Nghề y học thể thao

Y học thể thao là một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, tập trung vào việc điều trị các chấn thương thể thao. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y học thể thao giúp các vận động viên và những bệnh nhân hoạt động thể chất khác cải thiện chuyển động và hiệu suất. Các chuyên gia này cũng làm việc để ngăn ngừa bệnh tật và chấn thương và điều trị các chấn thương liên quan đến thể thao.

Lĩnh vực y học thể thao bao gồm nhiều con đường nghề nghiệp khác nhau, bao gồm vật lý trị liệu, đào tạo thể thao và tập thể dục sinh lý. Những người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe và thể thao có thể tìm thấy một sự nghiệp trong ngành này rất bổ ích.

Careers Sports Medicine

Tại sao Theo đuổi Sự nghiệp Y học Thể thao?

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y học thể thao điều trị cho bất kỳ ai bị chấn thương do hoạt động thể chất – không chỉ vận động viên. Bởi vì lĩnh vực này bao gồm nhiều vị trí y tế khác nhau, con đường sự nghiệp bạn đi sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn chọn và môi trường bạn muốn làm việc.

Bằng y học thể thao cho phép sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao. Những người quan tâm đến việc điều trị tất cả các loại bệnh nhân hoạt động thể chất, từ trẻ nhỏ đến vận động viên chuyên nghiệp, có thể theo đuổi sự nghiệp như nhà vật lý trị liệu và nhà vật lý học tập thể dục. Nếu bạn đam mê làm việc riêng với các vận động viên, nghề nghiệp như một huấn luyện viên thể thao hoặc bác sĩ đội có thể phù hợp với bạn.

Triển vọng nghề nghiệp y học thể thao

Triển vọng nghề nghiệp cho các vị trí y học thể thao khác nhau tùy thuộc vào vai trò, trình độ học vấn và ngành của người lao động. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo việc làm của các huấn luyện viên thể thao sẽ tăng 19% từ năm 2018 đến năm 2028 , nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề ở Hoa Kỳ

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân y học thể thao có thể theo đuổi sự nghiệp như một nhà sinh lý học tập thể dục. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 49.170 đô la và BLS dự báo nghề này sẽ tăng 10% từ năm 2018-2028.

Các vị trí khác trong lĩnh vực này, chẳng hạn như nhà trị liệu vật lý và bác sĩ, yêu cầu bằng tiến sĩ và có tiềm năng thu nhập cao hơn nhiều. Theo BLS, các nhà trị liệu vật lýbác sĩ trong nhóm kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 84.400 đô la và hơn 208.000 đô la, tương ứng.

Bảng dưới đây trình bày mức lương cho một số nghề nghiệp y học thể thao phổ biến, cũng như triển vọng lương cho các chuyên gia có nhiều cấp độ kinh nghiệm làm việc.

Mức lương trung bình hàng năm cho Nghề y thể thao
Chức vụ Cấp độ đầu vào
0-12 tháng)
Sự nghiệp ban đầu
1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
5-9 năm)
Có kinh nghiệm
10-19 năm)
Bác sĩ Y học Thể thao $ 174.350 $ 179.810 $ 186.610 195.210 đô la
Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp 61.850 đô la $ 64.560 $ 71.130 $ 76.060
Huấn luyện viên thể thao $ 39.410 $ 40.760 $ 45.570 $ 49.180

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng Y học thể thao

Thông qua bài tập trên lớp, đào tạo thực hành và kinh nghiệm, bạn có thể trau dồi nhiều kỹ năng theo yêu cầu để chuyển sang nhiều ngành nghề y học thể thao. Danh sách sau đây phác thảo năm năng lực phổ biến mà bạn có thể mong đợi đạt được từ một chương trình y học thể thao.

Lòng nhân ái đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp y học thể thao. Các chuyên gia phải có sự đồng cảm với bệnh nhân của họ và mong muốn thực sự giúp đỡ người khác. Kỹ năng này nuôi dưỡng lòng tin của bệnh nhân và giúp các chuyên gia cung cấp dịch vụ chăm sóc ở cấp độ cao hơn.

Kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản xuất sắc cho phép các chuyên gia y học thể thao hiểu nhu cầu của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả. Những kỹ năng này cũng thúc đẩy sự hợp tác và học hỏi chuyên nghiệp.

Sự nghiệp y học thể thao đòi hỏi các chuyên gia luôn cập nhật những khám phá và tiến bộ mới nhất. Sinh viên trong các chương trình cấp bằng y học thể thao trau dồi các kỹ năng nghiên cứu áp dụng cho sự nghiệp của họ thông qua các bài báo, dự án nghiên cứu và các môn học khác.

Kỹ năng tổ chức giúp các chuyên gia y học thể thao quản lý hàng chục bệnh nhân, đáp ứng thời hạn và theo dõi các thông tin quan trọng. Những kỹ năng này đặc biệt quan trọng đối với các nhà quản lý, những người chịu trách nhiệm về ngân sách và nhân sự của tổ chức.

Khi các nhà trị liệu vật lý dành nhiều thời gian để trị liệu cho bệnh nhân, họ phải có sự khéo léo thể chất tuyệt vời. Kỹ năng này cho phép các chuyên gia hướng dẫn và hỗ trợ bệnh nhân mà không gây khó chịu hoặc tổn hại. Thực tập và cố vấn có giám sát giúp sinh viên y học thể thao trau dồi kỹ năng này.

Con đường Sự nghiệp Y học Thể thao

Là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các vị trí trong chăm sóc sức khỏe và thể thao, sinh viên có thể theo đuổi nhiều con đường sự nghiệp khác nhau với bằng cấp về y học thể thao. Với bằng đại học, sinh viên có thể tìm cơ hội việc làm tại các bệnh viện và các đội thể thao chuyên nghiệp, nơi họ có thể làm huấn luyện viên thể thao hoặc nhà sinh lý học.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ có thể khám phá các vị trí trong môi trường lâm sàng với tư cách là nhà trị liệu nghề nghiệp hoặc nhà trị liệu động học. Sinh viên cũng có thể tiếp tục lấy bằng bác sĩ vật lý trị liệu và trở thành nhà vật lý trị liệu được cấp phép.

Nghề này kết hợp y học thể thao với công nghệ thông tin. Tin học y tế sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn và cải thiện kết quả của bệnh nhân. Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, sinh viên tốt nghiệp thường giành được chứng chỉ chuyên gia được chứng nhận về trí tuệ kinh doanh.

Một số sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ về y học thể thao theo đuổi các vị trí lãnh đạo điều hành. Các trách nhiệm của các chuyên gia này có thể bao gồm quản lý nhóm, lập kế hoạch chiến lược và phân tích các chiến lược kinh doanh.

Huấn luyện viên thể thao cần được đào tạo chuyên biệt để làm việc với những người đang phục hồi sau chấn thương thể thao. Họ tập trung vào phòng chống thương tích, các khuyết tật thông thường và điều trị khác biệt cho nam và nữ.

Các nhà động học nghiên cứu cách thức giải phẫu, sinh lý và lựa chọn lối sống ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Bác sĩ động học chuyên về y học thể thao có thể làm huấn luyện viên cá nhân và trợ lý vật lý trị liệu.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong y học thể thao

Y học thể thao bao gồm nhiều ngành và vai trò. Tùy thuộc vào bằng cấp của họ, sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp y học thể thao với tư cách là huấn luyện viên, huấn luyện viên thể thao, nhà vật lý trị liệu, bác sĩ và giáo sư, cùng các vai trò khác.

Mức độ và sự tập trung bạn chọn ảnh hưởng đáng kể đến lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Bằng cử nhân đủ điều kiện cho bạn cho nhiều vai trò cấp độ đầu vào, nhưng bằng thạc sĩ thường cần thiết cho các vai trò quản lý và lãnh đạo. Để làm việc như một bác sĩ hoặc giáo sư, bạn phải có bằng tiến sĩ.

Bằng Cử nhân Y học Thể thao

Bằng cử nhân về y học thể thao hoặc một lĩnh vực liên quan thể hiện bằng cấp tối thiểu bạn cần để làm việc trong hầu hết các ngành nghề y học thể thao. Sau khi lấy bằng cử nhân, bạn có thể tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ hoặc tìm kiếm các vị trí đầu vào. Vì một số chương trình thạc sĩ yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm chuyên môn phù hợp, bạn có thể cần phải làm việc vài năm trước khi đăng ký học sau đại học.

Bạn có thể làm gì với bằng Cử nhân Y học thể thao?

Huấn luyện viên thể thao làm việc với các vận động viên để xác định và điều trị các chấn thương thể thao thông thường. Phần lớn công việc của họ liên quan đến việc quan sát các vận động viên để tìm các dấu hiệu chấn thương và thực hiện các chương trình phục hồi chức năng. Các chương trình cử nhân chuẩn bị cho sinh viên nghề này bằng cách bao gồm các chủ đề giải phẫu và sinh lý học cần thiết, bao gồm cả sơ cứu.

Xem thêm:  Cách viết phần giới thiệu bài luận

Mức lương: $ 48.440

Huấn luyện viên huấn luyện vận động viên các cấp để thi đấu thể thao. Họ tổ chức các buổi luyện tập, cố vấn cho các vận động viên, đồng thời khuyến khích và củng cố tích cực. Họ cũng tuyển dụng tài năng mới. Huấn luyện viên có thể sử dụng bằng cử nhân của họ về giáo dục y học thể thao để giúp bảo vệ các vận động viên khỏi chấn thương.

Mức lương: $ 34,840

Các nhà sinh lý học tập thể dục giúp bệnh nhân suy nhược cơ thể và bệnh tật lấy lại khả năng vận động và cải thiện sức khỏe tổng thể của họ. Họ gặp gỡ bệnh nhân, lấy các dấu hiệu quan trọng và tạo ra các chương trình tập thể dục mà bệnh nhân của họ có thể thực hiện một cách độc lập. Bằng cử nhân về y học thể thao cung cấp cho các chuyên gia này những kiến thức và kỹ năng y tế cần thiết.

Mức lương: 49.170 USD

Giống như các nhà sinh lý học tập thể dục, các nhà trị liệu giải trí giúp đỡ những bệnh nhân bị suy giảm thể chất và bệnh tật. Tuy nhiên, các nhà trị liệu giải trí thường có cách tiếp cận thực tế hơn bằng cách dẫn dắt bệnh nhân thông qua các hoạt động. Các chuyên gia này cũng tập trung vào sức khỏe tâm thần của bệnh nhân bằng cách tổ chức các hoạt động nhóm nơi những bệnh nhân có những nỗi đau tương tự có thể gắn kết với nhau.

Mức lương: $ 48,220

Nhiều sinh viên tốt nghiệp cử nhân y học thể thao theo đuổi nghề giáo viên trung học trong các trường công lập hoặc tư thục. Họ thường làm giáo viên giáo dục thể chất hoặc dinh dưỡng, thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn thông qua tập thể dục và các bài học về sức khỏe và sức khỏe. Các nhiệm vụ công việc khác có thể bao gồm cố vấn học sinh và giải quyết các vấn đề về hành vi của học sinh.

Mức lương: $ 61,660

Nguồn: BLS

Bằng Thạc sĩ Y học Thể thao

top-online-masters-in-sports-medicine-programs=””>Các chương trình thạc sĩ y học thể thao đi vào chi tiết hơn các chương trình cử nhân. Chúng thường bao gồm các yêu cầu sâu rộng, thực hành và nghiên cứu học thuật dẫn đến kết quả của một luận án.

Các chương trình thạc sĩ thường thuộc một trong hai loại: chuẩn bị nghề nghiệp hoặc chuẩn bị cho tiến sĩ. Cái trước nhấn mạnh kiến thức và kỹ năng thực tế, trong khi cái sau nhấn mạnh kỹ năng nghiên cứu hàn lâm. Do tính chất chuyên biệt của các chương trình thạc sĩ, những chương trình này thường chuẩn bị cho sinh viên cho các nghề nghiệp y học thể thao cụ thể.

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Y học thể thao?

Các nhà trị liệu nghề nghiệp điều trị bệnh nhân bị thương và khuyết tật thông qua việc sử dụng liệu pháp trong các hoạt động hàng ngày. Họ đánh giá tình trạng của bệnh nhân, phát triển kế hoạch điều trị và giúp những người có khả năng khác nhau thực hiện các công việc hàng ngày. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các nhà trị liệu nghề nghiệp phải có giấy phép và bằng thạc sĩ về trị liệu nghề nghiệp, y học thể thao hoặc một lĩnh vực liên quan.

Mức lương: $ 84,950

Trợ lý bác sĩ thực hành y học dưới sự hướng dẫn của bác sĩ được cấp phép. Họ khám cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và theo dõi sự hồi phục của bệnh nhân. Nhiều trợ lý bác sĩ có kinh nghiệm làm EMT hoặc y tế, mặc dù một số đến từ lĩnh vực y học thể thao. Bằng thạc sĩ về y học thể thao, cùng với một số giáo dục bổ sung, có thể chuẩn bị cho sinh viên cho nghề nghiệp này.

Mức lương: 112.260 USD

Các học viên y tá sở hữu một bộ kỹ năng cao cấp. Họ thực hiện các xét nghiệm y tế, chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân, kê đơn thuốc và lập kế hoạch điều trị. Giấy phép điều dưỡng, thạc sĩ y học thể thao và chứng chỉ liên quan có thể đủ điều kiện cho các ứng viên cho vị trí này.

Mức lương: $ 115,800

Nguồn: BLS

Bằng Tiến sĩ về Y học Thể thao

Tiến sĩ là bằng cấp y học thể thao cuối cùng. Nhiều chuyên gia kiếm được bằng cấp này để tìm hiểu về các phương pháp hay nhất về y học thể thao và thăng tiến vào các vị trí quản lý cấp cao. Các chương trình tiến sĩ có xu hướng nhấn mạnh vào nghiên cứu học thuật, nhằm chuẩn bị cho sinh viên cho sự nghiệp y học thể thao trong học viện hoặc tại các cơ quan chính phủ.

Các chuyên gia đã có bằng cấp cuối trong các lĩnh vực khác có thể lấy bằng tiến sĩ thứ hai để sửa đổi hoặc tập trung vào con đường sự nghiệp của họ. Ví dụ: bác sĩ phẫu thuật có thể lấy bằng tiến sĩ về y học thể thao để điều trị riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Những chuyên gia y tế này thường kiếm được mức lương cao hơn những bác sĩ không có chuyên môn. Sinh viên toàn thời gian thường lấy bằng tiến sĩ về y học thể thao trong vòng 4-6 năm, tùy thuộc vào yêu cầu tốt nghiệp của họ.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ y học thể thao?

Giáo viên sau trung học hướng dẫn sinh viên trong lớp học cao đẳng và đại học. Các nhiệm vụ công việc khác có thể bao gồm cố vấn sinh viên và nghiên cứu xuất bản. Những giáo viên này thường có bằng tiến sĩ và kinh nghiệm dày dặn. Bằng tiến sĩ đủ điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp cho các vị trí theo dõi nhiệm kỳ, đi kèm với đảm bảo công việc và trách nhiệm quản lý.

Mức lương: $ 79,540

Giống như nhiều ngành y học thể thao, bác sĩ vật lý trị liệu giúp những người bị hạn chế vận động lấy lại chức năng. Nền giáo dục tiên tiến của họ cho phép họ làm việc cùng với các bác sĩ và y tá để tạo ra các kế hoạch điều trị. Bằng tiến sĩ về y học thể thao chuẩn bị cho các chuyên gia này làm việc với nhiều bệnh nhân mắc các bệnh và khả năng khác nhau.

Mức lương: $ 89.440

Nhiều bác sĩ có bằng Tiến sĩ. ngoài bác sĩ y khoa để điều chỉnh ngành nghề phù hợp với sở thích của họ. Ví dụ: một bác sĩ có bằng tiến sĩ về y học thể thao có thể làm việc như một bác sĩ đội hoặc bác sĩ phẫu thuật chuyên về một chấn thương thể thao cụ thể, chẳng hạn như ACL bị rách hoặc trượt đốt sống.

Mức lương: $ 208,000 +

Nguồn: BLS

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong y học thể thao

Khi bạn đã lấy được bằng về y học thể thao, có một số cách để phát triển sự nghiệp của bạn và tăng tiềm năng lương của bạn. Bởi vì nhiều chuyên gia trong số này làm việc ở các vị trí lâm sàng trong ngành chăm sóc sức khỏe, cách tốt nhất để thăng tiến sự nghiệp của bạn phần lớn phụ thuộc vào vai trò và trình độ học vấn hiện tại của bạn.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe làm việc với tư cách là huấn luyện viên thể thao hoặc nhà sinh lý học tập thể dục thường cần phải có bằng thạc sĩ để thăng tiến trong vai trò của họ. Tiếp tục học tập có thể giúp bạn trở thành một nhà trị liệu nghề nghiệp hoặc nhà vận động học thể thao.

Nhiều nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này cũng yêu cầu bằng tiến sĩ và giấy phép hành nghề. Ví dụ, bác sĩ nhóm và bác sĩ vật lý trị liệu đều cần có bằng tiến sĩ và giấy phép hành nghề. Ngoài ra, các đơn vị giáo dục thường xuyên được yêu cầu cho nhiều vị trí lâm sàng trong y học thể thao.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Nhiều nghề nghiệp nâng cao trong y học thể thao – đặc biệt là những nghề trong môi trường lâm sàng – yêu cầu cấp phép hoặc chứng nhận bổ sung. Sau khi lấy bằng thạc sĩ, các nhà trị liệu nghề nghiệp cần phải đạt được giấy phép của tiểu bang, bao gồm việc vượt qua kỳ thi Quốc gia về Chứng nhận về Trị liệu Nghề nghiệp .

Hầu hết các tiểu bang cũng yêu cầu các huấn luyện viên thể thao có nguyện vọng phải được cấp phép và tham dự kỳ thi Huấn luyện viên thể thao của Hội đồng Chứng nhận . Ngoài ra, trong khi các nhà sinh lý học tập thể dục không bắt buộc phải được cấp phép bởi hầu hết các tiểu bang, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu hỗ trợ cuộc sống cơ bản hoặc chứng nhận hỗ trợ cuộc sống nâng cao .

Sau khi hoàn thành thành công chương trình nội trú, các bác sĩ vật lý trị liệu phải vượt qua Kỳ kiểm tra Vật lý trị liệu Quốc gia để được cấp phép hành nghề chuyên nghiệp, trong khi các bác sĩ phải tham gia Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ . Mặc dù không bắt buộc, nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y học thể thao cũng có chứng chỉ trong các lĩnh vực y tế chuyên khoa, chẳng hạn như cấp cứu và nội khoa.

Giáo dục thường xuyên

Tùy thuộc vào sự nghiệp y học thể thao mà bạn muốn theo đuổi, bạn có thể cần bằng cấp cao. Ví dụ, trợ lý bác sĩ và nhà trị liệu nghề nghiệp có thể tiếp tục học lên cao hơn trình độ thạc sĩ để trở thành nhà trị liệu vật lý hoặc bác sĩ nhóm.

Các nhà vật lý trị liệu cần một bác sĩ vật lý trị liệu, trong khi các bác sĩ đội cần một bác sĩ y khoa. Cả hai nghề thường yêu cầu cư trú lâm sàng ngoài bằng tiến sĩ. Các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ muốn chuyên sâu hơn có thể tham gia học bổng trong một lĩnh vực lâm sàng tiên tiến.

Xem thêm:  Những trường cao đẳng nào yêu cầu vắc xin COVID-19?

Mặc dù các chương trình chứng chỉ và các khóa học trực tuyến có thể giúp trau dồi kiến thức của bạn và định vị bạn để có tiềm năng kiếm tiền cao hơn, nhưng chúng thường không dẫn đến sự thăng tiến đáng kể trong sự nghiệp. Trở lại trường học để lấy bằng cấp cao và / hoặc hoàn thành các chương trình nội trú để có kinh nghiệm lâm sàng là những cách tốt nhất để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực y học thể thao.

Bước tiếp theo

Vì hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe y học thể thao đều có giấy phép và / hoặc chứng chỉ, các khóa học giáo dục thường xuyên thường được yêu cầu để duy trì trình độ và năng lực của họ. Ví dụ, các huấn luyện viên thể thao được chứng nhận và các nhà trị liệu nghề nghiệp đã đăng ký phải thường xuyên theo học các đơn vị giáo dục thường xuyên để duy trì chứng chỉ và luôn phù hợp với các kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực của họ.

Các đơn vị giáo dục thường xuyên hoặc số giờ mà các chuyên gia phải hoàn thành mỗi giai đoạn gia hạn khác nhau tùy theo tiểu bang. Các nhà vật lý trị liệu được yêu cầu phải tham gia một số khóa học giáo dục thường xuyên hai năm một lần để gia hạn giấy phép của họ. Ngoài ra, các bác sĩ làm việc ở các tiểu bang như Arkansas và Louisiana phải tham gia các khóa học liên tục về y tế ít nhất 20 giờ mỗi năm, mặc dù một số tiểu bang chỉ yêu cầu gia hạn giấy phép hai hoặc ba năm một lần.

Một cách khác để nâng cao kỹ năng chuyên môn và triển vọng nghề nghiệp của bạn là tham gia các tổ chức chuyên nghiệp và mạng lưới. Tham gia vào các tổ chức này cho phép bạn tham dự các hội nghị và gặp gỡ các chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực của bạn. Mặc dù giáo dục thường xuyên là quan trọng và có thể dẫn đến sự thăng tiến trong nghề nghiệp, mạng lưới kết nối có thể giúp mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp của bạn ngoài nơi làm việc hiện tại của bạn.

Làm thế nào để chuyển sự nghiệp của bạn sang y học thể thao

Hầu hết các nghề nghiệp trong y học thể thao yêu cầu bằng cấp về y học thể thao hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ khác, cũng như chứng nhận và / hoặc giấy phép bổ sung. Vì mỗi ngành y học thể thao đòi hỏi trình độ học vấn khác nhau, điều quan trọng là phải quyết định loại con đường sự nghiệp mà bạn dự định chuyển sang.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một huấn luyện viên thể thao, bạn phải đạt được bằng cấp từ một chương trình đào tạo thể thao được công nhận và vượt qua thành công kỳ thi chứng nhận. Các vị trí khác, chẳng hạn như nhà trị liệu nghề nghiệp và nhà trị liệu động học, thường yêu cầu bằng thạc sĩ và kinh nghiệm lâm sàng, thường mất khoảng hai năm học sau tú tài để có được. Ngoài ra, các chuyên gia này phải được cấp phép.

Các vị trí yêu cầu bằng cấp chuyên môn, chẳng hạn như nhà trị liệu vật lý và bác sĩ, rất khó để chuyển sang. Cùng với việc lấy bằng tiến sĩ, cả hai nghề này đều yêu cầu giáo dục và đào tạo sâu rộng, bao gồm kinh nghiệm lâm sàng, chương trình cư trú, học bổng và giấy phép hành nghề. Để đạt được bằng cấp cho những nghề nghiệp này thường yêu cầu thêm vài năm học tập và thực hành toàn thời gian.

Bạn có thể làm việc như một chuyên gia y học thể thao ở đâu?

Các chuyên gia y học thể thao làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y học thể thao làm việc trong các bệnh viện, cơ sở điều dưỡng, văn phòng và phòng khám tư nhân, trong khi những người khác làm việc trực tiếp cho các đội thể thao chuyên nghiệp. Các chuyên gia cũng có thể tìm thấy cơ hội việc làm tại các trung tâm thể dục, trường cao đẳng và trung học.

Các bệnh viện đa khoa và ngoại khoa điều trị cho những bệnh nhân cần cấp cứu hoặc thực hiện các thủ thuật ngoại khoa. Trong ngành này, bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật y học thể thao chẩn đoán và điều trị chấn thương.

Tại văn phòng của các bác sĩ, các chuyên gia y tế gặp gỡ bệnh nhân để thảo luận về các vấn đề y tế, chẩn đoán bệnh tật và lập kế hoạch điều trị. Một bác sĩ y tế có nền tảng về y học thể thao có thể chuyên về một chấn thương thể thao cụ thể và cung cấp dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp cho bệnh nhân.

Các cơ sở chăm sóc điều dưỡng giúp bệnh nhân bị chấn thương và bệnh tật nặng lấy lại khả năng vận động và đạt được chất lượng cuộc sống cao hơn. Bác sĩ vật lý trị liệu và y tá có bằng về y học thể thao có thể cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

Các chuyên gia y học thể thao làm việc cho các đội thể thao khán giả để lập kế hoạch điều trị cho các cầu thủ bị thương. Họ hỗ trợ các cầu thủ về thói quen vật lý trị liệu, quan sát các cầu thủ để theo dõi chấn thương và cung cấp dịch vụ chăm sóc tại sân.

Ở các trường tiểu học và trung học, huấn luyện viên và giáo viên thể dục sử dụng phương pháp giáo dục y học thể thao của họ để tạo thói quen lành mạnh cho học sinh của họ, tăng cường sức khỏe thể chất và ngăn ngừa chấn thương.

Phỏng vấn Chuyên gia Y học Thể thao

Chân dung Tiến sĩ Scott Rosner

Tiến sĩ Scott Rosner

Tiến sĩ Scott Rosner là chủ sở hữu của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Thần kinh cột sống Weymouth ở Massachusetts. Ngoài tiến sĩ trị liệu thần kinh cột sống, Tiến sĩ Scott còn có bằng thạc sĩ khoa học thể thao và phục hồi chức năng. Anh được chứng nhận bởi Hội đồng Bác sĩ Thể thao Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ. Ông cũng là giám đốc y tế của Đội bóng bầu dục Boston 13s và trước đây đã từng làm việc với các chuyến lưu diễn LPGA, thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, Ringling Bros. Circus, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Beyoncé và chuyến lưu diễn Taylor Swift Reputation.

Lý do tôi trở thành bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống chủ yếu là do bố tôi. Anh ấy cũng là một bác sĩ nắn khớp xương và tôi lớn lên đã giúp anh ấy trong văn phòng của anh ấy bằng cách thay giấy mặt trong mỗi phòng điều trị và cho bệnh nhân xem các phòng. Trên thực tế, trong cuốn kỷ yếu lớp năm của chúng tôi, chúng tôi được hỏi rằng chúng tôi muốn trở thành gì khi lớn lên; hầu hết bọn trẻ đều viết về ngôi sao điện ảnh, vận động viên hoặc giáo viên, nhưng tôi viết về nắn khớp xương.

Khi tôi học xong đại học tại Đại học Massachusetts Amherst, tôi quyết định theo đuổi sở thích của mình là làm việc với các vận động viên và cuối cùng trở thành trợ lý trong bộ phận huấn luyện thể thao. Một ngày nọ, khi đang ở trong phòng tập, tôi may mắn được che mắt bác sĩ chỉnh hình cho bộ môn thể thao và thấy hai người tôi rất thích làm việc với các vận động viên và hoạt động trị liệu thần kinh cột sống. Khi lễ tốt nghiệp đến gần, tôi biết mình muốn trở thành một bác sĩ chỉnh hình, người tập trung vào làm việc với các vận động viên.

Những thách thức khi làm việc với các vận động viên liên quan đến việc bị hạn chế về thiết bị bạn có sẵn khi cung cấp dịch vụ chăm sóc tại sân; hầu hết thời gian chúng tôi chỉ có chỗ cho một cái bàn và một số dụng cụ cầm tay. Sáng tạo và cẩn thận là điều quan trọng khi đối phó với các vận động viên và nguồn lực trên sân hạn chế.

Thành công khi làm việc trong môi trường thể thao là khi tất cả các nhà cung cấp là một phần của nhóm y tế đang làm việc cùng nhau để đảm bảo quá trình hành động vì lợi ích tốt nhất của vận động viên. Trong bối cảnh lâm sàng, thành công là khi bệnh nhân của chúng tôi có thể tiếp tục làm những gì mang lại niềm vui cho họ.

Tôi thích tất cả chúng vì những lý do khác nhau. Tôi thích công việc giảng dạy vì tôi có thể giúp bọn trẻ tìm hiểu thêm về cơ thể con người và nuôi dưỡng tình yêu đối với khoa học và chăm sóc sức khỏe, bất kể chúng học nghề gì. Tôi thích làm việc với các vận động viên bên lề cũng như trong văn phòng vì tôi sáng tạo trong cách tôi tiếp cận dịch vụ chăm sóc của họ và điều chỉnh nó cho phù hợp với môn thể thao của họ.

Nếu phải lựa chọn, tôi sẽ nói rằng tôi thích thú với môi trường lâm sàng hơn hết vì hầu hết bệnh nhân không phải là vận động viên ưu tú – họ là những người có vấn đề mà họ đã tin tưởng để tôi giúp họ và tôi rất thích nghe rằng họ có thể quay lại làm những việc mang lại niềm vui cho họ. Cơ sở lâm sàng cho phép tôi thực hiện các kỹ thuật mà tôi sử dụng để điều trị cho các vận động viên và áp dụng chúng cho dân số chung. Tôi thích xem khi phạm vi chuyển động, sức mạnh và chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện.

Xem thêm:  Cố vấn Thường trú Đại học (RA) Làm gì?

Mỗi năm, Massachusetts yêu cầu 12 giờ học liên tục, và để trở thành một bác sĩ thể thao chỉnh hình được chứng nhận yêu cầu 12 giờ này phải có trong y học thể thao. Phần lớn giáo dục thường xuyên của tôi là từ các cuộc hội thảo thực hành dạy tôi một kỹ thuật hoặc khái niệm mới để giúp đỡ bệnh nhân của tôi.

Ví dụ, năm ngoái tôi đã tham dự một hội thảo FAKTR. FAKTR là viết tắt của điều trị chức năng và động học với phục hồi chức năng và sử dụng vận động mô mềm được hỗ trợ bởi dụng cụ và nhiều kỹ thuật thủ công khác để cá nhân hóa việc chăm sóc dựa trên các vấn đề cơ xương của bệnh nhân. Trong khi tôi đã được chứng nhận về khái niệm này trong bảy năm, hội thảo thực hành là một sự bổ sung tuyệt vời và nghiên cứu mới đã được trình bày đã giúp xác thực khái niệm điều trị.

Tôi cũng đăng ký một số tạp chí y khoa và sử dụng các từ khóa để khám phá các nghiên cứu mới liên quan đến sức khỏe cột sống và khớp cũng như điều trị chấn thương mô mềm.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là tìm đến nhiều chuyên gia khác nhau trong lĩnh vực y học thể thao để khám phá vai trò nào mà bạn thu hút nhất. Tham gia các khóa học và tham dự các cuộc hội thảo về y học thể thao có thể giúp bạn chắc chắn rằng mình đam mê y học thể thao.

Nếu bạn biết rằng bạn hoàn toàn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành y học thể thao, thì tôi khuyên bạn nên nộp đơn vào các trường có các chương trình như khoa học thể dục và kinesiology. Đảm bảo đa dạng hóa các môn tự chọn mà bạn tham gia trong các chương trình đó để học nhiều kỹ thuật nhất có thể; mỗi vận động viên đều khác nhau và bạn càng có nhiều lựa chọn trong túi dụng cụ điều trị, bạn càng có thể giúp họ hồi phục nhanh hơn.

Tài nguyên cho các chuyên ngành y học thể thao

Khi lĩnh vực y học thể thao tiếp tục phát triển về nghiên cứu dựa trên bằng chứng và tiến bộ công nghệ, có rất nhiều tài nguyên giáo dục có thể giúp hỗ trợ những người thực hành hiện tại và có nguyện vọng. .

Học viện Y học Thể thao Nhi khoa Hoa Kỳ : AAPSM giúp các vận động viên phục hồi và ngăn ngừa chấn thương bàn chân và mắt cá chân. Các thành viên nhận được cơ hội học bổng và được hưởng lợi từ lời mời tham gia hội nghị Stand Alone hàng năm. Các thành viên phải tham dự ít nhất một hội nghị mỗi năm năm để duy trì trạng thái tốt.

Hội đồng Hoa Kỳ về Tập thể dục : Đạt được chứng chỉ ACE có thể cải thiện đáng kể triển vọng việc làm của bạn với tư cách là một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên thể chất. Bên cạnh việc cấp chứng nhận, ACE công bố nghiên cứu dựa trên bằng chứng, tổ chức các sự kiện kết nối và quảng bá các chương trình thể dục.

Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ : Các thành viên sinh viên ACSM được hưởng lợi từ việc tiếp cận các ấn phẩm chuyên nghiệp và giảm giá trong các kỳ thi lấy chứng chỉ. Các thành viên chuyên nghiệp nhận được lời mời tham dự các hội nghị ACSM và các đặc quyền bỏ phiếu. Thành viên và những người không phải thành viên có thể tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên ACSM.

Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế : Các thành viên FIMS có quyền truy cập vào các chương trình giảm giá chuyên nghiệp, cơ hội lãnh đạo và các sự kiện kết nối. Yêu cầu về tư cách thành viên bao gồm ít nhất năm năm kinh nghiệm có liên quan.

Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ : Các bác sĩ y học thể thao được hưởng lợi khi trở thành thành viên của AMA. Các thành viên nhận được hỗ trợ tái cấp vốn cho khoản vay dành cho sinh viên, chiết khấu mua bảo hiểm và các nguồn lực phát triển nghề nghiệp. Những người không phải là thành viên có thể truy cập bộ sưu tập tài nguyên miễn phí của AMA, bao gồm cả tài liệu liên quan.

Hiệp hội Huấn luyện viên Thể thao Quốc gia : NATA có 70 năm kinh nghiệm cung cấp cho các huấn luyện viên thể thao cơ hội giáo dục thường xuyên và kết nối. Các thành viên có thể truy cập vào một hội đồng việc làm riêng, các ấn phẩm chuyên nghiệp và các nhóm sở thích nghề nghiệp.

Hiệp hội thể thao đại học quốc gia: NCAA điều chỉnh các môn thể thao đại học tại gần 1.300 trường cao đẳng và đại học ở Mỹ và Canada. Tổ chức hợp tác với các cơ quan y tế liên bang và cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục thường xuyên về y học thể thao. Viện Khoa học Thể thao của tổ chức cung cấp tài nguyên miễn phí cho các bác sĩ, huấn luyện viên và vận động viên.

Tạp chí Y học Thể thao Hoa Kỳ : Xuất bản lần đầu vào năm 1972, tạp chí học thuật được bình duyệt này đóng vai trò là ấn phẩm chính thức của Hiệp hội Chỉnh hình Hoa Kỳ về Y học Thể thao. Nó cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân của chấn thương và bệnh tật do các hoạt động liên quan đến thể thao và bao gồm các bài báo gửi đến nhiều chuyên gia y học thể thao, bao gồm huấn luyện viên thể thao, nhà trị liệu vật lý và bác sĩ đội.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh : Tạp chí y học thể thao danh tiếng này chứa các nghiên cứu ban đầu, cũng như các đánh giá và tranh luận về các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Tạp chí bình duyệt được đánh giá hai tuần một lần và phục vụ cộng đồng quốc tế gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người chuyên điều trị cho những người tích cực.

Y học thể thao lâm sàng : Cuốn sách này, được viết bởi Peter Brukner và Karim Khan, tập trung vào vật lý trị liệu và y học cơ xương khớp. Nó cũng bao gồm các phương pháp hiện đại để kiểm soát chấn thương thể thao. Gần đây đã được mở rộng để kết hợp nhiều nội dung dựa trên bằng chứng hơn, ấn bản thứ năm xem xét các nghiên cứu và phương pháp tiếp cận lâm sàng mới đối với thể thao và y học tập thể dục.

Netter’s Sports Medicine : Được viết bởi Christopher Madden, Margot Putukian, Eric McCarty và Craig Young – và có hơn 1.000 đồ họa do Frank Netter minh họa – cuốn sách này cung cấp hướng dẫn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chịu trách nhiệm cải thiện hiệu suất thể chất và sức khỏe của các vận động viên, bệnh nhân tích cực . Được biên tập bởi các chủ tịch trước đây của Hiệp hội Y học Thể thao Hoa Kỳ, ấn bản thứ hai khám phá nghiên cứu mới về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, cũng như các quy trình phòng ngừa chấn thương.

Các Nguyên tắc Tập luyện Thể thao: Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng Dựa trên Bằng chứng : Tác giả William Prentice đã thiết kế hướng dẫn này để các huấn luyện viên thể thao sử dụng. Nội dung của cuốn sách này dạy cho sinh viên những kiến thức cơ bản chung về luyện tập thành tích và y học thể thao. Văn bản bao gồm nhiều khái niệm lâm sàng và thực hành tốt nhất để phòng ngừa, đánh giá và phục hồi chấn thương. Nó cũng khám phá các loại xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh khác nhau mà một chuyên gia thực hiện khi chẩn đoán chấn thương thể thao.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu bạn thích thể thao và rèn luyện sức khỏe, thích giúp đỡ người khác cải thiện sức khỏe và tinh thần, đồng thời cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường đòi hỏi thể chất, thì ngành y học thể thao có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Yêu cầu giáo dục tối thiểu cho hầu hết các ngành nghề y học thể thao là bằng cử nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc với tư cách là bác sĩ trị liệu vận động, trợ lý bác sĩ nhóm hoặc nhà trị liệu nghề nghiệp, thì thường phải có bằng thạc sĩ từ một trường đại học được công nhận.

Các lựa chọn nghề nghiệp có sẵn tùy thuộc vào mức độ và chuyên môn bạn chọn. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân có thể làm huấn luyện viên thể thao, nhà sinh lý học tập thể dục hoặc nhà trị liệu giải trí. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ có thể theo đuổi các vị trí như nhà trị liệu nghề nghiệp hoặc nhà trị liệu động học.

Trong ngắn hạn, có. Khi việc tham gia các hoạt động thể thao tiếp tục gia tăng, các chấn thương thể thao ngày càng trở nên phổ biến. Đổi lại, điều này tạo ra một nhu cầu đáng kể cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên về y học thể thao. BLS dự báo số lượng công việc chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội sẽ tăng khoảng 17% từ 2018-2028.

Mức lương thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào bằng cấp và con đường sự nghiệp của bạn. Ví dụ, trong khi các huấn luyện viên thể thao cần ít nhất bằng cử nhân, thì các nhà trị liệu nghề nghiệp yêu cầu bằng thạc sĩ trở lên. Theo BLS, những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 48.440 đô la và 84.950 đô la, tương ứng.

Đọc thêm về Y học thể thao trên BestColleges

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image