Ý nghĩa biểu tượng đằng sau lá cờ Liên Phi

  • Lá cờ Liên Phi là đại diện cho quyền tự do của người Mỹ da đen.
  • Bây giờ là một biểu tượng toàn cầu, lá cờ được tạo ra vào đầu những năm 1900 để phản ứng lại sự phân biệt chủng tộc.
  • Mỗi màu đỏ, đen và xanh lá cây của lá cờ có một ý nghĩa cụ thể.
  • Một lời nhắc nhở rằng bất chấp những tiến bộ đã đạt được, vẫn còn một con đường dài để đạt được vốn chủ sở hữu.

Giữ gìn truyền thống của người Mỹ gốc Phi là một cách để tăng cường công bằng trong giáo dục. Các khóa học lịch sử Hoa Kỳ thường tập trung vào những người thực dân châu Âu và người Mỹ da trắng. Tuy nhiên, tìm hiểu về văn hóa Da đen là điều cần thiết để hiểu toàn bộ lịch sử Hoa Kỳ.

Đối với những sinh viên như Justin David, tìm hiểu về lá cờ Liên Phi là điều cần thiết để hiểu lịch sử của nền văn hóa Da đen. “Tôi muốn nói lần đầu tiên tôi biết về lá cờ và ý nghĩa của nó là trong thời gian tôi học tại Học viện Đại bàng trong một buổi thảo luận về lịch sử người da đen trong lớp học. Lá cờ có sức mạnh như vậy bởi vì nó tượng trưng cho sự giải phóng người da đen ở Hoa Kỳ và thống nhất nhân dân của chúng tôi trên toàn cầu ”.

Trong các cuộc tuần hành và mít tinh cũng như tại các sự kiện công bằng xã hội, bạn có thể thấy mọi người treo cờ Liên Phi. Lá cờ, đã được trưng bày trong nhiều thời điểm quan trọng trong lịch sử kể từ những năm 1900, đã trở thành đại diện cho sức mạnh của người Da đen.

Lịch sử của lá cờ Liên Phi

Còn được gọi là cờ UNIA, cờ người Mỹ gốc Phi và cờ Giải phóng da đen, lá cờ Liên Phi màu đỏ, đen và xanh lá cây riêng biệt được tạo ra vào năm 1920 . Đôi khi còn được gọi là cờ Marcus Garvey, nó được dùng như một biểu tượng của tự do, niềm tự hào và sức mạnh chính trị của người Mỹ da đen.

Xem thêm:  10 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Chuỗi Cung ứng & Logistics [022]

Garvey là một nhà hoạt động chính trị, nhà báo và diễn giả người Jamaica, đồng thời là người sáng lập Hiệp hội Cải thiện Người da đen Toàn cầu và Liên đoàn Cộng đồng Châu Phi (UNIA). Với sự giúp đỡ của bạn bè và những người cùng hoạt động, ông đã thành lập tổ chức cổ động chống chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa dân tộc da đen .

Lá cờ Liên Phi được tạo ra bởi các thành viên UNIA, bao gồm cả Garvey, để phản ứng trực tiếp với bài hát dân gian chống người da đen ” Every Race Has a Flag but the Coon .” Những người tạo ra nó nhằm mục đích để lá cờ hoạt động như một biểu tượng thống nhất cho người Da đen và hợp pháp hóa họ như một quốc gia thống nhất sau hàng trăm năm nô lệ và bị tước quyền.

Vào những năm 1960, lá cờ Liên Phi đã trở thành biểu tượng cho phong trào Giải phóng Da đen, được các nhóm hoạt động sử dụng như một biểu tượng thống nhất và quyền lực. Ngày nay, lá cờ là một biểu tượng phổ biến. Nó có thể được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình dân quyền; Lễ diễu hành Ngày Martin Luther King, Jr. và tại các sự kiện khác. Lá cờ đã được sử dụng một cách đáng chú ý trong các cuộc biểu tình phản ứng với việc cảnh sát giết chết Michael Brown vào năm 2014.

Màu đỏ, đen và xanh lục tượng trưng cho điều gì?

Mỗi màu trên lá cờ Liên Phi đều có một ý nghĩa. Màu đỏ tượng trưng cho dòng máu đoàn kết tất cả những người Da đen và máu đã bị đổ ra do hậu quả của chế độ nô lệ và sự khuất phục. Lịch sử của Hoa Kỳ cũng là lịch sử của phân biệt chủng tộc và bạo lực. Ở Mỹ, cũng như các nơi khác trên thế giới, người da đen đã bị tàn bạo và phân biệt đối xử trong suốt lịch sử.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp Chuyêniaiáoục Trực tuyến Tốt nhất [BằngdS]

Sọc đen ở giữa của lá cờ thể hiện màu da của người Da đen. Nó cũng dùng để chỉ ra sức mạnh của cộng đồng của họ .

Cuối cùng, màu xanh lá cây thể hiện sự màu mỡ của lục địa Châu Phi. Theo nhiều cách, người Mỹ da đen là một dân tộc không có đất nước. Vì nạn buôn bán nô lệ của người Mỹ, nhiều người đã mất đi di sản của tổ tiên . Biểu tượng của màu xanh lá cây trên lá cờ Liên Phi liên quan đến mong muốn thuộc về một vùng đất vật chất đang chớm nở với hứa hẹn và phát triển. Nó biểu thị sự thuộc về người da đen trong lịch sử của lục địa Châu Phi.

Sự kết hợp của ba màu này thể hiện tinh thần của người Mỹ da đen – một dân tộc năng động đang tạo ra một cộng đồng, một không gian để kêu gọi riêng họ và một xã hội không bị áp bức.

Tại sao lá cờ Liên Phi lại quan trọng đến lịch sử da đen

Ngày nay, lá cờ Liên Phi vẫn là biểu tượng của hoạt động chính trị . Lịch sử sâu sắc của nó như một dấu hiệu đánh dấu sự giải phóng của người Da đen và việc sử dụng nó trong các phong trào dân quyền trước đây đã mang lại sức mạnh cho những người vẫy lá cờ vào năm 2022. Được sử dụng trong vô số phong trào nhằm chấm dứt cuộc đấu tranh của người Mỹ da đen, lá cờ đồng thời là dấu hiệu của những tiến bộ được thực hiện và công việc chúng ta vẫn cần làm để đạt được công lý.

Quốc kỳ Liên Phi cũng được công nhận bên ngoài Hoa Kỳ Trong cuối thế kỷ 20, nhiều quốc gia mới được giải phóng trên lục địa châu Phi đã sử dụng màu Liên Phi làm cơ sở cho các lá cờ mới đúc của riêng họ, bao gồm Kenya, Libya và Malawi. five-ways-to-celebrate-juneteenth-on-campus/”>Kwanzaa , ngày 13 tháng 6 và các lễ kỷ niệm khác của người Mỹ da đen cũng sử dụng màu sắc của lá cờ trong vật dụng và ký hiệu của họ.

Xem thêm:  10 công việc hạnh phúc nhất mà bạn có thể không mong đợi

Iconography là một phần quan trọng của nhiều nền văn hóa. Lá cờ Liên Phi đã thiết lập một tiền lệ về cách người Mỹ da đen có thể xác định truyền thống và lịch sử cụ thể của họ. Đối với nhiều người trong cộng đồng Da đen, lá cờ là biểu tượng của niềm tự hào, sự thống nhất và sự thay đổi.

Sự kết luận

Lịch sử và tính biểu tượng của lá cờ Liên Phi nên là kiến thức chung. Và lá cờ nên được kỷ niệm như một đại diện cho những đóng góp mà người Da đen đã làm cho lịch sử . Cũng giống như lá cờ, có những phần lịch sử khác mà công chúng có thể quen thuộc hoặc có thể không quen thuộc.

Tháng Lịch sử Da đen này, hãy đi sâu hơn vào lịch sử và tìm hiểu về những trở ngại mà người Da đen đã vượt qua và những tiến bộ mà họ đã đạt được – không chỉ cho bản thân họ mà còn cho những người khác. Như mục đích của lá cờ Liên Phi, việc thúc đẩy resources/financial-planning/african-american-scholarships/”>khả năng tiếp cận và resources/black-college-student-guide/”>sự tôn trọng trong các không gian truyền thống không dành cho người da đen vẫn tiếp tục, đặc biệt là đối với sinh viên da đen.

Chân dung Justin David

Justin David

Hiện đang theo học ngành Tâm lý học tại Cao đẳng Morehouse, Justin David quan tâm đến việc theo đuổi các cơ hội sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực tổ chức công nghiệp, tư pháp hình sự hoặc giáo dục. Anh ấy đến từ Brooklyn, NY và là sinh viên tốt nghiệp năm 2019 của Học viện Eagle dành cho nam thanh niên ở Ocean Hill, một trong sáu trường trong mạng lưới các trường công lập truyền thống phục vụ chủ yếu là nam thanh niên da màu trong các cộng đồng đô thị đầy thách thức.

Hình ảnh nổi bật: EvgeniiAnd / iStock / Getty Images Plus / Getty Images