Những câu hỏi hay nhất để hỏi Cố vấn học tập của bạn

Anthony Chiaravelotti là cố vấn học tập tại Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật thuộc Đại học New York.

  • Các cố vấn giúp học sinh vượt qua băng đỏ và tận dụng các cơ hội.
  • Nhận hướng dẫn nội bộ về chuyên ngành của bạn, tải trọng khóa học của bạn và các môn tự chọn tiếp theo của bạn.
  • Gặp gỡ cố vấn học tập của bạn thường xuyên để đảm bảo lịch trình tốt nghiệp của bạn.

Các trường cao đẳng và đại học không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu giáo dục mới và hỗ trợ số blog/campus-diversity-learning-outcomes/”>lượng sinh viên ngày càng đa dạng . Khi giáo dục đại học phát triển, sinh viên cần được giúp đỡ để điều hướng các tổ chức phức tạp của nó – đó là nơi các cố vấn học tập đến.

Các cố vấn đại học đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp bạn blog/before-choosing-a-major/”>chọn chuyên ngành , đạt được mục tiêu học tập của bạn và tránh những sai lầm đắt giá – như các khóa học không được tính vào bằng cấp của bạn – có thể kéo dài thời gian đi học của bạn.

Các cố vấn cũng có thể giúp bạn tìm thấy các cơ hội bị chôn vùi trên các trang web của trường, bên cạnh việc không thể tìm thấy nếu không có sự giúp đỡ của người quen. Để đổi lấy mức giá cao của học phí , nhiều trường cao đẳng đã tăng cường trải nghiệm đại học bằng những thứ như cộng đồng học tập trong khu dân cư, blog/what-is-honors-college-program/”>chương trình danh dự , nghiên cứu tự thiết kế, lĩnh vực học tập đa ngành, cơ hội nghiên cứu và resources/ultimate-guide-internships/”>thực tập .

Là một sinh viên mới, sinh viên chuyển trường hoặc sắp tốt nghiệp cấp cao, bạn sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với cố vấn của mình để đảm bảo bạn tối đa hóa những cơ hội này trong khi tránh những cạm bẫy phổ biến ở trường đại học.

Các câu hỏi để hỏi cố vấn của bạn nếu bạn là…

Các câu hỏi hàng đầu để hỏi cố vấn của bạn

Gặp gỡ sớm trong sự nghiệp đại học của bạn với cố vấn của bạn để thiết lập một mối quan hệ tốt. Các cố vấn có cơ hội tốt hơn trong việc kết hợp sinh viên với các cơ hội mới khi họ biết điều gì đó về họ và sở thích của họ. Thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và những điều bạn thích và không thích sẽ giúp họ vẽ ra cho bạn một lộ trình cá nhân hóa thông qua chương trình học.

Xem thêm:  25 Chương trình cấp bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính Trực tuyến Tốt nhất

Tùy thuộc vào trường đại học và chuyên ngành của bạn, bạn có thể có nhiều lựa chọn về việc bạn có thể tham gia các khóa học nào và khi nào. Các cố vấn sẽ lập chiến lược với bạn theo mục tiêu học tập của bạn và phát hiện bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào để tốt nghiệp đúng hạn với blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình tốt nhất có thể của bạn.

Dưới đây, tôi đã cung cấp một số câu hỏi hữu ích để hỏi cố vấn của bạn dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi với sinh viên.

Những câu hỏi sinh viên năm nhất đại học nên hỏi

Lịch học của tôi sẽ như thế nào? Kế hoạch của tôi có thực tế không?

Các chương trình đại học đều là duy nhất và thường xuyên thay đổi. Tham khảo ý kiến với một cố vấn sớm trong sự nghiệp đại học của bạn là rất quan trọng để xác định con đường tốt nhất của bạn để tốt nghiệp.

Một chủ đề tốt đầu tiên để thảo luận là chuyên ngành tương lai của bạn. Các chuyên ngành, blog/college-majors-vs-minors/”>trẻ vị thành niên và trung cấp đều duy trì các yêu cầu và thời gian khóa học của riêng họ, điều này sẽ ảnh hưởng đến blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>lịch học của bạn ngay từ học kỳ đầu tiên.

Ví dụ: nếu bạn đang tập trung trước sức khỏe, bạn phải tham gia một số khóa học nhất định làm điều kiện tiên quyết cho các khóa học sau này. Hầu hết các lĩnh vực sắp xếp các lớp của họ theo thứ tự, do đó yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận để đảm bảo sinh viên có thể tiến bộ đúng chuyên ngành của họ.

Tôi có bao nhiêu phòng để khám phá?

Đầu tiên, hãy xác định bạn cần dành bao nhiêu thời gian cho các khóa học chính của mình. Sinh viên thường cân nhắc thêm một hoặc hai môn phụ, hoặc blog/is-double-majoring-worth-it/”>theo đuổi một chuyên ngành kép , có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lớp học bắt buộc hơn và ít tín chỉ còn lại hơn để tích lũy thông qua các môn tự chọn.

Hỏi cố vấn của bạn xem các lớp học yêu cầu của bạn có được cung cấp mỗi kỳ hay không và nếu bạn quan tâm đến việc blog/how-to-study-abroad/”>học tập ở nước ngoài , liệu những yêu cầu này có thể được đáp ứng khi ở xa cơ sở giáo dục của bạn hay không.

Khi các nghĩa vụ này đã được thỏa mãn, học sinh có thể khám phá các khóa học tự chọn nói lên sở thích khác của họ. Một số lớp học thậm chí có thể được sử dụng để đáp ứng nhiều yêu cầu (ví dụ: đối với blog//”>khóa học giáo dục phổ thông và trẻ vị thành niên), nhưng điều này thường cần sự chấp thuận của cố vấn.

Tôi nên tận dụng những cơ hội nào?

10 năm qua đã chứng kiến sự gia tăng blog/difference-between-college-and-university/”>các trường cao đẳng và đại học cung cấp các lớp học nhỏ hơn cho sinh viên năm thứ nhất. Các lớp học này thường được giảng dạy theo kiểu hội thảo, với các cuộc thảo luận bàn tròn do các chuyên gia giảng dạy dẫn dắt.

Với tư cách là một cố vấn, tôi khuyến khích sinh viên tham gia các khóa học này vì mục đích kết nối, vì chúng cho phép sinh viên kết nối với các giáo sư. Những kết nối này rất hữu ích khi đến lúc yêu cầu thư giới thiệu để thực tập hoặc blog/should-you-go-to-graduate-school/”>học cao học .

“Các khóa học vấp ngã” cho chuyên ngành của tôi là gì?

Các khóa học vấp ngã là những khóa học đã có tiếng là khó. Ngay cả những sinh viên có thành tích cao cũng có thể vấp phải các khóa học bắt buộc quan trọng. Nếu điều này xảy ra vào cuối năm cuối cấp, kết quả có thể là học hè và bị trì hoãn tốt nghiệp.

Xem thêm:  Các chương trình tâm lý học trực tuyến hợp túi tiền nhất năm 2023

Hỏi cố vấn của bạn về các khóa học có khả năng vấp ngã để chuẩn bị tốt hơn cho bản thân. Họ có thể giúp bạn chọn một học kỳ khi bạn có thể hoàn toàn cống hiến hết mình để hoàn thành lớp học, trong khi vẫn để lại chỗ trong trường hợp bạn cần học lại khóa học đó vào một ngày sau đó.

Làm cách nào tôi có thể lấy lại điểm khóa học hoặc điểm trung bình của mình?

Nếu bạn gặp khó khăn trong học tập, một cố vấn có thể là đồng minh của bạn. Họ có thể xem xét các lựa chọn của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong học kỳ và có thể hướng bạn đến các quy trình có thể giúp bạn cứu vãn hiệu suất của mình. Ví dụ, một số khóa học có thể được xếp loại trên cơ sở đạt / không đạt, điều này không ảnh hưởng đến điểm trung bình. Trong các trường hợp khác, học sinh nên rút lui.

Những hành động này theo thời hạn, vì vậy hãy đến gặp cố vấn của bạn khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên. Mặc dù những tình huống này không phải là lý tưởng, nhưng cố vấn của bạn có thể chỉ cho bạn cách khắc phục những tình huống mà bạn không có hy vọng nâng điểm thấp.

Tôi có thể tốt nghiệp sớm không?

Học sinh học nặng hoặc mang nhiều tín chỉ AP / IB từ trường trung học có thể tốt nghiệp trong vòng chưa đầy bốn năm. blog/how-to-graduate-college-early/”>Tốt nghiệp sớm có những lợi ích và hạn chế. Cách tốt nhất để biến điều đó thành hiện thực là gặp cố vấn của bạn sớm để lập chiến lược.

Những câu hỏi mà Người cao niên đại học nên hỏi

Bạn có thể xem lại các yêu cầu về bằng cấp của tôi và xem qua những gì tôi cần làm để tốt nghiệp đúng hạn được không?

Sinh viên năm cuối nên gặp cố vấn của họ vào đầu năm cuối để xác định xem họ có đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với bằng cấp của họ hay không, bao gồm tổng số tín chỉ tối thiểu và, đối với sinh viên chuyển tiếp, số tín chỉ bắt buộc tối thiểu kiếm được tại cơ sở giáo dục đó.

Cũng có thể có những lúc bạn lặp lại các khóa học, rút lui hoặc để lại điểm chưa hoàn thành. Tất cả những điều này đều có thể ảnh hưởng đến tổng số tín dụng của bạn khi bạn bước vào năm cuối. Hỏi cố vấn của bạn xem các khóa học bạn đang tham gia, hoặc sẽ học trong năm cuối cấp, có đủ để tốt nghiệp hay không.

Có các chương trình cấp tốc dẫn đến bằng thạc sĩ mà tôi đủ tiêu chuẩn không?

Sinh viên đại học có định hướng học tập nên xem xét các chương trình cấp tốc, cho phép bạn bắt đầu lấy bằng thạc sĩ trong năm cuối của mình khi bạn hoàn thành chương trình cử nhân của mình. Các cố vấn nên có thông tin về các yêu cầu nhập học, nếu có, cũng như các mẹo về cách sắp xếp các khóa học này cùng với các lớp bạn cần để hoàn thành bằng cử nhân của mình.

Có khóa học nào mà tôi nên học năm cuối để nâng cao hồ sơ của mình trước các nhà tuyển dụng tiềm năng không?

Nhiều trường cao đẳng mở rộng cơ hội cho sinh viên chưa tốt nghiệp thực hiện nghiên cứu, xin tài trợ, xuất bản công trình của họ và trình bày tại các hội nghị. Những cơ hội này có thể nâng cao trình độ học vấn của bạn trong khi cung cấp cho bạn thêm blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>kinh nghiệm sơ yếu lý lịch .

Xem thêm:  10 trường cao đẳng có chương trình du học tốt nhất năm 2023

Các cố vấn có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội xây dựng sơ yếu lý lịch giúp bạn nổi bật. Họ cũng có thể hướng dẫn bạn theo đuổi và kiếm được công việc thực tập. Việc thực tập có nhiều hình thức (cho tín dụng, không tín dụng và trả lương), thường được xác định bởi người sử dụng lao động.

Các câu hỏi mà học sinh chuyển trường nên hỏi

Các tín chỉ chuyển tiếp của tôi sẽ được tính như thế nào ở trường mới của tôi?

Mỗi trường đại học duy trì một chính sách khác nhau đối với tín chỉ chuyển tiếp. Gặp gỡ với một cố vấn đại học tại cơ sở mới của bạn sẽ giúp bạn hiểu những tín chỉ nào sẽ được chuyển qua, những yêu cầu mà những tín chỉ đó sẽ đáp ứng và những thủ tục giấy tờ bạn sẽ cần phải hoàn thành để biến nó thành hiện thực.

Tại trường đại học của tôi, các cố vấn tổ chức các buổi hướng dẫn học tập với sinh viên chuyển tiếp, trong đó chúng tôi giải thích các yêu cầu tốt nghiệp và cách thức hoạt động của tín chỉ chuyển tiếp. Tại thời điểm đó, sinh viên theo dõi với các cố vấn để lập một kế hoạch cá nhân hóa.

Liệu tôi có thể hoàn thành chuyên ngành của mình đúng hạn không?

Câu trả lơi con phụ thuộc vao nhiêu thư. Cố vấn của bạn có thể cho bạn biết chính xác bạn cần bao nhiêu tín chỉ để hoàn thành chuyên ngành của mình và tốt nghiệp. Cùng nhau, bạn có thể xem bảng tính và xác định xem tất cả các khóa học còn lại có phù hợp với dòng thời gian của bạn hay không. Nếu không, điều chỉnh có thể được thực hiện bằng cách quá tải (lấy nhiều hơn số lượng tín chỉ tối đa tiêu chuẩn trong một học kỳ) hoặc bằng cách tham gia các khóa học mùa hè.

Đôi khi có thể có sự không khớp theo trình tự, trong đó khóa học của trường này bao gồm nhiều hơn khóa học của trường kia. Để đảm bảo bạn được xếp vào các lớp phù hợp, bạn có thể phải nhận được tín dụng cho những gì bạn biết bằng cách nói chuyện với giảng viên, gửi yêu cầu bằng văn bản và tham gia các kỳ thi xếp lớp.

Nó sẽ như thế nào ở trường mới của tôi?

Một cuộc trò chuyện đầu tiên dễ dàng để có với cố vấn của bạn chỉ là trò chuyện về những gì bạn có thể mong đợi trường học mới của bạn sẽ như thế nào. Nó có tính cạnh tranh cao không? Các lớp có đông không? Các giáo sư hoặc trợ giảng có dẫn dắt các phòng thí nghiệm không? Các cố vấn nói chuyện với hàng trăm sinh viên mỗi học kỳ và có thể cung cấp cho bạn phản hồi về văn hóa của trường và những cách sinh viên tìm thấy thành công.

Tầm quan trọng của việc gặp gỡ cố vấn của bạn

Cố vấn học tập ở đó để hướng dẫn bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu học tập của mình. Những chuyên gia này biết những gì trường đại học của họ cung cấp và có thể hỗ trợ sinh viên trong những thời điểm khó khăn. Đừng ngại gặp mặt để thảo luận về sở thích, mục tiêu, kế hoạch khóa học hoặc thậm chí là kết quả kém.

Thông điệp quan trọng nhất mà tôi dành cho các sinh viên với tư cách là một cố vấn là: Hãy tham gia. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện về cách bạn có thể tận dụng tối đa việc học đại học của mình.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh izusek / E + / Getty