Tôi có thể làmì với bằng Thạc sĩ về Phân tích hành vi ứngụng?

bởi Pleasure Cromwelle

Nếu bạn đặt tâm huyết vào một sự nghiệp tạo ra sự khác biệt cho người khác, bạn có thể thấy mình tự hỏi, “Tôi có thể làm gì với một bậc thầy về phân tích hành vi ứng dụng?”

Thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng

Lấy bằng thạc sĩ ABA có thể giúp bạn chuẩn bị cho một sự nghiệp viên mãn, trong đó bạn giúp mọi người đạt được tiềm năng cao nhất của họ. Là một chuyên gia phân tích hành vi, bạn có thể chọn làm việc trong các trường học, tổ chức sức khỏe tâm thần, cơ quan cộng đồng hoặc cơ sở dân cư.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cách hợp tác với các cá nhân, gia đình và các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ khác, bạn có thể hướng dẫn mọi người đến những lựa chọn tích cực và hành vi lành mạnh.

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ về Phân tích Hành vi Ứng dụng?

Phân tích hành vi ứng dụng Nhà tâm lý học với bệnh nhân

Một số công việc phổ biến nhất của một nhà phân tích hành vi được tìm thấy trong các cơ sở trị liệu hoặc tư vấn. Là một nhà phân tích hành vi ứng dụng, bạn có thể sử dụng các phương pháp trị liệu dựa trên bằng chứng để giúp trẻ em hoặc người lớn điều chỉnh các tương tác và hành vi của họ.

Hầu hết các công việc có tính chất này đều yêu cầu chứng nhận hoặc giấy phép. Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các chuyên gia tư vấn về rối loạn hành vi và sức khỏe tâm thần kiếm được từ 30.590 USD đến 78.700 USD mỗi năm. Nhiều người làm việc trong các cơ quan dịch vụ gia đình và trung tâm sức khỏe tâm thần. Với thạc sĩ, bạn có thể có mức lương khởi điểm cao hơn.

Bằng thạc sĩ cũng có thể dẫn đến các vai trò lãnh đạo. Bạn có thể giám sát các cố vấn, nhân viên xã hội hoặc điều phối viên chương trình với tư cách là người quản lý trong một cộng đồng hoặc tổ chức dịch vụ xã hội. Bằng cấp phân tích hành vi ứng dụng có thể kết hợp tốt với nền tảng giáo dục đặc biệt, tâm lý học hoặc công tác xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thêm bằng thạc sĩ ABA có thể cho phép bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng hoặc sinh viên mà bạn làm việc cùng. Với đào tạo bổ sung, bạn cũng có thể đủ điều kiện để làm việc như một nhà tâm lý học. Kỹ năng ABA cũng có thể giúp tạo ra sự khác biệt ở nơi làm việc. Quản lý hành vi tổ chức (OBM) là một nhánh của ABA có ảnh hưởng trong lĩnh vực nhân sự.

Một số trường có thể cho phép bạn dạy các khóa học liên quan đến ABA cho sinh viên đại học. Với bằng thạc sĩ, nhiều khả năng bạn sẽ được một trường cao đẳng cộng đồng thuê.

3 điều bạn có thể làm với một thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng

Giám đốc Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng với một thiếu niên

Với ABA, bạn có thể làm việc riêng với các cá nhân hoặc lãnh đạo các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

1. Giám đốc Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng

Bạn có thể đã chọn bằng ABA để giúp đỡ những người có nhu cầu. Chương trình thạc sĩ của bạn có thể giúp trang bị cho bạn các kỹ năng lãnh đạo có thể hữu ích để quản lý một cơ quan dịch vụ cộng đồng giúp những người cần được chăm sóc và hỗ trợ.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý phi lợi nhuận trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Các nhà quản lý dịch vụ xã hội thường làm việc trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, các cơ quan dịch vụ gia đình và các trung tâm phục hồi chức năng.

2. Chuyên gia tư vấn về Rối loạn Hành vi

Chuyên gia tư vấn về Rối loạn Hành vi với một đứa trẻ

Nhiều sinh viên tốt nghiệp phân tích hành vi ứng dụng làm việc trong môi trường tư vấn. Là một cố vấn, bạn có thể làm việc trong văn phòng hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe để giúp trẻ em hoặc người lớn điều chỉnh suy nghĩ và hành vi của họ theo thời gian.

Để hành nghề độc lập, bạn cần phải trở thành Nhà phân tích hành vi được Hội đồng chứng nhận (BCBA) hoặc kiếm được một chứng chỉ tư vấn khác. Bạn có thể làm việc trong cơ quan sức khỏe tâm thần hoặc trường học, hoặc bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn.

3. Giáo viên Giáo dục Đặc biệt

Giáo viên Giáo dục Đặc biệt với một học sinh

Thực hành ABA đặc biệt có lợi khi làm việc với trẻ em mắc chứng tự kỷ. Nếu bạn là một giáo viên giáo dục đặc biệt hoặc muốn trở thành một giáo viên, bạn có thể trau dồi kỹ năng lớp học của mình bằng cách lấy bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này.

Ngoài bằng ABA, công việc này thường yêu cầu giấy phép giáo viên của tiểu bang. Giáo viên giáo dục đặc biệt làm việc ở mọi cấp lớp, từ mầm non đến trung học phổ thông.

Phân tích hành vi ứng dụng Nghề nghiệp & Mức lương

Phân tích hành vi ứng dụng Nghề nghiệp & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , các nghề phục vụ cộng đồng và xã hội đang tăng với tỷ lệ 12%. Một bậc thầy về phân tích hành vi ứng dụng có thể mở ra cánh cửa để bạn theo đuổi nhiều nghề nghiệp bổ ích, bao gồm những nghề sau đây.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà tâm lý học, tư vấn và lâm sàng $ 79.820
Giáo viên tâm lý học sau trung học $ 78.180
Người quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng $ 69.600
Chuyên gia nhân sự $ 63.490
Giáo viên Giáo dục Đặc biệt 61.420 đô la
Cố vấn trường học và nghề nghiệp $ 58.120
Nhân viên xã hội $ 51.760
Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học Xã hội $ 49.210
Bác sĩ tư vấn sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất, rối loạn hành vi và lạm dụng chất gây nghiện $ 47,660
Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng $ 37.530

Nhiều công việc trong số này, bao gồm làm giáo viên, nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép hoặc nhà tâm lý học trường học, yêu cầu đào tạo bổ sung và chứng nhận bên ngoài chương trình ABA.

Hỗ trợ tài chính có sẵn không?

Thạc sĩ về Chứng nhận Phân tích Hành vi Ứng dụng

Có, các sinh viên tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn có thể được hưởng lợi từ nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính. Bạn có thể đảm bảo các khoản trợ cấp hoặc các khoản vay lãi suất thấp từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang. Để bắt đầu, bạn có thể điền vào Đơn đăng ký Miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) .

Bạn cũng có thể được chọn để nhận học bổng hoặc quỹ nghiên cứu sinh. Những món quà tài chính này được trao tặng bởi các tổ chức giáo dục cũng như các nhóm ngành, hiệp hội từ thiện và các tổ chức cộng đồng. Nhận các giải thưởng này bao gồm việc hoàn thành thủ tục đăng ký và được chọn là người chiến thắng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số nơi làm việc thậm chí còn khuyến khích theo đuổi giáo dục thông qua các chương trình hoàn trả học phí cho nhân viên của họ.

Phân tích hành vi ứng dụng là gì?

Phân tích hành vi ứng dụng là một cách tiếp cận dựa trên bằng chứng để hiểu và sửa đổi hành vi. Nó thường được sử dụng với những người mắc chứng tự kỷ hoặc các khuyết tật về phát triển khác, nhưng nó cũng được sử dụng với những nhóm người khác.

Thông qua thực hành ABA, người tham gia có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp hoặc giảm các hành vi có hại. Các kế hoạch trị liệu được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mỗi cá nhân. Thông qua điều trị ABA, mọi người có thể phát triển các kỹ năng có thể giúp họ xây dựng các mối quan hệ, hoàn thành mục tiêu hoặc tăng tính độc lập của họ.

Xem thêm:  Các chương trình giáo dục thể chất trực tuyến tốt nhất

Một Thạc sĩ về Phân tích Hành vi Ứng dụng Tốt cho Điều gì?

cố vấn học đường với một học sinh

Một thạc sĩ về ABA có thể giúp chuẩn bị cho bạn để cung cấp liệu pháp hành vi cho những người khuyết tật hoặc các mối quan tâm khác.

Một số chương trình có thể đáp ứng yêu cầu của môn học cần thiết để tham dự kỳ thi Nhà phân tích hành vi được Hội đồng chứng nhận. Bạn có thể làm việc như một nhà trị liệu ABA tại nhà, trường học, văn phòng hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Bằng cấp phân tích hành vi ứng dụng có thể nâng cao khả năng thực hành của bạn với tư cách là giáo viên giáo dục đặc biệt, cố vấn học đường hoặc nhân viên xã hội. Nó cũng có thể đủ điều kiện để bạn đứng đầu một tổ chức cộng đồng.

Một số chuyên gia nhân sự theo đuổi bằng thạc sĩ ABA để họ có thể hiểu rõ hơn về động cơ, hành động và thói quen học tập của nhân viên trong tổ chức.

Bạn Học được gì trong Phân tích Hành vi Ứng dụng?

Sinh viên Phân tích Hành vi Ứng dụng trong thư viện

Khi theo học MS về Phân tích Hành vi Ứng dụng, bạn có thể sẽ bắt đầu với một khóa học tổng quan giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản của lĩnh vực này.

Các nghiên cứu của bạn cũng có thể bao gồm khảo sát về chứng tự kỷ và các thách thức khác về hành vi, phát triển hoặc sức khỏe tâm thần. Trong các khóa học như đánh giá hành vi và can thiệp hành vi, bạn có thể học cách thực hiện các quan sát và sử dụng những phát hiện của mình để phát triển các kế hoạch trị liệu cá nhân.

Một số lớp học có thể giúp phát triển khả năng lãnh đạo của bạn và huấn luyện bạn giám sát các thành viên khác trong nhóm. Chương trình của bạn có thể cũng sẽ bao gồm một khóa học bao gồm các cân nhắc về đạo đức đối với ABA.

BCBA là gì?

Nhà phân tích hành vi được chứng nhận

Từ viết tắt BCBA là viết tắt của Board Licensed Habits Analyst. Thông tin xác thực này được cấp bởi Hội đồng Chứng nhận Nhà phân tích Hành vi (BACB).

Để trở thành BCBA, bạn phải có bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực này và khóa đào tạo của bạn phải bao gồm các môn học phù hợp với tiêu chuẩn BACB. Nhiều chương trình thạc sĩ của ABA bao gồm các khóa học đủ điều kiện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, cần có kinh nghiệm thực địa được giám sát. Yêu cầu đó có thể cần được hoàn thành bên ngoài chương trình sau đại học của bạn. Sau đó, bạn có thể tham dự kỳ thi đủ điều kiện. Khi bạn đã kiếm được chứng chỉ này, bạn cần phải duy trì bằng chứng chỉ này khi tiếp tục học.

BCBA làm gì?

BCBA thường hoạt động như một nhà trị liệu cung cấp các biện pháp can thiệp phù hợp cho những người mắc chứng tự kỷ hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc hành vi khác.

Các cơ sở trị liệu phổ biến bao gồm trường học, cơ quan sức khỏe tâm thần và nhà của khách hàng. Là một BCBA, bạn thường có thể thực hành độc lập thay vì cần sự giám sát của một chuyên gia cấp cao hơn.

Trên thực tế, BCBA có đủ điều kiện để giám sát các học viên ABA khác. Với tư cách là BCBA, bạn có thể có một nhóm cố vấn hành vi hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác báo cáo cho bạn và thực hiện các kế hoạch trị liệu đã được bạn chấp thuận.

Tôi có thể Nhận được Công việc gì với Thạc sĩ Phân tích Hành vi Ứng dụng?

Nhà trị liệu an ủi bệnh nhân

Nhiều nghề nghiệp trong phân tích hành vi liên quan đến tư vấn và trị liệu. Với chứng chỉ BCBA, bạn thường được phép hành nghề độc lập với tư cách là một nhà phân tích hành vi ứng dụng. Bạn có thể làm việc với trẻ em mắc chứng tự kỷ hoặc cung cấp liệu pháp cho những người có nhiều mối quan tâm về sức khỏe tâm thần.

Bằng thạc sĩ ABA có thể là sự bổ sung đáng giá cho sự nghiệp như một giáo viên giáo dục đặc biệt, một cố vấn học đường, một nhà tâm lý học học đường hoặc một nhân viên xã hội lâm sàng. Đào tạo bổ sung hoặc giấy phép sẽ được yêu cầu cho các vị trí này. Có bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn kiếm được công việc với tư cách là người đứng đầu một cơ quan dịch vụ xã hội hoặc nhân văn.

Xem thêm:  2023 Bằng Kỹ sư Xâyựng Trực tuyến Tốt nhất [ Cử nhân]

Các nhà trị liệu ABA kiếm được bao nhiêu khi có bằng Thạc sĩ?

ABA Trị liệu với một cặp vợ chồng

Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần và hành vi kiếm được từ 30.590 USD đến 78.700 USD hàng năm. Một số mức lương cao nhất là với các tổ chức chính phủ. Những vai trò đó trả mức lương trung bình là 54.070 đô la.

Mức lương của một nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng thường rơi vào khoảng từ 42.230 đô la đến 115.800 đô la. Các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng làm việc cho các cơ quan chính quyền địa phương có mức lương trung bình là $ 87,720.

Mức lương trung bình cho người quản lý trong các tổ chức tôn giáo và dân sự là $ 72,860. Một số chuyên gia ABA chuyên về nguồn nhân lực. Các chuyên gia nhân sự kiếm được trung bình 63.490 đô la và các nhà quản lý nhân sự kiếm được trung bình 121.220 đô la.

Sự khác biệt giữa BCaBA và BCBA là gì?

Để trở thành BCBA, bạn phải có bằng tốt nghiệp và hoàn thành hàng trăm giờ thực hành có giám sát. Với chứng chỉ này, bạn sẽ đủ điều kiện để hành nghề độc lập với tư cách là một nhà trị liệu hành vi và bạn có thể giám sát các nhà phân tích hành vi khác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

BCaBA là từ viết tắt của một Nhà phân tích Hành vi Trợ lý được Hội đồng Quản trị chứng nhận. Đây là chứng chỉ cấp độ đại học. Ngoài các lớp học ở cấp độ cử nhân, các ứng viên BCaBA phải kiếm được giờ thực địa có giám sát. BCaBAs phải thực hành dưới sự giám sát của BCBA.

Một Thạc sĩ về Phân tích Hành vi Ứng dụng có xứng đáng không?

nhà trị liệu trong hội nghị

Vâng, bằng thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Việc làm trong lĩnh vực dịch vụ xã hội và cộng đồng được dự báo sẽ tăng với tốc độ 12% trong 10 năm tới (Cục Thống kê Lao động), nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng việc làm trung bình nói chung.

Các nghề nghiệp ABA phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm quản lý dịch vụ cộng đồng, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tư vấn về rối loạn hành vi hoặc sức khỏe tâm thần, nhân viên tư vấn phục hồi chức năng và chuyên gia nhân sự.

Các nhà phân tích hành vi ứng dụng có thể tạo ra sự khác biệt sâu sắc trong cuộc sống của trẻ em và người lớn. Việc làm thường có sẵn ở nhiều cơ sở khác nhau, chẳng hạn như cơ sở dân cư, trường học và văn phòng trị liệu.

Nhận các Thạc sĩ của bạn về Phân tích Hành vi Ứng dụng Trực tuyến

Thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng trực tuyến

Nghiên cứu phân tích hành vi ứng dụng có thể giúp trang bị cho bạn một tập hợp các kỹ năng dựa trên bằng chứng để giúp mọi người lựa chọn các hành vi lành mạnh, được xã hội chấp nhận.

Nhiều chương trình sau đại học về phân tích hành vi ứng dụng bao gồm các khóa học bắt buộc phải có chứng chỉ BCBA. Ngay cả khi chứng nhận không nằm trong kế hoạch của bạn, chương trình cấp bằng này có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về các kỹ thuật sửa đổi hành vi.

Học trực tuyến có thể cho phép bạn lấy được bằng cấp mà không phải bỏ việc hay chi tiêu cho gia đình. Nhiều trường cao đẳng trực tuyến được công nhận cung cấp các chương trình giảng dạy phù hợp với các yêu cầu của Hội đồng Chứng nhận Nhà phân tích Hành vi. Bạn có thể muốn khám phá các lựa chọn trường đại học của mình và xem xét liệu một thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng trực tuyến có thể phù hợp với bạn hay không.

Nếu bạn quyết định theo đuổi bằng tiến sĩ, bạn cũng có thể xem xét các chương trình trực tuyến Tiến sĩ về Phân tích hành vi ứng dụng mà một số trường đại học cung cấp.

masters in applied behavior analysis
Biểu trưng Mydegreeguide