Tìm hiểu những lầm tưởng phổ biến về HBCU

Trước phong trào dân quyền, trong lịch sử, các trường đại học và cao đẳng Da đen (HBCU) là một số trường duy nhất cho phép sinh viên Da đen tiếp cận với bằng đại học và một môi trường hòa nhập. Họ cũng cung cấp công ăn việc làm cho nhân viên và giảng viên Da đen.

Các HBCU luôn đóng một vai trò quan trọng trong các cộng đồng Da đen, đóng vai trò như một số đại diện hữu hình đầu tiên của các tổ chức tôn vinh và thừa nhận văn hóa Da đen.

Tuy nhiên, HBCU thường bị hiểu nhầm – đặc biệt là khi so sánh với các tổ chức chủ yếu là người da trắng (PWI). HBCU thường được coi là cung cấp một nền giáo dục không đầy đủ và trải nghiệm đại học không đạt tiêu chuẩn so với PWI.

Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng HBCUs không chuẩn bị cho sinh viên cuộc sống sau đại học. Họ coi các trường học là phân biệt chủng tộc hoặc tin rằng họ loại trừ học sinh không phải là người da đen. Theo một cuộc khảo sát năm 2014 do PayScale thực hiện cũng có những niềm tin phổ biến rằng HBCU mang lại ít lợi tức đầu tư cho sinh viên.

Trong khi HBCU chỉ đơn giản là một trong số nhiều lựa chọn giáo dục, điều quan trọng là sinh viên phải đưa ra những lựa chọn sáng suốt dựa trên thông tin chính xác.

Dưới đây là năm lầm tưởng phổ biến về HBCU.

Lầm tưởng số 1: HBCU cung cấp một nền giáo dục dưới tiêu chuẩn

Nhiều người chỉ trích tin rằng sinh viên theo học tại HBCU nhận được một nền giáo dục không đầy đủ. Họ cũng có thể hiểu sai rằng nhiều chương trình học của những trường này thiếu sự kiểm định, điều này sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của học sinh sau đại học.

Xem thêm:  Nghề hậu cần

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của Gallup năm 2015 cho thấy HBCU cung cấp cho sinh viên Da đen trải nghiệm đại học tốt hơn so với sinh viên tốt nghiệp Da đen tại các cơ sở chủ yếu là người da trắng.

Năm mươi tám phần trăm sinh viên tốt nghiệp tại HBCUs tin rằng các giáo sư của họ quan tâm đến họ với tư cách cá nhân so với chỉ 25% sinh viên tốt nghiệp Da đen tại PWIs. HBCU cũng có thể thúc đẩy cảm giác thân thuộc của học sinh, đặc biệt là trong các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Nhiều người da màu và người da màu bản địa (BIPOC) có lịch sử và hiện tại không có đại diện trong các lĩnh vực nghiên cứu đang được yêu cầu này.

HBCU cũng đào tạo thêm nhiều sinh viên tốt nghiệp Da đen theo đuổi bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Theo National Science Foundation , 21 trong số 50 học viện hàng đầu đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp Da đen tiếp tục lấy bằng tiến sĩ về khoa học và kỹ thuật là HBCU.

Lầm tưởng số 2: HBCUs chỉ giáo dục và tuyển sinh học sinh da đen

Đúng là HBCUs được hình thành với mục đích cung cấp cho sinh viên Da đen cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học. Tuy nhiên, khi Hoa Kỳ ngày càng trở nên đa dạng, các HBCU cũng vậy.

Ví dụ, Bluefield State College ở West Virginia là một HBCU, nhưng hơn 80% sinh viên của trường là người da trắng. Ngoài ra, tại Đại học Xavier của Louisiana , khoảng 1/5 sinh viên không phải là người da đen. Sự phân chia nhân khẩu học của sinh viên tại các HBCU rất khác nhau giữa các trường.

Có rất nhiều lợi ích nội tại cho sinh viên không phải là người da đen theo học HBCUs. Ví dụ, họ có thể có nhiều khả năng gặp gỡ các quan điểm đa dạng và tìm hiểu về các mối quan hệ chủng tộc trong lịch sử và ngày nay.

Xem thêm:  50 Chương trình MBA Trực tuyến Không cóMAT tốt nhất [2023]

Lầm tưởng số 3: HBCU không chuẩn bị cho sinh viên vào cuộc sống sau đại học

Các nhà phê bình khẳng định rằng do trình độ giáo dục thấp kém và hạn chế về nguồn lực ở nhiều HBCU, họ không chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên cho cuộc sống sau đại học. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp HBCU Da đen có nhiều khả năng cho thấy rằng họ cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp hơn sinh viên da đen tốt nghiệp không thuộc HBCU.

Sinh viên tốt nghiệp HBCU cũng báo cáo chất lượng cao hơn và mối quan hệ có ý nghĩa hơn với các giáo sư và người cố vấn. Điều này có thể đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nghề nghiệp của học sinh.

Do các HBCU tạo ra nhiều sinh viên tốt nghiệp Da đen có bằng STEM , nhiều sinh viên trong số này đang đạt được những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Các HBCU cũng đã đào tạo một số nhân vật công chúng đáng chú ý nhất của chúng tôi, bao gồm Phó Chủ tịch Kamala Harris, nhà lãnh đạo dân quyền, Rev. Jesse Jackson, nhà điều hành truyền thông và nhà từ thiện Oprah Winfrey.

HBCUs cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với nhiều người có ảnh hưởng, có thể có tác động đến sự thành công trong tương lai nghề nghiệp của họ.

Lầm tưởng thứ 4: HBCU không mang lại trải nghiệm thế giới thực

Một số người có thể coi HBCU là trường đảng chỉ tập trung vào cuộc sống của người Hy Lạp. Và bởi vì họ thường được cho là chỉ tuyển sinh và giáo dục học sinh Da đen, nhiều người nghĩ rằng họ không cung cấp cho học sinh một trải nghiệm giống với thế giới thực.

Với việc các HBCU ngày càng trở nên đa dạng, sinh viên có thể học cách điều hướng các mối quan hệ phức tạp về chủng tộc, cũng như cách quản lý các hành vi vi phạm chủng tộc. Trong khi cuộc sống của người Hy Lạp là quan trọng đối với các HBCU, thì cũng có những khía cạnh khác của cuộc sống trong khuôn viên trường. Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động phong phú của học sinh.

Xem thêm:  Y tế công cộng có phải là chuyên ngành tốt không? [2023]

Ngoài ra, giống như các trường khác, HBCUs cũng cung cấp cơ hội học tập và thực tập trải nghiệm cho sinh viên để phát triển khả năng sẵn sàng làm việc và kỹ năng lãnh đạo.

Lầm tưởng số 5: HBCU không có tuyển sinh chọn lọc

Những người phản đối khẳng định rằng HBCU ít khắt khe hơn vì theo quan điểm của họ, bất kỳ ai cũng có thể được chấp nhận. Tuy nhiên, nhìn chung, HBCU được lựa chọn nhiều hơn so với 10-20 năm trước. Mặc dù khoảng một phần ba số HBCU tiếp tục sử dụng hình thức tuyển sinh mở, hầu hết đều tuân theo quy trình tuyển sinh có chọn lọc.

Cũng cần phải nhận ra rằng các trường thường áp dụng các chính sách tuyển sinh mở để giúp đảm bảo tính toàn diện và công bằng trong khuôn viên trường. Nhiều trường cao đẳng và đại học có tỷ lệ chấp nhận cao – bao gồm cả HBCU – cung cấp các khóa học nghiêm ngặt và thực thi các tiêu chuẩn cao trong khuôn viên trường, chuẩn bị cho sinh viên thành công sau khi tốt nghiệp.

Các HBCU đã được chứng minh là một lực lượng đáng kể trong việc thu hút sinh viên tìm kiếm một nền giáo dục tốt, cảm giác thân thuộc và một chương trình giảng dạy tập trung vào trao quyền văn hóa và các mối quan hệ chủng tộc.

Mục tiêu của mọi cơ sở giáo dục phải là thúc đẩy một môi trường nơi sinh viên có thể phát triển. Và các HBCU đã chứng minh rằng họ có thể làm được điều này.

Hình ảnh nổi bật: Ryan Herron / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .