Toàn thờiian so với Bán thờiian Sinh viên: Cái nào phù hợp với bạn?

bởi Joy Cromwelle

Nếu ý tưởng quay lại trường học là trong đầu bạn, một trong những quyết định đầu tiên của bạn có thể là giải quyết vấn đề trở thành sinh viên toàn thời gian so với bán thời gian.

Toàn thời gian so với Sinh viên Bán thời gian

Sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành việc học sớm hơn, nhưng sinh viên bán thời gian có thể dễ dàng cân bằng giữa công việc và trường học hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mỗi cách tiếp cận đều có những lợi ích, vì vậy những gì tốt nhất cho một học sinh có thể không phải là lựa chọn hàng đầu cho một học sinh khác. Có thể hữu ích khi xem xét ưu và nhược điểm của đăng ký bán thời gian so với đăng ký toàn thời gian để quyết định lựa chọn phù hợp với bạn.

Sự khác biệt giữa Giờ Toàn thời gian và Bán thời gian của Sinh viên là gì?

sinh viên đại học trong khuôn viên trường

Khi nhìn vào sự khác biệt giữa sinh viên toàn thời gian và bán thời gian, điều đầu tiên cần xem xét là: Tín chỉ đại học hoạt động như thế nào?

Sinh viên toàn thời gian thường đăng ký học 12 giờ tín chỉ trở lên mỗi học kỳ. Điều đó thường đòi hỏi phải tham gia 4 lớp học trở lên cùng một lúc. Bạn càng hoàn thành nhiều lớp học trong mỗi học kỳ, bạn càng có thể tốt nghiệp sớm hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là hoàn thành chương trình của mình trong khung thời gian 4 năm tiêu chuẩn, bạn nên dành ít nhất 15 giờ tín chỉ toàn thời gian cho mỗi học kỳ. Bạn thường có thể nhận được 15 tín chỉ bằng cách đăng ký 5 lớp học.

Bất cứ điều gì ít hơn 12 tín chỉ mỗi học kỳ thường sẽ đủ điều kiện cho bạn cho trạng thái bán thời gian. Điều đó thường liên quan đến việc tham gia 3 khóa học trở xuống cùng một lúc. Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang như trợ cấp và cho vay, bạn có thể cần phải học ít nhất 6 tín chỉ — khoảng 2 lớp — mỗi học kỳ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số trường sử dụng một hệ thống khác với giờ tín chỉ học kỳ. Ví dụ, họ có thể chỉ định các tín chỉ quý cho khóa học của họ thay vì các tín chỉ tiêu chuẩn. Ngoài ra, họ có thể sử dụng lịch theo dõi nhanh với các kỳ hạn 6 tuần hoặc 8 tuần thay vì các học kỳ 16 tuần đầy đủ.

Nếu bất kỳ tình huống nào trong số đó áp dụng cho trường của bạn, bạn có thể muốn hỏi về cách các tín chỉ đó so với số giờ học kỳ. Kiến thức đó có thể giúp bạn đăng ký số lớp học chính xác để đáp ứng các mục tiêu hỗ trợ tài chính và tốt nghiệp của bạn.

Tôi nên theo học Đại học với tư cách là Sinh viên Toàn thời gian hay Bán thời gian?

sinh viên đại học cùng học

Xem thêm:  Các Chương trình Công nghệ X quang Trực tuyến Tốt nhất năm 2021

Đăng ký toàn thời gian so với bán thời gian là một quyết định cá nhân cần tính đến khả năng sẵn có, trách nhiệm của bạn và mục tiêu của bạn.

Những gì hiệu quả với bạn có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất cho người khác, vì vậy bạn có thể muốn cân nhắc những lợi ích và hạn chế của mỗi cách tiếp cận cho chính mình.

Theo học đại học toàn thời gian

 • Rất nhiều sẵn có . Nếu có khoảng trống trong lịch trình của bạn để dành phần lớn thời gian mỗi tuần cho việc học, thì bạn có thể là một ứng cử viên sáng giá cho việc đăng ký học toàn thời gian.
 • Mục tiêu trước mắt . Khối lượng lớp học của bạn càng nặng, bạn càng có thể hoàn thành mục tiêu tốt nghiệp sớm hơn.
 • Tập trung chú ý . Nếu đa nhiệm không phải là điểm mạnh của bạn, bạn có thể đánh giá cao việc học đại học là trách nhiệm chính của mình thay vì cố gắng đan xen giữa công việc và trường học.

Theo học Đại học Bán thời gian

 • Cam kết công việc và gia đình . Đối với những người cần chia sẻ thời gian học tập với trách nhiệm ở cơ quan hoặc ở nhà, đại học bán thời gian có thể là giải pháp.
 • Kiên nhẫn cho mục tiêu cuối cùng . Bán thời gian có thể hiệu quả với bạn nếu bạn không ngại chờ đợi một thời gian để sẵn sàng cho việc tốt nghiệp.
 • Tinh thần quyết tâm . Việc đăng ký học bán thời gian thường mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều nhiệm vụ hơn, vì vậy những sinh viên quyết tâm, năng động bản thân có nhiều khả năng thành công nhất.

Cả hai cách tiếp cận đều hợp lệ và có thể dẫn đến các bằng cấp được công nhận, được tôn trọng. Một số trường đại học thậm chí còn cung cấp các chương trình Tiến sĩ bán thời gian cho sinh viên muốn học hết chương trình Tiến sĩ.

Ưu và nhược điểm của việc trở thành sinh viên toàn thời gian so với sinh viên bán thời gian

Sinh viên toàn thời gian Sinh viên bán thời gian
Ưu điểm

 •  Thường có thể tốt nghiệp trong thời gian ngắn hơn
 • Có thể đủ điều kiện nhận nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính hơn, chẳng hạn như nhiều học bổng hơn hoặc các khoản trợ cấp lớn hơn
 • Có thể có trải nghiệm phong phú hơn vì hầu hết sự chú ý của bạn đều tập trung vào bài tập
Ưu điểm

 • Dễ dàng hơn để tiếp tục làm công việc toàn thời gian hoặc chăm sóc mọi việc ở nhà
 • Có thể nhận được nhiều hỗ trợ tài chính hơn từ chủ nhân của bạn
 • Có thể thử các kỹ năng và ý tưởng mới tại nơi làm việc của bạn ngay lập tức
Nhược điểm

 • Có thể yêu cầu nghỉ làm hoặc tuyển dụng thêm hỗ trợ gia đình
 • Bỏ việc hoặc giảm giờ làm có thể dẫn đến mất lương
 • Có thể phải đợi sau khi tốt nghiệp để bắt đầu thực hiện những ý tưởng mới tại nơi làm việc
Nhược điểm

 • Thường yêu cầu cam kết thời gian dài hơn trước khi tốt nghiệp
 • Có thể không đủ điều kiện nhận càng nhiều tiền trợ cấp hoặc nhiều cơ hội học bổng
 • Có thể khó phân biệt sự tập trung của bạn giữa công việc, gia đình, trường học và cuộc sống xã hội

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên toàn thời gian

Sinh viên đại học toàn thời gian thường đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của tiểu bang hoặc liên bang. Để bắt đầu quá trình đảm bảo trợ giúp học phí, bạn có thể điền vào Đơn đăng ký Hỗ trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) Miễn phí .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể đủ điều kiện cho các khoản vay lãi suất thấp, các chương trình vừa học vừa làm hoặc các khoản trợ cấp. Sinh viên toàn thời gian có thể nhận được tiền trợ cấp cao hơn so với sinh viên bán thời gian. Nhiều chương trình học bổng nhắm đến các học giả toàn thời gian. Ngoài ra, nơi làm việc của bạn có thể sẵn sàng chi vào chi phí học phí của bạn.

Xem thêm:  Những công ty nào yêu cầu vắc xin COVID-19 vào năm 2023?

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên bán thời gian

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên bán thời gian

Bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang nếu bạn đăng ký ít nhất 6 giờ tín dụng mỗi học kỳ. Chính phủ coi 6 giờ tín chỉ là một nửa thời gian đăng ký.

Nếu bạn đã đăng ký ít nhất 6 giờ tín dụng bán thời gian, thì bạn có thể đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp, khoản vay hoặc chương trình vừa học vừa làm của tiểu bang hoặc liên bang. Học bổng có thể là một lựa chọn khác, nhưng một số chương trình chỉ dành cho sinh viên toàn thời gian.

Mặt tích cực, người sử dụng lao động của bạn có thể tính vào chi phí học phí của bạn trong mỗi học kỳ mà bạn đang đi học nếu nơi làm việc của bạn có loại chương trình hoàn lại học phí hoặc học bổng.

Thêm vào đó, có các tùy chọn cho nhân khẩu học cụ thể, chẳng hạn như học bổng dành cho phụ nữ mà một số trường đại học và tổ chức cung cấp.

Là Sinh Viên Bán Thời Gian Có Được Không?

sinh viên đại học đang học

Vâng, đối với nhiều sinh viên, đăng ký bán thời gian là sự lựa chọn tốt nhất! Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người nhiều tín chỉ nhưng không có bằng đại học và đang trở lại trường học để hoàn thành hoặc đối với những người bận rộn với công việc hoặc cam kết gia đình.

Nếu bạn đang làm một công việc toàn thời gian trong khi đi học, bạn có thể áp dụng một số bài học trên lớp vào thực tế ngay lập tức. Một số nhà tuyển dụng có thể tăng lương cho bạn chỉ khi hoàn thành một số lớp học. Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ học phí từ nơi làm việc của bạn.

Ngay cả khi bạn tốt nghiệp đại học lâu hơn so với những sinh viên khác, bạn vẫn sẽ giành được một tấm bằng có thể đưa bạn tiến xa trong cuộc đời.

Bao nhiêu giờ được coi là toàn thời gian?

sinh viên đại học

Để được coi là sinh viên toàn thời gian, bạn nên đăng ký ít nhất 12 giờ tín chỉ. Chính phủ liên bang coi bất kỳ ai đăng ký ít nhất 12 tín chỉ mỗi học kỳ là toàn thời gian vì lợi ích hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn ở 12 tín chỉ dành cho sinh viên toàn thời gian. Trên thực tế, bạn có thể được khuyến khích uống nhiều hơn. Để tốt nghiệp trong 4 năm, bạn có thể muốn đạt được ít nhất 15 tín chỉ mỗi học kỳ.

Bao nhiêu giờ được coi là bán thời gian?

sinh viên đại học học trong lớp

Để được coi là sinh viên bán thời gian, bạn nên đăng ký không quá 11 giờ tín chỉ. Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang, bạn sẽ cần đăng ký ít nhất 6 tín chỉ dành cho sinh viên bán thời gian mỗi học kỳ.

Nói cách khác, ghi danh bán thời gian thường bao gồm việc tham gia 2 hoặc 3 lớp mỗi kỳ. Bạn cũng có thể quyết định chỉ tham gia 1 khóa học tại một thời điểm, nhưng làm như vậy có thể hạn chế cơ hội hỗ trợ tài chính của bạn và kéo dài thời gian đi học của bạn hơn nữa, tùy thuộc vào chương trình của bạn.

Bạn Cần Bao nhiêu Tín chỉ để Trở thành Sinh viên Toàn thời gian?

Để được coi là sinh viên toàn thời gian, bạn nên đăng ký ít nhất 12 tín chỉ đại học. Nếu bạn đăng ký ít nhất nhiều lớp học đó, bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang ở cấp độ sinh viên toàn thời gian.

Xem thêm:  Các chương trình MBA trực tuyến tốt nhất

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp đại học , nhiều tín chỉ hơn cho mỗi học kỳ có thể có lợi. Kiếm được ít nhất 15 tín chỉ mỗi học kỳ, tức là khoảng 5 lớp một lúc, có thể giúp bạn tốt nghiệp trong vòng 4 năm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những sinh viên mang 15 tín chỉ có nhiều khả năng tốt nghiệp hơn những sinh viên đăng ký ít lớp học cùng một lúc.

Bạn có cần trở thành sinh viên toàn thời gian cho FAFSA không?

Không. Cả sinh viên đại học bán thời gian và toàn thời gian đều có thể đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính của chính phủ, một quá trình bắt đầu bằng cách điền vào mẫu FAFSA. Lợi ích của bạn có thể bao gồm trợ cấp hoặc cho vay với lãi suất thấp.

Sinh viên bán thời gian phải đăng ký ít nhất 6 giờ tín chỉ mỗi học kỳ để đủ điều kiện nhận hỗ trợ của chính phủ. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ bạn nhận được có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng đăng ký của bạn. Ví dụ, sinh viên toàn thời gian đủ điều kiện có thể nhận được mức tiền trợ cấp mỗi học kỳ cao hơn so với sinh viên bán thời gian.

Hỗ trợ tài chính có chi trả cho sinh viên bán thời gian không?

sinh viên đại học trong thư viện

Có, nếu bạn đang học ít nhất 6 tín chỉ một lúc, bạn có thể đủ điều kiện để được chính phủ hỗ trợ về hóa đơn học phí của mình. Khối lượng 6 tín chỉ thường là 2 lớp đại học. Chính phủ liên bang xem xét việc đăng ký nửa thời gian này.

Bạn có thể nhận được các khoản vay lãi suất thấp từ chính phủ. Nếu vậy, bạn sẽ hoàn trả những khoản này sau khi tốt nghiệp. Tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn, bạn cũng có thể nhận được các khoản trợ cấp, bao gồm tiền học phí miễn phí mà không bao giờ cần phải hoàn trả. Một số chương trình học bổng cũng dành cho sinh viên bán thời gian.

Tốt hơn là trở thành một sinh viên toàn thời gian hay bán thời gian?

sinh viên đại học cùng học

Trong cuộc tranh luận toàn thời gian và bán thời gian, một lựa chọn không nhất thiết phải tốt hơn lựa chọn kia. Điều quan trọng là tìm ra cái nào sẽ phù hợp nhất với tình huống duy nhất của bạn.

Một lợi thế chính của việc ghi danh toàn thời gian là bạn có thể hoàn thành việc học nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là có thể đủ điều kiện sớm hơn để được tăng lương, thăng chức hoặc một công việc trong một ngành công việc mới.

Tuy nhiên, với trường học bán thời gian, bạn có thể dễ dàng phù hợp với các môn học xoay quanh các trách nhiệm khác, như chăm sóc gia đình hoặc giữ một công việc toàn thời gian. Một trong hai tùy chọn có thể dẫn đến việc bạn kiếm được bằng cấp được công nhận và tôn trọng.

Sinh viên Toàn thời gian hay Bán thời gian – Cái nào Tốt nhất cho Bạn?

sinh viên đại học đi bộ trong trường đại học

Một số sinh viên muốn hoàn thành việc học đại học càng nhanh càng tốt. Họ có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để biến điều đó thành hiện thực, thậm chí có thể bỏ việc hoặc giảm giờ làm.

Các sinh viên khác muốn cân bằng hơn giữa trách nhiệm học tập và công việc. Họ có thể ổn khi đợi lâu hơn để tốt nghiệp nếu điều đó có nghĩa là họ có thể tiếp tục mang về nhà những đồng lương toàn thời gian.

Cả đăng ký toàn thời gian và bán thời gian đều là những cách tiếp cận hợp lệ để kiếm được bằng cấp. Bạn có thể xem qua các trường đại học được công nhận để tìm chương trình cao đẳng phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

full time vs part time student
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .