Nghề Khoa học và Kỹ thuật

Nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật liên quan đến việc phân tích các vấn đề phức tạp để phát triển các giải pháp. Các chuyên gia có thể làm việc trong phòng thí nghiệm để tìm cách chữa trị bệnh hoặc trong các văn phòng công ty phát triển cảnh quan thành phố.

Hướng dẫn này phân tích các con đường sự nghiệp có sẵn và triển vọng việc làm tổng thể cho các ngành nghề khoa học và kỹ thuật. Bạn cũng có thể khám phá các bằng cấp hiện có, các yêu cầu chung của chương trình và các cơ hội giáo dục thường xuyên. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Science_and_engineering_careers

Con đường sự nghiệp trong Khoa học và Kỹ thuật

Nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục và công nghiệp nặng, dựa vào các chuyên gia có kỹ năng khoa học và kỹ thuật mạnh mẽ. Các công việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật mang lại một số cơ hội việc làm sinh lợi nhất ở Hoa Kỳ

Các nghề nghiệp có bằng cấp khoa học và kỹ thuật được phân loại là nghề nghiệp STEM. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm kỹ thuật hàng không vũ trụ, sinh học, hóa học, cơ khí và dầu khí. Nhiều sinh viên cũng theo đuổi các chuyên ngành sinh học, hóa học, toán học, thống kê và dược học.

Phần sau đây khám phá 10 con đường sự nghiệp có thể có cho các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật. Mỗi phần cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những công việc trong lĩnh vực nhất định yêu cầu.

Ngành kiến trúc

Các chuyên gia khoa học và kỹ thuật sử dụng các nguyên tắc toán học, hình học và nghệ thuật để thiết kế không gian sống, tạo bản thiết kế cho các tòa nhà chọc trời và cộng tác với các quan chức để xây dựng toàn bộ thành phố. Bạn cần ít nhất bằng cử nhân để đủ điều kiện cho hầu hết các công việc kiến trúc.

careers/science-and-engineering/architecture/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề kiến trúc

Hàng không

Nghề hàng không liên quan đến thiết kế máy bay, tàu vũ trụ, vệ tinh hoặc tên lửa. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn phải có bằng cử nhân về kỹ thuật hàng không vũ trụ hoặc một lĩnh vực liên quan. Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường làm việc trong lĩnh vực sản xuất hoặc nghiên cứu và phát triển, và nhiều kỹ sư hàng không được chính phủ liên bang tuyển dụng.

careers/science-and-engineering/aeronautics/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Hàng không

Sinh học

Nghề nghiệp trong sinh học sử dụng khoa học và kỹ thuật để thiết kế thiết bị, dụng cụ, dụng cụ y tế và phần mềm để khắc phục các vấn đề sinh học. Hầu hết các vị trí đều yêu cầu bằng cử nhân và các chuyên gia thường làm việc trong các cơ sở sản xuất dược phẩm hoặc chăm sóc sức khỏe.

careers/science-and-engineering/biology/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Sinh học

Hoá học

Các chuyên gia hóa học sử dụng toán học, vật lý và hóa học để thiết kế các quy trình hiệu quả để sản xuất hóa chất, nhiên liệu, thực phẩm và dược phẩm. Hầu hết các vị trí này đều yêu cầu bằng cử nhân.

careers/science-and-engineering/chemistry/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề nghiệp Hóa học

Công trình dân dụng

Chuyên gia thiết kế, xây dựng và giám sát các dự án và hệ thống cơ sở hạ tầng. Các ngành công nghiệp phổ biến cho kỹ sư dân dụng bao gồm dịch vụ kỹ thuật và xây dựng. Bạn có thể đủ điều kiện cho các vị trí đầu vào với bằng cấp cao, nhưng thăng tiến nghề nghiệp thường yêu cầu bằng cử nhân.

careers/science-and-engineering/civil-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Kỹ sư Xây dựng

Soạn thảo

Soạn thảo liên quan đến việc chuyển đổi thiết kế của một kỹ sư hoặc kiến trúc sư thành một bản vẽ kỹ thuật bằng cách sử dụng phần mềm kiến trúc. Lĩnh vực này đòi hỏi các kỹ năng toán học, giao tiếp cá nhân, quản lý thời gian và kỹ thuật cao. Vào lĩnh vực này thường yêu cầu bằng cấp cao về soạn thảo.

careers/science-and-engineering/drafting/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá nghề nghiệp soạn thảo

Kỹ thuật điện

Kỹ sư điện thiết kế, phát triển, thử nghiệm và giám sát quá trình sản xuất thiết bị điện. Kỹ thuật viên kỹ thuật và cơ điện cung cấp hỗ trợ cho các kỹ sư và cần bằng cấp cao đẳng. Tuy nhiên, các vị trí kỹ sư đầy đủ cho phép phát triển nghề nghiệp thường yêu cầu bằng cử nhân.

Xem thêm:  Các Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản trị Chăm sóc Sức khỏe 2023

careers/science-and-engineering/electrical-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề Kỹ thuật Điện

Khoa học môi trường

Các nhà khoa học môi trường xác định, kiểm soát và loại bỏ các nguồn gây ô nhiễm và các nguy cơ đối với môi trường và / hoặc sức khỏe cộng đồng. Kỹ sư môi trường sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật, khoa học đất, sinh học và hóa học để xây dựng cơ sở hạ tầng tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường. Các vị trí đầu vào yêu cầu bằng cao đẳng, nhưng bạn phải có bằng cử nhân để đủ điều kiện nhận hầu hết các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

careers/science-and-engineering/enviromental-science/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Khoa học Môi trường

Kỹ thuật công nghiệp

Các kỹ sư công nghiệp tạo ra và duy trì các hệ thống hiệu quả tích hợp công nhân, máy móc, vật liệu, thông tin và năng lượng để sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Các vị trí kỹ thuật viên thường yêu cầu bằng cao đẳng, nhưng bạn phải kiếm được ít nhất bằng cử nhân để đủ điều kiện cho hầu hết các công việc kỹ thuật công nghiệp .

careers/science-and-engineering/industrial-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá các Nghề Kỹ thuật Công nghiệp

Kỹ sư cơ khí

Các chuyên gia khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực này thiết kế, chế tạo và thử nghiệm các cảm biến và thiết bị cơ học hoặc nhiệt. Những người lao động thành công phải sở hữu khả năng toán học và giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Các vị trí kỹ thuật viên cấp độ đầu vào yêu cầu bằng cao đẳng, nhưng bạn phải có bằng cử nhân để đủ điều kiện cho các vị trí kỹ thuật cơ khí đầy đủ.

careers/science-and-engineering/mechanical-engineering/” class=”sonic-btn primary”>Khám phá Nghề Kỹ thuật Cơ khí

Triển vọng nghề nghiệp Khoa học và Kỹ thuật

Hầu hết các ngành nghề khoa học và kỹ thuật yêu cầu ít nhất một số giáo dục đại học. Do đó, hãy lập kế hoạch trước và lập ngân sách cho việc học sau trung học của bạn. May mắn thay, nhiều nghề nghiệp STEM đang có nhu cầu trên khắp đất nước.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm 3% cho các công việc kiến trúc và kỹ thuật từ năm 2019 đến năm 2029. Lĩnh vực này yêu cầu các chuyên gia có kỹ năng toán học và kỹ thuật vững vàng để phát triển cơ sở hạ tầng, rô bốt và kỹ thuật khai thác dầu hoặc khí đốt. Theo BLS, những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 81.440 đô la.

Ngoài ra, BLS dự báo tăng trưởng việc làm 5% cho các vị trí khoa học xã hội, vật lý và đời sống từ năm 2019 đến năm 2029. Một số ngành đòi hỏi các nhà khoa học có tay nghề cao, bao gồm nghiên cứu y sinh, tâm lý học, quản lý năng lượng và bảo vệ môi trường. Theo BLS, những nhà khoa học này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 68.160 đô la.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong Khoa học và Kỹ thuật

Để đạt được thành công trong khoa học và kỹ thuật đòi hỏi các kỹ năng nghiên cứu, toán học, kỹ thuật, giao tiếp và giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Mặc dù bạn có thể đã có khả năng trong một số lĩnh vực này, nhưng theo đuổi chương trình giáo dục đại học cho phép bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Loại bằng cấp bạn nên kiếm được tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bằng cao đẳng mở ra cánh cửa cho một số vị trí cấp đầu vào, như kỹ thuật viên kỹ thuật và người soạn thảo. Những vai trò này thường liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ cho các nhà quản lý hoặc kỹ sư bằng cách biên soạn báo cáo, chuyển đổi bản phác thảo thành bản vẽ kỹ thuật và xác minh các tính toán của dự án.

Nếu bạn muốn đủ điều kiện cho các vị trí kỹ sư đầy đủ hoặc cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, bạn phải có bằng cử nhân. Kiếm được bằng cấp đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính đáng kể, vì vậy hãy nghiên cứu sự nghiệp của bạn để chọn một chương trình phù hợp với mục tiêu của bạn.

Giáo dục

Bạn có thể theo đuổi một số nghề nghiệp bổ ích với bằng cấp khoa học và kỹ thuật. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các bằng cấp kỹ sư và các nghề nghiệp liên quan.

Xem thêm:  Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Tốt nhất

Bằng cấp liên kết

Một văn bằng cao đẳng thường yêu cầu khoảng 60 tín chỉ và mất khoảng hai năm học toàn thời gian để hoàn thành. Các trường cung cấp các chương trình trong khuôn viên trường và trực tuyến, cho phép bạn chọn một định dạng phù hợp với lịch trình của mình. Tham khảo resources/college-planning/”>các nguồn lập kế hoạch đại học của BestColleges để biết thêm thông tin về việc lựa chọn một chương trình.

Chuyên ngành bạn theo đuổi phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nhưng các lựa chọn phổ biến bao gồm soạn thảo, sinh học, hóa học, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật điện . Chương trình giảng dạy khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn. Tuy nhiên, nói chung, bằng cao đẳng phát triển các kỹ năng toán học, khoa học và kỹ thuật cơ bản.

Bằng cấp cao giúp bạn đủ điều kiện cho một số vị trí cấp đầu vào. Các nghề nghiệp có thể có bao gồm người soạn thảo, cũng như kỹ thuật viên môi trường, dân dụng, cơ khí hoặc kỹ thuật công nghiệp. Tuy nhiên, bạn thường cần có ít nhất bằng cử nhân để đủ điều kiện thăng tiến lên vị trí kỹ sư.

Để biết thêm thông tin về nghề nghiệp khoa học và kỹ thuật cũng như nền giáo dục bạn cần, hãy khám phá hướng dẫn của BestColleges về careers/stem/”>nghề nghiệp STEM . Nếu bạn dự định học lên cao, hãy đảm bảo rằng chương trình liên kết mà bạn chọn bao gồm các khóa học tiên quyết mà bạn cần để chuyển sang chương trình cử nhân.

Bằng cử nhân

Bằng cử nhân có thể được hoàn thành trong khoảng bốn năm học toàn thời gian và yêu cầu ít nhất 120 tín chỉ. Tuy nhiên, một số trường cung cấp các định dạng cấp tốc cho phép bạn hoàn thành chương trình học của mình trong thời gian ngắn hơn. Đọc online-bachelors-degree=””>hướng dẫn của BestColleges về các chương trình cử nhân để biết thêm thông tin về các yêu cầu chung, chi phí và chuyên ngành.

Các môn học thay đổi tùy theo chuyên ngành của bạn, nhưng các chương trình có thể bao gồm các lớp sau.

  • Kỹ thuật và đạo đức
  • Thiết kế logic
  • Khí động học
  • Giải tích
  • Mạch điện

Sinh viên khoa học có thể chuyên về các lĩnh vực như thống kê, vật lý, hóa học và sinh học. Chương trình cử nhân phát triển các kỹ năng kỹ thuật và kiến thức về các kỹ thuật, lý thuyết và nguyên tắc kỹ thuật.

Bằng cử nhân đủ điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp cho các nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hàng không, kiến trúc và sản xuất. Các nghề kỹ sư phổ biến bao gồm kỹ sư điện dân dụng, môi trường, công nghiệp và kỹ sư điện. Hướng dẫn của BestColleges về cách lấy bằng cử nhân electronics-engineering-degree-programs=””>kỹ thuật điện và aeronautics-degree-programs=””>hàng không cung cấp thêm thông tin.

Các nghề nghiệp khoa học phổ biến bao gồm nhà hóa học, quản lý phòng thí nghiệm, nhà khoa học nghiên cứu và nhà khoa học môi trường. Khám phá hướng dẫn của BestColleges về nghề nghiệp careers/science-and-engineering/enviromental-science/”>khoa học môi trường , careers/technology/biotechnology/”>công nghệ sinh học và careers/science-and-engineering/chemistry/”>hóa học để biết thêm thông tin.

Bằng thạc sĩ

Các chuyên gia khoa học và kỹ thuật có thể theo đuổi nhiều bằng thạc sĩ khác nhau, bao gồm các bằng về masters-civil-engineering-degree-programs=””>kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật masters-electrical-engineering-degree-programs=””>điện và masters-industrial-engineering-degree-programs=””>kỹ thuật công nghiệp . Chọn một chương trình cung cấp đào tạo nâng cao và kiến thức trong một lĩnh vực phù hợp với lĩnh vực mục tiêu của bạn.

Bằng features/masters-engineering-programs/”>thạc sĩ về kỹ thuật thường mất 2-3 năm để hoàn thành. Độ dài của chương trình phụ thuộc vào yêu cầu tín chỉ, yêu cầu thực tập và luận văn, và việc bạn có tín chỉ đại học hoặc kinh nghiệm làm việc trước đó hay không. Các lớp học khác nhau theo chuyên ngành, nhưng các khóa học tiềm năng bao gồm lập kế hoạch dự án, luật xây dựng, kiến trúc máy tính, hệ thống sản xuất và điện tử kỹ thuật.

Nhiều nghề nghiệp không yêu cầu bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, kiếm được bằng cấp sau đại học thường làm tăng tiềm năng phát triển nghề nghiệp và mức lương của bạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi các nghề nghiệp như kỹ sư dân dụng, kỹ sư môi trường, kỹ sư cơ khí, nhà nghiên cứu khảo sát và nhà quy hoạch đô thị. Tham khảo hướng dẫn của BestColleges về careers/science-and-engineering/”>sự nghiệp khoa học và kỹ thuật để biết thêm thông tin.

Bằng Tiến sĩ

Để có được bằng tiến sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự cam kết nghiêm túc về cả thời gian và tiền bạc. Bằng tiến sĩ có thể mang đến những cơ hội nghề nghiệp bổ ích và sinh lợi, nhưng hãy đảm bảo rằng bằng cấp cuối cùng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Xem thêm:  Khoa học Môi trường AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Thông thường, bạn không cần bằng tiến sĩ cho sự nghiệp khoa học và kỹ thuật, nhưng theo đuổi bằng cấp này mang lại cho bạn cơ hội trau dồi kỹ năng nghiên cứu và phát triển sự hiểu biết của chuyên gia về công nghệ và các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực của bạn. Để biết thông tin chung và lời khuyên về việc học vị tiến sĩ có xứng đáng hay không, blog/should-you-go-to-graduate-school/”>hãy đọc bài viết này của BestColleges .

Bằng tiến sĩ thường mất 4-7 năm để hoàn thành, mặc dù độ dài chương trình phụ thuộc vào các yêu cầu của môn học, thực tập và luận văn. Các chuyên gia khoa học và kỹ thuật có thể theo đuổi Tiến sĩ. các chương trình về kỹ thuật dân dụng, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật môi trường, động vật học và sinh học. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi vai trò giảng dạy và nghiên cứu tại các trường cao đẳng và đại học.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Kiếm được chứng chỉ hoặc giấy phép chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn có các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Để có được các chứng chỉ này thường yêu cầu hoàn thành các khóa học, tích lũy kinh nghiệm và / hoặc vượt qua kỳ kiểm tra.

Hầu hết các ngành nghề khoa học và kỹ thuật không yêu cầu chứng chỉ hoặc giấy phép. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, việc kiếm được chứng chỉ hoặc giấy phép cung cấp cho bạn các quyền hợp pháp bổ sung và tăng lợi thế cạnh tranh của bạn.

Các kỹ sư thường kiếm được bằng kỹ sư chuyên nghiệp . Bạn cũng có thể theo đuổi các chứng chỉ bổ sung về kỹ thuật bờ biển, địa kỹ thuật, hàng hải, tài nguyên nước và cảng. Tùy thuộc vào vai trò của họ, các chuyên gia khoa học cũng có thể cân nhắc trở thành chuyên gia môi trường đã đăng ký , nhân viên vệ sinh hóa chất hoặc nhà khoa học môi trường được chứng nhận .

Giáo dục thường xuyên

Luôn cập nhật các xu hướng trong ngành là điều quan trọng để phát triển sự nghiệp của bạn. Tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí là một cách hợp lý để giữ cho kỹ năng của bạn luôn mới. Các trang web như Coursera và edX cung cấp nhiều khóa học trực tuyến miễn phí, nhiều trong số đó được tổ chức bởi các trường cao đẳng và đại học hàng đầu.

Ngoài ra, Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Hoa Kỳ cung cấp các chương trình học bổng, tạo cơ hội cho các chuyên gia trẻ thực hiện nghiên cứu và đóng góp cho luật pháp liên bang.

Bước tiếp theo

Nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật dựa vào công nghệ và sở trường để giải quyết các vấn đề phức tạp bằng toán học, khoa học và kỹ thuật. Các công cụ của giao dịch phát triển theo thời gian, vì vậy tất cả các chuyên gia phải giữ cho kỹ năng của họ luôn sắc bén.

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với các đồng nghiệp của bạn là tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp. Nhiều tổ chức phục vụ cho các lĩnh vực cụ thể, trong khi những tổ chức khác hoan nghênh các chuyên gia khoa học và kỹ thuật nói chung. Một số tổ chức cũng tổ chức các hội nghị, giúp bạn có cơ hội nghe trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành và mạng lưới.

Các câu hỏi thường gặp

Các nghề kỹ sư bao gồm kỹ sư và kỹ thuật viên công nghiệp, y sinh và hàng không vũ trụ. Bạn cũng có thể theo đuổi các vị trí khoa học như nhà hóa học, nhà vật lý và kỹ thuật viên y sinh.

Sự nghiệp khoa học và kỹ thuật đòi hỏi các kỹ năng toán học, khoa học, kỹ thuật và giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Nếu bạn có kế hoạch theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực này, hãy bắt đầu bằng cách tham gia các khóa học toán và khoa học ở trường trung học. Đối với những người trưởng thành muốn bắt đầu sự nghiệp, bạn nên làm việc với cố vấn chương trình và hoàn thành các điều kiện tiên quyết chung của khóa học trước khi đăng ký vào một chương trình.

Những công việc có bằng khoa học và kỹ thuật cung cấp một số con đường sự nghiệp bổ ích và tiềm năng sinh lợi. Hầu hết các vị trí yêu cầu ít nhất một số giáo dục đại học, vì vậy kiếm được bằng cấp là điều quan trọng để khởi nghiệp trong các lĩnh vực này.

Đọc thêm về Khoa học và Kỹ thuật trên BestColleges

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .