Trợ lý pháp lý so với Trợ lý pháp lý: 5 điểm khác biệt chính [2023]

bởi John Apalla

Bạn có đang thắc mắc về sự khác biệt giữa trợ lý pháp lý và pháp lý không? Hai chức danh này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có sự khác biệt đáng kể về trách nhiệm, yêu cầu và thậm chí có thể trả lương.

Trợ lý pháp lý so với Paralegal

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để giúp bạn quyết định loại công việc trợ lý công ty luật nào phù hợp nhất với bạn, bạn có thể xem thông số kỹ thuật của từng chức danh công việc này. Bằng cách đó, bạn có thể xác định sở thích của mình nằm ở đâu và theo đuổi loại hình đào tạo phù hợp.

Trợ lý pháp lý so với Paralegal

trợ lý pháp lý và pháp lý

Để quyết định giữa trợ lý pháp lý và luật sư, trước tiên cần hiểu sự khác biệt giữa hai nghề này.

Cả hai vị trí này đều giúp các văn phòng luật vận hành trơn tru. Họ cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ góp phần vào công việc của luật sư. Tuy nhiên, các hộ lý thường được đào tạo nhiều hơn trợ lý pháp lý. Do đó, họ cũng có thể được ủy quyền để gánh vác những trách nhiệm lớn hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong khi trợ lý pháp lý có thể dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ văn thư, các trợ lý có thể tập trung nhiều hơn sự chú ý của họ vào các thủ tục pháp lý và các dịch vụ khách hàng.

Trợ lý pháp lý là gì?

trợ lý pháp lý chuyên nghiệp

Trợ lý pháp lý là người chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hành chính và pháp lý trong một văn phòng luật hoặc một cơ sở tương tự. Không có một định nghĩa nhất định cho những gì cấu thành một trợ lý pháp lý, vì vậy mô tả công việc có thể khác nhau rất nhiều giữa các công ty. Đôi khi, trợ lý pháp lý làm việc nhiều hơn với vai trò thư ký pháp lý.

Trong vai trò thư ký, bạn sẽ đảm nhận các nhiệm vụ văn thư, như trả lời điện thoại, nộp hồ sơ giấy tờ và lên lịch các cuộc hẹn. Đào tạo pháp lý có thể hữu ích cho việc ghi chép các ghi chú của luật sư hoặc đánh máy các tài liệu. Tuy nhiên, ở những nơi làm việc khác, trợ lý pháp lý làm những công việc tương tự như trợ lý pháp lý.

Theo nguyên tắc chung, làm trợ lý pháp lý sẽ bao gồm nhiều nhiệm vụ văn thư hoặc hành chính hơn là một vị trí pháp lý.

Yêu cầu về Giáo dục Trợ lý Pháp lý

chứng chỉ thư ký pháp lý

Không có yêu cầu chính thức về những gì cần thiết để tham gia vào hạng mục công việc trợ lý pháp lý, nhưng đào tạo về thư ký và pháp lý có thể mang lại lợi ích. Bạn có thể đạt được những kỹ năng đó trong một chương trình chứng chỉ thư ký pháp lý ngắn hạn.

Để có chứng chỉ đào tạo thư ký pháp lý , bạn có thể học:

 • Hệ thống nộp hồ sơ
 • Thuật ngữ pháp lý
 • Công nghệ và phần mềm văn phòng
 • Phiên mã

Nếu bạn đang hy vọng đảm nhận các nhiệm vụ pháp lý chuyên biệt hơn, bạn có thể xem xét một bằng cấp cao đẳng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp về nghiên cứu pháp lý.

Paralegal là gì?

luật sư chuyên nghiệp

Luật sư là một chuyên gia được đào tạo làm việc chặt chẽ với các luật sư để giúp họ chuẩn bị cho các vụ việc. Họ đảm nhận các nhiệm vụ mà luật sư nếu không sẽ phải tự xử lý.

Các Paralegals có bí quyết thực hiện nhiều trách nhiệm liên quan đến các vụ việc pháp lý. Họ có thể được giao nhiệm vụ phỏng vấn khách hàng, điều tra bằng chứng, chuẩn bị tài liệu và thực hiện nghiên cứu pháp lý.

Các luật sư phụ thuộc vào các luật sư và khách hàng cũng có thể đánh giá cao ý kiến đóng góp của họ. Ví dụ, những người phụ trách có thể hướng dẫn khách hàng qua các tài liệu pháp lý để giải thích ý nghĩa của từng phần. Trò chuyện với những người bảo trợ cũng có thể là một cách nhanh chóng để khách hàng nhận được câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản về trường hợp của họ.

Xem thêm:  Các Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản trị Chăm sóc Sức khỏe 2023

Tuy nhiên, các luật sư không thể thay thế luật sư. Paralegals không thể cung cấp đại diện pháp lý cho khách hàng, đưa ra lời khuyên pháp lý hoặc ký các tài liệu yêu cầu chữ ký của luật sư.

Yêu cầu giáo dục về luật pháp

chương trình pháp lý

Các yêu cầu để làm việc với tư cách pháp nhân có thể khác nhau tùy theo chủ lao động. Bạn thường có thể kiếm được các thông tin được yêu cầu bằng cách lấy bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về nghiên cứu pháp lý. Một lựa chọn khác là có một bằng cấp trong bất kỳ môn học nào và sau đó kiếm được chứng chỉ về các nghiên cứu pháp lý.

Các chủ đề được nghiên cứu trong các chương trình pháp lý thường bao gồm:

 • Điều tra vụ án
 • Pháp luật tố tụng hình sự
 • Văn phòng luật sư
 • Nghiên cứu pháp lý

Trở thành luật sư được chứng nhận quốc gia sau khi hoàn thành chương trình của bạn có thể tăng triển vọng việc làm của bạn.

Trợ lý pháp lý so với Giấy chứng nhận hợp pháp

Chuyên gia pháp lý được chứng nhận

NALS, hiệp hội dành cho các chuyên gia pháp lý , cung cấp chứng chỉ Chuyên gia Pháp lý được Chứng nhận hoặc Thư ký Pháp lý Chuyên nghiệp (CLP / PLS) cho các thư ký pháp lý và trợ lý pháp lý.

Hầu hết các ứng viên đủ điều kiện cho kỳ thi chứng chỉ này dựa trên kinh nghiệm làm việc. Tốt nghiệp từ một chương trình được Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) phê duyệt có thể giảm yêu cầu kinh nghiệm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

NALS cũng có tùy chọn xác thực cho các paralegals. Tùy chọn Luật sư Chuyên nghiệp (PP) yêu cầu kinh nghiệm làm việc đáng kể hoặc tốt nghiệp từ một chương trình được ABA phê duyệt. Paralegals cũng có thể chọn chương trình Certified Paralegal (CP) từ NALA, Hiệp hội Paralegal .

Có cả con đường học vấn và kinh nghiệm để đủ điều kiện cho kỳ thi chứng chỉ. Một trong những lựa chọn đơn giản nhất là hoàn thành chương trình pháp lý đã được ABA phê duyệt. Một số trường cao đẳng và đại học thậm chí còn cung cấp các chương trình cấp bằng pháp lý cấp tốc có thể cho phép bạn hoàn thành các yêu cầu giáo dục của mình nhanh hơn.

Chứng chỉ nghề nghiệp có thể là một yêu cầu cho công việc trong một số văn phòng luật, hoặc chúng có thể dẫn đến việc tăng lương.

Trợ lý pháp lý so với Vai trò và Trách nhiệm của Pháp luật

Các luật sư và trợ lý pháp lý phục vụ trong cùng một nhóm để giữ cho các văn phòng luật sư hoạt động hiệu quả, nhưng họ có thể thực hiện sứ mệnh đó theo những cách khác nhau. Trợ lý pháp lý xử lý nhiều công việc hành chính hơn và các trợ lý pháp lý tham gia chặt chẽ hơn vào các vấn đề pháp lý.

Trợ lý pháp lý Paralegals
 • Phối hợp các công việc văn phòng
 • Thu thập tài liệu, bằng chứng và các tài liệu vụ án khác
 • Duy trì hệ thống nộp hồ sơ
 • Lên lịch cuộc hẹn với khách hàng
 • Gửi và thanh toán hóa đơn
 • Nhập bản ghi âm, tài liệu và thư từ
 • Trả lời câu hỏi của khách hàng
 • Tham khảo ý kiến về các chiến lược pháp lý
 • Dự thảo văn bản pháp luật
 • Phỏng vấn khách hàng và nhân chứng
 • Chuẩn bị bằng chứng cho các vụ án
 • Nghiên cứu luật và các phiên tòa

Cho dù bạn làm việc với tư cách là trợ lý pháp lý hay luật sư, các nhiệm vụ cụ thể của bạn có thể phụ thuộc vào quy mô của công ty luật của bạn. Ví dụ, trong một công ty lớn, mỗi luật sư có thể có trợ lý pháp lý riêng của họ, nhưng một công ty nhỏ hơn có thể chỉ thuê một trợ lý hành chính pháp lý cho cả tổ chức.

Một luật sư trong một công ty nhỏ có thể là một nhà chung chung đảm nhận nhiều trách nhiệm. Trong một bối cảnh rộng lớn hơn, mỗi chuyên gia pháp lý có thể chỉ tập trung vào một khía cạnh của hoạt động, chẳng hạn như nộp đơn đề nghị hoặc tiến hành nghiên cứu.

Trợ lý pháp lý so với Nghề nghiệp hợp pháp

Trợ lý pháp lý so với Nghề nghiệp hợp pháp

Chức danh công việc và mức lương của bạn có thể sẽ phụ thuộc vào việc bạn được đào tạo để trở thành trợ lý pháp lý hay trợ lý pháp lý. Mức lương khác nhau, nhưng trợ lý pháp lý thường kiếm được ít hơn trợ lý viên.

Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 10% cho các trợ lý pháp lý và trợ lý pháp lý trong 10 năm tới.

Xem thêm:  Các chương trình viết trực tuyến tốt nhất

Nghề trợ lý pháp lý

Cục Thống kê Lao động gộp trợ lý pháp lý và trợ lý vào một hạng mục công việc, với mức lương trung bình hàng năm là 52.920 đô la. Công việc cho trợ lý pháp lý thường được tìm thấy trong các công ty luật, cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính.

Nếu một công việc cụ thể có tính chất thư ký nhiều hơn, mức lương có thể gần hơn với mức lương của thư ký pháp lý và trợ lý hành chính, những người kiếm được mức lương trung bình là 48,980 đô la mỗi năm.

Nghề nghiệp luật sư

Nghề nghiệp luật sư

Cục Thống kê Lao động cho thấy các trợ lý pháp lý và trợ lý pháp lý thường kiếm được từ $ 32,900 đến $ 85,160 hàng năm. Vì các vị trí pháp lý có xu hướng yêu cầu nhiều học vấn hơn, họ thường kiếm được nhiều tiền hơn trợ lý pháp lý.

Mức lương cao nhất thường liên quan đến các công việc của chính phủ liên bang. Các cơ sở làm việc khác có thể bao gồm các văn phòng luật, chính quyền địa phương và các tổ chức tài chính.

Trợ lý pháp lý so với Kỹ năng pháp lý

Điểm mạnh cá nhân của bạn có thể đóng một vai trò trong việc bạn nên trở thành trợ lý pháp lý hay luật sư. Trợ lý pháp lý, hoặc trợ lý tranh tụng, có thể thực hiện các nhiệm vụ hành chính cũng như các nhiệm vụ pháp lý. Luật sư tập trung nhiều hơn vào các nhiệm vụ pháp lý và nghiên cứu để hỗ trợ luật sư.

Cả hai vị trí đều yêu cầu sự hiểu biết về các thuật ngữ và thủ tục pháp lý. Vì những vị trí này có thể có một số nhiệm vụ chồng chéo, họ cũng có một số bộ kỹ năng trùng lặp.

Trợ lý hợp pháp Paralegal
 • Hiểu biết về máy tính
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng viết và hiệu đính tốt
 • Kĩ năng giao tiếp cá nhân
 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Khả năng làm việc độc lập
 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Khả năng viết lách xuất sắc
 • Kĩ năng giao tiếp cá nhân
 • Kỹ năng nghiên cứu

Mặc dù khả năng tự nhiên có thể góp phần vào thành công của bạn, nhưng một chương trình đào tạo có thể giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng này.

Trợ lý pháp lý so với Kỳ vọng liên hệ với khách hàng hợp pháp

Trợ lý pháp lý so với Liên hệ khách hàng hợp pháp

Cho dù bạn là trợ lý pháp lý hay luật sư, bạn có thể giao tiếp với khách hàng một cách thường xuyên, nhưng khả năng bạn làm như vậy có thể khác nhau.

Là một chuyên gia hành chính pháp lý, hầu hết các liên hệ của bạn với khách hàng sẽ mang tính chất giao dịch. Ví dụ: bạn có thể lên lịch các cuộc hẹn hoặc ghi chú về nhu cầu của khách hàng mới.

Bạn cũng có thể trả lời các câu hỏi cơ bản về các dịch vụ do công ty của bạn cung cấp. Tuy nhiên, đối với các truy vấn chuyên sâu, bạn sẽ nhận thông báo và chuyển chúng cho các thành viên khác của nhóm pháp lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với tư cách là luật sư, bạn có thể xử lý nhiều giao tiếp hơn với khách hàng liên quan đến các chủ đề pháp lý. Ví dụ: bạn có thể giải thích các phần của tài liệu pháp lý cho ai đó. Bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc họp thân chủ-luật sư hoặc phỏng vấn nhân chứng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Mặc dù bạn thường có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng, nhưng bạn sẽ không được phép đưa ra lời khuyên pháp lý.

Trợ lý pháp lý làm gì?

trợ lý pháp lý chuyên nghiệp

Trợ lý pháp lý là người chuyên cung cấp các dịch vụ hành chính trong văn phòng luật hoặc một cơ sở tương tự. Tùy thuộc vào công việc, họ cũng có thể chia sẻ trách nhiệm và nghĩa vụ của một hộ pháp luật.

Trợ lý pháp lý có thể đảm nhận một loạt trách nhiệm. Một số nhiệm vụ phổ biến nhất của họ bao gồm duy trì lịch của luật sư, phục vụ như một đầu mối liên hệ cho những khách hàng gọi điện và xử lý thư từ.

Một số trợ lý pháp lý đảm nhận các trách nhiệm liên quan đến các vụ việc pháp lý. Ví dụ: trợ lý quản trị pháp lý có thể tham gia thực hiện nghiên cứu pháp lý hoặc tổ chức bằng chứng.

Paralegal làm gì?

Nghề nghiệp Paralegals

Luật sư đóng một vai trò quan trọng trong một công ty luật. Các luật sư hiểu các vấn đề pháp lý, bao gồm cả thuật ngữ và thủ tục tòa án, vì vậy họ có thể hỗ trợ luật sư thực hiện nhiệm vụ của họ.

Họ thường đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu luật, chuẩn bị bản tuyên thệ, thực hiện các cuộc phỏng vấn nhân chứng và nói chuyện với khách hàng. Một số luật sư chuyên về một loại luật cụ thể. Ví dụ: họ có thể tập trung vào hợp đồng, thuế, bất động sản hoặc luật hình sự.

Xem thêm:  Cao đẳng Cộng đồng có Miễn phí ở California không?

Paralegals có thể đưa ra lời khuyên pháp lý không?

Các luật sư không được phép đưa ra lời khuyên pháp lý. Họ cũng không thể hướng khách hàng đến những lựa chọn nhất định hoặc đóng vai trò là người đại diện hợp pháp của họ. Những vai trò đó được dành cho luật sư.

Bất chấp những hạn chế này, các paralegals có thể có khá nhiều liên hệ với khách hàng. Trong nhiều bối cảnh, họ có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng, phỏng vấn và giải thích các tài liệu. Có thể có cơ hội ngồi trong các cuộc họp giữa luật sư và khách hàng và tham gia vào các buổi lập kế hoạch cho các chiến lược tình huống.

Có Bất kỳ Nghề nghiệp Thay thế nào cho Paralegals không?

Nghề nghiệp thay thế cho Paralegals

Việc đào tạo luật sư của bạn cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho các nghề nghiệp khác. Ví dụ, bạn có thể cân nhắc việc làm thư ký pháp lý. Kiến thức nền tảng của bạn về luật có thể có lợi ở vị trí đó.

Đối với thu nhập, có sự khác biệt giữa các vị trí thư ký pháp lý so với các vị trí pháp lý. Theo Cục Thống kê Lao động, thư ký pháp lý thường kiếm được ít hơn pháp nhân, nhưng vị trí này có thể giúp bạn đặt chân vào một công ty luật đáng mơ ước. Các công việc khác có thể được hưởng lợi từ nền tảng pháp lý của bạn bao gồm thẩm tra viên chức danh, thư ký giấy phép hoặc thư ký tòa án.

Có được kinh nghiệm làm luật sư cũng có thể giúp bạn quyết định xem bạn có muốn đi học luật và trở thành luật sư hay không.

Trợ lý Pháp lý có giống như một Hộ lý không?

Các vị trí trợ lý pháp lý và luật sư đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng điều đó không nhất thiết phải chính xác. Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ gần đây đã cập nhật định nghĩa của họ cho các luật sư, không còn công nhận “trợ lý pháp lý” là một chức danh tương đương.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia này hỗ trợ công việc của văn phòng luật theo những cách khác nhau. Ở nhiều công ty, các trợ lý pháp lý tham gia chặt chẽ hơn vào các vụ việc pháp lý trong khi trợ lý pháp lý giải quyết các công việc hành chính bên cạnh các nhiệm vụ pháp lý. Bất chấp những khác biệt này, các mô tả công việc khác nhau giữa các nơi làm việc.

Bạn có cần bằng cấp để trở thành trợ lý pháp lý không?

Bạn có thể bắt đầu hỗ trợ pháp lý mà không cần lấy bằng đại học trước. Thậm chí, việc theo học chương trình đào tạo chính thức có thể giúp bạn có một chân trong công việc này. Có các chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng liên kết có thể dạy bạn thuật ngữ pháp lý, kỹ năng văn phòng và hơn thế nữa.

Trải qua một chương trình đào tạo chính thức cũng có lợi nếu bạn muốn được cấp chứng chỉ. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên nghiệp ngay sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Ai Kiếm Nhiều Hơn, Hộ lý hay Trợ lý Pháp lý?

Trợ lý pháp lý hoặc pháp lý

Hộ lý thường kiếm được nhiều tiền hơn trợ lý pháp lý. Nhiều công ty có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ học vấn cao hơn đối với các trợ lý, và họ cũng có thể trao cho các chuyên gia này những trách nhiệm lớn hơn.

Cục Thống kê Lao động nhóm các trợ lý pháp lý và trợ lý pháp lý vào một hạng mục công việc, với mức lương trung bình hàng năm là 52.920 đô la. Những người ở đầu cuối kiếm được hơn 85.160 đô la.

Trợ lý pháp lý hoặc Trợ lý pháp lý – Cái nào phù hợp với bạn?

Trợ lý pháp lý hoặc Luật sư

Các vị trí trợ lý pháp lý và pháp lý cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực pháp lý mà không cần qua trường luật.

Bạn có thể thích nghề trợ lý pháp lý nếu bạn muốn làm công việc văn phòng hành chính trong môi trường pháp lý. Nếu bạn muốn đóng một vai trò nổi bật hơn trong việc chuẩn bị tình huống, thì nghề luật sư có thể phù hợp với bạn.

Đối với bất kỳ vai trò nào, giáo dục có thể là chìa khóa để khởi đầu vững chắc. Bạn có thể bắt đầu khám phá các trường được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình đào tạo trợ lý pháp lý hoặc trợ lý pháp lý phù hợp nhất cho bạn.

legal assitant vs paralegal
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .