Trump đã học đại học ở đâu?

Cựu tổng thống thường khoe khoang về thành tích học tập của mình – chẳng hạn như theo học Trường Penn’s Wharton, theo cách nói của Trump là “trường kinh doanh vĩ đại nhất.”

  • Cựu tổng thống đã đến Fordham trước khi chuyển đến Đại học Pennsylvania.
  • Ông lấy bằng kinh tế tại Trường Wharton danh tiếng của Penn.
  • Đại học Trump của ông bị cáo buộc lừa đảo sinh viên hàng triệu đô la.

Donald Trump tự hào về tấm bằng cử nhân của trường Wharton danh giá. Trường kinh doanh được coi là một trong những trường hàng đầu trên thế giới. Nhưng trong cuốn sách bán chạy nhất năm 1987 “Nghệ thuật của thỏa thuận”, Trump đã viết, “Có lẽ điều quan trọng nhất tôi học được ở Wharton là không bị ấn tượng quá mức bởi các bằng cấp học tập.”

Bất chấp sự nghi ngờ của Trump về giá trị của giáo dục đại học, ông đã mở Đại học Trump của riêng mình, một chương trình đầu tư bất động sản đã không còn tồn tại vào năm 2011 trong bối cảnh nhiều vụ kiện tụng.

Giáo dục của Trump và Bằng cấp Wharton

Donald Trump đã theo học các trường tư thục Bờ Đông trong suốt cuộc đời của mình . Đầu tiên là Trường Kew-Forest tư thục, từ mẫu giáo đến lớp bảy, ở quận Queens của Thành phố New York. Lo ngại về hành vi của anh ta, cha mẹ Trump tiếp theo đã gửi anh ta đến Học viện Quân sự New York, một trường nội trú tư nhân ở ngoại ô New York.

Xem thêm:  Chương trình Thạc sĩ Quản lý Chăm sóc Sức khỏe

Trong năm cuối cấp của mình, Trump đã được thăng chức đội trưởng trong số các sinh viên sĩ quan. Sau khi tốt nghiệp, Trump trở lại thành phố New York. Ông đăng ký học tại Đại học Fordham , một trường cao đẳng của Dòng Tên và Công giáo ở Bronx.

Sau hai năm, Trump chuyển đến Đại học Pennsylvania ở Philadelphia, một trường thuộc Liên đoàn Ivy. Em trai của Trump, Fred Trump Jr., đã bảo đảm cho Donald một cuộc phỏng vấn với nhân viên tuyển sinh Penn, một trong những người bạn thân của ông, The Washington Post đưa tin. Fred Trump Sr. đi cùng con trai đến buổi phỏng vấn.

“Theo quan điểm của tôi, bằng cấp của [tôi] không chứng minh được nhiều, nhưng rất nhiều người mà tôi làm kinh doanh rất coi trọng nó”
Donald Trump , Nghệ thuật của Thỏa thuận

Trump tốt nghiệp Penn năm 1968 với bằng cử nhân khoa học kinh tế tại Trường Wharton, sau đó được gọi là Trường Tài chính Wharton. Năm 1973, một năm trước khi Trump trở thành chủ tịch của tập đoàn sẽ là Tổ chức Trump, tờ New York Times đưa tin Trump tốt nghiệp ” đầu tiên trong lớp ” từ Trường Wharton.

Theo The Washington Post, tên của Trump không nằm trong số những người được vinh danh hàng đầu khi bắt đầu công việc của ông, ông cũng không có tên trong danh sách của trưởng khoa. Luật sư lâu năm của Trump, Michael Cohen đã làm chứng trước Quốc hội rằng Trump đã yêu cầu anh ta gửi thư đến các trường học mà anh ta đã theo học để cảnh báo về hành động pháp lý nếu họ tiết lộ điểm của anh ta.

Xem thêm:  Cao đẳng Cộng đồng có Miễn phí ở California không?

Hiệu suất của Trump khi còn là một sinh viên vẫn còn nhiều tranh cãi. Đối với bản thân Trump, nó chủ yếu là về những gì một mức độ cao cấp báo hiệu cho những người khác.

“Theo quan điểm của tôi, tấm bằng đó không chứng minh được nhiều điều, nhưng rất nhiều người mà tôi kinh doanh cùng rất coi trọng nó,” anh viết trong “The Art of the Deal”. “Vì vậy, tất cả mọi thứ được xem xét, tôi rất vui vì tôi đã đến Wharton.”

Con trai của Trump, Donald Jr. và con gái, Ivanka, cũng tham dự Wharton.

Sáu năm Đại học Trump kết thúc trong các vụ kiện

Trên gót chân của các dự án kinh doanh bao gồm xây dựng, sòng bạc, chương trình truyền hình và cuộc thi sắc đẹp, Trump đã thành lập Đại học Trump vì lợi nhuận để dạy đầu tư bất động sản vào năm 2005. Ông nói với các phóng viên vào thời điểm đó rằng ông hy vọng sẽ thiết lập một ” di sản như một nhà giáo dục . “

Trump tuyên bố chương trình giảng dạy được phát triển bởi các giảng viên từ Northwestern, Stanford và Columbia Business School. Cả ba trường đều tách biệt khỏi Đại học Trump khi bị các phóng viên đặt câu hỏi, một số giảng viên thừa nhận có thể đã tham gia.

Đại học Trump bắt đầu bằng việc cung cấp các khóa học trực tuyến, sau đó chuyển sang các cuộc hội thảo trực tiếp. Trong nỗ lực gấp đôi để khiến sinh viên bắt đầu đầu tư và đăng ký các chương trình cao cấp, các giảng viên khuyến khích sinh viên sử dụng tiền tiết kiệm và tăng hạn mức thẻ tín dụng của họ, theo các cựu sinh viên.

Trong khi các cuộc hội thảo ban đầu là miễn phí, các chương trình hàng đầu có giá lên đến 35.000 đô la. Mặc dù tại thời điểm đó đắt hơn resources/online-students/true-program-cost/”>bằng cử nhân trực tuyến trung bình, Đại học Trump không cấp bằng tốt nghiệp và không phải là một trường đại học được công nhận. Năm 2010, Sở Giáo dục New York đã cảnh báo Đại học Trump rằng việc sử dụng từ “đại học” trong tên của trường đã vi phạm luật giáo dục của bang .

Tổng chưởng lý New York đã kiện công ty này với cáo buộc lừa đảo sinh viên. Hai vụ kiện tập thể cáo buộc nhà trường lừa dối học sinh thông qua các chiến thuật tiếp thị gây hiểu lầm và bán hàng quá khích.

Trump ban đầu phủ nhận các cáo buộc, nhưng ông đồng ý trả khoản giải quyết 25 triệu đô la cho những người theo học Đại học Trump năm 2007, 2008, 2009 hoặc 2010. Trong số hàng nghìn sinh viên theo học Đại học Trump từ năm 2005 đến năm 2010, 6.000 sinh viên được bảo hiểm thiệt hại. theo thỏa thuận giải quyết.

Hình ảnh nổi bật: Carvalho / Contributor / FilmMagic / Getty Images