Sinh viên Không Truyền thống là gì?

 • Gần 3/4 sinh viên đại học Hoa Kỳ có thể được coi là không theo truyền thống.
 • Định nghĩa sinh viên phi truyền thống không được thiết lập sẵn và thay đổi giữa các tổ chức.
 • Những thách thức đối mặt với nontrads ngày nay bao gồm chi phí học phí cao và cân bằng giữa trường học và công việc.
 • Các nontrads tiềm năng nên ưu tiên các trường cao đẳng cung cấp tính linh hoạt và khả năng chi trả.

Hầu hết mọi người có lẽ sẽ hình dung sinh viên đại học điển hình là một thanh niên sống trong khuôn viên trường và chi trả cho việc học của họ với sự giúp đỡ của cha mẹ hoặc người giám hộ của họ.

Nhưng không phải tất cả học sinh đều trông như thế này. Trên thực tế, sinh viên không theo truyền thống chiếm phần lớn trong số sinh viên sau trung học ở Mỹ Một nghiên cứu năm 2015 của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) cho thấy 74% sinh viên đại học có thể được coi là không theo truyền thống.

Nhưng chính xác thì điều này có nghĩa là gì? Và bạn có được coi là một sinh viên phi truyền thống không?

Sinh viên Không Truyền thống là gì? Định nghĩa cơ bản

Không có cách nào dễ dàng để xác định một sinh viên phi truyền thống. Trong khi một số trường cao đẳng coi tất cả học sinh trên một độ tuổi nhất định là không theo truyền thống, những trường khác lại xem xét các yếu tố như mức thu nhập, tình trạng hôn nhân và / hoặc liệu học sinh có lấy được bằng tốt nghiệp trung học hay không.

NCES xác định một sinh viên đại học phi truyền thống sử dụng ba tiêu chí chính :

 • Các mẫu tuyển sinh

  Thời điểm và cách thức bạn đăng ký vào một trường đại học có thể xác định xem bạn là sinh viên truyền thống hay không theo truyền thống. Những người nhập học một hoặc nhiều năm sau khi tốt nghiệp trung học hoặc những người theo học đại học bán thời gian được NCES coi là không theo truyền thống.

 • Tình trạng tài chính và gia đình

  Những đặc điểm liên quan đến gia đình và tiền bạc mà NCES coi là phi truyền thống bao gồm có một hoặc nhiều con phụ thuộc, blog/going-back-to-college-as-single-parent/”>làm cha mẹ đơn thân , làm công việc toàn thời gian khi còn đi học và độc lập về tài chính.

 • Tình trạng Tốt nghiệp Trung học phổ thông

  Nếu bạn nhận được blog/ged-diploma/”>chứng chỉ GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học tương đương khác thay vì bằng tốt nghiệp trung học thông thường, NCES sẽ coi bạn là sinh viên đại học phi truyền thống.

Xem thêm:  50 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Kỹ thuật [2023]

Đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí trên sẽ khiến bạn trở thành sinh viên phi truyền thống trong mắt chính phủ Hoa Kỳ.

Định nghĩa bổ sung cho sinh viên không theo truyền thống

Ngay cả với các hướng dẫn của NCES ở trên, nhiều trường vẫn có định nghĩa riêng về sinh viên không theo truyền thống. Trong khi một số trường cao đẳng duy trì các tiêu chí nghiêm ngặt hơn, những trường khác cho phép sinh viên tự nhận mình là người không theo truyền thống.

Dưới đây là một số ví dụ về các định nghĩa sinh viên phi truyền thống thay thế này:

 • Thời gian đi làm: blog/commuter-student-tips/”>Sinh viên đi làm một khoảng cách nhất định đến trường, chẳng hạn như hơn 10 dặm
 • Hoàn cảnh sống: Sinh viên không blog/benefits-living-on-campus/”>sống trong khuôn viên trường hoặc trong nhà ở của trường đại học
 • Độ tuổi: Sinh viên bắt đầu học đại học từ 25 tuổi trở lên
 • Kinh nghiệm đại học: Những người đã học đại học trước đây nhưng chưa hoàn thành bằng cấp của họ
 • Lịch sử gia đình: blog/what-is-a-first-generation-college-student/”>Sinh viên đại học thế hệ thứ nhất đôi khi bị coi là không theo truyền thống
 • Thu nhập: Sinh viên kiếm được hoặc có gia đình kiếm được dưới một số tiền nhất định mỗi năm

Những thách thức chính mà sinh viên không theo truyền thống phải đối mặt

Sinh viên đại học phi truyền thống thường gặp nhiều thách thức hơn sinh viên truyền thống. Dưới đây là một số rào cản lớn nhất mà nontrads phải nỗ lực để vượt qua.

Cân bằng giữa Trường học, Cuộc sống và Công việc

Đối với nhiều sinh viên truyền thống, vào đại học là một công việc toàn thời gian. Nhưng các sinh viên phi truyền thống – nhiều người trong số họ đã lớn tuổi và đã thành danh hơn – phải đối mặt với những trở ngại bổ sung khi blog/balancing-work-and-college/”>cân bằng giữa nỗ lực học tập với các nghĩa vụ cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Tìm thời gian để làm việc, tham gia lớp học, chăm sóc con cái, học tập và ngủ – tất cả trong vòng 24 giờ – có thể cảm thấy bất khả thi đối với những người bận rộn.

Tài trợ cho một chương trình giáo dục đại học

Giống như nhiều sinh viên truyền thống, sinh viên phi truyền thống thường lo lắng về việc liệu họ có đủ khả năng học đại học hay không. Xét cho cùng, đại học là một khoản đầu tư rất lớn .

Xem thêm:  2023 Bằng cấp Đa phương tiện Trực tuyến Tốt nhất

Theo báo cáo Xu hướng Định giá Cao đẳng năm 2020 của College Board, chi phí học phí trung bình tại các cơ sở công lập bốn năm là $ 10,560 cho sinh viên trong tiểu bang và $ 27,020 cho sinh viên ngoài tiểu bang. Các trường đại học tư thục thậm chí còn đắt hơn, trung bình $ 37,650 mỗi năm.

Những người có con cái hoặc các thành viên khác trong gia đình phải chăm sóc có thể đặc biệt khó khăn trong việc chi trả cho việc học của họ.

Học công nghệ hiện đại

Công nghệ không ngừng phát triển. Nếu bạn đã ra trường trong một thời gian dài, bạn có thể ngạc nhiên bởi trường đại học ngày nay khác biệt như thế nào – đặc biệt là về mặt công nghệ mà sinh viên phải biết cách sử dụng.

Ví dụ, hầu hết các trường dựa vào hệ thống quản lý học tập như Bảng đen và Canvas để phổ biến thông tin về các yêu cầu của khóa học, bài tập, giáo trình và điểm. Hiểu sơ bộ về cách thức hoạt động của các hệ thống này có thể giúp bạn thích nghi nhanh hơn với chương trình học và cuộc sống mới khi còn là sinh viên.

Bạn cũng có thể sẽ có quyền truy cập internet đáng tin cậy, một máy tính đầy đủ chức năng với các chương trình như Microsoft Word và PowerPoint, và một webcam (nếu bạn blog/online-college-students-study-tips/”>chọn tham gia các lớp học trực tuyến ).

Tìm kiếm sự tự tin

Nhiều học sinh không theo truyền thống lớn tuổi hơn các bạn cùng lứa tuổi, điều này có thể khiến các em cảm thấy lúng túng và lạc lõng. Là một nontrad, bạn nên cố gắng duy trì mức độ tự tin cao để bạn có thể thành công trong việc theo đuổi học tập của mình và học cách tự hào về bản sắc của mình khi còn là một sinh viên.

Tuổi tác không liên quan – bạn không bao giờ quá già để học hỏi, blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>thay đổi nghề nghiệp hoặc theo đuổi đam mê của mình. Cũng cần nhắc nhở bản thân rằng những người học phi truyền thống chiếm phần lớn sinh viên đại học, vì vậy nhiều đồng nghiệp của bạn có khả năng chia sẻ kinh nghiệm tương tự.

4 Lời khuyên để Chọn một trường Cao đẳng như một Nontrad

Trước khi ghi danh, sinh viên tương lai không theo truyền thống nên đảm bảo trường đại học mà họ lựa chọn mang lại sự linh hoạt, khả năng chi trả và bầu không khí chào đón tổng thể.

1. Ưu tiên tính linh hoạt

Cân bằng giữa trường học, công việc và gia đình nghe có vẻ không khả thi – nhưng không nhất thiết phải như vậy. Tìm kiếm các chương trình cung cấp nhiều tính linh hoạt trong lịch trình. Ví dụ: bạn có thể thích một chương trình có blog/colleges-with-rolling-admissions/”>ngày khai giảng hoặc các lớp học buổi tối và cuối tuần.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp về Kinh tế Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Ngoài ra, bạn có thể muốn ưu tiên các chương trình cấp tốc để có thể hoàn thành chương trình cử nhân trong blog/how-to-graduate-college-early/”>vòng chưa đầy bốn năm .

2. Xem xét một Chương trình Trực tuyến

Bất chấp danh tiếng đôi khi tiêu cực của họ, blog/is-an-online-degree-worth-it/”>các chương trình đại học trực tuyến có thể tốt như, nếu không muốn nói là tốt hơn các chương trình trực tiếp. Điều đặc biệt tuyệt vời của việc học trực tuyến là bạn có thể đưa các lớp học vào thói quen hàng ngày của mình mà không cần lo lắng về việc đi lại trong khuôn viên trường hoặc trả tiền trông trẻ.

3. Đảm bảo Giá cả phải chăng

Học phí rất khác nhau ở các trường cao đẳng. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy cố gắng ưu tiên các trường công lập hơn các trường tư thục hoặc ngoài bang. Bạn cũng nên tìm kiếm các tổ chức cung cấp financial-aid/adult-learner-scholarships/”>học bổng cho sinh viên không theo truyền thống (hoặc bất kỳ danh tính nào khác mà bạn có thể có).

Một lựa chọn khác là xem liệu chủ lao động của bạn có đài thọ toàn bộ hay một phần việc học của bạn hay không. Một số công ty, đặc biệt là các tập đoàn lớn hơn, duy trì các chương trình tài trợ của nhà tuyển dụng cho những người lao động muốn trau dồi hoặc phát triển các kỹ năng nhất định.

Cuối cùng, đừng quên nộp đơn xin hỗ trợ tài chính bằng cách financial-aid/fafsa/”>nộp đơn FAFSA . Bất kể tuổi tác, điểm tín dụng, hoặc tình trạng ghi danh (tức là bán thời gian so với toàn thời gian), sinh viên có thể đủ điều kiện nhận các khoản vay và trợ cấp của liên bang .

4. Tìm kiếm môi trường chào đón

Một số trường phục vụ sinh viên không theo truyền thống tốt hơn những trường khác bằng cách cung cấp các lợi ích như dịch vụ nghề nghiệp, nhà ở cho gia đình và blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>các nhóm sinh viên đặc biệt hướng đến những người học không truyền thống. Trước khi bạn đăng ký vào một trường đại học, hãy kiểm tra xem trường đó có cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm trong môi trường khuôn viên trường không.

Ví dụ, nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể ưu tiên một trường cao đẳng cung cấp dịch vụ giữ trẻ trong khuôn viên trường. Ngoài ra, nếu bạn muốn kết bạn với những người khác gặp trường hợp tương tự, bạn có thể tìm kiếm các tổ chức có nhóm sinh viên phi truyền thống mà bạn có thể tham gia.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Westend61 / Getty

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .