School Main so với Minor – Sự khác biệt làì? [2023]

bởi Pleasure Cromwelle

Sự khác biệt giữa trẻ lớn so với trẻ vị thành niên là gì? Sự phân biệt này là điều mà sinh viên đại học tương lai cần phải hiểu trước khi bắt đầu nhập học.

Cao đẳng Major so với Minor

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cuối cùng, chuyên ngành là trọng tâm chính tạo nên phần lớn các lớp học và đối tượng phụ là trọng tâm phụ có thể bổ sung cho chuyên ngành nhưng không phải lúc nào cũng cần.

Thiếu tá là gì?

sinh viên đại học trong giảng đường

Chuyên ngành của bạn sẽ là nền tảng cho sự nghiệp đại học của bạn: sự tập trung của các lớp học có thể giúp trang bị cho bạn để bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành của bạn sẽ là những gì được liệt kê trên bằng tốt nghiệp của bạn. Nếu bạn đang nhận bằng bốn năm, chuyên ngành của bạn thường sẽ thuộc một trong hai loại: Cử nhân Văn học hoặc Cử nhân Khoa học.

Cả hai loại bằng đại học này đều được coi trọng như nhau. Sự khác biệt duy nhất là bằng Cử nhân Nghệ thuật có xu hướng tập trung vào nhân văn và ngôn ngữ, trong khi bằng Cử nhân Khoa học tập trung chủ yếu vào toán và khoa học.

Để hoàn thành chuyên ngành của mình, bạn sẽ cần tham gia một số lớp chính bắt buộc. Về cơ bản, những điều này cho nhà trường biết rằng bạn đã hoàn thành khối lượng công việc tối thiểu cần thiết để đạt được bằng cấp của mình. Ngoài chương trình học chính của bạn, bạn có thể có tùy chọn duỗi chân và học các môn tự chọn mà bạn thích.

Các môn tự chọn thường là những lớp học thú vị hơn và kết hợp với các lớp chính của bạn sẽ tạo nên tổng tải trọng khóa học của bạn. Tất cả các trường cao đẳng đều khác nhau, nhưng nhìn chung bạn có thể dự kiến học bốn mươi lớp để hoàn thành bằng cử nhân của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chuyên ngành của bạn không phù hợp và nó có thể thay đổi trong suốt sự nghiệp học tập của bạn, mặc dù việc chuyển đổi sau này trong cuộc sống đại học của bạn có thể kéo dài thời gian bạn hoàn thành chương trình học.

Nhiều trường đại học đề xuất rằng bạn nên tham gia nhiều lớp học khác nhau trong năm học thứ nhất của mình, và chỉ khai báo chuyên ngành sau khi bạn đã thấy những gì phù hợp với mình. Một số sinh viên chọn học chuyên ngành kép, điều này làm tăng khối lượng công việc nhưng có thể giúp bạn tăng cơ hội việc làm sau giờ học.

Những người chọn chuyên ngành kép thường tìm kiếm sự tập trung bổ sung cho nhau, như chuyên ngành kép về ngoại ngữ và nghiên cứu quốc tế. Cả hai chuyên ngành có thể khác nhau và khiến ứng viên trở nên hấp dẫn hơn ở nơi làm việc.

Khi nói đến việc chọn chuyên ngành của bạn, hãy nghĩ về bộ kỹ năng của bạn và những gì bạn muốn làm. Thông thường, sở thích và đam mê của bạn có thể vẽ nên một bức tranh tốt về chuyên ngành của bạn.

Trẻ vị thành niên là gì?

sinh viên đại học trong thư viện đại học

Có một số cách khác nhau để nhìn nhận vị thành niên đại học của bạn, và cách bạn xác định cách tốt nhất cho mình, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân và những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Bạn có thể nhận được công việc gì sau Bootcamp?

Trẻ vị thành niên là sự tập trung thứ yếu của các khóa học. Nó có thể là một lĩnh vực nghiên cứu bổ sung cho chuyên ngành của bạn hoặc một lĩnh vực mà bạn đặc biệt đam mê.

Trường phái tư tưởng đầu tiên coi vị thành niên của bạn là một nhóm các môn học hỗ trợ chuyên ngành của bạn. Ví dụ, ai đó có thể lấy bằng Cử nhân Lịch sử với môn ngoại ngữ hoặc báo chí. Cả hai nồng độ đó đều khuếch đại mức độ lịch sử và cung cấp chiều sâu và bối cảnh cho nghiên cứu.

Một ví dụ khác có thể là một sinh viên chuyên ngành tiếp thị và trẻ vị thành niên trong thiết kế đồ họa hoặc một người có chuyên ngành Tài chính và một người phụ thuộc về kinh tế. Không thể phủ nhận việc đi theo con đường này là thực dụng và nó có thể giúp ích cho bạn trong sự nghiệp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các sinh viên khác quyết định chọn trẻ vị thành niên mà cá nhân họ quan tâm nhưng không nhất thiết phải bổ sung cho chuyên ngành của họ. Một số sinh viên có thể học chuyên ngành khoa học hoặc toán học và chuyên ngành nghệ thuật để hoàn thành bằng cấp của họ và cho não trái của họ được nghỉ ngơi.

Mặc dù việc làm nhỏ trong một lĩnh vực nào đó mà bạn đam mê có vẻ như là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc, nhưng điều đó không nhất thiết là đúng. Bạn có thể đang mở rộng tầm nhìn của mình và cho thấy rằng bạn có khả năng linh hoạt trong học vấn.

Bạn cũng có thể xuất hiện tốt hơn với các nhà tuyển dụng trong tương lai và họ có thể thấy bạn là người sẵn sàng suy nghĩ thấu đáo và chấp nhận rủi ro.

Main vs Minor – Sự khác biệt là gì

sinh viên đại học lắng nghe trong bài giảng

Sự khác biệt giữa cả hai là khá giống nhau về bằng cấp so với chuyên ngành vì cả hai thường lẫn lộn rất nhiều.

Chuyên ngành chiếm phần lớn thời gian đi học của bạn và khi bạn tốt nghiệp, bạn thường được coi là đã hoàn thành tất cả các yêu cầu để bắt đầu vào lĩnh vực này. Phần lớn các lớp học của bạn sẽ xoay quanh chuyên ngành của bạn, chiếm từ 40 đến 50 giờ tín chỉ. Khi bạn tốt nghiệp, chuyên ngành của bạn sẽ xuất hiện trên bằng tốt nghiệp của bạn.

Trẻ vị thành niên là lĩnh vực nghiên cứu phụ có thể bổ sung cho chuyên ngành của bạn nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nhiều trường yêu cầu bạn phải có 15 giờ tín chỉ của các lớp học để đủ điều kiện là trẻ vị thành niên.

Bảng điểm của bạn thường sẽ phản ánh vị thành niên của bạn, mặc dù bằng tốt nghiệp của bạn có thể có hoặc không. Một số sinh viên thấy quá trình chọn một ngành học chính và phụ là khó khăn. Tin tốt là, không có gì cần phải được đặt trong đá. Bạn có thể thay đổi ngành học hoặc chuyên ngành phụ của mình tại bất kỳ thời điểm nào trong sự nghiệp học tập của mình và bạn có thể thêm ngành học phụ sau đó nếu bạn muốn.

Chọn một chính và một phụ

sinh viên đại học nghiên cứu trên máy tính xách tay của cô ấy

Khi chọn chuyên ngành, hãy xem xét sở thích của bạn và những điều bạn quan tâm nhất.

Nếu bạn thích viết tiểu thuyết trong thời gian rảnh rỗi, tại sao không học chuyên ngành văn học? Nếu bạn luôn thích ngắm nhìn những vùng đất lạnh giá hoang dã của không gian vũ trụ, tại sao không tận dụng niềm yêu thích đó vào sự nghiệp thiên văn học hoặc một ngành khoa học khác? Bầu trời là giới hạn.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một giáo viên ở Maryland

Một số người chọn trẻ vị thành niên để bổ sung cho chuyên ngành của họ. Đó có thể là một chiến lược tốt nếu bạn muốn xuất hiện toàn diện và có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, không có lý do gì khiến trẻ vị thành niên của bạn không nên là thứ mà bạn quan tâm.

Cuối cùng, bạn cần phải nhìn lại những gì bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp và xác định con đường tốt nhất để đạt được điều đó. Nếu việc điều chỉnh chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành phù hợp với bạn, hãy cân nhắc làm điều đó.

Ví dụ, nếu bạn đang theo học chuyên ngành tiếp thị , hãy cân nhắc đến việc học phụ về nghệ thuật, đặc biệt nếu bạn đang hy vọng làm việc tại một công ty quảng cáo.

Ngoài ra, bạn luôn có thể xem trẻ vị thành niên như một cách để vươn cao đôi cánh của mình và khám phá các lĩnh vực khác mà bạn đam mê. Nhà tuyển dụng thích nhìn thấy những ứng viên toàn diện, vì vậy một vị thành niên dường như không liên quan có thể sẽ làm việc có lợi cho bạn.

Hãy xem xét tất cả các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng có thể thay đổi quyết định của mình trong quá trình này. Bạn cũng có thể nghiên cứu các loại trẻ vị thành niên điển hình có liên quan đến các chuyên ngành cụ thể để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì người khác đang làm.

Một mức độ nhỏ có phải là một mức độ?

Trẻ vị thành niên không phải là bằng cấp. Đó là sự tập trung mà bạn có được ngoài lĩnh vực nghiên cứu chính của bạn, được gọi là chuyên ngành của bạn.

Mặc dù trẻ vị thành niên thường có thể làm tròn bằng cấp của bạn và cung cấp chiều sâu và bối cảnh cho việc học của bạn, nhưng chúng không được coi là bằng cấp hoặc chứng chỉ độc lập. Vị thành niên của bạn nên được ghi chú trên bảng điểm của bạn và có thể có hoặc có thể không xuất hiện trên chính bằng tốt nghiệp của bạn.

Dù tiểu nhân không bằng cấp nhưng vẫn có thể có giá trị.

Main và Minor của bạn có thể hoàn toàn khác nhau không?

sinh viên đại học học ở quán cà phê

Một số người chọn trẻ vị thành niên bổ sung cho chuyên ngành của họ, và một số quyết định chọn trẻ vị thành niên hoàn toàn khác với ngành học chính của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn đang học chuyên ngành trong một lĩnh vực mơ hồ hơn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một chuyên ngành phụ có thể tinh chỉnh bộ kỹ năng cụ thể của bạn. Ngoài ra, không có gì sai khi chọn một ngành học mà bạn đam mê, ngay cả khi nó không phản ánh chuyên ngành của bạn.

Có một trẻ vị thành niên không liên quan có thể thể hiện tầm của bạn và hấp dẫn nhiều nhà tuyển dụng.

Sự khác biệt giữa một chính và một phụ là gì?

sinh viên đại học làm bài tập trong thư viện

Chuyên ngành là lĩnh vực nghiên cứu chính, và trẻ vị thành niên là lĩnh vực phụ có thể có hoặc không liên quan đến chuyên ngành của bạn. Mặc dù cả hai có thể giống nhau, nhưng chúng không nhất thiết phải giống nhau.

Rất nhiều người chọn trẻ vị thành niên sau này trong sự nghiệp học tập của họ. Vị thành niên này có thể dựa trên một lĩnh vực quan tâm mà họ đã khám phá ra hoặc một cách để bổ sung cho chuyên ngành hiện có của họ và có thể khiến họ trở nên hấp dẫn hơn ở nơi làm việc.

Xem thêm:  AP Chemistry có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Mặc dù bạn sẽ không nhận được bằng cho trẻ vị thành niên của mình, nhưng vẫn có thể hữu ích nếu bạn có một tấm bằng trong hồ sơ của mình vì nó cho thấy rằng bạn sẵn sàng nỗ lực để học nhiều mức độ tập trung và rằng bạn có thể có phạm vi và sự tập trung như một người .

Một người nhỏ có phải là một Bằng cấp Cộng sự không?

sinh viên đại học tham gia kỳ thi

Bằng cấp của trẻ vị thành niên và bằng cao đẳng không giống nhau. Bằng cao đẳng đề cập đến một chương trình giáo dục thường bao gồm một số lớp chính trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Vị thành niên là sự tập trung mà bạn có được trong quá trình đi học như một lĩnh vực nghiên cứu cấp hai.

Bằng cao đẳng thường mất hai năm để có được, mặc dù khung thời gian có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào lịch trình của bạn và lượng thời gian bạn muốn phân bổ cho trường học. Trẻ vị thành niên thường là một phần của chương trình cấp bằng bốn năm và thường được liên kết với bằng cử nhân, tức là bằng đại học .

Bạn có được cấp bằng cho trẻ vị thành niên không?

sinh viên đại học học ở quán cà phê

Bạn không nhận được một mức độ cho trẻ vị thành niên. Vì trẻ vị thành niên đan xen với các chuyên ngành, sinh viên nhận được bằng cho sự tập trung chính của họ, và trẻ vị thành niên thường được đề cập trên bảng điểm của họ. Bạn không thể lấy bằng cho trẻ vị thành niên độc lập với chuyên ngành của bạn.

Trẻ vị thành niên thường không được đề cập trên bằng cấp, nhưng bạn chắc chắn có thể chứng minh rằng bạn có bằng cấp bằng cách cung cấp bảng điểm đại học cho các nhà tuyển dụng tiềm năng sau khi bạn tốt nghiệp.

Mặc dù bằng cấp của trẻ vị thành niên không được coi là bằng cấp, nhưng chúng vẫn có giá trị khi chứng tỏ rằng học sinh có nhiều sở thích, nhiều tính cách và động lực để hoàn thành các lĩnh vực học tập bổ sung. Họ cũng có thể giúp các ứng viên đảm bảo một vị trí thích hợp cho mình trong một lĩnh vực cụ thể.

Chọn bằng cấp chính & bằng cấp nhỏ của bạn

sinh viên đại học trong lớp học

Chọn ngành chính và ngành phụ là hai trong những bước quan trọng nhất để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn. Chuyên ngành của bạn là lĩnh vực nghiên cứu mà bạn sẽ làm việc trong suốt thời gian học đại học, vì vậy nó phải là thứ mà bạn thực sự đam mê.

Vị thành niên của bạn có thể bổ sung cho chuyên ngành của bạn hoặc là một lĩnh vực nghiên cứu hoàn toàn khác. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn, chỉ cần kiểm tra xem những sinh viên khác đã ghép đôi với nhau về chuyên ngành và lứa tuổi vị thành niên của họ. Bạn có thể tìm thấy một sự kết hợp phù hợp với bạn.

Không bao giờ là quá muộn để đi đúng con đường sự nghiệp. Với rất nhiều lựa chọn trực tuyến và lịch học linh hoạt, bất kỳ ai cũng có thể quay lại trường học! Nếu bạn luôn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp nhưng lại lo lắng về việc thực hiện nó, bây giờ có thể là lúc để nộp đơn.

college major vs minor
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .