MSW so với LCSW: Sự khác biệt là gì?

  • Kiếm được bằng thạc sĩ về công tác xã hội (MSW) có thể giúp bạn chuẩn bị cho các vai trò giám sát và chuyên môn.
  • Một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW) có thể cung cấp liệu pháp tâm lý và các dịch vụ sức khỏe tâm thần khác.
  • Để trở thành một LCSW, trước tiên bạn cần kiếm được MSW của mình.
  • Các yêu cầu cấp phép LCSW khác nhau tùy theo tiểu bang và khu vực tài phán.

Kể từ khi Đại học Columbia cung cấp lớp công tác xã hội đầu tiên vào năm 1898, các cá nhân cam kết phục vụ xã hội đã tìm kiếm giáo dục và đào tạo chính thức trong lĩnh vực này. Ngày nay, có nhiều bằng cấp và giấy phép công tác xã hội khác nhau – trên thực tế, rất nhiều sinh viên tương lai đôi khi không chắc mình nên theo đuổi bằng cấp hoặc giấy phép nào.

Nhiều nhân viên xã hội có bằng thạc sĩ công tác xã hội (MSW). Một số người trong số họ cũng tiếp tục trở thành nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW). Mặc dù hai thông tin đăng nhập này có liên quan nhưng chúng không giống nhau. Đọc tiếp để biết chúng khác nhau như thế nào và tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Sự khác biệt giữa MSW và LCSW là gì?

Sự khác biệt cơ bản giữa MSW và LCSW là MSW là bằng cấp, trong khi LCSW vừa là giấy phép vừa là chức danh công việc của một nhân viên xã hội được chấp thuận cung cấp các dịch vụ y tế. Mặc dù các yêu cầu về giấy phép khác nhau theo từng tiểu bang, các cá nhân phải kiếm được MSW hoặc hoàn thành các môn học tương đương trước khi trở thành một LCSW.

Cũng nên nhớ rằng MSW không giống với LMSW, hoặc social-work//lmsw-vs-lcsw/”>bằng thạc sĩ công tác xã hội được cấp phép . Kiếm được MSW của bạn không giúp bạn trở thành một nhân viên xã hội được cấp phép, nhưng đó là một bước cần thiết nếu bạn dự định trở thành một nhân viên xã hội.

Bằng Thạc sĩ Công tác xã hội (MSW)

MSW là gì?

social-work/masters/”>MSW là một bằng cấp cao mà các trường cao đẳng và đại học được công nhận cấp bằng cho những sinh viên hoàn thành chương trình thạc sĩ công tác xã hội. Các chương trình MSW đào tạo chuyên sâu hơn các chương trình social-work/bachelors/”>cử nhân về công tác xã hội (BSW). Những người có bằng MSW có thể tiến hành đánh giá, xử lý các nhóm lớn và đảm nhận các vị trí giám sát hoặc quản lý tại nơi làm việc.

Xem thêm:  Các Chương trình MBA Trực tuyến Tốt nhất về Công nghệ Thông tin

Yêu cầu đối với chương trình MSW

Mặc dù các chương trình giảng dạy khác nhau, hầu hết các chương trình MSW được công nhận bao gồm khoảng 60 tín chỉ của các môn học và khoảng 900 giờ đào tạo có giám sát trong lĩnh vực này. Một số chương trình MSW trực tuyến cho phép sinh viên hoàn thành hầu như một phần công việc thực địa bắt buộc của họ.

Các chương trình MSW bao gồm các khóa học về đạo đức công tác xã hội, các chính sách và dịch vụ phúc lợi xã hội, sự đa dạng và công bằng xã hội. Một số trường trao chứng chỉ tiên tiến cho những sinh viên lấy được bằng cử nhân về công tác xã hội , giảm thời gian sinh viên kiếm được MSW. Sinh viên toàn thời gian không có trình độ nâng cao thường kiếm được bằng thạc sĩ công tác xã hội trong khoảng hai năm.

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Công tác xã hội (MSW)?

social-work/best-social-work-jobs/”>Các công việc công tác xã hội có thể bổ ích và có nhiều lĩnh vực công tác xã hội cho sinh viên lựa chọn. Một số sinh viên tốt nghiệp MSW trở thành nhân viên xã hội trẻ em, gia đình hoặc trường học. Những người khác trở thành nhân viên xã hội sức khỏe tâm thần hoặc nhân viên xã hội lạm dụng chất kích thích. Những chuyên gia này cũng có thể làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Nhiều công việc MSW yêu cầu giấy phép, nhưng một số thì không. Ví dụ, theo Cục Thống kê Lao động (BLS), chỉ 23% các vị trí nhân viên xã hội trẻ em, gia đình và trường học yêu cầu phải có giấy phép, tính đến năm 2017. Ngoài ra, các dự án BLS mà nhiều lĩnh vực công tác xã hội sẽ có nhu cầu trong năm tới. Ví dụ: các vị trí nhân viên xã hội trẻ em, gia đình và trường học được dự báo sẽ tăng 12% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình trên tất cả các ngành.

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW)

LCSW là gì?

LCSW là một danh hiệu và bằng chứng xác thực được ban công tác xã hội của tiểu bang phong tặng cho các nhân viên xã hội đáp ứng các yêu cầu về giấy phép hoạt động y tế. Các ứng cử viên để được cấp phép thường nắm giữ CTRSH và đã hoàn thành một số giờ nhất định của điều tra thực địa có giám sát sau CTRSH. Các cá nhân cũng phải vượt qua kỳ thi LCSW do Hiệp hội các Ban Công tác Xã hội (ASWB) cung cấp.

Xem thêm:  Các trường Đảng tốt nhất

Yêu cầu cấp phép LCSW

Ban công tác xã hội của tiểu bang cấp giấy phép – bao gồm giấy phép trở thành nhân viên công tác xã hội lâm sàng – để đảm bảo nhân viên công tác xã hội có đủ điều kiện để cung cấp một số dịch vụ nhất định. Tại Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang duy trì một bộ yêu cầu riêng đối với việc cấp phép.

Ví dụ, ở Texas, ứng viên phải có bằng MSW hoặc bằng tiến sĩ về công tác xã hội. Họ cũng cần ít nhất 3.000 giờ kinh nghiệm lâm sàng được giám sát thu được trong khoảng thời gian 24-48 tháng. Ngoài ra, tất cả các LCSW tiềm năng phải vượt qua social-work/aswb-test-prep/”>kỳ thi cấp phép ASWB .

Các yêu cầu của New York đối với giấy phép lâm sàng cũng tương tự. Tuy nhiên, ở New York, cũng như nhiều bang khác, các ứng cử viên cũng phải hoàn thành khóa đào tạo liên quan đến việc xác định và báo cáo lạm dụng trẻ em và phòng chống tự tử.

Bạn có thể làm gì với tư cách là một LCSW?

LCSW có thể chẩn đoán các rối loạn tâm thần, cảm xúc và hành vi. Họ cũng có thể cung cấp liệu pháp tâm lý và lập kế hoạch điều trị dựa trên đánh giá cho các cá nhân, gia đình và nhóm. Theo một báo cáo năm 2017 , ước tính có khoảng 352.000 nhân viên xã hội được cấp phép ở Hoa Kỳ Tuy nhiên, không phải tất cả nhân viên xã hội được cấp phép đều là LCSW.

Nhiều công việc của LCSW là trong healthcare/careers/”>ngành chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện. BLS báo cáo rằng tính đến năm 2017, 90% nhân viên xã hội chăm sóc sức khỏe có một số hình thức giấy phép. BLS cũng dự báo việc làm của nhân viên xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ tăng 14% từ năm 2019 đến năm 2029, điều này sẽ bổ sung thêm 26.700 vị trí mới. Ngoài ra, các công việc về sức khỏe tâm thần và nhân viên xã hội lạm dụng chất kích thích được dự báo sẽ tăng 17% từ năm 2019 đến năm 2029, tức là sẽ có thêm hơn 20.000 vị trí mới.

Câu hỏi thường gặp về MSW so với LCSW

Kiếm được MSW của bạn có thể đáng giá nếu bạn muốn làm việc ở vị trí giám sát tại một cơ quan hoặc cơ sở công tác xã hội khác. Nếu bạn dự định trở thành một LCSW, kiếm MSW của bạn là một bước quan trọng trong quá trình này. Lương MSW thường cao hơn lương mà nhân viên xã hội không có bằng tốt nghiệp kiếm được, điều này cũng có thể khiến việc kiếm được MSW của bạn trở nên đáng giá. Ngoài ra, các khóa học MSW dạy bạn các kỹ năng lâm sàng nâng cao cần thiết để can thiệp ở cấp độ điều trị, trong khi những người có BSW hoạt động nhiều hơn ở cấp độ quản lý trường hợp.

Xem thêm:  25 học bổng và trợ cấp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

Các chương trình MSW thường có yêu cầu cao. Hầu hết yêu cầu sinh viên phải hoàn thành khoảng 60 tín chỉ của các môn học và 900 giờ đào tạo dưới sự giám sát của một nhân viên xã hội có trình độ. Tuy nhiên, các chương trình sau đại học muốn sinh viên thành công. Giáo viên và quản trị viên chương trình của bạn ở đó để giúp bạn quản lý những thách thức bạn có thể gặp phải khi lấy bằng.

Mặc dù các yêu cầu khác nhau tùy theo tiểu bang, bạn có thể sẽ cần ít nhất hai năm kinh nghiệm lâm sàng được giám sát trước khi bạn có thể đăng ký giấy phép khám bệnh của mình. Tham khảo trang net của ASWB để tìm hiểu các yêu cầu cụ thể ở tiểu bang của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một social-work//how-to-become-a-mental-health-social-worker/”>nhân viên xã hội về sức khỏe tâm thần , việc có được giấy phép hành nghề là điều cần thiết. Chỉ những nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép mới có thể cung cấp liệu pháp tâm lý và các dịch vụ sức khỏe tâm thần khác cho khách hàng. Trở thành LCSW cũng có thể là một động thái tài chính thông minh. Theo PayScale, tính đến tháng 8 năm 2021, nhân viên xã hội với MSWs kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 48.860 đô la, trong khi LCSW kiếm được thu nhập trung bình hàng năm là 59.260 đô la.

Hầu hết các nhà tâm lý học lâm sàng có bằng tiến sĩ về tâm lý học. Họ có xu hướng dành nhiều thời gian ở trường hơn so với LCSW, những người thường chỉ có bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học lâm sàng (có bằng tiến sĩ) thường kiếm được mức lương cao hơn các LCSW. Ví dụ: PayScale báo cáo rằng các nhà tâm lý học lâm sàng kiếm được mức lương trung bình là 82.070 đô la mỗi năm, tính đến tháng 8 năm 2021 – nhiều hơn đáng kể so với mức lương trung bình của LCSW.

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Photos