Ưu và Nhược điểm của Đăng ký Kép vào Trung học

  • Với ghi danh kép, học sinh trung học tham gia các khóa học đại học và lấy tín chỉ đại học.
  • Các chương trình ghi danh kép có hiệu quả về chi phí và cung cấp nhiều lớp học đa dạng.
  • Một số học sinh có thể gặp khó khăn khi tham gia các khóa học ngoại khóa và cân bằng lịch trình của mình.
  • Sinh viên cũng nên biết rằng không phải tất cả các trường cao đẳng đều chấp nhận tín chỉ ghi danh kép.

Chuẩn bị cho đại học có thể tạo ra nhiều bất ổn cho học sinh. Nhiều học sinh trung học cảm thấy lo lắng xung quanh việc nộp đơn vào đại học, các bài kiểm tra tiêu chuẩn, kết hợp giữa công việc và trường học, và bắt tay vào một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Các chương trình ghi danh kép có thể giúp giảm bớt một số lo lắng này bằng cách tạo cơ hội cho học sinh tham gia các khóa học đại học và lấy tín chỉ đại học trước khi vào đại học. Theo một báo cáo từ Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , một phần ba học sinh trung học đã theo học các khóa học lấy tín chỉ sau trung học trong năm 2019.

Nhưng chính xác thì các khóa học và chương trình ghi danh kép hoạt động như thế nào? Và những ưu và nhược điểm lớn nhất của việc ghi danh vào một chương trình như vậy là gì?

Ghi danh kép là gì?

Kiếm được tín chỉ đại học khi vẫn còn ở trường trung học có thể cực kỳ bổ ích, vì nó không chỉ cho phép sinh viên bắt đầu tốt hơn về bằng cấp của họ, mà còn cho họ thấy sự khắc nghiệt của các khóa học đại học. Ngoài ra, các chương trình này cung cấp cho sinh viên cơ hội để chứng minh sự sẵn sàng cho cuộc sống đại học và học thuật của họ trước các ủy ban tuyển sinh đại học.

Nói chung, trong một chương trình ghi danh kép, học sinh trung học học các khóa học cấp cao đẳng từ một blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng hoặc đại học hai hoặc bốn năm. Người học có thể lấy tín chỉ đại học, tín chỉ trung học hoặc kết hợp cả hai.

Trong chương trình tuyển sinh kép, học sinh trung học tham gia các khóa học ở cấp độ đại học và lấy tín chỉ đại học, tín chỉ trung học hoặc kết hợp cả hai.

Các chương trình ghi danh kép khác nhau theo từng tiểu bang, vì vậy hãy chắc chắn xem xét các yêu cầu của tiểu bang và trường đại học. Bạn cũng nên làm việc chặt chẽ với cố vấn trường học của bạn để đảm bảo bạn hiểu cách thức hoạt động của tính đủ điều kiện.

Ví dụ, Running StartCollege in the High School là hai chương trình tuyển sinh kép phổ biến cho học sinh trung học ở bang Washington. Quy định trước cho phép học sinh lớp 11 và 12 đăng ký các khóa học tại một trường cao đẳng hoặc đại học địa phương, trong khi quy định sau cho phép học sinh lớp 10, 11 và 12 theo học các lớp trình độ đại học tại trường trung học của chính họ.

Xem thêm:  2023 Bằng Kỹ thuật Công nghiệp Trực tuyến Tốt nhất [ Cử nhân]

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo danh sách đầy đủ các chương trình tuyển sinh kép theo tiểu bang và các yêu cầu tương ứng của chúng.

Ưu điểm lớn nhất của tuyển sinh kép

Tiếp xúc sớm với cuộc sống đại học

Trong Khảo sát Dự bị Đại học năm 2019 của BestColleges , 22% phụ huynh cảm thấy lo lắng về khả năng sống độc lập và cân bằng cuộc sống xã hội và học tập của sinh viên đại học mà không có hoặc không có sự giám sát của cha mẹ. Tương tự, 20% đặt câu hỏi về sự sẵn sàng đáp ứng các kỳ vọng học tập của con họ.

Nỗi sợ hãi của cha mẹ đối với trường đại học là rất thực tế, và nhiều học sinh cũng chia sẻ những lo lắng này. Các khóa học đăng ký kép cung cấp cho học sinh trung học một cái nhìn sơ bộ về các nhu cầu học tập, xã hội và thời gian mà họ sẽ phải đối mặt ở trường đại học.

Những người học tham gia chương trình ghi danh kép tại một trường cao đẳng địa phương được gặp gỡ các sinh viên đại học, giáo sư và nhân viên thực thụ. Các em cũng có cơ hội thích nghi với sự khắc nghiệt trong học tập của các lớp đại học và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Tiếp xúc với môi trường giáo dục với học sinh lớn tuổi hơn mang lại cho học sinh trung học cơ hội học tập mà trường trung học phổ thông không thể cung cấp. Sinh viên đại học hiểu rằng các kỹ năng cần thiết để thành công và thông thạo nội dung khác biệt đáng kể so với các kỹ năng cần thiết ở trường trung học. Để thành công ở bậc đại học, học sinh cần có quyền làm chủ và chịu trách nhiệm về việc học của mình.

Các chương trình tuyển sinh kép có thể cung cấp trải nghiệm học tập có giá trị cao cho học sinh trung học, đặc biệt là blog/what-is-a-first-generation-college-student/”>sinh viên đại học thế hệ đầu tiên , những người có thể thiếu kiến thức và tiếp xúc với khuôn viên trường đại học. Thực hiện tốt các khóa học đại học khi còn học trung học củng cố nguyện vọng của học sinh cũng như sự tự tin vào sự thành công trong học tập của họ.

Mảng lớp đa dạng

Các khóa học tuyển sinh kép thường bao gồm các môn học không có ở các trường trung học. Điều này giúp mở rộng việc học của sinh viên về các môn học nước ngoài và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các khóa học với nhiều nhóm người học đa dạng hơn. Nghiên cứu cho thấy blog/campus-diversity-learning-outcomes/”>sự đa dạng trong lớp học tác động tích cực đến sự sáng tạo, động lực và tư duy phản biện của học sinh.

Tiếp xúc với các môn học đa dạng cũng có thể giúp sinh viên hình thành các mục tiêu học tập và đại học rõ ràng hơn và blog/before-choosing-a-major/”>chọn một chuyên ngành . Các nghiên cứu chỉ ra rằng sinh viên đại học trung bình thay đổi chuyên ngành của họ ba lần , và nhiều sinh viên vào đại học không quyết định về ngành học.

Bằng cách tham gia các lớp học đa dạng để lấy tín chỉ khi vẫn còn ở trường trung học, học sinh được tiếp xúc thực tế với một loạt các môn học lớn hơn có thể giúp họ chọn một ngành học và con đường sự nghiệp.

Cách tiết kiệm chi phí để kiếm được bằng cấp của bạn nhanh hơn

Học phí đại học đã tăng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua, khiến việc học đại học trở thành một trong những khoản đầu tư lớn nhất và tốn kém nhất mà một cá nhân có thể thực hiện.

Xem thêm:  Tại sao bạn nên học chuyên ngành công nghệ sinh học

Việc tăng học phí đại học đã khiến nhiều sinh viên dễ bị tổn thương – bao gồm sinh viên da màu, sinh viên có thu nhập thấp, cha mẹ đơn thân và sinh viên khuyết tật – cảm thấy như thể không thể đạt được trình độ đại học nếu không có thêm kinh phí. Trong khi các chương trình ghi danh kép khác nhau theo từng tiểu bang, một số tiểu bang chịu toàn bộ hoặc một phần chi phí của các chương trình đó, cho phép sinh viên tham gia với gánh nặng tài chính tối thiểu.

Thông thường, chi phí ghi danh kép chủ yếu được nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, các trường trung học và khu học chánh thu, với phụ huynh và học sinh chỉ phải trả một khoản phí danh nghĩa. Bằng cách làm việc siêng năng với cố vấn trường học để đảm bảo tín chỉ đại học của bạn được chuyển đến trường đại học bạn chọn, bạn có thể blog/how-to-save-for-college/”>tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho việc học cao hơn của mình.

Các chương trình ghi danh kép cũng có thể blog/how-to-graduate-college-early/”>đẩy nhanh việc hoàn thành bằng cấp . Theo một nghiên cứu từ Trường Cao đẳng Sư phạm, Đại học Columbia , 88% sinh viên trong các chương trình tuyển sinh kép ở lại đại học sau khi tốt nghiệp trung học, với 46% sinh viên bắt đầu tại một trường cao đẳng cộng đồng và 64% sinh viên đại học bốn năm có bằng cấp. trong vòng năm năm.

Nhược điểm lớn nhất của việc đăng ký kép

Những thách thức trong việc điều chỉnh cuộc sống đại học

Mặc dù đại học có thể là một khoảng thời gian thú vị, với nhiều sinh viên mong muốn được tự do và phiêu lưu trong cuộc sống đại học, nó cũng có thể blog/mental-physical-health-college/”>tạo ra căng thẳng quá mức .

Một số học sinh có thể từ chối tham gia các khóa học đại học trong một khuôn viên riêng biệt vì nó tạo ra khoảng cách và sự tách biệt với trải nghiệm học trung học và trung học của họ. Họ có thể cảm thấy cô đơn và buồn bã nếu họ phải chịu đựng thời gian dài xa bạn bè trung học và các vòng kết nối xã hội của họ.

Việc tham gia vào các hoạt động ở trường trung học cũng có ý nghĩa đối với nhiều học sinh, nhưng việc phải quản lý khối lượng khóa học đại học và đi lại giữa trường trung học và trường đại học có thể khiến một số học sinh cảm thấy bị cô lập với bạn bè, giáo viên và nhân viên trung học của họ. Đối với đàn em và đàn anh, đây thường là thời điểm có nhiều thay đổi, và việc cố gắng giải quyết các yêu cầu của các môn học đại học có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng.

Học sinh trung học phải học cách chịu trách nhiệm và quyền làm chủ thời gian của mình – các em phải học cách cân bằng giữa các lớp học, các hoạt động xã hội, bài tập về nhà và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Nhiều sinh viên đang phải đối mặt với thách thức này là chủ động và làm chủ trách nhiệm của họ lần đầu tiên trong đời.

Các mối quan hệ trong trường đại học có sự khác biệt rõ rệt, và nhiều sinh viên phải học cách tự vận động và quản lý các mối quan hệ với nhân viên đại học một cách trực tiếp. Cha mẹ thường ít tham gia trực tiếp vào việc học đại học của con mình, vì vậy học sinh cần tự tìm cách giải quyết những lo lắng này.

Xem thêm:  Bạn có thể nhận được công việc gì sau Bootcamp?

Xung đột giữa nhu cầu trung học và đại học

Bởi vì học sinh ghi danh vào các chương trình ghi danh kép học các khóa học trung học và đại học cùng một lúc, một số khóa học đại học có thể trùng lặp hoặc mâu thuẫn với lịch trình trung học của học sinh. Nếu học sinh phải đi lại giữa các cơ sở, điều này cũng có thể tạo ra một thách thức.

Thông thường, học sinh có ít sự linh hoạt trong lịch học ở trường trung học và chỉ có thể tham gia các lớp học nhất định vào những thời điểm cụ thể. Những người tham gia tuyển sinh kép có xu hướng có ít thời gian hơn cho các học viên ngoại khóa, khiến họ bỏ lỡ các hoạt động ở trường trung học và đại học do phải thương lượng thời gian giữa hai cơ sở.

Sự tham gia của học sinh là rất quan trọng đối với sự thành công của học sinh. Nó cũng là một tài sản quý giá để đưa vào đơn xin đại học như một cách để nhấn mạnh sở thích và kỹ năng lãnh đạo của bạn. Học sinh gặp phải rào cản đối với việc tham gia học tập tại trường có thể nảy sinh cảm giác hối tiếc liên quan đến việc bỏ lỡ các cơ hội tham gia cùng bạn bè và học tập ngoại khóa.

Sự khác biệt trong chấp nhận tín dụng đăng ký kép

Mặc dù một số sinh viên có thể được khuyến khích tham gia các khóa học ghi danh kép, nhưng điều quan trọng cần biết là không phải tất cả các trường cao đẳng đều chấp nhận tín chỉ từ các loại chương trình này. Đây là lý do tại sao học sinh trung học nên làm việc với cố vấn của họ để hiểu các yêu cầu nhập học và điều kiện học tập tiên quyết đối với các trường cao đẳng mà họ dự định đăng ký.

Ví dụ, một số tín chỉ có thể được chấp nhận bởi trường đại học mà họ lựa chọn, nhưng có thể không được tính vào việc hoàn thành bằng cấp. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tham gia các khóa học có tín chỉ có thể áp dụng cho bằng đại học của bạn.

Các chương trình tuyển sinh kép có xu hướng thu hút những sinh viên có kế hoạch chuyển tiếp sang các trường cao đẳng công lập trong tiểu bang, vì những cơ sở này có nhiều khả năng chấp nhận các tín chỉ ghi danh kép hơn. Ngược lại, các trường cao đẳng tư nhân và ngoài tiểu bang ít có khả năng chấp nhận các tín chỉ như vậy hơn.

Cân nhắc Ưu và Nhược điểm của Đăng ký Kép

Các chương trình ghi danh kép có thể mang lại cho bạn lợi thế hơn trong quá trình tuyển sinh đại học bằng cách chuẩn bị cho bạn sự khắc nghiệt của các môn học đại học và cấp cho bạn các tín chỉ được tính vào bằng cấp của bạn. Đồng thời, ghi danh kép có thể làm mất thời gian trải nghiệm ở trường trung học.

Khi bạn quyết định có đăng ký chương trình tuyển sinh kép hay không, hãy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết toàn diện về những ưu và nhược điểm của lựa chọn học tập độc đáo này.

Hình ảnh nổi bật: skynesher / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .