Tuyển dụng cho các Chuyên ngành Lịch sử

Các chuyên ngành lịch sử khám phá các chủ đề như nghệ thuật, kiến trúc và chính trị trong suốt quá khứ. Kiếm được bằng lịch sử đủ điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp tại các viện bảo tàng, trường học và thư viện.

Đọc tiếp để tìm hiểu về các lựa chọn bằng cấp, các con đường sự nghiệp có thể có và các tài nguyên chuyên môn liên quan đến lĩnh vực lịch sử.

careers history

Tại sao theo đuổi sự nghiệp trong lịch sử?

Lịch sử nghề nghiệp bao gồm một số lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, kinh doanh và chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi một công việc phù hợp với mục tiêu và sở thích của họ. Các chuyên gia lịch sử thường theo đuổi một chuyên ngành cụ thể để tập trung vào việc học và phát triển sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực chủ đề của họ.

Các nhà sử học khám phá và giải thích các sự kiện và thời đại trong quá khứ. Các chuyên gia thành công trong lĩnh vực này thường có kỹ năng phân tích, nghiên cứu, viết và ngoại ngữ tốt.

Lịch sử Triển vọng nghề nghiệp

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các nhà sử học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 68.690 đô la . Các lĩnh vực việc làm được trả lương cao nhất bao gồm cơ quan hành pháp liên bang; kiến trúc và kỹ thuật; và các dịch vụ tư vấn quản lý, khoa học và kỹ thuật. Các ngành hàng đầu khác bao gồm nghiên cứu, phát triển và giáo dục sau trung học.

Nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực này yêu cầu bằng thạc sĩ và việc làm có xu hướng cạnh tranh. BLS dự đoán rằng công việc sử học sẽ tăng 3% từ năm 2019 đến năm 2029. Theo đuổi sự nghiệp lịch sử có thể rất bổ ích, nhưng bạn phải dành nhiều thời gian và năng lượng để kiếm được bằng cấp.

Tiềm năng tiền lương của một công nhân phụ thuộc vào các biến số như trình độ học vấn, vị trí và kinh nghiệm của họ. Bảng dưới đây cung cấp mức lương trung bình hàng năm cho một số nghề nghiệp trong lịch sử phổ biến dựa trên kinh nghiệm của một chuyên gia.

Mức lương trung bình hàng năm cho các công việc trong lịch sử
Chức vụ Sự nghiệp ban đầu
(1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
(5-9 năm)
Có kinh nghiệm
(10-19 năm)
Người quản lý bảo tàng $ 33.680 $ 37,900 $ 38,920
Giám tuyển $ 43.090 $ 50.660 $ 57.540
Archivist $ 46.520 $ 53.850 $ 58.180

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng cấp lịch sử

Trong chương trình lịch sử, học sinh hoàn thành các môn học tập trung vào nhiều khoảng thời gian, khu vực và lĩnh vực chuyên đề. Học lịch sử giúp học sinh phát triển tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và viết, đây là những phẩm chất quan trọng đối với nghề nghiệp.

Bất kể sinh viên tốt nghiệp nhận công việc liên quan đến lịch sử hay làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, những kỹ năng này có thể giúp sinh viên chuyên ngành lịch sử thành công trong nhiều ngành.

Học sinh lịch sử kiểm tra các nguồn chính, nguồn thứ cấp và các tài liệu khác để xác định thông tin liên quan và xây dựng lập luận dựa trên phân tích của họ. Họ thường sử dụng kỹ năng phân tích khi viết bài nghiên cứu, lồng ghép các kết luận của họ vào một lập luận được hỗ trợ bởi bằng chứng.

Các lớp học lịch sử yêu cầu các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, khi học sinh tranh luận trong lớp và viết các bài luận và bài báo thuyết phục để ủng hộ quan điểm của họ. Lịch sử cũng đào tạo học sinh hiểu đối tượng, mục đích và mục tiêu của tài liệu – một kỹ năng quý giá có thể chuyển thành khả năng giao tiếp mạnh mẽ.

Là một chuyên ngành nghệ thuật tự do, sinh viên lịch sử thường xây dựng kỹ năng ngoại ngữ vững chắc như một phần của chương trình của họ. Chương trình giảng dạy bao gồm yêu cầu về ngoại ngữ và hầu hết các chương trình sau đại học đều mong đợi trình độ đọc thông thạo ngoại ngữ. Những kỹ năng này có thể dẫn đến các công việc lịch sử trong chính phủ, chẳng hạn như làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Học sinh sử dụng các kỹ năng nghiên cứu và phân tích để trả lời các câu hỏi về quá khứ. Họ đóng vai trò là nhà điều tra, nghiên cứu quá khứ để tìm manh mối để hiểu rõ hơn về lịch sử và liên kết các sự kiện trong quá khứ với hiện tại. Bằng lịch sử xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ, có thể mang lại lợi ích cho sinh viên tốt nghiệp theo đuổi nhiều công việc khác nhau.

Trong một chương trình lịch sử, học sinh thường tiến hành nghiên cứu ban đầu. Họ học cách xác định các nguồn có liên quan và uy tín, tìm các tài liệu phù hợp nhất và trả lời các câu hỏi dựa trên phân tích của họ. Ở cấp độ sau đại học, sinh viên lịch sử tiến hành nghiên cứu sâu rộng mà đỉnh cao là luận án hoặc luận án tiến sĩ.

Con đường sự nghiệp lịch sử

Theo đuổi bằng cấp lịch sử phát triển các kỹ năng nghiên cứu và viết lách mạnh mẽ, có thể chứng tỏ hữu ích trong nhiều con đường sự nghiệp. Một số chương trình cung cấp các chuyên ngành cho phép bạn điều chỉnh văn bằng của mình chặt chẽ hơn với mục tiêu của mình. Các con đường sự nghiệp có thể có cho một chuyên ngành lịch sử có thể được tìm thấy trong các lĩnh vực luật, báo chí, chính phủ, giáo dục và kinh doanh.

Luật có thể phù hợp nếu bạn có đam mê giúp đỡ mọi người và tìm kiếm công lý. Nền tảng về lịch sử luật hiến pháp hoặc chính phủ có thể giúp bạn xác định tiền lệ và hiểu cách luật phát triển theo thời gian.

Báo chí cung cấp một số chuyên ngành, bao gồm kinh doanh, nghệ thuật, chính trị và tin tức. Nền tảng lịch sử cung cấp cho bạn quan điểm về nhiều chủ đề khác nhau, có thể giúp bạn so sánh với các xu hướng và vấn đề hiện tại. Bằng lịch sử cũng phát triển các kỹ năng nghiên cứu và viết mà bạn cần để viết một cách hiệu quả cho các tạp chí, báo, tạp chí và blog.

Sự nghiệp của chính phủ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý dự án, kỹ thuật dân dụng, lưu trữ, công tác xã hội và hành chính. Chương trình giảng dạy của một văn bằng lịch sử chuẩn bị cho bạn để thành công trong các công việc của chính phủ bằng cách phát triển sự hiểu biết sâu rộng về cách các chính phủ phát triển theo thời gian.

Sự nghiệp giáo dục bao gồm cơ hội làm việc với nhiều nhóm tuổi khác nhau. Các chuyên gia giáo dục thường dạy một chủ đề duy nhất, như lịch sử Hoa Kỳ, nghệ thuật, kiến trúc, kinh tế hoặc lịch sử xã hội. Giáo viên lịch sử thường dạy học sinh trung học và sau trung học.

Lĩnh vực này bao gồm các cơ hội nghề nghiệp với tư cách là người phụ trách bảo tàng, nhà lưu trữ, thủ thư và nhà sử học. Những vai trò này thường yêu cầu kiến thức nội dung quan trọng và kỹ năng nghiên cứu, giao tiếp, ngoại ngữ và viết lách vững chắc.

Theo đuổi sự nghiệp kinh doanh như một chuyên ngành lịch sử có vẻ không phải là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng bằng cấp lịch sử phát triển các kỹ năng bạn cần để phân tích xu hướng thị trường và giúp các tổ chức tạo ra các kế hoạch kinh doanh chiến lược. Các vị trí phổ biến bao gồm nhà tư vấn, nhà kinh tế và nhà phân tích thị trường.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong lịch sử

Sinh viên chuyên ngành lịch sử có thể theo đuổi nhiều con đường sự nghiệp khác nhau sau khi xây dựng kỹ năng nghiên cứu, viết và phân tích. Các công việc bạn có thể nhận được với bằng cấp lịch sử bao gồm các vị trí trong trường học, viện bảo tàng, kho lưu trữ và thư viện.

Nhiều sinh viên chuyên ngành lịch sử tiếp tục làm giáo viên dạy môn xã hội ở cấp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, sử dụng kiến thức về lịch sử của họ để dạy cho những người học trẻ tuổi. Ở cấp độ cao nhất, các nhà sử học có học vị tiến sĩ có thể trở thành giáo sư đại học.

Xem thêm:  2023 Các trường cao đẳng trực tuyến tốt nhấtành chooanh nhân

Bằng Cao đẳng Lịch sử

Trong một chương trình liên kết, sinh viên lịch sử có được kỹ năng phân tích và viết bằng cách thực hiện nghiên cứu độc lập và trình bày kết quả của họ trong các bài báo. Một văn bằng cao đẳng chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp với các công việc như trợ lý hành chính hoặc trợ giảng, những người cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các chuyên gia kinh doanh hoặc giáo dục.

Sau khi lấy bằng cao đẳng về lịch sử, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chuyển tiếp vào chương trình cử nhân để lấy bằng bốn năm. Sinh viên lịch sử tiềm năng đang tìm kiếm một lựa chọn linh hoạt hơn có thể quan tâm đến việc kiếm được top-online-associate-in-art-and-art-history-programs=””>bằng liên kết trực tuyến về lịch sử nghệ thuật .

Bạn Có Thể Làm Gì Với Một Bằng Cao Đẳng Lịch Sử?

Trợ lý hành chính làm nhân viên hỗ trợ trong môi trường văn phòng. Họ nhập dữ liệu, lưu giữ hồ sơ và tiến hành trao đổi thư từ. Trợ lý hành chính phải có kỹ năng viết và tổ chức vững vàng. Một số vị trí cũng có thể yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Mức lương: $ 39,850

Máy trợ giảng giúp giáo viên làm việc với học sinh ở mọi lứa tuổi. Họ có thể thực hiện các công việc hành chính, hỗ trợ giảng dạy và làm việc với những sinh viên có nhu cầu đặc biệt. Một số vị trí trường công lập có thể yêu cầu giấy phép.

Mức lương: $ 27,920

Hướng dẫn viên du lịch hộ tống du khách tại một điểm thu hút khách du lịch hoặc địa điểm lịch sử quan trọng. Họ giáo dục khách truy cập về vị trí, trả lời các câu hỏi và cung cấp các nguồn bổ sung. Sinh viên lịch sử thường có kỹ năng thuyết trình trước đám đông, khả năng nghiên cứu và kiến thức lịch sử vững chắc, giúp họ thành công với vai trò hướng dẫn viên du lịch.

Mức lương: 27.600 USD

Nguồn: BLS

Bằng Cử nhân Lịch sử

Sinh viên lấy bằng cử nhân lịch sử hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông và các khóa học chính ở cấp trên. Nhiều chương trình cho phép sinh viên chuyên sâu về một lĩnh vực lịch sử, chẳng hạn như lịch sử Hoa Kỳ hiện đại hoặc châu Âu thời trung cổ.

Sinh viên chuyên ngành lịch sử có được các kỹ năng nghiên cứu, viết và phân tích có giá trị, có thể dẫn đến sự nghiệp trong giáo dục, lịch sử công cộng và bảo tồn. Các top-online-history-degree-programs=””>chương trình lịch sử trực tuyến hàng đầu chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm các vai trò trong các lĩnh vực bên ngoài lịch sử. Sinh viên cũng có thể xem xét ghi danh vào một top-online-art-and-art-history-programs=””>chương trình lịch sử nghệ thuật trực tuyến .

Bạn có thể làm gì với bằng Cử nhân Lịch sử?

Các nhà giáo dục bảo tàng cung cấp hỗ trợ giáo dục tại các bảo tàng bằng cách dạy cho du khách về các bộ sưu tập. Họ tạo ra các chiến lược học tập, giảng bài và tạo ra các hoạt động được thiết kế cho khách truy cập. Các nhà giáo dục bảo tàng cũng có thể dạy các lớp học hoặc giám sát các tình nguyện viên bảo tàng.

Mức lương: $ 35,820

Đôi khi được gọi là người đăng ký bảo tàng hoặc chuyên gia sưu tập, những nhân viên này chịu trách nhiệm đảm bảo sự an toàn của nhiều tác phẩm trong bộ sưu tập của bảo tàng. Các chuyên gia này có thể tương tác với công chúng bằng cách nói chuyện và trả lời các câu hỏi.

Mức lương: $ 44.430

Nguồn: BLS và Payscale

Bằng Thạc sĩ Lịch sử

Bằng cách lấy bằng thạc sĩ, sinh viên tốt nghiệp có thể mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp trong lịch sử của họ. Nhiều công việc trực tiếp dựa trên các kỹ năng của một nhà sử học, chẳng hạn như trợ giảng hoặc người phụ trách bảo tàng, yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp.

Trong chương trình thạc sĩ, sinh viên hoàn thành các môn học nâng cao, xây dựng kỹ năng phân tích và viết, và viết luận văn thạc sĩ thể hiện kiến thức lịch sử của họ. Một số chuyên ngành, chẳng hạn như lịch sử công cộng, thường bao gồm thực tập trong bảo tàng, thư viện hoặc kho lưu trữ.

Sinh viên thạc sĩ tương lai có thể tìm hiểu thêm về các top-online-masters-in-history-programs=””>chương trình thạc sĩ lịch sử trực tuyến hàng đầu hoặc xem xét một top-online-masters-in-art-and-art-history-programs=””>thạc sĩ trực tuyến về lịch sử nghệ thuật .

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ Lịch sử?

Các nhà sử học nghiên cứu quá khứ, nghiên cứu và giải thích các nguồn và phân tích bằng chứng để đưa ra kết luận. Các nhà sử học dựa trên các kỹ năng phân tích, nghiên cứu và viết có được trong chương trình sau đại học về lịch sử. Họ có thể làm việc trong các vị trí học thuật, bảo tàng, hoặc thư viện và kho lưu trữ.

Mức lương: $ 63,680

Người quản lý giúp bảo tàng hoạt động bằng cách xác định nội dung nào sẽ hiển thị trong các cuộc triển lãm và những gì bảo tàng nên thu được. Họ cũng thiết kế các cuộc triển lãm, tạo ra các tài liệu và thông tin hỗ trợ, đồng thời giám sát các hoạt động của bảo tàng.

Mức lương: $ 54,570

Những người làm công tác lưu trữ sắp xếp và bảo quản các tài liệu, sách, bản thảo và các vật phẩm khác có ý nghĩa lịch sử. Họ làm việc cho các thư viện, kho lưu trữ, các cơ quan chính phủ và các tổ chức tư nhân. Để trở thành một nhân viên lưu trữ có thể yêu cầu học thêm hoặc một chứng chỉ về lưu trữ.

Mức lương: $ 53,950

Nguồn: BLS

Bằng Tiến sĩ Lịch sử

Các sinh viên sau đại học lấy được bằng tiến sĩ về lịch sử thường theo đuổi sự nghiệp trong học thuật. Một chương trình tiến sĩ bao gồm các môn học trong một lĩnh vực chuyên ngành, các kỳ thi toàn diện và một luận văn.

Hầu hết các chương trình tiến sĩ trong lịch sử mất ít nhất năm năm để hoàn thành. Sau khi tốt nghiệp, các nhà sử học có thể xin vào các vị trí giảng dạy tại các trường cao đẳng và đại học. Các giáo sư đóng góp cho lĩnh vực của họ thông qua học bổng và giảng dạy, và các giáo sư có nhiệm kỳ có thể tiếp tục giữ vai trò chủ nhiệm bộ môn, trưởng khoa và giám đốc.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể theo đuổi sự nghiệp phi học thuật trong lịch sử công cộng, bảo tàng hoặc môi trường chính phủ.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiến Sĩ Lịch Sử?

Các giáo sư cao đẳng và đại học giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học trong lĩnh vực của họ. Trong lịch sử, hầu hết các giáo sư dạy 2-4 lớp mỗi kỳ. Họ cũng tham gia vào các dịch vụ cộng đồng và giúp đỡ các sinh viên cố vấn. Hầu hết các vị trí giáo sư đều yêu cầu bằng tiến sĩ.

Mức lương: 75.170 USD

Chủ nhiệm bộ môn là các giáo sư đảm nhận thêm trách nhiệm hành chính để đổi lấy mức lương cao hơn và ít nghĩa vụ giảng dạy hơn. Các ghế trưởng bộ môn phải giữ nhiệm kỳ, và họ phải tiếp tục nghiên cứu trong khi phục vụ bộ phận. Họ đóng vai trò trong các quyết định tuyển dụng và thăng chức, dẫn dắt các cuộc họp của bộ phận và đại diện cho bộ phận tại các cuộc họp với trưởng khoa.

Mức lương: 85.250 USD

Các nhà cung cấp là quản trị viên học thuật ở cấp cao nhất của một trường cao đẳng hoặc đại học. Vai trò của họ bao gồm quản lý các chương trình giáo dục của cơ sở, ủng hộ các vấn đề của sinh viên và phân bổ kinh phí cho các phòng ban trong cơ sở. Các nhà sử học có bằng tiến sĩ có thể chuyển sang làm quản lý sau khi làm giáo sư.

Mức lương: 149.020 USD

Nguồn: BLS và PayScale

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong lịch sử

Theo đuổi giáo dục bổ sung thông qua công việc tình nguyện hoặc các chương trình chứng nhận có thể giúp bạn chuyên sâu về một lĩnh vực lịch sử cụ thể, điều này có thể giúp bạn đủ điều kiện để có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn. Ngoài ra, một số nghề nghiệp có thể yêu cầu một giấy phép cụ thể hoặc bằng cấp cao để nhập cảnh hoặc thăng tiến.

Các phần tiếp theo khám phá các lựa chọn giáo dục thường xuyên trong lịch sử. Trước khi đầu tư vào giáo dục cao hơn, hãy nghiên cứu nghề nghiệp mục tiêu của bạn để xác định xem liệu chứng chỉ hoặc bằng cấp nâng cao có cần thiết để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Tùy thuộc vào vai trò của họ, một số chuyên gia lịch sử có thể cần phải kiếm được giấy phép. Ví dụ, giảng dạy các ngành nghề trong các trường công lập cần phải có giấy phép giảng dạy do nhà nước cấp. Các lĩnh vực khác có thể không yêu cầu giấy phép, nhưng việc đạt được chứng chỉ có thể chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã được đào tạo, kỹ năng và kiến thức nâng cao.

Xem thêm:  AP English Văn chương và Sáng tác có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Các chứng chỉ chuyên môn có liên quan bao gồm chứng chỉ hướng dẫn phiên dịch được chứng nhận, do Hiệp hội Phiên dịch Quốc gia cung cấp và chứng chỉ nhà phả hệ được chứng nhận, được trao bởi Hội đồng Chứng nhận Người viết Phả hệ . Đảm bảo rằng các thông tin bạn theo đuổi phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Giáo dục thường xuyên

Bạn có thể đủ điều kiện cho các vị trí đầu vào trong lịch sử với bằng đại học, nhưng bạn thường cần lấy bằng thạc sĩ để thăng tiến vào các vị trí cấp cao hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không muốn theo đuổi bằng cấp cao, vẫn có những cách để trau dồi kỹ năng và tiếp tục con đường học vấn của bạn.

Ví dụ, Coursera cung cấp quyền truy cập vào hàng chục khóa học lịch sử miễn phí từ các trường cao đẳng và đại học hàng đầu. Bạn cũng có thể theo đuổi học bổng lịch sử , đây là những cơ hội được tài trợ để theo đuổi nghiên cứu hoặc cư trú trong lĩnh vực của bạn.

Sự nghiệp lịch sử có xu hướng cạnh tranh, vì vậy việc thêm thông tin đăng nhập vào tiết mục của bạn có thể mang lại lợi thế cạnh tranh.

Bước tiếp theo

Điều quan trọng là phải giữ cho kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết của bạn về các công cụ lịch sử hiện tại thật sắc bén. Danh sách dưới đây mô tả một số cách để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong lịch sử.

 • Những tổ chức chuyên nghiệp
  Quyền lợi của thành viên khi tham gia một tổ chức chuyên nghiệp thường bao gồm quyền truy cập vào các ấn phẩm trong ngành, cơ hội học tập trực tuyến, hội nghị, blog và chiết khấu.
 • Kết nối mạng
  Kết nối mạng cho phép bạn cộng tác và tìm kiếm cơ hội mới. Các tổ chức chuyên nghiệp, bảo tàng và thư viện cung cấp các sự kiện kết nối cho các chuyên gia lịch sử.
 • Các khóa học trực tuyến
  Tham gia các khóa học lịch sử trực tuyến cho phép bạn nâng cao kiến thức của mình và theo đuổi các lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm hoặc phù hợp với lĩnh vực của bạn. Một số trang web cung cấp quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến miễn phí và một số trang web có thể cho phép bạn thêm chứng chỉ vào sơ yếu lý lịch của mình nếu bạn trả một khoản phí nhỏ.
 • Bằng cấp cao
  Tiếp tục học có thể cho phép bạn chuyên môn hóa nghề nghiệp của mình, kiếm được lợi thế cạnh tranh và tăng khả năng kiếm tiền của bạn.

Cách chuyển sự nghiệp của bạn sang lịch sử

Thay đổi nghề nghiệp có vẻ khó khăn, nhưng nó hoàn toàn có thể. Bạn có thể cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào một bằng cấp hoặc chứng chỉ mới hoặc tích lũy kinh nghiệm để đủ điều kiện cho các vị trí, nhưng khả năng theo đuổi một sự nghiệp mới có thể đáng giá.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi để xác định những thông tin bạn cần. Nhiều nghề nghiệp lịch sử yêu cầu bằng thạc sĩ, nhưng nếu bạn đã có bằng cử nhân, bạn có thể đủ điều kiện cho một số chương trình sau đại học.

Các vị trí khác coi trọng kinh nghiệm. Nếu kinh nghiệm chuyên môn của bạn bao gồm nghiên cứu, viết lách hoặc khoa học nhân văn, bạn có thể đã có nhiều kỹ năng cần thiết để khởi động sự nghiệp lịch sử.

Bạn có thể làm việc như một chuyên gia lịch sử ở đâu?

Sinh viên chuyên ngành lịch sử có thể bắt đầu sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Các nhà sử học có thể tìm thấy công việc với các cơ quan chính phủ, nhà phát triển và bảo tàng, giúp hình thành các chương trình giáo dục và triển lãm. Một số ngành hoặc tiểu bang có thể mang lại nhiều cơ hội sinh lợi hơn – mức lương tiềm năng thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí sinh hoạt.

Các ngành nghề

Sinh viên chuyên ngành lịch sử có thể tìm được việc làm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, bảo tàng và các cơ sở giáo dục. Phần dưới đây mô tả năm ngành có mức độ tuyển dụng cao cho các nhà sử học .

Các chuyên gia trong ngành này giúp chính phủ liên bang hoạt động bằng cách cung cấp nhiều loại dịch vụ công. Các nhà sử học thường làm việc với các thư viện và cơ quan lưu trữ để thu thập và bảo quản thông tin lịch sử.

Mức lương trung bình: 98.050 đô la

Ngành này liên quan đến việc nghiên cứu các sản phẩm hoặc quy trình. Sinh viên tốt nghiệp lịch sử có thể làm việc với tư cách là nhà tư vấn trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình: $ 69,830

Những người làm trong ngành này tập trung vào việc bảo tồn và tạo ra các cuộc triển lãm cho các di tích lịch sử, đồ vật và các kỳ quan thiên nhiên mang lại giá trị văn hóa hoặc giáo dục. Các nhiệm vụ có thể bao gồm thu thập dữ liệu lịch sử tại hiện trường và quản lý và dẫn dắt các chương trình bảo tàng.

Mức lương trung bình: $ 60,630

Ngành này liên quan đến việc lập kế hoạch và thiết kế các tòa nhà hoặc công trình dân cư, thể chế, giải trí, thương mại và công nghiệp. Các nhà sử học trong lĩnh vực này làm việc với các nhà phát triển và các cơ quan chính phủ để giúp bảo tồn các cấu trúc lịch sử.

Mức lương trung bình: $ 75,740

Trong chính quyền các bang, các nhà sử học thường làm việc tại các thư viện hoặc kho lưu trữ công cộng để bảo quản các tài liệu và hiện vật lịch sử.

Mức lương trung bình: $ 56,730

Địa điểm

Bạn có thể theo đuổi sự nghiệp lịch sử trên khắp Hoa Kỳ, nhưng một số lĩnh vực mang lại cơ hội tốt hơn. Ví dụ, ở Đặc khu Columbia, Alaska, California và Maryland, các nhà sử học kiếm được mức lương trung bình hàng năm trên 85.000 đô la . Mức lương thường tương ứng với nhu cầu và chi phí sinh hoạt của một khu vực.

Phỏng vấn Chuyên gia Lịch sử

Chân dung của William “Bill” Svelmoe, Ph.D.

William “Bill” Svelmoe, Ph.D.

Bill Svelmoe là giáo sư lịch sử tại Đại học Saint Mary ở South Bend, Indiana. Anh lớn lên ở Philippines và theo học văn học Anh và viết sáng tạo tại Đại học California. Sau đó, ông lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ về lịch sử Hoa Kỳ tại Đại học Notre Dame. Ông đã giảng dạy tại Saint Mary’s từ năm 2000.

Như bạn có thể thấy từ tiểu sử của tôi, ban đầu tôi muốn viết thơ và tiểu thuyết. Nhưng tôi lớn lên trong một khung cảnh tôn giáo rất đặc biệt. Cha mẹ tôi là những người truyền giáo ở Philippines. Chúng tôi là những người theo đạo Tin lành rất bảo thủ. Tôi muốn hiểu cộng đồng mà tôi lớn lên.

Về cơ bản, sở thích của tôi đối với lịch sử xuất phát từ mong muốn hiểu được cộng đồng đã hình thành nên tôi. Vì vậy, tôi đến Notre Dame để nghiên cứu lịch sử tôn giáo Hoa Kỳ.

Một chương trình lịch sử không phải là tất cả những gì khác biệt so với các chuyên ngành khác trong khoa học nhân văn. Sẽ có rất nhiều đọc và rất nhiều viết. Thay vì đọc văn học hoặc triết học, bạn sẽ đọc các tác phẩm lịch sử.

Về mặt nào đó, lịch sử là một nền tảng tuyệt vời cho các ngành khoa học nhân văn khác. Nó cung cấp các móc nối lịch sử để treo các tác phẩm triết học hoặc văn học, mỗi tác phẩm được viết trong một khoảng thời gian cụ thể. Hiểu thời đại sẽ giúp bạn hiểu được nhiều nguyên nhân lịch sử đã sản sinh ra tác phẩm văn học, triết học hoặc nghệ thuật.

Cũng như nhiều bằng cấp sau đại học, ngày nay việc tìm kiếm việc làm không hề dễ dàng. Tôi đã nộp đơn ở khắp nơi, từ Alaska đến Ai Cập, ít nhất 50 đơn.

Và rồi tôi băng qua đường và kiếm một công việc. Chuyện xảy ra là Saint Mary’s đang tìm kiếm một người chính xác là có thế mạnh học tập của tôi khi tôi đang học năm cuối đại học. Đó là sự kết hợp tình cờ dẫn đến một lời mời làm việc.

Một lần nữa, giống như nhiều bằng cấp trong ngành nhân văn, lịch sử là một bằng cấp tuyệt vời để theo đuổi hầu như bất kỳ nghề nghiệp nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp biết cách suy nghĩ, phân tích và trình bày ý tưởng của họ theo những cách rõ ràng. Họ đang tìm kiếm những nhà văn giỏi.

Lịch sử là một con đường dẫn đến trường luật, công việc của chính phủ và nghề nghiệp trong bảo tàng và thư viện. Có lẽ con đường rõ ràng nhất đối với chuyên ngành lịch sử là theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, điều này thường có nghĩa là phải làm thêm ở trường phổ thông. Nhưng một tỷ lệ nhỏ sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi thực sự đi vào giảng dạy. Nhiều người chọn nghề nghiệp khác.

Một số chuyên ngành của chúng tôi đã học lấy bằng thạc sĩ lịch sử như một bước đệm cho bất kỳ sự nghiệp nào.

Rất ít người có đủ năng lực để có được bằng Tiến sĩ. và giảng dạy ở trình độ cao đẳng. Đó là một con đường dài, và bạn phải chắc chắn rằng đó là nơi bạn muốn đến trước khi bắt tay vào thực hiện.

Xem thêm:  30 chương trình cấp bằng cử nhân tốt nhất cho người lớn đang đi làm [2023]

Khuôn viên trường đại học chỉ đơn giản là một nơi tuyệt vời để đến làm việc mỗi ngày. Các đồng nghiệp của tôi thật tuyệt vời. Nhưng khía cạnh thú vị nhất của việc giảng dạy đại học là đi vào lớp học và dành thời gian với học sinh của tôi.

Tại một trường đại học nghệ thuật tự do, chúng ta có xu hướng để cửa văn phòng mở khi chúng ta ở trong khuôn viên trường. Học sinh có quyền tự do ra vào bất cứ lúc nào. Các mối quan hệ mà tôi xây dựng với sinh viên, nhiều mối quan hệ trong số đó tiếp tục kéo dài sau khi tốt nghiệp, là phần tốt nhất trong công việc của tôi.

Phần thách thức nhất trong công việc của tôi, và tôi nghi ngờ nhiều học giả sẽ lặp lại suy nghĩ này, là công việc của ủy ban. Cần rất nhiều ủy ban để điều hành một trường đại học. Các giảng viên của trường đại học hợp tác chặt chẽ với chính quyền về các khía cạnh chính của quản trị trường đại học. Loại công việc bổ sung đó, trong khi cần thiết, đôi khi có thể lấy đi những khía cạnh thú vị hơn của những gì chúng ta làm.

Tham gia một số lớp học lịch sử. Hỏi các sinh viên khác xem bạn nên chọn lớp nào, lớp nào sẽ cho bạn cái nhìn tốt nhất về việc học lịch sử là như thế nào. Bạn không cần phải ổn định sự nghiệp ngay sau khi ra khỏi cổng. Quyết tâm vào chuyên ngành, làm việc chăm chỉ trong nghề lịch sử, và sau đó khi bạn trưởng thành vào cuộc sống đại học, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn làm sau khi học đại học.

Nói chuyện với hồ sơ của bạn về sở thích của bạn. Họ có thể kết nối bạn với những sinh viên tốt nghiệp đang làm việc trong lĩnh vực bạn quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến việc học sau đại học, hãy trao đổi với các chuyên gia của bạn về trải nghiệm đó như thế nào.

Bắt đầu chú ý trên internet sớm. Tìm hiểu những trường học và chương trình hấp dẫn bạn. Nếu bạn đang nghĩ về chặng đường dài của bằng Tiến sĩ. chương trình và cuối cùng là giảng dạy ở cấp đại học, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự tận tâm.

Khi tôi bắt đầu đi học, tôi biết mình muốn hơn bất cứ điều gì trong đời được dạy trong lớp học đại học. Tôi đã cam kết sẽ đánh sập mọi cánh cửa cho đến khi tôi vào được một nơi nào đó. Đó là giá trị của nó, nhưng ngày nay nó là một giải thưởng mà ít người có được.

Việc nghiên cứu lịch sử sẽ dẫn bạn đến những câu hỏi quan trọng nhất trong cuộc sống. Nó có thể không cung cấp câu trả lời dễ dàng, nhưng nó chắc chắn sẽ hướng dẫn bạn đến những câu hỏi phù hợp, và đó là nền tảng mà sự khôn ngoan chắc chắn được xây dựng.

Tài nguyên cho các Chuyên ngành Lịch sử

Khi bạn bắt đầu sự nghiệp lịch sử của mình, điều quan trọng là phải luôn theo dõi các xu hướng của ngành và mạng lưới với các đồng nghiệp của bạn. Tham gia các tổ chức chuyên nghiệp, đăng ký các ấn phẩm và tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn hoàn thành các mục tiêu này.

Hiệp hội Lịch sử Hoa Kỳ : AHA là tổ chức chuyên nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực này. Nó cung cấp quyền truy cập vào các ấn phẩm, tin tức ngành, công cụ học tập và tài trợ nghiên cứu. Các thành viên cũng có thể tham dự cuộc họp thường niên của hiệp hội để kết nối với các đồng nghiệp và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.

Tổ chức các nhà sử học Hoa Kỳ : OAH là một hiệp hội chuyên nghiệp nhằm thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu lịch sử. Nó xuất bản Tạp chí Lịch sử Hoa Kỳ, Nhà sử học Hoa Kỳ, và Chương trình Hội nghị Thường niên của OAH. Các thành viên cũng có quyền truy cập vào các công cụ giảng dạy, podcast và các tài nguyên nghề nghiệp.

Hội đồng Quốc gia về Giáo dục Lịch sử : NCHE là một hiệp hội chuyên nghiệp phục vụ các nhà giáo dục lịch sử. Các thành viên nhận được bản tin kỹ thuật số và giảm giá khi vào cửa các viện bảo tàng và di tích lịch sử trên toàn quốc. Hội đồng cũng tổ chức một hội nghị hai ngày cung cấp các bài giảng, cơ hội kết nối và tin tức mới nhất về ngành.

Hiệp hội Lịch sử Tiểu bang và Địa phương Hoa Kỳ : AASLH là một tổ chức chuyên nghiệp quốc gia cung cấp tài nguyên cho bất kỳ người yêu lịch sử nào – các chuyên gia, tình nguyện viên, sinh viên và những người đam mê. Tư cách thành viên bao gồm đăng ký tạp chí Tin tức Lịch sử, giảm giá đối với các cơ hội phát triển nghề nghiệp trực tuyến và trực tiếp cũng như quyền tham dự cuộc họp thường niên.

Hiệp hội Lịch sử Thế giới : WHA là một tổ chức chuyên nghiệp toàn cầu phục vụ các học giả, giáo viên và sinh viên. Nó tổ chức một hội nghị hàng năm tại các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới, mang đến cho các thành viên cơ hội đi du lịch, kết nối và học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành. Các thành viên cũng có quyền truy cập vào các ấn phẩm lịch sử và các cơ hội tình nguyện.

Liên minh các Viện bảo tàng Hoa Kỳ : AAM là một tổ chức chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia bảo tàng, tình nguyện viên và các tổ chức hỗ trợ bảo tàng. Tư cách thành viên bao gồm quyền truy cập vào thư viện tài nguyên độc quyền, giảm giá cho các chương trình phát triển, giảm giá sách và đăng ký tạp chí Museum. Các thành viên cũng có thể truy cập các cơ hội kết nối ngang hàng để tìm các vị trí mở.

History Today : Tạp chí này đăng các tác phẩm của các học giả hàng đầu hiện nay về mọi thời kỳ, khu vực và chủ đề của lịch sử. History Today cung cấp quyền truy cập vào một số bài báo miễn phí, nhưng đăng ký cho phép bạn truy cập không giới hạn vào ấn phẩm in, trang web và phiên bản kỹ thuật số của tạp chí.

Tạp chí Lịch sử Đương đại : Tạp chí được bình duyệt hàng quý này xuất bản các bài báo và đánh giá sách về lịch sử thế kỷ 20. Nội dung của tạp chí bao gồm các cách tiếp cận xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao và văn hóa đối với lịch sử. Bạn có thể đăng ký phiên bản in hoặc kỹ thuật số.

Lịch sử Địa lý Quốc gia : Tạp chí này khám phá lịch sử và văn hóa qua các thời đại. Người đăng ký nhận được sáu số báo hàng năm và quyền truy cập vào các video trực tuyến và loạt phim nổi bật.

Tạp chí Smithsonian: Tạp chí này cung cấp các bài báo chuyên gia về lịch sử thế giới, lịch sử Hoa Kỳ và khảo cổ học. Một gói đăng ký cung cấp 11 số báo, quyền truy cập video trực tuyến, bản tin và chiết khấu chỉ dành cho hội viên.

Tạp chí Lịch sử Hoa Kỳ : AHA xuất bản bài đánh giá này, bao gồm các bài báo được viết bởi các học giả và chuyên gia trong ngành. Bạn phải là thành viên của AHA để truy cập ấn phẩm này.

Tạp chí Lịch sử Hoa Kỳ : OAH xuất bản tạp chí này bốn lần một năm. Nội dung bao gồm các bài báo và đánh giá về sách, triển lãm, dự án lịch sử và phim. Một số nội dung có thể có sẵn miễn phí, nhưng tư cách thành viên cho phép bạn toàn quyền truy cập vào các tài liệu in và trực tuyến.

Các câu hỏi thường gặp

Nhiều nghề nghiệp lịch sử yêu cầu ít nhất bằng thạc sĩ. Như vậy, bạn phải đầu tư một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể để kiếm được một tấm bằng có thể dẫn đến sự nghiệp mục tiêu của bạn. Nếu trở thành một nhà sử học là công việc mơ ước của bạn, thì khoản đầu tư này có thể đáng để bạn nỗ lực.

Các nghề nghiệp cho một chuyên ngành lịch sử khác nhau giữa các ngành và chuyên môn. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy các cơ hội bổ ích khi làm việc với các viện bảo tàng, công viên, trường học, các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.

Trở thành nhà sử học rất phù hợp cho các chuyên gia có đam mê nghiên cứu, viết lách và sử dụng quá khứ để đưa ra quyết định sáng suốt về các vấn đề hiện tại.

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 3% cho các nhà sử học từ năm 2019 đến năm 2029 – nhanh ngang với vị trí trung bình ở Mỹ.

Đọc thêm về Sức khỏe cộng đồng trên BestColleges

blog/value-of-a-history-degree/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Giá trị của Bằng cấp Lịch sử

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .