Ngày thi SAT 23: Khi nào bạn nên thi SAT?

Điểm SAT tốt có thể giúp bạn vào đại học. Nhưng khi nào bạn thi SAT? Khám phá những yếu tố cần xem xét trước khi chọn ngày thi SAT.

  • College Board tổ chức kỳ thi SAT bảy lần một năm.
  • Bạn có thể kiểm tra vào một ngày trong tuần nếu trường của bạn tham gia Ngày học SAT.
  • Cân nhắc thi lại SAT nếu bạn muốn cố gắng cải thiện điểm số của mình.
  • Thời điểm tốt nhất để thi SAT tùy thuộc vào cam kết và lịch trình chuẩn bị của bạn.

Nhiều trường cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ yêu cầu blog/act-vs-sat/”>điểm ACT hoặc SAT để nhập học. Các trường học sử dụng hai resources/college-entrance-exams/”>kỳ thi đầu vào tiêu chuẩn này để xác định sự sẵn sàng cho đại học của bạn. Ngoài điểm trung bình của bạn và mức độ nghiêm ngặt của các môn học của bạn, điểm ACT hoặc SAT của bạn có thể ảnh hưởng nặng nề đến việc một trường có quyết định nhận bạn hay không.

Giống như ACT, SAT kiểm tra các kỹ năng toán, ngữ pháp tiếng Anh và đọc hiểu của bạn. Nhưng khi nào bạn thi SAT? Hầu hết học sinh đều học năm trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông – đôi khi là cả hai!

Cuối cùng, khi bạn thi SAT sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngày thi có sẵn, cam kết của bạn và liệu bạn có muốn thi lại hay không.

Ngày thi SAT 23 là khi nào?

College Board tổ chức kỳ thi SAT bảy lần một năm vào tháng 8, 10, 11, 12, 3, 5 và 6. Bạn cũng có thể làm bài thi SAT vào một ngày trong tuần trong tháng 10, tháng 3 hoặc tháng 4 nếu trường của bạn tham gia Ngày học SAT .

Thời hạn test-prep/sat/registration/”>đăng ký thi SAT thường là khoảng một tháng trước ngày thi, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước. Đăng ký sớm đảm bảo bạn có được ngày thi SAT mà bạn muốn và trung tâm khảo thí thuận tiện nhất cho bạn.

Chi phí $ 60 để làm bài thi SAT, kể từ tháng 8 năm 2023. Điều đó nói rằng, bạn có thể đủ điều kiện để được miễn lệ phí . Nếu bạn đăng ký ngày thi SAT sau thời hạn đăng ký nhưng trước thời hạn đăng ký muộn, bạn phải trả thêm $ 30.

Bảng dưới đây hiển thị tất cả các ngày và thời hạn thi SAT sắp tới:

Xem thêm:  33 Đồ dùng Học tập Mọi Sinh viên Đại học Cần
Ngày thi SAT 23
Ngày kiểm tra Hạn cuối đăng ký Hạn chót đăng ký muộn / Thời hạn thay đổi
27 tháng 8, 2023 29 tháng 7 năm 2023 Ngày 16 tháng 8 năm 2023
Ngày 1 tháng 10 năm 2023 Ngày 2 tháng 9 năm 2023 20 tháng 9 năm 2023
Ngày 5 tháng 11 năm 2023 Ngày 7 tháng 10 năm 2023 Ngày 25 tháng 10 năm 2023
Ngày 3 tháng 12 năm 2023 Ngày 3 tháng 11 năm 2023 Ngày 22 tháng 11 năm 2023
11 tháng 3 năm 2023 Ngày 10 tháng 2 năm 2023 28 tháng 2 năm 2023
Ngày 6 tháng 5 năm 2023 Ngày 7 tháng 4 năm 2023 Ngày 25 tháng 4 năm 2023
Ngày 3 tháng 6 năm 2023 4 tháng 5 năm 2023 23 tháng 5 năm 2023

Nguồn: College Board

Khi nào bạn nên thi SAT lần đầu tiên?

College Board khuyên bạn nên tham gia kỳ thi SAT đầu tiên của bạn vào mùa xuân năm lớp 11 . Đến thời điểm này, bạn lẽ ra đã học được hầu hết các khái niệm chính được kiểm tra trong kỳ thi và sẽ có nhiều thời gian để thi lại SAT một hoặc nhiều lần, nếu cần.

Bạn có thể đợi để thi SAT đầu tiên của mình cho đến mùa thu năm cuối cấp. Tuy nhiên, nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ có ít cơ hội để thi lại SAT trước khi các đơn đăng ký đại học của bạn đến hạn.

Khi nào nên thi SAT: 5 yếu tố quan trọng

Khi nào bạn nên thi SAT? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời gian bạn cần chuẩn bị, cam kết của bạn và thời hạn nộp đơn đại học của bạn.

1. Bạn Cần Bao nhiêu Thời gian Chuẩn bị?

Khi chọn ngày thi SAT, hãy đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian học cho mình. Nhiều học sinh bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi SAT 2-3 tháng trước kỳ thi của họ.

Nếu bạn biết mình phải học tập nghiêm túc để đạt được điểm SAT như mong muốn, hãy lập một kế hoạch học tập. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu chuẩn bị bốn giờ một tuần trong ba tháng.

Bạn cũng nên làm test-prep/sat/practice-tests/”>các bài kiểm tra thực hành SAT trước ngày kiểm tra của bạn. Làm bài kiểm tra thực hành ở đầu và cuối giai đoạn chuẩn bị của bạn có thể giúp bạn theo dõi sự cải thiện và xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Đảm bảo ưu tiên các bài kiểm tra thực hành SAT chính thức, vì chúng sẽ giống nhất với kỳ thi thực tế.

Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào một blog/best-sat-prep-books/”>cuốn sách luyện thi SAT . Sách SAT được xếp hạng cao nhất thường chứa các bài kiểm tra thực hành chất lượng cao và các đề xuất học tập hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho quá trình chuẩn bị của mình.

2. Bạn Sẽ Thi SAT Nhiều Hơn Một Lần?

College Board khuyến khích tất cả những người dự thi làm bài thi SAT hai lần , tuyên bố rằng hầu hết học sinh đạt điểm cao hơn trong lần thứ hai.

Và dữ liệu chứng minh điều này: Theo một bài báo năm 2018 được xuất bản bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia , việc thi lại SAT thường dẫn đến điểm số cao hơn “đáng kể”, cùng với sự gia tăng tỷ lệ nhập học trong bốn năm.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Khoa học Chính trị

Tất nhiên, nếu bạn kiếm được số điểm bạn muốn trong lần đầu tiên, bạn đã hoàn thành! Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không làm như vậy, hãy cho mình thời gian để kiểm tra lại trước khi các đơn đăng ký đại học đến hạn.

3. Trường của bạn có tham gia Ngày học SAT không?

Một số trường trung học và học khu tham gia Ngày học SAT , đó là khi một trường tổ chức kỳ thi SAT vào một ngày trong tuần.

Điều này cho phép bạn làm bài thi SAT trong một môi trường quen thuộc và tránh các rào cản tiềm ẩn, chẳng hạn như đảm bảo phương tiện di chuyển đến và đi từ trung tâm khảo thí. Một số trường thậm chí có thể miễn phí đăng ký cho sinh viên.

Đây là thông tin tổng quan về tất cả các ngày thi SAT School Day sắp tới. Kiểm tra với trường của bạn để xem ngày nào (nếu có) nó dự định tổ chức kỳ thi SAT.

Ngày thi SAT vào ngày học 23
Ngày kiểm tra Có nhiều điểm nhất
Ngày 12 tháng 10 năm 2023 Ngày 2 tháng 11 năm 2023
27 tháng 10 năm 2023 Ngày 17 tháng 11 năm 2023
1 tháng 3 năm 2023 23 tháng 3 năm 2023
22 tháng 3 năm 2023 Ngày 14 tháng 4 năm 2023
Ngày 12 tháng 4 năm 2023 Ngày 3 tháng 5 năm 2023
Ngày 25 tháng 4 năm 2023 18 tháng 5 năm 2023

Nguồn: College Board

4. Khi Nộp Đơn Đại Học Của Bạn Đến Hạn?

blog/what-is-a-good-sat-score/”>Điểm SAT tốt có thể giúp bạn được nhận vào trường đại học mơ ước của mình. Nó cũng có thể giúp bạn khi xin học bổng . Đảm bảo College Board có nhiều thời gian để test-prep/sat/send-scores-colleges/”>gửi điểm SAT của bạn đến các trường học và tổ chức học bổng của bạn trước blog/college-application-deadlines/”>thời hạn nộp đơn đại học của bạn.

Thời hạn quyết định của trường đại học thông thường thường vào khoảng ngày 1 tháng 1. Thời hạn cho hành động sớm và quyết định sớm , cho phép bạn nộp đơn vào trường sớm hơn, thường là vào tháng Mười Một. Kiểm tra quy trình đăng ký đại học của trường bạn, vì thời hạn và yêu cầu khác nhau.

Hãy nhớ rằng College Board phải mất thời gian để xử lý điểm SAT của bạn và gửi đến trường. Điểm thường blog/when-do-sat-scores-come-out/”>có trên mạng khoảng hai tuần sau khi bạn làm bài kiểm tra. Vào thời điểm đó, mất khoảng 10 ngày để các trường cao đẳng nhận và xử lý điểm của bạn.

Trong khi một số trường có thể dành một hồ sơ mạnh mẽ cho đến khi điểm SAT đến, nhiều trường sẽ loại bỏ những đơn đăng ký trễ hạn. Mục tiêu làm bài thi SAT cuối cùng của bạn không muộn hơn 6-8 tuần trước thời hạn nộp đơn đại học sớm nhất của bạn.

5. Bạn Có Những Cam Kết Gì Khác?

Cân nhắc nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn khi chọn ngày thi SAT. Ví dụ, bạn có dễ dàng dành thời gian để học trong mùa hè và blog/sat-act-summer/”>đi thi vào tháng 8 không? Hay bạn có gia đình hoặc tham gia thể thao loại trừ một ngày kiểm tra mùa hè?

Xem thêm:  2023 Các Chương trình giáo dục Khoa học về Khoa học Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất

Ngoài ra, hãy nghĩ về các hoạt động ngoại khóa và học thuật, chẳng hạn như các bài kiểm tra ban nhạc và blog/how-to-prepare-for-ap-exams/”>AP .

Cuộc sống có thể trở nên bận rộn ở trường trung học. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc dành thời gian để chuẩn bị, hãy gặp blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>cố vấn hướng dẫn ở trường trung học của bạn, người có thể giúp bạn lập kế hoạch học SAT và kiên trì thực hiện.

Các câu hỏi thường gặp về thời điểm thi SAT

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thi SAT?

Nói chung tốt nhất là bạn nên thi SAT vào mùa thu hoặc mùa xuân năm học cơ sở của bạn và sau đó thi lại vào mùa thu năm cuối cấp của bạn. Tháng cụ thể bạn chọn phụ thuộc vào các cam kết bên ngoài của bạn và thời gian bạn muốn chuẩn bị cho kỳ thi. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng ngày thi SAT tháng 5 không phù hợp với bạn vì bạn sẽ cần thời gian đó để ôn thi các kỳ thi cuối cấp và AP.

Hãy nhớ rằng hầu hết học sinh dành 2-3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi SAT.

Bạn có thể thi SAT bao nhiêu lần?

Không có giới hạn – bạn có thể làm bài thi SAT bao nhiêu lần tùy thích. College Board khuyến nghị tất cả những người dự thi tham gia kỳ thi ít nhất hai lần, vì nghiên cứu cho thấy bạn có khả năng nâng điểm SAT của mình trong lần thử thứ hai. Tuy nhiên, vượt quá 2-4 lần, không chắc bạn sẽ tiếp tục thấy những cải tiến mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn đăng ký càng nhiều ngày thi SAT, bạn càng phải chi nhiều tiền cho phí đăng ký (trừ khi bạn đủ điều kiện để được miễn lệ phí).

Học sinh lớp 10 có thể thi SAT không?

Có, học sinh lớp 10 có thể thi SAT. Tuy nhiên, lưu ý rằng ở lớp 10, bạn có thể vẫn đang học nhiều khái niệm chính được kiểm tra trong kỳ thi SAT.

Một giải pháp thay thế tốt hơn có thể là blog/when-is-psat/”>thi PSAT / NMSQT hoặc PSAT 10. PSAT là một kỳ thi thực hành ngắn hơn và dễ hơn một chút so với SAT. Việc nắm bắt nó có thể giúp bạn biết mình hiện đang đạt điểm ở đâu trong kỳ thi SAT và những khoảng trống nội dung nào bạn sẽ cần phải cải thiện để đạt được điểm SAT mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể làm các bài kiểm tra thực hành SAT. Nếu bạn làm điều này, hãy đảm bảo ưu tiên các bài thi thực hành chính thức từ trang web của College Board, vì chúng sẽ giống nhất với những gì bạn thấy trong ngày thi.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .