Thời hạn nộp hồ sơ đại học cho kỳ nhập học mùa thu năm 2023

Hầu hết học sinh nộp đơn vào đại học vào mùa thu để nhập học vào mùa thu năm sau. Theo dõi các thời hạn nộp đơn đại học phổ biến nhất với hướng dẫn này.

  • Hầu hết các đơn đăng ký sẽ mở vào ngày 1 tháng 8 cho sinh viên đăng ký nhập học mùa thu năm 2023.
  • Thời hạn đại học thường rơi vào giữa tháng mười một và tháng hai.
  • Nhập học sớm có nghĩa là bạn nộp đơn sớm hơn, thường là vào tháng 11.
  • Áp dụng quyết định thường xuyên giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm các bài luận ứng dụng và làm bài kiểm tra.

Hầu hết các đơn đăng ký đại học – bao gồm blog/what-is-common-app/”>Đơn đăng ký chung và Liên minh cho các trường đại học – sẽ blog/when-college-applications-open/”>mở ngày 1 tháng 8 năm 2022 , cho những người dự định bắt đầu vào đại học vào mùa thu năm 2023. Điều đó nói rằng, bạn có thể hoàn thành các thành phần đăng ký chung bất kỳ lúc nào trước ngày này.

Trong khi hầu hết các trường yêu cầu các thành phần hồ sơ tương tự nhau , các lựa chọn nhập học khác nhau cho phép bạn nộp hồ sơ theo các thời hạn khác nhau. Bốn lựa chọn cơ bản là hành động sớm, quyết định sớm, quyết định thường xuyên và nhập học luân phiên.

Bất kể khi nào bạn nộp đơn, bạn sẽ cần phải nộp một blog/expert-common-app-essay-tips/”>bài luận cá nhân , 1-3 blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu , bảng điểm chính thức và blog/act-vs-sat/”>điểm SAT hoặc ACT nếu được yêu cầu.

Thời hạn nộp hồ sơ đại học vào mùa thu năm 2023

Bảng sau đây tóm tắt các thời hạn nộp đơn đại học phổ biến nhất cho bốn cửa sổ tuyển sinh chính.

Thời hạn nộp đơn Quyết định nhập học
Hành động sớm Tháng 11 năm 2022 Tháng 12 năm 2022
Quyết định sớm Tháng 11 năm 2022 Tháng 12 năm 2022
Quyết định thường xuyên Tháng 1 / Tháng 2 năm 2023 Tháng 3 / tháng 4 năm 2023
Nhập học lăn bánh Thay đổi Thường trong vòng 4-6 tuần
Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về nguồn nhân lực

Thời hạn hành động sớm

Nhiều trường đưa ra thời hạn nộp hồ sơ sớm , đòi hỏi phải nộp đơn sớm và nhận được blog/waiting-admission-decisions/”>quyết định nhập học sớm .

Thời hạn hành động sớm phổ biến nhất là vào đầu đến giữa tháng 11. Nói chung, bạn có thể mong đợi nhận được quyết định nhập học vào tháng Mười Hai.

Hành động sớm là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có quyết định nhập học sớm mà không cần phải cam kết với một trường học. Không giống như quyết định sớm (xem bên dưới), hành động sớm không yêu cầu bạn phải cam kết theo học tại trường nếu bạn được nhận.

Tùy chọn nhập học này cũng không yêu cầu phản hồi cho đến blog/college-decision-day/”>hạn chót quốc gia ngày 1 tháng 5 , giúp bạn có nhiều thời gian để blog/how-to-choose-the-right-college/”>so sánh các đề nghị đại học .

Một resources/college-waitlists-and-deferrals/”>kết quả tiềm năng của việc áp dụng hành động sớm là sự trì hoãn hoặc khi đơn đăng ký của bạn được chuyển sang nhóm người nộp đơn quyết định thông thường. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy blog/waitlisted-write-letter-continued-interest/”>liên hệ với trường và tập trung vào việc củng cố đơn xin nhập học theo quyết định thường xuyên của bạn.

Thời hạn quyết định sớm

Tương tự như hành động sớm, quyết định sớm có nghĩa là nộp đơn vào một trường đại học và nhận được quyết định nhập học vào khoảng giữa tháng 12. Một số trường cao đẳng đưa ra hai thời hạn quyết định sớm (thường được gọi là Quyết định sớm I và II).

Không giống như hành động sớm, quyết định sớm đi kèm với một thỏa thuận ràng buộc để ghi danh. Nói cách khác, nếu bạn vào được, bạn phải trả một blog/college-enrollment-deposits/”>khoản tiền đặt cọc không hoàn lại và ngay lập tức rút tất cả các đơn đăng ký đại học khác của bạn. Đây là lý do tại sao học sinh nộp đơn xin quyết định sớm nên được hoàn toàn đặt vào việc theo học một trường cụ thể.

Một điều cần lưu ý khi đưa ra quyết định sớm là bạn đang tham gia một thỏa thuận mà không thấy lời đề nghị hỗ trợ tài chính của mình. Đối với những người phụ thuộc vào resources/financial-planning/”>hỗ trợ tài chính để trang trải phần lớn hoặc toàn bộ học phí, điều này có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng.

Một số trường có thể giúp bạn khám phá các lựa chọn hỗ trợ bổ sung, nhưng các điều chỉnh không được đảm bảo.

Xem thêm:  Các Chương trình Trực tuyến Thạc sĩ Tư pháp Hình sự Các Chương trình Tốt nhất năm 2022

Thời hạn quyết định thông thường

Hầu hết học sinh nộp đơn vào đại học theo quyết định chính quy. Những thời hạn này thường rơi vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Thông thường, bạn sẽ nhận được phản hồi từ các trường tiềm năng vào tháng 3 hoặc tháng 4 và phải theo dõi quyết định của bạn về việc có đăng ký trước ngày 1 tháng 5 hay không.

Là một trong những cửa sổ ứng dụng rộng nhất, quyết định thường xuyên đảm bảo sinh viên có nhiều thời gian để thu thập tài liệu, chuẩn bị bài luận của họ và tham gia bất kỳ kỳ thi bắt buộc nào. Những thời hạn này cũng giúp bạn có thêm thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn đại học của mình.

Nhược điểm của việc chờ đợi cho đến khi cửa sổ nộp đơn cuối cùng có nghĩa là nếu blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>bạn bị từ chối , bạn sẽ phải đợi cho đến học kỳ hoặc năm học tiếp theo để đăng ký lại. Ngoài ra, bạn có thể blog/what-to-do-if-waitlisted/”>được đưa vào danh sách chờ , có nghĩa là bạn có thể được chấp nhận hoặc không, tùy thuộc vào việc có bất kỳ điểm nào mở cửa hay không.

Thời hạn Nhập học Rolling

Thay vì duy trì thời hạn đã định, blog/colleges-with-rolling-admissions/”>các trường đại học có tuyển sinh luân phiên sẽ đánh giá các đơn đăng ký khi họ đến. Những trường này thường cung cấp một số cửa sổ nộp đơn mỗi năm. Nói chung, họ sẽ chấp nhận và xem xét các đơn đăng ký cho đến khi tất cả các điểm trong lớp học sắp tới được lấp đầy.

Hầu hết các trường đại học tuyển sinh liên thông mở cửa nhập học vào khoảng ngày 1 tháng 9. Thời hạn này có thể kéo dài đến hết mùa xuân, tùy thuộc vào số lượng còn lại, mặc dù một số trường có thể tuân theo thời hạn ngày 1 tháng Năm.

Nhiều trường sử dụng chính sách nhập học cuốn chiếu để đánh giá các ứng viên chuyển trường. blog/top-reasons-students-transfer-colleges/”>Học sinh chuyển trường nên bắt đầu quá trình nộp đơn trước thời hạn nộp đơn đăng ký của trường tiềm năng. Mỗi trường duy trì thời hạn nộp đơn và chính sách chuyển đổi tín chỉ của riêng mình, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu này trước khi nộp đơn.

Thời hạn nộp hồ sơ đại học cho 50 trường phổ biến

Hãy xem bảng dưới đây để biết thời hạn nộp đơn vào năm 2022-23 cho 50 trường cao đẳng phổ biến.

Xem thêm:  Tìm trường đại học tốt nhất cho tương lai của bạn.

Khi nào nộp đơn vào đại học vào mùa thu

Đăng ký vào đại học đòi hỏi một lượng lớn kế hoạch. Nếu bạn đang học trung học, hãy cố gắng xin thư giới thiệu và test-prep/sat/what-is-sat/”>thi SAT hoặc test-prep/act/what-is-act/”>ACT ở lớp 11. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định áp dụng hành động sớm hoặc quyết định sớm.

Nhập học sớm phù hợp nhất cho những học sinh chuẩn bị nộp đơn vào đầu năm cuối cấp. Thường dẫn đến quyết định nhập học vào giữa tháng 12, những lựa chọn này mang lại cho bạn nhiều thời gian để thư giãn và tận hưởng học kỳ cuối cùng của trường trung học.

Ngoài ra, những sinh viên nộp đơn sớm có thể được hưởng tỷ lệ chấp nhận cao hơn so với những người nộp đơn theo quyết định thông thường.

Để đáp ứng thời hạn sớm, hãy bắt đầu quá trình nộp đơn vào mùa hè. Tập trung nỗ lực của bạn vào việc viết bài luận nhập học, thu thập thư giới thiệu và thi (hoặc thi lại) SAT hoặc ACT.

Tuy nhiên, hầu hết các ứng viên chọn cửa sổ quyết định thông thường. Đối với những người cần thêm thời gian để so sánh các trường hoặc làm việc trên các tài liệu ứng dụng, quyết định thường xuyên có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy nhớ yêu cầu thư giới thiệu trước tháng 9, vì giáo viên có xu hướng bận rộn vào cuối mùa thu do các kỳ thi giữa kỳ và các yêu cầu giới thiệu khác.

Hãy nhớ rằng không có học sinh nào giống nhau. Nếu bạn không cảm thấy đơn đăng ký của mình đã sẵn sàng để nộp trước hạn chót, hãy tạm dừng cho đến thời hạn quyết định thông thường. Bất kể bạn chọn thời hạn nào, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy tự tin khi nộp hồ sơ.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image