2023 Thạc sĩ trực tuyến tốt nhất về quản lý thiết kế

bởi John Apalla

Bằng thạc sĩ về quản lý thiết kế kết hợp việc nghiên cứu thiết kế và kinh doanh và có thể giúp bạn chuẩn bị cho các vai trò cấp cao hoặc lãnh đạo trong ngành công nghiệp sáng tạo này.

Các Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Thiết kế

Thạc sĩ quản lý thiết kế dành cho các chuyên gia muốn điều hành các bộ phận hoặc doanh nghiệp thiết kế, dẫn dắt nhóm những người sáng tạo và nâng cao chuyên môn nghệ thuật của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia có được bằng cấp này có thể tiếp tục làm việc trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, bao gồm quản lý dự án, tiếp thị, thiết kế đồ họa và tư vấn.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Trực tuyến

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Trực tuyến

Thạc sĩ quản lý thiết kế giúp các chuyên gia tìm hiểu các phương pháp hay nhất để thiết lập, chỉ đạo và đánh giá các sản phẩm và dịch vụ thiết kế.

Nếu bạn quyết định theo đuổi bằng cấp này, bạn có thể sẽ tham gia các lớp học dạy bạn các kỹ thuật quản lý kinh doanh cơ bản. Bạn cũng có thể phát triển kỹ năng giao tiếp, sự nhạy bén trong nghệ thuật và khả năng lãnh đạo người khác với tầm nhìn sáng tạo.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nội dung học có thể khác nhau rất nhiều giữa các chương trình, nhưng bạn có thể mong đợi trở nên thành thạo hơn trong một số lĩnh vực sau:

 • Các kỹ thuật nghiên cứu sáng tạo
 • Các chiến lược tiếp thị hiệu quả
 • Quản lý tài chính
 • Quy trình thiết kế nâng cao
 • Phát triển nhân sự sáng tạo
 • Lịch sử Mỹ thuật
 • Báo chí
 • Thiết kế đồ họa

Mức độ này đặc biệt có lợi cho các vai trò liên quan đến lãnh đạo và giao tiếp bằng hình ảnh. Các lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến cho quản lý thiết kế bao gồm quản lý dự án, tiếp thị, thiết kế đồ họa và tư vấn.

Có ba loại bằng cấp sau đại học phổ biến trong lĩnh vực này:

 • Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) trong Quản lý Thiết kế . Quá trình nghiên cứu này có xu hướng nhấn mạnh các môn học lý thuyết, chẳng hạn như tư duy thiết kế và hình dung ý tưởng.
 • Thạc sĩ Khoa học (MS) trong Quản lý Thiết kế . Quá trình nghiên cứu này thường tập trung nhiều hơn vào hướng dẫn dựa trên nghiên cứu.
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Chuyên nghiệp (MPS) trong Quản lý Thiết kế . Con đường cấp bằng này thiên về thực hành, tập trung nhiều vào hoạt động kinh doanh và sản xuất thiết kế.

Vì cả ba văn bằng đều đào tạo các chuyên gia về kinh doanh và thiết kế, nên có thể có sự trùng lặp đáng kể về các môn học giữa các chương trình khác nhau. Bạn có thể muốn nói chuyện với cố vấn hướng dẫn của trường đại học để xác định bằng cấp nào phù hợp nhất với bạn.

Quản lý thiết kế và Truyền thông Nghề nghiệp & Mức lương

Quản lý Thiết kế Nghề nghiệp & Mức lương

Kiếm được bằng thạc sĩ về thiết kế và quản lý chiến lược có khả năng dẫn đến cơ hội trong nhiều vai trò kinh doanh và thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào lộ trình cấp bằng và chuyên môn của bạn.

Bạn có thể tập trung vào thiết kế mỹ thuật, quy trình công nghiệp, quản lý tài chính hoặc truyền thông, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Theo Cục Thống kê Lao động , đây là một số con đường sự nghiệp tiềm năng mà một chuyên gia quản lý thiết kế có thể theo đuổi.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc Tiếp thị $ 135.030
Người quản lý Quảng cáo và Khuyến mại 127.150 đô la
Quản lý Quan hệ Công chúng và Gây quỹ $ 119.860
Giám đốc nghệ thuật $ 100.890
Giám đốc điều hành hàng đầu $ 98,980
Nhà thiết kế công nghiệp $ 77.030
Nhà phân tích nghiên cứu thị trường $ 63,920
Chuyên gia quan hệ công chúng $ 62,800
Nhà thiết kế nội thất $ 60.340
Nhà thiết kế đồ họa $ 50.710

Trong chương trình thạc sĩ quản lý thiết kế, bạn có thể xây dựng một nền tảng vững chắc về cả quy trình sáng tạo và thực tiễn cần thiết để dẫn đầu trong ngành thiết kế. Nếu bạn quan tâm đến việc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, bằng cấp này có thể cung cấp cho bạn khóa đào tạo về quản lý, nhân sự, tiếp thị và thiết kế sản xuất.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn muốn làm việc như một phần của nhóm, các thạc sĩ quản lý thiết kế có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí cấp cao hoặc quản lý.

Chương trình & Khóa học Thạc sĩ Quản lý Thiết kế

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Thiết kế

Có nhiều loại bằng thạc sĩ về quản lý thiết kế có sẵn. Dưới đây là một số khóa học bạn có thể tham gia khi là sinh viên tốt nghiệp trong chuyên ngành này:

 • Lịch sử và Diễn giải về Đổi mới : Bạn sẽ tìm hiểu các chất xúc tác như văn hóa, tinh thần đồng đội và môi trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến bộ của đổi mới như thế nào trong lịch sử.
 • Lý thuyết ứng dụng trong thiết kế : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu cách các nguyên tắc lý thuyết ảnh hưởng đến các quy trình thiết kế hiện tại.
 • Hình dung ý tưởng : Trong lớp học này, bạn có thể phát triển kỹ năng vẽ của mình và học cách trình bày nghệ thuật đồ họa trong thời gian thực trước những người khác.
 • Báo cáo và Phân tích Tài chính : Khóa học này chỉ cho bạn cách trở nên thành thạo hơn trong quản lý tài chính.
 • Phương pháp nghiên cứu theo ngữ cảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ học các kỹ thuật khác nhau để tiến hành nghiên cứu.
 • Chiến lược Tiếp thị và Phát triển Đổi mới Thiết kế : Bạn sẽ học cách sử dụng các nguyên tắc hướng dẫn của việc lập kế hoạch và thực hiện dự án làm công cụ trong kinh doanh.
 • Tạo điều kiện cho Tư duy Sáng tạo : Trong khóa học này, bạn sẽ học cách trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả của các nhóm sáng tạo.
 • Các mô hình kinh doanh bền vững : Khóa học này dạy các kỹ thuật về cách phát triển doanh nghiệp theo cách bền vững với môi trường.
 • Truyền thông Kinh doanh : Trong lớp học này, bạn sẽ học các phương pháp bằng văn bản và lời nói hiệu quả nhất để giao tiếp với nhân viên, khách hàng và các doanh nghiệp khác của bạn.
 • Giao tiếp bằng hình ảnh : Bạn sẽ học cách sử dụng nhiều công cụ trực quan trong giao tiếp. Các chủ đề được đề cập có thể bao gồm các yếu tố như kiểu chữ, chiến lược màu sắc và hình ảnh kỹ thuật số.

Một số chương trình sẽ tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kinh doanh của một tập đoàn và một số chương trình sẽ nghiên cứu sâu hơn về những nỗ lực sáng tạo.

Yêu cầu tuyển sinh

Thạc sĩ về yêu cầu quản lý thiết kế

Các điều kiện tiên quyết nhập học cần thiết cho một chương trình sau đại học sẽ khác nhau giữa các trường đại học, nhưng đây là một số yêu cầu có thể xảy ra:

 • Bằng cử nhân . Ngành học đại học được ưu tiên có thể khác nhau giữa các trường.
 • Thư giới thiệu . Hầu hết các trường đều mong đợi bạn gửi thư từ đồng nghiệp hoặc cố vấn trình bày về trình độ chuyên môn của bạn.
 • Tiếp tục . Các trường đại học thường yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn để họ có thể xem xét lý lịch và lý lịch nghề nghiệp của bạn.
 • Danh mục đầu tư . Một số chương trình yêu cầu xem tác phẩm trước đây của bạn hoặc thiết kế ban đầu.

Một số trường cũng yêu cầu bạn nộp điểm GRE hoặc GMAT, mặc dù ngày càng có nhiều trường không còn yêu cầu nữa.

Công nhận chương trình sau đại học về quản lý thiết kế

Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Công nhận

Các chương trình thạc sĩ quản lý thiết kế đáng tin cậy được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ hoặc hội đồng kiểm định khu vực công nhận.

Các hội đồng kiểm định thường xuyên đánh giá các trường học để đảm bảo rằng các chương trình học, giáo trình và phương pháp giảng dạy của họ đáp ứng mức độ nghiêm ngặt có thể chấp nhận được. Họ cũng đảm bảo rằng các trường cập nhật các môn học của họ để đáp ứng nhu cầu của những tiến bộ kỹ thuật và những thay đổi pháp lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà tuyển dụng có xu hướng tôn trọng hơn các chứng chỉ học tập đến từ các trường đại học được công nhận. Thêm vào đó, nhiều trường đại học được công nhận sẽ không chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp từ các trường không được công nhận. Bạn có thể tham khảo trang web của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) để xác minh xem trường bạn đã chọn có đáp ứng các tiêu chuẩn học tập được chấp nhận hay không.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Thạc sĩ quản lý thiết kế Hỗ trợ tài chính

Có các khả năng hỗ trợ tài chính ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương. Dưới đây là một số lựa chọn khả thi cho những sinh viên đủ điều kiện:

 • Viện trợ liên bang . Viện trợ liên bang thường dưới dạng trợ cấp, chương trình vừa học vừa làm và cho sinh viên vay. Bạn có thể điền vào FAFSA trực tuyến để đăng ký.
 • Viện trợ của Nhà nước . Bạn cũng có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua tiểu bang của bạn.
 • Nghiên cứu công việc . Một số sinh viên được hỗ trợ học phí bằng cách làm việc cho trường đại học mà họ đang theo học.
 • Học bổng . Nhiều trường đại học cấp học bổng cho những ứng viên có triển vọng. Các cơ hội học bổng khác được cung cấp thông qua các tổ chức cộng đồng.
 • Các chương trình do nhà tuyển dụng tài trợ . Các nhà tuyển dụng hiện tại hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng đôi khi sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho những cá nhân có triển vọng.

Văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn thường có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về các lựa chọn của bạn.

Bằng Thạc sĩ Quản lý Thiết kế là gì?

Bằng Thạc sĩ Quản lý Thiết kế

Bằng thạc sĩ quản lý thiết kế là một chương trình sau đại học kết hợp sự sáng tạo nghệ thuật với ý thức kinh doanh thực dụng. Trong chương trình này, bạn có thể nâng cao cả bộ kỹ năng thiết kế và lãnh đạo cũng như bí quyết kinh doanh của mình.

Trong loại chương trình này, bạn có thể sẽ tham gia các khóa học trau dồi kỹ năng đổi mới và giới thiệu cho bạn những phương pháp hay nhất trong quản lý kinh doanh cấp trên. Mức độ này tập trung vào các hoạt động kinh doanh và quản lý liên quan đến các ngành liên quan đến thiết kế hoặc nghệ thuật. Nó có thể giúp bạn chuẩn bị để làm việc trong bộ phận thiết kế của doanh nghiệp hoặc tạo ra và bán các sản phẩm đẹp của riêng bạn.

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Quản lý thiết kế?

Bằng thạc sĩ về quản lý thiết kế được thiết kế để dạy bạn cách quản lý một doanh nghiệp chuyên về các dịch vụ và sản phẩm sáng tạo.

Nhiều chuyên gia quản lý thiết kế dẫn đầu một nhóm các chuyên gia trong một nhóm quản lý. Một bậc thầy trong lĩnh vực này thậm chí có thể giúp bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Các chuyên gia quản lý thiết kế hiện tại làm việc ở các vị trí cấp cao hoặc lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm truyền thông, đồ họa, quản lý sản phẩm và nguồn nhân lực.

Một số làm giám đốc tiếp thị, giám đốc thương hiệu, giám đốc sáng tạo, chiến lược gia thiết kế và nhà thiết kế công nghiệp.

Mất bao lâu để lấy bằng thạc sĩ về quản lý thiết kế trực tuyến?

Bằng Thạc sĩ về Quản lý Thiết kế Trực tuyến

Có nhiều lộ trình cấp bằng khác nhau trong ngành học này, và không phải tất cả các trường đều cung cấp cùng một chương trình giảng dạy. Tuy nhiên, nói chung, chương trình thạc sĩ có xu hướng mất 1 đến 2 năm để hoàn thành với việc đăng ký học toàn thời gian. Ví dụ, một Thạc sĩ Nghệ thuật điển hình trong Quản lý Thiết kế thường mất bốn học kỳ cho một sinh viên toàn thời gian.

Một số chương trình trực tuyến, cho dù đó là bằng thiết kế đồ họa trực tuyến hay bằng phương tiện kỹ thuật số trực tuyến , cung cấp các bài học cấp tốc cho phép bạn hoàn thành sớm hơn. Mặt khác, nếu bạn đi học bán thời gian ở trường, mức độ này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.
Vì MA trong Quản lý Thiết kế thường yêu cầu một luận án, điều đó có thể kéo dài chương trình lâu hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của cơ sở giáo dục của bạn để xác định thời lượng chương trình của bạn.

Một Thạc sĩ Quản lý Thiết kế có xứng đáng không?

Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Nghề nghiệp

Vâng, bằng thạc sĩ về quản lý thiết kế rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Các chuyên gia có cả chuyên môn về thiết kế và kinh doanh đang có nhu cầu cao.

Nhìn chung, các nghề quản lý dự kiến sẽ có mức tăng trưởng việc làm 9% trong mười năm tới, theo Cục Thống kê Lao động. Việc làm của các giám đốc nghệ thuật dự kiến sẽ tăng 11%, nhanh hơn mức trung bình. Bằng thạc sĩ quản lý thiết kế kết hợp chiến lược kinh doanh với đổi mới nghệ thuật, cho phép bạn phát triển các bộ kỹ năng nâng cao, đa năng cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc liên quan đến lĩnh vực này bao gồm giám đốc sáng tạo, giám đốc tiếp thị, giám đốc thương hiệu, chiến lược gia thiết kế và nhà thiết kế công nghiệp.

Các trường đại học cung cấp chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến về quản lý thiết kế

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Bowling Green State

Khuôn viên trường đại học Bowling Green State

Đại học Bowling Green State cung cấp chương trình cư trú thấp cho Thạc sĩ Thiết kế về Thiết kế Tích hợp. Sinh viên có thể hoàn thành hầu hết các môn học của mình trực tuyến nhưng được yêu cầu thực hiện 3 chuyến thăm khuôn viên trường mỗi học kỳ. Chương trình được thiết kế để cung cấp mức độ linh hoạt cao và thường mất từ 2 đến 4 năm để hoàn thành. Chương trình học bao gồm các khóa học lý thuyết và phòng thu.

Đại học Bowling Green State được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Carnegie Mellon

Khuôn viên Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon cung cấp bằng Thạc sĩ về Đổi mới Tích hợp cho Sản phẩm và Dịch vụ. Bằng cấp có thể được kiếm trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường. Chương trình trực tuyến có chương trình giảng dạy tương tự như chương trình trong khuôn viên trường nhưng được thiết kế để mang lại sự linh hoạt cho sinh viên đang đi làm. Để tốt nghiệp, sinh viên phải đạt được bốn chứng chỉ có thể xếp chồng lên nhau và hoàn thành khóa học capstone.

Đại học Carnegie Mellon được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Georgetown

Khuôn viên Đại học Georgetown

Đại học Georgetown cung cấp chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Chuyên nghiệp trực tuyến về Quản lý Thiết kế và Truyền thông. Sinh viên có thể đăng ký toàn thời gian hoặc bán thời gian và thường kết thúc trong 2 đến 5 năm. Hầu hết các khóa học là không đồng bộ. Không cần áp dụng điểm thi chuẩn hóa. Học sinh được nhận có thể bắt đầu vào mùa thu, mùa xuân hoặc mùa hè.

Đại học Georgetown được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Johns Hopkins

Khuôn viên Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins cung cấp một chương trình cấp bằng kép kết hợp với Maryland Institute College of Art. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình nhận được bằng MBA từ Johns Hopkins và bằng MA về Lãnh đạo thiết kế từ MICA. Chương trình toàn thời gian này thường mất 2 năm để hoàn thành và sử dụng mô hình thuần tập với lịch trình cố định.

Đại học Johns Hopkins được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Maryland Institute College of Art

Khuôn viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Maryland Institute

Maryland Institute College of Art cung cấp bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Chuyên nghiệp về Kinh doanh Nghệ thuật và Thiết kế. Chương trình cấp bằng độc đáo này tập trung vào quản lý kinh doanh cho các chuyên gia sáng tạo. Chương trình trực tuyến này có thể được hoàn thành sau 15 tháng. Học sinh được yêu cầu tham gia nội trú 2 ngày trong khoảng nửa chặng đường của chương trình.

MICA được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

trường Đại học Northwestern

Khuôn viên trường đại học Northwestern

Đại học Northwestern cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Thiết kế Thông tin và Chiến lược. Năm chuyên ngành có sẵn: UX và giao diện người dùng, Thiết kế học tập, Truyền thông với dữ liệu, Chiến lược nội dung và Nghiên cứu liên ngành. Chương trình hoàn toàn trực tuyến và bán thời gian. Các khóa học bao gồm Khoa học dữ liệu, Chiến lược quản lý và kinh doanh, Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, Giao tiếp hiệu quả, v.v.

Đại học Northwestern được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Radford

khuôn viên đại học radford

Đại học Radford cung cấp MFA về Tư duy Thiết kế. Bạn có thể kiếm 100% bằng cấp trực tuyến, có khả năng chỉ trong 2 năm. Sinh viên trong chương trình được yêu cầu tham gia vào các studio ảo, tham gia các khóa học về lịch sử, nghiên cứu, quản lý, v.v. và hoàn thành luận án. Sinh viên có thể đăng ký bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Đại học Radford được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Savannah

Khuôn viên trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah cung cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Thiết kế có thể kiếm được trực tuyến và trong khuôn viên trường. Các khóa học bao gồm Lịch sử và Diễn giải về Đổi mới, Phân tích Báo cáo Tài chính, Hình dung Ý tưởng, Phát triển Đổi mới Thiết kế và Tiếp thị, v.v. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia thực tập.

Savannah College of Art and Design được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Đông Nam Bộ

Khuôn viên trường đại học Đông Nam

Đại học Đông Nam cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Quản lý Thiết kế Nghệ thuật. Nó có thể kiếm được trong một chương trình kết hợp trực tuyến và trong khuôn viên trường yêu cầu 36 giờ tín chỉ của môn học. Sinh viên thường có thể hoàn thành trong 2 năm. Chương trình học nhằm phát triển đồng thời kiến thức kinh doanh và khả năng sáng tạo của sinh viên.

Đại học Đông Nam được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Trường học mới

Khuôn viên trường học mới

Trường Mới cung cấp bằng Thạc sĩ về Thiết kế và Quản lý Chiến lược. Chương trình cung cấp các khóa học studio thực hành và tiếp cận các cơ hội thực tập. Chương trình giảng dạy kết hợp giữa nghệ thuật, kinh doanh và khoa học xã hội. Chương trình toàn thời gian này có thể được hoàn thành trong khuôn viên trường, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 36 tín chỉ. Chương trình thường có thể kết thúc sau 2 năm.

Trường Mới được Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa công nhận.

Nhận bằng Thạc sĩ của bạn về Quản lý Thiết kế Trực tuyến

Bằng Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Trực tuyến

Nếu bạn thích nỗ lực sáng tạo và muốn nâng cao chuyên môn thiết kế và kinh doanh của mình, thì bạn có thể cân nhắc kiếm bằng thạc sĩ trực tuyến về quản lý thiết kế.

Với loại bằng thạc sĩ này, bạn có thể phát triển thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và hiểu biết của bạn về những tiến bộ công nghệ gần đây trong nghệ thuật đồ họa. Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng kiếm tiền của bạn.

Bạn có thể bắt đầu khám phá các trường đại học được công nhận ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các bằng cấp sau đại học về quản lý thiết kế khác nhau có sẵn trực tuyến.

best online masters in design management
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  2023 Chương trình cấp chứng chỉ kỹ thuật viên hiện trường tội phạm trực tuyến tốt nhất [Đại học]