Thời hạn FAFSA Thu hồi cho 2022-23

  • FAFSA cho năm học 2022-23 sắp tới đã khai giảng vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.
  • Các tiểu bang và trường học duy trì thời hạn FAFSA của riêng họ – hãy kiểm tra trang web của trường bạn.
  • FAFSA 2023-24, khai mạc ngày 1 tháng 10 năm 2022, sẽ bao gồm một số thay đổi lớn.

Mỗi năm, financial-aid/fafsa/”>Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang , hay còn được gọi là FAFSA, sẽ mở vào ngày 1 tháng 10. Sinh viên tìm kiếm hỗ trợ tài chính liên bang có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 – khoảng một năm rưỡi sau ngày mở FAFSA – để nộp đơn. Những người không nộp hồ sơ trước cuối tháng 6 sẽ không đủ điều kiện để nhận viện trợ liên bang, tiểu bang và tổ chức cho năm học đó của FAFSA.

Ngoài thời hạn liên bang, sinh viên nên biết về thời hạn của tiểu bang và cơ quan. Các tiểu bang và trường học thực hiện các chương trình hỗ trợ tài chính của riêng họ, thường có thời hạn sớm hơn nhiều so với ngày 30 tháng 6.

Với nhiều thời hạn phải theo dõi, việc điều hướng hệ thống hỗ trợ tài chính của Hoa Kỳ có thể là một thách thức. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết để nộp FAFSA đúng hạn và tăng cơ hội nhận viện trợ cho năm học 2022-23.

Thời hạn FAFSA Liên bang là khi nào?

Biểu mẫu FAFSA 2022-23 mở ngày 1 tháng 10 năm 2021 và sẽ có sẵn cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 . Điều này có nghĩa là những sinh viên cần hỗ trợ tài chính cho năm học 2022-23 sắp tới có thể bắt đầu điền vào FAFSA ngay bây giờ và sẽ có tất cả cho đến mùa hè năm 2023 để nộp nó (mặc dù bạn nộp FAFSA càng sớm thì càng tốt).

Mẫu FAFSA 2021-22 – giải thưởng hỗ trợ cho năm học 2021-22 hiện tại – vẫn có thể được điền và nộp cho đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, lưu ý rằng nhiều tiểu bang và trường học duy trì thời hạn sớm hơn.

Xem thêm:  Bạn có nên học chuyên ngành Sinh học không?

Sinh viên phải nộp FAFSA để đủ điều kiện nhận financial-aid/guide-to-college-loans/”>các khoản vay dành cho sinh viên của liên bang , blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grant , cũng như các khoản trợ cấp và học bổng khác của trường đại học và do tiểu bang cấp. Điều tương tự cũng áp dụng cho các sinh viên đại học dự định nộp đơn xin blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>việc vừa học vừa làm của liên bang .

Thời hạn FAFSA của Tổ chức và Tiểu bang là Khi nào?

Thời hạn của tổ chức khác nhau giữa các trường nhưng thường đến trước thời hạn của liên bang. Mặt khác, một số trường cao đẳng và đại học cung cấp hỗ trợ tài chính trên cơ sở luân phiên, có nghĩa là bạn nộp đơn đăng ký càng sớm, bạn càng có cơ hội nhận được một gói giải thưởng lớn.

Nếu bạn đang blog/how-many-colleges-apply-to/”>xem xét nhiều trường cao đẳng , hãy kiểm tra thời hạn FAFSA của từng trường (nếu trường đó có) và nộp đơn trước hạn chót sớm nhất. Hầu hết các trường đều liệt kê thông tin này trên trang hỗ trợ tài chính của họ.

Giống như các trường học, mỗi bang đặt ra thời hạn FAFSA riêng . Những ngày này thường là đầu học kỳ mùa xuân, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đợi đến lúc đó để nộp đơn. Nhiều bang có quỹ hạn chế và chỉ cung cấp các khoản trợ cấp, học bổng và các loại viện trợ khác cho đến khi hết.

Điều này đặc biệt xảy ra đối với các tiểu bang có thời hạn là “càng sớm càng tốt sau ngày 1 tháng 10.” Nói cách khác, bạn nên nộp FAFSA càng sớm càng tốt để tối đa hóa cơ hội nhận được viện trợ do nhà nước cấp và tổ chức.

4 Thay đổi sắp tới đối với FAFSA 2023-24

Đạo luật Phân bổ Hợp nhất được thông qua vào tháng 12 năm 2020 bao gồm một số điều khoản hỗ trợ sinh viên chính, sẽ có hiệu lực trong chu kỳ FAFSA 2023-24. Luật được thiết kế để làm cho giáo dục đại học dễ tiếp cận hơn và có giá cả phải chăng cho sinh viên da màu và sinh viên da màu không có đại diện.

Hầu hết các thay đổi, sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, sẽ được phản ánh trên FAFSA tiếp theo dự kiến khai mạc ngày 1 tháng 10 năm 2022. Dưới đây là một số thay đổi chính cần chú ý.

Xem thêm:  AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ có khó khăn không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2022

1. FAFSA sẽ ngắn hơn và thân thiện hơn với người dùng

Trong thập kỷ qua, những người ủng hộ đơn giản hóa FAFSA đã nỗ lực mạnh mẽ để giảm số lượng câu hỏi cần thiết để hoàn thành đơn đăng ký.

FAFSA hiện có 108 câu hỏi, nhiều câu hỏi đã gây tranh cãi ngăn cản sinh viên và gia đình hoàn thành đơn đăng ký và nhận trợ cấp mà họ đủ điều kiện. Sau nhiều năm lập pháp không hoạt động, các nhà lập pháp đang hướng tới việc giảm FAFSA xuống chỉ còn 36 câu hỏi.

Ngoài ra, các gia đình sẽ không còn phải lấy thông tin thu nhập của họ bằng Công cụ Truy xuất Dữ liệu IRS. Thay vào đó, nếu có thể, thông tin này rất có thể sẽ được nhập trực tiếp từ tờ khai thuế của họ – một động thái được cho là sẽ giúp đáng kể các sinh viên có thu nhập thấp nộp đơn xin hỗ trợ và theo học đại học.

2. “Đóng góp Dự kiến của Gia đình” Sẽ được Đổi tên thành “Chỉ số Hỗ trợ Sinh viên”

Nếu thuật ngữ này khiến bạn bối rối, bạn không đơn độc.

Những người nộp hồ sơ FAFSA hiện tại thấy một phần có tiêu đề “Đóng góp Dự kiến của Gia đình” (EFC) trên Báo cáo Trợ giúp Sinh viên của họ. EFC giúp các trường học xác định số tiền hỗ trợ tài chính mà một học sinh đủ điều kiện nhận được. Nhưng do tên gây hiểu nhầm, nhiều gia đình cho rằng EFC là số tiền họ phải trả cho việc học đại học.

Bằng cách đổi tên EFC thành Chỉ số Hỗ trợ Sinh viên (SAI), FAFSA làm rõ hơn rằng con số mà một gia đình nhìn thấy sau khi nộp đơn không phải là số tiền họ phải trả để học đại học. Đúng hơn, đó là một chỉ báo về nhu cầu tài chính của họ.

Đạo luật Phân bổ Hợp nhất cũng làm cho SAI của học sinh có thể bị tiêu cực, điều này có thể giúp các trường xác định rõ hơn những học sinh cần hỗ trợ tài chính nhất.

3. Tính đủ điều kiện của tài trợ Pell sẽ mở rộng và Giải thưởng tối đa sẽ tăng lên

Có lẽ những thay đổi quan trọng nhất theo đạo luật là những thay đổi được thực hiện đối với Pell Grant của liên bang. Không giống như các khoản vay, blog/what-is-college-grant/”>loại trợ cấp này không cần phải trả lại và thường được dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp với nhu cầu được chứng minh cao nhất.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về quản lý khách sạn

Theo đạo luật mới, Pell Grant sẽ mở rộng cho nhiều sinh viên hơn và liên kết tính đủ điều kiện với cả quy mô gia đình và mức độ nghèo của liên bang . Đối với năm học 2021-22, sinh viên có thể nhận được Khoản trợ cấp Pell tối đa là $ 6,495 , tăng từ $ 6,345 trong năm 2020-21.

Đạo luật này sẽ mở rộng khả năng đủ điều kiện của Pell Grant cho hơn 1,7 triệu sinh viên dự kiến , bao gồm cả những sinh viên bị giam giữ và những người bị kết tội liên quan đến ma túy. Tư cách hội đủ điều kiện trọn đời của Federal Pell Grant cũng sẽ được khôi phục cho những học sinh có trường đóng cửa trong khi họ đăng ký hoặc có trường bị phát hiện là đã lừa dối họ.

4. Hướng dẫn mới Làm rõ cách các trường có thể xem xét việc thất nghiệp trong tình trạng khẩn cấp quốc gia

COVID-19 đã khiến hàng triệu người mất việc làm. Kết quả là nhiều gia đình đang phải trải qua thời gian thất nghiệp kéo dài. Theo Đạo luật Phân bổ Hợp nhất năm 2021, các tổ chức có thể xem xét thông tin thất nghiệp nhất định khi tính toán khả năng đủ điều kiện hỗ trợ tài chính của sinh viên.

Các nhà quản lý hỗ trợ tài chính có thể đánh giá lại khả năng hội đủ điều kiện của sinh viên đối với Pell Grants và các khoản hỗ trợ khác theo hướng dẫn của liên bang về trợ cấp thất nghiệp nhận được trong trường hợp khẩn cấp quốc gia. Sinh viên nên liên hệ với các trường họ đang đăng ký để biết thêm chi tiết.

KHUYẾN CÁO: Thông tin được cung cấp trên trang web này không, và không nhằm mục đích cấu thành lời khuyên tài chính chuyên nghiệp; thay vào đó, tất cả thông tin, nội dung và tài liệu có sẵn trên trang web này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả của trang web này nên liên hệ với một cố vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.

Hình ảnh tính năng: designer491 / iStock / Getty Images Plus