The Public Ivies, Little Ivies và các loại tương đương Ivy League khác

Ivies công cộng | Little Ivies | Ivies ẩn | Trường Ivy Plus | Ivies mới | Ivies đen | Nam Ivies | Bảy chị em

Ngày nay, thuật ngữ blog/what-is-ivy-league/”>”Ivy League” bao hàm uy tín, truyền thống và quyền lực. Bao gồm các cường quốc học thuật như Harvard, Princeton, Yale và Columbia, Ivies dường như thống trị giáo dục đại học Hoa Kỳ. Nhưng còn những trường khác có danh tiếng xuất sắc nhưng không có nhãn Ivy League thì sao?

Không có gì ngạc nhiên khi các trường cao đẳng và đại học cấp Ivy League sẽ mượn một chút “cây thường xuân” để sử dụng trong tên riêng của họ. Những nhóm học viện có uy tín tương tự này bao gồm blog/private-vs-public-colleges/”>các trường công lập , các blog/what-is-liberal-arts/”>trường cao đẳng nghệ thuật tự do nhỏ và các trường hàng đầu ít được biết đến hơn.

Các Ivies Công cộng là gì?

Theo Richard Moll, người đã đặt ra thuật ngữ này trong cuốn sách “The Public Ivys” năm 1985 của Ivies cung cấp chương trình giáo dục Ivy League.

Danh sách Ivies của Moll bao gồm 15 trường, bao gồm William & Mary, UC Berkeley, Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Đại học Michigan, UCLAĐại học Virginia . Moll cũng nêu tên 9 người về nhì, theo anh ta, có trình độ học vấn gần bằng Ivy nhưng không quá mạnh.

Cuốn sách “Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục của Greenes” năm 2001 đã mở rộng danh sách các trường Công lập Ivy lên 30 trường đại học công lập, được phân chia theo khu vực (Đông Bắc, Trung Đại Tây Dương, Nam, Trung Tây và Tây). Các trường trong danh sách này bao gồm Đại học Indiana Bloomington, Đại học Georgia, Đại học Wisconsin-Madison và Đại học Washington.

Các cơ sở này đều được cho là phù hợp với Ivy League thực tế về chất lượng học tập. Điều đó nói rằng, Public Ivies khác với Ivy League ở những điểm chính.

Đầu tiên, hầu hết các trường Public Ivies đều lớn hơn rất nhiều so với các trường thuộc Ivy League. Trong khi số sinh viên đăng ký đại học tại tám Ivies trung bình khoảng 8.500 sinh viên, nhiều Ivies Công lập tự hào có các lớp đại học lớn hơn nhiều. Ví dụ, Michigan và UCLA, mỗi trường đăng ký hơn 31.000 sinh viên chưa tốt nghiệp, trong khi Đại học Texas tại Austin tuyển sinh hơn 40.000 sinh viên chưa tốt nghiệp.

Public Ivies cũng báo cáo blog/university-endowments-college-decision/”>các khoản tài trợ nhỏ hơn Ivies – và các khoản tài trợ này phải kéo dài hơn nữa vì số lượng học sinh lớn hơn của họ. Mặc dù blog/university-endowments/”>Michigan xếp trên Columbia về quy mô tài sản, nhưng trường đại học công lập đơn giản là không thể sánh với Ivy thực sự về hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Tuy nhiên, trường Public Ivies mang lại một lợi thế rất lớn so với Ivies: mức học phí thấp hơn. Trong khi mọi trường thuộc Liên đoàn Ivy thu hơn 50.000 đô la học phí và lệ phí hàng năm, nhiều trường thuộc Ivies Công lập chỉ có học phí khoảng 10.000 đô la mỗi năm đối với sinh viên trong tiểu bang.

Xem thêm:  Các chương trình quản trị kinh doanh trực tuyến tốt nhất năm 2022
Đại học Binghamton Đại học Indiana Bloomington Đại học Miami
Đại học bang Michigan Đại học bang Ohio Đại học Bang Pennsylvania
Rutgers, Đại học Bang New Jersey Đại học Arizona đại học California, Berkeley
Đại học California, Davis Đại học California, Irvine Trường đại học California, Los Angeles
Đại học California, San Diego Đại học California, Santa Barbara Đại học Colorado Boulder
Đại học Connecticut Đại học Delaware Đại học Florida
Đại học Georgia Đại học Illinois tại Urbana-Champaign Đại học Iowa
Đại học Maryland, Công viên Cao đẳng Đại học Michigan Đại học Minnesota Twin Cities
Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill Đại học Texas ở Austin trường đại học của Virginia
Đại học Washington Đại học Wisconsin-Madison William & Mary

Ivies nhỏ là gì?

Public Ivies không phải là trường duy nhất được so sánh với Ivy League. “Little Ivies”, bao gồm các trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân, cung cấp cả sự nghiêm ngặt trong học tập và blog/hardest-colleges-to-get-into/”>tuyển sinh có chọn lọc tương tự như Ivies và Public Ivies.

Little Ivies bao gồm tất cả các trường của Hội nghị thể thao các trường đại học nhỏ New England và một số trường bên ngoài New England. Các tổ chức nghệ thuật tự do ưu tú, như Cao đẳng Amherst, Cao đẳng Vassar và Đại học Tufts , thường xuất hiện trong danh sách Little Ivies.

Trong khi nhiều trường Public Ivies thu nhận hàng chục nghìn sinh viên, thì Little Ivies thường có số lượng sinh viên nhỏ hơn nhiều. Amherst, Bowdoin College và Swarthmore College đều tuyển sinh ít hơn 1.850 sinh viên.

Ngoài ra, Little Ivies thường tập trung hoàn toàn vào giáo dục đại học. Trong khi Ivy League và Public Ivies cung cấp nhiều blog/should-you-go-to-graduate-school/”>chương trình sau đại học , nhiều trường Little Ivies chỉ cung cấp bằng đại học.

Cao đẳng Amherst Cao đẳng Bates Cao đẳng Bowdoin
Cao đẳng Colby Cao đẳng Connecticut Cao đẳng Hamilton
Cao đẳng Haverford Cao đẳng Lafayette Cao đẳng Middlebury
Cao đẳng Swarthmore Cao đẳng Trinity Đại học Tufts
Cao đẳng Vassar Đại học Wesleyan Cao đẳng Williams

Ivies ẩn là gì?

Trong một cuốn sách xuất bản năm 2000 , các chuyên gia giáo dục Howard và Matthew Greene – cùng một bộ đôi đã mở rộng danh sách các Ivies công cộng của Moll – đã đề xuất ý tưởng về “Hidden Ivies”. 63 trường cao đẳng có tính chọn lọc cao này cung cấp một blog/is-a-liberal-arts-degree-worth-it/”>nền giáo dục nghệ thuật tự do hàng đầu.

The Hidden Ivies bao gồm nhiều trường cao đẳng nhỏ, chẳng hạn như Cao đẳng Davidson, Cao đẳng Pomona, Cao đẳng Carleton và Cao đẳng Oberlin, cũng như một số trường đại học nghiên cứu lớn, như Đại học Georgetown, Đại học Vanderbilt, Đại học Washington ở St. Louis và Đại học Nam California .

Cao đẳng Amherst Cao đẳng Barnard Cao đẳng Bates Cao đẳng Boston
Cao đẳng Bowdoin Đại học Brandeis Cao đẳng Bryn Mawr Đại học Bucknell
Cao đẳng Carleton Đại học Case Western Reserve Cao đẳng Claremont McKenna Cao đẳng Colby
Đại học Colgate College of the Holy Cross Cao đẳng Colorado Cao đẳng Davidson
Đại học Denison Cao đẳng Dickinson Đại học Duke đại học Emory
Đại học Fordham Cao đẳng Franklin và Marshall Đại học Georgetown Cao đẳng Grinnell
Cao đẳng Hamilton Cao đẳng Haverford Đại học Johns Hopkins Cao đẳng Kenyon
Cao đẳng Lafayette Đại học Lehigh Cao đẳng Macalester Cao đẳng Middlebury
Cao đẳng Mount Holyoke trường Đại học Northwestern Cao đẳng Oberlin Cao đẳng Pomona
Cao đẳng Reed Đại học Rice Cao đẳng Skidmore Cao đẳng Smith
Đại học Southern Methodist Đại học Stanford Cao đẳng Swarthmore Cao đẳng Trinity
Đại học Tufts Đại học Tulane Trường đại học công đoàn Đại học Chicago
Đại học Notre Dame Đại học Richmond Đại học Rochester Đại học Nam California
Đại học Miền Nam Đại học Vanderbilt Cao đẳng Vassar Đại học Villanova
Đại học Wake Forest Đại học Washington và Lee Đại học Washington ở St. Louis Cao đẳng Wellesley
Đại học Wesleyan Cao đẳng Williams
Xem thêm:  10 trường cao đẳng có chương trình du học tốt nhất năm 2022

“Ivy Plus” có nghĩa là gì?

Ivies không phải là trường tư thục nổi tiếng duy nhất liên tục đứng trong top 20. Nhiều người sử dụng cụm từ “Ivy Plus” để chỉ cả Ivies và một số trường danh tiếng tương tự, chẳng hạn như Stanford, MIT, Đại học Chicago. , và Duke . Tuy nhiên, một số danh sách cũng bao gồm Northwestern, Johns Hopkins và Caltech trong số các trường Ivy Plus.

Giống như Ivies, các học viện này tốn kém và có tính chọn lọc cao, thường chỉ nhận ít hơn 10% số người nộp đơn. Họ cũng cung cấp mạng lưới cựu sinh viên có uy tín, tài trợ lớn và blog/quirky-college-traditions/”>truyền thống sống động .

Đại học Brown Đại học Columbia Đại học Cornell
Trường cao đẳng Dartmouth Đại học Duke đại học Harvard
Viện Công nghệ Massachusetts Trường Đại học Princeton Đại học Stanford
Đại học Chicago Đại học Pennsylvania đại học Yale

Ivies mới là gì?

Năm 2006, Newsweek đặt ra cụm từ “New Ivies.” Những trường này xếp hạng cao về học thuật và giảng viên, ngay cả khi chúng không đạt đến quy mô tài sản hoặc địa vị ưu tú của Ivies. Danh sách của Newsweek bao gồm cả trường công và trường tư, chẳng hạn như Carnegie Mellon, UNC-Chapel Hill, Emory, và Notre Dame.

Không giống như Ivies, tất cả đều nằm cách nhau chỉ vài trăm dặm, New Ivies trải dài khắp đất nước, từ Claremont Colleges ở California đến NYU của Manhattan.

Cao đẳng Boston Cao đẳng Bowdoin Đại học Carnegie Mellon
Cao đẳng Colby Đại học Colgate Cao đẳng Davidson
đại học Emory Cao đẳng Harvey Mudd Cao đẳng Kenyon
Cao đẳng Macalester Đại học New York Cao đẳng Kỹ thuật Olin
Cao đẳng Pomona Cao đẳng Reed Học viện bách khoa Rensselaer
Đại học Rice Cao đẳng Skidmore Đại học Tufts
Trường đại học California, Los Angeles Đại học Michigan Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill
Đại học Notre Dame Đại học Rochester trường đại học của Virginia
Đại học Vanderbilt Đại học Washington ở St. Louis

Black Ivies là gì?

So sánh với Ivy League, các features/top-historically-black-colleges/”>trường đại học và cao đẳng da đen ưu tú nhất trong lịch sử thường được gọi là “Black Ivies”. Các trường này – bao gồm Đại học Howard, Đại học Fisk, Cao đẳng Morehouse, Đại học Tuskegee và Đại học Hampton – lần đầu tiên được xuất bản trong cuốn sách năm 1984 của giáo sư tâm lý học Jacqueline Fleming, “Những người da đen trong các trường cao đẳng “.

Xem thêm:  Vận động viên Đại học có nên được trả lương không?
Đại học Dillard Đại học Fisk Đại học Hampton
Đại học Howard Cao đẳng Morehouse Cao đẳng Spelman
Đại học Tuskegee

Nam Ivies là gì?

Khi tám trường đại học ưu tú của Đông Bắc blog/history-of-ivy-league/”>tham gia hội nghị thể thao Ivy League vào năm 1954 , các trường đại học miền Nam đã cố gắng thành lập một liên minh đối thủ: Hội nghị Magnolia. Được tạo thành từ các trường như Vanderbilt, Emory, Rice, Duke và Tulane, Magnolia Conference nhằm cạnh tranh với Ivy League không chỉ là thể thao.

Mặc dù đại hội thể thao không bao giờ diễn ra, những trường học danh tiếng của miền Nam này đôi khi vẫn được mệnh danh là “Southern Ivies.”

Cao đẳng Davidson Đại học Duke đại học Emory
Đại học Rice Đại học Southern Methodist Đại học Tulane
Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill Đại học Texas ở Austin trường đại học của Virginia
Đại học Vanderbilt Đại học Wake Forest William & Mary

Bảy chị em là gì?

Gần như tất cả các trường Ivy League trước đây đều blog/barrier-breaking-women-higher-education/”>loại trừ phụ nữ . Columbia đã không bắt đầu nhận sinh viên nữ cho đến năm 1983 , và chỉ có Cornell nhận phụ nữ từ khi thành lập vào năm 1865. Do đó, bảy trường blog/history-privilege-higher-education/”>Ivies (ban đầu) chỉ dành cho nam giới đã cung cấp các cơ sở kết nghĩa dành cho nữ giới. Những ngôi trường này, được thành lập vào thế kỷ 19, nhằm mục đích giáo dục các chị em nam giới tại Ivies.

“Bảy chị em”, như các học viện được biết đến, bao gồm Vassar, Barnard (viện chị em của Columbia), và Cao đẳng Radcliffe, sát nhập với Harvard vào năm 1977. Ngày nay, Vassar thừa nhận cả nam và nữ, nhưng các Chị em còn lại hoạt động với tư cách là nữ tư nhân. trường Cao đẳng.

Cao đẳng Barnard Cao đẳng Bryn Mawr Cao đẳng Mount Holyoke
Cao đẳng Radcliffe Cao đẳng Smith Cao đẳng Vassar
Cao đẳng Wellesley

Ivy League so với gần như Ivies

Các trường Ivy League không có độc quyền về giáo dục đại học. Public Ivies, Little Ivies, và nhiều trường không phải Ivy khác có thể cung cấp những thứ mà Ivy League không thể. Ví dụ: Public Ivies mang lại cảm giác trường học lớn, trong khi Little Ivies nhấn mạnh đến số lượng học sinh nhỏ hơn so với Dartmouth, trường Ivy League nhỏ nhất.

Vấn đề là bất kỳ ai cũng có thể có được một nền giáo dục tốt tại một trong những trường không thuộc Ivies. Trong khi Malia Obama chọn theo học Harvard, em gái cô, Sasha, chọn Đại học Michigan . Học vấn của bạn cuối cùng là những gì bạn tạo ra nó.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh OlegAlbinsky / E + / Getty

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image