Viết về COVID-19 trong bài luận đại học của bạn

  • Giống như năm ngoái, các bài luận có thể sẽ có sức nặng trong quyết định tuyển sinh hơn là điểm thi.
  • Cả Ứng dụng Chung và Ứng dụng Liên minh đều cung cấp không gian tiểu luận tùy chọn để thảo luận về đại dịch.
  • Bài luận này là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm về đại dịch của bạn và những bài học kinh nghiệm.

Quá trình tuyển sinh đại học đã có những thay đổi đáng kể do kết quả của COVID-19, tạo ra những thách thức mới cho học sinh trung học.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, các cán bộ tuyển sinh đã đặc biệt nhấn mạnh đến quy trình xem xét toàn diện hơn. Với việc nhiều trường đại học áp dụng blog/test-optional-colleges/”>chính sách tùy chọn kiểm tra (tạm thời), ngày càng có nhiều trọng lượng hơn đối với resources/college-application-essays/”>báo cáo cá nhân , bài luận bổ sung và blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu .

Bởi vì COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của họ, nhiều học sinh trung học tự hỏi liệu họ có nên viết về đại dịch trong tuyên bố cá nhân của họ hay không. Tuy nhiên, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào từng cá nhân.

Bạn có nên Viết về COVID-19 trong Tuyên bố Cá nhân của Bạn không?

Do hậu quả sâu rộng của COVID-19, bạn có thể cân nhắc sử dụng tuyên bố cá nhân của mình để viết về đại dịch. Mặc dù cách tiếp cận này có thể mang lại lợi ích cho một số người, nhưng các chuyên gia tuyển sinh vẫn giữ nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu sinh viên có nên viết về chủ đề này trong bài luận đại học chính của họ hay không.

Tuyên bố cá nhân của bạn được cho là để blog/expert-common-app-essay-tips/”>truyền đạt điều gì đó độc đáo và thú vị về bản thân bạn . Với hàng triệu sinh viên trên khắp đất nước đang trải qua những tình huống tương tự, việc sử dụng bài luận chính của bạn để viết về đại dịch có thể khiến bạn khó phân biệt bản thân với những ứng viên khác.

Xem thêm:  50 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Kỹ thuật [2023]

Ngoài ra, các cán bộ tuyển sinh có thể đã đọc qua hàng nghìn bài luận trong năm qua trình bày chi tiết về trải nghiệm của sinh viên với COVID-19. Việc tập trung vào đại dịch và những tác động mà nó gây ra đối với cuộc sống của bạn là điều tự nhiên, nhưng các ủy ban tuyển sinh chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì các bài luận liên quan đến COVID-19.

Điều đó nói rằng, có những trường hợp khi sử dụng tuyên bố cá nhân của bạn để giải quyết COVID-19 có thể củng cố ứng cử viên của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã làm một điều gì đó đầy tham vọng trong khi bế tắc ở nhà, chẳng hạn như học ngoại ngữ, đừng ngần ngại viết về nó.

Bài luận Đại học COVID-19 Tùy chọn là gì?

Nếu bạn hy vọng chia sẻ kinh nghiệm của mình với COVID-19, cả Ứng dụng chung và Ứng dụng liên minh đều cung cấp phần tiểu luận tùy chọn mà sinh viên có thể sử dụng để giải quyết chủ đề.

Những người đăng ký thông qua Ứng dụng chung có 250 từ để thảo luận về tác động của đại dịch đối với cuộc sống của họ, trong khi Ứng dụng liên minh cung cấp cho bạn tới 300 từ.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên không gian để mô tả COVID-19 đã ảnh hưởng đến họ như thế nào, lời nhắc này cho phép sinh viên sử dụng phần còn lại của ứng dụng của họ để chạm vào các chủ đề ngoài COVID-19. Do đó, chúng tôi thường khuyến nghị sinh viên sử dụng phần COVID-19 này, thay vì tuyên bố cá nhân của họ, để thảo luận về đại dịch.

Lời nhắc ứng dụng chung

Sự gián đoạn cộng đồng như COVID-19 và thiên tai có thể có những tác động sâu sắc và lâu dài. Nếu bạn cần, không gian này là của bạn để mô tả những tác động đó. Các trường cao đẳng quan tâm đến những ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn, sự an toàn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch tương lai và giáo dục, bao gồm khả năng tiếp cận công nghệ đáng tin cậy và không gian học tập yên tĩnh. (Giới hạn 250 từ)

Lời nhắc ứng dụng liên minh

Thiên tai và các tình huống khẩn cấp như đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều học sinh, cả về học tập và cá nhân. Mặc dù hoàn toàn không bắt buộc, bạn có thể chia sẻ thông tin ở đây về cách bất kỳ sự kiện nào trong số này đã ảnh hưởng đến bạn. (Giới hạn 300 từ)

Khi Viết Bài luận Đại học COVID-19, HÃY LÀM:

  • Hãy nhớ rằng đây là một bài luận tùy chọn – không có cách nào chính xác để trả lời lời nhắc. Đừng lo lắng về việc liệu trải nghiệm của bạn với đại dịch nặng hơn hay ít nghiêm trọng hơn những người khác. Mọi người đều khác nhau, và các nhân viên tuyển sinh nhận ra điều này.

  • Cân nhắc viết về các bước bạn đã thực hiện để thúc đẩy sự phát triển cá nhân , đặc biệt nếu bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi COVID-19. Ví dụ, có thể bạn dành nhiều thời gian hơn để đọc hoặc bắt đầu một sở thích hoặc nghề thủ công mới.

  • Cho bản thân thời gian để lên kế hoạch cho những gì bạn muốn nói. Lập dàn ý trước khi bắt đầu viết có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Làm thế nào để đối phó với nỗi nhớ nhà ở trường đại học: 6 lời khuyên giúp bạn giữ vững lập trường

Khi Viết Bài luận Đại học COVID-19, KHÔNG ĐƯỢC:

  • Dành thời gian giới thiệu bản chất của đại dịch. Các nhân viên tuyển sinh cũng đang phải trải qua đại dịch, vì vậy bạn không cần phải cung cấp bối cảnh cho nó.

  • Viết về những thách thức mà mọi học sinh trung học đang phải đối mặt tại thời điểm này. Nhiều học sinh không thể thi SAT / ACT và hầu hết đã có ít nhất một số kinh nghiệm khi chuyển đổi đột ngột blog/coronavirus-impacts-on-students/”>sang học ảo .
  • Sử dụng lời nhắc như một khoảng trống để trút bỏ những bực bội có thể đến từ một nơi đặc quyền. Ví dụ, bạn nên tránh viết về những điều như không thể đi nghỉ xuân hoặc một chuyến du lịch nước ngoài của gia đình – điều này có thể khiến bạn trở nên lạc lõng.

Làm thế nào để viết một bài luận COVID-19 trong năm 2021-22

Trước khi trả lời lời nhắc này, hãy xem xét liệu COVID-19 có ảnh hưởng đến bạn theo những cách đáng để chia sẻ với cán bộ tuyển sinh hay không. Có thể bỏ qua phần này. Vấn đề ở đây là sự trung thực – tránh bịa ra điều gì đó hoặc phóng đại hoàn cảnh của bạn và tỏ ra không đẹp đẽ.

Dưới đây là một số mẹo để tạo bài luận đại học COVID-19 của bạn, nếu bạn quyết định viết một bài luận.

Hãy ngắn gọn và xác thực

Không gian có hạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giải quyết ngay lập tức lời nhắc và đi đến điểm mấu chốt của bài luận của mình. Điều này có thể là một cái gì đó như không có đủ tốc độ internet để hỗ trợ học tập từ xa hoặc lo lắng về một thành viên gia đình đã ký hợp đồng với COVID-19. Bài luận này không nhằm mục đích là một cuộc thi dành cho những người có cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, vì vậy hãy trung thực về hoàn cảnh của bạn.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng tốt nhất ở Rhode Island

Thảo luận về tác động và cung cấp thông tin chi tiết

Sử dụng chi tiết rõ ràng và hiệu quả là chìa khóa. Ví dụ: nếu bạn phải vật lộn với việc ở nhà hầu hết các ngày, hãy thảo luận xem điều này đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nếu trước đây bạn dành hầu hết thời gian rảnh để đi chơi với bạn bè, có thể sự cô lập đã dẫn đến sự thay đổi trong cách bạn sử dụng thời gian và năng lượng của mình. Có lẽ đại dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tinh thần của bạn .

Mô tả cách bạn đối phó hoặc vượt qua hoàn cảnh của mình

Phần còn lại – và phần lớn – của bài luận COVID-19 của bạn sẽ đề cập đến cách bạn vượt qua hoặc đối phó với những thách thức do đại dịch mang lại và liệu những điều này có dẫn đến sự phát triển cá nhân ở một mức độ nào đó hay không.

Có thể cuộc đấu tranh với sự cô lập đã giúp bạn học được tầm quan trọng của thiền định, cho phép bạn hiểu rõ hơn về những người đang sống với lo lắng hoặc trầm cảm. Hoặc có lẽ thời gian mới tìm thấy đã khiến bạn có một sở thích mới. Các nhân viên tuyển sinh sẽ muốn xem các đặc điểm và nhận dạng cho thấy khả năng thành công của bạn ở trường đại học.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trường đại học không cung cấp bài luận COVID-19?

Nếu một trường đại học bạn đang đăng ký sử dụng một ứng dụng không bao gồm không gian để thảo luận về COVID-19, việc quyết định có sử dụng tuyên bố cá nhân của bạn để giải quyết đại dịch trở nên phức tạp hơn một chút.

Nếu trải nghiệm của bạn với COVID-19 thực sự độc đáo và tiết lộ nhiều điều về bạn với tư cách cá nhân, ứng dụng của bạn sẽ tự nhiên nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy trải nghiệm của mình có thể quá giống với những sinh viên khác, thì tốt hơn là bạn nên tránh chủ đề này.

Cuối cùng, nếu bạn chọn viết về COVID-19 trong tuyên bố cá nhân của mình, nó sẽ thể hiện điều gì đó đặc biệt về bạn. Mặc dù các chủ đề xung quanh đại dịch có thể tạo nên những tác phẩm hấp dẫn, nhưng mục đích của bài luận đại học vẫn không đổi: cung cấp cái nhìn thoáng qua về con người của bạn và để tách bạn khỏi những ứng viên khác.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh elenaleonova / E + / Getty