Ứng dụng mã hóa tốt nhất cho người mới bắt đầu

  • Giờ đây, bạn có thể học hầu hết mọi ngôn ngữ hoặc môi trường viết mã từ điện thoại của mình.
  • Các ứng dụng mã hóa để bắt đầu viết mã rất thú vị và dễ sử dụng.
  • Sử dụng các ứng dụng này để nâng cao kỹ năng của bạn, xây dựng bootcamps/guides/how-to-build-coding-portfolio/”>danh mục đầu tư chuyên nghiệp hoặc bootcamps/guides/coding-bootcamp-vs-college/”>tìm việc làm .
  • Với việc thế giới chuyển dịch sang công nghệ kỹ thuật số, bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc học viết mã.

Mã máy tính là ngôn ngữ được sử dụng để xây dựng phần mềm máy tính, trang web và ứng dụng. Khi thế giới chuyển sang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ – đối với mọi thứ từ đặt thức ăn đến học hành – nhu cầu về những người lao động bootcamps/guides/what-is-coding-used-for/”>thông thạo mã hóa đang tăng lên.

Mặc dù viết mã đã từng được coi là một kỹ năng chuyên biệt, nhưng sự thông thạo cơ bản về mã là bắt buộc trong các ngành. Theo lời của Steve Jobs , “Tôi nghĩ mọi người trên đất nước này nên học cách lập trình máy tính, nên học ngôn ngữ máy tính, bởi vì nó dạy bạn cách suy nghĩ.”

Mã hóa cũng có thể mở ra cánh cửa cho bootcamps/guides/highest-paying-tech-jobs/”>các công việc công nghệ sinh lợi . Nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết bắt đầu từ đâu, các ứng dụng viết mã có thể giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Các bài học trong các ứng dụng này cũng có thể là một tài liệu ban đầu tốt nếu bạn quan tâm đến việc bootcamps/find-bootcamps/best-coding-bootcamps/”>đăng ký tham gia một chương trình đào tạo về mã hóa . Đọc tiếp để tìm hiểu về một số ứng dụng viết mã tốt nhất cho người mới bắt đầu, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Codecademy Go

Ứng dụng Codecademy Go cung cấp các khóa học miễn phí cho người mới bắt đầu. Đây là một trong những khóa học viết mã tốt nhất cho người mới bắt đầu vì cấu trúc bài học đơn giản, hỗ trợ cộng đồng và tùy chọn xây dựng danh mục đầu tư mã hóa. Có 14 bootcamps/guides/most-important-coding-languages/”>ngôn ngữ mã hóa có sẵn trong Codecademy Go, bao gồm Python, JavaScript, CSS và HTML.

Codecademy Go có sẵn cho cả Android và Apple. Nó có một gói cơ bản miễn phí giúp bạn bootcamps/find-bootcamps/free/”>học viết mã miễn phí và một gói chuyên nghiệp trả phí có giá 39,99 đô la mỗi tháng.

CodeGym

CodeGym là một ứng dụng dạy lập trình Java cho người mới bắt đầu. CodeGym kết hợp thực hành với lý thuyết Java thiết yếu. Với 1.200 tác vụ có sẵn trong ứng dụng, người dùng được thực hành nhiều với bootcamps/find-bootcamps/java/”>lập trình Java .

CodeGym rất phù hợp cho những người quan tâm đến việc viết mã trên Android (nó chỉ khả dụng trên hệ điều hành này). Mức độ dùng thử của CodeGym là miễn phí. Gói cao cấp có giá 49 đô la mỗi tháng. Gói Premium Pro, bao gồm phân tích phong cách mã hóa của bạn, có giá 99 đô la mỗi tháng.

Code.Hub

Code.Hub là một ứng dụng mã hóa dạy 13 bootcamps/guides/6-easiest-programming-languages-to-learn/”>ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Người dùng có thể tìm hiểu về C, C +, Java, Python, Node và Express. CodeHub cũng tổ chức các khóa học về HTML và CSS.

Xem thêm:  12 Điều Mỗi Sinh Viên Nên Làm Trong Mùa Hè Trước Khi Đại Học

Code.Hub cho phép người mới bắt đầu học các ngôn ngữ lập trình web. Các bài học nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề và người dùng có thể phát triển kiến thức cơ bản quan trọng. Code.Hub chỉ khả dụng trên Android. Ứng dụng này miễn phí, nhưng nó yêu cầu đăng ký.

Codemurai

Codemurai là một ứng dụng lập trình tương tác tích hợp các bài học mô-đun đơn giản với thực hành, giúp người mới bắt đầu phát triển trình độ viết mã. Với 13 ngôn ngữ viết mã có sẵn, bao gồm iOS SDK, Codemurai tích hợp các thử thách viết mã, câu đố và bài tập lập trình.

Có sẵn trên AndroidApple , Codemurai được tải xuống miễn phí nhưng yêu cầu mua “xu” trong ứng dụng. Chi phí dao động từ $ 0,99 cho 400 xu đến 4,99 đô la cho 3.000 xu, vì vậy bạn có thể thanh toán khi sử dụng ứng dụng.

Mã hóa

Ứng dụng Mã hóa được biết đến với các ví dụ ngắn gọn, tự học theo nhịp độ và trong thế giới thực. Mã hóa dạy Python, JavaScript và Swift. Người học phát triển các kỹ năng nền tảng cần thiết để xây dựng trang web, thực hiện truy vấn và phân tích dữ liệu. Mã hóa được biết đến với việc dạy các kỹ năng mã hóa thiết yếu để tăng trình độ viết mã một cách có hệ thống. Người dùng cũng dễ dàng quay lại và xem lại bài học đã qua.

Mã hóa có sẵn trên Android và Apple. Encode miễn phí để tải xuống nhưng yêu cầu mua trong ứng dụng hàng tháng là $ 2,99 (hoặc $ 6,49 cho đăng ký hàng năm).

Enki

Ứng dụng Enki là một trong những ứng dụng đa dạng nhất trong danh sách này. Enki điều chỉnh các bài học theo sở thích và trình độ kỹ năng của người dùng. Học hơn 20 kỹ năng, bao gồm những kỹ năng liên quan đến JavaScript, Python, CSS, bảng tính, blockchain, phân tích dữ liệu, v.v. Enki có hơn 2.500 bài học và một cộng đồng tương tác cho phép người dùng học hỏi lẫn nhau.

Enki có sẵn trên cả Android và Apple. Gói cơ bản là miễn phí. Gói cao cấp có giá 7,99 đô la mỗi tháng hoặc 38,99 đô la cho đăng ký hàng năm.

con châu chấu

Một nhóm các nhà phát triển tại Google đã tạo ứng dụng Grasshopper để thử nghiệm sản phẩm. Đó cũng là một cách để các lập trình viên bắt đầu học JavaScript một cách dễ dàng. Chơi trò chơi trên điện thoại của bạn, giải quyết các vấn đề về hình ảnh và nhận phản hồi trong thời gian thực. Grasshopper có giao diện kéo và thả giúp bạn dễ dàng sử dụng. Grasshopper thúc đẩy người dùng bằng các giải thưởng và chứng chỉ khi họ hoàn thành các khóa học.

Grasshopper miễn phí và có sẵn trên cả Android và Apple.

Học viện Khan

Khan Academy là công ty đi đầu trong lĩnh bootcamps/find-bootcamps/best-online-coding-bootcamps/”>vực giáo dục trực tuyến và ứng dụng thân thiện với người dùng của nó cho phép bạn truy cập các khóa học từ điện thoại của mình. Các khóa học lập trình máy tính tập trung vào các chủ đề như JavaScript, CSS, HTML, SQL và JS nâng cao. Khóa học bao gồm nhiều ý tưởng khác nhau, bao gồm các biến, khái niệm cơ bản về hoạt ảnh, đối tượng, mảng và gỡ lỗi. Người dùng xây dựng kiến thức lập trình của họ một cách có hệ thống.

Xem thêm:  Bạn nên nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng?

Ứng dụngKhan Academy có sẵn trên cả Android và Apple. Nó là miễn phí để sử dụng.

Mimo

Ứng dụng Mimo hướng dẫn người dùng theo lộ trình học tập dựa trên mục tiêu viết mã của họ trong vòng ít nhất là năm phút mỗi ngày. Mimo dạy JavaScript, HTML và Python thông qua các bài học nhỏ. Chọn giữa ba con đường duy nhất: bootcamps/guides/most-popular-web-frameworks/”>phát triển trang web bằng HTML, CSS và JavaScript; khoa học dữ liệu với SQL; hoặc mã hóa tất cả các mục đích bằng JavaScript. Người dùng có thể xây dựng một danh mục đầu tư mã hóa và hướng tới các chứng chỉ mã hóa.

Mimo khả dụng trên cả Android và Apple. Ứng dụng này bao gồm hai khóa học miễn phí. Chi phí truy cập đầy đủ là 49,99 đô la mỗi năm.

Anh hùng lập trình

Anh hùng lập trình là một ứng dụng viết mã được tạo ra để làm cho việc học lập trình trở nên thú vị. Chương trình được cá nhân hóa dạy các kiến thức cơ bản về thao tác JavaScript, HTML, CSS, Bootstrap và DOM. Người dùng có thể xây dựng một trò chơi trong Anh hùng lập trình và tham gia vào các thử thách, câu đố giống như trò chơi, v.v.

Anh hùng lập trình có sẵn trên cả Android và Apple. Có các tính năng miễn phí, nhưng đăng ký trả phí có giá 9,99 đô la mỗi tháng và đăng ký hàng năm có giá 39,99 đô la.

Trung tâm lập trình

Ứng dụng Trung tâm lập trình dạy viết mã thông qua các câu chuyện. Với hơn 5.000 ví dụ lập trình bằng hơn 20 ngôn ngữ lập trình, Trung tâm lập trình là một trong những ứng dụng toàn diện nhất để học viết mã. Ngoài các khóa học về ngôn ngữ lập trình, còn có các khóa học về phát triển ứng dụng, AI, tiếp thị kỹ thuật số, v.v.

Ứng dụng Trung tâm lập trình có sẵn cho cả Android và Apple. Có một tùy chọn miễn phí, mặc dù tùy chọn chuyên nghiệp toàn quyền truy cập có giá 6,99 đô la mỗi tháng (hoặc 41,99 đô la cho đăng ký hàng năm).

Sololearn

Ứng dụng Sololearn dành cho người mới bắt đầu cung cấp nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Java, JavaScript, Python, SQL, C ++, Swift, Ruby, PHP, HTML và CSS. Là một trong những ứng dụng toàn diện nhất để học viết mã, Sololearn tích hợp các câu đố và câu đố truyền thống với yếu tố cộng đồng. Người dùng có thể đăng điểm và chia sẻ kết quả trong ứng dụng.

Sololearn có sẵn trên cả hai nền tảng Android và Apple. Đăng ký cơ bản của Sololearn là miễn phí. Sololearn Pro có giá 12,99 đô la mỗi tháng hoặc 47,99 đô la cho đăng ký hàng năm.

Udacity

Ứng dụng Udacity là một cơ sở dữ liệu học tập trực tuyến khổng lồ gồm các khóa học được phát triển với các đối tác trong ngành, chẳng hạn như Google và Amazon. Udacity tập trung vào việc giúp người dùng xây dựng các kỹ năng và mã hóa mẫu để hoàn bootcamps/tracks/coding-jobs/”>thành công việc viết mã. Giới thiệu về Lập trình Nanodegree của Udacity đưa người mới bắt đầu đến với trình độ lập trình trong bốn tháng.

Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tâm Lý Học?

Ứng dụng Udacity có sẵn trên cả Android và Apple. Chi phí là 399 đô la mỗi tháng hoặc 1.356 đô la trả trước cho bốn tháng truy cập – thời gian ước tính cần thiết để hoàn thành mức độ nano lập trình.

Câu hỏi thường gặp về mã hóa

Python thường được coi là một trong những chương trình viết mã dễ học nhất và tốt cho người mới bắt đầu. Python được phát triển với mục đích dễ sử dụng. Nó tập trung vào khả năng dễ đọc, làm cho nó dễ hiểu hơn đối với những người không quen đọc mã.

Python cũng trực quan hơn nhiều ngôn ngữ mã hóa khác. Các quy tắc không quá cứng nhắc, giúp người mới bắt đầu dễ dàng tiếp thu. Python cũng có thể hoạt động với một số lỗi, làm cho nó trở thành một chương trình mã hóa dễ tha thứ hơn. Tính linh hoạt của Python trên các nền tảng cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Có rất nhiều ứng dụng, khóa học và chương trình miễn phí để bootcamps/guides/learn-python-free/”>học Python cho người mới bắt đầu .

Không, bạn không cần máy tính xách tay để học viết mã. Nhiều sinh viên học viết mã hiệu quả mà không cần máy tính xách tay hoặc máy tính. Với các ứng dụng trong bài viết này, bạn có thể học cách viết mã trên điện thoại của mình. Bạn cũng có thể kết hợp các ứng dụng khác nhau để tạo ra một môi trường học tập đa dạng. Chọn trò chơi, thử thách, câu đố và các hoạt động khác giúp bạn thành thạo việc viết mã từ điện thoại của mình.

Ngoài các ứng dụng, học ngoại tuyến có thể có lợi để nắm vững kiến thức cơ bản về mã. bootcamps/guides/ultimate-guide-coding-bootcamps/”>Mã hóa bootcamps là một cách tuyệt vời để củng cố kỹ năng của bạn và học hỏi thêm trong một môi trường tập trung.

Có, bạn có thể học cách viết mã trên điện thoại của mình. Nếu bạn đã tạm dừng việc học viết mã vì không có máy tính, thì việc viết mã cho người mới bắt đầu với các ứng dụng rất đơn giản. Các ứng dụng này bao gồm mọi thứ, từ trò chơi dành cho người mới bắt đầu đến các khóa học chuyên gia về lập trình. Nếu bạn tự hỏi ” bootcamps/guides/what-is-coding-used-for/”>viết mã là gì? ” Hoặc làm thế nào để tìm hiểu thêm về nó mà không cần máy tính, các ứng dụng được đề cập ở trên có thể dạy bạn trên điện thoại của mình.

Người học có thể chọn từ các bài học ngắn năm phút đến các bài học dài hơn và các thử thách. Họ cũng có thể nhận phản hồi của cộng đồng và xây dựng ứng dụng hoặc trò chơi. Bên cạnh các ứng dụng, nhiều bootcamps/guides/best-youtube-channels-learn-coding/”>kênh YouTube tập trung vào việc dạy các kỹ thuật viết mã.

Hình ảnh nổi bật: Luis Alvarez / DigitalVision / Getty Images