Ứng dụng chung là gì? Hướng dẫn đầy đủ

 • Ứng dụng Chung cho phép bạn đăng ký vào nhiều trường cùng một lúc.
 • Khoảng 950 trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới chấp nhận Ứng dụng chung.
 • Các ứng dụng thường mở vào ngày 1 tháng 8 và đóng vào ngày 1 tháng 1.
 • Một số trường vẫn duy trì các ứng dụng độc quyền hoặc sử dụng các hệ thống ứng dụng khác.

Trước đây, nộp đơn vào đại học thường được coi là một công việc khó khăn và tẻ nhạt. Vì nhiều trường duy trì các ứng dụng độc quyền của riêng họ, học sinh phải hoàn thành từng ứng dụng riêng lẻ – và họ cũng thường yêu cầu các thành phần khác nhau.

Ngày nay, hầu hết các blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học lớn đều chấp nhận Đơn đăng ký chung , một hệ thống ứng tuyển đại học được sắp xếp hợp lý cho phép bạn nộp đơn vào nhiều trường cùng một lúc. Quá trình này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt căng thẳng khi phải thu thập các tài liệu đăng ký khác nhau cho từng trường học tương lai của bạn.

Ngay cả khi trường đại học của bạn không chấp nhận Ứng dụng chung, hầu hết các trường đều yêu cầu các thành phần tương tự, cho phép bạn nhanh chóng chuyển tài liệu, chẳng hạn như bảng điểm trung học chính thức và điểm thi chuẩn hóa.

Đối với những người không quen thuộc với Ứng dụng chung, bạn có thể truy cập hướng dẫn từng bước về cách sử dụng ứng dụng này tại trang web Ứng dụng chung chính thức.

Ứng dụng chung hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu, sinh viên lần đầu nên tạo tài khoản và tiến hành điền vào từng phần một lần. Các tài liệu ứng tuyển bắt buộc bao gồm bảng điểm chính thức, danh sách các hoạt động ngoại khóa, blog/test-optional-colleges/”>điểm SAT hoặc ACT , thông tin liên hệ, danh hiệu học tập và một resources/college-application-essays/”>bài luận cá nhân .

Trong khi Ứng dụng chung là một dịch vụ miễn phí, một số trường yêu cầu phí đăng ký riêng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng: 48,9% trường đại học không tính bất kỳ khoản phí đăng ký nào . Hãy chắc chắn kiểm tra xem có bất kỳ khoản phí nào cho mỗi tổ chức mà bạn đăng ký hay không.

Xem thêm:  25 chương trình cấp bằng kế toán trực tuyến tốt nhất [2023]

Sau khi hoàn thành, hãy xem từng yêu cầu bổ sung cụ thể của trường đại học tương lai của bạn, chẳng hạn như bài luận bổ sung hoặc thư giới thiệu. Mặc dù tuyên bố cá nhân của bạn thường có thể được sử dụng cho nhiều trường, một số trường cao đẳng thay đổi một chút lời nhắc của họ hoặc điều chỉnh chúng cho phù hợp với các nguồn lực và cơ hội dành riêng cho trường, vì vậy hãy chuẩn bị dành thời gian viết những lời nhắc này riêng lẻ.

Ngày nay, Common App là blog/college-application-systems/”>hệ thống nộp đơn đại học được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, nhưng nhiều trường đại học cung cấp nhiều cách để nộp đơn. Ví dụ: một số trường tư thục và blog/what-is-ivy-league/”>liên minh Ivy cho phép học sinh gửi tài liệu đăng ký của họ thông qua Ứng dụng liên minh hoặc Đơn đăng ký đại học phổ thông thay vì Ứng dụng chung.

Trong khi hai hệ thống này duy trì một số phổ biến, sự đa dạng của các bài luận được cung cấp bởi Common App và số lượng lớn các trường chấp nhận nó làm cho Common App trở thành lựa chọn thích hợp cho hầu hết các ứng viên năm nhất.

Ứng dụng Thông thường trông như thế nào?

Vào năm 2019, Ứng dụng chung đã trải qua một đợt thiết kế lại hoàn toàn , giúp cải thiện chức năng của thiết bị di động và mang lại cho hệ thống một giao diện mượt mà hơn. Ngoài trải nghiệm người dùng tốt hơn, các bản cập nhật dành cho thiết bị di động này đã tăng khả năng truy cập cho hàng triệu sinh viên thiếu máy tính và / hoặc truy cập internet.

Trang chủ Ứng dụng chung có năm tab. Sinh viên thường bắt đầu bằng cách thêm trường thông qua tính năng “Tìm kiếm trường đại học”. Sau khi được thêm, sinh viên có thể xem chúng trên tab “Bảng điều khiển”, tab này cung cấp tổng quan về tiến trình đăng ký của bạn và các nhiệm vụ cần thiết cho mỗi trường.

Bước tiếp theo là chuyển sang tab “Ứng dụng chung”, nơi bạn sẽ cung cấp tất cả tài liệu ứng dụng của mình, bao gồm lịch sử gia đình, bảng điểm và điểm kiểm tra.

Dưới đây là năm phần Ứng dụng phổ biến và tổng quan về cách chúng hoạt động:

 • Trang tổng quan : Tab đầu tiên bạn sẽ thấy sau khi tạo tài khoản, Trang tổng quan bao gồm từng tiến trình đăng ký của trường đại học tương lai của bạn và các nhiệm vụ bắt buộc.
 • Trường cao đẳng của tôi : Tương tự như Bảng điều khiển, Trường cao đẳng của tôi duy trì một danh sách đang chạy các trường cao đẳng đã thêm của bạn, cũng như thời hạn, lệ phí nộp đơn và thông tin liên hệ cho từng trường.
 • Ứng dụng chung : Phần Ứng dụng chung là nơi bạn sẽ điền vào phần lớn thông tin ứng dụng của mình, chẳng hạn như lịch sử gia đình, bảng điểm chính thức và điểm kiểm tra.
 • Tìm kiếm trường đại học : Như tên cho thấy, tab này cho phép bạn tìm kiếm và thêm bất kỳ trường đại học nào sử dụng Ứng dụng chung. Chỉ cần nhấp vào dấu cộng màu xanh lam để thêm trường vào danh sách của bạn.
 • Nguồn Hỗ trợ Tài chính : Phần cuối cùng này hướng dẫn sinh viên financial-aid/overview/”>cách thức hoạt động của hỗ trợ tài chính , cách đăng ký và cách khám phá các cơ hội học bổng . Bạn cũng có thể xem lại các đề nghị hỗ trợ tài chính tại đây.
Xem thêm:  Tổng quan về Trường Đại học Bang Texas: Tỷ lệ Chấp nhận, Học phí, v.v.

Khi nào thì ứng dụng thông thường đến hạn?

Ứng dụng Chung mở vào ngày 1 tháng 8 hàng năm, có nghĩa là đây là ngày sớm nhất mà sinh viên có thể nộp đơn đăng ký. Những người muốn bắt đầu quá trình đăng ký có thể tạo tài khoản và hoàn thành tất cả các thành phần chung bất kỳ lúc nào trước ngày này.

blog/college-application-deadlines/”>Thời hạn nộp đơn đại học khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang áp dụng hành động sớm hoặc quyết định sớm , hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp đơn vào khoảng ngày 1 tháng 11. Các đơn xin quyết định thông thường thường đến hạn trước ngày 1 tháng 1. Đây là những ngày phổ biến nhất cho mỗi thời hạn nộp đơn, nhưng thời hạn cũng thay đổi theo trường học, vì vậy hãy nhớ kiểm tra từng trường cao đẳng tương lai của bạn.

Bất kể cửa sổ ứng dụng mong muốn của bạn là gì, bạn nên chuẩn bị trước tất cả các tài liệu ứng dụng của mình. Mặc dù Ứng dụng chung vẫn mở cho đến 11:59 tối (theo múi giờ địa phương của bạn), nhưng tốt nhất bạn nên gửi đơn đăng ký sớm hơn để tránh mọi sự cố kỹ thuật hoặc sự chậm trễ của hệ thống, vì nhiều sinh viên sẽ cố gắng gửi đơn đăng ký của họ vào phút cuối.

Những trường nào chấp nhận ứng dụng chung?

Là ứng dụng dẫn đầu trong hệ thống ứng dụng đại học, Ứng dụng chung được chấp nhận bởi khoảng 950 trường cao đẳng và đại học . Mặc dù phần lớn các trường này lớn hơn, nhưng các trường đại học công lập, một số tổ chức quốc tế và tất cả các trường đại học thuộc Ivy League đều chấp nhận Ứng dụng chung.

Xem thêm:  Làm thế nào để vượt qua tiếng Anh 101 trong trường đại học

Cần lưu ý rằng nhiều trường Ứng dụng chung cũng chấp nhận Ứng dụng liên minh và / hoặc cung cấp hệ thống độc quyền của riêng họ. Nói cách khác, bạn không bắt buộc phải sử dụng Ứng dụng chung nếu bạn thích một hệ thống ứng dụng khác.

Dưới đây là một số trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ chấp nhận Ứng dụng chung:

 • Đại học Tiểu bang Arizona
 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Trường cao đẳng Dartmouth
 • Đại học Duke
 • đại học Harvard
 • Đại học Johns Hopkins
 • trường Đại học Northwestern

Mặc dù có thêm nhiều trường đại học tham gia danh sách này mỗi năm, nhiều trường hàng đầu vẫn tiếp tục dựa vào các hệ thống ứng dụng riêng biệt; chúng bao gồm Đại học Georgetown và toàn bộ hệ thống Đại học California.

4 mẹo cần thiết để sử dụng ứng dụng chung

Trước khi bạn bắt đầu đăng ký vào đại học với Ứng dụng chung, hãy đọc những mẹo quan trọng này để giúp bạn đi đúng hướng.

1. Bắt đầu sớm

Mặc dù Ứng dụng Chung mở vào ngày 1 tháng 8, sinh viên có thể bắt đầu thu thập tài liệu và điền thông tin bất kỳ lúc nào trước ngày này. Các thành phần ứng dụng như thư giới thiệu và bảng điểm chính thức có thể mất nhiều thời gian để có được, vì vậy hãy nhớ thu thập những thành phần này sớm.

2. Tự làm quen với Hệ thống ứng dụng chung

Một số thành phần ứng dụng có thể gây nhầm lẫn và có thể yêu cầu trợ giúp thêm để hiểu đầy đủ. Ví dụ, phần hỗ trợ tài chính thường yêu cầu thông tin của phụ huynh, chẳng hạn như mức thu nhập và báo cáo thuế.

3. Chuẩn bị Tuyên bố Cá nhân của Bạn trước Thời hạn

Ứng dụng Chung cho phép bạn xem các lời nhắc tiểu luận có thể có trước khi ứng dụng mở ra, giúp bạn có nhiều thời gian để động não, sắp xếp và thậm chí soạn thảo tuyên bố cá nhân của mình.

4. Hãy lưu ý về thời hạn nộp đơn

Dành nhiều thời gian để nộp đơn đăng ký của bạn, vì đợi đến ngày cuối cùng có thể để thu thập tài liệu của bạn có thể khiến một quá trình vốn đã căng thẳng lại càng trở nên khó khăn hơn. Lịch hoặc bảng kế hoạch có thể giúp bạn theo dõi các ngày đến hạn sắp tới cho tất cả các trường của bạn.

Tài nguyên bổ sung cho các ứng dụng đại học

Hình ảnh nổi bật: Tero Vesalainen / iStock / Getty Images Plus / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .