Một Bằng Tiếng Anh Cóiá Trị Không?

bởi Joy Cromwelle

Bằng tiếng Anh có giá trị không? Những người học tiếng Anh đang ghép các trạng thái “mọt sách” của họ thành một số nghề nghiệp khá viên mãn với thu nhập lên đến 120.000 đô la.

Bằng tiếng Anh có giá trị không? Hãy thảo luận về cách những người học tiếng Anh đang ghép các trạng thái “mọt sách” của họ thành một số nghề nghiệp khá viên mãn.

Bằng tiếng Anh có xứng đáng không

Thông thạo tiếng Anh không nhất thiết có nghĩa là bạn muốn viết một cuốn tiểu thuyết hay tiếp theo của Mỹ. Tuy nhiên, nó có thể giúp mở ra cánh cửa đó, vì nhiều chuyên ngành tiếng Anh có thể kiếm được từ 60.000 đến 120.000 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ưu và nhược điểm của việc học tiếng Anh là gì?

Sinh viên học tiếng Anh phải sẵn sàng lặn xuống đáy vực sâu khi nói đến các tác phẩm tuyệt vời của cả văn học hiện đại và cổ điển.

Học tiếng Anh không chỉ có nghĩa là đọc những tác phẩm mà bạn thích! Hầu hết các chương trình giảng dạy sẽ yêu cầu bạn học mọi thứ, từ “The Odyssey” và “Macbeth” đến các tác phẩm của Joan Didion. Điều đó có nghĩa là bạn luôn chuyển đổi bánh răng để hiểu sự phát triển và phê bình văn học từ mọi góc độ.

Một trong những điều tốt đẹp về bằng cấp tiếng Anh là nó có thể cung cấp một điểm “khởi đầu” vững chắc để theo đuổi các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể hơn hoặc bằng cấp cao hơn. Ví dụ, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thường tham gia các khóa học về các lĩnh vực chuyên môn như báo chí hoặc truyền thông.

Có thể là tính chung chung của bằng cấp tiếng Anh có thể gây khó khăn cho việc chuyển đổi sang một lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Nhiều sinh viên chuyên ngành tiếng Anh nhận thấy rằng việc thêm một môn phụ trong lĩnh vực nào đó như báo chí hoặc quản lý kinh doanh sẽ tạo ra một sự cân bằng tốt cho việc đưa ra một định hướng nào đó bằng tiếng Anh rộng rãi.

Ưu điểm:

 • Nó có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng phân tích mạnh mẽ.
 • Nó có thể giúp bạn tìm hiểu các nguyên tắc phê bình văn học.
 • Nó có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và tinh tế.
 • Nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội để đọc và làm chủ nhiều tác phẩm văn học lớn.
 • Các khóa học trong chương trình giảng dạy của bạn có thể sẽ bao gồm truyền thông, báo chí và các chủ đề rất chuyên biệt khác.

Nhược điểm:

 • Các bài báo nghiên cứu về các công trình dày đặc là tiêu chuẩn.
 • Sẽ rất cần thiết để đọc và nghiên cứu các thể loại văn học mà bạn không thích.
 • Có thể thiếu cơ hội để phát triển một số “kỹ năng cứng” cùng với các chuyên ngành khác.

Ngay cả những người thích đọc sách cũng sẽ phát hiện ra rằng chuyên ngành tiếng Anh đòi hỏi kỷ luật và sự tận tâm thực sự khi đọc được một lượng lớn tài liệu.

Xem thêm:  Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Giáo dục Đại học

Đừng quên rằng một phần lớn thời gian của bạn trên lớp có thể sẽ xoay quanh việc thảo luận và chia nhỏ các tác phẩm với các giáo sư và bạn học của bạn.

Cách tận dụng tối đa bằng tiếng Anh của bạn

Cách tận dụng tối đa bằng tiếng Anh của bạn

Bằng cấp tiếng Anh truyền thống hoặc trực tuyến là một con đường tuyệt vời cho những ai có tâm huyết sáng tạo vì bạn sẽ có rất nhiều quyền tự do sáng tạo khi nói đến chính xác cách bạn muốn sử dụng bằng cấp của mình.

Một trong những lời khuyên tốt nhất mà bạn sẽ nhận được khi là một sinh viên chuyên ngành tiếng Anh là phát triển mối quan hệ tốt với các giáo sư và đồng nghiệp của bạn.

Tại sao các mối quan hệ lại rất quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành tiếng Anh? Sự thật là “các mối quan hệ” rất quan trọng trong thế giới xuất bản, truyền thông và “theo đuổi văn học”. Bạn có thể bắt đầu tham gia vào “bối cảnh văn học” trong vòng học tập của riêng bạn để chuẩn bị cho điều này.

Xây dựng mối quan hệ tốt với các giáo sư là rất quan trọng vì họ có thể cung cấp cho bạn một số phản hồi và phê bình rất cần thiết.

Nhiều giáo sư người Anh là tác giả đã xuất bản. Do đó, họ thường có thể cung cấp hướng dẫn quan trọng, phản hồi và quyền truy cập vào các kết nối. Hầu hết thực sự rất vui khi làm như vậy khi họ nhận ra tài năng và thúc đẩy học sinh!

Đừng quên rằng hầu hết các chương trình tiếng Anh sẽ yêu cầu bạn làm việc trên một danh mục đầu tư viết trong suốt sự nghiệp đại học của bạn. Các giáo sư và đồng nghiệp của bạn có thể cung cấp ý kiến và phản hồi trung thực của họ khi bạn làm việc để tạo ra một danh mục đầu tư mạnh mẽ.

Thực tập là rất quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Dành một mùa hè hoặc học kỳ thực tập tại một nhà xuất bản hoặc cửa hàng truyền thông có thể mở ra một thế giới kết nối có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn!

Cuối cùng, tham dự các hội thảo dành cho nhà văn trong thời gian nghỉ học kỳ là một cách tuyệt vời để rèn giũa kỹ năng viết của bạn trong công ty của các nhà văn khác.

Tất cả những điều này là những ví dụ điển hình về những gì bạn có thể làm với bằng cấp tiếng Anh , tuy nhiên, cuối cùng nó phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiếng Anh Sau Khi Tốt Nghiệp?

nam tác giả kiểm tra bản nháp của mình trong một quán cà phê

Bạn có khá nhiều cơ hội trong tầm tay khi bạn đã hoàn thành chương trình của mình.

Một số sinh viên chuyên ngành tiếng Anh không chỉ mong muốn được làm việc trong lĩnh vực xuất bản hoặc truyền thông . Nhiều người tiếp tục làm việc tại các nhà xuất bản, công ty quan hệ công chúng và tạp chí.

Một số chuyên ngành tiếng Anh có vị trí làm việc trong bộ phận truyền thông của các tập đoàn và tổ chức .

Những thứ như mạng xã hội đang mở ra nhiều cánh cửa mới cho các chuyên ngành tiếng Anh vì món quà cho chữ viết là thứ thúc đẩy hoạt động tiếp thị kỹ thuật số thông minh. Vâng, bạn có thể là người đứng sau các bài đăng thông minh trên Facebook của một công ty lớn nếu bạn có bằng cấp tiếng Anh!

Một số sinh viên chuyên ngành tiếng Anh quan tâm đến học thuật sau khi tốt nghiệp. Đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều bạn học chuyên ngành tiếng Anh của bạn đang theo học các chương trình sau đại học. Bạn có thể quyết định muốn tham gia cùng họ.

Xem thêm:  30 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Chăm sóc Sức khỏe [ các Chương trình MHA022]

Có một số cách để theo đuổi một bằng cấp cao khi bạn đã có bằng đại học bằng tiếng Anh. Một số đi theo con đường tìm kiếm MFA trong viết lách hoặc phê bình văn học .

Sinh viên theo lộ trình MFA thường muốn trở thành giáo sư có nhiệm kỳ. Trọng tâm được chuyển sang việc kiếm bằng cấp cao, dành thời gian làm trợ giảng và được công nhận thông qua việc được xuất bản trên các tạp chí chuyên nghiệp.

Bạn có thấy mình đang dạy các khóa học về các tác phẩm văn học lớn hoặc chia sẻ các bài phê bình về các tác phẩm hiện đại không? Sẽ cần thiết phải chọn một chương trình sau đại học được đánh giá cao để có được MFA.

Không phải mọi chuyên ngành tiếng Anh đều quan tâm đến việc lấy bằng thạc sĩ mà quá tập trung vào tiếng Anh, văn học hoặc viết. Khá nhiều người thực sự tiếp tục lấy bằng MBA .

Lợi ích của việc lấy bằng MBA khi bạn học chuyên ngành tiếng Anh là gì? Điều này sẽ giúp bạn làm cho bằng cấp của mình dễ hành động hơn trong thế giới “doanh nghiệp”.

Bạn có thấy mình đang ở vị trí quản lý ở một nhà xuất bản? Bạn có muốn trở thành biên tập viên chính của một ấn phẩm trực tuyến có ảnh hưởng không? Bằng tiếng Anh kết hợp với bằng MBA là một cách tuyệt vời để hướng tới những mục tiêu này.

Nhiều luật sư thực sự có bằng tiếng Anh trước khi đi học luật . Bằng tiếng Anh có thể giúp đặt nền tảng hoàn hảo cho tất cả các kỹ năng viết và nói cần thiết của luật sư.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những Công Việc Chính Tiếng Anh Hàng Đầu Là Gì?

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh làm việc ở mọi nơi. Họ là luật sư, CEO và người đứng đầu các tập đoàn truyền thông. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về năm nghề nghiệp hàng đầu cho những người có bằng văn học và ngôn ngữ tiếng Anh:

 • Giáo viên tiểu học và trung học cơ sở
 • Thư ký và trợ lý hành chính
 • Các nhà quản lý khác
 • Giáo viên cấp 2
 • Giám đốc tiếp thị và bán hàng

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thường làm việc trong lĩnh vực viết tài trợ, quan hệ công chúng, biên tập nội dung và viết kỹ thuật. Những kỹ năng viết và nói mà bạn sẽ phát triển trong quá trình học có thể giúp bạn trở thành thị trường trong những ngành mà thông điệp là tất cả.

Đó có lẽ là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thường làm việc trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Điều gì ảnh hưởng đến mức lương của một Thiếu tá Anh?

Điều gì ảnh hưởng đến mức lương của một thiếu tá người Anh

Các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có mức lương đa dạng nhất bởi vì họ làm trong hầu hết các lĩnh vực! Các yếu tố như bằng cấp cao, khu vực và lĩnh vực chuyên môn sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được trong suốt sự nghiệp của mình.

Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà văn và tác giả có mức lương trung bình là 63.200 USD mỗi năm . Các luật sư kiếm được mức lương trung bình là $ 122,960 mỗi năm . Cả hai thường có bằng đại học về tiếng Anh.

Không có gì lạ khi các giáo sư và biên tập viên chính đã có nhiệm kỳ kiếm được mức lương sáu con số.

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho những người có bằng tiếng Anh

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho những người có bằng tiếng Anh

Xem thêm:  Điểm ACT Tốt là gì?

Bạn sẽ phải kết nối mạng nếu bạn quan tâm đến việc viết chuyên nghiệp hoặc là một phần của cộng đồng văn học lớn hơn.

Các tổ chức chuyên nghiệp cung cấp một số nguồn lực và cơ hội tuyệt vời. Chúng ta đang nói về quyền truy cập vào các hội đồng việc làm, giáo dục thường xuyên và mạng lưới chuyên gia độc quyền. Dưới đây là một số tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu cần có trong tầm ngắm của bạn vào thời điểm bạn tốt nghiệp:

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho nhà văn cung cấp những nguồn tài liệu chuyên nghiệp đáng kinh ngạc bởi vì sự thật là rất khó để điều hướng thế giới được trả tiền để viết ở cấp độ chuyên nghiệp.

Các câu hỏi liên quan đến việc kiếm được bằng tiếng Anh

Có lẽ bạn vẫn đang tự hỏi liệu có thực tế khi biến “năng khiếu” viết lách hoặc “yêu thích” đọc sách thành một nghề nghiệp có thu nhập cao hay không. Hãy cùng trả lời những câu hỏi nhức nhối đó về chuyên ngành tiếng Anh thực sự như thế nào.

Việc làm bằng tiếng Anh có được trả lương cao không?

Có, nhiều công việc bằng tiếng Anh nhìn chung được trả lương cao, nhưng các chuyên ngành tiếng Anh thường không có mức lương cao ngất ngưởng ngay sau khi tốt nghiệp theo cách mà một chuyên ngành STEM có thể làm. Tuy nhiên, cách tiếp cận “chậm và ổn định” để xây dựng sự nghiệp thực sự mang lại hiệu quả.

Các chuyên gia như luật sư và giáo sư có thời hạn được hưởng một số công việc an toàn và sinh lợi cao nhất trong nước. Tất nhiên, thực tế là nhiều tác giả bán chạy nhất là chuyên ngành tiếng Anh thực sự cung cấp một số nguồn cảm hứng cho mức trần lương cao như thế nào. Danh sách bao gồm những huyền thoại như Stephen King (Wikipedia)!

Bằng cấp tiếng Anh là vô dụng?

Không, bằng cấp tiếng Anh không phải là vô dụng. Nói rằng bằng cấp tiếng Anh là vô dụng là có một cái nhìn rất thiển cận. Thực tế của vấn đề là bằng cấp tiếng Anh có thể cung cấp một nền tảng rất vững chắc để nộp đơn vào trường luật hoặc theo đuổi con đường học thuật.

Hãy thảo luận về một số bằng chứng tuyệt vời cho thấy bằng cấp tiếng Anh có thể là một tấm vé cho khả năng tuyển dụng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có xu hướng nói rằng họ sẽ thuê một sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có chứng chỉ về chuyên ngành STEM đang phát triển nhanh trong lĩnh vực an ninh mạng cao hơn gần ba lần.

Đúng vậy, các kỹ năng viết, nói và giao tiếp mà sinh viên chuyên ngành tiếng Anh mang lại thực sự được đánh giá cao trong các nhà tuyển dụng ngày nay.

Tôi có nên học chuyên ngành tiếng Anh không?

nhà văn làm việc trên sổ tay của mình trong một quán cà phê

Thực tế là bằng cấp tiếng Anh có sức mạnh để mở ra rất nhiều cánh cửa và đặt rất nhiều cơ sở cho các bằng cấp cao cung cấp lý do hợp lý cho việc theo đuổi chuyên ngành này. Tuy nhiên, người duy nhất có thể quyết định xem tiếng Anh có phải là con đường đúng đắn hay không chính là bạn.

Tiếng Anh là một con đường cấp bằng rất phù hợp có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu cho sự thành công trong nhiều ngành công nghiệp như vậy. Điểm rút ra lớn nhất là việc đánh giá thấp sức mạnh của bằng cấp tiếng Anh là một sai lầm lớn. Món quà cho lời nói của bạn sẽ đưa bạn đến đâu?

is an english degree worth it 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .