Thực hành là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Tìm hiểu thực hành là gì, làm thế nào để nổi bật trong thực tế của bạn và cách áp dụng những gì bạn đã học trên lớp vào thực tế của bạn.

 • Một chương trình thực hành cho phép sinh viên áp dụng những gì họ đã học trên lớp vào môi trường thực tế.
 • Thực hành giúp cung cấp cho bạn các kỹ năng chuyên môn liên quan đến lĩnh vực của bạn.
 • Thực hành có thể gắn liền với các khóa học nhất định và thường được yêu cầu để được cấp chứng chỉ.

Một số chương trình học tập nhất định có thể yêu cầu thực hành để blog/what-is-a-professional-certification/”>nhận được chứng chỉ . Nhưng thực tế là gì?

Thực hành cho phép bạn áp dụng những gì bạn đã học trên lớp vào lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Có một vị trí thực địa có thể là một thành phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị nghề nghiệp của bạn.

Mục đích của một buổi thực tập là để có được kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Thông thường, thực hành được sử dụng trong các lĩnh vực như giáo dục, điều dưỡng và y học, tâm lý học và công tác xã hội.

Tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn, một thực hành có thể trông khác nhau. Một số hoạt động thực hành đòi hỏi nhiều quan sát và tài liệu hơn, trong khi những hoạt động khác khuyến khích sự tham gia trực tiếp. Ví dụ, một chuyên ngành giáo dục có thể sẽ quan sát việc quản lý lớp học và phương pháp sư phạm, cũng như việc lập kế hoạch bài học.

Bạn có thể đạt được những kỹ năng chuyên môn nào trong chương trình thực hành?

Trong thời gian thực hành, bạn có thể áp dụng tài liệu lý thuyết đã học trên lớp vào thế giới thực. Điều này cho phép bạn xem những gì nghề nghiệp tương lai của bạn nắm giữ bằng cách kết hợp lý thuyết và thực hành.

Bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng trong quá trình thực hành của mình, bao gồm những điều sau:

 • Giao tiếp hiệu quả: Bằng cách làm rõ những mong đợi với người giám sát của bạn trong quá trình thực tập, bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách thực hành đưa ra và nhận phản hồi.
 • Hợp tác: Nhiều thực tế đòi hỏi bạn phải làm việc với những người khác. Hãy sử dụng điều này như một cơ hội để rèn giũa kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm của bạn.
 • Cách ăn mặc Chuyên nghiệp: Một sinh viên thực tập phải quen thuộc với quy tắc ăn mặc tại nơi làm việc của họ. Tùy thuộc vào lĩnh vực, người học có thể phải ăn mặc lịch sự hơn hoặc mặc đồng phục. Trong một số lĩnh vực, không có quy định về trang phục.
 • Đúng giờ: Người giám sát thực hành của bạn mong muốn bạn có mặt đúng giờ và sẵn sàng học hỏi. Đến sớm năm phút để bạn có thể bắt đầu một ngày chuẩn bị chứ không chỉ đúng giờ.
 • Quản lý thời gian: Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả là điều quan trọng. Các công cụ như lịch kỹ thuật số, chặn lịch, blog/best-time-management-apps/”>ứng dụng quản lý thời gian và danh sách việc cần làm kỹ thuật số có thể blog/edtech-tools-get-organized”>giúp bạn luôn ngăn nắp và luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Xem thêm:  Học và lấy bằng Thạc sĩ Quốc tế trong 1 Năm (học Online) 2022

Thực tập và Thực tập: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù tương tự, các kỳ thực tập thường resources/ultimate-guide-internships/”>có cấu trúc hơn các kỳ thực tập . Có các yêu cầu cụ thể được đặt ra bởi trường đại học và tiểu bang nơi bạn đang tìm kiếm chứng chỉ trong lĩnh vực của mình. Thông thường, một giám sát viên thực tập và giám sát đại học sẽ giám sát công việc của bạn.

Sinh viên có thể cần phải đáp ứng các yêu cầu nhất định trước khi đủ điều kiện để được thực tập, chẳng hạn như blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình tối thiểu . Thực hành cũng có thể được liên kết với một lớp học cụ thể và có năng lực nhất định hoặc một số giờ nhất định được yêu cầu phải được lập thành văn bản.

Các thực hành khác nhau rất nhiều về độ dài và địa điểm tùy thuộc vào lĩnh vực kinh nghiệm của bạn. Độ dài của một bài thực hành phụ thuộc vào bằng cấp của lĩnh vực, trường đại học và tiểu bang mà bạn đang tìm kiếm chứng chỉ. Một số kỳ thực tập diễn ra vài ngày một tuần, trong khi những kỳ thực tập khác diễn ra hàng ngày trong một học kỳ.

Việc thực tập cũng thường không được trả lương. Những kinh nghiệm này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về một ngày trong cuộc đời của một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và thực tế hơn.

Ngược lại, thực tập có nhiều khả năng được trả lương hơn và gần giống với đào tạo tại chỗ hơn. Thực tập có thể được hoàn thành trong năm học hoặc blog/how-to-land-a-summer-internship/”>trong mùa hè . Một số cơ sở thực tập được thiết lập thông qua trường cao đẳng hoặc đại học của bạn, trong khi những cơ sở khác bạn phải blog/how-to-ask-for-an-internship/”>tự tìm kiếm .

Xem thêm:  10 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lýự án [ Tiến sĩ &BA]

Các phương pháp thực hành khác nhau theo lĩnh vực như thế nào?

Tùy thuộc vào trường bạn theo học và tiểu bang bạn sống, yêu cầu thực tế của bạn sẽ khác nhau. Bạn cần hoàn thành một số giờ nhất định trong một số bài thực hành, nhưng hầu hết đều có năng lực cụ thể mà bạn phải đáp ứng khi kết thúc trải nghiệm.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về một số yêu cầu phổ biến đối với thực tiễn trong giáo dục, điều dưỡng và công tác xã hội.

Thực hành trong Giáo dục

Một thực tế giảng dạy được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm giảng dạy. Bạn sẽ thực hành lập kế hoạch và cung cấp nội dung, đánh giá học sinh, thu hút học sinh tham gia vào quá trình học tập và phản ánh kinh nghiệm giảng dạy của bạn.

Thực hành trong điều dưỡng

Thực hành điều dưỡng bao gồm làm việc trong một cơ sở chăm sóc cấp tính dưới sự giám sát của một người hướng dẫn khóa học và người giám sát lâm sàng.

Thực tiễn trong Công tác xã hội

Một chương trình thực hành công tác xã hội tập trung vào việc phát triển năng lực của học sinh. Bạn có thể làm việc với các gia đình, tổ chức, cơ quan hoặc cá nhân trong quá trình thực tập của bạn. Các trách nhiệm của học sinh có thể bao gồm việc quan sát và lập hồ sơ.

6 lời khuyên để thành công trong một thực tiễn

Bạn có thể làm gì bây giờ khi bắt đầu thực hành để tạo sự khác biệt với các sinh viên khác? Bạn có thể thiết lập bản thân để thành công trong lĩnh vực của mình bằng những cách nào?

Hãy xem xét những lời khuyên sau đây.

 • Giữ một tư duy cởi mở: Bạn có thể sẽ nhận được nhiều phản hồi từ người giám sát của mình trong suốt quá trình thực hành – hãy sử dụng điều này để trở nên tốt hơn trong lĩnh vực của bạn và xác định những điểm yếu mà bạn có thể cải thiện.
 • Luôn có tổ chức: Tất cả tài liệu của bạn từ vị trí thực tế của bạn nên được sắp xếp ở một nơi, chẳng hạn như trong một thư mục trên máy tính hoặc Google Drive của bạn.
 • Tham gia ngay từ đầu: Đừng chỉ ngồi và quan sát – hãy cố gắng tham gia vào môi trường của bạn và tận dụng mọi cơ hội trong quá trình trải nghiệm học tập này. Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện một bài thực hành giảng dạy, bạn có thể chào đón học sinh ở cửa hoặc hỏi giáo viên điều phối của bạn về cách bạn có thể dẫn đầu trong việc thiết kế bài học trong tuần đó.
 • Suy ngẫm về những gì bạn đã học được: Bạn sẽ học được rất nhiều điều thông qua thực tế của mình về ý nghĩa của việc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Viết nhật ký có thể giúp bạn suy ngẫm về trải nghiệm này. Bạn có thể bao gồm những gì bạn học mỗi ngày, điều gì đó bạn muốn thử trong quá trình thực hành của riêng mình hoặc phản ánh về sự phát triển chuyên môn của bạn.
 • Gửi Lời cảm ơn: Vào cuối buổi thực hành của bạn, hãy nhớ cảm ơn người giám sát của bạn vì tất cả những gì họ đã làm bằng một bức thư hoặc email cảm ơn được cá nhân hóa. Hãy nhớ rằng tạo ấn tượng tốt là chìa khóa nếu bạn muốn blog/how-to-get-good-references/”>xin thư giới thiệu của người này trong tương lai.
 • Giữ một danh mục đầu tư kỹ thuật số: Đảm bảo theo dõi tiến độ học tập của bạn trong thực tế của bạn để bạn có thể ghi lại những thành tựu và mục tiêu lớn nhất của mình.
Xem thêm:  Các chương trình cấp bằng Kỹ sư Điện trực tuyến Tốt nhất

Làm thế nào để viết một lá thư yêu cầu vị trí thực hành

Trường đại học của bạn có thể chỉ định cho bạn một bài thực hành hoặc bạn có thể phải tự tìm một cái. Nếu bạn phải tự mình tìm một vị trí, bạn sẽ cần phải gửi email tới quản trị viên của nơi làm việc mà bạn muốn thực hiện công việc của mình.

Trước khi gửi email, hãy đảm bảo rằng nơi làm việc đáp ứng các yêu cầu do trường đại học của bạn đưa ra về vị trí thực hành.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo email để gửi cho quản trị viên:

 • Bắt đầu bằng cách giới thiệu một cách lịch sự về bản thân, bạn là ai và bạn theo học đại học ở đâu
 • Mô tả các yêu cầu thực tế và khóa học của bạn
 • Cung cấp một tiến trình cụ thể về thời điểm bắt đầu và kết thúc thực hành
 • Xác định rõ ràng mọi yêu cầu đối với người giám sát thực tế (ví dụ: ba năm kinh nghiệm)
 • Cung cấp tên đầy đủ, địa chỉ email và số điện thoại của bạn để theo dõi

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ quản trị viên sau một hoặc hai tuần, hãy gọi để theo dõi.

Hãy nhớ rằng một buổi thực tập là cơ hội để chuyển những gì bạn đã học được trong các khóa học đại học của mình vào lĩnh vực này. Hãy tận dụng kinh nghiệm học tập này để nâng cao kỹ năng của bạn và tiếp tục phát triển trong lĩnh vực của bạn.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh FatCamera / E + / Getty