Thử việc trong học tập là gì và bạn có thể tránh nó như thế nào?

Thử thách học tập có thể xảy ra nếu điểm của bạn bị giảm, khiến tương lai đại học của bạn gặp rủi ro. Tìm hiểu về quản chế học tập và cách tránh nó.

  • Các trường cao đẳng đưa sinh viên vào quản chế học tập vì đạt điểm thấp.
  • Tại hầu hết các trường, điểm trung bình 2.0 đánh dấu ranh giới giữa kết quả học tập tốt và quá trình tập sự.
  • Sinh viên đang trong thời gian tập sự học tập có nguy cơ mất hỗ trợ tài chính và vị trí của họ trong trường.
  • Bạn có thể thực hiện một số bước để tránh thử việc trong học tập hoặc thoát khỏi thử việc.

Việc tập sự học tập nghe có vẻ nghiêm trọng – và đúng như vậy. Các trường cao đẳng đưa sinh viên vào quản chế học tập nếu điểm của họ quá thấp.

Nó có vẻ hiếm. Tuy nhiên, trong thực tế, nó không đặc biệt hiếm. Một cuộc khảo sát trên 54.000 sinh viên đại học năm thứ nhất cho thấy cứ 6 người học thì có 1 người phải đối mặt với thử thách học tập.

Làm thế nào bạn có thể tránh tập sự học tập? Và bạn nên làm gì nếu trường của bạn quản chế bạn?

Khoảng 8% những người có bằng cử nhân đang trong thời gian tập sự học tập tại một thời điểm nào đó, vì vậy có thể tốt nghiệp sau khi tập sự học tập. Và, may mắn thay, các trường cao đẳng cung cấp nhiều tài nguyên để giúp sinh viên có rủi ro trong việc tập sự học tập.

Thử việc trong Học tập là gì?

Sinh viên đại học đạt điểm thấp có thể được thử việc trong học tập. Nhưng chính xác thì tập sự học là gì?

Các trường cao đẳng quy định điểm trung bình tối thiểu cho kết quả học tập tốt. Tại hầu hết các trường, điều này có nghĩa là đạt trên điểm trung bình 2.0. Khi điểm trung bình tích lũy của học sinh giảm xuống dưới 2.0, tổ chức có thể đưa họ vào thử việc trong học tập.

Thử việc trong học tập có nghĩa là sinh viên có nguy cơ mất hỗ trợ tài chính và thậm chí bị rớt khỏi đại học. Điểm thấp là một dấu hiệu cảnh báo rằng học sinh cần phải thay đổi nhanh chóng để tiếp tục con đường học vấn của mình.

Sinh viên đang trong thời gian tập sự học tập thường làm việc với cố vấn học tập để blog/how-to-improve-your-grades/”>cải thiện điểm số của họ và giành lại vị thế học tập tốt. Tại nhiều trường, học sinh chưa tốt nghiệp có thể học blog/what-to-do-failing-class/”>lại lớp không đạt để nâng điểm trung bình.

Xem thêm:  Thông tin Chương trình Cử nhân Hàng không

Cố vấn cũng có thể kết nối sinh viên với các nguồn lực để giải quyết các rào cản học tập duy nhất của họ.

Bạn phải đối mặt với những hạn chế nào khi thử việc trong học tập?

Thử việc trong học tập thường đi kèm với những hạn chế và yêu cầu nhất định. Đầu tiên, sinh viên có điểm trung bình thấp thường blog/ask-an-academic-advisor/”>gặp cố vấn học tập để thảo luận về hoàn cảnh của họ và lập kế hoạch để thoát khỏi thử thách học tập.

Mỗi trường đặt ra chính sách tập sự học tập của riêng mình. Ví dụ, tại Đại học Washington , những sinh viên đạt điểm thấp trong quý đầu tiên của họ sẽ nhận được cảnh báo học tập thay vì bị quản chế trực tiếp. Nếu các em nâng điểm trong quý tiếp theo, các em có thể trở lại trạng thái học tập tốt.

University of Minnesota Twin Cities lưu giữ hồ sơ sinh viên của bất kỳ ai kiếm được điểm trung bình dưới 2.0 cho kỳ học hoặc tích lũy. Sinh viên đang trong thời gian tập sự học tập không thể đăng ký các lớp học và thay vào đó phải gặp cố vấn để lập hợp đồng học tập.

Hợp đồng này nêu chi tiết các bước học sinh phải thực hiện để đăng ký các lớp học và xóa tập sự khỏi hồ sơ của họ.

Thử việc trong học tập cũng khiến hỗ trợ tài chính của bạn gặp rủi ro. Bạn vẫn có thể nhận được tài trợ khi tập sự học tập, nhưng bạn cần phải đạt được tiến bộ học tập thỏa đáng để đủ điều kiện nhận blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grants , resources/scholarships-grants/”>học bổng và các chương trình hỗ trợ liên bang. Điều đó có nghĩa là rời khỏi tập sự học càng sớm càng tốt.

Tại hầu hết các trường đại học, những sinh viên không nâng được điểm trung bình trong quá trình tập sự học tập sẽ bị nhà trường sa thải.

Làm thế nào để tránh hoặc thoát khỏi thử việc học tập: 5 lời khuyên

Mọi sinh viên đều muốn tránh bị quản chế trong học tập. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy mình có nguy cơ phải thử việc – hoặc thậm chí là thử việc? Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn cải thiện điểm số của mình và duy trì kết quả học tập tốt.

1. Xác định các rào cản trong học tập của bạn

Bước đầu tiên là biết lý do tại sao điểm của bạn bị trượt. Có phải đây là học kỳ đầu tiên của bạn tại một ngôi trường mới và bạn đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh? Bạn đã bỏ lỡ quá nhiều lớp học? Đối phó với các resources/top-5-mental-health-problems-facing-college-students/”>mối quan tâm về sức khỏe tâm thần hoặc y tế ?

Xác định các vấn đề đã kìm hãm bạn để lập kế hoạch tiến lên phía trước. Điều đó có nghĩa là bạn phải cắt giảm thời gian làm việc để bạn có nhiều thời gian hơn để học và làm bài tập về nhà. Hoặc, nó có thể có nghĩa là liên hệ với blog/what-mental-health-services-do/”>các dịch vụ tư vấn trong khuôn viên trường để được hỗ trợ .

Xem thêm:  7 khóa học luyện thi GRE trực tuyến tốt nhất

2. Liên hệ sớm để được trợ giúp

Có quá nhiều sinh viên chờ đến cuối kỳ để giải quyết điểm thấp. Chuẩn bị cho thành công bằng cách liên hệ với sự giúp đỡ sớm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lớp học, blog/email-etiquette-in-college/”>hãy liên hệ với giáo sư của bạn hoặc blog/college-office-hours/”>đến giờ hành chính . Hỏi cố vấn học tập về các dịch vụ gia sư và blog/university-writing-center/”>trung tâm viết .

Nếu bạn đang gặp khó khăn ngoài giờ học, blog/what-to-know-campus-mental-health-services/”>hãy xem xét các dịch vụ hỗ trợ tại trường của bạn. Hầu hết các tổ chức cung cấp các nguồn hỗ trợ về tình trạng sức khỏe tâm thần, blog/balancing-college-work-childcare/”>hỗ trợ chăm sóc trẻ em cho phụ huynh học sinh và các dịch vụ khác có thể giúp bạn tập trung vào việc học của mình.

3. Cân nhắc thay đổi chuyên ngành

Điểm thấp là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần sửa đổi. Tìm các mẫu trong bảng điểm của bạn. Bạn có đang trượt một số lớp và học tốt ở những lớp khác? Đó là một dấu hiệu bạn có thể cần phải blog/should-you-change-your-major/”>thay đổi chuyên ngành .

Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn trong học tập trong các lớp học blog/what-is-stem/”>STEM hoặc pre-med, hãy cân nhắc tham gia các lớp học ở các khoa khác. Tập trung vào việc đáp ứng blog//”>các yêu cầu giáo dục phổ thông , và sau đó đánh giá lại chuyên ngành của bạn sau khi blog/what-is-a-good-gpa-college/”>nâng điểm trung bình .

4. Tải khóa học nhẹ hơn

Việc sinh viên đại học gặp khó khăn khi phải gánh vác một môn học cao là điều bình thường. Nếu bạn có nguy cơ phải tập sự học tập, hãy xem xét một blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>khóa học nhẹ hơn . Tập trung vào ba lớp thay vì bốn lớp có thể dễ dàng nâng cao điểm số của bạn.

Nếu bạn đang trong thời gian tập sự học tập, hãy đảm bảo hỏi cố vấn học tập về số lượng tín chỉ tối thiểu bạn cần thực hiện. Tại hầu hết các trường, bạn phải nâng điểm trung bình tích lũy của mình trên 2.0 để được thử việc và học 1-2 lớp có thể không đủ để nâng điểm trung bình của bạn.

5. Gặp gỡ với cố vấn học tập của bạn

Gặp cố vấn học tập luôn là một ý kiến hay khi bạn đang gặp khó khăn. Cho dù bạn đang lo lắng về điểm số của mình hay đang trong thời gian tập sự học tập, hãy sắp xếp một cuộc hẹn với cố vấn của bạn để thảo luận về các lựa chọn của bạn.

Cố vấn học tập có thể giúp bạn xác định nguyên nhân khiến bạn bị điểm thấp và đề xuất các giải pháp tiềm năng. Mỗi học sinh có hoàn cảnh khác nhau và một cố vấn có thể giúp bạn lập một kế hoạch cá nhân để cải thiện học tập.

Xem thêm:  Các Chương trình Giáo dục Âm nhạc Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất

Các câu hỏi thường gặp về thử việc trong học tập

Nói chung, bạn có thể thay đổi chuyên ngành khi đang trong thời gian tập sự học tập. Trên thực tế, cố vấn học tập của bạn có thể khuyên bạn nên chuyển đổi chuyên ngành để cải thiện điểm số của bạn. Tuy nhiên, một số khoa quy định điểm trung bình tối thiểu để chính thức tuyên bố chuyên ngành.

Cân nhắc thảo luận về các lựa chọn của bạn với cố vấn học tập và tham gia các lớp học về chuyên ngành mới của bạn. Bạn có thể cần phải trở lại tình trạng học tập tốt trước khi chính thức thay đổi chuyên ngành.

Quá trình học tập thường kéo dài nhiều nhất là 1-2 kỳ. Tùy thuộc vào trường học, học sinh có thể bị cảnh cáo về điểm thấp trước khi bị quản chế học tập. Sau khi thử việc học tập, sinh viên thường phải nâng điểm trung bình trên 2.0 để trở lại trạng thái học tập tốt.

Tại một số trường, bạn có thể tiếp tục tập sự học tập lâu hơn nếu bạn có tiến bộ tốt. Ví dụ: nếu điểm trung bình tích lũy của bạn vẫn dưới 2,0 nhưng bạn đã nhận được điểm trung bình trên 2,0 cho học kỳ, bạn có thể tiếp tục thử việc trong khi tiếp tục nâng điểm của mình.

Tuy nhiên, tại nhiều trường cao đẳng, sinh viên trong kỳ học thứ hai của họ có nguy cơ bị sa thải.

Tại hầu hết các trường, học sinh có thể được tập sự học tập nhiều hơn một lần.

Hãy xem xét một sinh viên đạt điểm thấp trong học kỳ đầu tiên của họ và kết thúc học kỳ thứ hai của họ. Họ đã nâng điểm trong một năm nhưng sau đó có một học kỳ khác bị điểm thấp. Trong trường hợp đó, học sinh sẽ thử việc lần thứ hai.

Các chính sách về tập sự học tập khác nhau tùy theo trường học. Nghiên cứu chính sách tại trường của bạn hoặc gặp cố vấn học tập để tìm hiểu thêm.

Các trường cao đẳng muốn sinh viên đang trong thời gian tập sự học tập trở lại trạng thái học tập tốt. Việc bị điểm trượt trong một lớp học có thể làm giảm điểm trung bình của bạn. Nếu bạn học tốt ở các lớp khác của mình, bạn vẫn có thể nâng điểm trung bình của mình và không bị thử việc trong học tập.

Nếu bạn không nâng điểm trung bình của mình, trường của bạn có thể đánh rớt bạn. Điều đó khiến bạn có tùy chọn kháng cáo hoặc đăng ký phục hồi. Hãy nhanh chóng hành động để tránh thử việc trong học tập và nâng cao điểm trung bình nếu bạn thấy mình đang trong thời gian thử việc.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .