Một Bằng Hệ Thống Thông Tin Cóiá Trị Không? [2023]

bởi Joy Cromwelle

Bằng hệ thống thông tin có giá trị không? Hệ thống thông tin (IS) là một lĩnh vực nghiên cứu sinh lợi cao với nhiều cơ hội nghề nghiệp và bằng cấp có thể giúp bạn có được nền giáo dục và kinh nghiệm cần thiết để nhập học.

Bằng hệ thống thông tin

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể cân nhắc bằng hệ thống thông tin nếu bạn quan tâm đến dữ liệu và công nghệ và những cách mà chúng có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hiện đại.

Một Bằng Hệ Thống Thông Tin Có Giá Trị Không?

Nhà phát triển phần mềm đang làm việc

Vâng, một bằng cấp hệ thống thông tin là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm trong các nghề máy tính và công nghệ thông tin là 11% trong vòng 10 năm tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề.

Các nghề nghiệp về hệ thống thông tin phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm lập trình viên, quản trị cơ sở dữ liệu, kiến trúc sư mạng, nhà phân tích bảo mật thông tin và quản lý hệ thống thông tin và máy tính.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh mức độ phù hợp với sở thích của mình. Vì hệ thống thông tin có nhiều chương trình dữ liệu, kinh doanh, công nghệ và khoa học máy tính, bạn có thể chọn từ nhiều chuyên ngành, lứa tuổi vị thành niên và mức độ tập trung khác nhau.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hệ thống thông tin là một lĩnh vực rộng lớn, vì vậy những gì bạn sẽ thực sự học trong chương trình của mình phụ thuộc vào trường đại học bạn đã chọn. Bạn có thể học mọi thứ từ thiết kế cơ sở dữ liệu chuyên biệt đến quản lý dự án liên quan đến kinh doanh nói chung.

Các môn học phổ biến khác bao gồm thuật toán, an ninh mạng, viễn thông, mã hóa, mạng và phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể phải hoàn thành các kỳ thực tập CNTT và các dự án đặc biệt khác.

Làm thế nào để quyết định xem bằng cấp hệ thống thông tin có phù hợp với bạn hay không

Trước khi đăng ký vào một chương trình cấp bằng, bạn có thể muốn xem xét liệu hệ thống thông tin máy tính có phải là một chuyên ngành tốt có thể đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp, yêu cầu về lương, lĩnh vực năng lực và hơn thế nữa hay không. Đây chỉ là một vài dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang đi đúng hướng với bằng cấp IS.

1. Bạn giỏi máy tính.

Lập trình viên máy tính làm việc cùng nhau

Hệ thống thông tin hiện đại phần lớn là kỹ thuật số. Bạn nên làm việc với nhiều dữ liệu, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, tài chính, bán lẻ, công nghệ hoặc chuỗi cung ứng. Các ngành công nghiệp này được xây dựng trên máy tính.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về quản lý khách sạn

Mức độ thông thạo máy tính bạn cần cho sự nghiệp IS là gì? Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Nếu bạn đang xem xét một vị trí dựa trên công nghệ, như kỹ sư cơ sở dữ liệu hoặc quản trị viên mạng, bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc về khoa học máy tính.

Mặt khác, nếu bạn muốn trở thành một doanh nghiệp hoặc người quản lý dự án mà không cần phải tham gia nhiều vào mã hàng ngày, bạn có thể không cần có cùng trình độ về bí quyết kỹ thuật như các đồng nghiệp của mình.

2. Bạn muốn có một bằng cấp đa năng.

Kiến trúc sư mạng máy tính làm việc cùng nhau

Một số bằng cấp là kỹ thuật hoặc dạy nghề. Họ dạy bạn những kỹ năng cụ thể cho những nghề nghiệp cụ thể. Mức độ hệ thống thông tin là khác nhau. Học sinh phải học những kiến thức cơ bản của nhiều môn học khác nhau. Mặc dù các chuyên ngành có sẵn, nhưng nó thường được giảng dạy và được coi là một lĩnh vực nghiên cứu trên phạm vi rộng.

Tùy thuộc vào chương trình cấp bằng cụ thể của bạn, các môn học này có thể bao gồm toán học, kinh doanh, khoa học máy tính, phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin, v.v.

Tin tốt là nền giáo dục nhiều mặt của bạn có thể giúp mở ra nhiều cánh cửa cho bạn sau khi tốt nghiệp. Vì bạn phải có kiến thức nền tảng toàn diện về máy tính, bạn có thể lấy bằng cấp của mình và áp dụng nó vào nhiều ngành nghề khác nhau. Gần như mọi ngành đều cần các chuyên gia thông tin.

3. Bạn muốn để ngỏ cánh cửa cho việc học lên cao.

Quản trị viên cơ sở dữ liệu làm việc trong văn phòng

Bằng cử nhân hệ thống thông tin có thể cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về chủ đề này, và bằng cử nhân thường cũng đủ để đáp ứng các yêu cầu công việc tối thiểu.

Tuy nhiên, việc học của bạn không phải dừng lại ở đó. Bạn cũng có thể lấy bằng Thạc sĩ Hệ thống Thông tin và thậm chí là Tiến sĩ về Hệ thống Thông tin hoặc Quản lý Thông tin. Đối với các công việc kỹ thuật hoặc chuyên môn cao, bằng cấp cao có thể là điều bắt buộc. Trong những trường hợp khác, đó có thể chỉ là một cách để phân biệt bản thân trong thị trường việc làm cạnh tranh.

3 điều bạn có thể làm với bằng hệ thống thông tin

Giám đốc Hệ thống Thông tin và Máy tính làm việc trên máy tính xách tay của mình

Bạn có thể đi xuống nhiều con đường khác nhau với mức độ IS. Mặc dù triển vọng việc làm của bạn sẽ phụ thuộc vào ngành của bạn, nhưng đây chỉ là một vài khả năng bạn có thể làm với bằng hệ thống thông tin.

1. Quản lý Hệ thống Thông tin và Máy tính

Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính là một công việc cấp cao với rất nhiều trách nhiệm. Bạn có thể phụ trách tất cả các hoạt động liên quan đến máy tính của doanh nghiệp, bao gồm bảo mật, phát triển phần mềm, quản lý cơ sở dữ liệu, v.v.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, phần thưởng có thể rất đáng kể. Mức lương trung bình cho một người quản lý hệ thống thông tin và máy tính là 151.150 đô la mỗi năm, và những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này có thể mang về nhà hơn 208.000 đô la mỗi năm.

2. Nhà phân tích dữ liệu

Các nhà phân tích dữ liệu trong một cuộc họp

Các nhà phân tích dữ liệu có thể có nhiều tên, bao gồm nhà phân tích hệ thống máy tính, chuyên gia công nghệ thông tin và thậm chí cả nhà nghiên cứu thị trường và nhà phân tích hoạt động.

Nhiệm vụ công việc có thể khác nhau tùy thuộc vào chức danh chính xác của bạn, nhưng nhìn chung bạn sẽ thu thập, theo dõi, sắp xếp, lưu trữ, di chuyển và khai thác dữ liệu cho các doanh nghiệp. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các nhà phân tích hệ thống máy tính kiếm được trung bình 93.730 đô la mỗi năm.

Xem thêm:  Hệ thống thông tin có phải là một ngành tốt không? [2023]

3. Lập trình viên máy tính

Lập trình viên máy tính làm việc trong văn phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc dựa trên công nghệ vẫn cho phép sự sáng tạo, bạn có thể thích nghề lập trình viên máy tính.

Bạn có thể lập kế hoạch và xây dựng các chương trình mới cho hệ thống thông tin và bạn có thể sửa đổi, nâng cấp và khắc phục sự cố hiện có. Nếu bạn trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất trong ngành, bạn có thể mang về nhà hơn 146.050 đô la mỗi năm. Các nghề nghiệp tương tự bao gồm nhà phát triển phần mềm, nhà phát triển web và lập trình viên web.

Các giải pháp thay thế bằng cấp hệ thống thông tin

Các nhà phân tích bảo mật thông tin làm việc cùng nhau

Bằng hệ thống thông tin máy tính, hoặc bằng CIS, là một trong những bằng phổ biến nhất đối với những sinh viên quan tâm đến IS.

Vì có rất nhiều sự giao thoa với các ngành học liên quan, nên cũng có nhiều lựa chọn bằng cấp khác.

  1. Cử nhân về Phân tích dữ liệu . Vì hệ thống thông tin dựa trên dữ liệu nên đây cũng là một lựa chọn khả thi để nghiên cứu phân tích dữ liệu. Nhiều yêu cầu tín dụng sẽ giống nhau giữa cả hai chương trình.
  2. Cử nhân Khoa học Máy tính . Bằng khoa học máy tính có thể giúp bạn học các kỹ năng liên quan như viết mã, mạng và lập trình. Tùy thuộc vào trường học của bạn, bạn thậm chí có thể chuyên về hệ thống thông tin.
  3. Cử nhân Quản trị Kinh doanh . Nếu bạn đang xem xét một sự nghiệp kinh doanh hoặc quản lý, bạn có thể bỏ thời gian để kiếm được bằng cử nhân hoặc thậm chí bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Bạn có thể làm cho công nghệ thông tin hoặc hệ thống thông tin trở thành một chuyên ngành phụ.

Các tùy chọn bổ sung cho bằng cấp liên quan đến IS bao gồm quản lý thông tin, công nghệ thông tin và trí tuệ kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp kinh doanh cấp cao, bạn cũng có thể theo đuổi một bằng cấp về hệ thống thông tin quản lý. Bằng MIS có thể dạy cho bạn sự nhạy bén trong kinh doanh cùng với các kỹ năng công nghệ của bạn.

Hệ thống thông tin Nghề nghiệp & Mức lương

Hệ thống thông tin Nghề nghiệp & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , các nghề máy tính và công nghệ thông tin đang có xu hướng gia tăng. Họ dự kiến sẽ tăng 11% trong thập kỷ tới, tức là có hơn 531.000 việc làm mới được thêm vào thị trường.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Lĩnh vực này cũng tự hào có mức lương trung bình là 91.250 đô la mỗi năm, nhưng như bạn có thể thấy từ danh sách này, mức lương có thể còn cao hơn.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý Hệ thống Thông tin và Máy tính $ 151.150
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 116,780
Người phát triển phần mềm $ 110.140
Nhà phân tích bảo mật thông tin $ 103.590
Quản trị cơ sở dữ liệu $ 98.860
Phân tích Hệ thống Máy tính $ 93.730
Lập trình máy tính 89.190 đô la
Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động $ 86.200
Quản trị viên hệ thống máy tính và mạng $ 84.810
Chuyên gia hỗ trợ máy tính $ 55.510

Ngoài ra còn có các cơ hội nghề nghiệp được trả lương cao bên ngoài lĩnh vực khoa học máy tính, đặc biệt là đối với các vị trí quản lý. Ví dụ, bạn có thể trở thành người quản lý đào tạo và phát triển phần mềm hệ thống thông tin. Vị trí này có mức lương trung bình hàng năm là $ 126.380 (Cục Thống kê Lao động).

Bằng Hệ thống Thông tin có khó không?

Sinh viên cấp bằng Hệ thống thông tin học trong quán cà phê

Là một lĩnh vực nghiên cứu mang tính kỹ thuật cao, đúng là hệ thống thông tin có thể gặp nhiều thách thức. Hầu hết các chương trình cấp bằng đều có cấu phần toán học mạnh mẽ và bạn sẽ cần tham gia các khóa học về các môn học như thuật toán, hệ điều hành, phân tích hệ thống, lý thuyết và thiết kế mạng.

Xem thêm:  Những công ty nào đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng?

Bạn cũng có thể phải hoàn thành các kỳ thực tập, thực tập và các dự án capstone liên quan đến CNTT. Độ khó của một bằng IS cuối cùng phụ thuộc vào kiến thức nền tảng của bạn với máy tính và mức độ quan tâm và cống hiến của bạn.

Tôi Có Thể Nhận Được Loại Công Việc Nào Với Bằng Hệ Thống Thông Tin?

Giám đốc Hệ thống Thông tin và Máy tính trong văn phòng của mình

Các công việc trong hệ thống thông tin thường xoay quanh máy tính. Bạn có thể trở thành lập trình viên, lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, kiến trúc sư mạng, nhà phân tích bảo mật thông tin, v.v.

Các nghề nghiệp tiềm năng khác là trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn có thể tìm kiếm một vị trí chuyên môn với tư cách là người quản lý hệ thống thông tin hoặc bạn có thể theo đuổi sự nghiệp tổng quát hơn với tư cách là trưởng nhóm, nhà phát triển sản phẩm hoặc giám đốc điều hành công ty.

Các chuyên ngành Hệ thống thông tin kiếm được bao nhiêu?

Mặc dù nó không phải là một sự đảm bảo, nhưng bằng hệ thống thông tin có thể dẫn đến một mức lương lớn. Nhiều công việc đạt hoặc vượt quá sáu con số mỗi năm.

Một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất là quản lý hệ thống thông tin và máy tính. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình của họ là 151.150 đô la mỗi năm, và 10% hàng đầu trong ngành kiếm được hơn 208.000 đô la mỗi năm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc được trả lương cao khác bao gồm kiến trúc sư mạng máy tính ($ 116,780), nhà phát triển phần mềm ($ 110,140) và nhà phân tích bảo mật thông tin ($ 103,590).

Sự khác biệt giữa Cử nhân Khoa học Hệ thống Thông tin và Công nghệ Thông tin là gì?

Các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính cộng tác trong một dự án

Có nhiều điểm tương đồng giữa bằng cấp về hệ thống thông tin (IS) và bằng cấp về công nghệ thông tin (CNTT).

Cả hai đều bao gồm những kiến thức cơ bản của khoa học máy tính và cả hai đều dạy các kỹ năng có liên quan, trong thế giới thực có thể được áp dụng cho nhiều loại hình kinh doanh, tài chính, bán lẻ và nghiên cứu.

Sự khác biệt chính của họ là trong lĩnh vực trọng tâm của họ. Trong khi một hệ thống thông tin có thể là bất cứ thứ gì lưu trữ dữ liệu, kể cả các kho lưu trữ kiểu cũ, thì công nghệ thông tin hoàn toàn dựa trên máy tính. Thực tế mà nói, không có khoảng cách quá lớn giữa trình độ IS và CNTT. Một số trường thậm chí còn sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau.

Nhận bằng cấp hệ thống thông tin của bạn trực tuyến

Nhận bằng cấp hệ thống thông tin của bạn trực tuyến

Bạn có giỏi máy tính không? Bạn có bị dữ liệu thúc đẩy không? Bạn có hứng thú với một ngành phát triển nhanh, lương cao với nhiều cơ hội thăng tiến? Nếu vậy, bằng cấp hệ thống thông tin trực tuyến có thể là bằng cấp dành cho bạn.

Bằng IS có thể là một lựa chọn vững chắc cho nhiều ngành nghề khác nhau. Lĩnh vực hệ thống thông tin đang nhanh chóng phát triển khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các giải pháp kỹ thuật số cho các vấn đề liên quan đến dữ liệu.

Một sự nghiệp được đánh giá cao có thể bắt đầu với một đơn xin nhập học. Nếu bạn quan tâm đến bằng cử nhân hệ thống thông tin, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các chương trình từ các trường đại học được công nhận để tìm ra chương trình phù hợp với bạn.

information systems degree 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .