Nghề nhiếp ảnh

Sinh viên có sự kết hợp phù hợp giữa trình độ học vấn và kinh nghiệm có thể theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh.

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho các mục đích thương mại, tư nhân, công nghiệp, mỹ thuật và báo chí. Hầu hết các bằng cấp nhiếp ảnh cũng nhấn mạnh các kỹ năng nhiếp ảnh kỹ thuật số cho thời đại công nghệ, cùng với các môn học phát triển nghề nghiệp kinh doanh, máy tính và giữa các cá nhân.

Hướng dẫn sau đây khám phá tất cả các khía cạnh của việc theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh.

người phụ nữ trẻ cầm máy ảnh phim cổ điển

Hình ảnh KT / Hình ảnh Getty

Tại sao nên theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh?

Học sinh có khả năng nghệ thuật bẩm sinh và kỹ năng kỹ thuật có thể phát triển mạnh với tư cách là nhiếp ảnh gia. Vì hơn 60% nhiếp ảnh gia là lao động tự do, lĩnh vực này thu hút các chuyên gia giỏi với kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc và ý thức kinh doanh nhạy bén. Hầu hết các chương trình nhiếp ảnh đều phát triển các kỹ năng về tiếp thị và truyền thông.

Trong khi một số chương trình mỹ thuật kết hợp nhiếp ảnh dựa trên phim truyền thống, phần lớn các bằng cấp nhiếp ảnh đào tạo sinh viên về kỹ thuật nhiếp ảnh kỹ thuật số. Như vậy, hầu hết các chương trình đều nhấn mạnh các kỹ năng máy tính và kỹ thuật tiên tiến. Sinh viên có thể khao khát một nghề nghiệp cụ thể với bằng nhiếp ảnh trong một chuyên ngành như chụp ảnh đám cưới, phóng viên ảnh hoặc mỹ thuật.

Triển vọng nghề nghiệp nhiếp ảnh

Nghề nhiếp ảnh khác nhau về mức lương và triển vọng công việc. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các nhiếp ảnh gia kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 36.280 đô la. Tuy nhiên, những nghề nghiệp chuyên biệt về nhiếp ảnh có thể mang lại mức lương cao hơn.

Tương tự, trong khi BLS dự báo tăng trưởng việc làm âm đối với các nhiếp ảnh gia nói chung từ năm 2018 đến năm 2028, cơ quan này cũng dự báo tỷ lệ tăng trưởng 10% đối với các nhiếp ảnh gia tự kinh doanh trong cùng thời kỳ.

Do chi phí máy ảnh kỹ thuật số ngày càng giảm và sự gia tăng của các dịch vụ ảnh trực tuyến trong những năm gần đây đã góp phần làm giảm nhu cầu đối với các nhiếp ảnh gia truyền thống, BLS dự đoán các cơ hội sinh lợi trong công nghệ mới, đặc biệt là nhiếp ảnh thương mại và máy bay không người lái.

Mức lương trung bình hàng năm cho nghề nhiếp ảnh
Chức vụ Cấp độ đầu vào
(0-12 tháng)
Sự nghiệp ban đầu
(1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
(5-9 năm)
Có kinh nghiệm
(10-19 năm)
Nhiếp ảnh gia thương mại $ 35.170 $ 40.630 $ 49,000 $ 57,770
Phóng viên ảnh $ 30.380 $ 34.160 $ 38.230 $ 54,680
Nhiếp ảnh gia đám cưới N / A $ 45,000 $ 46.080 $ 44,620
Nhiếp ảnh gia tự do N / A $ 40.000 $ 44.219 50.000 đô la

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng nhiếp ảnh

Các bằng cấp nhiếp ảnh cung cấp sự kết hợp khác biệt giữa các kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật, cho phép sinh viên thực hành nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật. Các chương trình nhiếp ảnh tốt nhất dạy cho sinh viên các kỹ năng kinh doanh, giao tiếp cá nhân và máy tính.

Trong khi việc chụp một bức ảnh không chỉ đòi hỏi khả năng kỹ thuật, kỹ năng kỹ thuật rất quan trọng đối với sinh viên bước vào nghề.

Cho dù một nhiếp ảnh gia tham vọng chọn quy trình truyền thống (phim) hay kỹ thuật số, họ phải hiểu kỹ cách vận hành máy ảnh và sử dụng thiết bị chụp ảnh. Mặc dù hầu hết các chương trình nhiếp ảnh tập trung vào các kỹ thuật kỹ thuật số và bỏ qua các quy trình phát triển truyền thống trong phòng tối, nhưng nhiều cấp độ bao gồm đào tạo về khẩu độ, độ phơi sáng và tốc độ cửa trập.

Vì hầu hết các sinh viên theo đuổi nền giáo dục về nhiếp ảnh đều có khả năng nghệ thuật bẩm sinh, nên hầu hết các môn học trong một chương trình nhiếp ảnh đều được thiết kế để mở rộng về bộ kỹ năng này. Học sinh học cách cân nhắc các khía cạnh sáng tạo của nhiếp ảnh khi chọn chủ đề, bố cục và ánh sáng cho hình ảnh của mình. Học sinh cũng học cách tháo vát và thích nghi.

Các khóa học kinh doanh cơ bản dành cho nhiếp ảnh gia đào tạo sinh viên cách quản lý khách hàng, lịch trình và tài chính của họ, đồng thời chuẩn bị cho sinh viên phát triển danh mục đầu tư, tiếp thị và quảng cáo bản thân.

Các nhiếp ảnh gia tham vọng cần có kỹ năng máy tính để chụp và xử lý hình ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số, cũng như để lưu trữ và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số. Các kỹ năng máy tính cơ bản cũng rất quan trọng để tương tác chuyên nghiệp với khách hàng, nhà tuyển dụng và nhà xuất bản phương tiện truyền thông.

Các nhiếp ảnh gia có nguyện vọng với kỹ năng giao tiếp và giao tiếp nâng cao sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn. Cho dù một sinh viên có kế hoạch làm việc trực tiếp với khách hàng, nhiều hãng truyền thông hay một nhà tuyển dụng duy nhất, thì các nhiếp ảnh gia phải là những người có chuyên môn và cá tính, đặc biệt là những người muốn tự kinh doanh, làm việc tự do hoặc quản lý doanh nghiệp nhỏ của riêng họ.

Con đường nghề nghiệp nhiếp ảnh

Với bằng cấp đúng chuyên ngành, sinh viên có thể theo đuổi sự lựa chọn nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Mặc dù mỗi chương trình cung cấp con đường sự nghiệp độc đáo của riêng mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng chương trình sau đây đại diện cho một số chuyên ngành phổ biến nhất.

Còn được gọi là nhiếp ảnh gia tin tức, phóng viên ảnh ghi lại hình ảnh của các sự kiện hiện tại để đi kèm với các câu chuyện quan tâm của con người cho các bản tin in và các cửa hàng phát sóng. Phóng viên ảnh có thể chụp ảnh con người, địa điểm hoặc sự kiện.

Các nhiếp ảnh gia chân dung chụp ảnh cho nhiều loại khách hàng. Một số nhiếp ảnh gia chân dung, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia đám cưới, trẻ sơ sinh và trường học, đi đến một trang web cụ thể để chụp chân dung, trong khi những người khác chuyên về biên tập hoặc vẽ chân dung mỹ thuật có thể làm việc từ studio của họ.

Các nhiếp ảnh gia mỹ thuật thường phát triển phương pháp tạo hình ảnh đặc biệt của riêng họ và mong muốn xuất bản hoặc triển lãm ảnh của họ để xây dựng danh mục đầu tư của họ.

Các nhiếp ảnh gia thương mại và công nghiệp chụp ảnh các đối tượng như tòa nhà, hàng hóa, phong cảnh cho các khách hàng như công ty kỹ thuật, catalogue và công ty bất động sản. Một số nhiếp ảnh gia trong lĩnh vực này có thể chuyên về chụp ảnh bằng máy bay không người lái hoặc máy bay, cả hai đều yêu cầu đào tạo về thiết bị chụp ảnh đặc biệt.

Các nhiếp ảnh gia thời trang chụp ảnh cho các chiến dịch tiếp thị, trình diễn thời trang và các dự án biên tập. Họ hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế, nhà quảng cáo và biên tập viên tạp chí để phát triển bản sắc thương hiệu gắn kết. Các nhiếp ảnh gia thời trang có thể làm việc bên ngoài studio của họ hoặc tại địa điểm.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn

Với các ứng dụng rộng rãi trong mỹ thuật, truyền thông và truyền thông, nghề nhiếp ảnh phù hợp với các chuyên gia sáng tạo với khía cạnh kinh doanh. Bất kể chuyên môn, nhà tuyển dụng và khách hàng thường đánh giá cao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có trình độ học vấn, kinh nghiệm và danh mục đầu tư tốt.

Mặc dù không phải tất cả các nghề nhiếp ảnh đều yêu cầu một nền giáo dục chính thức, nhưng bằng cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng họ cần trong ngành.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết có thể theo đuổi sự nghiệp như nhiếp ảnh gia tự do, phóng viên ảnh và nhà điều hành máy ảnh. Những người có bằng cử nhân có thể tốt nghiệp lên các vị trí giám đốc nghệ thuật, thiết kế đồ họa và nghệ sĩ đa phương tiện.

Các nhiếp ảnh gia có bằng thạc sĩ có thể đủ tiêu chuẩn để làm giáo sư đại học. Nhiều hãng truyền thông lớn ưu ái các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm cao với bằng cấp cao cho các vị trí lãnh đạo.

Bằng Cao đẳng về Nhiếp ảnh

Là yêu cầu tối thiểu cho các vị trí đầu vào, bằng cao đẳng nhiếp ảnh chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp nhiếp ảnh gia tự do, bao gồm cả công việc đám cưới và chân dung và các vị trí kỹ thuật như thợ sửa máy ảnh hoặc điều hành máy ảnh.

Các chương trình liên kết thường giới thiệu cho sinh viên nghệ thuật nhiếp ảnh, đào tạo họ vận hành máy ảnh kỹ thuật số hoặc truyền thống và xem xét các yếu tố như bố cục, độ phơi sáng, khẩu độ và ánh sáng trong việc tạo ra một bức ảnh.

Khi nhiều nhiếp ảnh gia mong muốn trở thành dịch giả tự do hoặc tự kinh doanh, hầu hết các chương trình liên kết cũng bao gồm các khóa học về dịch vụ khách hàng, quản lý khách hàng và kỹ năng máy tính.

Bạn có thể làm gì với một cộng sự trong ngành nhiếp ảnh?

Các nhiếp ảnh gia tự do chụp ảnh cho các khách hàng tư nhân hoặc các ấn phẩm. Các chuyên gia này thường chuyên chụp chân dung hoặc chụp ảnh sự kiện hoặc bán ảnh của họ cho các hãng truyền thông. Mặc dù không yêu cầu giáo dục chính thức, nhưng việc kiếm được bằng cao đẳng cung cấp cho sinh viên cả kỹ năng sáng tạo và kinh doanh cần thiết cho một nghề nghiệp tự do.

Mức lương : 42.500 USD

Các nhiếp ảnh gia đám cưới cần có kỹ năng dịch vụ khách hàng nâng cao. Những chuyên gia này thường được thuê để chụp ảnh cho đám cưới, bao gồm cả ảnh chân dung và ảnh chân thực. Một số bằng cấp nhiếp ảnh cung cấp sự tập trung trong chụp ảnh cưới.

Xem thêm:  25 bằng cấp kinhoanh tốt nhất để thăng tiến nghề nghiệp [2023]

Lương : $ 45,000

Các đối tượng phổ biến cho nhiếp ảnh gia chân dung bao gồm sinh viên, cặp vợ chồng, gia đình và thú cưng. Các nhiếp ảnh gia chụp chân dung có thể kiếm được bằng nhiếp ảnh chung trong khi xây dựng kinh nghiệm và phát triển danh mục đầu tư của họ.

Mức lương : $ 36,280

Sinh viên có thể mở rộng chương trình đào tạo kỹ thuật được cung cấp bởi một bằng cao đẳng về nhiếp ảnh để trở thành một thợ sửa chữa máy ảnh hoặc kỹ thuật viên. Là một phần của chương trình giảng dạy nhiếp ảnh nền tảng, bằng cấp cao đẳng dạy sinh viên vận hành và bảo trì các loại máy ảnh và thiết bị truyền thống và kỹ thuật số.

Mức lương : $ 39.080

Các nhà tuyển dụng nhiếp ảnh thường coi trọng kinh nghiệm hơn học vấn; tuy nhiên, các chuyên gia có bằng cao đẳng về nhiếp ảnh có thể có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh cho những công việc đáng thèm muốn này. Nhiều sinh viên nhiếp ảnh mong muốn trở thành nhà điều hành máy ảnh cho các hãng truyền thông lớn hoặc ngành công nghiệp điện ảnh.

Mức lương : $ 45,290

Nguồn: BLS, PayScale

Bằng Cử nhân về Nhiếp ảnh

Trong khi bằng cao đẳng chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp nhiếp ảnh tự do, thì việc lấy bằng cử nhân đủ điều kiện cho sinh viên làm các công việc liên quan trong thiết kế đồ họa, chỉ đạo nghệ thuật, nghệ thuật đa phương tiện và hoạt hình. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân nhiếp ảnh chọn trở thành nghệ sĩ giỏi hoặc biên tập viên ảnh.

Các nghệ sĩ giỏi tham vọng thường theo đuổi các chương trình dựa trên phòng thu thông qua BFA. Trong khi đó, bằng Cử nhân nhiếp ảnh phát triển khả năng nghệ thuật bẩm sinh của sinh viên và cũng cung cấp đào tạo kỹ thuật cho các nghề nghiệp trong thiết kế đồ họa và hoạt hình.

Bạn có thể làm gì với bằng cử nhân nhiếp ảnh?

Giám đốc nghệ thuật thiết kế bố cục hình ảnh và phong cách tổng thể của các ấn phẩm in ấn và truyền thông kỹ thuật số và các chiến dịch quảng cáo. Các công việc ở cấp độ đầu vào thường yêu cầu ít nhất bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc thiết kế và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương : $ 94,220

Các nhà thiết kế đồ họa chịu trách nhiệm về hầu hết các giao tiếp hình ảnh trên thế giới, đặc biệt là trong quảng cáo và in ấn và phương tiện kỹ thuật số. Trong khi nhiều công việc yêu cầu bằng thiết kế đồ họa , một số nhà tuyển dụng lại thuê các nghệ sĩ có nền tảng nhiếp ảnh và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương : $ 52.110

Các nghệ sĩ mỹ thuật chuyên về nhiếp ảnh thường mong muốn được trưng bày tác phẩm của họ trong một phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng hoặc bán cho các nhà sưu tập tư nhân. Nghề nghiệp này phù hợp với những sinh viên nhiếp ảnh đang tìm kiếm sự tự do của lối sống tự kinh doanh. Những chuyên gia này phải có ý thức kinh doanh để tìm ra thị trường ngách của họ. Hầu hết các nghệ sĩ mỹ thuật đều có bằng cử nhân.

Mức lương : $ 48,760

Một số chuyên ngành nhiếp ảnh quan tâm đến việc kết hợp các phương tiện nghệ thuật khác hoặc thiết lập hình ảnh tĩnh trong chuyển động. Trở thành nghệ sĩ đa phương tiện hoặc nhà làm phim hoạt hình là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến của các sinh viên nhiếp ảnh. Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc thiết kế, kinh nghiệm làm việc và một danh mục đầu tư tốt.

Mức lương : 75.270 USD

Người chỉnh sửa ảnh xem xét, chỉnh sửa và chọn hình ảnh cho báo in và phương tiện trực tuyến, bao gồm tạp chí, danh mục và chiến dịch quảng cáo. Chúng thường thực hiện các tác vụ như chỉnh sửa màu sắc và tán gió. Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ít nhất bằng cử nhân về nhiếp ảnh hoặc phóng viên ảnh.

Mức lương : $ 49,610

Nguồn: BLS, PayScale

Bằng Thạc sĩ về Nhiếp ảnh

Được coi là một bằng cấp cuối cùng cho các nhiếp ảnh gia, bằng thạc sĩ đủ điều kiện cho sinh viên trở thành giáo viên nhiếp ảnh sau trung học. Mặc dù không phải tất cả các công việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh và chỉnh sửa ảnh đều yêu cầu bằng thạc sĩ, nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại thích các ứng viên có kinh nghiệm và danh mục đầu tư tốt cho các vị trí cấp cao.

Nhiều trường cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn MA hoặc MFA trong nhiếp ảnh. Bằng thạc sĩ thường bao gồm nhiều lựa chọn chuyên môn, chẳng hạn như giáo dục nghệ thuật, nhiếp ảnh y sinh và phương tiện kỹ thuật số.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Một Thạc Sĩ Nhiếp Ảnh?

Do sự hiếm hoi của các chương trình nhiếp ảnh tiến sĩ, việc lấy bằng thạc sĩ nhiếp ảnh được nhiều người coi là bằng cấp cuối cùng và chuẩn bị cho sinh viên vào vị trí giáo viên nhiếp ảnh ở cấp đại học.

Mức lương : $ 79,540

Mặc dù các yêu cầu khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng, các nhiếp ảnh gia có bằng thạc sĩ thường đủ điều kiện cho các vị trí cấp cao hơn và mức lương cao hơn so với các nhiếp ảnh gia sơ cấp. Các hãng truyền thông quốc gia và các ấn phẩm nổi tiếng thường thích các nhiếp ảnh gia có thâm niên với nhiều năm kinh nghiệm và có bằng cấp cao.

Mức lương : $ 62.110

Người chỉnh sửa ảnh cần có sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng nghệ thuật và kỹ thuật để nâng cao hình ảnh cho các ấn phẩm in / kỹ thuật số, nhà quảng cáo và đại lý bất động sản. Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ít nhất bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan và ưu tiên những người lao động có kinh nghiệm cho các vị trí cấp cao.

Mức lương : $ 58.110

Các nhiếp ảnh gia khoa học chụp ảnh các dữ liệu và mẫu vật khoa học và y tế. Những chuyên gia này thường cần được đào tạo đặc biệt trong việc sử dụng phần mềm nâng cao khả năng chụp ảnh và chụp ảnh siêu nhỏ.

Mức lương : $ 36,280

Tương tự như các nhiếp ảnh gia khoa học, các nhiếp ảnh gia máy bay không người lái / máy bay cần được đào tạo nghề nghiệp độc đáo. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trên không phải học cách vận hành máy ảnh ổn định con quay hồi chuyển để chụp ảnh hàng không chất lượng cao. Các nhà khai thác máy bay không người lái cũng phải trải qua khóa đào tạo về các thiết bị tích hợp không người lái và được cấp phép thông qua Cục Hàng không Liên bang.

Mức lương : $ 36,280

Nguồn: BLS, PayScale

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn

Bất kể trình độ học vấn và kinh nghiệm, các chuyên gia luôn có thể tìm ra cách để thăng tiến sự nghiệp nhiếp ảnh của họ. Một số tiểu bang yêu cầu giấy phép nghề nghiệp đối với các nhiếp ảnh gia bán tác phẩm của họ, mặc dù hầu hết các tiểu bang cung cấp giấy phép như một nguồn tài nguyên tùy chọn cho các nhiếp ảnh gia.

Nhiều nhiếp ảnh gia theo đuổi các con đường khác để nâng cao nghề nghiệp thông qua các đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU) và các cơ hội kết nối. Sinh viên có thể đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh và tăng cơ hội kiếm tiền và thăng tiến bằng cách đăng ký vào các CEU và gia nhập một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Mỗi tiểu bang xác định các yêu cầu cấp phép đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nghề liên quan. Trong khi hầu hết các bang không yêu cầu các nhiếp ảnh gia phải có giấy phép để sở hữu và điều hành một doanh nghiệp nhiếp ảnh, thì một số bang lại có. Học sinh nên tham khảo bộ phận kinh doanh của hội đồng quản trị nhà nước cá nhân của họ để biết thêm thông tin.

Các nhiếp ảnh gia cũng có thể theo đuổi chứng chỉ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp được chứng nhận (CPP) thông qua các Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệp của Hoa Kỳ. Chứng nhận CPP chứng minh cho khách hàng rằng một nhiếp ảnh gia đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành về tính chuyên nghiệp và chuyên môn.

Các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh bằng máy bay không người lái phải có giấy phép vận hành máy bay không người lái từ Cục Hàng không Liên bang.

Giáo dục thường xuyên

Sinh viên có thể thăng tiến sự nghiệp nhiếp ảnh của mình thông qua giáo dục thường xuyên. Người học có thể quay lại trường đại học bất kỳ lúc nào để lấy bằng cấp cao hơn; tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm làm việc cho các vị trí cấp cao.

Khi các chương trình ngày càng chuyển sang trực tuyến, sinh viên có thể kiếm được chứng chỉ về các chuyên ngành như nhiếp ảnh kỹ thuật số hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Các trang web như Coursera và EdX cũng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí về nhiếp ảnh, nghệ thuật và thiết kế. Nhiều sinh viên có được kinh nghiệm trong ngành thông qua thực tập và học bổng trong lĩnh vực chuyên môn nhiếp ảnh của họ.

Bước tiếp theo

Cho dù một sinh viên có kế hoạch bắt đầu sự nghiệp của mình ngay lập tức sau khi hoàn thành bằng nhiếp ảnh hay chuyển đổi từ một lĩnh vực khác, thì các bước tiếp theo để bước vào ngành này đều rất quan trọng. Nhiều sinh viên theo đuổi giáo dục thường xuyên thông qua nghiên cứu sinh hoặc thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc và phát triển danh mục đầu tư của họ.

Sinh viên cũng có thể hưởng lợi từ kết nối mạng trong giai đoạn này của sự nghiệp nhiếp ảnh của họ, cả độc lập và thông qua tư cách thành viên trong một tổ chức chuyên nghiệp như Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Hoa Kỳ hoặc Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hoa Kỳ. Các tổ chức này cung cấp các hội nghị thường niên, hội đồng việc làm và các cuộc họp nhóm.

Làm thế nào để chuyển sự nghiệp của bạn sang nhiếp ảnh

Vì hầu hết các công việc nhiếp ảnh ở cấp độ đầu vào chỉ cần bằng cao đẳng hoặc cử nhân, các nhiếp ảnh gia có nguyện vọng có bằng trong lĩnh vực liên quan như mỹ thuật, thiết kế hoặc truyền thông có thể dễ dàng chuyển sang chương trình nhiếp ảnh tương tự. Một số chuyên gia này theo đuổi công việc trợ lý nhiếp ảnh gia để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Các nhiếp ảnh gia tự do và tự kinh doanh có thể quyết định tập trung vào một chuyên ngành khác sau này trong sự nghiệp của họ. Ví dụ: một nhiếp ảnh gia có thể chuyển từ phóng viên ảnh sang chụp ảnh cưới để làm việc tại địa phương thay vì đi du lịch. Tương tự như vậy, các nghệ sĩ đa phương tiện đôi khi chuyển sang nhiếp ảnh làm phương tiện chính của họ sau khi thử nghiệm các phương pháp thực hành khác.

Xem thêm:  Các Chương trình Trực tuyến MPH giá cả phải chăng nhất 2021

Bạn có thể làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở đâu?

Các ngành nghề

Được trang bị giáo dục và kinh nghiệm, các nhiếp ảnh gia có thể bắt đầu sự nghiệp sinh lợi trong các phương tiện in ấn và phát sóng, xuất bản và ảnh chuyển động.

Các nhiếp ảnh gia thường theo đuổi các công việc sơ cấp trong phát thanh và truyền hình với tư cách là người điều khiển máy quay hoặc trợ lý sản xuất để tích lũy kinh nghiệm. Các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm trong ngành này có thể đủ điều kiện cho các vị trí cấp cao như nhà điều hành máy ảnh trong các thị trường truyền thông lớn hơn hoặc làm giám đốc nhiếp ảnh cho các dự án cấp cao.

Mức lương trung bình : $ 52.020

Những sinh viên tốt nghiệp gần đây của một chương trình nhiếp ảnh thường bắt đầu sự nghiệp của họ bằng cách gửi những bức ảnh tự do cho các hãng truyền thông tin tức, trong khi những nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm hơn có thể đủ điều kiện cho các vị trí phóng viên ảnh toàn thời gian hoặc tại một nhà xuất bản.

Mức lương trung bình : $ 52,820

Một số sinh viên mong muốn trở thành nhiếp ảnh gia tĩnh hoặc trở thành nhiếp ảnh gia trong ngành ảnh động, trong khi những người khác tìm kiếm kinh nghiệm trong ngành và học thêm để theo đuổi vai trò như đạo diễn hình ảnh.

Mức lương trung bình : $ 71,670

Nhiều nhiếp ảnh gia tìm kiếm sự tự do và tự chủ thông qua việc theo đuổi sáng tạo. Hầu hết các công việc trong lĩnh vực mỹ thuật đều coi trọng trải nghiệm hơn một nền giáo dục tiên tiến, cho phép các nhiếp ảnh gia bước vào sự lựa chọn nghề nghiệp phi truyền thống của họ trong lĩnh vực sáng tạo. Sinh viên thường tự kinh doanh với tư cách là nhiếp ảnh gia tự do hoặc khám phá nhiếp ảnh như một hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

Mức lương trung bình : $ 46.170

Lĩnh vực này thường bao gồm các nhiếp ảnh gia có kỹ năng chuyên môn, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia khoa học chụp ảnh siêu nhỏ hoặc người vận hành máy ảnh không người lái. Ngoài ra, một số sinh viên kiếm được bằng cấp cao để trở thành giảng viên nhiếp ảnh sau trung học.

Mức lương trung bình : $ 41.040

Nguồn: BLS

Địa điểm

Tỷ lệ việc làm và mức lương trung bình của các nhiếp ảnh gia khác nhau tùy theo địa điểm. California sử dụng số lượng nhiếp ảnh gia cao nhất (6.600), tiếp theo là Florida và New York.

Trong khi California có nhiều nhiếp ảnh gia nhất ở Mỹ, thì Quận Columbia trả cho các nhiếp ảnh gia mức lương trung bình hàng năm cao nhất (89.310 đô la).

Ngoài vị trí, việc làm còn phụ thuộc vào trình độ học vấn, kinh nghiệm và khả năng nghệ thuật của ứng viên.

Phỏng vấn với một nhiếp ảnh gia

Chân dung Michael N. Meyer

Michael N. Meyer

Michael N. Meyer điều hành Picture More Business® , một studio chụp ảnh chân dung công ty có trụ sở tại Thành phố New York, tập trung vào nhu cầu của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp. Khách hàng của ông bao gồm một danh sách dài các công ty luật, công ty dịch vụ tài chính, tổ chức phi lợi nhuận và công ty truyền thông. Anh cũng là người dẫn chương trình của Legal Marketing Studio, một podcast dành cho việc khám phá các xu hướng trong tiếp thị hợp pháp. Các dự án mỹ thuật của anh đã được triển lãm và xuất bản quốc tế.

Tôi đã mượn Nikkormat của bố hồi lớp sáu để chụp ảnh kỷ yếu cho lớp. Sau đó tôi đã bị cuốn hút và không thể tưởng tượng làm bất cứ điều gì khác. Khoảng thời gian đó Nikon đang chạy các quảng cáo lãng mạn hóa cuộc đời của một nhiếp ảnh gia đang làm việc. Phương thức báo chí mà họ mô tả không phải là nơi mà sự nghiệp của tôi đã đi, nhưng những quảng cáo đó chắc chắn đã khiến tôi sớm quan tâm đến việc theo đuổi nhiếp ảnh.

Nhiếp ảnh là một lĩnh vực nghiên cứu có thể bao gồm nhiều thứ: một bộ kỹ năng kỹ thuật, một thương mại thương mại, một thực hành nghệ thuật, một quá trình lịch sử, hoặc một khuôn khổ lý thuyết hoặc khái niệm hoặc hỗ trợ cho các thực hành trong các lĩnh vực khác. Các chương trình tại các trường khác nhau sẽ cân bằng các khả năng chụp ảnh cạnh tranh này theo những cách khác nhau. Khi xem xét việc học nhiếp ảnh, một sinh viên tương lai nên xem xét kỹ ý tưởng chụp ảnh của họ có phù hợp với ý tưởng nhiếp ảnh của trường hay không.

Con đường của tôi sau khi tốt nghiệp thật chậm và quanh co. Trong năm đầu tiên, tôi đã chuyển đổi giữa các công việc lặt vặt (dạy nhiếp ảnh trong một chương trình mùa hè, làm việc bán lẻ tại một cửa hàng cung cấp đồ nghệ thuật, thiết kế tài sản thế chấp cho một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ) trước khi chuyển sang làm quản lý studio của một nhiếp ảnh gia.

Ở vị trí này, tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để ghi chép sổ sách và thực hiện các bài viết về danh mục đầu tư nhưng cũng học cách tạo ra các buổi chụp hình công ty, biên tập, quảng cáo và âm nhạc cao cấp; đàm phán hợp đồng; và điều hành một doanh nghiệp. Công việc đầu tiên trong lĩnh vực này của tôi là nhờ sự giới thiệu trong mạng lưới cựu sinh viên của trường tôi.

Nhiếp ảnh có thể là một mức độ linh hoạt tùy thuộc vào nghiên cứu “nhiếp ảnh” nào. Tôi khuyến khích sinh viên xem nhiếp ảnh như bất kỳ chuyên ngành nghệ thuật tự do nào: như một phương tiện để học cách suy nghĩ chín chắn. Kỹ năng kỹ thuật là một phần dễ dàng, nhưng bản thân chúng không đủ để xây dựng sự nghiệp. Người ta muốn các nghiên cứu của họ làm sáng tỏ những gì người ta phải nói về thế giới và ở mức độ thấp hơn, làm thế nào để biến điều đó thành một sự nghiệp khả thi (hoặc nhiều khả năng thành một công việc kinh doanh khả thi).

Cho dù một nghiên cứu về “nhiếp ảnh” nào, thì nhiếp ảnh phải nằm ở trung tâm của một chòm sao của các chủ đề khác. Các môn học như lịch sử, triết học, nhân chủng học hoặc văn học sẽ giúp ích cho việc học những gì cần nói, trong khi các môn học như kinh doanh, kế toán hoặc tiếp thị sẽ hữu ích trong việc xây dựng sự nghiệp của một người.

Không có một con đường sự nghiệp rõ ràng trong nhiếp ảnh theo nghĩa là có nhiều con đường trong lĩnh vực này. Tôi chỉ có thể nói với kinh nghiệm của riêng tôi với tư cách là một nhiếp ảnh gia của công ty. Trong không gian thương mại, hầu hết các nhiếp ảnh gia là dịch giả tự do, những người làm việc cho nhiều khách hàng và phải giải quyết các vấn đề khác nhau mỗi ngày. Một người không có việc làm nhiều như một người điều hành một doanh nghiệp. Mặc dù hoạt động kinh doanh của một game bắn súng công ty sẽ khác với một game bắn súng quảng cáo, nhưng con đường sự nghiệp có thể sẽ giống nhau: nhiều năm hỗ trợ và xây dựng kinh nghiệm trước khi chuyển sang xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

Là một nhiếp ảnh gia thương mại, đây ít nhiều là con đường của tôi. Theo thời gian, công việc kinh doanh của tôi đã phát triển khi tôi phát triển thị trường ngách được phục vụ tốt nhất bởi các bộ kỹ năng cụ thể của tôi và gắn bó với các lợi ích cốt lõi của tôi. Cuối cùng, bằng cách nhận ra một loại nhiếp ảnh cụ thể mà tôi giỏi và xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ trong cơ sở khách hàng tiềm năng, tôi đã thu hút được một lượng lớn các dự án của công ty.

Tôi sẽ không nói rằng có một con đường điển hình cho một người tốt nghiệp với bằng nhiếp ảnh. Trong số những người bạn của tôi trong lĩnh vực này, chúng tôi đã đi theo nhiều quỹ đạo nghề nghiệp khác nhau.

Hầu hết những người tôi biết là nhiếp ảnh gia thương mại, những người chuyên chụp chân dung doanh nghiệp, kiến trúc, quảng cáo hoặc nội dung quảng cáo. Một số ít có sự nghiệp rực rỡ (hoặc có vẻ như từ phương tiện truyền thông xã hội của họ) với tư cách là nhiếp ảnh gia thời trang hoặc ngôi sao mỹ thuật. Một số ít công việc với tư cách là nhà báo hoặc nhiếp ảnh gia tài liệu. Một cặp đôi chụp sự kiện cá nhân. Tôi vẫn biết những người khác giảng dạy hoặc có vai trò hỗ trợ trong môi trường đại học hoặc đã trở thành người chỉnh sửa ảnh, người chỉnh sửa ảnh, máy in, người quản lý, nhà thiết kế và người lưu trữ. Tôi cũng có nhiều người bạn đã chuyển sang các lĩnh vực khác nhưng vẫn tiếp tục quay khi đam mê của họ thôi thúc họ.

Nhiều người trong chúng ta đội nhiều chiếc mũ trong nhiếp ảnh. Ví dụ, tôi kiếm sống chính bằng công việc nhiếp ảnh gia nhưng cũng tham gia giảng dạy với tư cách trợ giảng và triển lãm các dự án mỹ thuật của mình.

Khía cạnh thú vị nhất trong công việc của tôi là sự đa dạng của những người mà tôi có thể tiếp xúc hàng ngày. Vào một ngày nào đó, tôi có thể sẽ làm giám đốc điều hành cho một tập đoàn quốc tế, và sau đó vào ngày tiếp theo làm việc với các tình nguyện viên tại một tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Mỗi môn học của tôi đều có một câu chuyện hấp dẫn để kể. Sự gắn bó liên tục với mọi người trên thế giới là điều tôi thích nhất trong sự nghiệp của mình.

Thách thức lớn nhất là tôi dành nhiều thời gian để quảng bá dịch vụ của mình và làm các công việc hành chính hơn là thực sự chụp ảnh. Tôi nghĩ rằng đây là một phàn nàn phổ biến giữa các nhiếp ảnh gia thương mại. Tuy nhiên, tôi cũng coi đó như một cơ hội, vì nó cho phép tôi cân bằng công việc khách hàng của mình với các dự án cá nhân của riêng tôi để tiếp tục thúc đẩy niềm đam mê của tôi đối với phương tiện này.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là không nên học nhiếp ảnh với con mắt chỉ hướng đến việc tìm kiếm một công việc. Nhiếp ảnh là một quá trình tìm kiếm sự hiểu biết về bản thân và thế giới. Hãy nghiên cứu nó với điều này trong tâm trí và thế giới sẽ mở ra với bạn. Nếu một người đang tìm kiếm một con đường sự nghiệp rõ ràng, hãy học kế toán.

Tài nguyên cho Chuyên ngành Nhiếp ảnh

Ngành công nghiệp nhiếp ảnh cung cấp một số tổ chức chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ và biên tập viên. Tư cách thành viên có thể cung cấp các cơ hội kết nối độc đáo, tin tức ngành và lời khuyên việc làm. Nhiều tổ chức thu hút sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp với tỷ lệ thành viên chiết khấu.

Xem thêm:  2023 Bằng Kỹ thuật Công nghiệp Trực tuyến Tốt nhất [ Cử nhân]

Các nhiếp ảnh gia thường dựa vào sự giới thiệu và mạng lưới chuyên nghiệp để có được khách hàng mới và tìm các dự án. Các tổ chức nghề nghiệp sau đây có thể giúp bạn có thêm định hướng về tư vấn kỹ thuật, đầu mối việc làm và tài nguyên giáo dục.

Một số tổ chức này tổ chức các cuộc thi và lễ trao giải hàng năm, có thể mang đến cho sinh viên và các chuyên gia cơ hội thách thức lẫn nhau về tài trợ học thuật và uy tín.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Mỹ : Kể từ khi thành lập vào năm 1880, PPA đã có hơn 26.000 thành viên tại 54 quốc gia. Các nhiếp ảnh gia có thể học và tham gia kỳ thi CPP để đạt được chứng chỉ nghề nghiệp cho nhà tuyển dụng thấy rằng các kỹ năng của họ đáp ứng các tiêu chuẩn và đạo đức nhất định.

Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Báo chí Quốc gia : Tổ chức này được thành lập vào năm 1946, khi số đầu tiên của Hội Nhiếp ảnh Báo chí Quốc gia được ra mắt. NPPA dành riêng cho việc vận động chuyên nghiệp và tiếp tục đào tạo cho các nhiếp ảnh gia làm việc trong lĩnh vực báo chí. Các thành viên có quyền truy cập độc quyền vào bảo hiểm và chiết khấu sản phẩm, được liệt kê trong cơ sở dữ liệu “Tìm nhiếp ảnh gia” và nhận đăng ký tạp chí News Photographer.

Hiệp hội các chuyên gia Photoshop quốc gia : NAPP được tạo ra bởi Kelby Media Group và có trụ sở tại Oldsmar, Florida. Người đăng ký có quyền truy cập vào các hướng dẫn phần mềm chuyên nghiệp, diễn đàn thành viên độc quyền, tạp chí Người dùng Photoshop, webcast và quầy trợ giúp nhiếp ảnh trực tuyến.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoa Kỳ : APA có ba nhiệm vụ chính: vận động chính sách, tiếp tục giáo dục và thiết lập các tiêu chuẩn nghề nghiệp cho các nhiếp ảnh gia ở Hoa Kỳ. Các thành viên được tiếp cận với mức chiết khấu bảo hiểm kinh doanh, bản tin APA độc quyền, sách hướng dẫn đào tạo và chiết khấu. Có trụ sở tại San Francisco, APA điều hành sáu chi hội khu vực trên khắp Hoa Kỳ

Open Courseware là các khóa học trực tuyến, miễn phí được cung cấp bởi một số tổ chức giáo dục đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ Các khóa học sau đây khám phá các nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh và phóng viên ảnh.

Giới thiệu về Nhiếp ảnh : Khóa học MIT này bao gồm các bài giảng video, các dự án nhiếp ảnh mẫu do lớp học Mùa thu 2002 tổng hợp lại và công việc trong phòng máy tính. Các chủ đề bao gồm hình ảnh kỹ thuật số, ánh sáng, quy trình màu và một số kỹ năng chụp ảnh kỹ thuật khác.

Các nguyên tắc cơ bản về xử lý hình ảnh và video kỹ thuật số : Khóa học này khám phá các công cụ và phương pháp cơ bản được sử dụng để sản xuất và xử lý hình ảnh kỹ thuật số. Sinh viên học các kỹ thuật chụp ảnh tĩnh và video, bao gồm nâng cao, chỉnh sửa và thao tác cho các ứng dụng nghệ thuật, khoa học và thương mại khác nhau.

Xem Qua Ảnh : Khóa học này khuyến khích sinh viên hướng con mắt phê bình đến những bức ảnh trong bộ sưu tập MoMA. Các chủ đề bao gồm sự khác biệt giữa ảnh chụp và ảnh chụp, cách bối cảnh của ảnh thông báo sự sáng tạo của ảnh, chụp ảnh như một phương thức giao tiếp và kể chuyện lịch sử thông qua ảnh.

Máy ảnh, Phơi sáng và Nhiếp ảnh : Khóa học này giới thiệu cho sinh viên tất cả các khía cạnh của máy ảnh, thiết bị và phụ kiện truyền thống và kỹ thuật số. Người hướng dẫn giúp người học chọn đúng máy ảnh để tạo ra hình ảnh họ tìm kiếm.

Các tạp chí truy cập mở này cho phép bạn phân tích sâu và hiểu rõ hơn về lý thuyết và kỹ thuật nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia gửi tác phẩm của họ cho các ấn phẩm này để được tiếp xúc với nghệ thuật.

Tạp chí Nhiếp ảnh Xuyên Á : Ấn phẩm quốc tế này được biên tập bởi các giảng viên từ Cao đẳng Hampshire, Đại học Wellington và Đại học Jamia. Các vấn đề mới của TAP xuất hiện hai lần một năm, bao gồm nhiếp ảnh ở Châu Á. Các bài báo trước đây bao gồm bình luận về tác phẩm của Ai Weiwei, khám phá Quỹ Alkazi cho Nghệ thuật ở New Delhi, và mô tả các quy trình thu thập tài liệu lưu trữ được sử dụng bởi Đại học Harvard .

Triết lý nhiếp ảnh : Ấn phẩm quốc tế này bao gồm các bài báo tập trung vào lý thuyết, kỹ thuật, cách tiếp cận phê bình và triết lý nhiếp ảnh. Tạp chí này được xuất bản hai lần một năm, với một ban biên tập đến từ nhiều tổ chức học thuật trên toàn cầu.

Tạp chí Truyền thông Đại chúng & Báo chí : Ấn phẩm này nêu bật tầm quan trọng của nhiếp ảnh trong các phương tiện truyền thông mới. Tác giả có thể gửi các bài nghiên cứu, bình luận, nghiên cứu điển hình, đánh giá sách và các ý kiến liên quan đến truyền thông đại chúng và báo chí. Các vấn đề mới được phát hành mỗi tháng. Ban biên tập bao gồm các nhà báo và nhà giáo dục chuyên nghiệp có trụ sở tại Rome, Ai Cập, Vương quốc Anh và một số bang của Hoa Kỳ.

Tạp chí Nghệ thuật Mở: Tạp chí này giới thiệu các bài tiểu luận, đánh giá và nghiên cứu liên quan đến nghệ thuật thị giác. Ấn phẩm này được phát hành hai lần một năm, với một ban biên tập bao gồm một số giảng viên của Trường Đại học Mở.

Những cuốn sách sau đây được đánh giá cao bởi sinh viên, học giả và các chuyên gia hành nghề trong lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật và phóng viên ảnh. Họ có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng và tạo ra những bức ảnh chất lượng cao, ngay cả khi bạn không có thiết bị hoặc công nghệ tốt nhất. Nhiều hướng dẫn trong số này tập trung vào bố cục ảnh và kỹ thuật chụp.

Hơi Mất Tiêu Điểm: Phóng viên ảnh Robert Capa đã sống sót sau 5 cuộc chiến để ghi lại cuộc chiến với chi tiết tuyệt đẹp bằng những bức ảnh của mình. Đây là cuốn hồi ký của ông, ghi lại những kinh nghiệm của ông trong Thế chiến II với tư cách là một nhiếp ảnh gia tài liệu chuyên nghiệp.

Học cách nhìn nhận một cách sáng tạo : Bộ sách vô cùng phổ biến này của Bryan Peterson nhấn mạnh cách các cá nhân có quan điểm khác nhau đáng kể về một tình huống. Thị giác của bạn có thể là một lĩnh vực giàu ý tưởng – bạn chỉ cần biết cách nhìn. Cuốn sách của Peterson chỉ cho bạn cách truyền sức sáng tạo trong công việc.

Thành phần nhiếp ảnh: Hướng dẫn bằng hình ảnh : Cuốn sách giáo khoa phổ biến này được viết bởi Giáo sư Richard Zakia và tác giả David A. Page. Nó bao gồm quá trình cơ bản xảy ra trước khi bạn chụp ảnh. Các chủ đề bao gồm định khung cảnh, chọn điểm thuận lợi, cân nhắc khoảng cách gần, kiểm soát ánh sáng và sử dụng các hiệu ứng xử lý hậu kỳ trong Photoshop.

Phóng viên ảnh: Phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp : Giáo sư Kenneth Kobre của Đại học San Francisco khám phá các kỹ thuật, thiết bị và đạo đức của nghề phóng viên ảnh hiệu quả. Hướng dẫn này đi kèm với một đĩa DVD, chiếu cảnh các phóng viên ảnh trên mặt đất, ghi lại các sự kiện khi chúng diễn ra.

Tạp chí kỹ thuật số là một phương tiện hoàn hảo để giới thiệu nhiếp ảnh, vì hình ảnh có độ phân giải cao có thể được hiển thị ở nhiều kích cỡ mà không làm giảm chất lượng in hay chi phí. Những tạp chí định kỳ sau đây có thể giúp bạn bắt kịp xu hướng nhiếp ảnh hiện đại. Đánh giá thiết bị cũng có thể giúp bạn mua hàng công nghệ sáng suốt.

Tạp chí Nhiếp ảnh của Anh : Đây là một nguồn tài nguyên đa phương tiện thu thập các bài báo về các buổi trưng bày trong phòng trưng bày, thiết bị nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia đáng chú ý và các phát triển học thuật. Ấn phẩm này có ấn bản định kỳ được xuất bản hàng tháng; tuy nhiên, phiên bản kỹ thuật số có các tin tức được cập nhật vài lần một tuần. Người dùng di động cũng có thể mua đăng ký được định dạng cho iPhone và iPad.

F-Stop : Ấn phẩm kỹ thuật số này giới thiệu những bức ảnh đương đại từ khắp nơi trên thế giới. Nó có các nghệ sĩ mới và triển lãm nhóm tập trung vào một chủ đề cụ thể. Các chủ đề F-Stop trước đây bao gồm “Thế giới tự nhiên”, “Đúng / Sai” và “Vị trí kết hợp”. Mỗi bức ảnh được trình bày ở định dạng kỹ thuật số chất lượng cao với tính năng trình chiếu chuyên dụng được tích hợp trong giao diện F-Stop.

LensCulture : Tạp chí trực tuyến có trụ sở tại Paris này được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp biết đến với các lễ trao giải thường niên nổi bật, chẳng hạn như Giải thưởng Nhiếp ảnh Sinh viên LensCulture và Giải thưởng Phơi sáng Quốc tế LensCulture. Tạp chí này chấp nhận các bài gửi ảnh ở hàng chục thể loại, bao gồm mỹ thuật, đô thị, quá trình thay thế, tĩnh vật, lễ hội và chân dung. Tạp chí cũng đăng các bài phê bình sách và các cuộc phỏng vấn với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nhiếp ảnh gia thiên nhiên : Đây là ấn phẩm chính thức của Mạng lưới nhiếp ảnh gia thiên nhiên, một tổ chức chuyên nghiệp dành riêng cho nhiếp ảnh thiên nhiên. Tạp chí này giới thiệu các phòng trưng bày trong các danh mục sau: thực vật, gia cầm, phóng viên ảnh môi trường, động vật hoang dã và tương tác của con người với thiên nhiên.

Các câu hỏi thường gặp

Nó phụ thuộc. Nghề nhiếp ảnh có thể sinh lợi và lâu dài, đặc biệt là đối với những người lao động tự do, và các nhiếp ảnh gia thương mại và máy bay không người lái.

Các nhiếp ảnh gia có thể chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm chụp ảnh cưới, chụp ảnh thương mại / công nghiệp và phóng viên ảnh. Các nhiếp ảnh gia có xu hướng hướng tới việc tự kinh doanh thông qua các cơ hội làm việc tự do và hợp đồng.

Các nhiếp ảnh gia thương mại là một trong những công nhân được trả lương cao nhất trong lĩnh vực của họ, thường kiếm được mức lương khởi điểm là 35.000 đô la và cao nhất là 55.000 đô la với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Nó phụ thuộc. Các sinh viên sáng tạo với khả năng kinh doanh thường được hưởng lợi từ các bằng cấp nhiếp ảnh.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .