Trường mở rộng Harvard: Có thật là Harvard?

Trường Mở rộng Harvard làm cho bằng cấp dễ tiếp cận hơn, nhưng các tiêu chí khác nhau về đầu vào, giảng viên và việc chỉ định bằng cấp khiến một số câu hỏi đặt ra câu hỏi về giá trị của nó.

  • Trường Mở rộng Harvard cung cấp một lộ trình dễ tiếp cận để lấy bằng cử nhân Harvard.
  • Một số người đặt câu hỏi về giá trị của bằng cấp dựa trên sự dễ dàng được nhận vào học và trình độ của đội ngũ giảng viên.
  • Các ý kiến khác nhau về giá trị của bằng cấp của Trường Mở rộng Harvard trên thị trường.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một lối đi bí mật vào Harvard cho phép bạn kiếm được bằng cử nhân với giá rẻ – và bạn thậm chí không cần phải đạt được điểm xuất sắc và điểm kiểm tra tiêu chuẩn để vào học? Quá tốt để trở thành sự thật?

Nó hoàn toàn đúng. Chào mừng đến với Trường Mở rộng Harvard.

Nhưng nó có thực sự là Harvard?

Trường mở rộng Harvard là gì?

Là một trong 12 cơ sở cấp bằng tại Harvard, Trường Mở rộng Harvard là một phần của bộ phận giáo dục thường xuyên của trường. Nó cung cấp các bằng đại học và sau đại học, cùng với các blog/what-is-a-certificate-program/”>chứng chỉ và một chương trình tiền khám bệnh.

Sinh viên hiện tại có độ tuổi từ 18 đến 89. Độ tuổi trung bình của một sinh viên Đại học Mở rộng là 32, và 91% sinh viên làm việc toàn thời gian. Sinh viên có thể tham gia các lớp học trực tuyến và trong khuôn viên Cambridge vào buổi tối.

Trường Mở rộng Harvard có nguồn gốc từ năm 1910. Mặc dù có danh tiếng truyền thống, Harvard thực sự là trường tiên phong trong việc đào tạo liên tục và từ xa. Các khóa học mở rộng được cung cấp qua đài phát thanh vào cuối những năm 1940 và trên truyền hình vào những năm 1950.

Tận dụng các công nghệ trực tuyến mới, Trường Mở rộng đã mở rộng đáng kể trong những năm 1980 và 90 và hiện là một trong những trường lớn nhất của trường, tuyển sinh khoảng 890 sinh viên đại học và 2.750 sinh viên sau đại học vào mùa thu năm 2020 và phục vụ hơn 15.000 sinh viên mỗi năm.

Không phải vì thế mà điều này làm cho Harvard trở nên độc nhất vô nhị. Các chương trình giáo dục thường xuyên tương tự tồn tại giữa các anh em của Ivy là Penn , ColumbiaBrown , trong khi Yale cung cấp chương trình Eli Whitney cho blog/what-is-a-nontraditional-student/”>sinh viên đại học phi truyền thống .

Trường Mở rộng Harvard đã mở rộng đáng kể trong những năm 1980 và 90 và hiện là một trong những trường lớn nhất của trường, phục vụ hơn 15.000 sinh viên mỗi năm.

Các trường cao đẳng tư thục ưu tú khác như Stanford , Đại học Chicago , Duke , NYU , GeorgetownNorthwestern cũng có các phân hiệu giáo dục thường xuyên, cũng như các trường công lập như UC Berkeley , UCLA , Đại học Texas tại Austin , Đại học Virginia , và Đại học Wisconsin-Madison .

Một số học viện này cho phép bạn lấy bằng cử nhân, như Harvard làm, trong khi những học viện khác chỉ cung cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ chuyên môn.

Trên trang web của mình, Harvard thực hiện một nỗ lực rõ ràng để hợp pháp hóa Trường Mở rộng. “Chúng tôi là Harvard – được mở rộng ra toàn thế giới cho mọi loại người lớn học tập,” nó nói. “Chúng tôi là một trường Harvard được công nhận hoàn toàn. Bằng cấp và chứng chỉ của chúng tôi được tô điểm bằng phù hiệu của Đại học Harvard. Chúng mang trọng lượng của dòng dõi đó.”

Xem thêm:  2023 Bằng cấp thiết kế web trực tuyến tốt nhất [Nhà thiết kế trang web]

Sinh viên mở rộng có thẻ ID Harvard, có địa chỉ email Harvard, học trong thư viện của trường và làm việc trong phòng thí nghiệm của trường. Họ có quyền truy cập vào các dịch vụ học tập và nghề nghiệp. Họ tham dự các sự kiện thể thao và tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Họ cũng diễu hành tại lễ khai giảng của Harvard và sau khi tốt nghiệp, trở thành thành viên của Hiệp hội Cựu sinh viên Harvard, gặt hái tất cả các lợi ích liên quan.

Trường mở rộng Harvard khác với trường cao đẳng Harvard như thế nào

Vậy vấn đề là gì? Câu trả lời nằm ở cách Trường Mở rộng Harvard hoạt động so với các trường đại học còn lại.

Yêu cầu nhập học ít cạnh tranh hơn

Harvard College, trường đại học của Đại học Harvard, có thể khó vào được, ít nhất là giống như các trường đào tạo sau đại học và chuyên nghiệp của Harvard. Đối với lớp năm đầu tiên vào mùa thu này, Harvard đã nhận được hơn 57.000 đơn đăng ký và chỉ chấp nhận 1.968, tương đương 3,4% .

Việc nhập học vào chương trình Mở rộng đại học là… ít nghiêm ngặt hơn. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký một khóa học bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký vào chương trình cấp bằng, bạn phải tham gia ba khóa học, bao gồm một lớp về viết học thuật và đọc phê bình, và đạt ít nhất điểm B trong mỗi khóa học.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký khóa học Mở rộng Đại học Harvard bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi danh vào chương trình cấp bằng, bạn phải tham gia ba khóa học và đạt ít nhất điểm B trong mỗi khóa học.

Vậy là xong – không cần xét đến học bạ trung học hay điểm SAT và ACT. Không có bài luận hoặc lời giới thiệu của giáo viên. Ba điểm B và bạn đang ở. Bạn nghĩ rằng bạn là tài liệu Harvard? Hãy chứng minh điều đó.

Một bài báo trên Harvard Gazette năm 2016 lưu ý rằng 32% những người muốn tham gia vào chương trình cấp bằng đại học đã đạt đủ điểm để nhập học. Mặc dù đó có vẻ giống như một tỷ lệ chấp nhận cạnh tranh, nhưng nó phản ánh sự tiêu hao hơn là tính chọn lọc.

Những gì nó thực sự phản ánh là tỷ lệ phần trăm sinh viên đã học ba khóa học và đáp ứng ngưỡng – tối thiểu là ba điểm B – để được nhập học. Vì vậy, về lý thuyết, tỷ lệ chấp nhận của những người hoàn thành nhiệm vụ này là 100%.

Nhiều giảng viên không tổ chức cuộc hẹn Harvard

Harvard Extension cung cấp một loạt các khóa học trên ba lĩnh vực mà sinh viên phải tập trung: humanities/what-is-humanities/”>nhân văn , khoa học và blog/what-is-social-science/”>khoa học xã hội . Một số lĩnh vực, chẳng hạn như báo chí, là độc quyền của Trường Mở rộng và không tồn tại ở những nơi khác trong Harvard.

Đó là một phần lý do tại sao không phải tất cả các khóa học Mở rộng đều được giảng dạy bởi các giảng viên tổ chức cuộc hẹn của Harvard. Gần một nửa số giảng viên Khuyến nông giảng dạy tại các cơ sở gần đó hoặc là các chuyên gia trong ngành cung cấp kinh nghiệm thực tế. Chương trình cử nhân yêu cầu sinh viên chỉ lấy 52 tín chỉ trong số 128 tín chỉ cần thiết với các giáo sư Harvard.

“Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể mang thương hiệu Harvard, nhưng các môn học không quá khắt khe”, một nhà quan sát lưu ý.

Các khóa học do các giảng viên từ Đại học Boston, Cao đẳng Boston và Đại học Northeastern giảng dạy có thách thức hoặc có giá trị như các khóa học do giảng viên Harvard giảng dạy hay không là một vấn đề cần quan tâm.

Nhiều học viện cung cấp các khóa học blog/plight-of-adjunct-faculty/”>được giảng dạy bởi các phụ tá và giảng viên từ các trường cao đẳng khác, vì vậy tình hình tại Trường Khuyến nông không phải là bất thường. Tuy nhiên, nếu giả định rằng một “nền giáo dục Harvard” có nghĩa là chỉ học từ các giảng viên Harvard, thì trải nghiệm Mở rộng hơi ngắn.

“Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm Harvard thực sự,” một sinh viên tốt nghiệp chương trình Mở rộng gợi ý , “hãy tham gia càng nhiều lớp học trong khuôn viên trường với các giảng viên Harvard thực sự càng tốt.”

Trải nghiệm đó có thể bao gồm tối đa hai khóa học tại Đại học Harvard, học cùng với các sinh viên chưa tốt nghiệp truyền thống.

Chỉ định bằng cấp đặc biệt

Sinh viên hoàn thành chương trình tú tài sẽ được cấp bằng cử nhân nghệ thuật tự do trong các nghiên cứu mở rộng. Harvard quy định rằng sơ yếu lý lịch phải thể hiện bằng cấp là “Cử nhân Nghệ thuật Tự do, Trường Mở rộng Đại học Harvard” hoặc “Cử nhân Nghệ thuật Tự do, Nghiên cứu Mở rộng, Đại học Harvard.”

Chỉ gần đây Harvard mới đề nghị sinh viên tốt nghiệp có thể liệt kê lĩnh vực nghiên cứu của họ . Có lẽ, một người không chuyên về “nghiên cứu mở rộng.”

Harvard phân biệt này để báo hiệu sự khác biệt giữa bằng cử nhân của Harvard Extension và bằng của Harvard College. Rõ ràng là một số sinh viên tốt nghiệp chương trình Mở rộng loại trừ “gia hạn” khỏi hồ sơ của họ để cố gắng đề xuất bằng cử nhân của họ là từ trường cao đẳng. Đó là tương đương với gian lận trong suy nghĩ của nhiều nhà tuyển dụng.

Harvard quy định rằng sơ yếu lý lịch phải thể hiện bằng cấp là “Cử nhân Nghệ thuật Tự do, Trường Mở rộng Đại học Harvard” hoặc “Cử nhân Nghệ thuật Tự do, Nghiên cứu Mở rộng, Đại học Harvard.

“Hãy ghi nhớ điểm quan trọng này khi bạn trình bày sơ yếu lý lịch của mình cho một nhà tuyển dụng tiềm năng liệt kê Đại học Harvard,” một người viết khuyến nghị , “vì trường cũ của bạn sẽ dễ dàng hiểu được bởi các nhà tuyển dụng có sinh viên tốt nghiệp Đại học Harvard thực sự ở đó.”

Tuy nhiên, các sinh viên Mở rộng đã kiến nghị trường đại học loại bỏ “nghiên cứu mở rộng” khỏi văn bằng của họ.

Một bài xã luận của Harvard Crimson cho biết: “Khi tên của bằng cấp không nêu rõ môn học mà sinh viên theo học chuyên ngành, nó sẽ làm giảm kết quả học tập mà sinh viên đó đã hoàn thành xuất sắc khi ở Harvard”.

Sự khác biệt khác giữa Harvard Extension và Harvard College

Sinh viên Trường Mở rộng Harvard cũng có thể mong đợi những điều sau đây khi nói đến các biến thể từ trường đại học:

  • Do tập trung vào đối tượng học là người lớn, Harvard yêu cầu sinh viên trường Mở rộng phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương năm năm trước khi nhập học.
  • Khoảng 70% các khóa học của Trường Mở rộng được cung cấp trực tuyến , nhưng sinh viên phải tham gia ít nhất bốn khóa học trong khuôn viên trường, với các lựa chọn cuối tuần, tháng Giêng và mùa hè. Vì vậy, nếu bạn không sống ở khu vực Boston, bạn sẽ phải lên kế hoạch đến đó vào một thời điểm nào đó để lấy bằng.
  • Chương trình mở rộng là một món hời tương đối. Vào năm 2020-21, Harvard tính phí 1.880 đô la cho mỗi khóa học đại học (thường là 4 tín chỉ), so với 2.738 đô la mà nó tuyên bố các tổ chức ngang hàng đã tính phí. Bạn có thể chuyển tối đa 64 tín chỉ từ các trường khác. Tất cả đã nói, Harvard ước tính chi phí cho một bằng cấp Mở rộng đại học rơi vào khoảng 30.000 đến 60.000 đô la. Trong khi đó, học phí tại Đại học Harvard là khoảng 50.000 đô la một năm.
  • Có hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên cấp bằng, bao gồm cả hỗ trợ tổ chức. Tuy nhiên, sinh viên Nondegree không đủ điều kiện để được hỗ trợ, khiến một số người cho rằng Trường Mở rộng không phải là một ” con bò tiền mặt ” cho trường đại học.
Xem thêm:  Kỹ thuật viên Dược so với Trợ lý Dược

Nhận thức Thay đổi về Chất lượng của Trường Mở rộng Harvard

Vậy Trường Mở rộng Harvard có thực sự là Harvard? Các ý kiến khác nhau.

Cách đây vài năm, một bài báo trên trang Boston.com đề cập đến một sinh viên Trường Khuyến nông cụ thể với nhận định đáng ngờ là “sinh viên Harvard”, bài báo này đã thu hút sự chỉ trích từ những độc giả gọi thuật ngữ này là “kẻ gây hiểu lầm và giật gân”.

Bài báo tóm tắt ý kiến phổ biến là “Trường mở rộng = không phải là Harvard thực sự.”

Những người khác đồng ý.

Một nhà phê bình viết: “Mặc dù nó gắn liền với thương hiệu Harvard”, “môn học này được thiết kế chủ yếu dành cho những người bình thường hơn trong việc theo đuổi một nền giáo dục chính quy. sinh viên, nhưng bạn chắc chắn không phải là sinh viên Harvard bình thường. “

Một sinh viên hiện tại của Trường Mở rộng Harvard đã xác nhận niềm tin này. “Tôi đã có cảm giác rằng đôi khi mình không thực sự thuộc về Harvard,” anh ấy nói trong một video trên YouTube , “và tôi chắc rằng có rất nhiều sinh viên khác tại Trường Khuyến nông cũng sẽ cảm thấy như vậy.”

Mặc dù Trường Mở rộng Harvard có thể cung cấp cơ hội tiếp cận chất lượng, nhưng uy tín lại là một vấn đề khác. Khái niệm uy tín khó nắm bắt gắn liền với tính độc quyền, đây không phải là nhiệm vụ của Trường Khuyến nông.

Tuy nhiên, một sinh viên khác lại đưa ra một ý kiến khác . Ông nói: “Đây là bí mật được giữ kín tốt nhất của Harvard. “Khi còn là một đứa trẻ trên các bậc thang của Thư viện Widener, tôi đã mơ ước được đến một ngày nào đó. Và khi ngày đó cuối cùng cũng đến … Tôi biết cuối cùng mình đã thuộc về Harvard.”

Mặc dù Trường Khuyến nông có thể cung cấp cơ hội tiếp cận chất lượng, nhưng uy tín lại là một vấn đề khác. Khái niệm uy tín khó nắm bắt gắn liền với tính độc quyền, đây không phải là nhiệm vụ của Trường Khuyến nông.

Một cựu sinh viên Harvard lưu ý : “Chỉ cần ai có tiền dư dả cũng có thể vào học tại Trường Mở rộng, nhưng các trường đại học và sau đại học ở Harvard có tính chọn lọc cao, đó hoàn toàn là mục tiêu của tên gọi Ivy League”.

Trên một podcast , Huntington Lambert đưa ra bản tổng kết độc đáo của riêng mình. Lambert là hiệu trưởng của trường Khuyến nông cho đến năm 2019, và mẹ của ông đã tham gia các lớp học Khuyến nông khi ông còn nhỏ.

“Hầu hết những người biết sinh viên của chúng tôi và cựu sinh viên của chúng tôi đều biết rằng họ đã thực hiện những khóa học khó tương tự như các khóa học ở Harvard,” Lambert nói. “Họ chỉ không thể dành thời gian hoặc không có tiền để tận hưởng trải nghiệm cư trú toàn thời gian. Và vì vậy chứng chỉ không giống như Đại học Harvard hoặc Trường Luật Harvard hoặc Trường Kinh doanh Harvard, mà là Harvard. “

Hình ảnh nổi bật: Bloomberg / Contributor / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .