Nghề Hệ thống Thông tin

Lĩnh vực hệ thống thông tin tập trung vào việc áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) để giúp các công ty tối đa hóa hiệu suất của họ. Với bằng hệ thống thông tin, bạn có thể làm việc trong các ngành đa dạng như sản xuất và tài chính.

Hướng dẫn sau đây bao gồm các nghề nghiệp cho một chuyên ngành hệ thống thông tin. Bạn có thể tìm hiểu về chính bằng cấp, bao gồm các cấu trúc chương trình phổ biến và các yêu cầu của khóa học. Ngoài ra, hướng dẫn còn chứa thông tin về các nguồn phát triển chuyên môn như cơ hội học bổng và các khóa học trực tuyến mở rộng lớn (MOOC).

BC Careers InformationSystems FTR
Luis Alvarez / Getty Hình ảnh

Tại sao theo đuổi sự nghiệp trong hệ thống thông tin?

Bạn có thể tìm thấy sự nghiệp hệ thống thông tin đang phát triển nhanh chóng và sinh lợi trong các lĩnh vực vì lợi nhuận, phi lợi nhuận và chính phủ. Nhiều tổ chức cần các chuyên gia có thể thu thập và đánh giá dữ liệu, sau đó biến những con số đó thành các chiến lược kinh doanh có thể hành động. Vì nhu cầu cao của các chuyên gia về hệ thống thông tin, những chuyên gia này cũng có thể chuyển đổi công việc một cách tương đối dễ dàng.

Để thành công trong lĩnh vực máy tính và hệ thống thông tin quản lý, các chuyên gia mới phải phát triển khả năng tư duy phản biện và sáng tạo. Họ cần nhanh chóng áp dụng kiến ​​thức về các quy trình tổ chức và phân tích dữ liệu để giải quyết các vấn đề phức tạp. Những cá nhân hướng đến chi tiết có sở trường về giao tiếp giữa các cá nhân và kỹ thuật thường phát triển mạnh trong lĩnh vực này.

Triển vọng nghề nghiệp của hệ thống thông tin

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng các nghề máy tính và công nghệ thông tin sẽ tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029. Điều này chuyển thành hơn 500.000 việc làm mới, đưa CNTT trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thúc đẩy sự gia tăng này, khi các doanh nghiệp tìm kiếm phần mềm mới nhất để tối ưu hóa hiệu suất của tổ chức và bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng.

Bảng dưới đây hiển thị mức lương hàng năm điển hình cho các nghề nghiệp trong hệ thống thông tin liên quan đến cấp độ kinh nghiệm của người lao động. Ngoài ra, BLS báo cáo rằng mức lương trung bình cho một chuyên gia CNTT là $ 88,240 mỗi năm. Tuy nhiên, tiềm năng thu nhập của một cá nhân khác nhau tùy thuộc vào ngành / nhà tuyển dụng, vị trí và bằng cấp của họ.

Mức lương trung bình hàng năm cho công việc hệ thống thông tin
Chức vụ Cấp độ đầu vào
(0-12 tháng)
Sự nghiệp ban đầu
(1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
(5-9 năm)
Có kinh nghiệm
(10-19 năm)
Nhà phân tích hệ thống thông tin $ 56.820 $ 60.640 70.140 đô la $ 78.140
Người phát triển phần mềm $ 62.350 68.890 đô la $ 82.040 91.400 đô la
Quản trị cơ sở dữ liệu $ 55.760 $ 63.730 $ 78.830 $ 90,800
Giám đốc Hệ thống Thông tin N / A $ 67.760 $ 78.810 $ 92.410

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng hệ thống thông tin

Bằng cách theo đuổi bằng hệ thống thông tin, bạn có thể học cách áp dụng các kỹ thuật phân tích dữ liệu định lượng để nâng cao cách các công ty quản lý nhân viên và nguồn tài chính của họ, cũng như cách họ vận hành các chức năng hàng ngày và các dự án đặc biệt. Phần sau đây mô tả một số kỹ năng mềm và cứng bổ sung được học trong chương trình hệ thống thông tin.

Công nghệ thông tin và hoạt động kinh doanh đòi hỏi các chuyên gia có thể liên tục thích ứng với cách họ suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Kiến thức ngắn gọn, đôi khi được gọi là “cảm giác ruột”, có thể gây hiểu lầm khi giải quyết các thử thách mới lạ. Kỹ năng tư duy phân tích hiệu quả cho phép các chuyên gia phát hiện ra sự khác biệt giữa lập luận quy nạp và suy diễn, cũng như lập luận tốt và xấu.

Các chuyên gia hệ thống thông tin thường cần giải thích các khái niệm kỹ thuật cao cho các đối tượng khác nhau, bao gồm cả những người bên ngoài ngành của họ. Các chuyên gia hệ thống thông tin muốn chiếm giữ vị trí lãnh đạo cũng cần có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân mạnh mẽ. Khi ngày càng có nhiều công ty áp dụng các phương pháp hợp tác để kinh doanh, các nhà quản lý và điều hành CNTT phải có khả năng đào tạo và thúc đẩy các nhóm liên ngành.

Để theo đuổi sự nghiệp hệ thống thông tin – đặc biệt là với tư cách là nhà phát triển phần mềm – sinh viên phải phát triển sự hiểu biết chuyên sâu về kịch bản và các ngôn ngữ như Python, C ++, HTML, CSS và SQL. Ngoài bằng cấp, nhiều học viên CNTT có được chứng chỉ kỹ năng cụ thể từ các tổ chức trong ngành như ISACA .

Ngay cả khi công việc mục tiêu của họ không trực tiếp tập trung vào quản trị mạng hoặc phát triển phần mềm, sinh viên hệ thống thông tin cần phải học về mô hình hệ thống khách-chủ. Một mạng nhanh chóng và an toàn cho phép các công ty chia sẻ tài nguyên chung trên tất cả các máy tính của họ. Vì tầm quan trọng của nó, các mạng thông tin thường là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Quản lý dự án là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực CNTT và kinh doanh. Cho dù hoạt động với tư cách là thành viên nhóm hay người quản lý, các chuyên gia hệ thống thông tin cần cộng tác, giải quyết vấn đề và tạo ra kết quả trong khi tuân thủ các nguyên tắc tài chính và giới hạn thời gian. Các nhà phát triển phần mềm phải học cách vận hành trong vòng đời dự án gồm bảy bước riêng biệt.

Con đường nghề nghiệp của hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin là một thuật ngữ rộng dùng để chỉ cách một tổ chức truy xuất, phân tích và áp dụng các nguồn dữ liệu khác nhau để tối đa hóa hiệu suất và giảm chi phí. Vì vậy, những nghề nghiệp có bằng hệ thống thông tin có thể được tìm thấy trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và sản xuất hàng không vũ trụ. Bạn cũng có thể làm việc cho chính phủ liên bang với tư cách là chuyên gia an ninh mạng, giúp ngăn chặn các mối đe dọa từ các nhóm khủng bố trong nước và quốc tế.

BLS dự đoán rằng các vị trí phân tích bảo mật thông tin sẽ tăng 31% từ năm 2019 đến năm 2029. Con đường sự nghiệp này tập trung vào việc bảo vệ chống lại và phục hồi sau các cuộc tấn công mạng. Các chuyên gia bảo mật giúp thiết lập các tiêu chuẩn CNTT và thực tiễn tốt nhất. Họ cũng giám sát các hoạt động để phát hiện vi phạm, chuẩn bị điều tra một sự cố nếu một sự cố xảy ra.

BLS dự đoán rằng cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển web sẽ mở rộng 8% từ năm 2019 đến năm 2029. Các nhà phát triển web tạo ra các trang web, xác định giao diện và hoạt động của các trang. Tùy thuộc vào vị trí của họ, các chuyên gia này cũng có thể giám sát và giúp tăng lưu lượng truy cập trang web.

Con đường sự nghiệp này tập trung vào việc phát triển và triển khai hệ thống thông tin của một tổ chức, bao gồm phần mềm, phần cứng và mạng. Các công ty thuộc mọi quy mô dựa vào hệ thống thông tin hiệu quả để cải thiện hiệu suất của nhân viên và nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường toàn cầu. Các nhà lãnh đạo cao nhất trong lĩnh vực này – thường được gọi là giám đốc thông tin (CIO) – quản lý ngân sách của bộ phận, giám sát sự tuân thủ của tổ chức và tạo ra các công cụ CNTT và chiến lược kinh doanh mới.

Sinh viên phân tích dữ liệu học cách rút ra ý nghĩa từ các tập dữ liệu rộng lớn, đa dạng và tốc độ cao, sử dụng thông tin này để thúc đẩy việc ra quyết định của tổ chức và phát triển dự án. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 7% cho các nhà phân tích hệ thống máy tính thông tin từ năm 2019 đến năm 2029.

Công nghệ “thông minh” thường đề cập đến bất kỳ vật thể vô tri vô giác nào phản ứng với ngôn ngữ của con người và ảnh hưởng đến hành vi của con người. Các chuyên gia hệ thống thông tin làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông minh có thể tạo ra các thiết bị tự động hóa có khả năng tự nâng cấp chức năng của chúng thông qua học máy.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong hệ thống thông tin

Bằng Cao đẳng về Hệ thống Thông tin

Mặc dù bạn có thể đủ điều kiện cho một số vai trò ở cấp độ đầu vào với bằng cấp liên kết, nhưng hầu hết các nghề nghiệp trong hệ thống thông tin đều yêu cầu bằng cử nhân hoặc cao hơn. Chương trình cử nhân cung cấp chương trình đào tạo học thuật toàn diện bao gồm các năng lực kinh doanh và CNTT cốt lõi. Tùy thuộc vào trường học, người học có thể đạt được các kỹ năng chuyên biệt bằng cách theo đuổi sự tập trung.

Nhân viên cấp mới thường làm việc với tư cách là thành viên của nhóm phát triển phần mềm hoặc quản trị cơ sở dữ liệu. Bằng cách tích lũy kinh nghiệm thực tế và lấy bằng tốt nghiệp, bạn có thể thăng tiến vào vị trí quản lý hoặc làm việc cho chính mình với tư cách là một doanh nhân hoặc nhà tư vấn tự do.

Xem thêm:  2023 Thạc sĩ Kiến trúc Trực tuyến Tốt nhất [M.Arch. ]

Bạn có thể làm gì với một nhân viên hệ thống thông tin?

Sinh viên có thể chuẩn bị cho sự nghiệp trong hệ thống thông tin bằng cách lấy bằng cao đẳng trong vòng hai năm. Hầu hết các chương trình hai năm tập trung vào các khái niệm kinh doanh cốt lõi và kỹ năng kỹ thuật. Người học hoàn thành khoảng 60 tín chỉ của các lớp học trong các lĩnh vực như kế toán tài chính, giao tiếp chuyên nghiệp, ứng dụng Windows và ngôn ngữ lập trình chính.

Với top-online-associate-in-management-information-systems-programs=””>liên kết hệ thống thông tin , sinh viên tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các vị trí hỗ trợ đầu vào với các tổ chức dịch vụ CNTT, nhà sản xuất và bán lẻ công nghệ. Họ cũng có thể làm việc với tư cách là lập trình viên máy tính và nhà phát triển web – một số công ty công nghệ lớn không yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân nếu họ có danh mục công việc thể hiện kỹ năng của họ.

Ngoài ra, những người có bằng liên kết có thể theo đuổi chương trình đào tạo học thuật bổ sung. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng duy trì các thỏa thuận liên kết với các trường đại học tiểu bang, cho phép sinh viên chuyển tiếp liền mạch vào các chương trình hoàn thành cử nhân.

Là một phần của nhóm phát triển sản phẩm, top-online-associate-in-computer-programming-programs=””>các lập trình viên máy tính dịch thiết kế phần mềm thành mã cho phép chương trình hoạt động hiệu quả. Các nhà tuyển dụng thường thích các ứng viên có chứng chỉ về sản phẩm dành riêng cho nhà cung cấp hoặc ngôn ngữ lập trình riêng biệt. Thay vì làm việc cho một nhà xuất bản phần mềm hoặc công ty dịch vụ CNTT, các lập trình viên có thể làm việc như những người làm nghề tự do. Hầu hết các vị trí này yêu cầu bằng cử nhân, nhưng các lập trình viên có tay nghề cao với bất kỳ trình độ học vấn nào đều có thể đủ điều kiện.

Mức lương: $ 86,550

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính có thể làm việc như một phần của nhóm mạng, tiến hành đánh giá hệ thống và duy trì hiệu suất tối ưu. Ngoài ra, họ có thể làm việc ở các vị trí hỗ trợ người dùng, dạy khách hàng cách sử dụng sản phẩm và khắc phục các lỗi thông thường. Những chuyên gia này có thể tìm việc làm với các nhà bán lẻ, cơ quan chính phủ, công ty viễn thông và các tổ chức tài chính.

Mức lương: $ 54,760

Bằng cách đăng ký vào top-online-associate-in-web-development-programs=””>chương trình liên kết phát triển web , sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thiết kế trang web trông như thế nào theo thông số kỹ thuật của khách hàng / nhà tuyển dụng. Họ cũng học cách nâng cao chất lượng kỹ thuật, chẳng hạn như tốc độ và lưu lượng truy cập của trang web. Những sinh viên lấy được bằng hệ thống thông tin cũng phát triển nhiều thành thạo này.

Mức lương: 73.760 USD

Nguồn: BLS

Bằng Cử nhân về Hệ thống Thông tin

Để theo đuổi hầu hết các nghề nghiệp về hệ thống thông tin, các chuyên gia ít nhất phải có bằng cử nhân. Các chương trình truyền thống mất bốn năm để hoàn thành, nhưng sinh viên có thể đẩy nhanh quá trình tốt nghiệp bằng cách đăng ký vào các khóa học cấp tốc. top-online-management-information-systems-programs=””>Các chương trình cử nhân trực tuyến về hệ thống thông tin có thể cho phép sinh viên tham gia các khóa học bảy tuần quanh năm – thường thông qua một định dạng trực tuyến không đồng bộ – để tốt nghiệp trong thời gian ngắn hơn.

Yêu cầu ít nhất 120 tín chỉ, các chương trình cử nhân hệ thống thông tin bao gồm các chủ đề kinh doanh nền tảng như nguyên tắc lãnh đạo, thống kê và tư duy chiến lược, cũng như các môn CNTT như thiết kế, quản lý và phân tích hệ thống thông tin.

Tùy thuộc vào chương trình, sinh viên có thể tập trung đào tạo của họ bằng cách tham gia vào sự tập trung, với các tùy chọn như quản lý dự án, tiếp thị kỹ thuật số và phát triển ứng dụng web. Các chương trình này thường lên đến đỉnh điểm là thực tập và / hoặc dự án nghiên cứu ứng dụng.

Bạn có thể làm gì với bằng Cử nhân Hệ thống thông tin?

Một số features/top-online-software-engineering-degree-programs/”>nhà phát triển phần mềm và kỹ sư thiết kế ứng dụng cho máy tính và thiết bị di động, trong khi các chuyên gia khác trong lĩnh vực này thiết kế hệ điều hành và giao diện người dùng cơ bản. Họ cũng giám sát chức năng của phần mềm để xác định các bảo trì và cập nhật cần thiết. Theo BLS, các vị trí phát triển phần mềm dự kiến ​​sẽ tăng 22% từ năm 2019 đến năm 2029.

Mức lương: $ 107,510

Các chuyên gia này giám sát phần mềm chuyên dụng được sử dụng để lưu trữ, sắp xếp và bảo mật thông tin, chẳng hạn như hồ sơ bệnh nhân của bệnh viện hoặc các giao dịch tài chính của ngân hàng. Họ cấp quyền truy cập cho người dùng được chỉ định và ngăn chặn tội phạm mạng và đánh cắp dữ liệu. Tùy thuộc vào nhà tuyển dụng, top-online-database-management-degree-programs=””>quản trị viên cơ sở dữ liệu cũng có thể làm việc như một phần của nhóm phát triển sản phẩm.

Mức lương: $ 93,750

Còn được gọi là kiến ​​trúc sư hệ thống, những chuyên gia này thường làm việc cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT, nhà phát triển sản phẩm và các tổ chức tài chính. Họ đánh giá các hệ thống thông tin hiện tại và các quy trình vận hành của tổ chức để xác định và thực hiện các chiến lược có thể tăng năng suất và lợi nhuận. Các nhà phân tích chuyên về đảm bảo chất lượng phần mềm tiến hành các bài kiểm tra hiệu suất để đảm bảo một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của dự án.

Mức lương: $ 90,920

Một vị trí quan trọng đối với các công ty trong nhiều ngành, quản trị viên máy tính quản lý các hoạt động hàng ngày của hệ thống truyền thông dữ liệu, bao gồm mạng nội bộ và mạng diện rộng. Chúng tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và thực hiện các biện pháp bảo mật để giữ an toàn cho dữ liệu. Các quản trị viên hệ thống máy tính có kinh nghiệm cũng có thể chọn và cài đặt phần mềm và phần cứng mới để đáp ứng các nhu cầu thay đổi của tổ chức.

Mức lương: $ 83,510

Các nhà phân tích bảo mật thông tin có giá trị trong nhiều ngành do tần suất leo thang và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng. Các chuyên gia này phát triển các tiêu chuẩn bảo mật CNTT cho công ty của họ, đào tạo nhân viên về các phương pháp hay nhất để đảm bảo tuân thủ. Họ cũng giám sát các mạng và hệ thống máy tính để tìm các vi phạm, điều tra các mối đe dọa khi cần thiết.

Mức lương: $ 99,730

Nguồn: BLS

Bằng Thạc sĩ về Hệ thống Thông tin

Các chương trình sau đại học được xây dựng dựa trên bằng cấp đại học và kinh nghiệm làm việc trước đây của sinh viên để giúp họ thăng tiến trong công việc hiện tại hoặc bắt đầu một sự nghiệp mới. Các chương trình thạc sĩ thông thường mất khoảng hai năm để hoàn thành, yêu cầu người học phải hoàn thành khoảng 30-40 tín chỉ của các môn học và nghiên cứu tự động viên. Tuy nhiên, người học có thể tốt nghiệp trong vòng 12 tháng bằng cách đăng ký vào top-online-masters-in-information-technology-programs=””>chương trình thạc sĩ trực tuyến về hệ thống thông tin và công nghệ .

Cấu trúc và nội dung chương trình giảng dạy cụ thể khác nhau tùy theo trường học và chương trình. Ví dụ: sinh viên theo học business/mba/information-systems/”>MBA về quản lý hệ thống thông tin được đào tạo về khả năng lãnh đạo cho phép họ giám sát các dự án từ đầu đến cuối và thúc đẩy một môi trường làm việc đa văn hóa hiệu quả.

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký vào top-online-masters-in-information-systems-security-programs=””>chương trình thạc sĩ trực tuyến về bảo mật hệ thống thông tin , học cách quản lý truy cập và duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh thông qua lập kế hoạch khắc phục thảm họa.

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ về Hệ thống thông tin?

Các chuyên gia CNTT này phát triển các mạng doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào một vị trí / thiết bị cụ thể, kết nối người dùng với dữ liệu được lưu trữ an toàn hoặc cho phép sử dụng một ứng dụng trong khoảng cách rộng lớn. Kiến trúc mạng tạo ra các kế hoạch thiết kế đáp ứng các thông số kỹ thuật của nhà tuyển dụng / khách hàng và các phương pháp hay nhất về bảo mật thông tin. Họ cũng làm việc với các nhà cung cấp để mua và cập nhật phần mềm và thiết bị. Nhà tuyển dụng có thể thích thuê các ứng viên có bằng thạc sĩ cho vị trí này.

Mức lương: 112.690 USD

Các nhà quản lý careers/technology/information-systems/”>hệ thống thông tin giám sát các khía cạnh chính của các hoạt động liên quan đến công nghệ của công ty họ. Sau khi cộng tác với các giám đốc điều hành để xác định mục tiêu CNTT của tổ chức, các chuyên gia này quản lý việc cài đặt phần mềm và phần cứng máy tính. Họ cũng chịu trách nhiệm về việc tuân thủ tài chính và hiệu suất nhân sự của bộ phận hoặc nhóm của họ. Nhiều người trong số các nhà quản lý này có bằng thạc sĩ.

Mức lương: $ 146.360

Tùy thuộc vào vị trí của họ, top-online-masters-in-computer-science-programs=””>các nhà khoa học máy tính có thể đưa ra những cách sử dụng mới cho các công nghệ hiện có, chẳng hạn như tìm ra cách hiệu quả hơn để viết mã bằng Python. Ngoài ra, họ có thể tiến hành nghiên cứu các khái niệm và sản phẩm CNTT mới. Nhiều nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin chuyên về các lĩnh vực con như robot / máy học, điện toán đám mây và nghiện mạng xã hội.

Mức lương: $ 122,840

Thường làm việc với tư cách là dịch giả tự do hoặc cho các công ty tư vấn, các nhà tư vấn hệ thống thông tin gặp gỡ khách hàng để xác định các vấn đề về CNTT. Họ phát triển và thực hiện các hệ thống và chiến lược tích hợp để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức. Các chuyên gia này cũng có thể thực hiện đánh giá để giúp các cơ quan chính phủ và người đánh giá của bên thứ ba đánh giá chất lượng và sự tuân thủ pháp luật của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng thạc sĩ có thể báo hiệu trình độ chuyên môn cao cho các khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:  Tổng quan đầy đủ về tiền gửi ghi danh vào đại học

Mức lương: $ 71,880

Các top-online-masters-in-library-science-programs=””>chuyên gia khoa học thư viện giúp cài đặt và duy trì hệ thống thông tin trong các môi trường học thuật và dịch vụ xã hội. Ngoài việc giúp mọi người tìm phim, sách và bài báo, thủ thư còn phát triển các chương trình giáo dục và duy trì khả năng truy cập của cơ sở dữ liệu thư viện. Trình độ công việc khác nhau tùy theo ngành, với các vị trí thủ thư y tế đòi hỏi ứng viên phải có kiến ​​thức sâu rộng về các thủ tục, phương pháp điều trị và thử nghiệm lâm sàng.

Mức lương: 59.500 USD

Nguồn: BLS và PayScale

Bằng Tiến sĩ về Hệ thống Thông tin

Các chuyên gia có kinh nghiệm có thể tiếp cận các vị trí lãnh đạo cao nhất tại công ty của họ hoặc chuẩn bị cho các vị trí nghiên cứu và giảng dạy đại học bằng cách lấy bằng tiến sĩ về hệ thống thông tin. Hầu hết các chương trình yêu cầu 60-120 tín chỉ. Các ứng viên thường cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ có liên quan, điểm trung bình 3.0 tối thiểu và điểm GMAT hoặc GRE phù hợp.

Chương trình giảng dạy nhấn mạnh các phương pháp nghiên cứu và ứng dụng. Các khóa học như phân tích đa biến và thiết kế thử nghiệm dạy sinh viên cách thực hiện nghiên cứu ở cấp độ cá nhân, nhóm, vĩ mô và trung bình. Hầu hết các chương trình lên đến đỉnh điểm là một luận văn, và hầu hết sinh viên tốt nghiệp trong vòng 4-6 năm.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ về hệ thống thông tin?

Các nhà quản lý hệ thống thông tin có kinh nghiệm có thể trở thành CIO, một vị trí cấp điều hành có quyền kiểm soát các thủ tục, dự án và chính sách CNTT nội bộ của một công ty. Các chuyên gia này triển khai các công nghệ giúp cải thiện hiệu suất của từng nhân viên và tổ chức nói chung. Ngoài việc quản lý các hoạt động hàng ngày, CIO giúp đảm bảo một công ty đạt được các mục tiêu dài hạn của mình.

Mức lương: $ 163.460

CTO chịu trách nhiệm về sự phát triển của tổ chức bên ngoài. Họ giám sát việc lên ý tưởng, sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ công nghệ mới. Để đạt được mục tiêu này, họ phải hợp tác chặt chẽ với các nhóm phát triển để đưa ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thay đổi của khách hàng và xu hướng phát triển của ngành.

Mức lương: $ 161,670

Ngoài việc cung cấp hướng dẫn trong lớp học về lĩnh vực chuyên môn của họ, các giảng viên sau trung học giúp sinh viên xác định con đường sự nghiệp, theo đuổi nghiên cứu độc lập và đăng ký thực tập và học sau đại học. Họ cũng thực hiện các nhiệm vụ cho bộ phận học thuật của họ, giúp tuyển dụng sinh viên tương lai và cập nhật chương trình giảng dạy. Nhiều giáo sư đại học thực hiện nghiên cứu ngoài các khóa học giảng dạy.

Mức lương: 88.180 USD

Nguồn: PayScale

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong hệ thống thông tin

Sau khi tốt nghiệp đại học và kiếm được công việc đầu tiên, bạn có thể thăng tiến sự nghiệp hệ thống thông tin của mình bằng cách tích lũy kinh nghiệm. Khi bạn chứng tỏ năng lực gia tăng và phát triển các kỹ năng của mình, nhà tuyển dụng của bạn có thể bắt đầu giao cho bạn những nhiệm vụ phức tạp hơn và những dự án lớn hơn.

Phần này cung cấp thông tin chi tiết về các phương tiện phát triển nghề nghiệp bổ sung, bao gồm giấy phép bắt buộc và chứng nhận tùy chọn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các cơ hội giáo dục thường xuyên, như các chương trình học bổng và các lớp học trực tuyến miễn phí, cũng như các lợi ích dành cho các thành viên của các hiệp hội hệ thống thông tin.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Tùy thuộc vào nghề nghiệp hệ thống thông tin đã chọn của họ, các chuyên gia có thể cần phải có giấy phép của chính phủ để làm việc tại tiểu bang của họ. Yêu cầu này là phổ biến trong các nghề phục vụ công chúng, bao gồm điều dưỡng, công tác xã hội và tư vấn. Vì phân tích dữ liệu hiện ảnh hưởng đến các chương trình giáo dục, các chuyên gia hệ thống thông tin cũng có thể làm quản lý trường học sau khi có được các chứng chỉ cần thiết.

Do tính chất kỹ thuật cao của lĩnh vực này và tốc độ phát triển nhanh chóng của các phương thức kinh doanh và công nghệ, các chuyên gia hệ thống thông tin thường đạt được chứng chỉ dành riêng cho ngành hoặc kỹ năng cụ thể để nâng cao khả năng tuyển dụng của họ trong thị trường việc làm cạnh tranh. Một số công ty công nghệ chỉ có thể thuê các ứng viên được chứng nhận, đặc biệt nếu vị trí đó yêu cầu kiến ​​thức nâng cao và kỹ năng chuyên môn.

Bạn có thể nhận được nhiều chứng chỉ dành riêng cho nhà cung cấp, bao gồm chứng chỉ dành cho IBM, Cisco, Citrix Systems và Microsoft. Các tùy chọn trung lập với nhà cung cấp bao gồm thông tin đăng nhập chuyên nghiệp về bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận từ (ISC). Bạn cũng có thể được cấp chứng chỉ về quản lý dự án, đánh giá rủi ro và phân tích kinh doanh thông qua Viện Quản lý Dự án (PMI).

Giáo dục thường xuyên

Trong khi một số nhà tuyển dụng CNTT nhất định thuê những ứng viên không có bằng đại học, các nghề nghiệp trong hệ thống thông tin thường yêu cầu các chuyên gia có bằng sau trung học và các vị trí cấp cao hơn có thể yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên, trước khi bạn dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc học sau đại học, hãy cân nhắc sử dụng MOOCs miễn phí thông qua các nền tảng như Coursera và edX. Các khóa học bao gồm các chủ đề như tin học y tế, máy học lượng tử và kinh tế học an ninh mạng.

Học bổng sau đại học và sau tiến sĩ là một hình thức giáo dục thường xuyên khác, với nhiều chương trình cung cấp học phí và phát triển kỹ năng. Các lựa chọn bao gồm Học bổng Công nghệ Thông tin Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Chương trình Học bổng Tin học Y tế Công cộng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Trung tâm Chính sách Công nghệ Thông tin cũng cung cấp cơ hội học bổng cho các ứng viên quan tâm đến khoa học dữ liệu, tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo.

Bước tiếp theo

Các chuyên gia hệ thống thông tin được chứng nhận thường cần tích lũy một số đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU) được chỉ định trong mỗi kỳ gia hạn để duy trì chứng chỉ ngành của họ. Ví dụ: PMI yêu cầu các chuyên gia quản lý dự án gia hạn chứng chỉ của họ ba năm một lần bằng cách đạt được 60 CEU. Các hoạt động phát triển nghề nghiệp được chấp nhận có thể bao gồm hoàn thành hội thảo trực tuyến, tham dự cuộc họp địa phương hoặc sự kiện toàn cầu, và tình nguyện với PMI hoặc hiệp hội đối tác.

Để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong hệ thống thông tin cũng đòi hỏi bạn phải mở rộng vòng kết nối đồng nghiệp, người cố vấn và các mối liên hệ chuyên nghiệp khác. Bạn có thể tìm thấy các cơ hội kết nối địa phương thông qua nhà tuyển dụng của bạn hoặc chương khu vực của một tổ chức nghề nghiệp. Các hiệp hội này cũng tổ chức các cuộc họp thường niên, bao gồm Hội nghị Châu Mỹ về Hệ thống Thông tinHội nghị Quốc tế về Hệ thống Thông tin và Truyền thông Máy tính .

Làm thế nào để chuyển sự nghiệp của bạn sang hệ thống thông tin

Những người thay đổi nghề nghiệp có kinh nghiệm trong ngành CNTT hoặc kinh doanh liền kề nên làm nổi bật khả năng chuyển giao của các kỹ năng của họ, trích dẫn các ví dụ có liên quan về những thách thức và thành tích nghề nghiệp trước đây. Ví dụ, kinh nghiệm của một kế toán viên về số liệu thống kê có thể khiến họ trở thành một kiểm toán viên CNTT hiệu quả. Tương tự, một lập trình viên máy tính hoặc nhà phân tích hệ thống có thể theo đuổi chứng chỉ của Microsoft để đủ điều kiện làm việc với tư cách là nhà phát triển Sharepoint.

Nếu bạn không có kinh nghiệm liên quan, hãy xem xét hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu thông qua một chương trình đào tạo về mã hóa . Vì nhiều chương trình trong số này không được công nhận, hãy đảm bảo bạn đánh giá hiệu quả của chúng bằng cách thực hiện nghiên cứu trực tuyến và liên hệ với học viên cũ. Các bootcamps CNTT tốt nhất bao gồm các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và dạy sinh viên phân tích toàn bộ vòng đời phát triển phần mềm với kiểm tra thủ công đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể làm việc như một chuyên gia hệ thống thông tin ở đâu?

Các ngành nghề

Việc áp dụng rộng rãi các khái niệm và phương pháp CNTT vào hiệu quả kinh doanh có nghĩa là bạn có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp về hệ thống thông tin. Nhiều vị trí có nhu cầu cao nhất nhấn mạnh các kỹ năng về bảo mật thông tin, điện toán đám mây và dữ liệu lớn. Bảng dưới đây bao gồm năm ngành chính sử dụng các chuyên gia hệ thống thông tin.

Một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất của Hoa Kỳ, chăm sóc sức khỏe bao gồm các tổ chức cung cấp dịch vụ y tế và / hoặc trợ giúp xã hội. Người sử dụng lao động bao gồm bệnh viện, phòng khám ngoại trú, tổ chức y tế tại nhà và trung tâm phúc lợi cộng đồng. Các chuyên gia có thể theo đuổi sự nghiệp tin học điều dưỡng, sử dụng hệ thống hỗ trợ và phân tích dữ liệu để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân.

Ngành này bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa theo lịch trình và đột xuất. Các chuyên gia hệ thống thông tin trong ngành này thiết kế và giám sát đặt chỗ của các hãng hàng không, bao gồm các nhà phân phối toàn cầu làm việc với nhiều đại lý du lịch. Họ cũng có thể tìm việc làm với chính phủ liên bang, phát triển các cải tiến đối với hệ thống thông tin hành khách được Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sử dụng.

Ngành tài chính và bảo hiểm bao gồm các tổ chức trực tiếp tham gia hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính, bao gồm cả việc tạo ra và thay đổi tài sản. Người sử dụng lao động bao gồm các ngân hàng, công ty tín dụng, công ty đầu tư và nhà cung cấp bảo hiểm. Do tính chất có giá trị và riêng tư của các tài sản tài chính, các chuyên gia hệ thống thông tin thường làm việc với vai trò bảo mật, phát triển các biện pháp phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Xem thêm:  Bill Gates bỏ Harvard. Bây giờ, anh ấy đang giúp sinh viên đại học thành công.

Sản xuất là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Mỹ, bao gồm các công ty tạo ra các sản phẩm mới thông qua quá trình biến đổi hóa học, cơ học và / hoặc vật lý của các thành phần. Các chuyên gia CNTT làm việc trong ngành này phát triển, giám sát và khắc phục sự cố hệ thống thông tin theo dõi tiến độ của máy móc và nhân sự. Các hệ thống này tổng hợp và trình bày thông tin giúp ban lãnh đạo đưa ra quyết định nhằm tối ưu hóa sản lượng và giảm thiểu sự kém hiệu quả.

Lĩnh vực dịch vụ giáo dục bao gồm bất kỳ cơ sở nào cung cấp đào tạo và hướng dẫn, bao gồm các trường trung học, cao đẳng cộng đồng và đại học bốn năm. Các chuyên gia cũng có thể tìm thấy nghề nghiệp trong hệ thống thông tin thông qua các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo nhân viên.

Phỏng vấn Chuyên gia về Hệ thống Thông tin

Nhấp vào bên dưới để tìm hiểu về một chuyên gia hệ thống thông tin làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng.

careers/technology/computer-programming/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Giám đốc Sáng kiến ​​Mạng Austin Norby

Tài nguyên cho các Chuyên ngành Hệ thống Thông tin

Phần này cung cấp thông tin về các tổ chức CNTT chuyên nghiệp, nhiều tổ chức cung cấp tài trợ và các nguồn lực phát triển nghề nghiệp cho các thành viên của họ. Ngoài ra còn có một danh sách các MOOC, có thể giúp bạn khởi đầu hoặc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra, phần này bao gồm sáu tạp chí nghiên cứu và tạp chí học thuật có ảnh hưởng trong lĩnh vực này.

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thông tin : Các thành viên ASIS & T nhận được đăng ký tạp chí và bản tin của hiệp hội. Cơ hội kết nối có sẵn thông qua các chương địa phương, hội nghị thường niên và hội nghị thượng đỉnh. Tổ chức này cũng duy trì một hội đồng tuyển dụng và tổ chức hội nghị thường niên, thư viện kỹ thuật số và hội thảo trên web.

Hiệp hội Máy tính Máy tính : Tư cách thành viên ACM cung cấp quyền truy cập vào hơn 50 tạp chí và tạp chí ACM, bao gồm Truyền thông của ACM, TechNews, MemberNet và CareerNews. Thông qua một trung tâm học tập trực tuyến, các thành viên có thể truy cập sách và các khóa học để đạt được chứng chỉ. Hiệp hội cũng duy trì một trung tâm việc làm.

Hiệp hội Hệ thống Thông tin : Các thành viên AIS có thể truy cập thư viện gồm 10 tạp chí học thuật của hiệp hội và tham dự các hội nghị trên khắp thế giới. Hiệp hội có thành viên ở gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Hiệp hội Quản lý Dữ liệu Quốc tế : DAMA cung cấp các cơ hội kết nối thông qua các chi hội địa phương. Các thành viên cũng có thể được giảm giá cho các chương trình đào tạo.

Hiệp hội Hệ thống Thông tin Máy tính Quốc tế : Các thành viên IACIS có cơ hội trình bày nghiên cứu ban đầu của họ tại một hội nghị quốc gia hàng năm. Các thành viên cũng nhận được đăng ký Tạp chí Hệ thống Thông tin Máy tính của hiệp hội.

ISACA : Được thành lập vào năm 1967, ISACA phục vụ hơn 110.000 thành viên toàn cầu trong hơn 200 chi hội trên toàn thế giới. Có sẵn tư cách thành viên học thuật, sinh viên và chuyên nghiệp. Các thành viên sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội kết nối thông qua các nhóm địa phương và có quyền truy cập vào Trung tâm Kiến thức hợp tác.

Hiệp hội Bảo mật Hệ thống Thông tin : Tư cách thành viên trong ISSA bao gồm đăng ký tạp chí hàng tháng của hiệp hội. Các thành viên có thể tham dự các hội nghị quốc gia và các cuộc họp của chương. Họ cũng có thể tiếp cận các cơ hội giáo dục thường xuyên thông qua hội thảo, hội nghị trên web và hội thảo trên web trong ngành. Hiệp hội duy trì một hội đồng việc làm cho các thành viên.

Women in Technology International : WITI thúc đẩy và hỗ trợ phụ nữ trong hệ thống thông tin. Các thành viên có thể tiếp cận một số cơ hội giáo dục, bao gồm hội thảo trên web, các khóa học trực tuyến và chương trình cố vấn.

Tư duy tính toán để giải quyết vấn đề – Đại học Pennsylvania : Trong lớp học dành cho người mới bắt đầu này, sinh viên học cách giải quyết các thách thức định lượng thông qua một quy trình có hệ thống và được hỗ trợ dữ liệu. Trong suốt 17 giờ, họ cũng phân tích cách các nhà lãnh đạo hệ thống thông tin phân tích các thuật toán. Khóa học lên đến đỉnh điểm trong một dự án trong đó sinh viên tạo ra một giải pháp tính toán bằng Python.

Tin học Y tế Toàn cầu để Cải thiện Chất lượng Chăm sóc – Học viện Công nghệ Massachusetts : Học sinh theo học MOOC tiên tiến này sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để sử dụng công nghệ để ngăn ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Với trọng tâm là chất lượng chăm sóc cho các cộng đồng có nguồn lực hạn chế, lớp học dạy người học cách phát triển hệ thống thông tin giúp điều phối các dịch vụ, giám sát kết quả và ảnh hưởng đến việc ra quyết định.

An ninh thông tin – Đại học New York : Lớp học kéo dài ba tuần này giới thiệu cho sinh viên các lý thuyết và phương pháp cốt lõi trong an ninh mạng. Người học phân tích các nghiên cứu điển hình về hệ thống thông tin không an toàn và thảo luận về cách cải thiện hiệu quả. Khóa học cũng giúp học viên hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của các mô hình bảo mật chính, bao gồm Mô hình của Lipner, Mô hình tường của Trung Quốc và Mô hình Bell-La Padula.

Chuyên ngành Hệ thống Thông tin – Đại học Minnesota : Loạt bài MOOC dành cho người mới bắt đầu này hữu ích cho sinh viên đại học và các chuyên gia muốn chuyển sang nghề hệ thống thông tin. Chuyên môn bao gồm bốn khóa học bao gồm các chủ đề như quản trị CNTT, phân tích hệ thống kinh doanh, hệ thống doanh nghiệp và các xu hướng mới nổi trong cơ sở hạ tầng CNTT. Thông qua các dự án, sinh viên học cách thiết kế các giải pháp tùy chỉnh để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Khảo sát Máy tính ACM : Ấn phẩm chính của Hiệp hội Máy tính Máy tính, tạp chí này giới thiệu các nghiên cứu và phát triển trong các công nghệ phức tạp. Các bài báo gần đây đề cập đến các chủ đề như phân phối khóa lượng tử, mô hình năng lượng cho máy chủ đám mây và tính bền vững trong tính toán. Dành cho một lượng độc giả rộng rãi, tạp chí hoan nghênh các bài dự thi với phong cách viết rõ ràng và sinh động.

IEEE Access : Tạp chí truy cập mở này được xuất bản bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử – một trong những tổ chức CNTT chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới. Người đọc có thể tìm kiếm các bài báo dựa trên các lĩnh vực quan tâm, bao gồm giáo dục, công nghệ phát sóng, quang tử học và kỹ thuật trong y học và sinh học. Những người đóng góp trải qua một quá trình đánh giá ngang hàng chuyên sâu kéo dài từ 4-6 tuần.

Khoa học Thông tin : Ấn phẩm này cung cấp nội dung truy cập mở trên phạm vi công nghệ thông tin và hệ thống, tập trung vào các hệ thống thông minh và kỹ thuật tri thức. Ngoài việc đọc các bài báo về lý thuyết khoa học thông tin, độc giả có thể tìm hiểu về các ứng dụng thực tế của các khái niệm này trong các lĩnh vực như học máy và hệ thống hỗ trợ ra quyết định.

Tạp chí Hệ thống Thông tin : Ấn phẩm quốc tế này nêu bật bản chất liên ngành của lĩnh vực này thông qua nghiên cứu. Các bài báo điều tra các chủ đề như kết quả xâm nhập của trợ lý nhà thông minh, chứng nghiện công nghệ và cộng tác nhóm ảo. Tạp chí tìm kiếm các bài nộp áp dụng các kết quả nghiên cứu để tạo ra các giải pháp định hướng chính sách cho các vấn đề xã hội lớn.

Hệ thống dựa trên tri thức : Một tạp chí quốc tế, Hệ thống dựa trên tri thức công bố nghiên cứu ban đầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Các chủ đề chính bao gồm lý thuyết khoa học dữ liệu, tối ưu hóa theo hướng dữ liệu, giao diện não-máy tính, kỹ thuật thị giác máy tính và kỹ thuật kiến ​​thức.

Hệ thống thông tin quản lý hàng quý : Ấn phẩm truy cập mở này tập trung vào việc phát triển và tạo thuận lợi cho các dịch vụ dựa trên CNTT. Người đọc có thể khám phá nghiên cứu mới nổi thảo luận về các chủ đề như tính ổn định của giao dịch Bitcoin, tác động của nền kinh tế chia sẻ đối với phá sản hộ gia đình và hệ thống quản lý thảm họa tích hợp. Các tác giả có thể cải thiện cơ hội xuất bản của mình bằng cách tham dự các hội thảo có sự tham gia của các biên tập viên và nhà nghiên cứu.

Các câu hỏi thường gặp

Đúng. Bằng cách theo đuổi sự nghiệp trong hệ thống thông tin, bạn có thể làm việc cho hầu như bất kỳ nhà tuyển dụng nào, bao gồm các bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa; Dữ liệu BLS cho thấy chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Các nhà quản lý CNTT và chuyên gia an ninh mạng cũng được hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng cao do nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ mới.

Với bằng cử nhân, bạn có thể làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc nhà phân tích hệ thống. Bằng cách lấy bằng sau đại học, bạn có thể tiếp cận các vị trí quản lý và điều hành, cũng như các nghề nghiệp trong giảng dạy và nghiên cứu sau trung học.

BLS báo cáo rằng các chuyên gia CNTT kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 88.240 đô la. Tuy nhiên, tiềm năng kiếm tiền phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, ngành, nhà tuyển dụng và trình độ chuyên môn.

Đọc thêm về Hệ thống thông tin trên BestColleges