Tại sao trầm cảm lại xảy ra khác nhau ở trường đại học

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang có ý định tự tử, vui lòng liên hệ với Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia : 988 hoặc 1-800-273-TALK (8255), hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Tất cả các cuộc gọi đều được bảo mật và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

  • Sinh viên đại học bị trầm cảm không phải là trường hợp đơn độc.
  • Hoàn cảnh cá nhân và cuộc sống có thể góp phần gây ra trầm cảm.
  • Có nhiều cách để đối phó, như đối mặt với cảm xúc của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng. Nó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hoạt động hàng ngày của bạn, khiến bạn buồn bã, cáu kỉnh hoặc đơn giản là không quan tâm đến bất cứ điều gì.

Đây là một trong những resources/top-5-mental-health-problems-facing-college-students/”>tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến ở sinh viên đại học . Hơn 40% sinh viên đại học được khảo sát trong Nghiên cứu Tư duy Khỏe mạnh năm 2021 đã sàng lọc chứng trầm cảm.

Tại sao trầm cảm lại phổ biến ở học sinh? Và bất cứ ai có thể làm gì về nó? Đây là những gì sinh viên và cố vấn phải nói về nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở trường đại học và cách đối phó với nó.

Nguyên nhân nào gây ra trầm cảm ở sinh viên đại học?

Giám đốc Trung tâm Tư vấn Rhonda Lesley của Đại học Bang Missouri cho biết: “Không có nguyên nhân duy nhất nào gây ra chứng trầm cảm đã được xác định. “Tuy nhiên, một số yếu tố góp phần bao gồm các tình huống mà sinh viên đại học có thể phải đối mặt, chẳng hạn như căng thẳng và lo lắng gia tăng, sử dụng rượu và ma túy, thiếu ngủ, và những khó khăn xã hội như cô lập hoặc thách thức với bạn cùng phòng hoặc đồng nghiệp.”

Các yếu tố góp phần gây ra trầm cảm là do cá nhân, bao gồm tiền sử gia đình, sử dụng ma túy và rượu, và những thay đổi trong hóa học não của bạn. Các yếu tố khác là hoàn cảnh, liên quan đến các sự kiện xảy ra với bạn.

Dưới đây là một số yếu tố thường xảy ra đối với sinh viên đại học:

Chuyển tiếp cuộc sống

Sinh viên năm nhất Kelly Wallace cho biết cô phải đối mặt với sự lo lắng khi học trung học, nhưng sức khỏe tinh thần của cô trở nên tồi tệ hơn khi cô vào đại học.

“Tôi thậm chí đã từng tính đến việc bỏ học vì quá cô đơn và chán nản ở trường”, cô nói. “Tôi cảm thấy mình phải quyết định giữa sức khỏe tâm thần và giáo dục.”

Khi bạn vào đại học, bạn đột nhiên phải đối mặt với một loạt các quyết định. Từ việc tìm kiếm những người bạn mới đến tuyên bố một chuyên ngành, về cơ bản bạn đang thiết kế lại cuộc sống của mình, mang đến những cảm giác mới.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Tiếng Anh

Và theo nhà trị liệu tâm lý được cấp phép Barry Granek, bạn nên để những cảm xúc đó. Granek, người chuyên về chuyển đổi cuộc sống ở tuổi trưởng thành, nói rằng hãy mong đợi cảm giác:

  • Nỗi sợ
  • Phấn khích
  • Sự hoang mang
  • Sự cô đơn

Granek nói: “Cho phép cảm xúc tạo ra sự phân giải. “Lảng tránh cảm xúc sẽ tạo ra căng thẳng và cuối cùng là trầm cảm.”

Sự cách ly

Wallace chuyển từ một trường trung học siêu nhỏ sang một trường đại học hàng nghìn người. Nhưng một học sinh đông hơn không giúp cô cảm thấy bớt cô đơn.

Wallace nói: “Tôi biết rất ít người ở trường đại học của mình và những người bạn thân nhất của tôi cách xa hàng giờ đồng hồ. “Và đó là điều mà tôi thực sự phải vật lộn, đặc biệt là trong thời gian đầu. Ngay cả khi bạn có bạn bè trong khuôn viên trường hoặc sự hỗ trợ của gia đình ở quê nhà, bạn vẫn cảm thấy đơn độc.”

Nhưng Wallace không đơn độc khi cảm thấy cô đơn. Khoảng 2/3 sinh viên đại học được khảo sát trong Nghiên cứu Tâm trí Khỏe mạnh nói trên cho biết họ cảm thấy bị bỏ rơi, cảm thấy bị cô lập với những người khác, hoặc thiếu sự đồng hành ít nhất là trong một số thời điểm.

Áp suất không mục đích

Không có gì bí mật khi sinh viên đại học trải qua áp lực học tập và xã hội. Đôi khi áp lực có thể thúc đẩy chúng ta làm việc tốt nhất của mình. Những lần khác, nó khiến chúng ta cảm thấy trống rỗng.

Brandon Bond, một sinh viên thạc sĩ công tác xã hội và y tế công cộng, làm huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe cho trung tâm dịch vụ y tế của trường đại học của anh ấy.

Bond mô tả suy nghĩ của các đồng nghiệp của mình: “Tôi đang cố gắng tham gia tất cả các lớp học này, vì vậy tôi có vẻ ấn tượng khi học đại học. Tôi đang cố gắng nhận được tất cả những công việc thực tập này, vì vậy tôi có vẻ ấn tượng với các nhà tuyển dụng … nhưng nó không bao giờ tập trung vào điều gì họ muốn nhất thiết hoặc những gì họ cần với tư cách cá nhân. “

Môi trường căng thẳng

Ngoài những yếu tố trên, sinh viên đại học phải đối mặt với những yếu tố gây căng thẳng liên quan đến thế giới chúng ta đang sống, bao gồm những điều sau:

  • Khủng hoảng khí hậu: Hơn một nửa số người từ 16 đến 25 tuổi trong một cuộc khảo sát lo lắng về khí hậu quốc tế cho biết họ cảm thấy buồn, lo lắng, tức giận và bất lực trước biến đổi khí hậu.
  • Bạo lực của cảnh sát: Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy mối tương quan giữa việc cảnh sát giết người da đen không vũ trang với việc gia tăng số lần đến phòng cấp cứu liên quan đến trầm cảm đối với người Mỹ da đen.
  • COVID-19: Một research/college-mental-health-impacts-from-covid-19/”>cuộc khảo sát của BestColleges cho thấy 95% sinh viên đại học trải qua kết quả sức khỏe tâm thần tiêu cực do đại dịch.

Làm thế nào để đối phó với chứng trầm cảm ở trường đại học

Bất kể thế lực nào đang khiến bạn hoặc người quen của bạn cảm thấy chán nản, hãy biết rằng luôn sẵn sàng giúp đỡ. Dưới đây là một vài lời nhắc nhở mà sinh viên có thể sử dụng khi blog/mental-health-crisis-learning-how-to-cope/”>đối mặt với chứng trầm cảm ở trường đại học .

Đừng đau khổ trong im lặng

“Bạn không đơn độc như bạn nghĩ,” Wallace nói. “Nhiều sinh viên của bạn cũng đang đấu tranh để vượt qua.”

Xem thêm:  Các công việc phi kỹ thuật hàng đầu cần nhận tại một công ty công nghệ

Khảo sát Tâm trí Khỏe mạnh cho thấy nhiều sinh viên đại học nhận thấy sự kỳ thị của công chúng đối với sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, rất ít người thực sự đánh giá những người khác nói về sức khỏe tâm thần của họ.

Hãy để bản thân cảm nhận

Tránh sợ hãi, bối rối hoặc cô đơn – hoặc cố gắng làm tê liệt họ bằng rượu hoặc ma túy – thường không giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về lâu dài. Thay vào đó, hãy điều chỉnh những gì bạn đang cảm thấy, ngay cả khi nó không thoải mái.

“Cảm xúc tồn tại để báo hiệu cho chúng ta những gì chúng ta muốn và những gì mang lại cho chúng ta niềm vui,” Granek nói. “[Họ] huy động chúng tôi theo đuổi mục tiêu của mình và cảnh báo chúng tôi theo đuổi những thứ thiết yếu cho sự tồn tại của chúng tôi.”

Cảm giác sợ hãi có thể thúc đẩy chúng ta dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về một quyết định lớn. Cô đơn có thể là một tín hiệu để tiếp cận với một người bạn cũ hoặc yêu cầu sự giúp đỡ.

Theo dõi các triệu chứng của bạn

Francesca Reicherter, học viên cao học và là người ủng hộ sức khỏe tâm thần cho biết: “Không dễ nhớ từng đoạn hoặc… diễn đạt thành lời. “Vì vậy, đối với tôi, viết ra những gì tôi đang trải qua vào những thời điểm khác nhau trong ngày [đã] thực sự quan trọng.”

Reicherter đã bị chẩn đoán nhầm và điều trị trầm cảm trong nhiều năm trước khi nhận được chẩn đoán rối loạn lưỡng cực 2 và điều trị thích hợp. Đối với những sinh viên tự hỏi liệu họ có đang bị chẩn đoán sai hay không, cô ấy khuyên bạn nên viết về, suy ngẫm và xem xét các triệu chứng của bạn với bác sĩ hoặc nhà trị liệu và loại trừ các tình trạng có thể xảy ra.

Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trong khuôn viên trường

Một số trường cao đẳng cung cấp blog/what-to-know-campus-mental-health-services/”>các chương trình tư vấn, dịch vụ tư vấn và tâm lý (CAPS), hoặc các dịch vụ sức khỏe tâm thần khác. Chúng có thể miễn phí cho sinh viên hoặc thậm chí có sẵn trực tuyến.

Lesley cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy việc tư vấn chỉ mất một vài buổi để sinh viên bắt đầu hưởng lợi từ trải nghiệm. “Bạn không chắc liệu tư vấn có phù hợp với mình không? Hãy cho nó ít nhất ba buổi trước khi bạn quyết định.”

Nói chuyện với đồng nghiệp của bạn

Wallace khuyên: “Đôi khi bạn phải tạo ra hệ thống hỗ trợ của riêng mình. “Hệ thống hỗ trợ của tôi ở thời điểm thấp nhất là đối tác của tôi, bạn bè và gia đình của tôi.”

Ngoài ra, một số trường tổ chức các chương trình tư vấn đồng đẳng. Sinh viên tình nguyện được đào tạo để hỗ trợ đồng nghiệp của họ thông qua các tình trạng sức khỏe tâm thần và giới thiệu họ đến các dịch vụ bổ sung. Một số nhóm do sinh viên lãnh đạo, chẳng hạn như Mạng lưới Hỗ trợ Thống nhất của Đại học Illinois Chicago , thậm chí còn tổ chức các nhóm hỗ trợ thường xuyên cho các đồng nghiệp của họ.

Dành thời gian để ưu tiên chăm sóc bản thân

Cho bản thân thời gian và không gian để tập trung vào bạn. Khám phá bộ sưu tập các nguồn sức khỏe tâm thần của chúng tôi để tìm hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm mũi tên bên phải

Hình ảnh biểu ngữ sức khỏe tâm thần CTA

Nơi nhận trợ giúp cho bệnh trầm cảm ngay lập tức

Khuôn viên trường đại học của bạn có thể chạy một đường dây nóng để hỗ trợ sinh viên gặp khủng hoảng. Bạn cũng có thể liên hệ với những người sau để được trợ giúp bí mật, 24/7, 365 ngày một năm:

Xem thêm:  10 chương trình thể thao điện tử của trường đại học Varsity hàng đầu năm 2023

Nói chuyện với một cố vấn về khủng hoảng. 1-800-273-8255 Nhắn tin với nhân viên tư vấn về khủng hoảng. Soạn tin NAMI gửi 741-741 Theo liên kết ở trên để trò chuyện, gọi điện hoặc nhắn tin cho chuyên gia tư vấn được đào tạo về các vấn đề ảnh hưởng đến giới trẻ LGBTQ +. Nói chuyện với một người sẽ kết nối bạn với một cố vấn trong tiểu bang của bạn. 1-800-662-HELP (4357)

Với lời khuyên từ:

Kelly Wallace

Kelly Wallace là sinh viên năm nhất chuyên ngành văn hóa và truyền thông tại Đại học West Chester.

Chân dung của trái phiếu Brandon

Trái phiếu Brandon

Brandon Bond là sinh viên thế hệ đầu tiên tốt nghiệp schools/university-of-michigan/ann-arbor/”>Đại học Michigan theo đuổi MPH về hành vi sức khỏe và giáo dục sức khỏe với chứng chỉ khoa học chấn thương và MSW về thực hành công tác xã hội toàn cầu và quản lý và lãnh đạo với chứng chỉ chăm sóc chống phân biệt chủng tộc về chấn thương. Bond hiện làm việc với tư cách là một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe, nơi anh ấy giúp phát triển chương trình lấy sức khỏe làm trung tâm và huấn luyện sinh viên đại học có xuất thân ít được đại diện. Bond đã giành được Giải thưởng Người ủng hộ Sức khỏe Tâm thần cho Sinh viên George Orley năm 2023 và Giải thưởng Sức khỏe Lãnh đạo Sinh viên Khác biệt Michigan.

Chân dung Francesca Reicherter

Francesca Reicherter

Francesca Reicherter là người sáng lập và chủ tịch của Inspiring My Generation , 501 (c) 3 nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và phòng chống tự tử. Cô có bằng Thạc sĩ và hiện là Thạc sĩ tâm lý học tại Đại học Pepperdine . Lấy cảm hứng từ hành trình chăm sóc sức khỏe tâm thần của cô ấy, Reicherter làm việc để làm cho các tài nguyên và thông tin có thể truy cập được. Công việc của Reicherter bao gồm hai cuốn sách bài tập đã xuất bản tập trung vào đối phó và vận động cho sức khỏe tâm thần của bạn. Cô cũng tổ chức ” Bình thường hóa cuộc trò chuyện “, một chuỗi podcast khuếch đại tiếng nói của các chuyên gia sức khỏe tâm thần, những người ủng hộ và bất kỳ cá nhân nào quan tâm đến việc chia sẻ câu chuyện của họ.

Chân dung Barry Granek

Barry Granek

Barry Granek là một nhà trị liệu tâm lý được cấp phép với hơn 15 năm kinh nghiệm. Anh ấy chuyên về các vấn đề tình cảm và chuyển đổi cuộc sống xảy ra ở tuổi trưởng thành.

Chân dung Rhonda Lesley

Rhonda Lesley

Rhonda Lesley là giám đốc Trung tâm Tư vấn tại Đại học Bang Missouri . Cô đã có hơn 25 năm hành nghề với tư cách là cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép ở Missouri, tập trung chủ yếu vào sự nghiệp giáo dục đại học và hành nghề tư nhân. Cô cũng đã từng làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin được cung cấp trên trang web này không nhằm mục đích hoặc ngụ ý để thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp; thay vào đó, tất cả thông tin, nội dung và tài liệu có sẵn trên trang web này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả của trang web này nên tham khảo ý kiến bác sĩ của họ để nhận được lời khuyên liên quan đến bất kỳ tình trạng bệnh lý hoặc phương pháp điều trị nào.