Những công ty nào đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng?

 • Có hơn 450.000 công ty dịch vụ tiêu dùng ở Hoa Kỳ.
 • Các công ty dịch vụ tiêu dùng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, dịch vụ y tế và giáo dục.
 • Các công ty trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng cần các chuyên gia công nghệ như nhà phát triển web.
 • AAA, Airbnb và Costco là một số công ty hàng đầu về công nghệ trong dịch vụ tiêu dùng.

Có khoảng 455.000 công ty dịch vụ tiêu dùng ở Mỹ và những doanh nghiệp này đã tạo ra tổng doanh thu hàng năm khoảng 300 tỷ đô la vào năm 2015, theo nghiên cứu do Dun và Bradstreet thực hiện. Bán lẻ và bán buôn, giải trí và khách sạn, y tế và xã hội, và giáo dục là một phần của lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng.

Ngày nay, các công ty dịch vụ tiêu dùng cần các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin (CNTT) để cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu, lưu trữ đám mây và bảo mật thông tin. Họ cũng cần bootcamps/tracks/web-development/”>các nhà phát triển web , bootcamps/tracks/software-engineering/”>kỹ sư phần mềm , bootcamps/tracks/ux-design/”>nhà thiết kế UX và bootcamps/tracks/data-analytics/”>nhà phân tích dữ liệu để tạo ra trải nghiệm khách hàng hiệu quả và hiệu quả.

Lĩnh vực Dịch vụ Người tiêu dùng là gì?

Lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng phụ thuộc vào business/bachelors/human-resources/”>nguồn nhân lực (HR), máy tính và CNTT để hỗ trợ khách hàng. Các dịch vụ này liên quan đến các quy trình, kết quả và trải nghiệm, trái ngược với các sản phẩm tiêu dùng hữu hình như quần áo, đồ chơi, ô tô và thiết bị. Các công ty dịch vụ tiêu dùng tập trung vào giao dịch, chăm sóc khách hàng và cách người tiêu dùng tiếp cận dịch vụ.

Con người và công nghệ tạo ra sức mạnh cho lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng, từ mua hàng trực tuyến, các dịch vụ sức khỏe và xã hội đến giải trí. Ví dụ: nền tảng phát trực tuyến của Netflix cung cấp nội dung gốc bằng HR và đăng ký phát trực tuyến hàng tháng được hỗ trợ bởi công nghệ. Có những công việc dịch vụ tiêu dùng trong vô số ngành công nghiệp.

Các loại hình công ty dịch vụ tiêu dùng là gì?

Các công ty dịch vụ tiêu dùng bán buôn và bán lẻ là một phần không thể thiếu trong business/bachelors/supply-chain-management/”>chuỗi cung ứng của ngành. Ví dụ: các nhà bán lẻ mua hàng trực tuyến hoặc trực tuyến từ các nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất, sau đó bán lại sản phẩm. Càng ngày, các doanh nghiệp truyền thống đang thêm hoặc nhường chỗ cho trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số.

Lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng giải trí và khách sạn bao gồm các ngành như nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, vận tải và các công ty định hướng du lịch. Các mạng như AAA và Airbnb đã mở rộng các lựa chọn dịch vụ tiêu dùng bằng cách tận dụng lợi thế của công nghệ và nhân sự. Giao hàng tại nhà hàng, người mua sắm cá nhân, khu nghỉ dưỡng và dịch vụ giải trí trực tuyến là những ví dụ về dịch vụ tiêu dùng.

Các công ty dịch vụ xã hội và y tế giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, truy cập hồ sơ y tế và tìm nhà cung cấp. Các công ty này tạo điều kiện cho người tiêu dùng tham gia tích cực vào hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ví dụ về các công ty dịch vụ tiêu dùng xã hội và sức khỏe bao gồm các trang web chăm sóc sức khỏe dự phòng, các dịch vụ điều trị trực tuyến và trực tiếp, và các công ty bảo hiểm sức khỏe.

Dịch vụ tiêu dùng giáo dục có thể giúp mọi người tìm thấy các trường đại học và chương trình có uy tín bằng cách cung cấp cơ sở dữ liệu của các tổ chức được công nhận và ủy quyền. Các cơ quan này bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hành vi không đạt tiêu chuẩn, lừa đảo và gian lận. Các ví dụ khác bao gồm các dịch vụ điện tử, chẳng hạn như các công ty cung cấp quyền truy cập vào bảng điểm học tập và các chương trình học trực tuyến.

Xem thêm:  Cách đạt điểm 36 trong ACT: Lời khuyên từ Người ghi điểm hoàn hảo

Làm thế nào tôi có thể nhận được một công việc kỹ thuật trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng?

Hầu hết các công việc công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng yêu cầu kinh nghiệm với bootcamps/guides/ultimate-guide-for-programming-languages”>ngôn ngữ lập trình , công nghệ cơ sở dữ liệu và công cụ. Bằng computer-science/bachelors/”>cử nhân về khoa học máy tính là một cách để tìm hiểu về các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng lập trình. Kiếm được bằng đại học có thể chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các nghề nghiệp an ninh mạng, phát triển web, nhà phân tích và quản lý dự án.

Tuy nhiên, một số vai trò công nghệ, chẳng hạn như nhà phát triển web và nhà thiết kế kỹ thuật số, có thể không cần bằng cử nhân. bootcamps/find-bootcamps/best-online-coding-bootcamps/”>Chương trình đào tạo mã hóa có thể giúp các nhà phát triển web và chuyên gia công nghệ có tham vọng học hỏi các kỹ năng mới và luôn cập nhật về các công cụ công nghệ và ngôn ngữ máy tính. Những vai trò này thường yêu cầu người lao động phải thành thạo lập trình bootcamps/guides/how-to-learn-html/”>HTML , bootcamps/guides/how-to-learn-javascript/”>JavaScript và bootcamps/guides/how-to-learn-sql/”>SQL .

Các công ty hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng

Một số công ty hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng là các tổ chức quốc tế nổi tiếng. Họ cung cấp các công việc dịch vụ tiêu dùng khác nhau trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, phát triển ứng dụng và phát triển web. Các tổ chức như AAA và Airbnb cung cấp ứng dụng để tạo sự thuận tiện cho người tiêu dùng, trong khi các công ty như Amazon cung cấp dịch vụ đám mây.

AAA

AAA đã ủng hộ việc giáo dục lái xe, an toàn cho phương tiện, đường xá an toàn hơn và quyền của khách du lịch kể từ khi thành lập vào năm 1902. Câu lạc bộ ô tô đã dẫn đầu trong lĩnh vực đi lại an toàn trong hơn 120 năm.

Ngày nay, AAA có 61 triệu thành viên, 32 câu lạc bộ mô tô và hơn 1.000 văn phòng chi nhánh trên khắp Bắc Mỹ. AAA cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ hỗ trợ bên đường, bảo hiểm đến đặt vé du lịch.

AAA mang đến nhiều cơ hội nếu bạn đang tìm kiếm công việc dịch vụ tiêu dùng trong công nghệ du lịch, phân tích dữ liệu hoặc kỹ thuật phần mềm.

Trụ sở chính của công ty: Heathrow, Florida

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Giám đốc Điều hành, Công nghệ Du lịch và Sản phẩm Kỹ thuật số
 • Trình quản lý ứng dụng phần mềm
 • Kỹ sư phần mềm

Airbnb

Airbnb bắt đầu cung cấp cho khách du lịch những lựa chọn độc đáo để thay thế cho khách sạn và nhà nghỉ vào năm 2008. Ngày nay, ứng dụng của công ty đã có hàng triệu người dùng tại hơn 190 quốc gia và 81.000 thành phố trên toàn thế giới.

Khách du lịch có thể tạo tài khoản Airbnb miễn phí và tìm cơ sở dữ liệu về các chủ nhà liệt kê không gian của họ cho kỳ nghỉ. Công ty xác minh hồ sơ và danh sách, đồng thời duy trì hệ thống nhắn tin để người dẫn chương trình và khách có thể giao tiếp.

Airbnb là một nền tảng đáng tin cậy cho các chuyên gia công nghệ, những người muốn có các lựa chọn làm việc từ xa trong ngành giải trí và khách sạn.

Trụ sở chính của công ty: San Francisco, California

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư bảo mật cao cấp, phát hiện và phản hồi
 • Kỹ sư phụ trợ cao cấp, Khách sạnTonight
 • Nhân viên Khoa học Dữ liệu – Suy luận, Công nghệ Tiếp thị

Amazon

Amazon là công ty tiên phong trong việc tận dụng công nghệ và tạo ra trải nghiệm dịch vụ kỹ thuật số trong các dịch vụ tiêu dùng trên toàn thế giới. Công ty cung cấp thị trường mua sắm trực tuyến, các đề xuất được cá nhân hóa, dịch vụ xuất bản và phát trực tuyến, bảo mật gia đình và trợ lý ảo.

Xem thêm:  Các Chương trình Khoa học Sức khỏe Trực tuyến Hợp túi tiền Nhất

bootcamps/guides/how-to-learn-aws/”>Amazon Web Services là một đám mây mà các công ty thuộc mọi quy mô sử dụng để giảm chi phí và tăng tính linh hoạt và bảo mật. Có hơn 200 trung tâm dữ liệu toàn cầu trong hệ thống.

Phạm vi tiếp cận rộng lớn và các dịch vụ mở rộng của công ty khiến Amazon trở thành một nơi tuyệt vời để tìm việc làm dịch vụ tiêu dùng cho các chuyên gia công nghệ.

Trụ sở chính của công ty: Seattle, Washington

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư phát triển phần mềm
 • Kiến trúc sư dữ liệu
 • Kỹ sư phát triển web

Comcast

Comcast mở tại Tupelo, Mississippi, vào năm 1963 với tư cách là nhà điều hành cáp một hệ thống. Ngày nay, nó là một công ty truyền thông và công nghệ toàn cầu, bao gồm Comcast Cable, NBCUniversal và Sky (chi nhánh truyền thông và giải trí ở Châu Âu).

Công ty cung cấp Xfinity cho các dịch vụ internet, di động, TV, truyền thông và giải trí, và quản lý gia đình. NBCUniversal phát triển, sản xuất và tiếp thị giải trí, tin tức và thông tin ra quốc tế.

Danh mục dịch vụ rộng lớn của Comcast đòi hỏi nhiều chuyên gia công nghệ, bao gồm cả những người làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng và DevOps.

Trụ sở chính của công ty: Philadelphia, Pennsylvania

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư bảo mật sản phẩm
 • Kỹ sư nghiên cứu Sr., Máy học
 • Kỹ sư DevOps

Costco

Costco là một câu lạc bộ nhà kho bán buôn với nhiều lựa chọn hàng hóa, bộ phận chuyên môn và dịch vụ thành viên. Công ty thành lập năm 1976 với tên gọi Price Club ở San Diego và sáp nhập với Costco ở Seattle vào năm 1983 với tên gọi PriceCostco.

Công ty chính thức trở thành Costco vào năm 1997. Ngày nay, nó có hàng trăm địa điểm quốc tế. Văn phòng tại nhà của Costco là trụ sở của bộ phận hệ thống thông tin của công ty, nơi có nhiều nhân viên công nghệ trong các lĩnh vực như công nghệ mạng và phân tích dữ liệu.

Trụ sở chính của công ty: Issaquah, Washington

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Giám đốc chương trình Logistics Costco – Chiến lược mạng
 • Kỹ sư BI – Phân tích dữ liệu
 • Kỹ sư mạng đám mây

Home Depot

Home Depot là một nhà bán lẻ cải thiện nhà ở quy mô lớn ở Bắc Mỹ, với 2.300 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Công ty bắt đầu với hai cửa hàng vào năm 1979 tại Atlanta, Georgia, và trụ sở chính vẫn ở Atlanta.

Ngày nay, Home Depot cung cấp các tùy chọn bán lẻ trực tiếp và kinh doanh thương mại điện tử được kết nối với nhau, với hơn 1 triệu sản phẩm cho khách hàng DIY và các nhà thầu chuyên nghiệp.

Home Depot cung cấp các công việc dịch vụ tiêu dùng trong các chuyên ngành từ an ninh mạng đến kỹ thuật. Nhiều người trong số này là những vị trí ở xa.

Trụ sở chính của công ty: Atlanta, Georgia

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Kỹ sư hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhà khoa học dữ liệu

Các công ty TJX

Công ty TJX là nhà bán lẻ hàng may mặc và thời trang gia dụng hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Tổ chức có khoảng 4.700 cửa hàng trên chín quốc gia và ba lục địa.

Ngoài ra, Công ty TJX có năm trang web thương mại điện tử có thương hiệu đặc biệt, bao gồm Marshalls, Marmaxx, HomeGoods, Sierra và TJ Maxx. Các trang web này cung cấp nhiều loại thương hiệu và hàng hóa thiết kế thay đổi với mức giá chiết khấu.

Các công ty TJX cung cấp các con đường sự nghiệp cho các chuyên gia CNTT làm việc tốt như một phần của nhóm và biết cách sử dụng các công cụ, phần mềm và phương pháp luận cập nhật.

Trụ sở chính của công ty: Framingham, Massachusetts

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Người quản lý, Kỹ thuật độ tin cậy của trang web
 • Người quản lý tiếp thị qua email
 • Thạc sĩ Scrum cao cấp
Xem thêm:  Hướng dẫn Đăng ký Trường Thương mại

công ty Walt Disney

Công ty Walt Disney là một doanh nghiệp truyền thông và giải trí có tầm hoạt động quốc tế. Nó bao gồm các công viên và sản phẩm của Disney, phân phối truyền thông và giải trí, rạp hát trực tiếp và các nền tảng phát trực tuyến như ABC Entertainment.

Disney là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trí và khách sạn của các dịch vụ tiêu dùng, tận dụng công nghệ để mang đến những trải nghiệm được cá nhân hóa. Từ việc cung cấp trải nghiệm tại các công viên giải trí đến việc giúp người xem truyền phát các chương trình yêu thích hoặc nội dung thể thao, Công ty Walt Disney là một công ty lớn trong lĩnh vực giải trí.

Việc làm với Công ty Walt Disney rất phong phú cho các chuyên gia công nghệ muốn làm việc trong các dịch vụ tiêu dùng truyền thông và giải trí.

Trụ sở chính của công ty: Burbank, California

Việc làm kỹ thuật được cung cấp:

 • Nhà phát triển Full Stack Python
 • Giám đốc chương trình kỹ thuật – Kỹ thuật web
 • Kỹ sư phần mềm trưởng tvOS

Các câu hỏi thường gặp về các công ty dịch vụ tiêu dùng

Dịch vụ tiêu dùng có ý nghĩa gì trong kinh doanh?

Dịch vụ tiêu dùng phụ thuộc vào Nhân sự và CNTT để tạo ra trải nghiệm của khách hàng. Không giống như các sản phẩm vật chất mà mọi người có thể chạm vào và cảm nhận, các dịch vụ tiêu dùng là vô hình, hỗ trợ các quá trình và cung cấp các nguồn lực. Ví dụ, đặt phòng trực tuyến là một dịch vụ tiêu dùng được cung cấp bởi các công ty như AAA và Airbnb.

Các công ty dịch vụ tiêu dùng kết hợp dịch vụ khách hàng và công nghệ để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Các khách sạn, nhà nghỉ, đại lý du lịch, khu nghỉ dưỡng, công ty bảo hiểm, tổ chức chăm sóc sức khỏe và tổ chức giáo dục đều cung cấp dịch vụ tiêu dùng. Ngoài ra, các công việc trong dịch vụ tiêu dùng bao gồm nhiều ngành nghề, từ hỗ trợ kỹ thuật và khách hàng đến thiết kế web và quản trị mạng.

Những thách thức mà các ngành dịch vụ phải đối mặt là gì?

Một số thách thức lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng là áp dụng công nghệ mới nhất và tìm nguồn cung ứng các chuyên gia tài năng. Lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng cũng phải đối mặt với những thách thức về thu hút và giữ chân khách hàng do sự cạnh tranh ngày càng tăng trong các thị trường năng động này.

Công nghệ kỹ thuật số có thể phức tạp, tốn thời gian và gây mệt mỏi cho các tổ chức và nhân viên. Các công ty dịch vụ tiêu dùng cần các chuyên gia công nghệ để giúp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, chọn phần mềm và công cụ phù hợp, đồng thời tiến hành đào tạo.

Quản lý nhóm từ xa và kết hợp là một thách thức đáng kể khác mà các công ty dịch vụ tiêu dùng phải đối mặt. Các doanh nghiệp tiêu dùng thuộc mọi quy mô cần áp dụng công nghệ giúp các nhóm của họ luôn kết nối với nhau.

Bốn loại dịch vụ tiêu dùng chính là gì?

Có bốn lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng chính: bán lẻ và bán buôn, giải trí và khách sạn, y tế và xã hội, và giáo dục. Ví dụ về các công ty dịch vụ tiêu dùng bán lẻ bao gồm cửa hàng thời trang, cửa hàng tạp hóa và các doanh nghiệp cải tạo nhà cửa. Các nhà bán buôn cung cấp các lựa chọn chiết khấu cho các nhà bán lẻ và cả hai lĩnh vực này thường cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tiếp và mua sắm kỹ thuật số.

Lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng giải trí và khách sạn bao gồm du lịch, chỗ ở, vận chuyển, dịch vụ ăn uống và công viên giải trí. Các dịch vụ phát trực tuyến kỹ thuật số và giao hàng tận nhà là những ví dụ điển hình của lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng này.

Các dịch vụ y tế và xã hội cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nguồn lực và thông tin, trong khi các dịch vụ giáo dục hỗ trợ học sinh tìm kiếm các nhà cung cấp giáo dục chất lượng.