Phụ nữ Mỹ có được đào tạo quá nhiều không? Có lẽ Matt Gaetz là một cái gì đó.

Nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra mối tương quan tích cực giữa giáo dục và các hình thức tham gia của công dân như phản đối, tổ chức, và news/analysis/2021/09/07/why-college-students-are-marching-for-voting-rights/”>đặc biệt là bỏ phiếu . blog/history-of-feminist-movement/”>Sự tham gia của Civic dường như là một điều tốt. Vậy điều gì ở tất cả những người phụ nữ có học thức này mà khiến Matt Gaetz trở nên khó tính như vậy?

Nó có thể liên quan đến những phát hiện gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy phụ nữ thuộc thế hệ thiên niên kỷ (đặc biệt là những người độc thân , theo NPR) có xu hướng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ. Quá nhiều phụ nữ có học có thể đánh vần tin xấu cho đại diện của Đảng Cộng hòa (và những phụ nữ này có thể đánh vần – như, thực sự tốt, nhờ tất cả những điều đó).

Nhưng khi trở thành lãnh đạo, phụ nữ có bằng cấp ở phía sau

Tuy nhiên, cho đến nay, xu hướng giới trong giáo dục vẫn chưa hoàn toàn chuyển sang môi trường làm việc. Dưới đây là một số sự thật không thể tuyệt vời hơn:

  • Theo báo cáo Permanent Detour năm 2018 , phụ nữ có nhiều khả năng bị thừa tiêu chuẩn cho công việc đầu tiên của họ hơn nam giới: gần một nửa tổng số nữ sinh viên tốt nghiệp thiếu việc làm trong năm đó, so với 37% nam sinh viên tốt nghiệp.

  • Một phân tích năm 2020 trên Tạp chí Học viện Quản lý cho thấy rằng các nhà quản lý tuyển dụng sẵn sàng thuê một phụ nữ hơn nhiều cho một vai trò mà cô ấy vượt quá tiêu chuẩn . Trên thực tế, các nhà nghiên cứu lưu ý, một người phụ nữ có thể phải có trình độ vượt trội để giành được công việc trước một người đàn ông kém trình độ hơn.

Theo dữ liệu, có vẻ như Matt Gaetz không hoàn toàn sai. Cho rằng họ có nhiều khả năng bị vượt qua trình độ chuyên môn trong công việc và ít có khả năng được đề bạt lên vị trí lãnh đạo, sự thật là nhiều phụ nữ Mỹ được đào tạo quá mức – vì công việc của họ.

Không quá giáo dục. Sử dụng không đầy đủ.

Sẽ chính xác hơn nếu nói rằng phụ nữ Mỹ được sử dụng chưa đúng mức . Ngoài ra, việc xã hội không tận dụng được trình độ học vấn và kỹ năng của một nửa dân số là một sự lãng phí các nguồn lực quý giá.

Phụ nữ sử dụng thấp là điều có hại cho các công ty

Vào năm 2021, McKinsey & Company phát hiện ra rằng, so với nam giới, phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo là:

Trong báo cáo năm 2017 của họ về đa dạng giới , McKinsey & Company cũng lưu ý rằng việc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc sẽ sớm trở thành một quyết định kinh doanh chìm hoặc nổi:

“Trong một thế giới mà nhân tài đủ tiêu chuẩn đang trở nên khan hiếm, thì khoản tiền cao cấp sẽ được trao cho những công ty có khả năng tuyển dụng, phát triển và giữ chân những nhân viên giỏi nhất. Khai thác nguồn cung cấp kỹ năng chưa được sử dụng ở phụ nữ sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến nhân tài . “

Phụ nữ tận dụng không tốt là không tốt cho lợi nhuận

  • McKinsey & Company đã tìm thấy sự khác biệt về tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 47% giữa các công ty có nhiều phụ nữ nhất trong ủy ban điều hành của họ và những công ty không có.
  • Báo cáo Nữ CEO ở Mỹ năm 2021 lưu ý rằng các công ty do phụ nữ điều hành “có lợi nhuận hàng năm 25% trong 8 năm, so với 11% của chỉ số doanh nghiệp trên toàn thế giới.”
  • Trong thời kỳ đại dịch, các công ty có phụ nữ làm lãnh đạo có khả năng phục hồi cao hơn về mặt tài chính. Một báo cáo năm 2021 về sự đa dạng và hiệu suất của hội đồng quản trị cho thấy 54% các công ty mà phụ nữ nắm giữ ít nhất 30% số ghế trong hội đồng quản trị có mức tăng trưởng doanh thu dương hàng năm so với 45% các công ty mà phụ nữ nắm giữ ít hơn 20% số ghế. .

Phụ nữ tận dụng không tốt có hại cho nền kinh tế

  • Theo Hội đồng Quan hệ Đối ngoại , “Việc thu hẹp khoảng cách giới trong lực lượng lao động có thể tăng thêm 28 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc vào GDP toàn cầu.” Riêng ở Mỹ, con số này sẽ tăng thêm khoảng 4,3 nghìn tỷ USD .
  • Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ , trao quyền cho phụ nữ tạo ra sự ổn định tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vì vậy, phụ nữ: nếu một dòng tweet ngẫu nhiên của Matt Gaetz mở ra khả năng bạn chưa được tận dụng hết công việc hiện tại, thì đây là một số điều bạn có thể làm về điều đó:

Bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo cho bạn, một điều rõ ràng là: Thế giới thực sự cần học vấn, tài năng và khả năng lãnh đạo của bạn. Hãy tiếp tục phát huy.

Các câu hỏi thường gặp về phụ nữ và giáo dục

Có, nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ careers/how-going-back-to-school-helped-my-career/”>giúp ích cho sự nghiệp của bạn , news/analysis/2023/04/15/emerging-field-of-happiness-studies/”>làm phong phú thêm cuộc sống của bạn hoặc làm phiền các đại diện được bầu của bạn. Đừng lo lắng: Nghiên cứu cho thấy não phụ nữ hoạt động tốt trong giáo dục đại học như bất kỳ loại não nào khác.

Dưới đây là một số lý do chính đáng khác để xem xét careers/overcoming-mom-guilt-when-going-back-to-college/”>quay lại trường học :

  • Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, 50% phụ nữ đã hoàn thành bằng đại học cho biết đây là công cụ giúp họ phát triển bản thân và trí tuệ vào năm 2021.
  • Theo nhà kinh tế học Claudia Goldin của Harvard , trong thời kỳ đại dịch, phụ nữ có bằng cấp có khả năng tiếp tục làm việc trong lực lượng lao động cao hơn gần gấp đôi so với những người không có bằng cấp.
  • Triển vọng việc làm và tiềm năng nghề nghiệp đối với nhiều ngành nghề yêu cầu bằng cấp – như resources/women-in-stem/”>STEM , business/bachelors/business-adminstration/”>kinh doanh và y học – hiện đang rất mạnh mẽ. Đó là một thời gian tuyệt vời để được thừa nhận!

Thật tuyệt khi bạn đang nghĩ về điều này ngay bây giờ. Sinh viên mới ra trường có thể làm một số điều để tránh mắc bẫy thiếu việc làm.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  20 Thạc sĩ Tốt nhất về Kinhoanh Quốc tế Trực tuyến