2023 Trường Tâm lý Tốt nhất [Cơ sở & Trực tuyến]

bởi John Apalla

Bạn đang tìm kiếm các trường tâm lý học tốt nhất để bạn có thể tận dụng tối đa bằng cấp đại học của mình?

Trường tâm lý tốt nhất

Các trường tâm lý học tốt nhất có chứng chỉ xuất sắc, chương trình giảng dạy sẵn sàng cho tương lai và học phí hợp lý, với nhiều cơ hội giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Rốt cuộc, các kỹ năng được dạy trong một chương trình tâm lý học là nhu cầu, và việc lựa chọn trường học phù hợp với bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Hãy cùng xem xét những phẩm chất nào tạo nên các trường tâm lý học tốt nhất và khám phá xem bằng cấp tâm lý học là gì.

Trường tâm lý tốt nhất

Trường tâm lý học

Tâm lý học là một trong những bằng đại học nổi tiếng nhất và ngày càng có nhiều trường cung cấp bằng cấp này ở cả định dạng truyền thống và trực tuyến.

Các chương trình tâm lý học thường có sẵn dưới dạng Cử nhân Văn học (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BS). Mặc dù các chương trình BA và BS có các khóa học rất giống nhau, nhưng các chương trình BA lại thiên về nhân văn, trong khi các chương trình BS chú trọng nhiều hơn vào các môn nghiên cứu, toán học và sinh học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với tất cả các trường cung cấp bằng tâm lý học, làm thế nào để bạn biết được trường nào là tốt nhất? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn có thể xem xét:

 • Thành tựu nghiên cứu . Các trường cao đẳng tốt nhất cho các chuyên ngành tâm lý học có thành tích tốt với nghiên cứu, từ các giảng viên nổi bật, đã được xuất bản đến hướng dẫn được cá nhân hóa cho sinh viên làm luận văn của họ.
 • Thông tin của trường . Một số trường tâm lý học đặc biệt có uy tín. Họ có thể được biết đến vì chuyên về một lĩnh vực nào đó, hoặc họ có thể nhận được đánh giá tích cực từ cố vấn hướng dẫn, sinh viên và hội đồng đánh giá. Danh tiếng của một trường học có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh hơn trong cả hồ sơ xin việc và hồ sơ tốt nghiệp.
 • Học phí . Các trường tâm lý học tốt cân bằng giữa chất lượng giáo dục với khả năng chi trả. Học phí cho một bằng đại học tâm lý học có thể dao động rất nhiều. Các chương trình cấp bằng trực tuyến tại các trường trong bang thường là một trong những lựa chọn hợp lý nhất.
 • Tỷ lệ tốt nghiệp tốt . Tỷ lệ tốt nghiệp đề cập đến việc có bao nhiêu sinh viên kết thúc chương trình tâm lý học đúng hạn. Điều này có nghĩa là nhiều nhất là 6 năm đối với chương trình 4 năm tiêu chuẩn. Tỷ lệ tốt nghiệp tốt phản ánh tích cực về chương trình và ngụ ý rằng sinh viên thấy đáng giá để hoàn thành.

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về cách con người suy nghĩ, cảm nhận và hành xử. Chính vì vậy, các chương trình tâm lý học trên cả nước có nhiều sự trùng lặp trong nội dung môn học. Bạn có thể sẽ tham gia các lớp học về tâm lý phát triển, tâm lý bất thường, thống kê và đánh giá tâm lý. Ngoài những điều này, bạn thường phải hoàn thành một kỳ thực tập và làm luận văn nghiên cứu.

Nhiều chương trình có các môn tự chọn và thậm chí là các chuyên ngành như tâm lý học tư vấn, tâm lý học công nghiệp và nghiên cứu.

Các loại chương trình tâm lý học

Cao đẳng Tâm lý học Truyền thống

Các bằng đại học tâm lý học được cung cấp ở các định dạng khác nhau. Một số chương trình tuân theo thiết lập truyền thống, trong khuôn viên trường, trong khi những chương trình khác có tất cả các lớp học của họ trực tuyến. Vẫn còn những người khác cung cấp kết hợp của hai định dạng. Chúng ta hãy xem xét các loại chương trình tâm lý học khác nhau.

Cao đẳng Tâm lý học Truyền thống

Các trường cao đẳng tâm lý học truyền thống là trường phổ biến nhất trên toàn quốc. Tất cả các lớp học đều diễn ra tại chỗ, chủ yếu là các bài giảng cũng như một số công việc trong phòng thí nghiệm. Bạn tiến bộ qua hầu hết các lớp học của mình với một nhóm đồng nghiệp nhất quán.

Một chương trình tâm lý học truyền thống thường theo định dạng học kỳ hoặc ba học kỳ, với sinh viên được yêu cầu tham gia các lớp học theo lịch trình cụ thể hàng tuần. Định dạng này có thể tốt nhất cho những người thích học có cấu trúc và có thể dành phần lớn thời gian của họ cho việc học. Vì loại chương trình này thường là toàn thời gian, nên thường mất khoảng 4 năm để hoàn thành.

Cao đẳng Tâm lý học Trực tuyến, Kết hợp và Buổi tối

Các chương trình tâm lý học truyền thống cung cấp khả năng tiếp cận nhiều hơn với các cơ sở, và chúng cũng có thể tương tác nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng có xu hướng kém linh hoạt hơn các loại chương trình khác.

Cao đẳng Tâm lý học Trực tuyến, Kết hợp và Buổi tối

Nếu bạn hy vọng có thể kiểm soát tốt hơn lịch trình của mình, thì các chương trình tâm lý học trực tuyến, kết hợp hoặc buổi tối có thể phù hợp hơn với bạn.

Các lớp học trực tuyến và kết hợp có thể là lý tưởng cho những người không thể học toàn thời gian hoặc những người cảm thấy bất tiện khi đến trường thường xuyên. Với chương trình cấp bằng tâm lý học trực tuyến , bạn có thể sẽ tham gia hầu hết các lớp học của mình qua cuộc gọi điện video hoặc xem qua các mô-đun, chẳng hạn như các bài giảng đã ghi, theo tốc độ của riêng bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặt khác, nhiều chương trình tâm lý học có định dạng lai tạp. Với định dạng kết hợp, hầu hết các lớp học có thể trực tuyến, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể phải ghé thăm khuôn viên trường để làm thêm công việc thực hành, chẳng hạn như các hoạt động trong phòng thí nghiệm. Trong khi các chương trình tâm lý học buổi tối có các lớp học trong khuôn viên trường, các lớp học đều vào buổi tối chứ không phải vào ban ngày. Đây có thể là một sự sắp xếp có lợi nếu bạn bận hoặc làm việc trong ngày.

Cho dù bạn là sinh viên đi làm, bạn có gia đình chăm sóc hay bạn sống ở một tiểu bang khác, các chương trình trực tuyến, kết hợp hoặc buổi tối có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt cần thiết. Họ cũng có xu hướng có học phí thấp hơn, vì bạn không sử dụng cơ sở vật chất của trường nhiều. Mặt khác, các loại chương trình này thường đòi hỏi bạn phải năng động và thoải mái hơn với công nghệ.

Làm thế nào để chọn một trường cao đẳng có chương trình tâm lý tốt

Cao đẳng với Chương trình Tâm lý Tốt

Dưới đây là danh sách hữu ích các điểm cần xem xét khi tìm kiếm các trường đại học hàng đầu cho ngành tâm lý học:

 • Định dạng chương trình . Xem xét loại chương trình bạn muốn. Bạn muốn thiết lập trường đại học truyền thống hay trực tuyến hoặc định dạng kết hợp? Nó cũng có thể có lợi khi xem xét các yêu cầu và lịch trình của chương trình.
 • Mục tiêu nghề nghiệp . Sẽ rất có lợi nếu bạn chọn một chương trình có các lớp học cụ thể liên quan đến nghề nghiệp mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin đăng nhập của giảng viên để xem liệu có bất kỳ nhân viên nào là chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm hay không.
 • Nguồn sinh viên . Hầu hết các trường cao đẳng tâm lý học đều yêu cầu thực tập, cho dù trong phòng khám, công ty doanh nghiệp hay phòng thí nghiệm nghiên cứu. Một số có thể cung cấp hỗ trợ tìm kiếm công việc thực tập hoặc họ có thể có mối liên kết với các tổ chức có thể giúp bạn dễ dàng có thêm kinh nghiệm.
 • Học phí . Các chương trình tâm lý học đại học có học phí khác nhau. Một số chương trình trực tuyến có chi phí thấp hơn so với các chương trình trong khuôn viên trường, và học tại một trường ở cùng bang nơi bạn sống thường có thể được giảm giá. Hoàn thành một chương trình trong thời gian ngắn hơn thường sẽ dẫn đến ít học phí hơn, ngay cả với cùng một số lượng tín chỉ được hoàn thành.
 • Thông tin của trường . Nếu bạn muốn có một bằng cấp đáng tin cậy, điều quan trọng là trường bạn chọn để cấp bằng tâm lý học của bạn phải được công nhận. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về danh tiếng của trường bằng cách tra cứu các cựu sinh viên của trường, thành tích của các sinh viên hiện tại, hoặc các giải thưởng mà chương trình hoặc khoa đạt được.

Trước khi cam kết với một chương trình, bạn có thể chạy các tùy chọn của mình thông qua tất cả năm yếu tố này để có thể chắc chắn rằng bạn đang chọn chương trình tốt nhất cho mình.

Yêu cầu tuyển sinh của trường cao đẳng tâm lý học

Tuyển sinh Cao đẳng Tâm lý học

Khi bạn đăng ký một văn bằng tâm lý học, bạn thường phải nộp các yêu cầu sau:

 • Học bạ cấp 3 . Các chương trình đại học cần đảm bảo rằng bạn đã tốt nghiệp trung học, vì vậy họ sẽ yêu cầu bảng điểm và bằng tốt nghiệp hoặc GED tương đương.
 • Thư giới thiệu . Hầu hết các chương trình tâm lý học tìm kiếm ít nhất hai tài liệu tham khảo.
 • Viết mẫu . Bạn có thể phải nộp một bài luận về lý do tại sao bạn quan tâm đến việc nghiên cứu tâm lý học.
 • Điểm kiểm tra . Một số chương trình sẽ tính đến điểm SAT hoặc ACT của bạn. Mặc dù vậy, ngày càng nhiều trường học không còn yêu cầu điểm thi chuẩn hóa nữa.

Thông thường, bạn cũng sẽ điền vào đơn đăng ký trên trang web của trường. Mỗi trường có thể yêu cầu các tiêu chí tuyển sinh khác nhau.

Các trường cao đẳng có Chứng nhận Chuyên ngành Tâm lý học

Chứng nhận Chuyên ngành Tâm lý học

Cho dù bạn đang theo học chương trình trực tuyến hay trực tiếp, các trường cao đẳng hàng đầu về tâm lý học đều được công nhận cấp khu vực. Để đảm bảo rằng các trường cao đẳng cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trên toàn quốc, có các hội đồng bình duyệt đưa ra các tiêu chuẩn để các trường cao đẳng hoàn thành. Các trường vượt qua các tiêu chuẩn này được trao chứng nhận công nhận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đi học tại một trường được công nhận có một số lợi ích. Ví dụ: bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính của chính phủ và một số nhà tuyển dụng đặt giá trị cao hơn cho bằng cấp từ các trường được công nhận. Để xem liệu một trường có được công nhận hay không, bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Hỗ trợ tài chính và học bổng cho Tâm lý học

Chuyên ngành Tâm lý học Hỗ trợ tài chính

Do chi phí học đại học ngày càng tăng cao, hầu hết sinh viên nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính. Bạn có thể đăng ký hỗ trợ tài chính từ chính phủ thông qua Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) .

Hầu hết các hỗ trợ tài chính đến dưới hình thức cho vay và trợ cấp. Các khoản vay có thể nhận được từ chính phủ Hoa Kỳ hoặc từ các ngân hàng, nhưng bạn sẽ được yêu cầu trả lại chúng với lãi suất sau khi tốt nghiệp. Các khoản trợ cấp không phải được hoàn trả, nhưng chúng thường được cấp dựa trên mức độ nhu cầu tài chính của bạn.

Học bổng là một lựa chọn khác, mặc dù chúng đặc biệt cạnh tranh vì chúng thường dựa trên thành tích. Một số học bổng nổi bật là Học bổng Đại học của Viện Y tế Quốc gia (NIH) và Học bổng của Quỹ Freemont. Các trường đại học cũng có thể có sẵn học bổng và gói hỗ trợ tài chính của riêng họ.

Làm thế nào để biết liệu Tâm lý học có phù hợp với bạn không

tâm lý học ở trường đại học

Những câu hỏi này có thể giúp bạn xác định liệu tâm lý học có phù hợp với bạn hay không:

 • Nó có phù hợp với nghề nghiệp mà bạn mong muốn không? Các lĩnh vực liên quan đến tâm lý học truyền thống bao gồm tư vấn sức khỏe tâm thần, giảng dạy, bán hàng và tiếp thị, và nguồn nhân lực.
 • Bạn có tò mò muốn hiểu động cơ, hành vi và cảm xúc của mọi người không? Đây sẽ là lĩnh vực nghiên cứu chính của bạn trong chương trình đại học tâm lý học.
 • Nó có phù hợp với sở thích của bạn không? Khi bạn nhìn vào danh sách các lớp chính cho một chương trình tâm lý học, lý tưởng nhất là bạn sẽ cảm thấy hào hứng và có động lực để tham gia chúng.
 • Bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc gần gũi với mọi người không? Nhiều vai trò liên quan đến tâm lý liên quan đến việc làm việc chặt chẽ với mọi người hoặc là một phần của nhóm.
 • Bạn có tự cho mình là người đồng cảm và là người biết lắng nghe không? Bên cạnh các khái niệm cấp cao và kết quả nghiên cứu, tâm lý học cũng tập trung rất nhiều vào các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau.

Nếu bạn có thể trả lời có cho những câu hỏi này, thì bạn có thể thích học tâm lý học ở trường đại học.

Tâm lý học có phải là một chuyên ngành tốt không?

Chuyên ngành Tâm lý học

Đúng vậy, tâm lý học là một chuyên ngành tốt cho nhiều sinh viên đại học. Đó là một cách theo dõi bằng cấp phổ biến, chủ yếu là vì nó có thể dẫn đến nhiều con đường sự nghiệp. Các kỹ năng mà bạn có thể học khi có bằng tâm lý học là điều cần thiết cho nhiều loại nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể làm việc trong các lĩnh vực đa dạng, bao gồm dịch vụ xã hội, quảng cáo và tiếp thị, quản lý, công nghệ, và thậm chí cả truyền thông và báo chí. Theo Cục Thống kê Lao động, hai trong số các lĩnh vực phát triển nhanh nhất liên quan đến bằng cấp tâm lý học là tư vấn sức khỏe tâm thần và nghiên cứu thị trường.

Bằng cấp tốt hơn, bằng cử nhân hoặc bằng BS trong Tâm lý học là gì?

Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa Cử nhân Văn học (BA) và Cử nhân Khoa học (BS) Tâm lý học:

Cử nhân Tâm lý học BS Tâm lý học
 • Bao gồm các lớp nghệ thuật tự do hơn, chẳng hạn như xã hội học và giao tiếp
 • Linh hoạt hơn, với nhiều môn tự chọn hơn
 • Có thể dẫn đến làm việc trong nhiều lĩnh vực có thể, bao gồm báo chí, kinh doanh và luật
 • Bao gồm nhiều lớp khoa học tự nhiên hơn, chẳng hạn như thống kê và khoa học thần kinh
 • Chuyên biệt hơn và tập trung vào nghiên cứu
 • Hướng đến chuyên ngành tâm lý học hoặc y học cho bậc sau đại học

Loại bằng cấp nào tốt hơn cho bạn tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của bạn.

Bạn có thể làm gì với bằng Tâm lý học?

Tâm lý học bằng cấp nghề nghiệp

Hiểu rõ về người khác là một phần quan trọng của nhiều nghề nghiệp, vì vậy bằng tâm lý học có thể có lợi thế trong các ngành khác nhau.

Ví dụ, một số sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học trở thành chuyên gia nhân sự, chuyên gia quan hệ công chúng, giáo viên, nhà văn hoặc nhà báo, nhân viên dịch vụ xã hội hoặc nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Một cử nhân tâm lý học cũng có thể là nền tảng cho các nghiên cứu sau đại học. Một số chuyên gia lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ để trở thành nhà tâm lý học hoặc cố vấn được cấp phép.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động , các nhà tâm lý học đưa ra mức lương trung bình hàng năm là 81.040 đô la, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình. Ngoài ra, các chuyên gia khác sử dụng bằng cấp tâm lý học của họ để học tiếp vào trường luật hoặc trường y.

Mất Bao Lâu Để Lấy Bằng Tâm Lý Học?

Cho dù bạn đang theo học một bằng tâm lý giáo dục trong khuôn viên trường hay một bằng tâm lý tội phạm trực tuyến , thường mất 4 năm để hoàn thành bằng cử nhân tâm lý nếu bạn đang học toàn thời gian. Bằng cử nhân trung bình yêu cầu khoảng 120 tín chỉ đại học, hoặc khoảng 40 lớp học. Điều này cũng áp dụng cho các bằng cử nhân trực tuyến.

Tuy nhiên, có những chương trình tâm lý học cho phép linh hoạt hơn khi lên lịch. Đối với các chương trình cho phép học bán thời gian, thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để kết thúc. Mặt khác, các chương trình có học kỳ ngắn hơn, 8 tuần có thể cho phép bạn hoàn thành nhanh hơn nếu bạn học quanh năm.

Tâm lý học có phải là một chuyên ngành khó?

bằng đại học tâm lý học

Một bằng đại học tâm lý học có thể là một thách thức đối với một số người, nhưng nhiều sinh viên thấy rằng nó có thể làm được, đặc biệt nếu họ quan tâm đến lĩnh vực này. Bằng tâm lý học đòi hỏi bạn phải phát triển một nền tảng kiến thức rộng. Ngoài việc tìm hiểu về các lý thuyết chính đằng sau tâm lý học, bạn cũng sẽ tìm hiểu về nghiên cứu và thống kê cơ bản.

Cho dù bạn đang theo học chương trình cử nhân hay cử nhân, bạn có thể sẽ có các lớp học về đánh giá tâm lý và thiết kế nghiên cứu, với một số yếu tố của sinh học. Trong suốt chương trình của mình, bạn cũng có thể trau dồi cả tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân để bạn có thể áp dụng tâm lý học vào các vấn đề trong thế giới thực.

Bạn Cần Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Nhà Tâm Lý Học?

Bằng cấp để trở thành một nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học là một chuyên gia được đào tạo chuyên sâu, người có thể thực hành trị liệu với khách hàng, thực hiện các nghiên cứu và viết bài nghiên cứu. Mức độ bạn cần để trở thành một nhà tâm lý học phụ thuộc vào trạng thái của bạn.

Ở hầu hết các tiểu bang, bằng tiến sĩ — chẳng hạn như Tiến sĩ tâm lý học hoặc Tiến sĩ Tâm lý học (PsyD) —là yêu cầu giáo dục tối thiểu đối với một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép. Bằng Tiến sĩ Giáo dục (EdD) hoặc Chuyên gia Giáo dục (EdS) cũng có thể giúp các chuyên gia đủ điều kiện để được cấp phép làm nhà tâm lý học học đường.

Một số tiểu bang cho phép các chuyên gia có bằng thạc sĩ trở thành nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp. Sau khi bạn hoàn thành các tiêu chí giáo dục cho vai trò ưa thích của mình, bạn thường sẽ trải qua một thời gian đào tạo có giám sát bao gồm khoảng 1.500 đến 2.000 giờ. Khi bạn đáp ứng các yêu cầu của hội đồng nhà nước, bạn có thể tham gia kỳ thi cấp phép.

Một Bằng Tâm Lý Học Có Giá Trị Không?

Chương trình cấp bằng Tâm lý học

Vâng, một mức độ tâm lý học rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Vì bằng tâm lý học đào tạo bạn để hiểu mọi người ở mức độ sâu hơn, nó có thể có lợi cho những nghề nghiệp liên quan đến giao tiếp giữa các cá nhân.

Vì lý do này, bằng tâm lý học có thể hữu ích trong các ngành như kinh doanh, truyền thông, giảng dạy và nhân sự. Thông qua một chương trình tâm lý học, bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm về nghiên cứu diễn giải và làm việc với dữ liệu. Những bộ kỹ năng này có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực tiếp thị, một lĩnh vực khả thi khác dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, nhiều lĩnh vực liên quan đến tâm lý đang phát triển nhanh hơn mức trung bình, bao gồm quảng cáo, tư vấn nghề nghiệp và tư vấn sức khỏe tâm thần. Một cử nhân tâm lý học cũng có thể là một bước đệm để học cao học.

Các trường đại học tốt nhất cung cấp các chương trình cử nhân về tâm lý học

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Carnegie Mellon

Khuôn viên Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon cung cấp cả Cử nhân Văn học và Cử nhân Khoa học Tâm lý. Bằng Cử nhân Khoa học yêu cầu hai khóa học bổ sung về khoa học tự nhiên. Nếu không, các yêu cầu cho cả hai chương trình đều giống nhau. Ứng viên phải nộp học bạ trung học chính thức, điểm thi chuẩn hóa, thư giới thiệu của giáo viên và hai bài viết mẫu.

Đại học Carnegie Mellon được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Columbia

Khuôn viên trường đại học Columbia

Đại học Columbia cung cấp bằng đại học về tâm lý học. Để tốt nghiệp, sinh viên phải đạt tối thiểu C- trong mọi khóa học gắn với yêu cầu của chuyên ngành. Những người quan tâm đến chương trình có thể khai báo chuyên ngành của họ bất cứ lúc nào trong quá trình học của họ. Để được nhận vào trường, ứng viên phải nộp bảng điểm chính thức, điểm thi và giấy giới thiệu của giáo viên.

Đại học Columbia được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học Duke

Khuôn viên Đại học Duke

Đại học Duke cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý. Sinh viên phải hoàn thành 16 khóa học liên quan đến chuyên ngành, bao gồm một hội thảo, hai khóa học nghiên cứu độc lập và một khóa luận. Những người quan tâm đến chương trình phải đăng ký trực tuyến với bản sao bảng điểm chính thức, điểm thi SAT hoặc ACT, ba thư giới thiệu và bài luận nhập học.

Đại học Duke được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

đại học Harvard

Khuôn viên trường đại học Harvard

Đại học Harvard cấp bằng đại học về tâm lý học. Học sinh phải chọn theo dõi chương trình nào: Đại cương, Khoa học thần kinh nhận thức và Tâm lý học tiến hóa, Khoa học nhận thức, hoặc một lĩnh vực thứ cấp trong tâm lý học. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến, điểm SAT hoặc ACT và ba thư giới thiệu.

Đại học Harvard được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Đại học Indiana – Bloomington

Khuôn viên trường đại học Indiana University Bloomington

Đại học Indiana — Bloomington cung cấp cả bằng Cử nhân Tâm lý học và Cử nhân Khoa học Tâm lý. Học sinh có thể chọn các lớp học dựa trên sở thích của họ. Một dự án capstone cuối cùng là cần thiết để tốt nghiệp. Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và nộp điểm thi và bảng điểm chính thức.

Đại học Indiana – Bloomington được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Viện Công nghệ Massachusetts

Khuôn viên Viện Công nghệ Massachusetts

Viện Công nghệ Massachusetts cấp bằng Cử nhân Khoa học về Não bộ và Khoa học Nhận thức. Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 180 giờ tín chỉ quý để tốt nghiệp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với bài luận nhập học, hai thư giới thiệu và học bạ trung học.

MIT được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

trường Đại học Northwestern

Khuôn viên trường đại học Northwestern

Đại học Northwestern cấp bằng Cử nhân Tâm lý học. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với tuyên bố về mục đích, sơ yếu lý lịch hiện tại và bảng điểm chính thức từ trường trung học và bất kỳ cơ sở giáo dục sau trung học nào đã theo học.

Đại học Northwestern được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Trường Đại học Princeton

Khuôn viên Đại học Princeton

Đại học Princeton cấp bằng đại học về tâm lý học. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành ít nhất 8 khóa học trong khoa tâm lý học. Học sinh cũng có thể chọn hoàn thành việc học độc lập. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải hoàn thành tất cả các khóa học tiên quyết. Sinh viên có thể khai báo chuyên ngành tập trung của họ trong năm thứ hai của họ.

Đại học Princeton được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học Stanford

Khuôn viên Đại học Stanford

Đại học Stanford cấp bằng đại học về tâm lý học. Học sinh trong chương trình phải chọn một trong sáu con đường.

Các lựa chọn là Khoa học nhận thức, Tâm lý sức khỏe, Phán đoán và Ra quyết định, Nhận thức thời thơ ấu, Học tập và Phát triển, Tâm trí, Văn hóa và Xã hội, hoặc Khoa học Thần kinh. Những người quan tâm đến chương trình phải nộp đơn đăng ký trực tuyến, điểm ACT hoặc SAT, ba thư giới thiệu và bảng điểm chính thức.

Stanford được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây Ủy ban Cao đẳng và Đại học.

Đại học California, Berkeley

Khuôn viên Đại học California Berkeley

Đại học California — Berkeley cấp bằng Cử nhân Tâm lý học. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành tất cả các giờ tín chỉ bắt buộc với điểm trung bình tối thiểu là 2.0. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có điểm trung bình từ 3.0 trở lên. Điểm thi ACT hoặc SAT không bắt buộc nhưng có thể được nộp để đáp ứng các yêu cầu khác.

Đại học California – Berkeley được công nhận bởi Hiệp hội các trường học & đại học phía Tây.

Đại học Chicago

Khuôn viên Đại học Chicago

Đại học Chicago cung cấp bằng đại học về tâm lý học. Học sinh phải hoàn thành 120 đơn vị để tốt nghiệp. Các bài kiểm tra xếp lớp có thể được sử dụng để lấy tín chỉ. T vòi quan tâm đến chương trình phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với một bài luận nhập học, bảng điểm chính thức và hai đánh giá của giáo viên.

Đại học Chicago được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Illinois – Urbana Champaign

Đại học Illinois tại cơ sở Urbana-Champaign

Đại học Illinois — Urbana-Champaign cung cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý. Học sinh phải chọn một trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học cộng đồng, hoặc Khoa học đa dạng. Ứng viên phải nộp học bạ trung học chính thức, điểm thi ACT hoặc SAT và một bài luận nhập học.

Đại học Illinois tại Urbana-Champaign được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Michigan – Ann Arbor

Khuôn viên Đại học Michigan

Đại học Michigan — Ann Arbor cung cấp bằng đại học về tâm lý học. Sinh viên có thể chọn giữa hai lĩnh vực nghiên cứu: Tâm lý học hoặc Tâm lý học sinh học, Nhận thức và Khoa học thần kinh. Sinh viên phải hoàn thành 120 giờ tín chỉ với điểm trung bình tối thiểu là 2.0 để tốt nghiệp. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với bản sao học bạ trung học của họ.

Đại học Michigan – Ann Arbor được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Bắc Trung Bộ.

đại học Minnesota

Cơ sở của Đại học Minnesota

Đại học Minnesota cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành tổng cộng 120 giờ tín chỉ. Những người quan tâm đến chương trình phải nộp đơn đăng ký trực tuyến và hồ sơ học tập tự báo cáo. Chuyên ngành có thể được khai báo bằng cách nộp Mô-đun Khai báo Trực tuyến sau khi hoàn thành tất cả các khóa học tiên quyết.

Đại học Minnesota được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Bắc Carolina – Đồi Chapel

Đại học Bắc Carolina - Khuôn viên Chapel Hill

Đại học Bắc Carolina — Chapel Hill cung cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý. Sinh viên phải hoàn thành 120 giờ tín chỉ và có điểm trung bình tối thiểu là 2.0 để tốt nghiệp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với bài luận cá nhân, 2 câu trả lời ngắn gọn, bảng điểm chính thức và thư giới thiệu.

UNC Chapel-Hill được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học Pennsylvania

Khuôn viên Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania cấp bằng Cử nhân Tâm lý học. Sinh viên phải duy trì điểm trung bình từ 2.0 trở lên để tốt nghiệp. Những người quan tâm đến chương trình có thể tuyên bố chuyên ngành trong năm thứ hai của họ sau khi gặp gỡ với một cố vấn trước khi chính và một điều phối viên đại học.

Đại học Pennsylvania được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Texas – Austin

Cơ sở của Đại học Texas Austin

Đại học Texas — Austin cung cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 120 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Những người quan tâm đến chương trình phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với bản sao học bạ trung học của họ, một bài luận đăng ký và các câu hỏi trả lời ngắn đã hoàn thành.

Đại học Texas tại Austin được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học Wisconsin-Madison

Khuôn viên trường Đại học Wisconsin Madison

Đại học Wisconsin — Madison cấp bằng Cử nhân Tâm lý học. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 120 giờ tín chỉ trong vòng 4 năm. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến cùng với hai bài luận nhập học, thư giới thiệu và bản sao học bạ trung học chính thức của họ.

Đại học Wisconsin – Madison được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Washington

Khuôn viên trường đại học Washington

Đại học Washington cấp bằng Cử nhân Khoa học Tâm lý và Khoa học Não bộ. Sinh viên có thể hoàn thành cả một nghiên cứu độc lập và thực tập. Để tốt nghiệp, sinh viên phải duy trì điểm trung bình từ 2.0 trở lên và có điểm từ C- trở lên trong tất cả các khóa học. Ứng viên phải nộp bảng điểm chính thức và một bài luận cá nhân khi nộp đơn.

Đại học Washington được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

đại học Yale

Khuôn viên Đại học Yale

Đại học Yale cung cấp cả Cử nhân Khoa học và Cử nhân Tâm lý học. Cả hai chương trình thường mất 8 kỳ học đầy đủ để hoàn thành. Ứng viên phải nộp ba thư giới thiệu, bảng điểm chính thức, học bạ, điểm thi SAT hoặc ACT và báo cáo giữa năm.

Đại học Yale được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Tìm các trường Cao đẳng Tâm lý học Tốt nhất Trực tuyến

Cao đẳng tâm lý học trực tuyến

Học ngành tâm lý học có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội. Một số sinh viên tốt nghiệp tiếp tục làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc tư vấn, trong khi những người khác tiếp tục học lên thạc sĩ.

Nếu bạn chọn môn học tự chọn hoặc mức độ tập trung, bạn thậm chí có thể được đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực nghiên cứu mong muốn của bạn trước khi tốt nghiệp. Khi tìm kiếm một chương trình cấp bằng tâm lý học, có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Ngày càng có nhiều trường được công nhận cung cấp các chương trình trực tuyến hoặc kết hợp cũng như các chương trình truyền thống trong khuôn viên trường.

Bất kể phương pháp học nào là tốt nhất cho bạn, có rất nhiều trường học tốt cho tâm lý học mà bạn có thể khám phá. Bạn càng sớm tìm thấy trường học và chương trình phù hợp nhất với mục tiêu và sở thích của mình, bạn càng có thể bắt đầu hành trình giáo dục tâm lý học sớm hơn.

best psychology schools
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm:  Tại sao tháng lịch sử đen vẫn còn quan trọng