Những công ty nào đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng?

 • Ngành năng lượng bao gồm cả tài nguyên năng lượng tái tạo và không tái tạo.
 • Một số phân ngành của ngành năng lượng bao gồm năng lượng mặt trời, gió, khí đốt, dầu mỏ và lọc dầu.
 • Nhiều công ty năng lượng cung cấp các công việc công nghệ và cơ hội cho các chuyên gia muốn làm việc về mặt công nghệ của ngành năng lượng.

Ngành công nghiệp năng lượng là một phần quan trọng trong diễn ngôn chính trị và xã hội của chúng ta. Các công ty năng lượng cung cấp một nguồn tài nguyên quan trọng – điện và năng lượng – nhưng các phương pháp sản xuất năng lượng truyền thống đã thu hút sự chú ý vì chúng góp phần làm gia tăng mức độ ô nhiễm toàn cầu.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục phát triển , với các công ty năng lượng lớn cam kết tăng cường các nguồn năng lượng tái tạo của họ – chẳng hạn như năng lượng gió, năng lượng mặt trời và pin. Với sự quan tâm gia tăng đối với năng lượng tái tạo, các công ty mới và việc làm mới sẽ xuất hiện.

Các công ty như Tesla đang tìm cách thay đổi cách sản xuất và sử dụng năng lượng. Với việc ít phụ thuộc hơn vào nhiên liệu hóa thạch, họ có nhu cầu cao hơn về lập trình viên và các vai trò công nghệ khác.

Bởi vì cảnh quan của năng lượng tái tạo vẫn đang được khám phá, sự thay đổi là không thể tránh khỏi. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn về những gì chúng ta biết bây giờ và những cơ hội nào có sẵn.

Lĩnh vực năng lượng là gì?

Nói một cách đơn giản, ngành năng lượng là nguồn sản xuất năng lượng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều này bao gồm điện, khí đốt tự nhiên và dầu mỏ.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có sự khác biệt giữa ngành năng lượng và ngành năng lượng. Trong diễn ngôn phổ biến, hai cụm từ này được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có một sự khác biệt nhỏ.

Ngành công nghiệp năng lượng là tất cả mọi thứ đóng góp vào việc sản xuất năng lượng. Điều này được chia thành hai loại: thiết bị và dịch vụ và các nguồn năng lượng thực tế (dầu, gió, v.v.).

Thông thường trong chính trị, bạn nghe thấy ngành năng lượng được chia thành hai lĩnh vực: năng lượng tái tạo và không tái tạo. Năng lượng tái tạo tự nhiên bổ sung tại nguồn (gió, mặt trời, v.v.), trong khi năng lượng không tái tạo có giới hạn hữu hạn.

Các loại hình công ty năng lượng

Trong ngành công nghiệp năng lượng, có những danh mục phụ chia nhỏ hơn nữa các quá trình sản xuất, khai thác và vận chuyển năng lượng trên khắp một quốc gia. Dưới đây là một số loại hình công ty năng lượng chính.

Tái tạo

Như chúng tôi đã đề cập, năng lượng tái tạo tự bổ sung tự nhiên tại nguồn. Điều này bao gồm các nguồn gió, năng lượng mặt trời và địa nhiệt. Đôi khi năng lượng tái tạo còn được gọi là năng lượng sạch.

Hầu hết chúng ta đã từng nhìn thấy tuabin gió, tấm pin mặt trời, hoặc thiết bị chạy bằng pin. Đây là những phần phổ biến của thiết bị liên quan đến năng lượng tái tạo.

Một trong những công ty năng lượng tái tạo lớn nhất trên thế giới là Orsted, có trụ sở tại Đan Mạch.

Khí và Dầu

Khí đốt và dầu mỏ đồng nghĩa với ngành công nghiệp năng lượng. Trong khi khí đốt và dầu mỏ đã được biết đến trong nhiều thế kỷ, việc khai thác dầu và khí đốt đã không phát triển cho đến những năm 1800.

Sau khi được khai thác, dầu sẽ được đốt cháy, tạo ra nhiệt và cung cấp năng lượng cho tuabin sản xuất điện mà chúng ta sử dụng. Khí thiên nhiên được khai thác, sau đó được lọc và tinh chế trước khi được vận chuyển qua đường ống đến bộ phận lưu trữ của công ty và phân phối đến người tiêu dùng.

Xem thêm:  Khi nào thì điểm SAT được công bố? Toàn bộ lịch trình 2022-23

Khí đốt tự nhiên ở Mỹ thường được sản xuất trong nước, với một số đường ống chạy từ Canada hoặc Mexico. Mặt khác, dầu mỏ là một thành phần quan trọng của thương mại quốc tế. Công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Aramco

Tinh chỉnh và đường ống

Lọc dầu là quá trình dầu được đun sôi và tách thành các thành phần nhiên liệu khác nhau, từ butan đến nhiên liệu diesel.

Trước khi dầu có thể được tinh chế, nó phải được vận chuyển đến các nhà máy lọc dầu từ các địa điểm mà nó được khai thác. Điều này được thực hiện chủ yếu thông qua các đường ống chạy hàng trăm nghìn dặm bên dưới bề mặt trái đất.

Có rất nhiều công ty lọc dầu. Một số công ty lớn hơn có thể là nhà cung cấp năng lượng và dầu mỏ , như ExxonMobil. Các nhà máy lọc dầu khác bao gồm Marathon, BP và Chevron.

Làm thế nào tôi có thể nhận được một công việc kỹ thuật trong lĩnh vực năng lượng?

Nhiều công việc công nghệ được đăng cho các công ty điện lực tìm kiếm các chuyên gia có trình độ cao và có kinh nghiệm. Một số bài đăng tham khảo yêu cầu trình độ Tiến sĩ.

Nhưng đừng từ bỏ hy vọng! Có một số điều cần xem xét. Đầu tiên, nếu các công ty có các vị trí cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, họ có thể có các vị trí cấp thấp hơn hoặc thấp hơn. Thứ hai, một số công ty mới hơn hoặc nhỏ hơn (như Apex) có thể lấy kinh nghiệm trong ngành hoặc bằng bootcamps/guides/ultimate-guide-coding-bootcamps/”>giáo dục bootcamp tương đương thay vì computer-science/bachelors/”>bằng cử nhân hoặc computer-science/masters/”>bằng thạc sĩ .

Hầu hết các công việc công nghệ đều yêu cầu một số kiến thức nền tảng về kỹ thuật hoặc khoa học khác. Dựa trên thông tin này, ứng cử viên nặng ký nhất cho nhiều vị trí trong số này sẽ là người có bằng cử nhân computer-science/bachelors/programming/”>kỹ thuật máy tính hoặc khoa học máy tính, người cũng đã bootcamps/tracks/computer-programming/”>hoàn thành bootcamp .

Các công ty hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực năng lượng

Nếu bạn bị thu hút bởi ngành công nghiệp năng lượng và có niềm đam mê với công nghệ, bạn có thể quan tâm đến một số công ty cung cấp vai trò công nghệ này. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số công ty công nghệ lớn nhất ở Mỹ và các ví dụ về các công việc công nghệ phổ biến hơn của họ.

ExxonMobil

ExxonMobil theo dõi lịch sử của nó từ năm 1859, những ngày đầu của ngành công nghiệp dầu mỏ. Họ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Nó là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất trên thế giới.

Là một công ty lớn và nổi tiếng, ExxonMobil mang đến sự công nhận và ổn định với tên của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc công nghệ trong một ngành công nghiệp ổn định sẽ dễ dàng nhận ra đối với các nhà tuyển dụng, hãy cân nhắc làm việc cho Exxon.

Vì phạm vi hoạt động của ExxonMobil toàn cầu, có thể có cơ hội làm việc trên khắp thế giới.

Trụ sở chính: Irving, Texas
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư dữ liệu cao cấp – Đám mây
 • Nhà phát triển SAP
 • Nhà phát triển phần mềm (Argentina)

Năng lượng Duke

Duke Energy cung cấp năng lượng cho các vùng Đông Nam và Trung Tây của Hoa Kỳ. Nó khởi đầu là một công ty thủy điện và đang tiếp tục đa dạng hóa danh mục năng lượng của mình.

Khí tự nhiên là nguồn năng lượng lớn nhất của Duke, chiếm 37% năng lượng do công ty tạo ra. Năng lượng hạt nhân chiếm 35% danh mục đầu tư và than đá chiếm 21% năng lượng của Duke. Họ cũng sử dụng năng lượng gió và mặt trời.

Nếu bạn muốn làm việc ở Đông Nam và Trung Tây. Họ cam kết phát triển các lựa chọn năng lượng xanh có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho một người nào đó trong ngành công nghệ.

Trụ sở chính: Charlotte, North Carolina
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Nhà công nghệ kỹ thuật điều khiển
 • Đại lý hỗ trợ LIT
 • Nhà phân tích dữ liệu GIS
Xem thêm:  2022 Bằng cấp tâm lý tội phạm tốt nhất trực tuyến

Exelon

Exelon được thành lập vào năm 2000 từ sự hợp nhất của hai nhà cung cấp điện trong khu vực và đã mua lại nhiều công ty con hơn kể từ đó. Chúng chủ yếu phục vụ khu vực Trung Đại Tây Dương và Chicago.

Phần lớn năng lượng của Exelon đến từ năng lượng hạt nhân. Các nguồn năng lượng tái tạo là phần nhỏ nhất trong danh mục đầu tư của Exelon.

So với các công ty năng lượng khác, Exelon cung cấp nhiều công việc tập trung vào công nghệ truyền thống hơn. Mô tả công việc của họ yêu cầu chuyên môn về nhiều bootcamps/guides/most-important-coding-languages/”>ngôn ngữ mã hóa khác nhau .

Nhiều mô tả công việc yêu cầu bootcamps/find-bootcamps/best-coding-bootcamps/”>kinh nghiệm về công nghệ và mã hóa trước đó. Tuy nhiên, cũng có khả năng là những công việc ở cấp độ đầu vào.

Trụ sở chính: Chicago, Illinois
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Nhà khoa học dữ liệu cao cấp
 • Nhà phân tích dịch vụ cấp cao (CNTT)
 • Kỹ sư phần mềm cao cấp – Java

Năng lượng sạch Apex

Apex là một công ty năng lượng tương đối mới được thành lập vào năm 2009 . Apex tập trung vào năng lượng tái tạo và bền vững.

Họ có một số địa điểm với đủ cơ sở hạ tầng để cung cấp năng lượng gió và năng lượng mặt trời cho khách hàng.

Nếu bạn đam mê tính bền vững và công nghệ, Apex có thể là công ty năng lượng phù hợp với bạn. Họ là một tập đoàn hoạt động theo sứ mệnh phấn đấu để có danh mục năng lượng bền vững lớn nhất ở Hoa Kỳ

Trụ sở chính: Charlottesville, Virginia
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Quản trị viên Hệ thống Công nghệ Thông tin
 • Quản trị hệ thống
 • Nhà phân tích hệ thống thông tin địa lý

Tesla Motors

Tesla thường gắn liền với người sáng lập gây tranh cãi, Elon Musk, hoặc có lẽ là những chiếc xe chạy bằng pin đầy sáng tạo của hãng. Tuy nhiên, công ty cũng tham gia vào việc tạo ra năng lượng bền vững.

Công ty làm việc để tạo ra các sản phẩm giảm phát thải và tăng tính bền vững. Nó cũng bù đắp lượng khí thải và nhằm mục đích sản xuất các sản phẩm một cách bền vững. Theo trang web của công ty, các tấm pin mặt trời của Tesla đã bù đắp cho việc sản xuất ô tô của họ.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ, Tesla có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Họ cung cấp nhiều vị trí công nghệ nhất phù hợp với các kỹ năng bootcamp như bootcamps/find-bootcamps/software-engineering/”>kỹ thuật phần mềm , bootcamps/find-bootcamps/front-end-development/”>phát triển back / front-end và bootcamps/find-bootcamps/data-analytics/”>phân tích dữ liệu .

Trụ sở chính: Austin, Texas
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư phần mềm – Tự động hóa tầm nhìn
 • Kỹ sư phần mềm – Back End
 • Kỹ sư phần mềm – Hệ thống phân tán

GE

General Electric (GE) là một trong những công ty điện nổi tiếng nhất trên thế giới. Họ có thể theo dõi sự thành lập của họ trở lại Thomas Edison, một trong những tổ tiên của điện.

Là một công ty điện lực lâu đời, danh mục đầu tư của GE bao gồm nhiều nguồn điện truyền thống hơn, chẳng hạn như khí đốt, dầu và năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, họ đang làm việc để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách có ý nghĩa. Với việc GE cung cấp một phần ba điện năng trên thế giới, đây là một sự thay đổi có ý nghĩa.

GE có thể là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ. GE là một công ty khổng lồ với nhiều phân nhánh. Nếu bạn không thể nhận được một công việc trực tiếp trong lĩnh vực năng lượng, bạn có thể muốn xem xét một vị trí trong một bộ phận khác và thực hiện một động thái nội bộ.

Trụ sở chính: Boston, Massachusetts
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư an ninh mạng – Hệ thống nhúng
 • Kỹ sư hỗ trợ người dùng cuối của nhân viên
 • Kỹ sư cấu hình và tuân thủ phần mềm kỹ thuật

Điện Mỹ

Còn được gọi là AEP, American Electric Power là một công ty năng lượng truyền thống khác với 42% năng lượng đến từ than đá. Tính đến năm 2022, 20% điện năng của họ có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo, một tỷ lệ cao hơn nhiều công ty khác.

Xem thêm:  Ứng dụng chung là gì? Hướng dẫn đầy đủ

So với các công ty khác, AEP đưa ra các mục tiêu và kế hoạch tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo rõ ràng trên trang web của mình. Điều này thể hiện sự minh bạch và mong muốn thực sự tạo ra những thay đổi bền vững.

Nếu bạn đang muốn làm việc với một công ty đang tạo ra những thay đổi lớn, AEP có thể là một lựa chọn tốt. Dựa trên tin tuyển dụng của họ, họ cũng đang tận dụng vai trò công nghệ trong quá trình chuyển đổi của họ.

Trụ sở chính: Columbus, Ohio
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư giải pháp liên kết
 • Nhà phân tích dự báo kinh tế (Nhà phân tích dữ liệu)
 • Phụ trách phân tích nghiên cứu tải

Năng lượng thống trị

Một công ty điện lực khác trong khu vực, Dominion Energy, phục vụ 13 triệu khách hàng . Họ có một mục tiêu đầy tham vọng là trở thành công ty năng lượng bền vững nhất ở Mỹ

Trong khi Dominion Energy vạch ra các mục tiêu mạnh mẽ về đổi mới năng lượng tái tạo, phần lớn năng lượng của nó vẫn có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch.

Dominion có thể rất phù hợp nếu bạn muốn làm việc cho một công ty điện lực nhỏ hơn. Họ đã có một số bài đăng về công nghệ với nhiều trải nghiệm khác nhau.

Mục tiêu cải thiện các nguồn năng lượng tái tạo của họ rất đầy tham vọng, vì vậy bạn có thể tham gia vào việc tạo ra những thay đổi có ý nghĩa cho ngành năng lượng.

Trụ sở chính: Richmond, Virginia
Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Chuyên gia kỹ sư hệ thống phần mềm
 • Nhà phân tích lập trình viên liên kết
 • Nhà phân tích lập trình viên cao cấp

Các câu hỏi thường gặp về trường năng lượng

Các công việc năng lượng được trả lương cao nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật, chẳng hạn như kỹ thuật môi trường, dân dụng hoặc chất lượng không khí. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các kỹ sư môi trường kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 96.820 đô la vào năm 2021. Cùng năm đó, các kỹ sư dân dụng có mức lương trung bình hàng năm là 88.050 đô la. Bằng cử nhân về kỹ thuật là yêu cầu tối thiểu để tham gia các ngành nghề này.

Các công việc năng lượng được trả lương cao khác bao gồm nhà khoa học địa chất, nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời và nhà tư vấn năng lượng tái tạo.

Năng lượng mặt trời y là ngành năng lượng phát triển nhanh nhất tại thời điểm hiện tại. Đặc biệt, quang điện mặt trời là nguồn tăng trưởng năng lượng mặt trời nhất.

Quang điện mặt trời là thứ mà hầu hết chúng ta nghĩ đến khi chúng ta xem xét năng lượng mặt trời: các tấm pin thường được nhìn thấy trên mái nhà hoặc hai bên của ngôi nhà và văn phòng. Các tấm này chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện.

Trong khi năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng, nó chỉ chiếm 3% năng lượng được sử dụng trên thế giới vào năm 2020. Mặc dù nhu cầu việc làm có thể được đáp ứng, nhưng hãy nhớ rằng đây vẫn chỉ là một miếng bánh nhỏ.

Đúng! Với những nỗ lực đa dạng hóa các nguồn năng lượng, vai trò kỹ sư năng lượng dự kiến sẽ phát triển nhanh hơn mức trung bình trong thập kỷ tới.

Kỹ sư năng lượng đổi mới các giải pháp sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Với vai trò này, các kỹ sư cố gắng tạo ra các hệ thống thân thiện với môi trường để giảm tác động của việc sản xuất năng lượng.

Đối với những người có chuyên môn hoặc quan tâm đến năng lượng mặt trời, hãy tìm việc làm ở California, Massachusetts, Florida, Texas và North Carolina. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực năng lượng gió, bạn có thể muốn xem xét một số tiểu bang tương tự, bao gồm Texas, Massachusetts, Florida, Illinois và California.

Tất nhiên, có những công việc trên khắp đất nước, nhưng những bang này có nhiều cơ hội nhất.

Hình ảnh nổi bật: Justin Paget / DigitalVision / Getty Images