Thống đốc Illinois nâng nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho sinh viên đại học, nhân viên

Thống đốc JB Pritzker cho biết vắc xin COVID-19 là công cụ tốt nhất để chống lại đại dịch và kêu gọi tất cả người dân tiểu bang đi tiêm phòng.

  • Pritzker sẽ không ban hành lại nhiệm vụ vắc xin COVID-19 cho nhân viên giáo dục đại học và sinh viên, tiểu bang thông báo.
  • Động thái này diễn ra như một phần của “kế hoạch hủy bỏ cẩn thận các lệnh điều hành COVID-19 của tiểu bang”, theo tiểu bang.
  • Các quy định về vắc xin COVID-19 sẽ vẫn được áp dụng trong các trường K-12.

Theo thông cáo từ Thống đốc đảng Dân chủ JB Pritzker, ủy quyền vắc xin của Illinois cho sinh viên và nhân viên đại học sẽ không được cấp lại.

Pritzker đã dần thu nhỏ lại các lệnh điều hành liên quan đến đại dịch của mình trong những tháng gần đây, theo thông cáo . Mặc dù vắc-xin bắt buộc đối với nhân viên giáo dục đại học và học sinh sẽ không được cấp lại, chúng sẽ vẫn được áp dụng trong các trường K-12 và các cơ sở khác.

Pritzker kêu gọi cư dân tiểu bang tiêm vắc xin để hủy bỏ các nhiệm vụ.

“Tiêm chủng tiếp tục là công cụ số một mà chúng ta phải chống lại COVID-19 và tôi tự hào rằng rất nhiều người Illinois đã tận dụng công cụ cứu sống này”, Pritzker cho biết trong thông cáo. “Tôi tiếp tục kêu gọi tất cả người dân Illinois hãy đảm bảo rằng họ cập nhật vắc-xin COVID-19 của họ để đảm bảo những quần thể có nguy cơ cao nhất và những người không thể tiêm chủng được bảo vệ khỏi những tác dụng phụ nghiêm trọng của căn bệnh này.”

Xem thêm:  Chương trình Thạc sĩ Quản lý Chăm sóc Sức khỏe

Ông cũng nói rằng ông sẽ “nới lỏng một số yêu cầu trong khi tiếp tục bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất và đảm bảo chúng tôi có thể nhận được từng đồng đô la liên bang mà cư dân của chúng tôi đủ điều kiện nhận được” trong thời gian tới.

“Khi chúng tôi chuyển sang giai đoạn tiếp theo này, chúng tôi đang xây dựng dựa trên sự thành công của các nhà lãnh đạo, nhân viên, giảng viên và sinh viên của trường trong hai năm qua trong việc giữ an toàn cho khu học xá của chúng tôi, đồng thời giữ cho sinh viên trên con đường đạt được chứng chỉ và bằng cấp, đặc biệt là sinh viên da màu và sinh viên có thu nhập thấp là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất “, Ginger Ostro, giám đốc điều hành của Hội đồng Giáo dục Đại học Illinois, cho biết trong thông cáo.

Việc Pritzker nới lỏng các giao thức COVID-19 để lại nhiệm vụ tiêm chủng cho các tổ chức cá nhân. Tờ Chicago Tribune đã báo cáo rằng tiểu bang sẽ thấy một túi hỗn hợp các yêu cầu vắc xin vào mùa thu.