Tuyển dụng cho các Chuyên ngành Toán học

Nếu bạn thích những con số lắt léo và phân tích các vấn đề phức tạp, hãy cân nhắc theo đuổi sự nghiệp toán học. Các nghề nghiệp toán học phổ biến bao gồm chuyên gia tính toán, nhà toán học, nhà thống kê, nhà phân tích nghiên cứu và nhà giáo dục.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi khám phá các con đường sự nghiệp tiềm năng, khả năng kiếm tiền và các tùy chọn bằng cấp. Chúng tôi cũng cung cấp các mẹo và công cụ để khởi nghiệp trong lĩnh vực toán học.

Tại sao nên theo đuổi sự nghiệp Toán học?

Nghề toán thường liên quan đến việc sử dụng các lý thuyết toán học, thống kê và tài chính để đánh giá rủi ro hoặc giải quyết các vấn đề phức tạp. Các chuyên gia thành công trong lĩnh vực này có kỹ năng giải quyết vấn đề, toán học và giao tiếp mạnh mẽ.

Lĩnh vực này cũng mang lại một số cơ hội nghề nghiệp sinh lợi nếu bạn đầu tư thời gian để kiếm được bằng đại học. Các phần sau đây bao gồm các nghề nghiệp có bằng toán, mức lương trung bình, các loại bằng cấp và các lựa chọn giáo dục thường xuyên.

Triển vọng nghề nghiệp toán học

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tỷ lệ tăng trưởng việc làm 27% cho các nghề toán từ năm 2019 đến năm 2029, một tỷ lệ cao hơn bất thường so với mức trung bình cho tất cả các nghề, 4%. Nhiều lĩnh vực hiện nay dựa vào dữ liệu, điều này một phần giải thích nhu cầu cao về các nhà toán học, nhà phân tích và nhà thống kê có tay nghề cao.

Theo BLS, các chuyên gia toán học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 90.410 đô la. Nếu bạn có niềm đam mê và kỹ năng để đủ điều kiện cho sự nghiệp toán học, bạn có thể tận hưởng một tương lai bổ ích và sinh lợi.

Bảng sau đây cung cấp mức lương tiềm năng cho một số nghề nghiệp toán học phổ biến.

Mức lương trung bình hàng năm cho công việc toán học
Chức vụ Cấp độ đầu vào (0-12 tháng) Sự nghiệp sớm (1-4 tuổi) Sự nghiệp trung bình (5-9 tuổi) Có kinh nghiệm (10-19 năm)
Nhà toán học $ 67,690 68.470 đô la 85.830 đô la $ 99.170
Actuary $ 60.820 $ 77.140 $ 105.260 $ 123.110
Kỹ sư phần mềm 75.630 đô la $ 83.090 $ 93.380 $ 103.830
Nhà khoa học dữ liệu $ 85.370 $ 94,620 $ 108.470 $ 120,980

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng Toán

Các nhà toán học xây dựng sự nghiệp dựa trên khả năng của họ trong việc xem xét các tập dữ liệu và vấn đề phức tạp, hiểu chúng và sắp xếp chúng một cách hợp lý để hướng tới các giải pháp tiềm năng. Các nhà toán học dựa vào suy luận, logic và phân tích.

Các chương trình toán bao gồm học tập dựa trên kỹ năng. Học sinh kiểm tra lý thuyết toán học thuần túy và áp dụng các khái niệm toán học vào các tình huống trong thế giới thực.

Các nhà toán học thường phải chỉ ra các bước họ đã thực hiện để đi đến giải pháp cho một vấn đề hoặc chứng minh tính logic đằng sau một quy trình. Cả hai quá trình này đều đòi hỏi các kỹ năng tư duy phản biện, thường được đưa vào các chương trình giảng dạy môn toán.

Lập luận định lượng bao gồm việc rút ra các kỹ năng toán học cơ bản để áp dụng thông tin định lượng vào một vấn đề nhằm đưa ra một kết luận có liên quan. Lý luận định lượng kết hợp toán học thuần túy với tư duy phản biện và nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng này.

Các nhà giáo dục toán học thường coi việc giải quyết vấn đề là trọng tâm chính của việc dạy toán. Kỹ năng này sử dụng logic để áp dụng kiến thức toán học vào các vấn đề hàng ngày. Các công ty và cơ quan chính phủ cần những người giải quyết vấn đề, những người tiếp cận các tình huống với tư duy chính xác, logic và dựa trên dữ liệu.

Quản lý thời gian rất quan trọng đối với sinh viên, nhân viên và gia đình. Các nhà phân tích quản lý thời gian có thể tiết kiệm cho các công ty một số tiền lớn do mất năng suất, hậu cần và quy trình. Kỹ năng này rút ra từ cả toán học thuần túy và logic toán học.

Phân tích là một cách tiếp cận có phương pháp, từng bước để giải quyết vấn đề. Nhà tư tưởng phân tích chia vấn đề thành các phần nhỏ, có thể giải quyết được và xây dựng hướng đến câu trả lời toàn cầu bằng cách sử dụng các phần riêng lẻ của nó. Tư duy phân tích là nền tảng để giải quyết các vấn đề toán học và xác định các giải pháp cho một nhà tuyển dụng. Hầu hết các bằng toán đều bao gồm các môn học quan trọng về phân tích.

Con đường sự nghiệp toán học

Nhiều con đường sự nghiệp toán học đòi hỏi các kỹ năng cụ thể. Nghiên cứu các chương trình một cách cẩn thận để đảm bảo bạn chọn được chương trình tốt nhất cho mình. Để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bạn nên cân nhắc lựa chọn một chương trình cung cấp các tùy chọn tập trung.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các nồng độ toán học có thể có, thường dẫn đến các con đường sự nghiệp cụ thể.

Tập trung khoa học tính toán có thể dẫn đến sự nghiệp trong thống kê, bảo hiểm và giáo dục đại học. Chương trình giảng dạy thường được thiết kế để giúp sinh viên vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia cho các chuyên gia tính toán. Các môn học có thể bao gồm tài chính doanh nghiệp, hồi quy tuyến tính, kinh tế học và phân tích tài sản và thương vong. Một số trường cũng yêu cầu sinh viên phải hoàn thành kỳ thực tập tính toán.

Mức độ này chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong hệ thống thông tin quản lý bằng cách nhấn mạnh vào việc học thực hành về an ninh mạng, phát triển phần mềm và lập trình trò chơi. Các khóa học rút ra từ công nghệ thông tin, phần mềm, kỹ thuật, ngôn ngữ máy tính và các nguyên tắc cơ bản về mạng. Một số chương trình cũng bao gồm một thực tế và một dự án cao cấp.

Ngoài các khóa học về toán học, thống kê và kỹ thuật thuần túy và ứng dụng, khoa học máy tính tập trung vào các chủ đề kỹ thuật trong khoa học máy tính và toán học. Sinh viên có được tư duy tính toán và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các lớp học như cấu trúc dữ liệu và hệ thống kinh doanh.

Sự tập trung này giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học dữ liệu, thống kê sinh học và toán học. Nồng độ thống kê thường bao gồm các khóa học như giải tích đa biến nâng cao, đại số tuyến tính cho toán học ứng dụng, xác suất và thống kê. Một số chương trình cũng yêu cầu các môn học về y tế công cộng, dịch tễ học và ngôn ngữ lập trình máy tính.

Các nhà giáo dục toán học có nguyện vọng phải hoàn thành các yêu cầu về kiến thức toán học của tiểu bang của họ. Họ thường phải hoàn thành bài tập giảng dạy cho sinh viên, ngoài các môn học về các lĩnh vực như đại số trừu tượng, mô hình toán học, hình học và công nghệ trong lớp học toán. Giáo viên dạy toán ở các trường K-12 cần có giấy phép giảng dạy của tiểu bang, trong khi giáo viên toán ở các trường cao đẳng và đại học cần có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Kinh tế học là ứng dụng thực tế của toán học thuần túy vào các dòng tiền và nguồn lực quốc gia, địa phương và toàn cầu. Sự tập trung này kết hợp phân tích và nghiên cứu xã hội với các kỹ năng định lượng có nguồn gốc từ toán học. Các khóa học kinh tế bao gồm lý thuyết kinh tế vi mô, kinh tế lượng và thống kê.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong toán học

Nếu theo đuổi một công việc trong ngành toán học hấp dẫn bạn, bước tiếp theo là tìm kiếm bằng cấp. Khi xem xét mức độ tốt nhất để kiếm được, bạn nên xem xét một số yếu tố, bao gồm độ dài chương trình, chi phí và yêu cầu nhập học.

Điều quan trọng là phải kiếm được bằng cấp phát triển kiến thức và kỹ năng bạn cần để đủ điều kiện cho các vị trí trong lĩnh vực của bạn. Một số vị trí đầu vào có thể chỉ yêu cầu bằng cấp cao, nhưng thăng tiến nghề nghiệp thường yêu cầu bằng cấp cao.

Để nghiên cứu các yêu cầu công việc phổ biến, bạn có thể duyệt qua danh sách địa phương, nói chuyện với cố vấn nghề nghiệp và sử dụng các trang web nghề nghiệp như PayScale.

Các phần sau đây khám phá các bằng cấp sẵn có về toán học và các nghề nghiệp liên quan.

Bằng Cao đẳng về Toán

Một văn bằng cao đẳng có thể dẫn đến các công việc liên quan đến toán học trong kế toán và giáo dục. Sinh viên lấy được bằng cao đẳng có thể đảm bảo việc làm có liên quan và / hoặc chuyển tiếp vào chương trình cử nhân.

Bằng liên kết về toán cũng đặt nền tảng cho bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan như kỹ thuật, thống kê hoặc khoa học máy tính. Các giáo viên toán có nguyện vọng có bằng cao đẳng có thể bắt đầu với tư cách là gia sư hoặc trợ giảng cho đến khi họ hoàn thành các yêu cầu về bằng cử nhân và giấy phép giảng dạy của tiểu bang.

Xem thêm:  25 Bằng Liên kết Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Quản trị Kinhoanh [2023]

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Cao Đẳng Toán?

Người giám sát kế toán giám sát một nhóm kế toán nhỏ. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng trong một công ty nhỏ. Các chuyên gia này xem xét thông tin tài chính, xác minh tính chính xác của nó và chuẩn bị các báo cáo liên quan cho ban giám đốc. Họ cũng duy trì tài liệu sâu rộng về công việc của nhóm để tuân thủ các yêu cầu quy định.

Mức lương: $ 65,770

Các thư ký kế toán phải trả xử lý các chức năng phải trả cho các công ty và bộ phận kế toán. Họ phải chính xác và chính xác trong công việc của họ và dễ dàng phát hiện các lỗi toán học. Các chuyên gia này thực hiện việc nhập dữ liệu, chuẩn bị báo cáo tài chính và quản lý các mối quan hệ với nhà cung cấp.

Mức lương: $ 38,650

Thư ký làm việc trong bộ phận tính lương hoặc kế toán để duy trì sổ cái, séc tiền gửi và xử lý tài khoản. Một số nhân viên làm công việc ghi sổ kế toán cho kiểm toán viên hoặc CPA. Những chuyên gia này phải sử dụng phần mềm kế toán cơ bản như QuickBooks.

Mức lương: $ 41,230

Thường được sử dụng trong các môi trường học K-12, trợ giảng làm việc với các giáo viên đủ điều kiện trong lớp để cung cấp hướng dẫn các vấn đề. Trợ giảng có thể làm việc với các nhóm nhỏ sinh viên tiên tiến hoặc hỗ trợ những người học không đáp ứng các tiêu chuẩn của tiểu bang.

Mức lương: $ 27,920

Gia sư làm việc riêng lẻ hoặc theo nhóm nhỏ để dạy người học. Gia sư toán có thể tập trung vào số học, đại số, giải tích, lượng giác hoặc hình học sơ cấp. Một số gia sư là việc làm tự do, trong khi những người khác làm việc cho một cơ quan hoặc hệ thống trường học công lập.

Mức lương: $ 35.460

Nguồn: BLS & PayScale

Bằng Cử nhân Toán

Lấy bằng cử nhân toán chuẩn bị cho sinh viên bắt đầu sự nghiệp sinh lợi trong khoa học tính toán, kỹ thuật máy tính và phân tích dữ liệu. Những sinh viên này phát triển các kỹ năng logic, phân tích và thống kê.

Các giáo viên tương lai có thể theo đuổi top-online-math-education-degree-programs=””>bằng cử nhân giáo dục toán học để chuẩn bị cho giấy phép của tiểu bang như một giáo viên toán học. Các trường học trên toàn quốc đang gặp phải tình trạng thiếu các nhà giáo dục toán học có trình độ, khiến nhu cầu về loại bằng này rất cao. Bằng cử nhân về toán học hoặc math-education-degree-programs=””>giáo dục toán học nâng cao hiểu biết của học sinh về toán học từ trình độ trung cấp lên trình độ nâng cao.

Bạn có thể làm gì với bằng cử nhân Toán?

Các nhà nghiên cứu thực hiện phân tích dữ liệu mở rộng để giúp các công ty bảo hiểm giảm rủi ro. Các chuyên gia này quản lý rủi ro bằng cách sử dụng thu thập, tổng hợp, phân tích và ứng dụng dữ liệu. Kỹ năng phân tích tài chính, lập mô hình tài chính và định giá có thể mang lại lợi ích cho sự nghiệp của chuyên gia tính toán.

Mức lương: 91.180 USD

Các kỹ sư phần mềm làm việc với các nhà thiết kế, lập trình viên và lập trình viên để biến các loại phần mềm khác nhau thành các chương trình chức năng cho người dùng cuối. Các kỹ sư giúp lập kế hoạch nhiệm vụ, viết mã, kiểm tra phần mềm và lập tài liệu kết quả kiểm tra.

Mức lương: 85.010 USD

Các nhà toán học tiến hành nghiên cứu để mở rộng kiến thức hiện có trong các lĩnh vực toán học như đại số, logic và hình học. Họ cũng thực hiện các phép tính và áp dụng suy luận toán học vào các vấn đề trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Biết và sử dụng các ngôn ngữ lập trình có thể mở rộng các kỹ năng liên quan của các nhà toán học.

Mức lương: $ 71.100

Các nhà phân tích dữ liệu thu thập thông tin, thường là thông qua các cuộc khảo sát, để tạo báo cáo dữ liệu bằng cách sử dụng các câu hỏi và chuỗi tìm kiếm. Các nhà phân tích dữ liệu cần có kỹ năng máy tính xuất sắc, bao gồm cả kiến thức về cơ sở dữ liệu. Họ cũng phải có khả năng giao tiếp với công chúng, đồng nghiệp và người quản lý.

Mức lương: $ 60,700

Các nhà phân tích rủi ro làm việc trong các công ty bảo hiểm và ngân hàng để xác minh thông tin của khách hàng, giúp công ty xác định mức độ rủi ro trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Các nhà phân tích rủi ro phải có định hướng chi tiết, có kỹ năng con người tốt và hiểu các nguyên tắc cơ bản của tài chính.

Mức lương: $ 64,750

Nguồn: PayScale

Bằng Thạc sĩ Toán học

Kiếm được bằng thạc sĩ toán học có thể đủ điều kiện cho sinh viên tham gia các nghề nghiệp mới với tư cách là nhà tính toán, nhà phân tích đầu tư, nhà phân tích thể thao và giáo viên. Nhiều vị trí quản lý cấp cao về công nghệ và khoa học máy tính cũng yêu cầu bằng thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan đến toán học.

Các giáo viên có bằng cử nhân có thể tăng khả năng kiếm tiền của họ với bằng top-online-masters-in-math-education-programs=””>thạc sĩ giáo dục toán học . Mức masters-math-education-programs=””>độ này nhấn mạnh việc dạy và học toán trong lớp học, trái ngược với lý thuyết toán học hoặc toán tài chính.

Bằng thạc sĩ cũng giúp sinh viên toán học tiếp tục học thông qua bằng Tiến sĩ. hoặc Ed.D. chương trình, cả hai đều yêu cầu nghiên cứu đáng kể.

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ Toán học?

Các kỹ sư phần mềm cao cấp kết hợp sự chú ý đến các kỹ năng chi tiết và đa nhiệm với kiến thức về mã hóa web và toán học ứng dụng. Các chuyên gia này lãnh đạo các nhóm tạo, sửa đổi và gỡ lỗi phần mềm cho các ứng dụng khách. Họ cũng quản lý các mức độ ưu tiên, giúp nhóm bám sát các mốc thời gian và kiểm tra phần mềm.

Mức lương: $ 117.370

careers/education/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Giáo viên trung học phổ thông giáo dục học sinh lớp 9-12. Họ chuẩn bị bài học, giảng bài, giám sát các dự án và các bài tập cho điểm. Họ cũng có thể phục vụ trong các ủy ban của khoa. Giáo viên dạy toán phải có giấy phép hành nghề của tiểu bang, am hiểu sâu sắc về giáo dục toán học và có kỹ năng quản lý lớp học.

Mức lương: $ 50.090

Thường được tuyển dụng trong lĩnh vực tiếp thị hoặc tài chính, các nhà phân tích dữ liệu cấp cao giám sát các nhóm thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu. Các nhà phân tích dữ liệu cấp cao báo cáo những phát hiện của họ cho các giám đốc điều hành. Nền tảng về thống kê, khoa học máy tính, toán học và kinh doanh có thể giúp chuẩn bị cho các nhà phân tích dữ liệu cấp cao để thành công.

Mức lương: 81.250 USD

Công nghệ thông tin là một ngành có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi và các nhà quản lý dự án cấp cao phải luôn cập nhật các xu hướng và thông tin để giữ cho công nghệ của người sử dụng lao động hoạt động hiệu quả. Là quản lý cấp cao, những chuyên gia này thường giám sát các nhóm quản lý dự án bằng cách thiết lập mục tiêu, phân công công việc và hòa giải xung đột.

Mức lương: $ 114,920

Các nhà phát triển ứng dụng cấp cao thường là những nhân viên có thâm niên, có nhiều năm kinh nghiệm và có bằng thạc sĩ. Họ sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo phần mềm và ứng dụng mới. Vị trí này yêu cầu kiến thức sâu về ngôn ngữ lập trình và thiết kế, cộng với kỹ năng lãnh đạo quản lý nhóm.

Mức lương: $ 97,290

Nguồn: PayScale

Bằng Tiến sĩ Toán học

Các sinh viên tiến sĩ toán học có thể tập trung vào các lĩnh vực như toán tính toán, toán học ứng dụng hoặc giáo dục toán học. Trong môn toán thuần túy, học sinh tập trung vào giải quyết vấn đề, trong khi trong giáo dục toán học, người học thường phát triển các phương pháp mới để dạy học sinh lớp 12 toán. Không có vấn đề trọng tâm, bằng tiến sĩ đòi hỏi các môn học và nghiên cứu nghiêm ngặt.

Một số vị trí, chẳng hạn như giáo sư đại học hoặc nhà thống kê sinh học chính, yêu cầu bằng tiến sĩ. Các vai trò khác, như giám đốc công nghệ, dễ dàng đạt được hơn đối với những ứng viên có bằng cấp cuối.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiến Sĩ Toán Học?

Các giáo sư sau trung học giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng, các tổ chức bốn năm và các trường sau đại học. Các giáo sư toán học giảng dạy các khóa học, tư vấn cho sinh viên, phát triển chương trình giảng dạy và thực hiện nghiên cứu. Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho các khách hàng công nghiệp, trưởng nhóm các nhà nghiên cứu và thuyết trình trước công chúng.

Mức lương: 88.120 USD

CTO chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định liên quan đến công nghệ cho công ty của họ. Những chuyên gia này thường lãnh đạo các nhóm trong bộ phận công nghệ thông tin của họ.

Mức lương: 161.180 USD

Tiến hành nghiên cứu bằng cách sử dụng phân tích thống kê sinh học, các nhà thống kê sinh học cao cấp tập trung vào việc thiết kế và phân tích các thử nghiệm lâm sàng. Các nhà thống kê sinh học cao cấp cung cấp kiến thức chuyên môn thống kê phức tạp cho các nhà phát triển sản phẩm, trưởng nhóm và các ấn phẩm. Các chuyên gia này thường lãnh đạo các nhóm lập trình thống kê trong các công ty dược phẩm. Những vị trí này thường yêu cầu bằng tiến sĩ.

Mức lương: $ 109,240

Thường được làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các nhà khoa học dữ liệu hàng đầu giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề bằng cách tìm kiếm các giải pháp trong các mẫu dữ liệu. Bởi vì họ thường phân tích một lượng lớn thông tin, các nhà khoa học dẫn dữ liệu cần có kỹ năng công nghệ và toán học tiên tiến. Họ cũng cần có kỹ năng lãnh đạo để quản lý một nhóm các nhà khoa học dữ liệu khác.

Mức lương: $ 130,820

Các kỹ sư tài chính tạo ra các công cụ phân tích và toán học được sử dụng trong các ngân hàng, công đoàn tín dụng và các nhà môi giới quỹ tương hỗ. Những chuyên gia này cần có kiến thức sâu về lý thuyết kinh tế, thống kê và toán ứng dụng. Ở nơi làm việc, họ thường làm việc với các bộ phận tài chính và công nghệ, có nghĩa là họ cũng cần có kiến thức sâu rộng về lập trình máy tính.

Mức lương: $ 78.420

Nguồn: PayScale

Xem thêm:  Các chương trình giáo dục thể chất trực tuyến tốt nhất

Nghề nghiệp Không mong đợi cho Chuyên ngành Toán học

Sự nghiệp toán học không chỉ giới hạn trong giảng dạy, nghiên cứu và kế toán, và không phải tất cả các sinh viên chuyên ngành toán đều phải tập trung vào thống kê để tìm được công việc béo bở. Toán học là một chuyên ngành đa năng, trang bị cho sinh viên các kỹ năng tính toán, giải quyết vấn đề và logic.

Bằng toán học có thể đưa sinh viên vào các nghề nghiệp trong kinh doanh, tư pháp hình sự, nghiên cứu, và thậm chí cả khí tượng học. Ngay cả các lĩnh vực truyền thống tuyển dụng các chuyên ngành nghệ thuật tự do hiện đang tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng phân tích dữ liệu và phương pháp luận định lượng.

Thị trường việc làm ngày nay phản ánh một nền kinh tế phụ thuộc vào dữ liệu, thông tin và độ chính xác. Bằng cử nhân toán học cũng có thể cung cấp nền tảng cho các môn học sau đại học về y học, luật, kinh doanh và khoa học máy tính.

Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và sản xuất, giám sát sản xuất quản lý các bộ phận trong nhà máy. Họ phải hiểu về hậu cần, khả năng lãnh đạo, năng suất và phân tích. Hầu hết các giám sát viên sản xuất có ít nhất bằng cử nhân về kinh doanh hoặc toán tài chính, và nhiều người có chứng chỉ chuyên môn.

Mức lương: $ 59,210

Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động cần có kỹ năng tư duy phản biện, toán trình độ đại học và khả năng công nghệ để đánh giá quy trình hoạt động của nhà tuyển dụng. Các chuyên gia này sử dụng số liệu thống kê, phân tích xu hướng và phân tích dữ liệu để thực hiện các nghiên cứu hữu ích.

Mức lương: $ 79,560

Kỹ năng phân tích tài chính vững vàng giúp người bảo hiểm đánh giá rủi ro, phân tích các khoản thanh toán và xác định xem công ty của họ có nên bảo hiểm cho một khách hàng tiềm năng hay không. Bắt đầu trong lĩnh vực này thường yêu cầu bằng cử nhân liên quan đến toán học, tốt nhất là về kế toán hoặc tài chính, cộng với chứng chỉ hoặc đào tạo với tư cách là người bảo lãnh phát hành.

Mức lương: $ 56,780

Các nhà điều tra gian lận xác định liệu các cá nhân hoặc công ty có thực hiện một hành động bất hợp pháp vì lợi ích cá nhân với mục đích lừa dối và lừa gạt nạn nhân hay không. Những chuyên gia này phải hiểu toán tài chính, khoa học máy tính, tư pháp hình sự và giao tiếp để thực hiện công việc của họ.

Mức lương: $ 61,730

Các nhà khí tượng học quan sát và dự đoán thời tiết. Dự báo thời tiết đòi hỏi kỹ năng toán học vững chắc và kiến thức khoa học khí quyển, cộng với khả năng giao tiếp tốt. Các nhà khí tượng học phải biến dữ liệu phức tạp thành đồ thị, báo cáo và bản trình bày dễ đọc.

Mức lương: $ 56,570

Nguồn: PayScale

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong môn Toán

Nghề toán thường sử dụng các công cụ, kỹ thuật và lý thuyết phát triển theo thời gian, điều này làm cho việc duy trì các kỹ năng của bạn trở nên quan trọng. May mắn thay, các khóa học trực tuyến miễn phí, các chương trình chứng chỉ và bằng cấp nâng cao có thể giúp bạn duy trì thành công. Bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một tổ chức chuyên nghiệp để tiếp cận các cơ hội kết nối và học hỏi.

Một số nghề toán yêu cầu giáo dục thường xuyên để duy trì chứng chỉ hoặc đủ điều kiện cho các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Các yêu cầu khác nhau, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ con đường sự nghiệp của bạn để xác định lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chứng chỉ toán học, giấy phép, các khóa học trực tuyến và các tổ chức nghề nghiệp.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Kiếm được chứng chỉ hoặc giấy phép cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có kinh nghiệm và sự đào tạo cần thiết để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực của bạn. Chứng nhận thường là tùy chọn, trong khi giấy phép là bắt buộc đối với một số nghề nghiệp, bao gồm cả giáo viên K-12.

Nếu bạn dự định theo đuổi sự nghiệp giáo dục toán học, bạn phải kiếm được và duy trì một giấy phép giảng dạy hợp lệ. Để có được giấy phép , bạn thường phải vượt qua bài kiểm tra lý lịch, nộp bảng điểm đại học và vượt qua các kỳ thi Praxis. Các yêu cầu chính xác khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy kiểm tra các quy tắc và quy định tại địa phương của bạn.

Đạt được chứng chỉ cho phép bạn trau dồi và thể hiện các kỹ năng của mình. Hai chứng chỉ chuyên nghiệp cần xem xét là chuyên gia phân tích được chứng nhận và chuyên gia khoa học dữ liệu IBM .

Giáo dục thường xuyên

Lựa chọn giáo dục thường xuyên phổ biến nhất là lấy bằng cấp cao, nhưng điều này đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc. Bạn cũng có thể củng cố hồ sơ của mình và tiếp tục học bằng cách theo đuổi các khóa học trực tuyến và các chương trình học bổng.

CourseraedX cung cấp các khóa học trực tuyến mở rộng lớn (MOOC). Cả hai trang web đều cung cấp quyền truy cập vào MOOCs từ các trường cao đẳng và đại học hàng đầu. Một số MOOC cung cấp chứng chỉ hoặc huy hiệu sau khi hoàn thành.

Theo đuổi các chương trình nghiên cứu sinh cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp nghiên cứu của mình. Một số trường đại học cung cấp học bổng, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội thông qua các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ .

Bước tiếp theo

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để duy trì tính hiện tại trong toán học và phát triển sự nghiệp của mình.

Gặp gỡ với các đồng nghiệp cho phép bạn hợp tác, bắt kịp các xu hướng trong ngành và tìm kiếm các cơ hội việc làm tiềm năng. Cả các nhóm mạng địa phương và các diễn đàn trực tuyến đều có thể giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ nghề nghiệp thành công.

Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp cho phép bạn truy cập độc quyền vào các ấn phẩm, tài nguyên trực tuyến và hội nghị. Một số tổ chức cũng duy trì các hội đồng việc làm, đưa ra lời khuyên nghề nghiệp và kết nối các chuyên gia với các cơ hội việc làm.

Hoàn thành các khóa học trực tuyến giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình. Có một số lựa chọn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc theo đuổi các chương trình chứng chỉ trả phí từ các trường đại học nổi tiếng.

Bạn có thể làm việc ở đâu với bằng Toán?

Các ngành nghề

Các nhà phát triển phần mềm sử dụng logic toán học mở rộng và toán học rời rạc. Các chuyên ngành phát triển phần mềm và chuyên ngành toán học thường tham gia các khóa học tương tự nhau.

Các công việc chuyên ngành toán học trong dịch vụ tài chính bao gồm nhà phân tích tính toán, nhà phân tích đầu tư, CPA và người quản lý tài sản tư nhân. Sinh viên tìm kiếm những công việc này có thể tập trung vào toán tài chính trong suốt chương trình của họ.

Sinh viên chuyên ngành toán học có thể sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề của họ với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu thị trường cho các công ty tiếp thị và quảng cáo. Với những vai trò này, họ cũng có thể tạo ra các thuật toán theo dõi việc bán các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

Giáo dục K-12 là một lĩnh vực nhất quán, và giáo dục sau trung học là một lĩnh vực mở rộng nhanh chóng. Các trường học và cao đẳng trên khắp đất nước đang phải vật lộn với tình trạng thiếu giáo viên toán có trình độ chuyên môn nghiêm trọng.

Tư vấn quản lý và chuyển đổi kinh doanh có thể là một lĩnh vực sinh lợi cao. Các chuyên gia đánh giá các vấn đề của khách hàng, thiết kế kế hoạch kinh doanh, đào tạo khách hàng về các giải pháp và đánh giá hiệu quả của chương trình. Thống kê, quản lý chương trình và lập kế hoạch tài chính là những kỹ năng chính trong ngành này.

Dân số già cùng với những tiến bộ trong công nghệ cứu mạng khiến chăm sóc sức khỏe trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới. Các nhà toán học giúp phát triển các hệ thống hình ảnh, dược phẩm và lập bản đồ dịch tễ học mới.

Phỏng vấn Chuyên gia

Chân dung Sonja Fisher

Sonja Fisher

Tiến sĩ Fisher làm kỹ sư bán hàng cao cấp cho Splunk. Cô đã hoàn thành bằng tiến sĩ kinh doanh với trọng tâm là khởi nghiệp tại Đại học Argosy vào năm 2013. Luận án của cô tập trung vào phụ nữ lãnh đạo công nghệ thông tin. Tiến sĩ Fisher cũng đã xuất bản trong bốn cuốn sách quốc gia. Cô là Giám đốc điều hành của Nonstop 4 the Top, chuyên hỗ trợ phụ nữ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và giải trí. Cô cũng thành lập hội nữ sinh kỹ thuật quốc gia đầu tiên, Alpha Sigma Kappa, và là Mrs. Corporate America vào năm 2009.

Tôi đã trở thành một chuyên gia toán học bởi vì tôi luôn luôn giỏi toán một cách tự nhiên, kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Trên thực tế, ở lớp hai, tôi là một trong những học sinh giỏi nhất về flashcard, và tôi đã thi giải tích vào năm lớp sáu.

Vì tôi luôn yêu thích giải quyết vấn đề và làm việc với các con số, tôi quyết định lấy bằng toán ở trường đại học. Tôi đã hoàn thành hơn chín học kỳ giải tích và nhiều lớp học khó khăn khác.

Khi tôi học về toán và thống kê, tôi thực sự học được cách giải quyết vấn đề, lập luận và suy nghĩ một cách logic và sáng tạo. Chương trình đã dạy tôi cách phân tích các tình huống và vấn đề và sau đó áp dụng những kỹ năng đó vào các trường hợp kinh doanh trong thế giới thực. Tôi cũng đã học lập trình và bắt đầu làm việc với máy tính.

Những kỹ năng này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc kỹ thuật của tôi với tư cách là một kỹ sư bán hàng. Tôi có thể phân tích các tình huống, nắm bắt các khái niệm một cách nhanh chóng và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực, giúp mọi người và công ty phát triển trong công việc kinh doanh và mục tiêu tổng thể của họ.

Lời khuyên lớn nhất mà tôi dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành toán là họ cần thực sự tập trung vào các kỹ năng mềm cũng giống như các kỹ năng kỹ thuật. Tìm hiểu càng nhiều về kinh doanh càng tốt. Chuyên gia toán học thực sự thành công là người có thể nắm bắt các khái niệm kỹ thuật và áp dụng chúng vào các tình huống thực tế để thực sự tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Xem thêm:  Trường đại học tốt nhất thế giới là gì?

Bạn càng toàn diện, bạn càng trở nên độc đáo, do đó tăng cơ hội cho bạn.

Tài nguyên cho các Chuyên ngành Toán học

Bạn có thể cập nhật tin tức và xu hướng của ngành bằng cách tham gia một tổ chức chuyên nghiệp, đăng ký các ấn phẩm và tham gia các khóa học trực tuyến. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các nguồn tài liệu có giá trị dành cho sinh viên và chuyên gia toán học.

Hiệp hội Toán học Ứng dụng và Công nghiệp : SIAM hỗ trợ hơn 20 nhóm nghiên cứu tích cực. Các thành viên làm việc trong hình học ứng dụng, lý thuyết điều khiển và hệ thống, đại số tuyến tính, toán học rời rạc và khoa học máy tính lý thuyết. Sinh viên có thể tham gia các chương để tận dụng lợi thế của các hội nghị, hội đồng việc làm trực tuyến, học bổng, thực tập và giải thưởng.

Actuary.com : Actuary.com cung cấp một thư viện tài nguyên trực tuyến hoàn chỉnh cho các nhà tính toán, bao gồm thông tin về việc làm, trường học, nhà tuyển dụng và các kỳ thi. Sinh viên có thể tìm kiếm việc làm, đăng hồ sơ và liên hệ với các nhà tuyển dụng trên trang. Họ cũng có thể tìm hiểu thêm về các khóa học kiểm tra tính toán và tài liệu nghiên cứu.

Cơ quan An ninh Quốc gia – Thông tin nghề nghiệp : Trang nghề nghiệp của NSA chứa thông tin về nghề nghiệp tình báo, lợi ích, sự đa dạng, nghề nghiệp an ninh mạng và phát triển nghề nghiệp. Cổng thông tin sinh viên cung cấp nhiều nguồn thông tin về việc bắt đầu sự nghiệp trong NSA. Nhiều nghề nghiệp trí tuệ đòi hỏi một nền tảng học thuật vững chắc về toán học.

Hiệp hội Thống kê Hoa Kỳ : ASA đã tập trung vào thống kê, nghề thống kê và giáo dục thống kê kể từ khi nó được thành lập ở Boston vào năm 1839. Các thành viên của hiệp hội đến từ hơn 90 quốc gia. ASA cung cấp các ấn phẩm, cuộc họp, vận động chính sách, công nhận và giáo dục.

Hiệp hội Phụ nữ Toán học : Được thành lập vào năm 1971, AWM phục vụ hơn 3.000 thành viên từ cộng đồng toán học toàn cầu. Hiệp hội tập trung vào việc tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong môn toán, đồng thời ủng hộ việc đối xử bình đẳng với phụ nữ trong môn toán. AWM cung cấp bảng công việc, giải thưởng, trợ cấp, hội nghị và bài giảng.

Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ : Bao gồm sinh viên, giáo viên và các chuyên gia STEM, MAA tìm cách xây dựng một cộng đồng hòa nhập cung cấp tài nguyên giảng dạy và học tập cho các nhà toán học. Các thành viên có thể tham gia một trong nhiều cuộc thi do MAA tài trợ, cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình thông qua các hội thảo và sự kiện trên web.

Hội đồng Giáo viên Toán học Quốc gia : NCTM tự hào có hơn 60.000 thành viên tại 230 chi nhánh trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Tổ chức cung cấp cho giáo viên các nguồn lực trong lớp học, xuất bản các tiêu chuẩn liên quan, và đóng góp vào nghiên cứu và vận động chính sách. Các thành viên NCTM có thể tham dự hội thảo trên web và hội nghị nghiên cứu, cũng như đăng ký tài trợ và giải thưởng.

Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ : Được thành lập vào năm 1888, AMS hỗ trợ nghiên cứu toán học, giáo dục toán học và các nghề toán học. Xã hội xuất bản các nghiên cứu, vận động tài trợ và hợp tác giữa các ngành để mang lại lợi ích cho các ngành toán học. AMS cung cấp một bảng việc làm, một hiệu sách và các ấn phẩm phong phú.

Hiệp hội các nhà giáo dục toán học : AMTE phục vụ hơn 1.000 nhà giáo dục toán học. Các thành viên có quyền truy cập vào hội nghị thường niên và hội thảo trên web. Hiệp hội cũng xuất bản hai tạp chí: Các vấn đề đương đại trong Công nghệ và Giáo dục Giáo viên, và Nhà giáo dục Toán học.

Mở Tạp chí Truy cập

Proceedings of the AMS, Series B : Tạp chí miễn phí, được bình duyệt này báo cáo về hoạt động nghiên cứu trong cả toán học thuần túy và ứng dụng. Các bài báo ngắn hơn xuất hiện trong phiên bản mã nguồn mở của tạp chí này, trong khi các bài báo dài hơn xuất hiện trong phiên bản của người đăng ký.

Tạp chí Toán học Hoa Kỳ hàng tháng : Tạp chí này khám phá các chủ đề như đại số tuyến tính, Định lý Pascal và Cấu hình Cuoco.

Bản tin Khoa học Toán học : Tạp chí miễn phí được bình duyệt này bao gồm các chủ đề như phân tích cổ điển, lý thuyết số, lý thuyết biểu diễn và phân tích điều hòa. Bản tin xuất bản ba số hàng năm.

Tạp chí Toán học : Tạp chí truy cập mở, được bình duyệt này xuất bản các nghiên cứu và đánh giá ban đầu về học bổng hiện tại trong toán học. Các bài báo thảo luận về các chủ đề như các biện pháp phân kỳ theo hệ mét trong tính điểm tín dụng, các định lý hội tụ và sự khác biệt.

Tạp chí Toán học và Thống kê : Tạp chí được bình duyệt này xuất bản các nghiên cứu quốc tế về toán học ứng dụng. Các bài báo gần đây đã khám phá quy luật số lớn, giải pháp cho bất đẳng thức biến phân và lý thuyết xác suất phức.

Tạp chí Toán học Cao đẳng: Tạp chí này phục vụ các nhà giáo dục chuyên về toán học ở bậc đại học. Tạp chí này xuất bản các bài báo, các bộ vấn đề và các bài phê bình trên các phương tiện truyền thông.

Sách

Vũ trụ toán học của chúng ta: Nhiệm vụ của tôi về bản chất cuối cùng của thực tại : Nhà nghiên cứu và giáo sư vật lý nổi tiếng Max Tegmark đưa ra các lý thuyết của mình về toán học và vũ trụ. Độc giả tìm hiểu về các khoa học bổ sung như vũ trụ học, vật lý lượng tử và triết học.

Giải tích khái quát: Phép tính siêu việt sớm : Tác giả James Stewart phân tích các phép tính siêu việt sơ khai trong phép tính toán. Mỗi khái niệm chính được minh họa thông qua các định nghĩa dễ hiểu. Các bài tập có ý nghĩa giúp học sinh vận dụng kiến thức mới của mình.

Math for the Nonmathematician : Được thiết kế như một sách giáo khoa toán học cho các chuyên ngành nghệ thuật tự do, cuốn sách này đi sâu vào toán học trong bối cảnh lịch sử và văn hóa.

Hành trình xuyên suốt thiên tài: Những định lý vĩ đại của Toán học : Giáo sư toán học William Dunham xem xét các định lý toán học đáng chú ý trong suốt lịch sử. Các giai thoại lịch sử đi kèm với các chứng minh từng bước của mỗi định lý.

Thống kê khỏa thân: Tách khỏi dữ liệu : Tác giả Charles Wheelan có cái nhìn hài hước về thống kê và toán học. Anh ấy giải thích dữ liệu thô và các công cụ liên quan bằng tiếng Anh đơn giản.

Gdel, Escher, Bach: An Eternal Golden Braid : Cuốn sách đoạt giải Pulitzer này đã là cuốn sách bán chạy nhất trong 20 năm. Tác giả Douglas Hofstadter cung cấp các bằng chứng toán học cho Định lý không đầy đủ của Godel, nghệ thuật của Escher và các sáng tác của Bach.

Tạp chí Công nghiệp Trực tuyến

Tạp chí Toán học : Được xuất bản bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ, tạp chí này được phát hành năm lần mỗi năm. Tạp chí cố gắng làm cho các chủ đề toán học phức tạp có thể truy cập được.

Toán học Ứng dụng và Tối ưu hóa : Định kỳ này đánh giá các nghiên cứu hiện tại về toán học ứng dụng. Các chủ đề gần đây bao gồm phương trình Kirchhoff và Euler-Bernoulli, bộ điều chỉnh đa biến tuyến tính và định lý giới hạn.

Tạp chí Analytics : Ấn bản hai tháng một lần này kiểm tra toán học được sử dụng cho các ứng dụng thực tế trong kinh doanh.

Tạp chí Plus : Trang web của tạp chí này cung cấp podcast, câu đố và sách có thể tải xuống để củng cố các khái niệm toán học.

Các câu hỏi thường gặp

Toán có phải là một chuyên ngành tốt không?

Đúng. Bằng toán học mở ra cánh cửa cho một số cơ hội nghề nghiệp độc đáo. Ngoài ra, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà toán học, nhà phân tích và nhà thống kê có tay nghề cao. Nếu bạn có óc phân tích và kỹ năng toán học vững vàng, việc kiếm được bằng toán có thể phù hợp với bạn.

Bằng toán học tốt cho điều gì?

Mức độ toán học giúp sinh viên phát triển các kỹ năng theo yêu cầu trong phân tích dữ liệu, thống kê và tính toán. Sinh viên tốt nghiệp với bằng toán có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm, kế toán, kinh doanh, nghiên cứu và giáo dục. Hầu hết các vị trí liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật toán học hoặc thống kê để giải quyết các vấn đề phức tạp và giúp các tổ chức đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Những công việc yêu cầu kỹ năng toán học tốt?

Một số nghề nghiệp phổ biến đối với chuyên ngành toán học bao gồm chuyên gia tính toán, nhà toán học, nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích nghiên cứu hoạt động và kỹ sư phần mềm. Sinh viên chuyên ngành toán học cũng có thể tìm thấy những cơ hội nghề nghiệp bổ ích trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều công việc khác nhau đòi hỏi kỹ năng toán học tốt, vì vậy sinh viên tốt nghiệp có thể áp dụng kiến thức của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật và kinh doanh.

Công việc toán học được trả lương cao nhất là gì?

Theo BLS , các chuyên gia toán học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 90.410 đô la, có nghĩa là hầu hết các công việc trong lĩnh vực này đều trả lương cao. Các nhà tính toán và thống kê kiếm được mức lương đặc biệt cao. Các ngành sinh lợi nhiều nhất cho các chuyên gia toán học bao gồm khai thác dầu khí, sản xuất máy tính, chứng khoán và hàng hóa, và sản xuất hàng không vũ trụ.

Đọc thêm về các chương trình toán học trên BestColleges

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .