Ngày Quyết định Đại học là gì?

  • Ngày Quyết định Đại học Quốc gia theo truyền thống diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 5 hàng năm.
  • Ngày Quyết định là khi các ứng viên năm nhất cam kết vào một trường đại học.
  • Gửi tiền gấp đôi được coi là trái đạo đức, nhưng đôi khi sinh viên vẫn làm điều đó.
  • Hãy chắc chắn để chuẩn bị cho Ngày Quyết định để tránh các vấn đề.

Nhìn chung, các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ chấp nhận đơn đăng ký năm thứ nhất vào mùa thu và gửi quyết định nhập học vào mùa xuân. Nhưng chính xác khi nào là Ngày Quyết định cho các sinh viên tương lai?

Theo truyền thống, các ứng viên phải blog/how-to-choose-the-right-college/”>cam kết nhập học vào một trường đại học trước ngày 1 tháng 5. Khi bạn nhận được thư mời nhập học, bạn có thể trả lời bất kỳ lúc nào trước ngày đó để đảm bảo vị trí của mình.

Sinh viên thường blog/how-many-colleges-apply-to/”>nộp đơn vào một số trường đại học cùng một lúc, ngay cả khi họ có một trường cụ thể trong đầu. blog/what-is-community-college/”>Các trường cao đẳng cộng đồng và các tổ chức bốn năm với hình thức blog/colleges-with-rolling-admissions/”>nhập học luân phiên mang lại sự linh hoạt hơn, với nhiều thời hạn trong suốt cả năm.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Ngày Quyết định của trường Đại học, bao gồm đạo đức của việc đặt cọc gấp đôi và cách chuẩn bị cho ngày này.

Bạn Có Phải Chọn Trường Cao Đẳng Vào Ngày Quyết Định Không?

Đối với hầu hết các blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ, ứng viên năm nhất (nộp đơn theo quyết định thông thường) phải quyết định nơi đăng ký trước ngày 1 tháng 5. Điều này có nghĩa là bạn có thể xác nhận việc đăng ký của mình và gửi tiền đặt cọc ghi danh không hoàn lại bất kỳ lúc nào trước ngày này.

Xem thêm:  2023 Hiệp hội trực tuyến tốt nhất trong các bằng cấp về lịch sử nghệ thuật

Những sinh viên nộp đơn xin quyết định sớm sẽ nhận được quyết định nhập học sớm hơn nhiều, thường là vào giữa tháng Mười Hai. Bởi vì quyết định sớm là ràng buộc – có nghĩa là bạn phải theo học trường đó nếu được nhận – về cơ bản bạn đang đưa ra quyết định đại học của mình trước Ngày Quyết định Đại học vào tháng Năm.

Sinh viên có thể blog/back-out-early-decision-offer/”>rút lui khỏi quyết định sớm trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như trường hợp khẩn cấp của gia đình hoặc không đủ hỗ trợ tài chính. Nếu bạn rút lui vì những lý do khác, chẳng hạn như quyết định theo học một trường khác vì bạn nghĩ rằng nó sẽ phù hợp hơn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt vì thoát ra khỏi hợp đồng quyết định sớm.

Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi quyết định sau khi chấp nhận nhập học vào một trường đại học, nhưng bạn có thể sẽ mất tiền đặt cọc ghi danh, khoản tiền này thường không được hoàn lại và giúp đảm bảo vị trí của bạn.

Gửi tiền gấp đôi là gì? Bạn có thể làm được không?

Đặt cọc kép là khi một sinh viên blog/college-enrollment-deposits/”>đặt cọc ghi danh sau khi chấp nhận lời đề nghị nhập học tại nhiều trường đại học. Mặc dù có thể, nhưng việc gửi tiền gấp đôi thường được coi là phi đạo đức. Hơn nữa, tiền gửi thường không được hoàn lại, vì vậy cuối cùng bạn sẽ mất tiền.

Tuy nhiên, một số sinh viên cân nhắc việc nộp một khoản tiền gấp đôi để mua một thời gian. Việc chấp nhận nhiều hơn một lời đề nghị cũng giúp bạn có thêm thời gian để đàm phán hỗ trợ tài chính và resources/evaluating-financial-aid-offers/”>so sánh các lựa chọn của mình .

Tại sao việc chấp nhận nhiều phiếu mua hàng là phi đạo đức?

Bởi vì một sinh viên không thể theo học nhiều trường cao đẳng, chấp nhận nhiều đề nghị nhập học được coi là trái đạo đức.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Bán thờiian Tốt nhất về Khoa học Máy tính

Hơn nữa, một số trường thậm chí có thể hủy bỏ đề nghị nhập học nếu họ phát hiện ra một sinh viên đã đặt cọc lần thứ hai tại một trường khác. Hãy nhớ rằng, đặt cọc vào Ngày Quyết định của trường đại học có nghĩa là bạn dự định đăng ký vào trường đại học đó – và chỉ trường đại học đó.

Gửi tiền kép cũng giống như việc bạn dự định theo học cả hai trường. Làm như vậy được coi là trái đạo đức vì về cơ bản bạn đang nói dối một trong những trường cao đẳng.

Việc gửi tiền gấp đôi cũng không công bằng đối với các ứng viên khác vì bạn đang đòi một suất tại một trường mà cuối cùng bạn sẽ không theo học.

Nếu sinh viên quyết định theo học một trường khác sau khi đặt cọc, họ nên liên hệ với nhân viên tuyển sinh tại trường đó ngay lập tức. Người này có thể giúp họ xác định các bước tiếp theo trong việc từ chối chấp nhận trước khi đặt cọc tại trường kia.

Cách chuẩn bị cho Ngày quyết định

Điều cần thiết là phải nghiên cứu mọi thứ từ học phí đến các lựa chọn phương tiện đi lại trước khi nộp đơn vào một trường đại học. Rốt cuộc, bạn sẽ ở đó bốn năm. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để cam kết vào một trường đại học, hãy bắt đầu với một danh sách những điều cần cân nhắc sẽ giúp bạn blog/students-top-sources-for-comparing-colleges/”>so sánh các cơ sở giáo dục .

Làm thế nào học sinh có thể chuẩn bị

Chuẩn bị cho Ngày Quyết định Đại học thường có nghĩa là thu hẹp các lựa chọn của bạn. Bạn cũng nên suy nghĩ về cách chấp nhận lời mời học đại học. Ví dụ, tìm hiểu xem các trường cao đẳng bạn đang đăng ký có yêu cầu đặt cọc hay không. Biết trước những gì dự kiến có thể giúp bạn lập blog/financial-security-as-college-student/”>kế hoạch tài chính của mình .

Bạn cũng có thể tìm hiểu xem trường có đưa ra thời hạn đặt cọc kéo dài hay không. Ngoài ra, hãy liên hệ với các trường cao đẳng trong danh sách của bạn để tìm hiểu về các chương trình, cố vấn, blog/what-is-student-services/”>dịch vụ sinh viên và các tiện nghi khác.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp Quản lý Hàng không Trực tuyến Tốt nhất

Cha mẹ / người giám hộ có thể chuẩn bị như thế nào

resources/help-your-child-choose-college/”>Phụ huynh và người giám hộ có thể chuẩn bị cho Ngày Quyết định bằng cách nói chuyện với học sinh của họ về tài chính.

Họ cũng có thể giúp sinh viên điều hướng các thủ tục giấy tờ và blog/finding-scholarships-for-college-students/”>tìm học bổng . Điều quan trọng là tổ chức các cuộc trò chuyện về chi phí tham dự, nghĩa vụ hỗ trợ tài chính và blog/are-student-loans-bad/”>vay vốn .

Cha mẹ và người giám hộ là điều cần thiết trong resources/parents-guide-college-planning/”>quá trình lập kế hoạch đại học , đặc biệt là khi điền vào resources/fafsa/”>FAFSA . Chuẩn bị cho Ngày Quyết định bằng cách blog/college-fafsa-deadlines/”>hoàn thành FAFSA sớm để đảm bảo có thêm thời gian xem xét các gói hỗ trợ tài chính.

Tôi Nên Làm gì Nếu Tôi Bỏ lỡ Ngày Quyết định?

Học sinh bỏ lỡ Ngày Quyết định vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn bỏ lỡ thời hạn ngày 1 tháng 5, hãy liên hệ với văn phòng tuyển sinh để giải thích hoàn cảnh của bạn. Tình huống khẩn cấp gia đình, thảm họa thiên nhiên hoặc đại dịch COVID-19 có thể khiến bạn không thể đáp ứng được thời hạn.

Đôi khi trường đại học sẽ linh hoạt khi có lý do chính đáng và cho phép gia hạn. Tuy nhiên, các trường cao đẳng thường nghiêm ngặt về thời hạn của Ngày Quyết định Đại học. Đối với hầu hết các phần, thời hạn là cuối cùng.

Nếu bạn đã bỏ lỡ thời hạn, bạn có thể cân nhắc blog/what-is-a-gap-year/”>việc nghỉ một năm và nộp đơn lại vào năm sau khi quá trình đăng ký bắt đầu lại.

Một lựa chọn khác là đăng ký vào một trường cao đẳng với hình thức nhập học luân phiên. Bạn thậm chí có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng cộng đồng để hoàn thành một số yêu cầu blog//”>giáo dục phổ thông và sau đó resources/transfer-guide/”>chuyển tiếp .

Hình ảnh nổi bật: dusanpetkovic / iStock / Getty Images Plus / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .