Nhập học Rolling là gì và hoạt động như thế nào?

  • Nhập học luân chuyển có nghĩa là các trường cao đẳng xem xét đơn đăng ký liên tục.
  • Nhiều trường có chính sách tuyển sinh cuốn chiếu duy trì thời hạn ưu tiên.
  • Một lợi ích của việc nhập học luân phiên là khả năng trải rộng các đơn đăng ký đại học của bạn.
  • Một số trường cao đẳng phổ biến cung cấp dịch vụ nhập học luân phiên, bao gồm cả Penn State.

Nhiều blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học áp dụng chính sách tuyển sinh cuốn chiếu, nhưng xét tuyển cuốn chiếu nghĩa là gì?

Trong quy trình tuyển sinh đại học truyền thống, bạn phải nộp tất cả các tài liệu đăng ký blog/college-application-deadlines/”>trước một thời hạn nhất định – thường là vào cuối tháng 12 hoặc tháng 1 – trước khi đơn đăng ký của bạn sẽ được nhà trường xem xét. Ngược lại, các trường đại học có tuyển sinh luân phiên cho phép bạn gửi đơn đăng ký của mình trong một khung thời gian rộng hơn, thường là sáu tháng hoặc lâu hơn, và xem xét đơn đăng ký khi họ đến.

Sau đó, các trường này thường gửi quyết định nhập học trong vòng 4-6 tuần, chọn học sinh cho đến khi tất cả các chỗ trống cho lớp sắp đến đã được lấp đầy. Các trường có đợt nhập học luân phiên thường mở đợt nộp đơn vào khoảng ngày 1 tháng 9 và tiếp tục tốt vào kỳ mùa xuân.

Những lợi thế lớn nhất của việc tuyển sinh theo phương thức lăn bánh

Ưu tiên các trường có chính sách tuyển sinh liên tục có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm cơ hội được chấp nhận cao hơn và khả năng nộp đơn vào đại học vào thời điểm ít căng thẳng hơn trong sự nghiệp trung học của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm lớn nhất của việc nhập học cuốn chiếu.

Bạn có thể có một cú đánh tốt hơn khi nhập cuộc

Mặc dù bạn vẫn cần một blog/tips-to-increase-college-admission-chances/”>đơn đăng ký mạnh mẽ đáp ứng được kỳ vọng của trường, nhưng việc đăng ký sớm trong chu kỳ tuyển sinh luân phiên – khi vẫn còn nhiều chỗ trống nhất – có thể tăng cơ hội được chấp nhận của bạn.

Xem thêm:  13 cuốn sách luyện thi GMAT hay nhất cho năm 2022

Bạn có thể đăng ký đại học của mình

Sinh viên tương lai có thể sử dụng cửa sổ đăng ký khá lớn đi kèm với việc nhập học cuốn chiếu để tránh nộp đơn vào một số lượng lớn các trường cùng một lúc. Bạn có thể sắp xếp quá trình đăng ký bằng cách hoàn thành bất kỳ đơn đăng ký sớm nào cho các trường ở đầu danh sách của bạn và sau đó đăng ký vào các trường đại học với hình thức nhập học luân phiên.

Bằng cách dàn trải quá trình nộp đơn vào đại học trong nhiều tháng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn vào mùa đông và mùa xuân để hoàn thành bất kỳ đơn đăng ký nào.

Bạn có thể có một năm cuối cấp ít căng thẳng hơn

Các trường có phương thức nhập học luân chuyển sẽ xem xét các đơn đăng ký khi họ đến, có nghĩa là bạn có thể sẽ nhận được quyết định nhập học sớm hơn so với nếu bạn đăng ký vào một trường mà không cần nhập học. Đăng ký vào mùa thu vào các trường đại học với hình thức nhập học luân phiên cho phép bạn tìm hiểu xem liệu bạn có được chấp nhận sớm hơn nhiều trong năm cuối cấp của mình hay không, giúp bạn khỏi lo lắng và mong đợi không cần thiết vào mùa xuân.

Hạn chế lớn nhất của tuyển sinh theo phương thức lăn bánh

Mặc dù nhập học cuốn chiếu mang lại một số lợi thế, nhưng sinh viên cũng nên biết những nhược điểm sau của việc đăng ký vào các trường cao đẳng với chính sách đăng ký này.

Các điểm có thể lấp đầy nhanh chóng

Vì đơn đăng ký được xem xét khi nhận được, những sinh viên đợi đến cuối chu kỳ đăng ký có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn cho các vị trí còn lại. Một ứng viên đủ tiêu chuẩn đợi đến giờ thứ 11 để nộp đơn có thể có blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>nhiều khả năng bị từ chối hơn, vì vậy bạn không nên đợi quá lâu để nộp đơn.

Trường tuyển sinh theo đợt có thể đặt thời hạn ưu tiên

Một số trường đại học có hình thức tuyển sinh luân phiên, như Penn State , duy trì thời hạn ưu tiên và cân nhắc nhiều hơn cho những sinh viên nộp đơn trước một ngày nhất định. Những thời hạn ưu tiên này thường gần với thời hạn nộp đơn đại học truyền thống, có nghĩa là bạn sẽ không mất thêm thời gian để nộp đơn.

Xem thêm:  Các Chương trình Quản lý Khách sạn Trực tuyến Tốt nhất năm 2022

Các trường khác có nhà ở và / hoặc hệ thống hỗ trợ tài chính hoạt động trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Những cá nhân được chấp nhận muộn hơn trong chu kỳ tuyển sinh luân phiên có thể có ít lựa chọn hơn.

20 trường cao đẳng nổi tiếng có tuyển sinh theo đợt

Các hệ thống tuyển sinh lăn bánh có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào từng trường. Sự khác biệt đáng chú ý nhất nằm giữa thông báo luân phiên và thời hạn cuối cùng.

Thời hạn cuối cùng có nghĩa là không có thời hạn nộp đơn nhất định; nói cách khác, bạn có thể nộp đơn vào trường đó bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, một thông báo luân phiên có nghĩa là một trường sẽ thông báo cho các ứng viên về quyết định nhập học của mình sau một thời hạn nhất định. Các trường cao đẳng này thường liên hệ với các ứng viên mạnh nhất trước và tiếp tục làm như vậy cho đến khi tất cả các vị trí có sẵn đã được lấp đầy.

Một số trường sử dụng cả thời hạn cuối cùng và thông báo luân phiên, trong khi những trường khác sử dụng thời hạn cố định và thông báo luân phiên. Ngoài ra, một số tổ chức duy trì thời hạn nộp đơn ưu tiên cho việc nhập học và / hoặc học bổng.

Bảng dưới đây liệt kê 20 trường cao đẳng phổ biến có chính sách tuyển sinh cuốn chiếu.

Trường học Địa điểm Thời hạn ưu tiên
Đại học Duque Pittsburgh, PA Ngày 15 tháng 1
Đại học Indiana Bloomington Bloomington, IN 01 Tháng 2
Đại học bang Iowa Ames, IA
Đại học Bang Kansas Manhattan, KS 01 tháng 12
Đại học Loyola Chicago Chicago, IL 01 tháng 12
Đại học Marquette Milwaukee, WI 01 tháng 12
Đại học bang Michigan Đông Lansing, MI 01 Tháng 2
Đại học Bang Pennsylvania Công viên Đại học, PA 01 tháng 12
Cao đẳng Spelman thủ đô Atlanta 01 Tháng 2
Đại học St. Queens, NY 01 Tháng 2
Đại học Alabama Tuscaloosa, AL Ngày 15 tháng 1
Đại học Cincinnati Cincinnati, OH
Đại học Florida Gainesville, FL 01 tháng 11
Đại học Maine Orono, TÔI 01 tháng 3
Đại học Maryland College Park, MD ngày 20 tháng Một
Đại học Mississippi Oxford, MS 1 Tháng 4
Đại học Oregon Eugene, HOẶC Ngày 15 tháng 1
Đại học Pittsburgh Pittsburgh, PA
Đại học Tulsa Tulsa, được rồi Ngày 15 tháng 1
Đại học bang Washington Pullman, WA 31 tháng 1

Các câu hỏi thường gặp về tuyển sinh theo hình thức cuộn

Nhập học cuộn có nghĩa là các trường cao đẳng xem xét các đơn đăng ký khi chúng được gửi đến; không có thời hạn khó khăn mà bạn cần phải nộp đơn đăng ký của mình. Ngược lại, các trường có chính sách quyết định thường xuyên yêu cầu bạn nộp hồ sơ trước một thời hạn nhất định – thường là vào cuối tháng 12 hoặc tháng 1.

Xem thêm:  #RushTok đã trở lại. Đây là những gì bạn cần biết

Bạn cũng không thể gửi bất kỳ đơn đăng ký nào sau ngày này và đơn đăng ký của bạn sẽ không được xét duyệt cho đến khi thời hạn đã qua.

Một số trường đại học cung cấp hành động sớm, qua đó bạn có thể đăng ký nhập học – và nhận quyết định nhập học – sớm hơn so với nếu bạn áp dụng quyết định thông thường. Các kế hoạch hành động sớm yêu cầu bạn gửi đơn đăng ký sớm hơn, thường là vào tháng 11. Bạn cũng sẽ nhận được quyết định vào mùa đông thay vì vào mùa xuân.

Nhập học theo đợt không yêu cầu bạn phải nộp đơn đăng ký trước một thời hạn cụ thể. Vì bạn có thể chọn thời điểm nộp đơn, tuy nhiên, bạn có thể quyết định gửi tài liệu đăng ký sớm hơn vào mùa thu, giúp bạn có quyết định nhập học sớm hơn.

Đăng ký vào một trường đại học với chính sách tuyển sinh cuốn chiếu không đảm bảo bạn sẽ được chấp nhận. Điều đó có nghĩa là, bằng cách đăng ký sớm hơn trong chu kỳ ứng dụng, bạn có thể có cơ hội tham gia tốt hơn do số lượng điểm mở có sẵn tại thời điểm đó lớn hơn. Tùy thuộc vào trường học, bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận một số học bổng nhất định nếu bạn nộp đơn trước một ngày nhất định hoặc thời hạn ưu tiên nhất định.

Xét bởi:

Chân dung của Lonnie Woods III

Lonnie Woods III

Lonnie Woods III là nhà quản lý vấn đề sinh viên, giáo sư và chuyên gia phát triển nghề nghiệp có nghiên cứu kiểm tra năng lực nghề nghiệp của sinh viên đại học theo học các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật. Woods có bằng Cử nhân nhiếp ảnh mỹ thuật của Đại học Towson và bằng Thạc sĩ về giáo dục đại học và các vấn đề sinh viên của Đại học New York . Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học, với kinh nghiệm chuyên môn trải qua nhiều học viện khác nhau, bao gồm Viện Pratt, Đại học New York, Đại học The George Washington và Đại học Columbia.

Lonnie Woods III là thành viên trả phí của mạng đánh giá tự do Red Ventures Education.

Hình ảnh tính năng: aimintang / iStock / Getty Images Plus