Nghề Triết học

Các chuyên ngành triết học khám phá các lý thuyết trí tuệ, chính trị và xã hội về sự tồn tại và tương tác của con người. Nghiên cứu triết học xây dựng tư duy phản biện, kỹ năng viết và giao tiếp. Bằng cách học cách phân tích và giải quyết vấn đề, sinh viên chuyên ngành triết học có thể thành công trong sự nghiệp kinh doanh, giáo dục và công nghệ.

Hướng dẫn này cung cấp thông tin về nghề nghiệp triết học và bằng cấp.

careers philosophy

Tại sao theo đuổi một Bằng Triết học?

Các văn bằng triết học giới thiệu cho sinh viên những câu hỏi vượt thời gian. Triết học phân tích sự tồn tại của con người, các tương tác xã hội và thực tiễn chính trị. Các chương trình triết học cũng đào tạo người học hình thành lập luận chặt chẽ, viết một cách thuyết phục và thực hành lập luận quy nạp và suy diễn.

Sinh viên chuyên ngành triết học đọc các tác phẩm của các nhà triết học cổ đại và hiện đại, tìm hiểu về đạo đức học và siêu hình học, và tập trung vào các công cụ và kỹ thuật của tư tưởng logic. Các chương trình này chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các nghề nghiệp trong luật, giảng dạy và thần học.

Triển vọng nghề nghiệp triết học

Bề rộng kiến thức và kỹ năng mà người học thu được khi học triết học cho phép họ theo đuổi các nghề nghiệp đa dạng, bao gồm như luật sư, kỹ sư và quản lý dự án. Bảng sau đây minh họa mức lương tiềm năng cho những nghề nghiệp này dựa trên kinh nghiệm.

Mức lương trung bình hàng năm cho công việc triết học
Chức vụ Cấp độ đầu vào
(0-12 tháng)
Sự nghiệp ban đầu
(1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
(5-9 năm)
Có kinh nghiệm
(10-19 năm)
Luật sư 61.780 đô la $ 72,670 $ 95,980 $ 110.540
Quản lý dự án $ 55.470 $ 64.220 $ 77.540 $ 87.130
Kỹ sư phần mềm 75.630 đô la $ 83.100 $ 93.770 $ 103.830

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng triết học

Các kỹ năng mà sinh viên chuyên ngành triết học đạt được trong các khóa học đại học của họ mang lại giá trị cho phần còn lại của cuộc đời nghề nghiệp của họ. Dưới đây là năm kỹ năng mà sinh viên triết học phát triển thông qua giáo dục của họ.

Mặc dù sự sáng tạo thường gắn liền với các nghệ sĩ, nhà văn và nhạc sĩ, nhưng tư duy triết học đòi hỏi trí tưởng tượng và sự khéo léo về tinh thần. Triết học yêu cầu sinh viên phân tích, đặt câu hỏi và tranh luận các quan điểm khác nhau.

Phát triển kỹ năng quản lý thông tin có thể thúc đẩy năng suất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thực hiện nghiên cứu, học tập và hoàn thành bài tập đều dựa vào việc truy cập hiệu quả các thông tin liên quan.

Gần như mọi ngành đều có thể hưởng lợi từ các chuyên gia có kỹ năng viết lách xuất sắc. Kỹ năng viết sắc nét giúp các cá nhân diễn đạt thông tin phức tạp một cách chính xác hơn.

Triết học cân nhắc giữa kiến thức, thực tế và sự tồn tại. Mọi người thường sử dụng triết học để hiểu, phân tích và phản hồi các vấn đề trong những lĩnh vực này, cả lớn và nhỏ. Kỹ năng giải quyết vấn đề trở nên vô giá trong quá trình thảo luận và tranh luận phức tạp này.

Mọi người đều được hưởng lợi từ việc phát triển và duy trì các kỹ năng tư duy phản biện, và sinh viên triết học và các chuyên gia nói riêng phải có óc phân tích. Khả năng này mở ra cánh cửa để hiểu sâu hơn về các khái niệm khó hoặc trừu tượng, cách giải thích ý tưởng mới và thú vị, và các cuộc trò chuyện phong phú.

Mức độ tập trung triết học

Lĩnh vực khoa học này kết hợp triết học, khoa học thần kinh, tâm lý học và nhân chủng học để điều tra tâm trí con người. Sinh viên triết học trong các nghiên cứu nhận thức tập trung phát triển một nền tảng khoa học vững chắc bổ sung cho các nghiên cứu triết học của họ.

Sự tập trung này tập trung vào mối quan hệ giữa phương pháp khoa học và nhận thức của con người, thế giới và các ngành học thuật khác. Người học nghiên cứu cấu trúc và sự phát triển lịch sử của tiến bộ khoa học, bao gồm các vấn đề như chứng minh thực nghiệm và tác động của khoa học đối với xã hội.

Sinh viên theo học lý thuyết giá trị tập trung vào việc hiểu cách thức, lý do và mức độ mọi người đánh giá người khác, đồ vật và ý tưởng. Trong thời gian tập trung này, học sinh thường thảo luận về điều gì tạo nên một thứ nghệ thuật và điều gì cung cấp cho một đồ vật có giá trị nội tại.

Triết lý nhân văn tập trung vào con người, bao gồm giá trị, quyền tự quyết, nhu cầu, bản chất và kinh nghiệm của họ. Triết học nhân văn nói chung khuyến khích niềm tin vào bằng chứng hợp lý hơn là giáo điều hay mê tín. Sự tập trung này thường yêu cầu sinh viên bổ sung các khóa học triết học với các khóa học nhân văn.

Triết học chính trị và đạo đức nghiên cứu các chủ đề như tự do, công lý, luật pháp, tài sản và quyền lực.

Sự tập trung này nhấn mạnh vào nghiên cứu liên ngành và kiểm tra ý nghĩa của các nền văn hóa và cách chúng phát triển. Sinh viên cũng khám phá các phê bình triết học về nghiên cứu văn hóa.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong triết học

Sinh viên chuyên ngành triết học có thể sử dụng bằng cấp của mình để tham gia giảng dạy, kinh doanh và luật. Để trở thành giảng viên triết học tại một trường cao đẳng hoặc đại học, các chuyên gia cần ít nhất bằng thạc sĩ. Với bằng cử nhân và giấy phép giảng dạy của tiểu bang, sinh viên tốt nghiệp triết học cũng có thể trở thành giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Những sinh viên chuyên ngành triết học muốn theo đuổi luật có thể được hưởng lợi từ việc đào tạo bổ sung như một luật pháp, trong khi những người muốn trở thành luật sư hành nghề nên đăng ký vào trường luật. Bằng cử nhân triết học cũng xây dựng các kỹ năng giao tiếp, viết và phân tích áp dụng cho các nghề nghiệp như nhà báo, nhà nghiên cứu và nhân viên chính phủ.

Bằng Cử nhân Triết học

philosophy-degree-programs=””>Các chương trình cử nhân triết học bao gồm các môn học toàn diện về đạo đức, lý luận và logic. Chương trình học khám phá các công trình và ý tưởng của các nhà triết học Hy Lạp và La Mã cổ đại, các nhà tư tưởng vĩ đại từ thời Trung Cổ, và các trí thức hiện đại.

Người học cũng hoàn thành các khóa học về siêu hình học, nhận thức luận và hùng biện khi họ phát triển khả năng giải quyết vấn đề và viết. Để có thêm tính linh hoạt, sinh viên có thể theo đuổi chương trình top-online-philosophy-programs=””>cử nhân triết học trực tuyến .

Dưới đây là một số nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân triết học.

Bạn có thể làm gì với bằng Cử nhân Triết học?

Paralegals làm việc cùng với luật sư, thực hiện nghiên cứu, chuẩn bị tài liệu và giao tiếp với khách hàng. Các sĩ quan cần có kiến thức sâu rộng về các thủ tục và thông lệ pháp lý, cũng như các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng vững vàng. Họ phải làm việc tốt như một phần của một đội.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Truyền thông

Mức lương: $ 48,650

Các nhà báo thực hiện nghiên cứu để viết bài cho các báo, tạp chí và các trang web. Các nhà báo cũng có thể đóng góp cho các phương tiện truyền thông hình ảnh và âm thanh, trình bày các dữ kiện thu thập được từ các cuộc điều tra và truy vấn. Các nhà báo đôi khi làm việc độc lập, nhưng cũng tham gia với các biên tập viên, các nhà văn đồng nghiệp và các nhà điều tra.

Mức lương: $ 40,590

Giáo viên giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tư thục và công lập. Họ chuẩn bị kế hoạch bài học, trình bày thông tin, và thực hiện các bài tập và đánh giá cho học sinh. Giáo viên làm việc với đồng nghiệp, quản trị viên và phụ huynh để đảm bảo học sinh thành công chung.

Mức lương: $ 49,620

Các nhà phân tích nghiên cứu làm việc với dữ liệu và thông tin định tính và định lượng. Họ thu thập tài liệu, xác định xu hướng và trình bày những phát hiện của họ với đồng nghiệp và người giám sát. Các nhà phân tích nghiên cứu có định hướng chi tiết, kỹ lưỡng và hiểu biết. Họ thường làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và công nghệ.

Mức lương: $ 56.050

Các nhà phân tích dữ liệu tạo các cuộc khảo sát để thu thập thông tin liên quan đến các chủ đề, nhiệm vụ và dịch vụ cụ thể. Họ giải thích dữ liệu và trình bày nó thông qua các bài thuyết trình bằng lời nói và các báo cáo bằng văn bản. Các nhà phân tích dữ liệu cũng tạo ra các đồ thị và biểu đồ để thể hiện những phát hiện của họ.

Mức lương: $ 60,710

Bằng Thạc sĩ Triết học

Các bằng Thạc sĩ triết học có các môn học nâng cao về các chủ đề như logic, lý tính và siêu hình học. Các khóa học bắt buộc thường bao gồm triết học khoa học, ý chí tự do và thuyết định mệnh, và đạo đức ứng dụng. Bằng thạc sĩ triết học thường yêu cầu người học hoàn thành nghiên cứu và viết luận án.

Sinh viên triết học sau đại học cũng có thể tham gia các lớp học chuyên ngành để đào sâu kiến thức của mình. Các chuyên ngành dành cho sinh viên triết học bao gồm luật, chính sách công và chăm sóc sức khỏe.

Sinh viên tốt nghiệp được careers/humanities-and-social-sciences/philosophy/”>chuẩn bị cho sự nghiệp như chuyên gia pháp lý, quản lý công và chuyên gia đạo đức y tế. Họ cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở đại học cộng đồng hoặc theo đuổi bằng tiến sĩ triết học hoặc một chủ đề liên quan.

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ Triết học?

Sau trung học chuẩn bị bài giảng, bài tập và đánh giá. Họ cũng tư vấn cho người học, hợp tác với đồng nghiệp và thực hiện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ triết học có thể giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng.

Mức lương: $ 50.140

Người quản lý dự án xem một dự án xuyên suốt từ đầu đến cuối. Họ tổ chức nhân sự, quản lý ngân sách, đặt thời gian biểu và giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Người quản lý dự án cũng làm việc với khách hàng, chính thức hóa hợp đồng và theo dõi tiến độ trong suốt vòng đời của dự án.

Mức lương: $ 74,370

Bằng Tiến sĩ về Triết học

Các chương trình tiến sĩ triết học tích hợp các môn học, nghiên cứu và viết để chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong giáo dục đại học, kinh doanh và chính phủ. Để có được bằng tiến sĩ triết học có thể mất đến bảy năm, trong đó người học tham gia các khóa học nâng cao về triết học, logic và đạo đức cổ đại và hiện đại.

Sau khi hoàn thành các môn học bắt buộc, người học thường hoàn thành các kỳ thi toàn diện. Sau khi vượt qua các kỳ thi này, sinh viên viết luận văn của họ.

Các chuyên gia có bằng tiến sĩ triết học thường bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giáo sư tại các trường cao đẳng và đại học. Bằng tiến sĩ triết học cũng có thể dẫn đến các vai trò hành chính trong giáo dục đại học hoặc các vị trí lãnh đạo trong các cơ sở kinh doanh hoặc chính phủ.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ triết học?

Các giáo sư giảng bài, hướng dẫn sinh viên, đưa ra hướng dẫn cho các hoạt động nghiên cứu, và giám sát các dự án luận văn và luận án. Các giáo sư sẽ tiến hành nghiên cứu của riêng họ, cộng tác với các đồng nghiệp và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí chuyên nghiệp.

Mức lương: 88.100 USD

Giám đốc điều hành là những người quản lý hàng đầu trong doanh nghiệp của họ. Họ phát triển và thực hiện các kế hoạch chiến lược, làm việc với các nhà quản lý và các nhân viên khác để đảm bảo hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Các nhiệm vụ bổ sung bao gồm giám sát hoạt động hàng ngày, giao tiếp với ban giám đốc và giới truyền thông, và quản lý ngân sách của tổ chức.

Mức lương: 79.420 USD

Các con đường nghề nghiệp khác cho các chuyên ngành triết học

Nhiều chuyên ngành triết học nhập các ngành nghề yêu cầu giáo dục bổ sung trong một chuyên ngành khác. Những kiến thức và kỹ năng thu được khi học triết học có lợi cho những người học tiếp tục vào trường luật. Những sinh viên theo đuổi bằng cấp sau đại học trong một lĩnh vực như chính sách công, kinh doanh hoặc truyền thông cũng dựa nhiều vào bằng triết học của họ.

Luật sư phải hoàn thành ba năm trường luật. Họ đại diện, bảo vệ và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý. Các luật sư cũng chuẩn bị các tài liệu pháp lý, thương lượng dàn xếp và xuất hiện trong các thủ tục tại tòa. Họ có thể chuyên về luật hình sự hoặc luật dân sự. Các luật sư là những người thuyết phục, giải quyết vấn đề tốt với kỹ năng phân tích và giao tiếp tuyệt vời.

Mức lương: $ 84,870

Người quản lý truyền thông giám sát thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Họ có thể làm việc với các nhà tiếp thị và quảng cáo, cộng tác viên truyền thông xã hội và các chuyên gia quan hệ công chúng.

Mức lương: $ 65,220

Các Bộ trưởng có thể làm việc trong các cộng đồng và giáo đoàn riêng lẻ, làm tuyên úy trong quân đội, hoặc tập trung vào các nhóm dân cư cụ thể như thanh niên. Họ cung cấp các dịch vụ hàng tuần, tư vấn cho những cá nhân có nhu cầu và giám sát nhân viên nhà thờ.

Mức lương: $ 50,590

Các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần giúp khách hàng, bệnh nhân và các nhóm đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần và bệnh tật. Các chuyên gia triết học được thu hút để thảo luận về các chủ đề nặng nề và các câu hỏi lớn trong cuộc sống, điều này thường khiến họ trở thành những nhà tư vấn giỏi.

Mức lương: $ 42,530

Các nhà phân tích chính sách đánh giá các chính sách, thủ tục và quy định hiện có, xác định các cách cải tiến và điều chỉnh chúng dựa trên nhu cầu của tổ chức hoặc cá nhân. Họ tham gia với các chính phủ, vận động hành lang để thay đổi và hành động. Các nhà phân tích chính sách cũng thu thập, phân tích và tạo báo cáo dựa trên dữ liệu định tính và định lượng.

Mức lương: $ 59.440

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong triết học

Sinh viên tốt nghiệp triết học có thể thăng tiến sự nghiệp của họ bằng cách lấy bằng cấp cao. Các chương trình giáo dục thường xuyên, chứng chỉ chuyên môn và các khóa học trực tuyến miễn phí cũng là những cơ hội thăng tiến tuyệt vời.

Xem thêm:  50 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Lãnh đạo & Các Chương trình Lãnh đạo Tổ chức [2023]

Giáo dục thường xuyên

Các sinh viên chuyên ngành triết học cần có thêm giáo dục hoặc chứng chỉ để theo đuổi một số công việc nhất định. Nghề nghiệp pháp lý, một con đường phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp triết học, yêu cầu giáo dục bổ sung . Các yêu cầu khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng bằng cử nhân và đào tạo luật chính thức chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp vào các vị trí với các công ty luật lớn, cơ quan thực thi pháp luật và văn phòng luật độc lập.

Các chuyên gia triết học quan tâm đến việc giảng dạy có thể nhận được giấy phép làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên trong các trường K-12. Mỗi bang quy định các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm cần thiết để trở thành giáo viên, nhưng bằng cử nhân triết học có thể giúp người học đạt được các yêu cầu tối thiểu. Các ứng viên giảng dạy cũng phải hoàn thành một chương trình chuẩn bị giảng dạy đã được phê duyệt.

Sinh viên tốt nghiệp triết học cũng có thể theo đuổi sự nghiệp như nhà phân tích dữ liệu và tình báo. Những chuyên gia này có thể thăng tiến sự nghiệp của họ bằng cách kiếm được chứng chỉ về các chuyên ngành như khoa học dữ liệu, công nghệ thông tin và trí tuệ kinh doanh.

Bước tiếp theo

Các lớp giáo dục thường xuyên giúp các chuyên gia làm việc luôn cập nhật về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực của họ. Các khóa học này cũng giúp các chuyên gia trau dồi các kỹ năng và kiến thức hiện có đồng thời đạt được những khả năng mới. Ví dụ, Paralegals có thể hoàn thành các khóa học tự học và tham gia các hội thảo trên web thông qua Hiệp hội Trợ lý Pháp lý Quốc giaViện Giáo dục Pháp luật.

Các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội Triết học Hoa Kỳ và Hiệp hội Triết học Khoa học tổ chức các cuộc họp và tổ chức các sự kiện trực tuyến. Những cơ hội kết nối này giúp người học định hướng nghề nghiệp của họ. Hơn nữa, tư cách thành viên trong một tổ chức chuyên nghiệp thường cung cấp quyền truy cập vào các tạp chí, cập nhật tin tức và tài liệu giảng dạy.

Làm thế nào để chuyển sự nghiệp của bạn sang triết học

Chuyển sang nghề triết học dễ dàng hơn đối với các chuyên gia trong ngành khoa học xã hội hoặc nhân văn có liên quan. Các bằng cấp về lịch sử, xã hội học và nhân chủng học dạy các kỹ năng tương tự như các chương trình triết học và chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho những nghề nghiệp tương tự.

Các chuyên gia có bằng cấp trong một lĩnh vực hoàn toàn không liên quan có thể cần lấy bằng triết học. Tất cả các giáo sư triết học có nhiệm kỳ cần có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này.

Bạn có thể làm việc ở đâu với bằng triết học?

Các ngành nghề

Sinh viên tốt nghiệp triết học làm việc với tư cách là nhà giáo dục ở tất cả các cấp, dạy trẻ nhỏ, học sinh trung học và sinh viên đại học.

Nhờ sự hiểu biết về văn hóa, xã hội và cách hiểu của con người, những sinh viên tốt nghiệp ngành triết học thường là những chuyên gia marketing xuất sắc.

Các khái niệm và thực hành về luật pháp, công lý, thẩm quyền và đạo đức đều có liên quan với nhau. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo bổ sung, sinh viên tốt nghiệp triết học có thể trở thành tài sản vô giá cho các văn phòng luật.

Ngành dịch vụ tài chính đòi hỏi phải tuân thủ một bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp nghiêm ngặt. Sinh viên tốt nghiệp triết học có kỹ năng phân tích mạnh mẽ, có thể mang lại lợi ích cho công việc của họ trong lĩnh vực tài chính.

Sinh viên tốt nghiệp triết học thường có thể làm việc hậu trường trong chính sách bệnh viện, quản trị, truyền thông và lập ngân sách.

Phỏng vấn Chuyên gia

XUẤT BẢN: Sử dụng ảnh chụp đầu giống như trên trang hiện tại.

Chân dung của Jason Barr

Jason Barr

Khi còn trong quân đội, Jason Barr đã hoàn thành bằng cử nhân nghệ thuật tự do với trọng tâm là triết học tại trường Cao đẳng Excelsior ở Albany, New York. Barr tiếp tục hoàn thành bằng MBA về quản lý quốc tế tại Trường Quản lý Toàn cầu Thunderbird ở Glendale, Arizona. Ngoài ra, anh còn có chứng chỉ chuyên nghiệp về quản lý sản xuất và hàng tồn kho của APICS. Barr hiện là giám đốc chương trình lập kế hoạch cho một nhà sản xuất chất bán dẫn, đặc biệt giải quyết việc giới thiệu sản phẩm mới.

Điều tôi thích nhất về quản lý chuỗi cung ứng và hoạt động là khả năng tác động đến hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Tôi đã có cơ hội làm việc trong lĩnh vực lập kế hoạch, kiểm kê, tài chính và quản lý hợp đồng cũng như quản lý các chương trình và dự án với các nhóm chức năng chéo. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ và tôi luôn học hỏi điều gì đó mới, điều này thực sự khiến tôi phấn khích.

Những kiểu người nào xuất sắc với bằng triết học?

Bạn phải tò mò. Không chỉ về thế giới xung quanh bạn, mà còn về chính bạn. Phần lớn triết học, ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi, nảy sinh từ nội tâm. Bạn cần phải thích viết, đọc và suy nghĩ, vì bạn sẽ làm được nhiều việc trong cả ba.

Bạn cũng nên thích chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác và sẵn sàng thảo luận và tinh chỉnh suy nghĩ của mình dựa trên các ý kiến và quan điểm bổ sung.

Quá trình tìm việc của tôi luôn được hướng dẫn bởi “điều này nghe có thú vị không?” Nếu tôi ở một vị trí quá lâu, tôi thấy mình trì trệ. Học tập suốt đời thực sự là điều mà tôi dành hết tâm huyết và nếu tôi không thể tìm thấy những thử thách mới ở nơi tôi đang ở, tôi muốn tiếp tục.

Bằng đại học của tôi thường là thứ xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, nhưng tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không đề cập rằng bằng MBA sẽ đi một chặng đường dài để tôi đặt chân vào cửa. Bằng nghệ thuật tự do chứng tỏ bạn là một cá nhân toàn diện, có khả năng học hỏi những điều mới, không chỉ đơn thuần là một người đóng góp tập trung hạn hẹp.

Một ngày của tôi tràn ngập các quy trình quản lý và đảm bảo rằng các dự án mà tôi quản lý đang đi đúng hướng. Có rất nhiều cuộc thảo luận giữa các chức năng về việc phân phối, điều hành các cuộc họp hiện trạng, trình bày các phát hiện với các nhà lãnh đạo cấp cao và đề xuất các giải pháp cho những thách thức. Tôi thấy mình cần phải tự tin khi trình bày ý kiến của mình và vững tin.

Ở vị trí đặc biệt của tôi, cũng có rất nhiều sự chuyển đổi giữa tư duy chiến lược ở độ cao 30.000 feet và sự sắp xếp chiến thuật đơn giản. Những công tắc này có thể xảy ra nhiều lần trong ngày và có lẽ là điều khó khăn nhất mà tôi phải đối mặt.

Nếu bạn thực sự kiên trì đến cuối bằng triết học, bạn rõ ràng là một cá nhân toàn diện và không ngại thử thách. Hãy chắc chắn rằng điều đó xuất hiện trong các cuộc thảo luận của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Bởi vì bạn có khả năng hiểu các vấn đề ở mức cơ bản, nhà tuyển dụng sẽ có thể sử dụng bạn ở nhiều vị trí. Bạn sẽ có thể đồng hóa thông tin đã học ở một vị trí để dẫn dắt các dự án ở một vị trí khác. May mắn nhất!

Tài nguyên cho các Chuyên ngành Triết học

Các tổ chức nghề nghiệp và cơ sở giáo dục cung cấp các nguồn lực cho các chuyên ngành triết học. Khi sinh viên triết gia nhập lực lượng lao động, họ có thể sử dụng danh sách việc làm, chương trình tư vấn nghề nghiệp và cố vấn để giúp họ tìm được vị trí đáp ứng sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của họ. Các nguồn bổ sung bao gồm các diễn đàn trực tuyến, hỗ trợ viết, các công cụ nghiên cứu và các ấn phẩm.

Xem thêm:  Tiến sĩ về Chương trình giảng dạy và Hướng dẫn Chương trình Hướng dẫn

Hướng dẫn APA cho các Chương trình Sau đại học : Tài nguyên trực tuyến này thu thập dữ liệu về các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ triết học hiện có. Sinh viên triết học tương lai có thể sắp xếp hơn 180 chương trình theo học phí, loại trường và loại bằng cấp được cung cấp.

Sách hướng dẫn viết triết học : Martin Young, tác giả của Sổ tay hướng dẫn viết triết học trực tuyến, tin rằng “bị điểm kém trên trang giấy đầu tiên của bạn là một cách tệ hại để phát hiện ra rằng bạn không biết cách viết triết học.” Hướng dẫn sử dụng trang web của anh ấy bao gồm việc viết các nguyên tắc cơ bản cho sinh viên triết học. Sách hướng dẫn cũng có một phiên bản cô đọng.

PhilPapers : Một công cụ nghiên cứu có giá trị cho sinh viên và chuyên gia triết học, PhilPapers là cơ sở dữ liệu trực tuyến lớn nhất thế giới về các tạp chí học thuật liên quan đến triết học, các kho lưu trữ truy cập mở và sách. Trang web cũng có diễn đàn thảo luận và cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân.

Chương trình Cố vấn Ứng viên Việc làm cho Phụ nữ trong lĩnh vực Triết học : Tổ chức này tập trung vào một mục tiêu duy nhất: giúp phụ nữ có được việc làm trong các vị trí học tập. Có thể áp dụng cho phụ nữ chuyển giới, phụ nữ chuyển giới và những người không phải là người song sinh. Các ứng viên được lựa chọn nhận được sự cố vấn và hỗ trợ từ những phụ nữ thành công trong giới học thuật.

Hiệp hội Phụ nữ trong Triết học : Được tạo thành từ sáu bộ phận thành viên khác nhau dựa trên vị trí địa lý, SWIP hỗ trợ và thúc đẩy phụ nữ trong lĩnh vực triết học. Các thành viên SWIP tham dự các cuộc họp, nhận bản tin, gửi giấy tờ để xuất bản, và có thể nộp đơn xin trợ cấp đi lại và chăm sóc trẻ em.

Thiểu số và Triết học : MAP tự hào có 109 chi hội đại học trên khắp thế giới và phục vụ sinh viên đại học, sinh viên sau đại học và giảng viên. MAP cung cấp một cộng đồng hỗ trợ các đồng nghiệp và một diễn đàn để thảo luận về các vấn đề và lý thuyết thiểu số liên quan đến triết lý về giới, chủng tộc và khuyết tật.

ImaginePhD : ImaginePhD cung cấp các công cụ khám phá nghề nghiệp để giúp Ph.D. sinh viên lập kế hoạch cho tương lai của họ. Người dùng tự đánh giá kỹ năng, sở thích và giá trị của họ; khám phá một bộ sưu tập nghề nghiệp được xác định theo thuật toán; và lập một kế hoạch gồm các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được để nâng cao tiến độ của họ.

Tiến sĩ đa năng : Trang web này cung cấp nội dung miễn phí và cao cấp được thiết kế để giúp Tiến sĩ. sinh viên và những người có bằng tạo ra một con đường sự nghiệp vượt ra ngoài học thuật. Người dùng có thể truy cập diễn đàn thảo luận, danh sách việc làm và công cụ tìm kiếm nghề nghiệp .

Phil Skills : Phil Skills thu thập và chia sẻ các cuộc phỏng vấn của các triết gia phi học thuật. Sinh viên tiến sĩ có thể thu thập thông tin và nguồn cảm hứng liên quan đến sự nghiệp triết học ngoài học thuật.

The Philosophers ‘Cocoon : Được thiết kế như một blog kết hợp và không gian trò chuyện, The Philosophers’ Cocoon hỗ trợ “các nhà triết học thuở mới vào nghề” thông qua các chủ đề thảo luận và bài đăng. Hơn 20 chuyên gia triết học trả lời các câu hỏi và mối quan tâm của người dùng.

Giới thiệu về Đạo đức Động vật : Được cung cấp thông qua edX.com và Đại học Kyoto, khóa học này khám phá các mối quan hệ giữa người và động vật và các đạo đức liên quan. Bằng cách sử dụng các tài liệu trực quan, lớp học tập trung vào các cuộc tranh cãi về sở thú, trang trại và động vật nghiên cứu; quyền động vật và chủ nghĩa loài; và xâm phạm môi trường, trưng bày động vật, và các tác động của hành vi xâm hại động vật.

Triết học cổ đại : Nền tảng học liệu mở của MIT tổ chức khóa học này về triết học cổ đại. Chương trình học giới thiệu học sinh với các nhà tư tưởng Hy Lạp như Plato và Aristotle và xem xét các ý tưởng của họ về luật pháp, công lý, hạnh phúc và cái chết. Khóa học phân tích các lập luận trong các văn bản riêng lẻ và cách chúng đóng góp vào truyền thống triết học và khoa học phương Tây.

Thuyết tương đối, lý trí và thực tế : Khóa học MIT này sử dụng các bài viết của các nhà triết học như Thomas Kuhn và Judith Thompson để khám phá thuyết tương đối, lý trí và thực tế. Sinh viên phản ánh về bản thân, niềm tin của họ và các chuẩn mực mà họ thực hành khi cố gắng tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc triết học lớn hơn.

Nền tảng đạo đức của chính trị : Lớp học về nền tảng đạo đức của chính trị của Yale, được cung cấp thông qua Coursera.org, tập trung vào các nghĩa vụ của chính phủ và công dân. Sinh viên khám phá các lý thuyết chính trị như chủ nghĩa Mác, chủ nghĩa vị lợi và lý thuyết khế ước xã hội.

Ergo : Một tạp chí truy cập mở được hỗ trợ bởi Đại học Syracuse, Ergo xuất bản các bài báo từ tất cả các truyền thống triết học. Các chủ đề được đề cập bao gồm lịch sử triết học, triết học đạo đức, nhận thức luận và logic có liên quan.

Tạp chí Triết học : Với sự nhấn mạnh vào sự trao đổi các ý tưởng, đặc biệt là cách triết học liên quan và biên giới với các lĩnh vực khác, tạp chí hàng tháng này cung cấp quyền truy cập vào các số báo và trao giải thưởng cho các ấn phẩm.

Triết học cổ đại: Triết học cổ đại tập trung vào triết học và khoa học Hy Lạp và La Mã cổ đại. Nội dung bao gồm các bài báo, cuộc thảo luận và bài phê bình nguyên bản, với sự nhấn mạnh bổ sung về cách các tác phẩm cổ đại thiết lập nền tảng cho tư tưởng triết học sau này.

Tạp chí Triết học Công cộng : PPJ cung cấp một không gian hòa nhập cho tất cả các tiếng nói trong lĩnh vực này. Các bài nộp phải phù hợp và kịp thời. PPJ bao gồm hai phần: một tạp chí truy cập mở và The Current, quản lý nội dung web để tăng cường sự tương tác của công chúng với triết học.

Triết học Môi trường: Triết học Môi trường tích hợp các bài báo, tài liệu thảo luận và đánh giá về các cách tiếp cận triết học đối với các vấn đề môi trường. Được xuất bản hai lần mỗi năm, Triết học Môi trường được đồng tài trợ bởi Viện Đạo đức Rock tại Đại học Bang Penn và Hiệp hội Quốc tế về Triết học Môi trường.

American Philosophical Quarterly : APQ là ấn phẩm hàng đầu của Anh về triết học. APQ hoan nghênh việc gửi từ các học giả bất kể trường phái tư tưởng, cung cấp các bài báo, khảo sát và các công trình gần đây ở dạng in và điện tử.

Các câu hỏi thường gặp

Bằng triết học xây dựng các kỹ năng giao tiếp, phân tích và tư duy phê phán, cho phép sinh viên khám phá các câu hỏi về sự tồn tại của con người và xã hội nói chung. Các chuyên ngành triết học phát triển các năng lực áp dụng cho các nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Sinh viên tốt nghiệp triết học có thể theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, luật và chính phủ. Một số con đường này yêu cầu phải học thêm.

Đúng. Bằng triết học xây dựng tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm và tôn trọng.

Đọc thêm về các chương trình triết học trên BestColleges

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .