Podcast da đen hàng đầu để nghe trong tháng lịch sử da đen

Đọc

Được tổ chức bởi bộ đôi vui nhộn Crissle và Kid Fury, “The Read” mang đến cho Black queer về văn hóa đại chúng. Kể từ năm 2013, cặp đôi này đã giải trí cho hàng triệu người bằng những trò hề của họ. Cho dù chủ đề là bình luận về thức ăn cho trẻ em của Summer Walker hay nữ hoàng trị vì của họ, Beyoncé, chương trình đều có những bình luận dí dỏm trong mỗi cú đấm.

Chương trình cũng có các bức thư của thính giả, mà Crissle và Kid Fury trả lời bằng những lời khuyên sâu sắc và cuồng nhiệt. Họ không bao giờ thất bại trong việc phân tích các chủ đề thông qua lăng kính kỳ vọng của xã hội. “Đọc” là một điều cần thiết tuyệt đối trong danh sách “phải nghe” của mọi người.

Ngọc + XD

Được mệnh danh là “The Blackest Show About Nothing”, “Jade + XD” thể hiện một hình thức hỗn loạn được kiểm soát mà người nghe không thể đủ để cảm nhận. Ngay cả khi không có cấu trúc cụ thể, podcast vẫn quản lý để thực hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ, bình luận và hành vi hoàn toàn đơn giản, truyền cảm hứng cho sự suy ngẫm trong khi vẫn để lại cho người nghe những chia rẽ.

Kết hợp từng tập với những bản tái hiện không lời của các bản nhạc kinh điển, chương trình phục vụ cho nhiều đối tượng người nghe, với các tập dành riêng cho các chủ đề như “bài hát cổ điển của bà dì da đen” và bản tóm tắt chi tiết các tập RuPaul’s Drag Race mới nhất. “Jade + XD” là trò chơi tàu lượn siêu tốc mà ai cũng nên đi ít nhất một lần.

Vùng bạn

Tập trung vào sức khỏe tinh thần, “The Friend Zone” được tổ chức bởi những người bạn Assante, Dustin và Fran. Được hỗ trợ bởi kiến thức của Fran về sức khỏe toàn diện, chương trình là một nguồn tài nguyên giải trí cũng như thông tin. Trong khi khám phá các chủ đề như ưu tiên hòa bình, các mối quan hệ thuần khiết và lãng mạn cũng như thực hành chánh niệm, Fran, Dustin và Assante đưa ra lời khuyên thay đổi cách người nghe di chuyển qua thế giới.

Xem thêm:  Tôi Có Thể Yêu Cầu Sinh Viên Đại Học Của Tôi Là Người Phụ Thuộc không?

Tính năng động của người dẫn chương trình cân bằng sự cân nhắc kỹ lưỡng của Fran, sự lém lỉnh của Dustin và sự thích thú của Assante. “The Friend Zone” là một podcast màu đen hàng đầu dành cho những người đam mê sức khỏe tâm thần.

Đồi Jemele không bị che khuất

Jemele Hill tỏa sáng rực rỡ trong podcast thông minh của cô ấy “Jemele Hill Is Unbothering.” Nhà báo và nhà bình luận chính trị đưa ra những góc nhìn bên trong về các nhân vật Da đen có ảnh hưởng và những đóng góp của họ cho nền văn hóa, nói với một sắc thái và sự khôn ngoan. Với các khách mời như diễn viên Daniel Kaluuya, nhạc sĩ Questlove và nhà bình luận chính trị Stephen Colbert, Hill thúc đẩy các cuộc trò chuyện hấp dẫn và dễ bị tổn thương.

Chương trình tập trung vào phụ nữ Da đen, tạo ra một không gian để họ nghe tin tức và phương tiện truyền thông coi đó là con người của họ. “Jemele Hill Is Unbothering” là một podcast hiện tượng của Người da đen mang đến cho người nghe cái nhìn về những ảnh hưởng quan trọng nhất của nền văn hóa Da đen.

Chúng tôi đã nói những gì chúng tôi đã nói

Được tổ chức bởi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là Ricky Thompson và Denzel Dion, “We Said What We Said” cung cấp những giai thoại và ý kiến hài hước về cuộc sống, biến các chủ đề hàng ngày thành hài kịch vàng. Ricky và Denzel tạo ra một môi trường khiến chương trình có cảm giác giống như một buổi nói chuyện phiếm hơn là một podcast, và những lời khuyên vui tươi của họ là sáng suốt hơn là giễu cợt.

“We Said What We Said” bao gồm các chủ đề như tình yêu, tình dục, tình bạn, gia đình, tuổi mới lớn và hơn thế nữa, tất cả đều được bao phủ bởi sự dí dỏm sắc sảo và lập dị. “We Said What We Said” là sự kết hợp lý tưởng giữa tính chân thực và sự thú vị.

Xem thêm:  Các chương trình kỹ thuật phần mềm trực tuyến tốt nhất năm 2023

Cô gái da đen đã đi

Podcast tội phạm có thật “Black Girl Gone” kể về câu chuyện của hàng nghìn phụ nữ Da đen đã mất tích. Theo Trung tâm Thông tin Tội phạm Quốc gia , hơn 90.000 trẻ em gái và phụ nữ Da đen đã mất tích ở Mỹ vào năm 2020. Podcast kể chi tiết một vụ án mới mỗi tập, từ những năm 1990 đến nay.

Không để lại bất cứ viên đá nào, podcast khám phá hoàn cảnh kinh tế xã hội của các nạn nhân. Người dẫn chương trình Amara Cofer tường thuật loạt phim, phân tích và bối cảnh hóa từng câu chuyện bi thảm. “Black Girl Gone” là một podcast da đen khó nghe nhưng cần thiết để nghe, chứa đầy những lời kể khó chịu và những lời nhắc nhở về những bất công thường xuyên xảy ra đối với phụ nữ Da đen.

Thấp xuống

Những người bạn đồng hành người Anh, Ess và Bernie Abambi là những tiếng nói đằng sau “The Down Low”, một podcast hoạt động như một chiếc loa phát thanh cho các ý kiến về văn hóa đại chúng từ góc độ quốc tế. Vui nhộn tự nhận mình là người lưỡng tính DL (ish), những người dẫn chương trình chuyển tải các chủ đề chính trị, kinh tế xã hội và tự nhiên trong suốt chương trình từ điểm thuận lợi độc đáo của họ.

Những người dẫn chương trình làm cho ngay cả những chủ đề khó khăn nhất cũng có thể tiêu hóa được bằng sự hài hước và tường thuật mờ ám. Với nhịp điệu liên tục của văn hóa, “The Down Low” là một chuyến đi hấp dẫn qua những thăng trầm của xã hội cùng với giọng văn mượt mà, giọng Anh và quan điểm mới lạ.

Chuyển đổi mã

“Code Switch” của NPR là một phần đi sâu vào những căng thẳng và chênh lệch về chủng tộc. Được thuật lại bởi nhà báo Gene Demby, chương trình là một kiệt tác tuyệt đối. Không né tránh các chủ đề như phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa giai cấp cũng như các “chủ nghĩa” và ám ảnh khác, “Code Switch” mổ xẻ tin tức, truyền thông và văn học.

Xem thêm:  25 Bằng cấp tốt nhất trong năm [2023]

Quá trình sản xuất được nghiên cứu kỹ lưỡng và biên tập chuyên nghiệp cũng tôn vinh những nhân vật và hệ tư tưởng có ảnh hưởng, đồng thời chỉ trích họ một cách có tính xây dựng. Code Switch kết hợp các mảng khác nhau của xã hội với nhau để đưa ra một tài khoản toàn diện về lý do tại sao mọi thứ “như vậy” – cũng như cách chúng có thể tốt hơn.

Podcast đặt hàng ngẫu nhiên

Đầy ngẫu nhiên và ngu ngốc, “Podcast theo thứ tự ngẫu nhiên” có Sheldon và anh em Jermaine và Trey, những người chế nhạo cuộc sống của họ, lẫn nhau và các chủ đề thịnh hành. Chương trình chủ yếu dựa vào cách kể chuyện của bộ ba, với những người bạn của họ thỉnh thoảng xuất hiện với tư cách khách mời. Podcast cũng nêu bật trải nghiệm của những người dẫn chương trình khi còn trẻ, với tư cách là hậu duệ vùng Caribe và với tư cách là những người đàn ông da đen.

Hài kịch thuần túy và phần trình diễn “Niềm vui của cậu bé da đen”, chương trình đã khiến người nghe tăng gấp bội trong tiếng cười. Với những cuộc trò chuyện cởi mở và dễ bị tổn thương, “Random Order Podcast” là một podcast Đen phải nghe dành cho những người cần xả stress.

Black Girl Songbook

“Black Girl Songbook” tôn vinh thiên tài âm nhạc của phụ nữ Da đen, chỉ ra những người đi trước trong ngành công nghiệp âm nhạc đã thay đổi tiến trình lịch sử. Người dẫn chương trình Danyel Smith mời các khách mời huyền thoại như Brandy, HER và Jennifer Hudson để đưa ra bình luận và bối cảnh về sự nghiệp của họ.

Chương trình tập trung vào các ca sĩ Da đen với tư cách là nghệ sĩ và con người, đi sâu vào các sự kiện và mối quan hệ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người phụ nữ. “Black Girl Songbook” tiết lộ những bí ẩn và sắc thái của từng ca sĩ mà nó thể hiện, làm nổi bật những trải nghiệm nhiều mặt của phụ nữ Da đen.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .