Tôi có thể làm gì với bằng Quản lý dự án?

Nếu bạn đã từng tự hỏi, “Tôi có thể làm gì với tấm bằng Quản lý dự án?” tìm hiểu những gì bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đã từng tự hỏi, “Tôi có thể làm gì với bằng Quản lý dự án?” tìm hiểu những gì bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp.Các bằng Quản lý dự án mở ra rất nhiều cơ hội đáng kinh ngạc có thể chuyển sang hầu hết các lĩnh vực: từ nghệ thuật sáng tạo đến khía cạnh kỹ thuật hơn của mọi thứ.

Bằng Quản lý Dự án là gì?

Về cơ bản, bằng cấp Quản lý dự án truyền thống hoặc trực tuyến về cơ bản là một mức độ giúp bạn học cách phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại quy trình kinh doanh khác nhau để di chuyển mọi thứ từ Điểm A đến Điểm B.

Người quản lý dự án thường được giao nhiệm vụ hỗ trợ hoặc giám sát các hoạt động hàng ngày của một dự án hoặc một loạt dự án và thường phải tạo ra các cột mốc và mục tiêu để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Nhiều người chọn lấy bằng Cử nhân về Quản lý dự án. Loại hình học này thường có thể được hoàn thành trong bốn năm và cung cấp cho bạn một cơ sở tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Nếu bạn thích chuyên môn hóa hơn một chút, bạn có thể điều chỉnh giáo dục của mình để bao gồm quản lý hoặc quản trị kinh doanh. Những loại bằng cấp này thường cực kỳ hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch làm việc trong các lĩnh vực có cấu trúc công ty mạnh mẽ hoặc dựa trên công nghệ.

Bằng cấp tốt nhất cho quản lý dự án là gì?

Điều làm cho bằng Quản lý dự án tốt nhất là khá chủ quan, nhưng có một số điều mà bạn nên chú ý. Tìm một trường đáng tin cậy cung cấp ít nhất một chương trình bốn năm. Đây là cơ sở tối thiểu mà hầu hết các công ty tìm kiếm khi tuyển dụng Quản lý dự án.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn chuyên về một lĩnh vực cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn tham gia các lớp học phối hợp với chuyên ngành đó. Điều này sẽ giúp bạn có một chân trong cuộc cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Có nhiều trường cao đẳng cung cấp chứng chỉ bổ sung hoặc chương trình cố vấn, vì vậy bạn nên cố gắng tận dụng tất cả những gì trường đại học của bạn cung cấp. Nói chung, các trường cao đẳng tốt nhất thường là những trường mang lại nhiều cơ hội kết nối.

Bằng Quản lý Dự án có khó không?

Các nhà quản lý dự án xuất sắc thường có óc phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc. Họ sẽ có thể suy nghĩ thấu đáo và xử lý tốt những lời chỉ trích.

Xem thêm:  Bạn có cần một vị thành niên trong trường đại học? Ưu và nhược điểm

Những Nhà Quản lý Dự án giỏi nhất vừa linh hoạt vừa tỉ mỉ, và họ có thể chú ý đến từng chi tiết trong khi vẫn chuẩn bị đủ loại kế hoạch thay đổi. Một số sinh viên sẽ thấy các hoạt động kinh doanh của Quản lý dự án rất căng thẳng. Thật khó để cân bằng tất cả các nhiệm vụ và người quản lý dự án cần phải có tổ chức và tập trung để thực hiện công việc của họ.

Nếu bạn đang theo học Quản lý dự án ở cấp độ kinh doanh hoặc quản lý, bạn sẽ cần hiểu cách làm việc ngoại giao với mọi người để hoàn thành mọi việc đúng lúc trong khi vẫn duy trì một môi trường văn phòng tốt.

Quản lý dự án là một công việc cân bằng, nhưng ngoại giao, có tổ chức và cực kỳ năng động có thể giúp bạn làm điều đó.

Người quản lý dự án làm gì?

Người quản lý dự án có trách nhiệm xem một dự án, nhiệm vụ hoặc hoạt động của nhóm từ đầu đến cuối. Mức độ phức tạp của dự án và số lượng thành viên trong nhóm có thể khác nhau.

Tuy nhiên, bộ kỹ năng thường giống nhau cho dù bạn đang hoạt động ở cấp quản trị hay làm việc ở cấp quản lý cao hơn.

Người quản lý dự án được giao nhiệm vụ lập kế hoạch cho một dự án, bao gồm các mục tiêu và cột mốc quan trọng, sau đó đảm bảo rằng các cột mốc đó sẽ đạt được. Họ cũng chịu trách nhiệm xác định sự thành công của một dự án và thực hiện những điều chỉnh nhỏ nếu dự án yêu cầu họ.

Người quản lý dự án phải có kỹ năng làm người xuất sắc và có thể thúc đẩy người khác mà không khiến họ cảm thấy bị giảm sút hoặc bị bắt nạt. Họ cũng phải có khả năng xác định các trở ngại sớm và đối phó với bất kỳ loại vấn đề nào khi chúng xuất hiện. Người quản lý dự án cuối cùng đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru và hiệu quả.

Triển vọng công việc quản lý dự án

Hầu hết các Giám đốc dự án nên có một tương lai rất tươi sáng. Lĩnh vực việc làm này đang phát triển nhanh chóng, và với nhiều lĩnh vực mới cần bổ sung quản lý và nhân viên, có những cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn tham gia vào con đường sự nghiệp.

Theo Cục Thống kê Lao động, công việc quản lý dự kiến sẽ tăng 5% trong mười năm tới. Đó là mức trung bình của 505.000 việc làm mới!

Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường sự nghiệp bổ ích có tiềm năng cao để mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn và cơ hội việc làm sinh lợi, thì Quản lý dự án có thể ở ngay đầu ngõ của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp quản lý dự án

Có rất nhiều tiền phải có trong Quản lý dự án. Những người có kỹ năng xuất sắc, liên hệ và khả năng thúc đẩy mọi người có thể kiếm được tới 70.000 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động). Để trở nên xuất sắc trong Quản lý dự án, bạn sẽ muốn có bằng Cử nhân để bắt đầu, và sau đó tiếp tục với việc đi học bổ sung hoặc các chứng chỉ khác.

Lĩnh vực này là một nơi mà mạng lưới quan trọng và những người kiếm được nhiều tiền nhất là những nhà giao tiếp và nhà mạng có kỹ năng.

Xem thêm:  MPH so với MHA - Mức độ nào là lựa chọn tốt nhất của bạn?

Còn rất nhiều dư địa để phát triển, vì vậy ngay cả khi bạn khởi đầu ở một vị trí cấp thấp hơn, bạn sẽ có thể vươn lên nhanh chóng nếu chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo hiệu quả với kỹ năng tổ chức xuất sắc.

Các Giám đốc Dự án Chuyên gia thường được giao phụ trách toàn bộ các phòng ban, hoặc được phép làm việc trong các dự án lớn có ảnh hưởng đến toàn bộ công ty. Họ thực sự là xương sống của nhiều tổ chức.

Bạn Có Thể Nhận Việc Gì Với Bằng Quản Lý Dự Án Sau Khi Tốt Nghiệp?

Ngay cả những người bắt đầu ở vị trí Quản lý dự án cấp mới thường có thể kiếm được một số tiền rất tốt ngay lập tức. Họ thường có thể chân ướt chân ráo trong ngành Quản lý dự án và thăng tiến trong các cấp bậc.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các vị trí Quản lý dự án xoay quanh cùng một ý tưởng cơ bản: di chuyển quả bóng từ điểm a đến điểm b. Người quản lý dự án cấp cao hơn chỉ làm điều đó ở quy mô phức tạp hơn và tỷ lệ cược cao hơn.

Cho dù bạn nhận bằng thông qua chương trình cấp bằng truyền thống hay chương trình cấp bằng quản lý dự án cấp tốc , bạn có thể thấy mình đang làm trợ lý khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Trợ lý nói chung là các vị trí hành chính, nơi bạn sẽ đóng góp với tư cách là nhân viên hỗ trợ và đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt cho nhóm điều hành.

Bạn cũng có thể thấy mình trong công việc của một Điều phối viên Dự án, người hoạt động như một trợ lý cho Giám đốc Dự án. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu các nguyên tắc khi bạn bắt đầu quản lý các dự án của riêng mình.

Lương Giám đốc quản lý dự án

Như bạn có thể tưởng tượng, các công việc Quản lý dự án có mức lương khác nhau. Những người khởi nghiệp kiếm được trung bình từ 50.000 đến 60.000 đô la mỗi năm. Nếu bạn đang làm việc ở vị trí cấp cao hơn, bạn có thể tạo ra sáu con số hoặc hơn!

Mức lương cũng phụ thuộc vào loại chuyên môn bạn làm việc. Những người làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật hơn có thể được trả thêm một chút. Điều này đặc biệt đúng nếu lĩnh vực kỹ thuật rất chuyên biệt hoặc tiên tiến.

Ngoài ra, đạt được bằng cấp cao hơn như bằng tiến sĩ trực tuyến về quản lý dự án rất có thể sẽ làm tăng mức lương trung bình hàng năm.

Các nhà quản lý dự án làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận hoặc nghệ thuật sáng tạo có thể thấy mình được trả lương thấp hơn một chút. Nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn đang ở cấp độ nào và bạn làm việc cho loại công ty nào.

Thạc sĩ quản lý dự án

Những người muốn tham gia vào các cấp cao hơn của Quản lý dự án có thể muốn xem xét lấy bằng MBA về Quản lý dự án. Bằng cấp này có thể giúp bạn khác biệt với đám đông không chỉ về trình độ học vấn mà còn vì nó chuyên về kinh doanh trực tiếp.

Bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh, cũng như cách trở thành một Người quản lý dự án chuyên nghiệp. Bộ đôi kỹ năng là một cách tuyệt vời để bạn đặt chân vào cửa và nhận được mức lương cao hơn ngay lập tức.

Xem thêm:  Bạn có thể làm gì với bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị [022]

Phát triển sự nghiệp của bạn với Chứng chỉ Quản lý Dự án

Ngoài việc đạt được bằng cấp của mình, bạn cũng sẽ muốn xem xét các loại thông tin và chứng chỉ khác nhau sẽ cho phép bạn tạo sự khác biệt với các ứng viên khác và tỏa sáng trong vai trò Quản lý dự án của mình.

Có một số loại khác nhau, nhưng bằng chứng xác thực PMI rất hữu ích cho những người muốn giám sát các dự án lớn với nhiều thành viên trong nhóm. Chứng chỉ PMI thực sự là một sản phẩm ưu việt, và bạn phải có ít nhất bằng Cử nhân về Quản lý dự án và 6.000 giờ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

PMP và CAPM là hai loại chứng chỉ bổ sung, và cả hai loại thông tin này đều rất được săn đón khi nói đến việc đảm bảo một công việc với tư cách là Người quản lý dự án. Cả hai thông tin đăng nhập này đều yêu cầu bạn tham gia kỳ thi và chứng minh rằng bạn biết các thông tin chi tiết về Quản lý dự án.

Công nhận bằng cấp quản lý dự án

Nếu bạn nghiêm túc về việc tối đa hóa bằng cấp của mình trong Quản lý dự án, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trường bạn chọn được công nhận. Công nhận là một cách để các trường cao đẳng chứng minh rằng họ đáng tin cậy và chương trình giảng dạy của họ là tiêu chuẩn cho những gì ngành yêu cầu.

Việc công nhận xảy ra theo một số cách khác nhau và có thể đến từ các hiệp hội cao cấp trong nghề, hoặc các tổ chức học thuật khác. Ví dụ, khi một cơ quan đáng kính của các chuyên gia Quản lý dự án xác nhận cho một trường cao đẳng, thì đó là một loại công nhận.

Việc công nhận cũng có thể làm cho việc chuyển các khoản tín dụng trở nên dễ dàng hơn. Kiểm định khu vực và quốc gia là rất quan trọng, và các trường kinh doanh có loại hình kiểm định riêng, nơi chúng được các đồng nghiệp của họ đánh giá và giám sát để thực hiện tốt nhất.

Bằng cách đảm bảo rằng trường đại học của bạn được công nhận, bạn đang đảm bảo rằng bạn đang nhận được nền giáo dục tốt nhất có thể.

Quản lý dự án có phải là một nghề tốt không?

Vâng, Quản lý dự án là một nghề nghiệp tốt cho nhiều chuyên gia. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các nghề quản lý trong vòng 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm người lập kế hoạch sự kiện, người gây quỹ, nhà phân tích nghiên cứu thị trường, điều phối viên dự án và quản lý xây dựng.

Có một con đường rõ ràng để phát triển trong Quản lý dự án và những người thể hiện nhiều hứa hẹn có thể có thu nhập cao khi làm những gì họ yêu thích.

Vì có vô số nơi bạn có thể đăng ký bằng Quản lý dự án của mình, nên việc học về Quản lý dự án là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn là người tỉ mỉ, có mục tiêu và tốt với mọi người, bạn sẽ có thể tỏa sáng trong lĩnh vực này và thực sự tạo ra sự khác biệt tích cực ở nơi làm việc của bạn!