Nghề nghiệp STEM

Các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp khác nhau, bao gồm các cơ hội trong kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu. Các chuyên gia STEM có thể khám phá các lĩnh vực đa dạng như hàng không và hóa sinh. Một số sinh viên STEM cũng áp dụng kiến thức kỹ thuật của họ trong luật, chính trị và giáo dục.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về nghề nghiệp STEM và các lộ trình giáo dục tiềm năng.

Career_in_stem

Một số con đường giáo dục trong STEM là gì?

Có hàng chục ngành STEM và các lĩnh vực chuyên môn tuyển sinh những sinh viên có kỹ năng toán học và khoa học vững chắc. Phần sau đây trình bày một số chương trình STEM phổ biến nhất. Hầu hết các lĩnh vực này mang lại cơ hội cho chuyên môn hóa cao hơn, đặc biệt là cho sinh viên trong các chương trình sau đại học.

Các chuyên gia thiên văn học về vũ trụ bằng cách nghiên cứu vật lý và hóa học khi chúng liên quan đến các thiên thể. Sinh viên thường tham gia các khóa học về giải tích, vật lý thiên văn, kỹ thuật thiên văn và cơ học. Một số sinh viên chuyên ngành thiên văn học trở thành giảng viên đại học, trong khi những người khác làm việc tại các phòng thí nghiệm liên bang. Khoảng 10% sinh viên chuyên ngành thiên văn học làm việc trong ngành công nghiệp tư nhân, chẳng hạn như trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

biology-degree-programs=””>Chuyên ngành sinh học đặt câu hỏi về cách thế giới sống hoạt động và tiến hóa. Họ thường nghiên cứu về sự tiến hóa, sinh học nano, lý sinh và tin sinh học ứng dụng. Ngoài các công việc trong học thuật và giáo dục, các nhà sinh học còn cần thiết cho sự tiến bộ của khoa học y tế, công nghệ sinh học và dược phẩm. Sinh viên tốt nghiệp ngành sinh học có thể theo đuổi sự nghiệp như chuyên gia chất lượng nước, nhà di truyền học và bác sĩ.

Sinh viên Hóa học tham gia nhiều lớp học khác nhau về hóa học hữu cơ, vô cơ và vật lý. Họ cũng nghiên cứu vật lý, toán học và thống kê. Những sinh viên này phát triển các kỹ năng thiết yếu liên quan đến giải quyết vấn đề sáng tạo, phân tích dữ liệu và giao tiếp.

Vì hầu hết các trường đại học cung cấp cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ về hóa học, người học có nhiều cơ hội để theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực học thuật và kỹ thuật. Ngoài học thuật, sinh viên chuyên ngành hóa học có thể tìm việc làm nhà hóa học phân tích, nhà dược học và nhà độc học.

Tiến bộ công nghệ trong những thập kỷ gần đây đã làm tăng nhu cầu về computer-science-programs=””>các chuyên ngành khoa học máy tính tài năng. Những người học này có thể nghiên cứu các chủ đề như trí tuệ nhân tạo, người máy và lập trình trò chơi điện tử. Các khóa học cốt lõi bao gồm tổ chức và hệ thống máy tính, nguyên tắc của hệ thống máy tính, cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp như lập trình viên, chuyên gia infosec và nhà phát triển web.

Sinh viên electronics-engineering-degree-programs=””>kỹ thuật điện tham gia các khóa học nhập môn về toán học, giải tích và kỹ thuật bền vững. Các môn học nâng cao bao gồm sóng điện từ và vật liệu, kỹ thuật mạch tích hợp và xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Với những kỹ năng này, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện tạo ra các hệ thống và thiết bị điện giúp cải thiện trải nghiệm của con người, định hình mọi thứ từ iPad và phần cứng định vị GPS đến các hệ thống phát điện bằng thủy lực, gió và năng lượng mặt trời.

Các khóa học cốt lõi về địa chất bao gồm vật lý, hóa học và toán học, cũng như thạch học, kiến tạo và địa tầng. Trong các khóa học nâng cao, sinh viên tìm hiểu thêm về môi trường bề mặt hành tinh, các quá trình vật lý như động đất và chuyển động của mảng, và cổ sinh vật học. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc trong quy hoạch đô thị, khai thác và khai thác tài nguyên, và giáo dục tiểu học.

Các chuyên ngành information-technology-degree-programs=””>công nghệ thông tin nghiên cứu toán nâng cao, bao gồm toán và giải tích rời rạc, cùng với thiết kế tương tác, phát triển ứng dụng web và giao tiếp tổ chức. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc làm quản trị mạng và cơ sở dữ liệu, thiết kế hệ thống ứng dụng hoặc chuyên gia đa phương tiện.

Toán học là cầu nối giữa thế giới vật chất, thế giới bên trong và các không gian trừu tượng ở giữa. Các chuyên ngành toán học nghiên cứu đại số, hình học và cấu trúc liên kết, cũng như các lĩnh vực toán học ứng dụng như động lực học chất lỏng. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, giảng dạy, ngân hàng đầu tư và tư vấn chiến lược.

Sinh viên masters-mechanical-engineering-degree-programs=””>kỹ thuật cơ khí tham gia các lớp khoa học cơ bản về hóa học và vật lý trước khi bắt đầu vào các khóa học chính như hệ thống cơ học, khoa học nhiệt, vi phân và tích phân, và vật lý thực nghiệm. Kỹ sư cơ khí quan tâm đến cả chức năng và thẩm mỹ.

Sinh viên Vật lý tập trung vào các yếu tố cơ bản nhất của nghiên cứu khoa học, học cách giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực như cơ học cổ điển, quang học, điện từ học và cơ học lượng tử. Sử dụng lý luận toán học tiên tiến và các kỹ năng phòng thí nghiệm, các nhà vật lý có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến các vấn đề như biến đổi khí hậu, du hành vũ trụ thương mại và an toàn thực phẩm.

Xem thêm:  10 cuốn sách luyện thi GRE hay nhất năm 2022

Những công việc đang làm trong lĩnh vực STEM?

Mỗi lĩnh vực STEM cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau. Ví dụ: sinh viên quan tâm đến khoa học có thể theo đuổi các chương trình về sinh học và hóa học, trong khi các kỹ sư có nguyện vọng có thể khám phá các lĩnh vực như kỹ thuật điện và kỹ thuật cơ khí.

Mỗi chuyên ngành đều đưa ra những thách thức và lĩnh vực chuyên môn độc đáo, có thể giúp sinh viên xác định con đường sự nghiệp của mình. Ví dụ, sinh viên quan tâm đến vật lý lý thuyết có thể được phục vụ tốt hơn khi tập trung vào toán học hơn là kỹ thuật.

Đọc để tìm hiểu thêm về một số lĩnh vực STEM.

Hàng không

Các chuyên gia hàng không có thể làm việc trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ và du hành vũ trụ với tư cách là kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Các chuyên gia có thể khám phá thiết kế và lái máy bay, và nhiều người tiến hành nghiên cứu của riêng họ. Các nghề nghiệp cấp độ đầu vào trong lĩnh vực này thường yêu cầu bằng cử nhân.

careers/science-and-engineering/aeronautics/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Hàng không

Sinh học

Các nhà sinh vật học nghiên cứu các sinh vật sống như thực vật và động vật, tập trung vào các khía cạnh giải phẫu, sinh lý và hình thái học. Nhiều nhà sinh học làm việc cho các công ty dược phẩm, nghiên cứu và tạo ra các loại thuốc mới. Hầu hết các chuyên gia sinh học cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

careers/science-and-engineering/biology/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Sinh học

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học khám phá các quá trình sinh học để giải quyết nhu cầu của ngành. Ví dụ, các nhà công nghệ sinh học có thể tạo ra thuốc kháng sinh hoặc hormone. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này trở thành nhà khoa học nghiên cứu hoặc làm việc trong ngành dược phẩm. Các nhà công nghệ sinh học cần ít nhất bằng cử nhân.

careers/technology/biotechnology/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Công nghệ Sinh học

Hoá học

Các nhà hóa học khám phá các đặc tính của vật chất và cách vật chất tương tác với các chất khác nhau. Những chuyên gia này có thể tìm việc làm kỹ sư hóa học, dược sĩ, nhà khoa học pháp y hoặc nhà hóa học chất thải nguy hại. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

careers/science-and-engineering/chemistry/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Hóa học

Công trình dân dụng

Kỹ thuật xây dựng liên quan đến môi trường xây dựng, chẳng hạn như đường và cầu. Những chuyên gia này thường cần bằng cử nhân cho các vị trí cấp đầu vào. Sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp như kỹ sư kết cấu, kỹ sư thiết kế, quản lý kỹ thuật hoặc kỹ sư địa kỹ thuật.

careers/science-and-engineering/civil-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Kỹ sư Xây dựng

Khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính nghiên cứu máy tính và hệ thống của chúng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này theo đuổi sự nghiệp như nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển web, nhà phân tích hệ thống và kiến trúc sư mạng. Các nhà khoa học máy tính thường cần bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

careers/technology/computer-science/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Khoa học Máy tính

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện khám phá các khái niệm kỹ thuật như mạch điện và thao tác nguồn. Hầu hết các chuyên gia cần ít nhất bằng cử nhân cho một nghề nghiệp đầu vào. Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện có thể theo đuổi sự nghiệp như thợ điện hoặc kỹ sư phần cứng máy tính.

careers/science-and-engineering/electrical-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề Kỹ thuật Điện

Khoa học môi trường

Khoa học môi trường kết hợp sinh học, hóa học và khí tượng học để nghiên cứu môi trường và cách con người tương tác với nó. Các chuyên gia thường cần bằng cử nhân và có thể theo đuổi sự nghiệp như kỹ sư môi trường hoặc nhà khoa học môi trường.

careers/science-and-engineering/enviromental-science/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Khoa học Môi trường

Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật công nghiệp nghiên cứu các quy trình, hệ thống và tổ chức phức tạp. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể theo đuổi sự nghiệp như kỹ sư y tế và an toàn hoặc hậu cần. Hầu hết các chuyên gia cần ít nhất bằng cử nhân cho các vị trí đầu vào.

careers/science-and-engineering/industrial-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề Kỹ thuật Công nghiệp

Hệ thông thông tin

Các chuyên gia hệ thống thông tin lưu trữ, thu thập và phân phối thông tin. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này cần ít nhất bằng cử nhân. Họ có thể tìm việc làm quản trị cơ sở dữ liệu, quản lý hệ thống thông tin hoặc tư vấn CNTT.

môn Toán

Một số chuyên gia toán học, chẳng hạn như các giáo sư, chỉ giải quyết các lý thuyết cấp cao. Những người khác sử dụng toán học thực tế hơn, theo đuổi vai trò nhà phân tích tài chính hoặc nhà kinh tế học. Hầu hết các chuyên gia cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

careers/humanities-and-social-sciences/math/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Công việc Toán học

Kỹ sư cơ khí

Kỹ thuật cơ khí nghiên cứu các đối tượng và hệ thống trong chuyển động. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể làm việc như cơ khí, kỹ sư bảo trì hoặc kỹ thuật viên. Hầu hết các chuyên gia cần ít nhất bằng cử nhân cho các vị trí đầu vào.

careers/science-and-engineering/mechanical-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề Kỹ thuật Cơ khí

Triển vọng nghề nghiệp STEM

Triển vọng về nghề nghiệp có bằng STEM khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn và vị trí của mỗi người lao động. Độc giả nên luôn nghiên cứu các nghề nghiệp cụ thể để tìm hiểu thêm về triển vọng công việc và mức lương tiềm năng của họ.

Ví dụ, các chuyên gia khoa học xã hội, vật lý và đời sống có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình hàng năm dao động từ $ 41,970 cho kỹ thuật viên khoa học nông nghiệp và thực phẩm đến $ 128,950 cho nhà vật lý và thiên văn học . Ngoài ra, mức lương trung bình hàng năm cho các nghề máy tính và công nghệ thông tin dao động từ $ 55,510 cho các chuyên gia hỗ trợ máy tính đến $ 126,830 cho các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin .

Xem thêm:  Double Majoring có xứng đáng không?

Trong khi đó, mức lương trung bình hàng năm cho các chuyên gia kiến trúc và kỹ thuật dao động từ 46.200 đô la cho kỹ thuật viên khảo sát và lập bản đồ đến 137.330 đô la cho kỹ sư dầu khí .

Lưu ý rằng các công việc được trả lương thấp hơn có xu hướng chỉ yêu cầu bằng cấp cao, trong khi các cơ hội sinh lợi hơn thường yêu cầu bằng tốt nghiệp.

Làm thế nào để tôi bắt đầu sự nghiệp trong STEM?

Các nghề nghiệp trong STEM yêu cầu các trình độ học vấn khác nhau tùy thuộc vào công việc cụ thể. Ví dụ, các kỹ thuật viên vận hành và kỹ thuật hàng không vũ trụ thường chỉ cần bằng cấp cao. Trong khi đó, nhiều nghề nghiệp trong khoa học y tế yêu cầu bằng tiến sĩ.

Phần lớn các nghề nghiệp STEM yêu cầu một số loại bằng cấp sau trung học. Độc giả quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM nên cân nhắc kỹ lưỡng việc đăng ký vào một trường cao đẳng có chương trình STEM trong lĩnh vực mục tiêu của họ.

Trong khi các bằng cấp cao tốn kém thời gian và tiền bạc, chúng cũng cung cấp cho sinh viên sự đào tạo và kiến thức cần thiết để tìm việc làm trong lực lượng lao động. Bằng đại học mở ra cánh cửa cho nhiều vị trí đầu vào, và nó cũng có thể dẫn đến sự thăng tiến.

Giáo dục

Các phần sau trình bày chi tiết các tùy chọn bằng cấp khác nhau có sẵn cho sinh viên STEM, từ bằng cao đẳng đến bằng tiến sĩ. Mỗi cấp độ cung cấp một con đường khác nhau cho sinh viên quan tâm đến nghề nghiệp trong STEM.

Bằng cấp liên kết

Hầu hết các trường đại học cung cấp online-associate-degree=””>các chương trình liên kết trực tiếp, trực tuyến hoặc thông qua một phương thức phân phối kết hợp. Một bằng cấp liên kết điển hình yêu cầu khoảng 60 tín chỉ. Sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành chương trình học của mình trong hai năm.

Một chương trình liên kết dạy các nguyên tắc cơ bản của STEM, bao gồm các chủ đề nhập môn về toán học và khoa học. Một số ví dụ về các khóa học STEM cấp liên kết bao gồm:

 • Giải tích và hình học giải tích
 • Hóa học vô cơ
 • Sinh học tế bào
 • Vật lý đại cương
 • Vật lý kỹ thuật: sóng, nhiệt và ánh sáng

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cao đẳng thường có thể chuyển tiếp vào chương trình bốn năm nếu họ muốn tiếp tục học. Nhiều trường cao đẳng chấp nhận tất cả các tín chỉ đạt được trong một chương trình liên kết được công nhận; những điều này có thể được áp dụng cho bằng cử nhân, rút ngắn đáng kể thời lượng của chương trình.

Các chương trình liên kết cũng có thể chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp các vị trí trợ lý hoặc kỹ thuật viên trong các công ty kỹ thuật hoặc kiến trúc và các công ty sản xuất, bao gồm những điều sau đây:

Bằng cử nhân

Bằng cử nhân thường yêu cầu khoảng 120 tín chỉ. Các trường cao đẳng cung cấp các lựa chọn chương trình trực tiếp và trực tuyến mà sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành trong khoảng bốn năm. Sinh viên chuyển tiếp vào chương trình cử nhân với bằng cao đẳng đã hoàn thành thường có thể hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng hai năm.

online-bachelors-degree=””>Các chương trình cử nhân cung cấp mức độ chuyên môn hóa cao hơn so với các chương trình liên kết, cho phép sinh viên theo đuổi các chuyên ngành và trẻ vị thành niên trong một lĩnh vực STEM cụ thể. Các chương trình cử nhân thường yêu cầu cả khóa học chiều rộng và chiều sâu, cung cấp một nền giáo dục toàn diện. Các khóa học mẫu mà sinh viên có thể gặp phải khi lấy features/”>bằng cử nhân STEM bao gồm:

 • Hóa học polyme
 • Phân tích thống kê cho khoa học tự nhiên
 • Viết y khoa
 • Phương trình vi phân
 • Đại số tuyến tính ứng dụng

Hầu hết các chương trình sau đại học trong STEM yêu cầu bằng cử nhân để nhập học. Những sinh viên muốn lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ hoặc y khoa thì trước tiên phải lấy bằng cử nhân.

Bằng cử nhân chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp vào các vị trí đầu vào trong các công ty kỹ thuật, công ty dược phẩm và cơ sở nghiên cứu. Một số nghề nghiệp phổ biến trong STEM bao gồm:

Bằng thạc sĩ

online-masters-degree=””>Bằng thạc sĩ thường mất khoảng hai năm để hoàn thành. Hầu hết các chương trình yêu cầu 30-60 tín chỉ, tùy thuộc vào chuyên ngành. Các ứng viên hầu như luôn cần bằng cử nhân trong cùng một chủ đề hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ để nộp đơn, mặc dù một số trường có thể cung cấp các chương trình 5 năm, nơi sinh viên lấy được cả bằng cử nhân và thạc sĩ.

Các chương trình thạc sĩ vượt ra ngoài các khóa học cơ bản, bao gồm các khía cạnh kỹ thuật và nâng cao hơn của các môn học STEM. Các bài học của Thạc sĩ cũng có thể cung cấp các chứng chỉ chuyên môn cao, chẳng hạn như bằng thạc sĩ về kỹ thuật bay thử nghiệm hoặc bằng thạc sĩ về thủy văn và quản lý nước.

Một số chương trình thạc sĩ STEM bao gồm các lĩnh vực sau:

 • Cơ sở hạ tầng xây dựng, năng lượng và bền vững
 • Công trình địa kỹ thuật
 • Cơ lượng tử
 • Vật lý thiên văn quan sát
 • Giải phẫu thần kinh nâng cao

Kiếm được bằng thạc sĩ có thể chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi bằng tiến sĩ hoặc các bằng cấp chuyên môn khác. Độc giả đang xem xét một bằng tiến sĩ nên nghiên cứu xem các chương trình tương lai của họ có yêu cầu bằng thạc sĩ từ người nộp đơn hay không.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể theo đuổi các vị trí quản lý và công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật tiên tiến, chẳng hạn như nghiên cứu khoa học và các vị trí kỹ sư chính.

Dưới đây là một vài ví dụ về nghề nghiệp STEM mà các cá nhân có thể đủ điều kiện để có bằng thạc sĩ:

Bằng Tiến sĩ

online-doctorate-degree=””>Bằng tiến sĩ là bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể theo đuổi. Những bằng cấp này thường yêu cầu 4-6 năm để hoàn thành và bao gồm khoảng 90-120 tín chỉ.

Xem thêm:  Kiểm toán một lớp học: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào

Các ứng cử viên tiến sĩ phải hoàn thành một dự án nghiên cứu ban đầu, mở rộng và viết một luận án. Hầu hết các ứng viên làm việc dưới sự giám sát của cố vấn giảng viên trong khi thực hiện nghiên cứu của họ. Sinh viên chỉ tốt nghiệp sau khi họ bảo vệ thành công công trình của mình trước một hội đồng các giáo sư tại trường đại học.

Sinh viên theo học chương trình tiến sĩ tham gia các lớp học nâng cao, chuyên môn cao trong lĩnh vực STEM cụ thể của họ, thảo luận về các vấn đề ở trình độ dân trí cao nhất. Một số ví dụ về các lớp tiến sĩ trong lĩnh vực STEM bao gồm:

 • Ứng xử có trách nhiệm, tính nghiêm túc và khả năng tái tạo trong nghiên cứu
 • Nghiên cứu học giả y khoa
 • Sự cố trong aero / astro
 • Cấu trúc liên kết và địa lý của đa tạp
 • Phương pháp số trong kỹ thuật hóa học

Các chương trình này chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các cấp độ nghiên cứu, học thuật và quản lý cao nhất. Các chuyên gia có bằng tiến sĩ cũng có xu hướng đủ điều kiện cho các vị trí sinh lợi.

Một số nghề nghiệp tiềm năng trong STEM mà những người có bằng tiến sĩ có thể theo đuổi bao gồm:

Đọc thêm về STEM trên BestColleges

blog/what-is-stem/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>STEM là gì và tại sao nó lại quan trọng? resources/women-in-stem/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Phụ nữ trong STEM

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Nhiều chuyên gia STEM cần có giấy phép và / hoặc chứng nhận để thực hiện các nhiệm vụ của họ hoặc thăng tiến sự nghiệp của họ. Giấy phép thường đến từ một cơ quan chính phủ liên bang, tiểu bang hoặc địa phương. Hầu hết các giấy phép yêu cầu ứng viên phải vượt qua một bài kiểm tra và các chuyên gia phải gia hạn giấy phép của họ vài năm một lần.

Các kỹ sư xây dựng có thể cần phải kiếm được giấy phép tùy thuộc vào trạng thái cư trú của họ. Tương tự, các kỹ sư an toàn và sức khỏe cần có giấy phép từ hội đồng nhà nước của họ nếu họ quyết định theo đuổi giấy phép kỹ thuật chuyên nghiệp , điều này giúp họ chuẩn bị cho các vai trò quản lý.

Chứng nhận cũng có thể yêu cầu một bài kiểm tra và / hoặc các lớp giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, chứng nhận thường đến từ một tổ chức chuyên nghiệp. Các tổ chức này thường yêu cầu các chuyên gia gia hạn chứng nhận của họ vài năm một lần. Ví dụ, các nhà hóa học có thể đạt được chứng chỉ thông qua Viện Hóa học Hoa Kỳ .

Giáo dục thường xuyên

Các chuyên gia đang tìm cách thay đổi nghề nghiệp hoặc chuyển sang vị trí cấp cao trong nghề nghiệp hiện tại nên cân nhắc quay lại trường đại học để kiếm bằng cấp khác. Các chuyên gia có bằng cấp sau đại học thường kiếm được nhiều tiền hơn những người lao động chỉ có bằng cử nhân và họ có thể có nhiều khả năng đủ điều kiện cho các vị trí quản lý hơn.

Nhiều trường cao đẳng cũng cung cấp resources/continuing-education//online-certificate-guide/”>các chương trình chứng chỉ như một lựa chọn giáo dục thường xuyên. Sinh viên thường có thể hoàn thành một chương trình chứng chỉ trong một năm hoặc ít hơn. Các chương trình này cung cấp các chương trình giảng dạy tập trung cao vào các công nghệ mới nổi và giúp các chuyên gia luôn cập nhật các lý thuyết và xu hướng hiện tại.

Các chuyên gia cũng có thể tham gia các lớp học cá nhân để kiếm được resources/continuing-education//continuing-education-units/”>các đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU). Các CEU có độ dài khác nhau, từ vài giờ đến vài tuần, tùy thuộc vào cường độ và chủ đề của khóa học. Các chuyên gia cũng có thể tìm thấy resources/continuing-education/free-online-course-guide/”>các lớp học trực tuyến miễn phí do các trường cao đẳng cung cấp.

Bước tiếp theo

Các chuyên gia STEM cũng nên cân nhắc việc tham gia một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ. Nhiều tổ chức trong số này chào đón cả sinh viên và chuyên gia là thành viên, và họ thường cung cấp các cơ hội chứng nhận và giáo dục thường xuyên.

Các tổ chức chuyên nghiệp lưu trữ các nguồn tài nguyên trực tuyến, chẳng hạn như hội thảo và các ấn phẩm học thuật dành cho các chuyên gia STEM. Họ cũng tạo cơ hội cho các thành viên kết nối với các đồng nghiệp của họ, giúp giải quyết các vấn đề trong ngành và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp mới cho các hội đồng việc làm.

Độc giả có thể khám phá các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội Phụ nữ trong Khoa học , Hiệp hội Vì sự Tiến bộ của Khoa học Hoa Kỳ và Hiệp hội Giáo dục Kỹ thuật Hoa Kỳ .

Câu hỏi thường gặp về nghề nghiệp STEM

Có rất nhiều nghề nghiệp STEM được trả lương cao và có nhu cầu. Ví dụ: Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng các kỹ sư công nghiệp sẽ có mức tăng trưởng việc làm 14% từ năm 2020 đến năm 2030. Trong cùng thời gian đó, BLS dự báo mức tăng trưởng việc làm là 33% cho các nhà phân tích an ninh thông tin .

BLS đã báo cáo mức lương trung bình hàng năm là 137.330 đô la cho các kỹ sư dầu khí vào năm 2020. Tuy nhiên, mức lương tiềm năng của một công nhân phụ thuộc vào vị trí, trình độ học vấn và kinh nghiệm của họ.

Vì nhiều nghề nghiệp ở cấp độ đầu vào trong STEM yêu cầu trình độ sau trung học, độc giả nên cân nhắc việc kiếm bằng đại học. Sinh viên tương lai nên nghiên cứu các chương trình STEM để tìm một chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của họ. Họ cũng nên tìm kiếm resources/financial-planning/”>các cơ hội hỗ trợ tài chính .

Để biết thêm thông tin về việc chọn trường đại học phù hợp, resources/choosing-a-college/”>hãy theo liên kết này .

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image