Thanh toán y tế so với mã hóa y tế

Đánh giá bởi Brandy Gleason MSN, MHA, BC-NC

Hệ thống chăm sóc sức khỏe là một bộ máy phức tạp, dựa vào nhiều loại chuyên gia khác nhau để duy trì hoạt động trơn tru. Bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật và y tá chắc chắn đóng những vai trò quan trọng —và dược sĩ, trợ lý bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ thuật viên và người viết mã và mã hóa y tế cũng vậy.

Người viết mã và người viết mã y tế đảm bảo các cơ sở chăm sóc sức khỏe kiếm đủ doanh thu bằng cách gửi yêu cầu đến các công ty bảo hiểm và báo cáo cho bệnh nhân. Nói tóm lại, họ đảm bảo rằng các thủ tục được thanh toán hợp lý. Tuy nhiên, cả hai nghề đều đảm nhận những trách nhiệm riêng.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, thì điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa lập hóa đơn y tế và mã hóa. Hướng dẫn này khám phá những khác biệt đó khi chúng liên quan đến nhiệm vụ công việc, môi trường làm việc, yêu cầu chứng nhận và triển vọng lương.

Các bước để trở thành người lập hóa đơn hoặc mã hóa y tế

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để healthcare/careers/medical-billing-and-coding/medical-coder/”>trở thành người lập hóa đơn và lập trình viên y tế . Các bước này bao gồm các yêu cầu chung, nhưng các yêu cầu giáo dục cụ thể khác nhau tùy theo tiểu bang.

1. Lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-diploma/”>GED .

2. Ghi danh vào một chương trình lập hóa đơn hoặc lập hóa đơn y tế tại một trường kỹ thuật hoặc một chương trình cấp bằng cao đẳng.

3. Tiếp tục giáo dục của bạn thông qua đào tạo tại chỗ.

4. Kiếm được chứng nhận từ Học viện lập trình viên chuyên nghiệp Hoa Kỳ, nếu muốn, để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp được chứng nhận.

Sự khác biệt giữa thanh toán y tế và mã hóa là gì?

Người viết mã và người viết mã y tế làm việc cùng nhau để đạt được cùng một mục tiêu, nhưng họ đảm nhận những vai trò riêng biệt. Dưới đây, bạn có thể xem bảng phân tích khám phá sự khác biệt giữa lập hóa đơn y tế và mã hóa.

Nhiệm vụ công việc không giống nhau

Bộ mã y tế dịch các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chẩn đoán thành các mã được các cơ quan bảo hiểm hiểu rộng rãi. Những mã này, một loạt các số và chữ cái, đóng vai trò như một loại tốc ký đảm bảo việc lập hóa đơn và thanh toán là chính xác và tuân theo các yêu cầu quy định. Các chuyên gia này biết những mã nào cần nhập cho “lần khám bệnh nhân mới có độ phức tạp thấp” hoặc chẩn đoán viêm phổi. Các mã này xác định cách các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận được thanh toán, cho dù thông qua hoàn trả bảo hiểm hay thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân.

Xem thêm:  Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Lãnh đạo Giáo dục

Nhân viên y tế thu thập mọi thứ từ đó, sử dụng những mã này để thực sự nộp đơn yêu cầu bảo hiểm. Điều này liên quan đến việc làm việc với các công ty bảo hiểm, đặc biệt là liên quan đến bất kỳ tranh chấp nào về việc từ chối và từ chối. Cuối cùng, nhân viên giao dịch y tế gửi báo cáo cho bệnh nhân.

Điều đó nói rằng, tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe nhỏ hơn hoặc phòng khám bác sĩ không có nhiều nhân viên, đôi khi một người sắp xếp hợp lý quy trình thanh toán bảo hiểm và làm việc với tư cách vừa là người lập hóa đơn y tế vừa là người lập hóa đơn. Các cá nhân quan tâm đến mã hóa và thanh toán có thể được đào tạo về cả hai lĩnh vực chuyên môn nếu họ muốn.

Nhân viên y tế làm việc với bệnh nhân; Bộ mã y tế không

Mặc dù những người giao dịch y tế không làm việc với bệnh nhân trên phương diện lâm sàng, nhưng họ vẫn thường xuyên nói chuyện với bệnh nhân về các khoản thanh toán của họ. Đây không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt khi bệnh nhân không hài lòng với các hóa đơn chăm sóc sức khỏe của họ hoặc khi họ nhận được sự từ chối từ các công ty bảo hiểm y tế. Vì vậy, những người làm công tác nhân viên y tế cần phải có sự đồng cảm và kiên nhẫn.

Người viết mã y tế không làm việc với bệnh nhân trong trách nhiệm hàng ngày của họ. Thay vào đó, nhiệm vụ của họ tập trung vào hồ sơ và đầu vào dữ liệu.

Vì những khác biệt này, người hướng nội và hướng ngoại có thể phù hợp nhất với những công việc khác nhau. Nhân viên y tế dành cả ngày để nói chuyện qua điện thoại với đại diện bảo hiểm và bệnh nhân, điều này tạo cho bản thân một tính cách hướng ngoại hơn.

Mặt khác, người viết mã y tế thường làm việc với hồ sơ và máy tính. Mặc dù họ làm việc với các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác, nhưng họ dành phần lớn thời gian để làm việc độc lập – một công việc lý tưởng cho những người hướng nội.

Xem thêm:  Các Chương trình Khoa học Máy tính Trực tuyến Tốt nhất năm 2023

Yêu cầu chứng nhận riêng biệt

Chứng nhận chuyên nghiệp có thể giúp các cá nhân đủ điều kiện cho một số công việc nhất định. Người viết mã y tế có thể chọn từ nhiều thông tin đăng nhập khác nhau, bao gồm:

Các nhân viên y tế không nhất thiết phải có chứng chỉ chuyên môn để làm việc, nhưng nó có thể giúp họ tìm được việc làm hoặc thương lượng mức lương của họ. Người giao dịch nên xem xét thông tin xác thực người lập hóa đơn chuyên nghiệp được chứng nhận từ AAPC.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này tham gia top-online-medical-coding-certificate-programs=””>các chương trình đào tạo nghề tại các trường cao đẳng, nhận được chứng chỉ hoàn thành sau khi tốt nghiệp. Các chương trình này thường kéo dài 1-2 năm và họ dạy những người lập trình viên và người viết mã y tế có nguyện vọng những thông tin chuyên môn về bảo hiểm y tế và các thuật ngữ y tế mà họ cần để thành công trong công việc của mình.

Một số sinh viên thích đăng ký vào một top-online-medical-billing-coding-programs=””>chương trình cấp bằng liên kết về mã hóa và thanh toán thay vì đào tạo nghề. Khi kết thúc chương trình học, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp chính thức thay vì chứng chỉ chuyên ngành.

Mức lương và công việc cho người lập hóa đơn y tế so với người lập hóa đơn y tế

Khi nói đến thanh toán y tế so với tiền lương mã hóa y tế, các lập trình viên y tế thường kiếm được nhiều tiền hơn so với người viết mã y tế. Theo dữ liệu của PayScale từ tháng 6 năm 2021, các nhân viên lập trình y tế kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng 43.260 đô la.

Các lập trình viên y tế cũng có tiềm năng thu nhập chung cao hơn, đặc biệt là khi họ tiếp tục làm việc trong sự nghiệp của mình. Theo dữ liệu của PayScale từ tháng 6 năm 2021, những người viết mã y tế muộn kiếm được trung bình $ 50,240 mỗi năm, trong khi những người làm nghề y tế muộn kiếm được mức lương trung bình là $ 45,250 hàng năm.

Cục Thống kê Lao động (BLS) phân loại các chuyên gia này là các chuyên gia về hồ sơ y tế và thông tin sức khỏe. BLS dự đoán rằng nghề này có thể tăng 8% từ năm 2019 đến năm 2029 — nhanh hơn mức trung bình.

Những người viết mã và lập trình viên y tế kiếm được bao nhiêu?

Theo BLS , các chuyên gia hồ sơ y tế và thông tin y tế đã có mức lương trung bình hàng năm là 51.840 đô la vào tháng 5 năm 2020. Việc làm cho các chuyên gia này được dự đoán sẽ tăng 9% trong giai đoạn 2020–2030, tương đương với mức trung bình của cả nước. Khoảng 34.300 việc làm được mong đợi mỗi năm.

BLS báo cáo rằng 10% nhân viên lập trình y tế thấp nhất kiếm được dưới 29.130 đô la vào năm 2020, trong khi 10% công nhân cao nhất kiếm được trên 105.690 đô la. Ngành công nghiệp được trả lương cao nhất cho sự nghiệp này là chính phủ liên bang, với các bệnh viện đa khoa ngay bên dưới.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Nghiên cứu Truyền thông [ Chương trình]

Mức lương trung bình cho vị trí này thay đổi theo từng tiểu bang . Các bang trả lương cao nhất cho các chuyên gia hồ sơ y tế là Washington DC, Alaska và Washington.

Câu hỏi thường gặp về thanh toán y tế so với mã hóa y tế

Con đường để trở thành một người lập hóa đơn hoặc lập trình viên y tế là rất giống nhau. Ghi danh vào một chương trình chứng chỉ hoặc chương trình cấp bằng liên kết là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Các trường thương mại thường kéo dài trong khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm, và các văn bằng cao đẳng thường kéo dài hai năm của hầu hết sinh viên. Điều quan trọng là phải nghiên cứu các lựa chọn chương trình trước khi đăng ký, vì học bán thời gian hoặc tự học sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lượng thời gian bạn cần cam kết cho chương trình của mình.

Đúng. Trường học kỹ thuật trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có trách nhiệm chăm sóc, làm việc bán thời gian hoặc cần làm việc tại nhà. Nhiều chương trình trực tuyến cung cấp các khóa học theo nhịp độ riêng, cho phép sinh viên đào tạo nghề thương mại với tốc độ của riêng họ.

Học viện nghề nghiệp Hoa Kỳ cung cấp một chương trình trực tuyến 100% cho những người hy vọng trở thành lập trình viên y tế. Khóa học sử dụng định dạng theo nhịp độ riêng và chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi Chứng chỉ Người viết mã chuyên nghiệp được chứng nhận . Học phí bắt đầu từ $ 1,239 .

Bạn cũng có thể thích

Xét bởi:

Chân dung Brandy Gleason MSN, MHA, BC-NC

Brandy Gleason MSN, MHA, BC-NC

Là một trợ lý giáo sư điều dưỡng và doanh nhân với gần hai mươi năm kinh nghiệm điều dưỡng đa dạng, Brandy Gleason giảng dạy trong chương trình điều dưỡng tiền đăng ký và huấn luyện sinh viên. Brandy có thêm kiến thức chuyên môn với tư cách là y tá và nhà lãnh đạo tại giường bệnh, từng giữ các vai trò ở cấp quản lý và lãnh đạo cấp cao. Niềm đam mê của cô và khu vực trung tâm nghiên cứu xoay quanh việc huấn luyện y tá và sinh viên điều dưỡng để xây dựng khả năng phục hồi và tránh kiệt sức. Brandy là một tác nhân thay đổi khao khát khi nói đến việc tạo ra môi trường góp phần mang lại hạnh phúc cho học sinh.

Hình ảnh nổi bật: andresr / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .