Năng lực của trường Đại học là gì?

  • Các khoản tài trợ là quỹ liên tục mà các trường đại học sử dụng để đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
  • Các nhà tài trợ có thể quy định cách thức và thời điểm một tổ chức có thể sử dụng một khoản tài trợ.
  • Những người được ủy thác thường đầu tư một phần quỹ, sử dụng lợi nhuận thu được để kéo dài tuổi thọ của một khoản tài trợ.
  • Các khoản tài trợ giúp chi trả cho hỗ trợ tài chính, học hàm giáo sư và nghiên cứu và phát triển.

Bạn có thể đã nghe nói về các khoản tài trợ, nhưng blog/university-endowments-college-decision/”>những quỹ này đóng vai trò gì ở các trường cao đẳng và đại học? Các khoản tài trợ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong một khoảng thời gian hữu hạn hoặc thậm chí là vô thời hạn. Những món quà đặc biệt bằng tiền này cho phép các cơ sở giáo dục đại học đạt được cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích các ưu đãi là gì và liệt kê các ưu đãi của các trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về cách các trường sử dụng những quỹ này và những lợi ích mà họ mang lại cho sinh viên và giảng viên.

Mục lục

Tài trợ của trường Đại học là gì?

Tài trợ của trường đại học là quỹ mà blog/difference-between-college-and-university/”>các trường cao đẳng và đại học nhận được từ các nhà tài trợ tổ chức và cá nhân. Tổng tài trợ của một trường đại học là tổng của hàng trăm, thường là hàng nghìn, các khoản tài trợ nhỏ hơn, mỗi khoản đều đi kèm với các hướng dẫn riêng biệt về cách có thể chi tiêu.

Không giống như khoản đóng góp một lần, khoản đóng góp đại diện cho số tiền mà trường có thể khai thác theo thời gian, đôi khi thậm chí là mãi mãi, miễn là quỹ được bổ sung và cơ sở giáo dục vẫn mở.

Không giống như khoản đóng góp một lần, khoản đóng góp đại diện cho số tiền mà trường có thể khai thác theo thời gian, đôi khi thậm chí là mãi mãi.

Trong hơn 300 năm, các trường học ở Mỹ đã được hưởng lợi từ các khoản tài trợ. Các nguồn của các quỹ này khác nhau và có thể bao gồm các tập đoàn tư nhân và các cơ quan chính phủ; tuy nhiên, tài trợ của các trường đại học thường đến từ các nhà tài trợ cá nhân, nhiều người trong số họ là cựu sinh viên, những người muốn trả lại cho những người đã trưởng thành của họ vì những cơ hội hình thành và mối quan hệ mà họ có được ở đó.

Mỗi khoản tài trợ bao gồm các quỹ rời rạc, với các quy định từ nhà tài trợ về cách tổ chức có thể tiếp cận các nguồn lực của mình. Những hướng dẫn này thường hạn chế việc sử dụng cho một số trường học hoặc cao đẳng trong trường đại học, hoặc thậm chí cho các khoa và chương trình học cụ thể.

Nhà tài trợ cũng có thể giới hạn quỹ, chỉ cho phép người được ủy thác chi tiêu một số tiền được chỉ định mỗi năm.

4 loại tài trợ của trường đại học

Không hạn chế

Các khoản tài trợ không hạn chế là đơn giản nhất về quy định. Một nhà tài trợ trao quyền tài trợ không hạn chế sẽ trao toàn quyền cho trường đại học, cho phép hội đồng quản trị của trường sử dụng, phân phối, đầu tư và tiết kiệm tài sản khi thấy thích hợp.

Xem thêm:  Hỏi giáo sư: Bạn có nên tham gia các lớp học buổi đông không?

Hạn chế

Khi một nhà tài trợ hạn chế một khoản tài trợ, họ làm cho số tiền ban đầu được cấp (nghĩa là tiền gốc) không thể tiếp cận được. Quy định này có nghĩa là trường đại học phải đầu tư các quỹ ưu đãi vì chỉ lợi nhuận từ các dự án này mới có thể được sử dụng theo mong muốn của nhà tài trợ. Điều này đảm bảo tài sản ban tặng vẫn nguyên vẹn vĩnh viễn.

Kỳ hạn

Tài trợ có kỳ hạn hoạt động với các nguyên tắc hạn chế và không hạn chế. Nhà tài trợ hạn chế quyền tiếp cận với hiệu trưởng trong một khoảng thời gian nhất định, khiến trường đại học phải đầu tư tài sản ban đầu và sử dụng tiền thu được một cách thận trọng. Khi lệnh cấm này được nâng lên, khoản tài trợ sẽ tăng lên đáng kể, giúp ban quản trị linh hoạt hơn về cách họ có thể sử dụng số tiền gốc và thu nhập.

Quasi

Một khoản ưu đãi gần như có chức năng giống như một khoản ưu đãi có kỳ hạn trong đó những người được ủy thác không thể sử dụng tiền gốc trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, không giống như các khoản tài trợ có kỳ hạn, bản thân trường đại học có thể tạo ra các khoản tài trợ gần như, thường sử dụng tài sản từ các món quà không hạn chế để đáp ứng các nhu cầu đòi hỏi mức hỗ trợ ngày càng tăng mỗi năm. Các quỹ này được gọi là “quỹ do hội đồng quản trị chỉ định” hoặc “quỹ hoạt động như các khoản tài trợ”.

Tài trợ của trường Đại học được đầu tư và quản lý như thế nào?

Tài trợ của trường đại học là những lời hứa của các nhà tài trợ đối với sinh viên và giảng viên rằng cơ sở giáo dục sẽ cung cấp các nguồn lực cụ thể trong nhiều năm tới.

Trong cuộc suy thoái kinh tế năm 2008 và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sau đó, một số trường cao đẳng đã cắt giảm đáng kể ngân sách của họ, trong khi những trường khác tăng chi tiêu nhằm tránh phải tăng học phí và / hoặc giảm hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Không có sự hỗ trợ của chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã tăng chi tiêu tài trợ để trả các khoản chi tiêu hàng năm.

Không có sự hỗ trợ của chính phủ trong cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã tăng chi tiêu tài chính để trả chi phí hàng năm.

Tuy nhiên, hầu hết các hội đồng quản lý đối với các khoản ưu đãi này đảm bảo rằng bất kỳ sự gia tăng nào đều diễn ra trong thời gian ngắn nhất có thể trước khi quay trở lại mức chi tiêu tiết kiệm hơn. Để đảm bảo rằng tổ chức xử lý tiền của mình một cách cẩn thận, các nhà tài trợ chọn những người được ủy thác, những người sẽ đưa ra các quyết định có trách nhiệm và giữ cho tài sản đó tồn tại qua nhiều thế hệ.

Những người được ủy thác duy trì sức mua của các khoản tài trợ của trường đại học bằng cách thiết lập một tỷ lệ chi tiêu mà tổ chức của họ phải tôn trọng. Các hội đồng quản trị này cũng giám sát đầu tư để họ có thể liên tục phát triển quỹ. Ví dụ: nếu một trường học kiếm được 8% thu nhập hàng năm bằng cách đầu tư, thì trường đó vẫn còn 2% để trang trải chi phí ngày càng tăng sau khi cạn kiệt tỷ lệ chi tiêu hàng năm (thường là khoảng 5% tổng giá trị) và điều chỉnh theo lạm phát (khoảng 1%) .

Xem thêm:  2023 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về nguồn nhân lực
BC Blog UniversityEndowments 10.19.20 1
Bob Krist / The Image Bank / Getty Images “chú thích:” Đại học Chicago là một trong số ít các trường đại học có tổng tài trợ hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

Tài trợ của trường Đại học được sử dụng như thế nào?

Các khoản tài trợ cung cấp các nguồn vốn đáng tin cậy, giúp các trường cao đẳng và đại học đạt được chất lượng học tập cực kỳ cao. Bởi vì điều hành một trường học thành công đòi hỏi phải trả cho nhiều loại lao động, các trường đại học thường dựa vào các nguồn tài trợ để trang trải chi phí ngày càng tăng của việc duy trì đội ngũ giảng viên và nhân viên lành nghề.

Các trường đại học thường sử dụng các khoản ưu đãi để trang trải chi phí duy trì đội ngũ giảng viên và nhân viên lành nghề.

Bản chất liên tục của các nguồn tài trợ có nghĩa là các trường học có thể phát triển các mục tiêu dài hạn mà không sợ rằng họ sẽ hết tiền trước khi hoàn thành một dự án xây dựng quan trọng hoặc liên doanh từ thiện. Tính linh hoạt này cũng cho phép các trường cao đẳng thích ứng với nhu cầu thay đổi của sinh viên và theo đuổi sự đổi mới bằng cách tài trợ cho các dự án nghiên cứu và tạo ra các lĩnh vực nghiên cứu mới.

Các nguồn tài trợ của trường đại học cũng tạo ra một mạng lưới an toàn tài chính quan trọng cho các trường học. Trong cuộc Đại suy thoái 2007-09, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã khai thác các khoản tài trợ không hạn chế và gần như của họ để duy trì hoạt động của các cơ sở của họ. Các quỹ này đã giúp duy trì các nguồn lực chính cho sinh viên, giảng viên và nhân viên.

Những trường đại học nào tự hào về tài sản lớn nhất?

Bảng dưới đây cho thấy 15 trường đại học được xếp hạng hàng đầu trong năm tài chính 2018.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi kiểm tra các trường này, hãy lưu ý rằng ngay cả những trường đại học lớn nhất tài trợ chỉ bao gồm một tỷ lệ nhỏ chi phí hàng năm. Phần lớn doanh thu của một trường học đến từ những món quà không được ban tặng, học phí và sự chiếm đoạt của chính phủ.

Bảng xếp hạng tài năng của trường đại học
Thứ hạng Trường học Endowment (2018)
1 đại học Harvard $ 38,30 tỷ
2 Hệ thống Đại học Texas 30,89 tỷ USD
3 đại học Yale 29,35 tỷ USD
4 Đại học Stanford 26,46 tỷ USD
5 Trường Đại học Princeton 25,92 tỷ USD
6 Viện Công nghệ Massachusetts 16,53 tỷ USD
7 Đại học Pennsylvania 13,78 tỷ USD
số 8 Hệ thống Đại học Texas A&M 13,52 tỷ USD
9 Hệ thống schools/university-of-michigan/ann-arbor/”>Đại học Michigan 11,90 tỷ đô la
10 trường Đại học Northwestern 11,09 tỷ USD
11 Hệ thống Đại học California 11,01 tỷ USD
12 Đại học Columbia 10,87 tỷ USD
13 Đại học Notre Dame 10,73 tỷ USD
14 Đại học Duke 8,52 tỷ USD
15 Đại học Chicago 7,93 tỷ USD

Nguồn: Biên niên sử của Giáo dục Đại học

Tài trợ của Harvard đứng đầu danh sách, tổng trị giá gần 40 tỷ đô la và bao gồm hơn 13.000 quỹ cá nhân. Hầu hết những món quà này hỗ trợ hỗ trợ tài chính cho bậc đại học, học bổng sau đại học và học vị giáo sư. Ngoài ra, khoảng 80% tài trợ của tổ chức blog/what-is-ivy-league/”>Ivy League được đặc biệt trao cho một trong 12 trường của nó.

Bảng xếp hạng trên có thể khiến bạn tin rằng các nguồn tài trợ khổng lồ của các trường đại học là phổ biến. Trên thực tế, chỉ 1,6% các trường sau trung học ở Mỹ – 46 trường tư thục và 16 trường công lập – có tài sản vượt quá 1 tỷ USD. Các trường cao đẳng và đại học tư thường tự hào có nhiều tài trợ hơn các cơ sở công lập, nhiều trường trong số đó không có tài trợ nào cả.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng trực tuyến tốt nhất ở Pennsylvania

Làm thế nào để các khoản tài trợ mang lại lợi ích cho sinh viên và giảng viên?

Như chi tiêu tài trợ của Harvard cho thấy, những tài sản này cho phép các tổ chức giáo dục đại học hỗ trợ trực tiếp sinh viên thông qua những thứ như học bổng và nghiên cứu sinh. Các trường có tài trợ rất lớn thường cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng nhằm nỗ lực duy trì hoặc cải thiện blog/campus-diversity-learning-outcomes/”>sự đa dạng của khuôn viên trường . Những giải thưởng này giúp blog/what-is-a-first-generation-college-student/”>các sinh viên thế hệ đầu tiên và các sinh viên đại học không được phục vụ khác, làm cho giáo dục đại học trở nên công bằng hơn và giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người.

Các trường có tài trợ rất lớn thường cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng cho sinh viên.

Tài trợ cho phép các trường đại học tuyển dụng những giảng viên đặc biệt, một số người trong số họ nhận được nhiều lời mời cạnh tranh. Các quỹ cũng có thể giúp thu hẹp khoảng cách trả lương theo giới, điều này vẫn tồn tại ngay cả ở các tổ chức uy tín và tiến bộ nhất. Một nghiên cứu năm 2020 được công bố bởi Hiệp hội các Giáo sư Đại học Hoa Kỳ cho thấy mức lương trung bình của các giáo sư nữ bằng 81,4% của các giáo sư nam.

Cuối cùng, tài trợ của trường đại học tăng cường chất lượng học tập bằng cách cho phép tổ chức phát triển các chiến lược giảng dạy sáng tạo, tài trợ cho giảng viên và nghiên cứu sinh viên, đồng thời củng cố các lĩnh vực nghiên cứu mới nổi. Nhiều trường đại học cũng sử dụng các khoản ưu đãi để mở rộng và cập nhật cơ sở hạ tầng vật chất, chẳng hạn như các phòng thí nghiệm hiện đại, các sân vận động thể thao lớn và ký túc xá.

Ngoài những mục đích đã định, những thành tựu thể chế này giúp các trường cao đẳng và đại học thu hút sinh viên, giảng viên và các nhà tài trợ trong tương lai.

Tại sao các trường có tài trợ lớn vẫn tăng học phí

Những người chỉ trích hệ thống giáo dục đại học của Hoa Kỳ lưu ý rằng các cơ sở có tài trợ lớn nhất vẫn tăng học phí hàng năm. Những mức giá cắt cổ này thực sự khiến cho một nền giáo dục đại học không thể tiếp cận được với tất cả mọi người, trừ những người giàu có và một số ít sinh viên đủ may mắn nhận được học bổng toàn phần .

Các khoản tài trợ cuối cùng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong ngân sách hoạt động của trường.

Mặc dù có một số sự thật cho tuyên bố này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là các khoản tài trợ cuối cùng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong ngân sách hoạt động của một trường học. Hơn nữa, các nhà tài trợ thường trao những món quà này cho các trường cao đẳng hoặc khoa học cụ thể, không cho phép các trường đại học sử dụng quỹ để giảm mức học phí chung.

Một số khoản tài trợ có thể thực sự làm tốn tiền học về lâu dài, như khi một nhà tài trợ cung cấp tiền để trang trải chi phí xây dựng một cơ sở nhưng không đủ tiền để duy trì nó.

Thực tế là các trường đại học Mỹ coi học phí là nguồn thu mà họ cần mở rộng hoặc chỉ duy trì ở mức ổn định. Ngay cả khi một cơ sở giáo dục dành phần lớn tài sản của mình để giảm học phí, thì chi phí ngày càng tăng của việc điều hành một cơ sở giáo dục đại học sẽ nhanh chóng vượt xa thu nhập do các khoản đầu tư tạo ra và cuối cùng làm cạn kiệt nguồn tài trợ hoàn toàn.

Hình ảnh nổi bật: f11photo / iStock / Getty Images Plus