Pell Grant là gì?

Pell Grant là một hình thức viện trợ liên bang được thiết kế để hỗ trợ các sinh viên có thu nhập thấp. Tìm hiểu cách đăng ký giải thưởng, số tiền bạn có thể kiếm được và ai đủ điều kiện.

  • Pell Grant cung cấp tối đa $ 6,895 cho năm 23.
  • Tính đủ điều kiện của Pell Grant phụ thuộc vào nhu cầu tài chính, loại bằng cấp và tình trạng ghi danh.
  • Để đăng ký Pell Grant, sinh viên có thể hoàn thành FAFSA sớm nhất vào ngày 1 tháng 10.

Nhiều sinh viên tìm kiếm hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng, trợ cấp, và thậm chí cho vay để giúp họ trang trải chi phí học đại học cao . Trong năm học 2019-20, văn phòng Viện trợ Sinh viên Liên bang đã báo cáo rằng hơn 18 triệu ứng viên đã nộp financial-aid/fafsa/”>Đơn đăng ký Miễn phí cho Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA).

FAFSA được sử dụng để trao học bổng tổ chức cho sinh viên và viện trợ của chính phủ, bao gồm cả Tài trợ Pell của Liên bang – một giải thưởng dựa trên thu nhập dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp có nhu cầu tài chính đặc biệt.

Hướng dẫn này cung cấp thông tin tổng quan về Pell Grant, chẳng hạn như thông tin về tính đủ điều kiện và số tiền thưởng tối đa. Bạn cũng sẽ học cách đăng ký tài trợ Pell.

Trợ cấp Pell là gì?

Giống như học bổng, Liên bang Pell Grant cung cấp cho sinh viên tiền học đại học mà không cần phải hoàn trả. Khoản trợ cấp này được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ Đảo Rhode Claiborne Pell, người đã làm việc với chuyên gia chính sách giáo dục Lois Rice vào năm 1972 để phát triển giải thưởng như một phần của gói cải cách cho Đạo luật Giáo dục Đại học năm 1965.

Xem thêm:  Hỏi giáo sư: Làm thế nào để lôi kéo một người suốt đêm ở trường đại học

Nhiều nhà quản lý trường đại học ngày nay coi Pell Grant là một phần cốt lõi trong gói FAFSA của sinh viên. Ban đầu được tạo ra để giúp những người có thu nhập thấp và trung bình theo đuổi giáo dục đại học, tính đủ điều kiện của Pell Grant phụ thuộc vào nhu cầu tài chính của người nộp đơn.

Bộ Giáo dục gần đây đã mở rộng news/2021/08/12/pell-grants-for-students-in-prison-expands/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Tài trợ Pell để mang lại lợi ích cho sinh viên trong tù.

Bao nhiêu là một khoản trợ cấp Pell?

Theo văn phòng Viện trợ Sinh viên Liên bang, số tiền Pell Grant tối đa cho năm trao giải 23 – kéo dài từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 – là $ 6,895. Cả khoản đóng góp gia đình dự kiến của bạn (EFC) và chi phí đi học tại trường đại học của bạn (COA) đều ảnh hưởng đến số tiền tài trợ liên bang mà bạn có thể nhận được.

Các yếu tố bổ sung bao gồm tổng thời gian bạn dự định ở trường và tình trạng ghi danh của bạn với tư cách là sinh viên bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Sinh viên có thể kiếm được tới 150% số tiền Pell Grant tối đa bằng cách đăng ký vào một khóa học mùa hè hoặc mùa đông ngoài các kỳ học mùa thu và mùa xuân truyền thống.

Những người phụ thuộc của quân nhân và sĩ quan an toàn công cộng cũng đủ điều kiện nhận thêm tài trợ nếu cha mẹ hoặc người giám hộ của họ chết trong khi làm nhiệm vụ. Trong trường hợp này, ứng viên phải dưới 24 tuổi và đang theo học đại học ít nhất bán thời gian.

Ai Đủ Điều kiện Nhận Tài trợ Pell?

Bộ phận hỗ trợ tài chính của trường đại học của bạn thực hiện các tính toán để xác định tính đủ điều kiện FAFSA của bạn. Cụ thể, quản trị viên sẽ trừ EFC của bạn khỏi COA, sử dụng kết quả này để xác định số tiền hỗ trợ dựa trên nhu cầu – chủ yếu là tài trợ và blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>quỹ nghiên cứu – bạn có thể nhận được.

Xem thêm:  PSAT là khi nào?

Con số này sau đó được trừ vào COA của trường để xác định khoản viện trợ không cần dựa trên cơ sở của bạn, bao gồm hầu hết các khoản vay liên bang.

Dưới đây là ba yêu cầu chính của Pell Grant:

Nhu cầu tài chính

Mức độ đóng góp của gia đình cho việc giáo dục của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính đủ điều kiện của Pell Grant. Theo văn phòng Viện trợ Sinh viên Liên bang , bạn đủ điều kiện nhận Khoản trợ cấp Pell miễn là EFC của bạn dưới $ 5,846 cho năm 23.

loại bằng cấp

Liên bang Pell Grant chủ yếu hỗ trợ sinh viên đại học chưa có bằng cử nhân, sau đại học hoặc chuyên môn. Trong một số điều kiện nhất định, các nhà giáo dục đăng ký tham gia chương trình chứng nhận giáo viên sau tú tài có thể nộp đơn xin giải thưởng. Các hạn chế về thời gian tồn tại có nghĩa là bạn có thể tiếp cận nguồn tài trợ Pell Grant trong tổng số sáu năm hoặc 12 học kỳ.

Kết quả học tập

Sinh viên phải gia hạn FAFSA hàng năm. Để tiếp tục nhận được hỗ trợ tài chính, bạn cần chứng minh sự tiến bộ thỏa đáng đối với bằng cấp hoặc chứng chỉ của mình. Chính phủ liên bang yêu cầu bạn hoàn trả số tiền Pell Grant cho năm học nếu bạn bỏ học.

Cách đăng ký tài trợ Pell

Văn phòng Viện trợ Sinh viên Liên bang chấp nhận hồ sơ Pell Grant nộp bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 (để hỗ trợ cho năm học tiếp theo), với các thời hạn khác nhau dựa trên tiểu bang và cơ sở giáo dục của học sinh.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp Tâm lý Cơ đốc trực tuyến tốt nhất

Hãy nhớ nộp đơn xin hỗ trợ càng sớm càng tốt, vì một số giải thưởng, bao gồm cả quỹ học tập, sẽ cạn kiệt trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Could mắn thay, Pell Grant có tính di động, có nghĩa là sinh viên đủ điều kiện và số tiền thưởng thường được giữ nguyên cho tất cả 6.500 trường cao đẳng và đại học chấp nhận FAFSA.

Đơn xin Pell Grant là một phần của quy trình FAFSA chung. Bạn phải tạo ID FAFSA và thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như bằng chứng về quốc tịch hoặc không có quốc tịch đủ điều kiện của bạn; khai thuế liên bang; và các báo cáo về tiền mặt, tổng tài khoản ngân hàng và các khoản đầu tư.

Tiếp theo, hãy đọc kỹ hướng dẫn và điền tất cả các thông tin cần thiết vào mỗi phần FAFSA trước khi ký và gửi đơn đăng ký của bạn.

Sau khi hoàn thành FAFSA , bạn sẽ nhận được electronic mail xác nhận kèm theo hướng dẫn về cách kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của bạn. Trong vòng ba tuần, bạn sẽ nhận được một báo cáo hỗ trợ sinh viên chính thức nêu chi tiết các giải thưởng cụ thể mà bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối.

Để biết thêm thông tin về cách đảm bảo tài trợ Pell, hãy tham khảo ý kiến của văn phòng Viện trợ sinh viên liên bang .

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến của một cố vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Pictures