Sinh viên giảng dạy là gì?

Giảng dạy cho sinh viên là một trải nghiệm nghề nghiệp không được trả lương mang lại cho bạn cơ hội phát triển các kỹ năng của mình với tư cách là một nhà giáo dục. Tìm hiểu thêm về cách nó hoạt động.

 • Đối với các chuyên ngành giáo dục, việc giảng dạy cho sinh viên thường là trải nghiệm đỉnh cao.
 • Việc giảng dạy cho sinh viên giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về việc trở thành một giáo viên là như thế nào.
 • Giáo viên học sinh thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như soạn giáo án và cung cấp phản hồi.

Bạn đang tiến gần hơn một bước tới việc tốt nghiệp đại học với online-teaching-degrees=””>tấm bằng giảng dạy của mình. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu trải nghiệm giảng dạy sinh viên của bạn. Bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc phấn khích – hoặc kết hợp cả hai. Nhưng đây là những gì mà môn học của bạn đã chuẩn bị cho bạn.

Vậy học sinh dạy chính xác là gì? Trải nghiệm kéo dài bao lâu? Bạn có được trả tiền cho nó không? Chúng tôi trả lời những câu hỏi này và nhiều hơn nữa bên dưới.

Sinh viên giảng dạy những gì?

Việc giảng dạy cho sinh viên là một trải nghiệm học tập đỉnh cao mà teaching-degree-programs=””>các chuyên ngành giáo dục thường hoàn thành trong năm cuối đại học của họ. Bạn sẽ thực tập trong một lớp học hoặc môi trường nơi bạn đang theo đuổi chứng chỉ giảng dạy của mình. Những trải nghiệm này thường không được trả lương và có thể kéo dài từ 14 tuần đến một năm.

Trở thành một giáo viên học sinh là điều cần thiết cho sự trưởng thành và phát triển của bạn với tư cách là một giáo viên. Nó mang lại cho bạn cơ hội áp dụng những gì bạn đã học được từ các khóa học giáo dục của mình vào thế giới thực.

Ngoài ra, việc giảng dạy cho sinh viên cung cấp cho bạn trải nghiệm trong các kiểu thiết lập lớp học khác nhau. Điều này giúp bạn tìm ra cấp lớp hoặc lĩnh vực môn học mà bạn thích làm việc nhất.

Ví dụ: một giáo viên tương lai đã học từ mầm non đến lớp bốn có thể làm giáo viên dạy học sinh trong lớp học cấp hai. Hoặc, nếu bạn blog/is-double-majoring-worth-it/”>học kép chuyên ngành giáo dục tiểu học và giáo dục features/special-education-degree-programs/”>đặc biệt , bạn sẽ nhận được hai vị trí: một trong một lớp học tiểu học thông thường và một trong một lớp học giáo dục đặc biệt.

Xem thêm:  Cử nhân Văn học và Cử nhân Khoa học: Sự khác biệt là gì?

Việc giảng dạy của học sinh cuối cùng là một trải nghiệm hợp tác. Bạn sẽ được ghép nối với một nhà giáo dục được chứng nhận tại một trường học đối tác. Người này, được gọi là giáo viên hợp tác, sẽ làm việc và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình giảng dạy sinh viên của bạn.

Bạn cũng sẽ có một người giám sát trường đại học, người sẽ đến và quan sát bạn giảng dạy. Sau đó, họ sẽ cung cấp cho bạn phản hồi dựa trên hệ thống đánh giá được sử dụng bởi trường đại học và tiểu bang của bạn.

Những Trách Nhiệm Của Giáo Viên Học Sinh Là Gì?

Trách nhiệm giảng dạy của sinh viên khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực chứng nhận của bạn. Mặc dù nhiệm vụ của giáo viên học sinh có thể thay đổi một chút mỗi ngày, nhưng có nhiều trách nhiệm giúp họ học được ý nghĩa của việc trở thành một giáo viên.

Dưới đây là một số trách nhiệm phổ biến nhất của giáo viên học sinh:

 • Lập kế hoạch bài học và đưa ra các tài liệu và hoạt động cho học sinh phù hợp với các tiêu chuẩn cốt lõi chung của tiểu bang và / hoặc
 • Cung cấp nội dung với sự cộng tác của giáo viên chủ nhà trong khi thu hút học sinh
 • Cung cấp phản hồi thường xuyên cho sinh viên
 • Xây dựng mối quan hệ với sinh viên và đồng nghiệp
 • Sử dụng các chiến lược giảng dạy dựa trên nghiên cứu, được đồng nghiệp đánh giá trong lớp học
 • Hướng dẫn các nhóm lớn và nhỏ, cũng như từng học sinh
 • Tham dự các sự kiện phát triển nghề nghiệp do trường học và / hoặc khu học chánh tổ chức
 • Tuân thủ tất cả các chính sách toàn trường và toàn học khu

7 Lời khuyên Cần thiết về Giảng dạy Sinh viên

Những giáo viên dạy sinh viên hiệu quả nhất có sự hiện diện tích cực, chuyên nghiệp trong lớp học và mối quan hệ làm việc bền chặt với đồng nghiệp của họ. Dưới đây là một số mẹo dạy học sinh để giúp bạn thành công với tư cách là một giáo viên dạy học sinh.

1. Giới thiệu bản thân và tham gia ngay từ đầu

Điều quan trọng là phải làm quen với giáo viên hợp tác của bạn, quản lý, trợ lý hành chính, người trông coi và tất cả những người khác làm việc tại trường ngay lập tức.

Sau đó, càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu tham gia nhiều hơn với học sinh của bạn (với sự cho phép của giáo viên hợp tác của bạn). Điều này có thể sẽ đòi hỏi bạn phải có một cuộc trò chuyện với giáo viên hợp tác của bạn về cách bạn có thể làm việc chặt chẽ hơn với học sinh.

Ví dụ, bạn có thể dẫn đầu một bài đọc to hoặc chào đón học sinh khi họ bước vào lớp học mỗi sáng.

2. Quan sát các giáo viên và chuyên gia giáo dục khác

Quan sát cách những người khác dẫn dắt lớp học có thể giới thiệu cho bạn phương pháp giảng dạy và chiến lược quản lý lớp học mà bạn có thể muốn thử trong lớp học của chính mình.

Tương tự, việc xem những gì đồng nghiệp của bạn làm, chẳng hạn như huấn luyện viên và chuyên gia, có thể giúp bạn tìm hiểu về các vai trò khác trong giáo dục. Nó thậm chí có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các kỹ thuật và chiến lược mới để sử dụng trong lớp học của riêng bạn.

Xem thêm:  Các Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản trị Chăm sóc Sức khỏe 2023

3. Lập kế hoạch có ý định

Hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian cho việc soạn giáo án và chuẩn bị cho lớp học. Bạn nên nộp các giáo án đã soạn đúng thời gian và theo định dạng mà giáo viên hợp tác yêu cầu.

4. Dùng thử các công cụ mới

Khi sinh viên của bạn giảng dạy, hãy cân nhắc thử nghiệm các chiến lược giảng dạy mới hoặc các công cụ công nghệ giáo dục để thay đổi cách giảng dạy của bạn và xem cách nào hiệu quả.

5. Tham gia vào sự suy ngẫm có ý nghĩa

Đừng chỉ xem qua các chuyển động của suy nghĩ vào cuối ngày hoặc cuối bài học – thay vào đó hãy phản ánh theo cách có ý nghĩa có thể giúp bạn học hỏi. Khi phân tích bài học của bạn, hãy đưa ra các câu hỏi phản ánh cụ thể có liên quan đến bài học bạn đang dạy. Đừng có thói quen sử dụng các câu hỏi phản xạ giống nhau cho mỗi bài học.

Ví dụ: nếu bài học của bạn yêu cầu sử dụng nhóm học sinh hoặc luân chuyển trạm, bạn nên phản ánh cách học sinh làm việc theo nhóm hoặc hướng dẫn của bạn được cung cấp cho mỗi trạm.

6. Yêu cầu phản hồi về bài học cụ thể

Phản hồi là điều cần thiết để trở thành một giáo viên hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn đang thử một chiến lược phân nhóm mới, hãy hỏi giáo viên hợp tác của bạn để có phản hồi về cách bạn đã sử dụng chiến lược đó và hiệu quả tổng thể của nó.

Và đừng chỉ yêu cầu giáo viên hợp tác của bạn cung cấp phản hồi – ban giám hiệu, như hiệu trưởng hoặc hiệu phó của trường bạn, có thể đưa ra quan điểm độc đáo về sự tiến bộ của bạn với tư cách là giáo viên học sinh.

7. Tiếp tục cập nhật danh mục đầu tư của bạn

Dành ra khoảng 20 phút mỗi tuần để cập nhật danh mục đầu tư kỹ thuật số hoặc trang web chuyên nghiệp của bạn. Ví dụ, với một blog, bạn có thể thảo luận về các bài học hoạt động hiệu quả. Chỉ bao gồm hình ảnh của học sinh nếu bạn được phép làm như vậy.

Việc Giảng Dạy Sinh Viên Có Thể Giúp Bạn Kiếm Việc Làm Sau Đại Học Không?

Ngoài việc đưa kinh nghiệm giảng dạy sinh viên blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>của bạn vào sơ yếu lý lịch của bạn , vai trò khác có thể giúp bạn blog/how-to-prepare-first-job-after-college/”>tìm được việc làm sau đại học bằng cách nào?

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn mô tả chính xác những gì bạn đã học và đạt được với tư cách là một giáo viên sinh viên trong sơ yếu lý lịch, trong resources/resume-cover-letter-guide/”>thư xin việc và trong danh mục đầu tư của bạn. Chìa khóa ở đây là kể một câu chuyện. Giải thích loại bài học mà bạn đã dẫn dắt, cách học sinh của bạn phản ứng với nội dung và cách bạn truyền tải bài học đó.

Xem thêm:  2023 Các trường cao đẳng trực tuyến cóy tín nhất

Một cách tuyệt vời để theo dõi trải nghiệm của bạn với tư cách là một giáo viên sinh viên là thiết lập một danh mục đầu tư kỹ thuật số hoặc blog. Sau đó, bạn có thể bao gồm một liên kết trên sơ yếu lý lịch của mình liên kết đến danh mục đầu tư của bạn.

Ngoài ra, hãy hỏi giáo viên hợp tác của bạn và người giám sát trường đại học cho một blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>lá thư giới thiệu . Bạn có thể thêm những lời chứng thực này vào danh mục đầu tư và / hoặc blog/how-to-use-linkedin-in-college/”>hồ sơ LinkedIn của mình. Chỉ cần đảm bảo hỏi người giới thiệu của bạn trước nếu bạn có thể xuất bản thư của họ.

Các câu hỏi thường gặp về việc giảng dạy cho sinh viên

Việc giảng dạy cho sinh viên dành cho những giáo viên tương lai đang tích cực tìm kiếm chứng chỉ giảng dạy tại tiểu bang của họ. Mặc dù bạn thường không phải vượt qua bài kiểm tra để được giảng dạy cho sinh viên, nhưng các yêu cầu đối với việc giảng dạy sinh viên sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang và trường đại học của bạn.

Liên hệ với blog/ask-an-academic-advisor/”>cố vấn học tập của bạn để đảm bảo bạn hiểu các yêu cầu đối với việc giảng dạy sinh viên. Chúng có thể bao gồm blog/what-is-a-good-gpa-college/”>việc có một điểm trung bình nhất định , ghi danh vào các khóa học cụ thể và kinh nghiệm thực địa.

Câu hỏi này thường liên quan đến sự tự tin. Một số giáo viên sinh viên có thể tự hỏi liệu họ có thực sự sẵn sàng giảng dạy hay không. Một cách để tiếp cận điều này là tham gia vào việc tự trò chuyện tích cực. Suy ngẫm về những kinh nghiệm giảng dạy bạn đã có trong quá khứ và nhắc nhở bản thân rằng bạn đã hoàn thành tất cả các môn học cần thiết để đạt được điểm này.

Đường cong học tập là một phần bình thường của quá trình. Nếu bạn chưa sẵn sàng giảng dạy, các giáo sư của bạn sẽ cho bạn biết.

Hầu hết giáo viên sinh viên không được trả lương, mặc dù nó phụ thuộc vào trường đại học. Việc giảng dạy cho sinh viên nói chung là một công việc blog/are-unpaid-internships-illegal/”>thực tập không lương . Tuy nhiên, một số sinh viên có thể theo đuổi phương pháp giảng dạy thay thế khi họ đang là sinh viên giảng dạy. Để đăng ký trở thành giáo viên thay thế, hãy kiểm tra các quy định với vị trí trường học và trường đại học của bạn.

Một số giáo viên học sinh được yêu cầu tìm vị trí riêng của họ để dạy học sinh. Trong các trường hợp khác, giám thị trường đại học của bạn có thể chỉ định cho bạn một giáo viên hợp tác để làm việc cùng. Trong cả hai trường hợp, bạn nên giới thiệu bản thân với giáo viên hợp tác.

Gửi email giới thiệu bản thân và giải thích cách bạn mong muốn được trở thành giáo viên dạy học sinh tại trường của họ. Hãy nhớ rằng đây thực chất là một sự bắt tay ảo với giáo viên hợp tác của bạn, vì vậy hãy giữ cho nó thật chuyên nghiệp.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Maskot / Maskot / Getty