PSAT là khi nào?

  • PSAT diễn ra vào tháng 10 hàng năm vào ngày thi chính, thứ bảy và ngày thi thay thế.
  • Hầu hết các trường đều quản lý PSAT, vì vậy hãy hỏi cố vấn hướng dẫn của trường bạn cách đăng ký.
  • Nếu bạn bỏ lỡ ngày thi PSAT, bạn có thể thi vào một ngày khác.
  • PSAT có thể bao gồm một khoản phí tùy thuộc vào việc trường của bạn có đài thọ chi phí hay không.

PSAT vừa là một kỳ thi SAT thực hành vừa là Bài kiểm tra đủ điều kiện học bổng National Merit (NMSQT). Mỗi tháng 10, 10 và 11, học sinh lớp 11 có cơ hội làm bài kiểm tra thông qua trường của mình. Có ba ngày quốc gia, và trường của bạn sẽ quyết định ngày nào trong số đó sẽ tổ chức bài kiểm tra.

Kỳ thi đo lường sự chuẩn bị cho đại học và dự đoán những gì bạn sẽ đạt được trong kỳ thi SAT. Mỗi trường sẽ có quy trình đăng ký PSAT riêng. blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>Kiểm tra với cố vấn trường học của bạn để biết thông tin về việc đăng ký.

Khi nào bạn thi PSAT?

PSAT được tổ chức cho học sinh năm hai trung học và học sinh lớp dưới vào tháng 10 hàng năm, với việc kiểm tra chỉ diễn ra một lần mỗi năm.

Xem thêm:  Cao đẳng danh dự là gì?

Năm 2021, ngày thi tiểu học là ngày 13 tháng 10 . Nếu được trường của họ cung cấp, học sinh cũng có thể chọn làm bài kiểm tra vào thứ Bảy tuần sau, ngày 16 tháng 10. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể tham dự một trong hai ngày này – hoặc nếu bạn bỏ lỡ ngày đã định – bạn có thể có thể thi PSAT vào ngày 26 tháng 10, ngày thi thay thế.

Ngày kiểm tra PSAT Ngày
Ngày kiểm tra chính Thứ tư, ngày 13 tháng 10 năm 2021
Ngày kiểm tra thứ bảy Thứ bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021
Ngày kiểm tra thay thế Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Nguồn: College Board

Hãy nhớ rằng mỗi trường có thể xử lý các ngày quốc gia này khác nhau. Ví dụ, một số trường có thể chọn chỉ kiểm tra học sinh vào ngày kiểm tra chính, trong khi những trường khác có thể kiểm tra vào cả ngày chính và ngày thay thế hoặc vào cả ba ngày.

Điểm kiểm tra thường được công bố trực tuyến cho học sinh khoảng tám tuần sau khi kiểm tra. Năm nay, chúng sẽ được phát hành vào ngày 6-7 tháng 12 năm 2021.

Trường của bạn có cung cấp PSAT không?

Trong khi hầu hết các trường trung học Hoa Kỳ cung cấp và tạo điều kiện cho PSAT, không phải trường nào cũng làm như vậy. Bạn có thể hỏi người quản lý trường học hoặc cố vấn của bạn xem trường của bạn có kế hoạch cung cấp PSAT hay không.

Xem thêm:  Khoa học máy tính có khó không? [2023]

Nếu trường trung học của bạn không cung cấp bài kiểm tra, bạn có thể thi ở trường khác. Cố vấn của bạn sẽ giúp bạn trong quá trình này, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các trường đang cung cấp bài kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của College Board .

Học sinh đăng ký PSAT thông qua trường của họ, và mỗi trường có một quy trình khác nhau. Vào mùa thu, trường của bạn nên cung cấp thông tin về cách đăng ký làm bài kiểm tra. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn hướng dẫn của bạn để biết thêm chi tiết, đặc biệt nếu bạn chưa nhận được thông tin gì vào giữa tháng 9.

Các trường học được yêu cầu đặt hàng các bài kiểm tra PSAT trước ngày 15 tháng 9, vì vậy họ có thể sẽ bắt đầu lập kế hoạch và đăng ký học sinh vào thời điểm đó.

Mỗi cuốn sách kiểm tra năm 2021 có giá 18 đô la , nhưng không phải lúc nào học sinh cũng phải trả khoản phí đó. Trường của bạn có thể đài thọ một phần hoặc toàn bộ chi phí để bạn thi PSAT. Kiểm tra với cố vấn trường học của bạn để biết liệu bạn có cần phải trả một khoản phí hay không.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ lỡ PSAT?

Nếu bạn trượt PSAT, bạn có thể thi vào ngày thi thay thế. Nếu bạn bỏ lỡ tất cả các ngày thi, bạn sẽ phải đợi đến năm sau để thi. Nếu bạn là học sinh trung học cơ sở và trượt PSAT , bạn sẽ phải tìm những cách khác để chuẩn bị cho blog/act-vs-sat/”>SAT hoặc ACT .

Xem thêm:  9 mẹo SAT để làm bài kiểm tra

National Merit Scholarship Corporation chọn các học giả của mình dựa trên PSAT. Có nhiều cách thay thế để tham gia chương trình học bổng nếu bạn trượt bài kiểm tra, nhưng bạn phải có các tình tiết giảm nhẹ và đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình.

Bạn có thể thi PSAT bao nhiêu lần?

Học sinh có thể thi PSAT tối đa ba lần ở trường trung học. Bạn cũng chỉ có thể làm bài kiểm tra một lần mỗi năm. Ngay cả khi trường của bạn cung cấp nhiều ngày thi, bạn chỉ có thể đăng ký một ngày mỗi năm. Hầu hết học sinh làm bài kiểm tra vào lớp 10 và / hoặc lớp 11, nhưng bạn có thể làm bài kiểm tra này ở lớp 9 để luyện tập thêm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng những học sinh lớp 9 muốn bắt đầu ôn luyện resources/sat-prep/”>SAT có thể thích chọn PSAT 8/9 hoặc PSAT 10 , cả hai đều là phiên bản dễ hơn một chút của PSAT / NMSQT hướng đến lớp 8, 9 và 10 học sinh lớp, tương ứng.

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .