Nghiên cứu phụ nữ là gì và tại sao nó có liên quan?

  • Các nghiên cứu về phụ nữ xuất hiện từ các phong trào dân quyền và nữ quyền.
  • Theo thời gian, lĩnh vực này đã trở nên xen kẽ trong chương trình giảng dạy và thực hành của nó.
  • Các nghiên cứu về phụ nữ mang lại cho các trường cao đẳng cơ hội để nắm bắt sự đa dạng và hòa nhập.

Nghiên cứu phụ nữ là một lĩnh vực tương đối mới. Trong khi các ngành như lịch sử và toán học có nguồn gốc từ thời cổ đại, khoa nghiên cứu phụ nữ đầu tiên được mở vào năm 1970.

Ngày nay, hàng trăm trường cao đẳng – từ các tổ chức nghệ thuật tự do nhỏ đến các trường đại học nghiên cứu danh tiếng – cung cấp các văn bằng nghiên cứu về nữ giới. Đôi khi bị coi là một “chuyên ngành vô dụng”, nghiên cứu của phụ nữ thực sự đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục đại học. news/analysis/2021/03/21/history-women-higher-education/”>Các thể chế từng loại trừ phụ nữ nay cấp bằng tập trung vào trải nghiệm của phụ nữ.

Nhưng tại sao hàng trăm chương trình nghiên cứu về phụ nữ lại xuất hiện vào những năm 1970? Và những nghiên cứu của phụ nữ tiếp tục có tác động gì đến giáo dục đại học ngày nay?

Lịch sử nghiên cứu phụ nữ

Các nghiên cứu về phụ nữ phát triển do thiếu bình đẳng giới trong giáo dục đại học và xã hội.

Hãy xem xét tình hình của phụ nữ trong những năm 1960, trước khi có chương trình nghiên cứu về phụ nữ đầu tiên. Phụ nữ không thể mở tài khoản ngân hàng mà không có nam giới. Và một số bang vẫn cấm phụ nữ phục vụ trong bồi thẩm đoàn.

Hơn nữa, một số tổ chức Ivy League vẫn news/analysis/2021/03/21/history-women-higher-education/”>từ chối nhận phụ nữ . Columbia đã không thừa nhận nữ sinh đầu tiên của mình cho đến năm 1983.

Những phụ nữ đầu tiên được nhận vào các học viện dành riêng cho nam giới thường phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt. Năm 1969, Đại học Yale thông báo rằng lần đầu tiên họ sẽ nhận phụ nữ. Một trong những sinh viên nữ đầu tiên tại Yale đã hỏi một giáo sư lịch sử rằng liệu ông có thể cung cấp một khóa học lịch sử dành cho phụ nữ hay không. Anh ta trả lời, “Điều đó sẽ giống như dạy lịch sử của loài chó.”

Năm 1970, Trường Cao đẳng Bang San Diego mở khoa nghiên cứu phụ nữ đầu tiên. Kỷ luật mới được thành lập là kết quả trực tiếp của phong trào phụ nữ, đã làm sáng tỏ nhiều bất bình đẳng trong xã hội Mỹ. Nó cũng là một lời khiển trách đối với các học giả đã chế giễu ý tưởng nghiên cứu những đóng góp của phụ nữ.

Giáo dục đại học đã hưởng ứng phong trào của phụ nữ bằng cách thành lập các bộ phận mới để kiểm tra cụ thể các vấn đề của phụ nữ, thường là ở góc độ nhà hoạt động. Các chương trình nghiên cứu phụ nữ ban đầu này thường do các giáo sư ở các khoa khác điều hành, những người bắt đầu cung cấp các khóa học về nghiên cứu phụ nữ.

Kỷ luật mới bắt đầu. Vào giữa những năm 1970, một cuộc khảo sát cho thấy có tới một phần ba số nữ sinh chưa thành niên đã đăng ký tham gia một lớp học về phụ nữ. Đến năm 1980, hơn 300 trường cung cấp các chương trình nghiên cứu về phụ nữ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về phụ nữ đã không xuất hiện trong môi trường chân không. Trường Cao đẳng Bang San Francisco thành lập khoa Nghiên cứu Da đen đầu tiên vào năm 1968 sau một cuộc đình công của sinh viên . Nhờ nhu cầu của sinh viên trong phong trào dân quyền, các trường cao đẳng trên toàn quốc đã thành lập các chương trình nghiên cứu về đạo đức.

Phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà hoạt động, sự gia tăng của các nghiên cứu về phụ nữ và nghiên cứu dân tộc là một phản ứng đối với sự thay đổi nhân khẩu học của chính giáo dục đại học. Các thể chế từng dành riêng cho người da trắng và nam giới ngày càng phát triển đa dạng.

Sự thay đổi trang điểm của các cơ quan sinh viên đã đòi hỏi những thay đổi đối với giáo dục đại học. Thay vì các khóa học chỉ tập trung vào suy nghĩ và hành động của đàn ông da trắng, các lớp học ở trình độ đại học cũng sẽ xem xét nghiêm khắc vai trò của phụ nữ và người da màu trong xã hội.

Nhu cầu nghiên cứu của phụ nữ

Các nghiên cứu về phụ nữ phát triển từ phong trào nữ quyền. “Ngay từ đầu, mục tiêu của Nghiên cứu Phụ nữ không chỉ đơn thuần là nghiên cứu vị trí của phụ nữ trên thế giới mà còn để thay đổi nó”, nhà sử học Marilyn J. Boxer – một trong những chủ nhiệm đầu tiên của khoa nghiên cứu phụ nữ tại San Diego State College giải thích .

Các chuyên ngành nghiên cứu về phụ nữ thời kỳ đầu coi mình là những người ủng hộ thay đổi xã hội. Họ ủng hộ Tu chính án Quyền bình đẳng, thúc đẩy các luật bảo vệ quyền của phụ nữ, và khuyến khích bình đẳng ở các cấp độ xã hội và văn hóa khác nhau.

Xem thêm:  AP Vật lý C: Điện và Từ có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Trong phạm vi giáo dục đại học, các chương trình nghiên cứu về phụ nữ đã thúc đẩy việc đưa phụ nữ vào chương trình tổng thể nhiều hơn. Tuy nhiên, các chương trình nghiên cứu phụ nữ ban đầu thường ưu tiên một định nghĩa hẹp về “phụ nữ”.

Vào những năm 1970, “khái niệm ‘phụ nữ’ … phần lớn được định nghĩa là những phụ nữ da trắng, trung lưu, dị tính, theo đạo Thiên chúa, được giáo dục về tư tưởng”, học giả Alice Ginsberg viết .

Các nghiên cứu về phụ nữ dựa trên lịch sử, xã hội học, văn học, chính trị và tâm lý học.

Theo thời gian, các khoa nghiên cứu về phụ nữ đã thay đổi để trở nên toàn diện hơn và có tính xen kẽ hơn. Ví dụ, nhiều trường cao đẳng đã chuyển các khoa nghiên cứu về phụ nữ của họ thành các chương trình nghiên cứu về phụ nữ và giới tính để tập trung mạnh hơn vào lý thuyết giới. Một số đã sử dụng nhãn WGS – viết tắt của các nghiên cứu về phụ nữ, giới tính và tình dục.

Thay vì bắt nguồn từ một chuyên ngành, các chương trình nghiên cứu về phụ nữ sử dụng cách tiếp cận liên ngành để điều tra blog/barrier-breaking-women-higher-education/”>những đóng góp của phụ nữ , cũng như địa vị xã hội của phụ nữ đã thay đổi như thế nào theo thời gian và các cấu trúc văn hóa của giới. Các nghiên cứu về phụ nữ dựa trên lịch sử, xã hội học, văn học, chính trị và tâm lý học.

Trong khi theo đuổi chương trình học về phụ nữ, sinh viên nghiên cứu lý thuyết nữ quyền, lịch sử phụ nữ, và các điểm giao nhau của giới và xã hội. Nhiều chương trình cũng bao gồm các khóa học về chủng tộc và giới tính, nghiên cứu nam tính và nghiên cứu LGBTQ +.

Kiếm được bằng nghiên cứu phụ nữ có thể giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng phân tích và vận động mạnh mẽ. Các chuyên ngành cũng có thể củng cố khả năng tư duy phản biện, viết và giao tiếp của họ.

Các chuyên ngành nghiên cứu về phụ nữ tiếp tục làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, trường Cao đẳng New Jersey báo cáo rằng phụ nữ học các chuyên ngành đã tìm được sự nghiệp trong chính phủ, dịch vụ xã hội, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Tại sao các nghiên cứu về phụ nữ lại quan trọng

Trong phần lớn lịch sử của mình, giáo dục đại học Hoa Kỳ loại trừ phụ nữ, người da màu và những người ngoại đạo. Tuy nhiên, kể từ giữa thế kỷ 20, nhiều trường cao đẳng đã ưu tiên các nỗ lực đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI).

Xem thêm:  Bootcamps quản lý dự án tốt nhất 2023

DEI liên quan đến việc tích cực khuyến khích một tập thể sinh viên đa dạng và một khuôn viên hòa nhập. Các chương trình nghiên cứu về phụ nữ có thể đóng góp vào cả hai mục tiêu này.

Phụ nữ chiếm phần lớn trong sinh viên đại học ngày nay. Tuy nhiên, chương trình giảng dạy trong nhiều khóa học đại học vẫn ưu tiên nam giới và nữ giới tiếp tục tụt hậu so với nam giới trong số các giảng viên toàn thời gian, theo nhiệm kỳ.

Mặc dù phụ nữ chiếm phần lớn trong số sinh viên đại học, họ vẫn nhiều hơn nam giới trong số các giảng viên toàn thời gian, theo nhiệm kỳ.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy các khóa học về quan hệ quốc tế có khả năng phân công một văn bản do một tác giả nam cao hơn gấp 5 lần. Ít hơn một phần tư giáo sư khoa học chính trị là phụ nữ, và những giáo sư này giao nhiều văn bản của các tác giả nữ hơn các đồng nghiệp nam của họ. Trong khi phụ nữ chiếm khoảng một nửa số phó giáo sư chưa có kinh nghiệm, chưa đến một phần ba số giáo sư chính thức có nhiệm kỳ là phụ nữ.

Trong nỗ lực làm cho trải nghiệm đại học công bằng hơn, các tổ chức tiếp tục thực hiện các bước để thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong khuôn viên trường. Ví dụ, các trường có thể tổ chức các buổi hội thảo về sự đa dạng cho sinh viên năm thứ nhất và thiết lập sự đa dạng trong các sáng kiến tuyển dụng.

Và sinh viên nhận thấy khi các khu học xá ưu tiên sự đa dạng. Theo một báo cáo năm 2016 từ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, học sinh cho biết ít bị phân biệt đối xử và thiên vị hơn tại các trường học nơi họ nhận thấy blog/campus-diversity-learning-outcomes/”>cam kết mạnh mẽ về sự đa dạng trong khuôn viên trường .

Các chương trình nghiên cứu về phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực của DEI. Là một ngành học cam kết xác định áp bức có hệ thống và thúc đẩy công bằng xã hội, các chương trình nghiên cứu dành cho phụ nữ có thể giúp các trường cao đẳng tiến gần hơn đến việc đáp ứng các mục tiêu DEI của họ.

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Klaus Vedfelt / DigitalVision / Getty