Những gì được coi là một công việc kỹ thuật?

Mọi người đều muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng điều gì làm cho một thứ gì đó trở thành một công việc công nghệ?

  • “Công nghệ” thường được chia thành ba loại:
  • Dựa trên vai trò: bạn có một công việc kỹ thuật nếu bạn là một kỹ thuật viên chuyên ngành.
  • Dựa trên sản phẩm: bạn hỗ trợ công việc của các kỹ thuật viên trong hệ sinh thái công nghệ lớn hơn.
  • Dựa trên công ty: bạn là nhân viên của một công ty công nghệ lớn.

Nếu bạn muốn được các nhà tuyển dụng tán tỉnh, chọn những công việc từ xa và thu về một mức lương cao, thì đã đến lúc bạn phải dấn thân vào lĩnh vực công nghệ. Nhưng nghĩa chính xác là gì?

Nhu cầu về công nhân công nghệ cao hơn bao giờ hết. Những người chuyển việc ở khắp mọi nơi đang cố gắng tìm ra cách họ có thể tận dụng lợi thế của sự bùng nổ công nghệ.

Đồng thời, không có sự nhất trí thực sự về những gì tạo thành một “công việc công nghệ” vào năm 2023.

Hậu đại dịch, công nghệ máy tính đã trở nên gắn bó với cách chúng ta làm việc trong các ngành công nghiệp đến nỗi sự phân biệt giữa công việc công nghệ và công việc truyền thống đã bị xóa nhòa.

Điều gì được coi là một Công việc Kỹ thuật?

Đó là lý do tại sao khi chúng tôi hỏi 105 chuyên gia công nghệ tự mô tả rằng: “Điều gì khiến một công việc trở thành một công việc ‘công nghệ’?” câu trả lời của họ chạy theo âm giai. Họ chỉ ra bằng cấp, kinh nghiệm, bootcamps/guides/what-is-coding-used-for/”>ngôn ngữ lập trình , nhiệm vụ công việc, văn hóa công ty, sản phẩm và dịch vụ, công cụ kỹ thuật số và nhà tuyển dụng – trong số những thứ khác.

Xem thêm:  Guía para el proceso de solicitud một DACA

Nhưng bất chấp sự đa dạng của các phản hồi, hầu hết có thể được chia thành ba loại chính.

Việc đọc “công việc công nghệ” này hoàn toàn dựa trên vai trò: bạn viết mã hoặc thiết kế máy tính.

Giám đốc điều hành FindPeopleFirst , Kimberly Silva cho biết: “Một công việc kỹ thuật là liên quan đến các chương trình máy tính, phần cứng, phần mềm, mạng và bảo trì hệ thống. “Rất dễ để phân biệt một công việc công nghệ với các công việc khác, vì nó chủ yếu liên quan đến việc xử lý máy tính và hệ thống của chúng.”

Freeman Smith , Giám đốc của N production , đồng ý: “Ngày nay hầu hết mọi vai trò đều đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật. Nhưng để đủ điều kiện là một công việc kỹ thuật thực sự, vai trò này sẽ xử lý công nghệ cơ bản: viết mã, quản lý cơ sở dữ liệu, cài đặt và bảo trì máy chủ, xử lý các dịch vụ đám mây, hoặc thiết kế kiến trúc phần mềm.

“Một cách hay để xem xét nó là: nếu một lỗi trong sản phẩm có thể được truy tìm lại bạn, bạn có một công việc kỹ thuật!”

Theo định nghĩa dựa trên vai trò này, các vị trí kỹ thuật sau đây đủ điều kiện là công việc “công nghệ”:

Các kỹ thuật viên đang bootcamps/guides/highest-paying-tech-jobs/”>có nhu cầu cao trong các ngành – không chỉ ngành công nghệ. Theo dữ liệu gần đây , ít hơn một nửa số kỹ thuật viên làm việc cho một công ty công nghệ. Số còn lại có việc làm trong các lĩnh vực phi công nghệ. Ngân hàng, công ty bán lẻ, công ty sản xuất, bệnh viện, trường học: họ đều cần kỹ sư phần mềm.

Những người khác mở rộng định nghĩa về công nghệ để bao gồm bất kỳ ai làm việc cùng với kỹ thuật viên để giúp sản xuất phần mềm hoặc phần cứng máy tính.

Mặc dù không phải là kỹ thuật viên theo nghĩa hẹp, nhưng những người lao động này là những người kế cận công nghệ: Họ ở bên trong hệ thống sinh thái công nghệ và hỗ trợ và kích hoạt công việc của các kỹ thuật viên.

Chúng bao gồm:

Những vai trò này cũng có xu hướng yêu cầu trình độ cao về kỹ thuật.

Những người khác có hiểu biết dựa trên công ty về công việc công nghệ: tức là bất kỳ ai làm việc tại một công ty công nghệ như Google hoặc Apple đều có công việc về công nghệ.

Lisa Nuessle , Trưởng nhóm tăng trưởng cao cấp tại Iron Hack cho biết: “Ngày nay, làm việc trong lĩnh vực công nghệ có thể có nghĩa là rất nhiều thứ. “Tôi phân loại đó là làm việc tại một công ty công nghệ đang cung cấp các giải pháp kỹ thuật hoặc phần mềm. Bất kể vai trò của bạn là gì – tiếp thị, bán hàng, hoạt động, v.v. – bạn đều tập trung vào việc cung cấp một giải pháp cho khách hàng của mình. Và nhiều vai trò trong số này cũng sử dụng phần mềm để tăng năng suất và thúc đẩy kết quả kinh doanh. “

Xem thêm:  2023 Chương trình Chứng chỉ Kế toán Trực tuyến Tốt nhất [Đại học]

Có vẻ như hơi căng khi nói rằng một nhà tuyển dụng hoặc một kế toán viên do Google tuyển dụng có một công việc kỹ thuật. Nhưng khi hầu hết mọi người nghĩ đến công việc công nghệ, họ có xu hướng nghĩ đến các đặc quyền đầu tiên: như lương cao, quyền chọn cổ phiếu hào phóng, bàn bóng bàn, hộp ngủ trưa và kombucha trên vòi.

Nếu bạn không có bằng khoa học máy tính hoặc không đủ kiên nhẫn để viết mã cả ngày nhưng vẫn muốn có những đặc quyền đi kèm khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, thì hãy đảm nhận một vai trò phi kỹ thuật tại một công ty công nghệ lớn có thể là một cách tuyệt vời để có được chúng.

Xem xét các vai trò trong các phòng ban như:

Khi nói đến công việc công nghệ, có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Cecilie_Arcurs / E + / Getty