2023 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Nghiên cứu Truyền thông [ Tiến sĩ]

bởi John Apalla

Nếu bạn bị cuốn hút bởi mối quan hệ giữa con người và các phương tiện truyền thông xung quanh chúng ta, thì bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông có thể là một con đường thuận lợi để bạn khám phá.

Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Nghiên cứu Truyền thông

Những người kiếm được bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông có một cơ hội duy nhất để tiến hành nghiên cứu sâu hơn về cách mà phương tiện truyền thông và phương tiện truyền thông tiêu thụ tác động đến chúng ta về mặt văn hóa, xã hội và tình cảm — và ngược lại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Từ nội dung đến sáng tạo, những người theo học tiến sĩ về truyền thông học cách phân tích, diễn giải và nghiên cứu nhiều loại phương tiện truyền thông và cách mọi người kết nối với chúng.

Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến về Nghiên cứu Truyền thông

Tiến sĩ Trực tuyến về Nghiên cứu Truyền thông

Thuật ngữ “phương tiện” bao gồm nhiều hình thức giao tiếp bằng hình ảnh, từ nghiên cứu phim ảnh đến truyền hình và các phương tiện truyền thông mới, chẳng hạn như trò chơi và các con đường trực tuyến khác.

Những người theo đuổi chương trình Tiến sĩ trực tuyến về Nghiên cứu Truyền thông có cơ hội điều chỉnh mức độ của họ để tập trung vào một sự tập trung cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình đều yêu cầu sinh viên tham gia các khóa học tập trung vào lịch sử, chính sách, kỹ thuật và lý thuyết để phát triển kỹ năng nghiên cứu và phân tích của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nghiên cứu truyền thông là một lĩnh vực độc đáo gắn kết nghệ thuật và nhân văn với nhau. Như vậy, bạn có thể sẽ khám phá các kiểu phương tiện khác nhau cũng như sự phát triển của nhiều loại phương tiện khác nhau. Bạn cũng có thể được yêu cầu xem xét tác động địa phương và toàn cầu của truyền thông. Các nghiên cứu của bạn có thể yêu cầu bạn xem xét quá trình sáng tạo, phương pháp luận và các mối quan hệ nhân quả của phương tiện truyền thông cũng như tác động xã hội, tâm lý và đạo đức của phương tiện truyền thông.

Nhiều chuyên gia có bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trong:

 • Giáo dục đại học
 • Tiếp thị
 • Quan hệ công chúng
 • Luật truyền thông
 • Tạo phương tiện

Các chương trình tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông thường cho phép bạn theo đuổi một con đường cụ thể trong các khóa học của mình để giúp bạn chuẩn bị cho các mục tiêu nghề nghiệp chuyên biệt của mình. Sinh viên quan tâm đến quan hệ công chúng có thể muốn xem xét các tùy chọn cấp bằng quan hệ công chúng trực tuyến mà một số trường đại học cung cấp.

Nghề nghiệp Truyền thông và Truyền thông & Mức lương

Nghề Truyền thông và Truyền thông & Mức lương

Kiếm được bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông có thể đưa bạn vào con đường dẫn đến nhiều nghề nghiệp khác nhau liên quan đến truyền thông và truyền thông.

Theo Cục Thống kê Lao động , các nghề truyền thông và truyền thông dự kiến sẽ có mức tăng trưởng việc làm 14% trong mười năm tới.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc điều hành $ 185,950
Giám đốc Tiếp thị $ 142.170
Người quản lý Quảng cáo và Khuyến mại $ 133.460
Quản lý Quan hệ Công chúng và Gây quỹ $ 118.430
Giám đốc điều hành và chung $ 103.650
Giám đốc nghệ thuật $ 97.270
Nhà sản xuất và Giám đốc $ 76,400
Giáo viên truyền thông sau trung học $ 71.030
Các nhà nghiên cứu khảo sát $ 59.870
Nhà phân tích tin tức, phóng viên và nhà báo $ 49.300

Tùy thuộc vào trọng tâm bạn đã chọn cho bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông, bạn có thể cân nhắc nghề nghiệp tương lai trong nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến định dạng in ấn, phát sóng, điện ảnh và phương tiện truyền thông trực tuyến.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số chuyên gia theo đuổi sự nghiệp tiếp thị hoặc quảng cáo, trong khi những người khác làm việc trong bộ phận truyền thông và quan hệ công chúng của một công ty hoặc chiến dịch chính trị. Các chuyên gia nghiên cứu truyền thông cũng có thể làm việc với tư cách là giám đốc điều hành mạng hoặc nhà sản xuất nội dung. Những người có bằng tiến sĩ cũng có thể theo đuổi cơ hội nghiên cứu và giảng dạy trong một trường cao đẳng hoặc đại học.

Chương trình giảng dạy & Khóa học Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Trong khi mỗi trường sẽ có chương trình giảng dạy riêng cho các chương trình tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông, các khóa học được cung cấp có thể sẽ bao gồm cả các khóa học bắt buộc và tự chọn, chẳng hạn như:

 • Sự phát triển của Phim, Truyền hình và Phương tiện Mới : Khóa học này khám phá lịch sử của nhiều loại phương tiện khác nhau, từ phát minh cho đến ngày nay.
 • Lý thuyết về Truyền thông và Truyền thông : Trong khóa học này, sinh viên sẽ tìm hiểu về các mục tiêu và phương pháp truyền tải khác nhau trên các phương tiện truyền thông.
 • Nghiên cứu Định tính trong Truyền thông : Khóa học này kiểm tra cách nghiên cứu cẩn thận và hiểu cách mọi người trải nghiệm và tương tác với truyền thông.
 • Nghiên cứu Định lượng trong Truyền thông : Khóa học này nghiên cứu cách nghiên cứu số liệu thống kê và tạo các nghiên cứu điển hình liên quan đến tác động của truyền thông.
 • Lý thuyết Truyền thông Toàn cầu : Internet cho phép chúng ta chia sẻ phương tiện truyền thông trên toàn thế giới ngay lập tức và khóa học này khám phá kết quả.
 • Văn hóa khu vực và phương tiện truyền thông : Các sắc thái khu vực dẫn đến sự khác biệt trong việc tạo ra và tiêu thụ phương tiện truyền thông, điều này sẽ được xem xét trong khóa học này.
 • Chính trị và Truyền thông : Trong khóa học này, bạn sẽ kiểm tra cách các phương tiện truyền thông và chiến thuật truyền thông được sử dụng trong các tình huống chính trị.
 • Tác động của phương tiện truyền thông đối với trẻ em : Khóa học này cho phép sinh viên có cơ hội nghiên cứu các phương pháp tạo ra và kết quả của phương tiện truyền thông đối với trẻ em.
 • Nghiên cứu Giới và Truyền thông : Khóa học này đánh giá các quan điểm xã hội và văn hóa về giới thường được phản ánh trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Chính sách truyền thông lịch sử : Theo thời gian, nhiều luật và quy định đã được đặt trên các phương tiện truyền thông khác nhau và khóa học này sẽ bao gồm các luật và quy định đó.

Mỗi chương trình và trường học sẽ có chương trình giảng dạy riêng biệt, vì vậy bạn có thể muốn xem kỹ các yêu cầu của từng chương trình trước khi đăng ký.

Yêu cầu tuyển sinh

Tuyển sinh các Chương trình Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Mỗi chương trình tiến sĩ trực tuyến về nghiên cứu truyền thông sẽ có các yêu cầu tuyển sinh riêng, vì vậy, bạn nên xem xét các hướng dẫn cụ thể của trường trước khi nộp đơn đăng ký. Nhiều trường yêu cầu những điều sau:

 • Điểm GRE hoặc GMAT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Bảng điểm từ trường đại học và sau đại học
 • Bằng thạc sĩ về truyền thông, nghiên cứu phương tiện truyền thông hoặc lĩnh vực liên quan
 • Tuyên bố cá nhân, bao gồm mục tiêu và ý định
 • Thư giới thiệu

Nhiều trường cũng yêu cầu học sinh hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến và cung cấp một mẫu văn bản, mẫu này sẽ được nêu trong các yêu cầu tuyển sinh của họ.

Công nhận Chương trình Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Công nhận Chương trình Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Nhiều sinh viên theo đuổi nghiên cứu truyền thông của họ là Tiến sĩ tìm kiếm các chương trình được công nhận trong khu vực. Các chương trình trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường cấp bằng đa phương tiện này đã được công nhận về chất lượng giáo dục xuất sắc và tuân thủ các tiêu chuẩn học tập cao hơn của quốc gia. Có nhiều lợi ích khi lựa chọn một chương trình được công nhận.

Theo học tại một trường được công nhận thường là một yêu cầu đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính liên bang và các chương trình học bổng khác. Các nhà tuyển dụng trong tương lai và các hiệp hội nghề nghiệp cũng có thể ưu tiên những ứng viên đã nhận được bằng cấp của họ tại một tổ chức được công nhận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mỗi trường nên chia sẻ trạng thái công nhận của họ, hoặc bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ để tìm kiếm trạng thái của một trường cụ thể.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Chương trình Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông Hỗ trợ tài chính

Nhiều trường cung cấp nhiều nguồn khác nhau cho sinh viên có thể sử dụng sự hỗ trợ để trả học phí của họ. Các lựa chọn hỗ trợ tài chính có thể bao gồm học bổng và trợ cấp cũng như học bổng giảng dạy.

Bạn cũng có thể chọn xem xét kỹ hơn các chương trình hỗ trợ tài chính quốc gia, dựa trên nhu cầu. Để xác định xem bạn có đủ điều kiện cho một chương trình vừa học vừa làm của liên bang hay các khoản vay và trợ cấp liên bang khác hay không, bạn có thể hoàn thành FAFSA trực tuyến, hoặc Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ giáo dục thông qua chủ lao động của bạn. Một số công ty cung cấp các khoản trợ cấp hoặc hoàn trả cho những nhân viên đang tiếp tục học lên cao. Các lựa chọn viện trợ khác bao gồm các giải thưởng tài chính được cung cấp thông qua các nhà tài trợ cộng đồng hoặc tư nhân.

Truyền thông có phải là một nghề nghiệp tốt?

tiến sĩ nghiên cứu truyền thông

Vâng, truyền thông là một nghề nghiệp tốt cho nhiều chuyên gia. Có nhiều vai trò cần được khám phá trong lĩnh vực truyền thông. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ theo đuổi sự nghiệp giảng dạy. Những người khác theo đuổi các vị trí lãnh đạo hoặc cấp cao trong lĩnh vực truyền thông và truyền thông. Mức lương trung bình cho các nghề quản lý là $ 109,760 (Cục Thống kê Lao động).

Một số chuyên gia áp dụng khóa đào tạo của họ vào các lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị, trong đó hiểu biết của họ về tác động của phương tiện truyền thông có thể giúp họ tạo và quản lý các chiến dịch hiệu quả. Cục Thống kê Lao động cho biết mức tăng dự kiến về việc làm cho từng lĩnh vực này. Ví dụ, việc làm cho các vị trí truyền thông và truyền thông dự kiến sẽ tăng 14% trong mười năm tới, nhanh hơn mức trung bình.

Bạn có thể làm gì với một Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông?

Các chuyên gia kiếm được bằng Tiến sĩ nghiên cứu truyền thông có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp khác nhau liên quan đến trọng tâm và sự tập trung mà họ chọn trong quá trình học. Ví dụ, những người kiểm tra tác động văn hóa của truyền thông đối với một số nhóm người nhất định có thể làm việc trong lĩnh vực chính trị hoặc quan hệ công chúng.

Những người theo dõi tác động của quảng cáo trên các định dạng truyền thông khác nhau có thể tiếp tục đóng vai trò là người điều hành quảng cáo. Những người định lượng cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông có thể làm việc cho các phương tiện truyền thông như mạng truyền hình hoặc nhà xuất bản. Những người có bằng tiến sĩ cũng có xu hướng theo đuổi các vai trò trong nghiên cứu và học thuật.

Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ trong Nghiên cứu Truyền thông Trực tuyến?

Bằng Tiến sĩ Nghiên cứu Truyền thông

Tùy thuộc vào số giờ tín chỉ cần thiết, bạn thường có thể hoàn thành bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông trong 3 đến 5 năm khi học toàn thời gian.

Nhiều chương trình yêu cầu sinh viên hoàn thành luận văn hoặc hội nghị chuyên đề để chứng minh kiến thức và nghiên cứu tích lũy của họ về một chủ đề cụ thể. Điều này có thể bao gồm một số giờ nghiên cứu tín chỉ hoặc tham gia thực tế vào lĩnh vực truyền thông.

Một thành phần luận văn có thể sẽ cộng thêm thời gian hoàn thành của bạn. Một chương trình tiến sĩ không yêu cầu luận án có thể được hoàn thành trong 3 năm với nghiên cứu toàn thời gian.

Chi phí cho một Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông là bao nhiêu?

Chi phí của một Tiến sĩ trong Nghiên cứu Truyền thông phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Một số chương trình yêu cầu sinh viên trực tuyến thanh toán theo giờ tín dụng, trong khi những chương trình khác yêu cầu sinh viên thanh toán theo học kỳ. Bạn có thể xem qua biểu học phí của từng trường để biết cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặc dù học phí sẽ khác nhau giữa các trường, nhiều sinh viên phải trả khoảng $ 400 đến $ 1,300 cho mỗi giờ tín chỉ cho các chương trình tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông. Bạn cũng có thể được yêu cầu trả phí hành chính, phí này thường được nêu trong hướng dẫn học phí của mỗi trường.

Sự khác biệt giữa Báo chí và Nghiên cứu Truyền thông là gì?

Nghiên cứu báo chí và truyền thông

Nghiên cứu báo chí và truyền thông là những loại nghiên cứu khác nhau có thể trùng lặp.

Báo chí tập trung vào:

 • Nghiên cứu các sự kiện hiện tại
 • Báo cáo tin tức
 • Sản xuất và phân phối tài khoản đích thực

Những câu chuyện này có thể được chia sẻ hoặc phát trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm truyền hình, internet, báo in và đài phát thanh. Mặt khác, các nghiên cứu về truyền thông tập trung vào các chủ đề như:

 • Nghiên cứu và lý thuyết truyền thông
 • Mối quan hệ giữa phương tiện truyền thông và giới tính, tôn giáo, tình dục và tuổi tác
 • Tác động của văn hóa, xã hội và phương tiện truyền thông đối với nhau

Nghiên cứu phương tiện truyền thông bao gồm tất cả các loại phương tiện, bao gồm văn bản, kỹ thuật số, hình ảnh và âm thanh cũng như các ứng dụng phim, trò chơi và internet.

Sự khác biệt giữa Nghiên cứu Truyền thông và Nghiên cứu Truyền thông là gì?

Nghiên cứu truyền thông và nghiên cứu truyền thông có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Nghiên cứu truyền thông Nghiên cứu Truyền thông
 • Tập trung vào việc cung cấp thông tin cho công chúng
 • Đánh giá tác động của các từ, câu và cách chuyển tải
 • Trình bày cách tạo và cung cấp một thông điệp cụ thể cho một nhóm nhân khẩu học cụ thể
 • Tập trung vào các hình thức cung cấp thông tin khác nhau
 • Đánh giá tác động của sự phát triển báo in, phát sóng và rạp chiếu phim
 • Thể hiện cách một nền văn hóa hoặc xã hội phản ứng và tạo ra các loại phương tiện truyền thông khác nhau

Mặc dù có một số chồng chéo liên ngành, các nghiên cứu về truyền thông tập trung vào thông điệp, trong khi các nghiên cứu về truyền thông nhấn mạnh cách thức truyền tải thông điệp.

Bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông có xứng đáng không?

Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông

Vâng, bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Nếu bạn thích nghiên cứu và phân tích nhiều phương pháp, lý thuyết, phong cách và ứng dụng khác nhau của truyền thông, bằng tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông có thể mở ra những cơ hội nghề nghiệp tiên tiến.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 14% cho các nghề truyền thông và truyền thông và 12% tăng trưởng việc làm cho giáo viên sau trung học trong mười năm tới. Nếu bạn hiện đang tham gia vào sự nghiệp truyền thông, chương trình tiến sĩ có thể cho phép bạn nghiên cứu sâu hơn về nhân văn hoặc truyền thông để tập trung vào một loại cụ thể hoặc tác động tổng thể của truyền thông.

Các trường đại học cung cấp chương trình cấp bằng tiến sĩ trực tuyến về nghiên cứu truyền thông

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Indiana của Pennsylvania

Khuôn viên Đại học Pennsylvania ở Indiana

Đại học Indiana University of Pennsylvania cấp bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông. Đây là một chương trình linh hoạt được thiết kế cho các chuyên gia đang làm việc. Các lớp học họp vào cuối tuần và sử dụng kết hợp các thành phần trực tuyến và trực tiếp. Sinh viên có thể tham gia nhóm thuần tập toàn thời gian hoặc bán thời gian. Sinh viên toàn thời gian học ba lớp mỗi học kỳ và sinh viên bán thời gian học hai lớp mỗi học kỳ.

Đại học Indiana University of Pennsylvania được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Liberty

Khuôn viên Đại học Liberty

Tiến sĩ về Truyền thông Chiến lược của Đại học Liberty yêu cầu 60 giờ tín chỉ và mất trung bình 3 năm để hoàn thành. Các lớp học kéo dài 8 tuần và học trực tuyến 100%. Nội dung học bao gồm Định hướng Truyền thông Kỹ thuật số và Chiến lược I, Đo lường Đối tượng Truyền thông Kỹ thuật số và Chiến lược, Phân tích Xã hội, Di động và Phương tiện Trực tuyến, v.v.

Đại học Liberty được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Regent

Khuôn viên Đại học Regent

Đại học Regent cấp bằng Tiến sĩ về Truyền thông. Bằng cấp có thể kiếm được chủ yếu trực tuyến, nhưng sinh viên được yêu cầu tham gia một tuần cư trú mùa hè trong khuôn viên trường.

Chương trình yêu cầu hoàn thành 56 đến 64 giờ tín chỉ và giảng dạy từ thế giới quan Cơ đốc. Nội dung học bao gồm Nghiên cứu Truyền thông: Phương pháp luận lịch sử và phê bình, Nghiên cứu truyền thông: Phương pháp ứng dụng, Lịch sử giao tiếp, và hơn thế nữa.

Đại học Regent được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Công nghệ Texas

Khuôn viên Đại học Công nghệ Texas

Đại học Công nghệ Texas cung cấp bằng Tiến sĩ Triết học về Truyền thông Kỹ thuật và Hùng biện có thể kiếm được bằng hình thức kết hợp trực tuyến và gặp trực tiếp. Chương trình yêu cầu hoàn thành 60 giờ tín chỉ. Chương trình giảng dạy bao gồm các chủ đề như hùng biện bằng hình ảnh, phương tiện truyền thông mới, và hùng biện về khoa học và chăm sóc sức khỏe.

Đại học Công nghệ Texas được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Alabama

Khuôn viên Đại học Alabama

Đại học Alabama cung cấp bằng Tiến sĩ về Khoa học Thông tin và Truyền thông. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều nồng độ khác nhau. Các lựa chọn bao gồm Truyền thông Sức khỏe, Nghiên cứu Sách và Xuất bản, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Giao tiếp giữa các cá nhân, Quy trình và Hiệu ứng Truyền thông, v.v.

Đại học Alabama được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Lấy bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông Trực tuyến

Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông Trực tuyến

Nếu bạn quan tâm đến việc lấy bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Truyền thông trực tuyến, không có thời gian nào như hiện tại để bắt đầu nghiên cứu và xem xét các lựa chọn của bạn.

Bạn có thể xem qua nhiều chương trình để xác định chương trình nào phù hợp nhất với sở thích cá nhân và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Bạn cũng có thể khám phá chương trình giảng dạy cho các chương trình cấp bằng trực tuyến khác nhau về truyền thông để xem liệu các khóa học bắt buộc và tự chọn có phản ánh sự tập trung của riêng bạn hay không.

Cục Thống kê Lao động chỉ ra rằng cơ hội việc làm trong lĩnh vực quảng cáo, giáo dục và tạo ra phương tiện truyền thông đang gia tăng. Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao chuyên môn và bằng cấp của mình trong các lĩnh vực này, tại sao không bắt đầu khám phá các trường đại học được công nhận cung cấp các bằng cấp về phương tiện kỹ thuật số trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường ngay hôm nay?

best online phd in media studies
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  25 Chương trình Cấp bằng Tiếp thị Trực tuyến Tốt nhất [2023]